Tin Tức
 
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995-28/7/2020), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung ...
 
Chiều ngày 30/7, tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Hội nghị trực tuyến “Đối tác nghị viện về hợp tác giáo dục, văn hóa vì sự phát triển bền vững” (AIPAECC).
 
Ngày 1/8/2020, lễ giao nhận bản đồ địa hình biên giới tỷ lệ 1/25.000 giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia được tổ chức tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, ...
 
Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 mở ra những cơ hội và triển vọng to lớn, đây cũng là thời điểm đặc biệt quan trọng của quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam-EU.
 
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19 (Cập nhật ngày 30/7/2020)
 
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19​ (Cập nhật ngày 29/7/2020)
 
Sáng ngày 16/7/2020, Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tiếp Ông Kyle Nunas, Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bình ...
 
Người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp (sau đây gọi là chuyên gia) có nhu cầu nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong thời gian ...
 
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19​ (Cập nhật ngày 22/7/2020)
 
Sáng nay 10/7/2020, tại Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương, Cụm thi đua số 4 - Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm ...
 
 
 
  
Phân loại
  
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
  
  
Nội dung
  
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứngĐối ngoại Việt NamBài viết25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng/PublishingImages/2020-08/pho-thu-tuong-pham-_Key_03082020083507.jpg
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995-28/7/2020), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng”.
8/3/2020 9:00NoĐã ban hành

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh. Ảnh: VGP

Ngày 28/7/2020 đánh dấu 1/4 thế kỷ Việt Nam chính thức gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Đặc biệt năm nay, lễ kỷ niệm sự kiện đáng nhớ này trùng với thời điểm Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch luân phiên lần thứ hai của Hiệp hội.

Việc Việt Nam gia nhập ASEAN năm 1995 là một trong những mốc quan trọng nhất trong lịch sử đối ngoại của Việt Nam kể từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 cũng như trong quá trình phát triển của ASEAN. Sự kiện lịch sử này có ý nghĩa quan trọng, đưa khu vực Đông Nam Á từ đối đầu sang đối thoại, từ nghi kỵ sang tin cậy, từ chia rẽ sang đoàn kết.

Với ASEAN, việc kết nạp Việt Nam trở thành thành viên thứ 7 giúp đẩy nhanh quá trình mở rộng Hiệp hội ra cả 10 nước trong khu vực, qua đó củng cố hòa bình, ổn định ở một khu vực có tầm quan trọng đặc biệt về địa-chính trị và địa- kinh tế, là trung tâm kết nối Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Khi Việt Nam gia nhập ASEAN, khu vực mới bước ra khỏi Chiến tranh Lạnh, vị thế, vai trò và quy mô kinh tế của ASEAN vẫn còn khiêm tốn. Song 25 năm qua đã chứng kiến sự đổi thay mạnh mẽ của Hiệp hội. Để đến nay, cả 10 nước Đông Nam Á trở thành một Cộng đồng thống nhất với uy tín ngày càng cao ở châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới.        

Trên nền tảng các cơ chế Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC), với sự hình thành Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) và Hiệp ước về khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân (SEANWFZ), ASEAN dần trở thành một khu vực hòa bình, ổn định với vị thế từng bước được khẳng định. Việc thành lập Khu vực Mậu dịch tự do ASEAN (AFTA) cùng với việc ký kết các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa ASEAN với hàng loạt các nền kinh tế chủ chốt trên thế giới đã góp phần tạo nên phồn vinh cho ASEAN, đưa ASEAN trở thành một trong những khu vực phát triển kinh tế năng động nhất trên thế giới. Năm 2019, ASEAN đã là mái nhà chung của khoảng 650 triệu người dân, với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt hơn 3.200 tỉ USD và kim ngạch thương mại đạt 2.800 tỉ USD.

Đặc biệt, Cộng đồng ASEAN hình thành ngày 31/12/2015, đã đưa ASEAN trở thành một cộng đồng gắn kết về chính trị, liên kết về kinh tế và sẻ chia trách nhiệm xã hội. ASEAN ngày nay được coi là hình mẫu thành công về hợp tác khu vực. Các diễn đàn do ASEAN khởi xướng đã quy tụ được nhiều quốc gia, được tất cả các nước lớn coi trọng.

Không chỉ gắn kết, liên kết về nội khối, ASEAN còn tích cực mở rộng quan hệ với các đối tác bên ngoài, trở thành một đối tác quan trọng của các nước lớn trong và ngoài khu vực. Trên cơ sở quan hệ đối ngoại rộng mở bao gồm 10 đối tác đối thoại, trong đó có tất cả các nước lớn, tiếng nói ASEAN được lắng nghe và vai trò trung tâm của ASEAN ngày càng được củng cố.

Trên thực tế, vai trò trung tâm của ASEAN đã được khẳng định thông qua việc ASEAN thúc đẩy sự ra đời và dẫn dắt Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF), Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS), Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Mở rộng (ADMM Plus), đóng góp ngày càng quan trọng vào việc giải quyết những vấn đề chung của khu vực. Tiêu biểu là việc ASEAN đã bày tỏ lập trường kiên định trong việc duy trì hòa bình, ổn định trên Biển Đông và khu vực, như Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) năm 2002 và đàm phán về Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông (COC) đang được kỳ vọng sớm hoàn tất, cùng nhiều tiến triển quan trọng khác.

