Thứ 6, Ngày 29/03/2024, 16:00
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào đến chào xã giao
29/03/2024
Sáng 29/3/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào Khăm-Phâu ÂN-THẠ-VĂN và Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào Phonesy BOUNMIXAY đến chào xã giao.

dai su Lao z5296226084335_e9be79ddc5cbfc5a37913d7767f994a8.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào Khăm-Phâu ÂN-THẠ-VĂN.

Cùng dự tiếp có Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương cám ơn Đại sứ và đoàn công tác dù lịch trình bận rộn nhưng đã sắp xếp đến thăm tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cũng đã thông tin về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh đến Đại sứ Khăm-Phâu ÂN-THẠ-VĂN, mặc dù gặp khó khăn nhưng quý I vẫn đạt được những kết quả khả quan trên nhiều lĩnh vực. Về thu hút đầu tư nước ngoài,  toàn tỉnh hiện có 4.245 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký là 40,5 tỷ đô la Mỹ. Bình Dương hiện đứng thứ 03 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, sau TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

dai su Lao -2 z5296226093879_4773f57f314db6dd7fa93cd048c2a6c4.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc.

Năm 2006, tỉnh Bình Dương và tỉnh Chămpasắc ký kết quan hệ hợp tác hữu nghị nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai địa phương, thường xuyên cử các đoàn công tác thăm và làm việc lẫn nhau, thắt chặt mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực. Về đầu tư Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đã tích cực triển khai thực hiện các dự án trồng cây cao su tại tỉnh Chămpasắc và tỉnh Salavan. Về hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, hàng năm tỉnh Bình Dương đều tổ chức cấp học bổng toàn phần cho sinh viên của tỉnh Chăm-pa-sắc sang theo học đại học tại Bình Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh đánh giá cao sự phát triển trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Chămpasắc. Ông đề nghị trong thời gian tới, Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Lào sẽ tiếp tục là cầu nối giúp Bình Dương và địa phương Lào tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Đáp lời, Tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào Khăm-Phâu ÂN-THẠ-VĂN bày tỏ sự cám ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương thời gian qua đã tích cực hỗ trợ để Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Lào hoàn thành nhiệm vụ.

Đại sứ cũng bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về sự phát triển kinh tế của Bình Dương. Và tin rằng Việt Nam nói chung Bình Dương nói riêng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu, nhân dân Việt Nam tiếp tục giành được những thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, trở thành nước phát triển, thu nhập cao. Khẳng định trong nhiệm kỳ của mình sẽ nỗ lực để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác về mọi mặt giữa hai nước nói chung, Bình Dương và các địa phương Lào nói riêng góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam ngày càng phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh chúc Đại sứ Khăm-Phâu ÂN-THẠ-VĂN một nhiệm kỳ công tác thành công. Tin tưởng rằng, với tình cảm, sự gắn bó thân thiết với đất nước, nhân dân Việt Nam và kinh nghiệm lãnh đạo trong ngành ngoại giao, Đại sứ Khăm-Phâu ÂN-THẠ-VĂN sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào giao phó, góp phần quan trọng vào việc vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước ngày càng phát triển sâu rộng.

z5296226098981_81ef753318e1815f1c31d3bd00077356.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tặng quà lưu niệm cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào Khăm-Phâu ÂN-THẠ-VĂN.

z5296226109754_f6b931c88f0530d74aa2a0f8344c98c9.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Kim Mai