Với Việt Nam, ngày 28 tháng 7 của 25 năm trước đồng thời là cột mốc quan trọng đánh dấu bước tiến rất quan trọng của Việt Nam trên con đường hội nhập khu vực và quốc tế. Chúng ta đã từng bước hội nhập với tâm thế ngày càng tự tin, ngày càng tích cực, chủ động, không ngừng phát huy vai trò là một đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng các nước Đông Nam Á nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung.

Trong quá trình hội nhập của đất nước, ngành ngoại giao luôn đóng vai trò tiên phong đột phá, mở đường ra thế giới. Trong nhiệm vụ thuở ban đầu đưa đất nước phá thế bao vây, cô lập, ASEAN được xem là đột phá khẩu đầu tiên của Việt Nam trong hội nhập.

Ở những giai đoạn sau, hội nhập và tham gia của Việt Nam trong ASEAN gắn liền với quá trình Đổi mới, hội nhập quốc tế của đất nước. Chúng ta đã có những bước tiến mạnh mẽ trong đổi mới tư duy đối ngoại, từ chủ trương "thêm bạn, bớt thù", đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ quốc tế, "chuyển từ đối đầu sang đối thoại"[1] tới trở thành "thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm" trong ASEAN và nay là phương châm "chủ động, tích cực và có trách nhiệm cùng các nước ASEAN xây dựng Cộng đồng vững mạnh"[2].

Việt Nam từng bước khẳng định là một phần không thể tách rời của ASEAN và khu vực Đông Nam Á, gắn sự phát triển của đất nước với ASEAN và mong muốn gánh vác công việc chung của ASEAN. Chính sách đối với ASEAN đã trở thành một bộ phận quan trọng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Điều này được nhấn mạnh trong các văn kiện, nghị quyết của Đảng về đối ngoại, đặc biệt là Chỉ thị 25-CT/TW ngày 8/8/2018 về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030.

Ngay sau khi gia nhập ASEAN năm 1995, Việt Nam đã tích cực thúc đẩy để các nước ở Đông Nam Á còn lại gia nhập ASEAN. Các nước  Lào, Mi-an-ma và Cam-pu-chia đã tham gia ASEAN lần lượt các năm 1997 và 1999. Qua đó, giấc mơ về một ASEAN gồm toàn bộ 10 nước Đông Nam Á đã trở thành hiện thực.

Là thành viên của ASEAN, Việt Nam đã chủ động, tích cực, và có trách nhiệm khi tham gia vào các công việc của ASEAN trong đó có xây dựng thể chế cho ASEAN như Hiến chương ASEAN (2008), Lộ trình xây dựng Cộng đồng ASEAN (2009-2015), Kế hoạch Tổng thể 2009, 2015, và 2025, Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau 2015, 2025 và xa hơn …và  triển khai toàn diện cả ba trụ cột Cộng đồng ASEAN. Việt Nam đã tổ chức tốt Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 6, đảm nhận thành công vai trò Chủ tịch Ủy ban Thường trực ASEAN (ASC) khóa 34 (7/2000-7/2001), Chủ tịch ASEAN 2010, và hiện đang nỗ lực hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN 2020. Với nhiều sáng kiến và đóng góp quan trọng như mở rộng EAS hay thành lập cơ chế ADMM cộng, Việt Nam tích cực cùng các thành viên ASEAN  duy trì vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình.

Đến nay, một điều chắc chắn là việc gia nhập ASEAN đã đem lại cho Việt Nam nhiều lợi ích quan trọng, thiết thực.

Thứ nhất, ASEAN là một trong những nền tảng quan trọng để chúng ta từng bước hội nhập quốc tế, tạo môi trường quốc tế thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 25 năm qua, Việt Nam đã cùng các nước ASEAN xây dựng khu vực Đông Nam Á hữu nghị, hợp tác, không có chiến tranh. Đi đôi với thúc đẩy hợp tác ASEAN, chúng ta đã thiết lập các khuôn khổ đối tác chiến lược, đối tác toàn diện với các nước láng giềng, khu vực, các nước lớn và nhiều đối tác quan trọng khác. Vai trò ngày càng tăng trong ASEAN giúp ta tranh thủ sự ủng hộ quốc tế để bảo vệ các lợi ích an ninh và phát triển, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Thứ hai, tham gia ASEAN giúp chúng ta hội nhập quốc tế sâu rộng hơn, huy động các nguồn lực phục vụ phát triển và nâng cao sức mạnh tổng hợp. Tiếp sau quá trình tham gia ASEAN, Việt Nam đã chủ động tham gia Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM), Tổ chức  Thương mại thế giới (WTO), các FTAs thế hệ mới như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) giúp Việt Nam đẩy mạnh cải cách, mở rộng thị trường, tăng cường xuất khẩu, thu hút đầu tư, ODA, qua đó giúp cho kinh tế tăng trưởng cao trong nhiều năm.

Thứ ba, hội nhập ASEAN giúp Việt Nam từng bước nâng tầm đối ngoại giao đa phương, nâng cao vị thế quốc tế của đất nước. Thành công trong tham gia ASEAN đã và đang giúp Việt Nam thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ đối ngoại đa phương quan trọng như Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (nhiệm kỳ 2008-2009, 2020-2021), đăng cai Cấp cao APEC (năm 2006, năm 2017), tích cực tham gia xây dựng các "luật chơi" quốc tế, hợp tác đối phó với các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, đối phó với đại dịch Covid-19...

Thứ tư, quá trình tham gia ASEAN 25 năm qua đã rèn luyện, đào tạo và nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ đối ngoại, nhất là cán bộ làm công tác đa phương của Việt Nam; giúp chúng ta ngày càng vững vàng hơn khi "vươn ra biển lớn" - hội nhập toàn cầu.

Là Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đã cùng các nước thành viên xác định chủ đề chung cho năm 2020 là "Gắn kết và Chủ động thích ứng" nhằm đẩy mạnh tiến trình xây dựng Cộng đồng và phát huy vai trò của ASEAN trong một thế giới đầy biến động. Trong bảy tháng qua, những nỗ lực của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN đã thể hiện đúng tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng. Cùng với sự đoàn kết, gắn kết giữa các nước thành viên ASEAN và sự ủng hộ, hợp tác chặt chẽ của các đối tác, ASEAN đã đảm bảo triển khai hiệu quả các mục tiêu hợp tác, liên kết ASEAN trong năm 2020, vượt lên các khó khăn, thách thức, bước đầu kiểm soát đại dịch Covid-19, đồng thời sớm tiến hành khắc phục hậu quả dịch bệnh, phục hồi và phát triển.

Cái cách mà ASEAN vượt qua những sóng gió bất ngờ và không có tiền lệ mà đại dịch Covid-19 gây ra minh chứng cho một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng, kiên định và không khuất phục trước nghịch cảnh. Hơn bao giờ hết, chúng ta thấu hiểu tầm quan trọng của tư duy Cộng đồng và hành động Cộng đồng. Như Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh "…các nỗ lực đơn lẻ cần được gắn kết lại, vượt tầm quốc gia, trở thành hành động chung của cả Cộng đồng ASEAN"./.

Nguồn: chinhphu.vn

False
Đẩy mạnh hợp tác nghị viện trong lĩnh vực giáo dục, văn hóaĐối ngoại Việt NamTinĐẩy mạnh hợp tác nghị viện trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa/PublishingImages/2020-08/307ecckm8_Key_03082020084138.jpg
Chiều ngày 30/7, tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Hội nghị trực tuyến “Đối tác nghị viện về hợp tác giáo dục, văn hóa vì sự phát triển bền vững” (AIPAECC).
8/3/2020 9:00NoĐã ban hành


Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tin tưởng, với sự tham gia ý kiến tích cực, trách nhiệm của các đại biểu, các ý kiến sẽ đóng góp hữu ích cho Đại hội đồng AIPA 41 sắp diễn ra. Ảnh: quochoi.vn

Trong khuôn khổ năm Chủ tịch Hội đồng Liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA), Quốc hội Việt Nam đề xuất tổ chức Hội nghị này. Đây cũng là sáng kiến của nước chủ nhà Việt Nam, lần đầu tiên tổ chức Hội nghị chuyên đề nhằm thúc đẩy sự phát triển quan hệ đối tác nghị viện trong việc triển khai thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững nói chung, về hợp tác giáo dục và văn hóa nói riêng, với mong muốn tạo diễn đàn mang tính thường niên của AIPA để cùng trao đổi, tìm ra các biện pháp thúc đẩy thực hiện có hiệu quả các Mục tiêu phát triển bền vững trong khu vực ASEAN. Hội nghị trực tuyến AIPAECC được tổ chức tại 15 điểm cầu của các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, thay mặt Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đánh giá cao sự tham gia tích cực, trách nhiệm của các Nghị viện thành viên AIPA.

Đây là Hội nghị chuyên đề về hợp tác Nghị viện trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục gắn với mục tiêu phát triển bền vững lần đầu tiên được tổ chức theo sáng kiến của nước chủ nhà Việt Nam, Chủ tịch AIPA 2020 với mong muốn các nước, các đối tác cùng nhau thảo luận về cơ chế hợp tác liên nghị viện AIPA trong các lĩnh vực giáo dục và văn hóa nhằm thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Qua đó góp phần duy trì bản sắc văn hóa ASEAN, xây dựng cộng đồng ASEAN phồn vinh, thịnh vượng và phát triển bền vững, nhất là trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng và cấp bách, đặc biệt là đại dịch COVID-19 bùng phát và lan rộng toàn cầu từ cuối năm 2019 đến nay.

Đồng thời mong muốn, các Nghị viện thành viên AIPA xem xét khả năng thiết lập một cơ chế lâu dài của AIPA về mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) để phát huy vai trò và tầm quan trọng của các Nghị viện trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Theo đó, hướng tới thành lập cơ chế định kỳ trong những năm tiếp theo, nước chủ nhà AIPA sẽ lựa chọn trong số 17 mục tiêu phát triển bền vững về các lĩnh vực khác nhau làm chủ đề Hội nghị tùy theo tình hình và quan tâm của các nước.

Ảnh: quochoi.vn​

Tại Hội nghị trực tuyến, các đại biểu đã tập trung thảo luận về: Vai trò của Nghị viện AIPA trong tiến trình hài hòa hóa pháp luật của các quốc gia nhằm tạo thuận lợi cho việc công nhận chất lượng và liên thông giáo dục trong khối ASEAN cũng như việc bảo tồn và phát huy các giá trị đặc sắc của mỗi quốc gia trong khu vực; về vai trò của Nghị viện trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs); về cơ chế hợp tác trong phát triển giáo dục từ xa, giáo dục trực tuyến trong bối cảnh ứng phó với đại dịch COVID-19; về vấn đề huy động, phát huy các nguồn lực cho phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về xây dựng hành lang pháp lý, nâng cao ý thức du lịch có trách nhiệm; vấn đề bảo tồn và kết nối di sản văn hóa trong khu vực ASEAN để phát triển du lịch bền vững; việc huy động và phát huy nguồn lực cho bảo tồn di sản, bảo vệ bản sắc văn hóa. Với sự tham gia tích cực, tinh thần trách nhiệm cao và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng của các Đoàn đại biểu, Hội nghị đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc thông qua Dự thảo Nghị quyết về "Đẩy mạnh hợp tác đối tác nghị viện trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục vì sự phát triển bền vững của cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á". Dự thảo Nghị quyết sẽ được trình tại Phiên họp Ủy ban Xã hội của Đại hội đồng AIPA-41 dự kiến tổ chức từ ngày 8-10/9/2020 tại Hà Nội.

Ảnh: quochoi.vn

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình thay mặt Lãnh đạo Quốc hội Việt Nam gửi lời cảm ơn đến các Đoàn đại biểu của Nghị viện các nước thành viên, Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU), Tổng Thư ký AIPA, đại diện Liên Hợp Quốc, UNESCO, Ngân hàng Thế giới và các bộ, ngành hữu quan đã tích cực tham gia với tinh thần trách nhiệm, trao đổi thẳng thắn, cởi mở, góp phần vào thành công của Hội nghị; đồng thời, tin tưởng rằng những kinh nghiệm, khuyến nghị được chia sẻ trong Hội nghị sẽ là bài học quý báu để từng quốc gia nghiên cứu, áp dụng phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mình. Hơn nữa, đây cũng là những gợi mở quan trọng cho việc hình thành cơ chế hợp tác liên khu vực nhằm thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững về giáo dục và văn hóa.

Nguồn: chinhphu.vn

False
Giao nhận bản đồ địa hình biên giới giữa Việt Nam và CampuchiaĐối ngoại Việt NamTinGiao nhận bản đồ địa hình biên giới giữa Việt Nam và Campuchia/PublishingImages/2020-08/ban do_Key_03082020084748.jpg
 Ngày 1/8/2020, lễ giao nhận bản đồ địa hình biên giới tỷ lệ 1/25.000 giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia được tổ chức tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, Việt Nam trong bầu không khí hữu nghị, chân thành và hiểu biết lẫn nhau.
8/3/2020 9:00NoĐã ban hành

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung và Bộ trưởng Cao cấp phụ trách công tác biên giới Campuchia Var Kim Hong giao nhận bản đồ địa hình biên giới tỷ lệ 1/25.000 giữa hai nước.

Đoàn Việt Nam do ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban liên hợp phân giới cắm mốc Việt Nam – Campuchia làm Trưởng đoàn; đoàn Campuchia do ông Var Kim Hong, Bộ trưởng Cao cấp phụ trách công tác biên giới, Chủ tịch Ủy ban liên hợp phân giới cắm mốc Campuchia – Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Hai bên đã tiến hành kiểm tra, rà soát và thống nhất toàn bộ 500 bộ bản đồ địa hình biên giới đã được đóng tập, trong đó gồm: 250 bộ tiếng Việt – Khmer và 250 bộ tiếng Khmer – Việt đã có đầy đủ chữ ký của các cấp có thẩm quyền của hai nước và được phía Việt Nam đóng tập (Album) chắc chắn, đúng quy cách kỹ thuật.

Trên cơ sở trao đổi và thống nhất, phía Việt Nam đã trao cho phía Campuchia 250 bộ bản đồ gốc, trong đó: tiếng Khmer – Việt gồm 130 bộ đóng tập và 100 bộ đóng nẹp (có thể tháo rời) và tiếng Việt – Khmer gồm 20 bộ đóng tập để phục vụ công tác biên giới đất liền giữa hai nước. Phía Việt Nam cũng giữa 250 bộ bản đồ gồm: 230 bộ bản đồ tiếng Việt – Khmer và 20 bộ bản đồ tiếng Khmer – Việt.

Bộ bản đồ địa hình biên giới Việt Nam – Campuchia tỷ lệ 1/25.000 thể hiện đầy đủ thành quả phân giới căm mốc (khoảng 84%) và là phụ lục không thể tách rời của Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam – Campuchia được hai nước ký ngày 5/10/2019 cùng với Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia năm 1985 và Hiệp ước bổ sung năm 2005.

Việc hai bên hoàn thành công tác giao nhận bộ bản đồ địa hình biên giới trên đất liền Việt Nam – Campuchia là cơ sở quan trọng giúp thúc đẩy tổ chức Lễ trao đổi Văn kiện phê chuẩn Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia năm 1985 và Hiệp ước bổ sung năm 2005 và Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa hai nước được ký ngày 5/10/2019 có hiệu lực.

Cũng tại cuộc họp, hai Chủ tịch Ủy ban liên hợp phân giới cắm mốc hai nước đã đánh giá, kiểm điểm các công việc liên quan đến biên giới đất liền giữa hai nước từ sau khi ký hai văn kiện pháp lý ghi nhận thành quả phân giới cắm mốc trên thực địa. Để phục vụ cho công tác quản lý biên giới, hai bên thống nhất cho đến khi hai văn kiện pháp lý có hiệu lực, hai bên sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương phối hợp quản lý tốt biên giới theo các quy định, thỏa thuận liên quan cho triệt để, nhằm duy trì biên giới ổn định giữa hai nước.

Hai bên nhất trí sẽ sớm thông báo cho nhau qua đường ngoại giao về thời gian tổ chức Lễ trao đổi Văn kiện phê chuẩn ngay sau khi Chính phủ hai nước dừng các biện pháp trong việc ngăn ngừa lây lan của dịch COVID-19.

Kết thúc cuộc gặp, hai Chủ tịch Ủy ban liên hợp phân giới cắm mốc đã chứng kiến Lễ ký biên bản giao nhận bộ bản đồ địa hình biên giới Việt Nam – Campuchia tỷ lệ 1/25.000./.

Nguồn: chinhphu.vn

False
EVFTA có hiệu lực từ 1/8: Cột mốc trọng đạiĐối ngoại Việt NamTinEVFTA có hiệu lực từ 1/8: Cột mốc trọng đại/PublishingImages/2020-08/evfta_Key_03082020085200.jpg
Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 mở ra những cơ hội và triển vọng to lớn, đây cũng là thời điểm đặc biệt quan trọng của quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam-EU.
8/3/2020 9:00NoĐã ban hành

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU), gọi tắt là Hiệp định EVFTA và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, gọi tắt là Hiệp định IPA, đã được khởi động và kết thúc trong bối cảnh quan hệ song phương giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

EVFTA là một Hiệp định toàn diện, chất lượng cao và đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả Việt Nam và EU. Khi được đưa vào thực thi, EVFTA sẽ là cú hích rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng nông, thủy sản cũng như những mặt hàng Việt Nam vốn có nhiều lợi thế cạnh tranh. Những cam kết dành đối xử công bằng, bình đẳng, bảo hộ an toàn và đầy đủ cho các khoản đầu tư và nhà đầu tư của nhau trong Hiệp định IPA cũng sẽ góp phần tích cực vào việc xây dựng môi trường pháp lý và đầu tư minh bạch, từ đó Việt Nam sẽ thu hút nhiều hơn nhà đầu tư đến từ EU và các nước khác.

Thời điểm đặc biệt quan trọng

Tại cuộc điện đàm mới đây với bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh, đây là thời điểm đặc biệt quan trọng của quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam-EU khi Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020, mở ra những cơ hội và triển vọng to lớn đưa quan hệ Việt Nam-EU lên tầm cao mới, là sự kiện có ý nghĩa đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam-EU thiết lập quan hệ ngoại giao (1990-2020).

Việc ký và thực thi Hiệp định EVFTA và Hiệp định EVIPA đưa Việt Nam trở thành đối tác hàng đầu của EU trong ASEAN và là một trong những nước châu Á-Thái Bình Dương mà EU có quan hệ sâu rộng nhất cả về chính trị, kinh tế, thương mại, hợp tác phát triển, môi trường, năng lượng bền vững và an ninh quốc phòng.

Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng và cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm triển khai hiệu quả Hiệp định EVFTA, phát huy tối đa các lợi ích mà Hiệp định có thể mang lại cho hai bên, đóng góp vào thúc đẩy tự do hóa thương mại, hợp tác, liên kết tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, góp phần phục hồi tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu và khu vực đang chịu tác động sâu sắc từ đại dịch COVID-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá với việc EU là đối tác thương mại lớn thứ 4, thị trường xuất khẩu thứ 2 và là nhà đầu tư thứ 5 của Việt Nam, Hiệp định EVFTA là cơ hội vàng giúp hai bên đẩy mạnh hợp tác và cùng phát triển.

Để tận dụng hiệu quả các cơ hội, Việt Nam đề nghị Ủy ban châu Âu phối hợp nâng cao năng lực thực thi Hiệp định EVFTA và đẩy mạnh truyền thông đến các thành phần và đối tác liên quan của hai bên; thúc đẩy các nước thành viên EU sớm phê chuẩn Hiệp định EVIPA và gỡ bỏ thẻ vàng đối với các mặt hàng thủy hải sản Việt Nam.

Về phần mình, trong thông cáo báo chí ngày 31/7, Ủy ban châu Âu khẳng định lại rằng EVFTA là hiệp định thương mại toàn diện nhất mà EU đã ký kết với một nước đang phát triển.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết kinh tế châu Âu hiện cần mọi cơ hội để khôi phục sức mạnh sau cuộc khủng hoảng do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra. Các hiệp định thương mại, chẳng hạn như một hiệp định có hiệu lực với Việt Nam ngày 1/8, sẽ mang đến cho các công ty của châu Âu cơ hội tiếp cận các thị trường mới nổi và tạo việc làm cho người châu Âu. Bà von der Leyen bày tỏ tin tưởng mạnh mẽ thỏa thuận này cũng sẽ trở thành cơ hội để người dân Việt Nam được hưởng một nền kinh tế thịnh vượng hơn và tham dự vào một sự thay đổi tích cực và có được nhiều quyền lợi hơn với tư cách là một người lao động cũng như công dân.

 Ủy viên Thương mại của EU, Phil Hogan, tuyên bố Việt Nam hiện nằm trong nhóm gồm 77 nước có quan hệ thương mại với EU theo các điều kiện ưu đãi song phương. Thỏa thuận này giúp tăng cường liên kết kinh tế của EU với khu vực năng động ở Đông Nam Á và có tiềm năng sẽ góp phần phục hồi kinh tế sau cuộc khủng hoảng COVID-19. Hiệp định cũng cho thấy các chính sách thương mại có thể mang đến nhiều lợi ích về mặt xã hội. Việt Nam đã nỗ lực rất nhiều để cải thiện quyền của người lao động thông qua các cuộc đàm phán thương mại, và ông Hogan bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục những cải cách cần thiết.

EVFTA sẽ tiến tới loại bỏ thuế đối với 99% tất cả hàng hóa được giao dịch giữa EU và Việt Nam. Việc kinh doanh tại Việt Nam cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với các công ty châu Âu: Giờ đây họ sẽ có thể đầu tư và được quyền tham dự vào các hợp đồng chính phủ với cơ hội cạnh tranh ngang bằng với các doanh nghiệp địa phương. EVFTA sẽ tiến tới loại bỏ thuế đối với 99% tất cả hàng hóa được giao dịch giữa EU và Việt Nam.

Việc kinh doanh tại Việt Nam cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với các công ty châu Âu: Giờ đây họ sẽ có thể đầu tư và được quyền tham dự vào các hợp đồng chính phủ với cơ hội cạnh tranh ngang bằng với các doanh nghiệp địa phương. Theo Hiệp định, lợi ích kinh tế sẽ đi kèm với việc bảo đảm tôn trọng các quyền về lao động, bảo vệ môi trường và Hiệp định Paris về khí hậu vì mục tiêu phát triển bền vững.

Kết tinh của một thập kỷ nỗ lực không ngừng nghỉ

Theo Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công Thương), khi nói đến Hiệp định EVFTA, ta nói đến sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị trong suốt một thập kỷ từ khi Việt Nam và Liên minh châu Âu đồng ý tiến hành nghiên cứu khả thi việc đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa hai nước vào tháng 10 năm 2010. Điều này là bởi Việt Nam và Liên minh châu Âu là hai nền kinh tế có sự chênh lệch về trình độ phát triển kinh tế cũng như có sự khác biệt về hệ thống chính trị, văn hoá và lối tư duy. EVFTA lại là một Hiệp định thế hệ mới toàn diện, tiêu chuẩn cao, mức độ hội nhập sâu rộng.

Trong Hiệp định có rất nhiều cam kết trong nhiều lĩnh vực mà ta chưa từng có trong bất kỳ FTA nào trước đây như Chỉ dẫn địa lý (GI), Mua sắm chính phủ (GP), hay Thương mại phát triển bền vững (TSD). Ngoài ra, có rất nhiều nội dung cam kết có cách tiếp cận hoàn toàn khác so với các cách tiếp cận của ta trong các FTA trước đây. Ví dụ như nguyên tắc Đối xử quốc gia trong WTO và trong các FTA khác mà Việt Nam tham gia được áp dụng nếu doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh cùng một mặt hàng.

Tuy nhiên, theo cam kết trong EVFTA, nguyên tắc Đối xử quốc gia được áp dụng trong hoàn cảnh tương tự. Điều này có nghĩa là cam kết còn xét thêm các yếu tố khác, không chỉ phụ thuộc vào việc kinh doanh những mặt hàng giống nhau. Bên cạnh đó, để mang lại Hiệp định EVFTA, tất cả các cơ quan thuộc chính phủ, dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thực hiện đúng chủ trương và định hướng của Bộ Chính trị đã cùng phối hợp với nhau bàn bạc, thảo luận và đi tới thống nhất tất cả những mục tiêu quan trọng, đặt lợi ích tổng thể, lợi ích của đất nước lên hàng đầu.

Về mặt chiến lược, việc đàm phán và thực thi các Hiệp định này cũng gửi đi một thông điệp tích cực về quyết tâm của Việt Nam trong việc thúc đẩy sự hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới trong bối cảnh tình hình kinh tế địa chính trị đang có nhiều diễn biến phức tạp và khó đoán định.

Trải qua 14 vòng đàm phán, nhiều cuộc họp cấp Bộ trưởng, các phiên họp cấp Trưởng đoàn đàm phán và các phiên họp cấp kỹ thuật chính thức và không chính thức, vượt qua rất nhiều khó khăn, trở ngại, với sự quyết tâm và nỗ lực, kết tinh của một thập kỷ nỗ lực không ngừng nghỉ chính là sự kiện Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực vào ngày 1 tháng 8 năm 2020. Đây chính là dấu mốc vô cùng quan trọng trong lịch sử kinh tế thương mại của đất nước

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng nhận định việc EVFTA đi vào thực thi trong bối cảnh dịch bệnh và biến động thị trường phức tạp, khó lường, được kỳ vọng mang lại nhiều cơ hội to lớn, tạo động lực mới vực dậy xuất khẩu và tăng trưởng kinh tế; đồng thời thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư đi vào chiều sâu, hướng tới phát triển bền vững trong thời gian tới.

Bộ Công Thương, cùng với hệ thống các Thương vụ Việt Nam tại EU sẽ nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp hai Bên khai thác tối đa lợi thế từ Hiệp định, tích cực triển khai chương trình hành động thực thi EVFTA, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh giao thương, kết nối đầu tư, hỗ trợ giải quyết khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thâm nhập thị trường. Đồng thời, khuyến khích những doanh nghiệp có thực lực, quyết tâm và khát vọng để kết nối đối tác với doanh nghiệp châu Âu.

Theo báo cáo khảo sát mới nhất về Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) của EuroCham, các doanh nghiệp châu Âu đã có những đánh giá tích cực về tiềm năng cũng như môi trường đầu tư và thương mại của Việt Nam. Việt Nam là một trong những câu chuyện thành công trên thế giới về ứng phó với đại dịch, cho thấy việc xử lý hiệu quả và chắc chắn của Chính phủ đã có tác động rõ rệt và củng cố thêm niềm tin của các doanh nghiệp châu Âu trong quá trình đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.

EU hiện là đối tác thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai (sau Hoa Kỳ) với kim ngạch hai chiều tăng gần 14 lần từ mức chỉ 4,1 tỷ USD năm 2000 lên 56,45 tỷ USD năm 2019; trong đó xuất khẩu của Việt Nam vào EU tăng gần 15 lần từ 2,8 tỷ USD lên 41,54 tỷ USD.

EVFTA: NHỮNG MỐC QUAN TRỌNG

Tháng 10 năm 2010: Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Chủ tịch EU đã đồng ý khởi động đàm phán Hiệp định EVFTA.

Tháng 6 năm 2012: Bộ trưởng Công Thương Việt Nam và Cao ủy Thương mại EU đã chính thức tuyên bố khởi động đàm phán Hiệp định EVFTA.

Tháng 12 năm 2015: Kết thúc đàm phán và bắt đầu khởi động tiến trình rà soát pháp lý để chuẩn bị cho việc ký kết Hiệp định.

Tháng 6 năm 2017: Hoàn thành rà soát pháp lý ở cấp kỹ thuật

Tháng 9 năm 2017: EU chính thức đề nghị Việt Nam tách riêng nội dung bảo hộ đầu tư và cơ chế giải quyết tranh chấp giữa Nhà nước với nhà đầu tư (ISDS) ra khỏi Hiệp định EVFTA thành một hiệp định riêng do phát sinh một số vấn đề mới liên quan đến thẩm quyền phê chuẩn các hiệp định thương mại tự do của EU hay từng nước thành viên.

Theo đề xuất này, EVFTA sẽ được tách thành hai hiệp định riêng biệt, bao gồm:

- Hiệp định Thương mại tự do chính là toàn bộ nội dung EVFTA hiện nay nhưng phần đầu tư sẽ chỉ bao gồm tự do hóa đầu tư trực tiếp nước ngoài. Với Hiệp định này, EU có quyền phê chuẩn và đưa vào thực thi tạm thời.

- Hiệp định Bảo hộ đầu tư bao gồm nội dung bảo hộ đầu tư và giải quyết tranh chấp đầu tư (Hiệp định IPA). Hiệp định IPA này phải được sự phê chuẩn của cả Nghị viện Châu Âu và của Nghị viện các nước thành viên thì mới có thể thực thi.

Tháng 6 năm 2018: Việt Nam và EU đã chính thức thống nhất việc tách riêng EVFTA thành hai hiệp định gồm Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA); chính thức kết thúc toàn bộ quá trình rà soát pháp lý Hiệp định EVFTA; và thống nhất toàn bộ các nội dung của Hiệp định IPA.

Tháng 8 năm 2018: Hoàn tất rà soát pháp lý Hiệp định IPA.

Ngày 17 tháng 10 năm 2018: Ủy ban châu Âu đã chính thức thông qua EVFTA và IPA.

Ngày 25 tháng 6 năm 2019: Hội đồng châu Âu phê duyệt cho phép ký các Hiệp định.

Ngày 30 tháng 6 năm 2019: Việt Nam và EU chính thức ký kết EVFTA và IPA.

Ngày 21 tháng 1 năm 2020: Ủy ban Thương mại Quốc tế Liên minh châu Âu thông qua khuyến nghị phê chuẩn EVFTA.

Ngày 12 tháng 2 năm 2020: Nghị viện châu Âu chính thức phê chuẩn EVFTA

Ngày 30 tháng 3 năm 2020: Hội đồng châu Âu thông qua Hiệp định EVFTA

Ngày 08 tháng 6 năm 2020: tại buổi họp đầu tiên giai đoạn 2, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, Nghị quyết phê chuẩn thông qua Hiệp định EVFTA đã được 100% số đại biểu (457/457 đại biểu) biểu quyết thông qua. 

Nguồn: chinhphu.vn

False
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19Đối ngoại Bình Dương; Hoạt động đoàn thể; Hoạt động SNgV; Tin tứcTinDanh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19 (Cập nhật ngày 30/7/2020)
7/30/2020 15:00NoĐã ban hành

​​I. Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình​ Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19 theo chủ trương số 3609/UBND-NC

 1. Công ty TNHH Motomotion Việt Nam
 2. Công ty TNHH Hài Mỹ - Nhà Máy Sài Gòn
 3. Công ty TNHH Dongil Rubber Belt Việt Nam
 4. Công ty TNHH Hằng Khoa Việt Nam
 5. Công ty TNHH Công nghệ Bao bì Yuto Bình Dương
 6. Công ty TNHH Jaan - Yih Việt Nam
 7. Công ty TNHH Đức Thành
 8. Công ty TNHH SX TM DV ACK Việt Nam
 9. Công ty TNHH Flourish
 10. Công ty TNHH Dị Khả
 11. Công ty TNHH Daily Full International Printing (VN)
 12. Công ty TNHH Đồ gỗ Quốc Tường
 13. Công ty Cổ phần Công Nghiệp Co-Win Fasteners Việt Nam
 14. Công ty TNHH Tài Phú
 15. Công ty TNHH Ciwang Việt Nam
 16. Công ty TNHH  Jiang Men Technology Việt Nam
 17. Công ty TNHH MTV Hoa Hưng
 18. Công ty TNHH Nhân Hy Hãn
 19. Công ty TNHH Sàn nhà Vĩnh Dụ Việt Nam
 20. Công ty TNHH MTV Khuôn Mẫu Kim Long Phát
 21. Công ty TNHH Đầu Tư Quốc Tế Prestige
 22. Công ty TNHH Ngũ  Kim Thượng Nguyên
 23. Công ty TNHH XingZhao Việt Nam
 24. Công ty TNHH Gia công Giày Khánh Liên
 25. Công ty TNHH KEESON (Bình Dương)
 26. Công ty TNHH Công nghiệp GLORY (Việt Nam)
 27. Công ty  TNHH GHW (Việt Nam) 
 28. Công ty TNHH Image & Design Việt Nam
 29. Công ty TNHH MTV Tinh Công Đông Hanh
 30. Công ty TNHH Sandenki Việt Nam 

II. Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19 theo chủ trương số 3615/UBND-NC 

 1. Công ty Cổ phần S.I Casting Việt Nam
 2. Công ty TNHH Vina Foam
 3. Công ty TNHH Sewang Vina
 4. Công ty TNHH KIRIM Việt Nam
 5. Công ty TNHH Hóa chất Kyung Sung Việt Nam
 6. Công ty TNHH Glory World
 7. Công ty TNHH Seo Kwang Vina E.V.A
 8. Công ty TNHH Castec Vina
 9. Công ty TNHH SUNGJIN INC VINA
 10. Công ty TNHH KUM YANG H.Y-VINA
 11. Công ty TNHH Top Engineering & Construction
 12. Công ty TNHH Woo Jin Vina
 13. Công ty TNHH Selim Electronics
 14. Công ty TNHH PST VINA
 15. Công ty TNHH Kyungbang Việt Nam
 16. Công ty TNHH Lạc Bảo
 17. Công ty TNHH Thép Và Xây Dựng Tự Lực
 18. Công ty TNHH Astro Engineering Việt Nam
 19. Công ty TNHH ACE FURNITURE
 20. Công ty TNHH Công Nghệ Mới Anh Lợi
 21. Công ty Cổ phần TETRA PAK Bình Dương
 22. Công ty TNHH TOPBAND ( Việt Nam)
 23. Công ty TNHH SinTai Furniture (Việt Nam)
 24. Công ty TNHH Evergreen Home Furnishings (Việt Nam)
 25. Công ty TNHH Gia công Giày Khánh Liên
 26. Công ty TNHH Nội thất Goldenland Việt Nam
 27. Công ty TNHH Công nghiệp New Hope (Việt Nam)
 28. Công ty TNHH HONG SHENG (VIETNAM)
 29. Công ty TNHH Good Mark Industrial Việt Nam
 30. Công ty TNHH Pro Active Global Việt Nam
 31. Công ty TNHH Feng Sheng 
 32. Công ty TNHH DHP Việt Nam
 33. Công ty TNHH ANAQ Việt Nam
 34. Công ty TNHH Nguyên Liệu Giày Yusheng 
 35. Công ty TNHH Đồ Gỗ Hợp Thịnh
 36. Công ty TNHH Sản xuất An Việt
 37. Công ty TNHH P.T.G​

III. Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19 theo chủ trương số 3610/UBND-NC 

 1. Công ty TNHH BECAMEX TOKYU
 2. Công ty TNHH Xe buýt Becamex Tokyu
 3. Công ty TNHH Điện tử Bestek Việt Nam
 4. Công ty TNHH Công Nghiệp Gỗ KAISER 1 (Việt Nam)
 5. Công ty TNHH Công Nghiệp Gỗ Kaiser 2 (Việt Nam)
 6. Công ty TNHH Vision International
 7. Công ty TNHH Quốc Tế Waytex (Việt Nam)
 8. Công ty TNHH Công nghiệp HONG LI
 9. Công ty TNHH WUS TECH (VietNam)
 10. Công ty Cổ phần Omexey Home Furnishing (Việt Nam)
 11. Công ty Cổ phần Cao su Công nghiệp Omexey
 12. Công ty TNHH Kolon Industries Việt Nam
 13. Công ty Cổ phần Chấn Kiệt
 14. Công ty TNHH Vật liệu trang trí Gia Nguyên
 15. Công ty Cổ phần Green River Furniture
 16. Công ty TNHH MTV Máy móc Thiết bị Fu Er Sheng 
 17. Công ty TNHH Quốc Tế Yu Gang Steel​

IV. Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19 theo chủ trương số 3611/UBND-NC

 1. Công ty TNHH GỖ BLUE VALLEY
 2. Công ty Cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam
 3. Công ty TNHH Sản Xuất Olympic Pro Việt Nam
 4. Công ty TNHH KA HONG (VietNam)
 5. Công ty Cổ phần Công nghệ Ha Lô 
 6. Chi nhánh Bình Dương - Công ty TNHH Công nghệ VFP
 7. Công ty TNHH Eagle Wood (Việt Nam)
 8. Công ty TNHH Glory Oceanic (Việt Nam)
 9. Công ty TNHH Nội thất Teng Da
 10. Công ty TNHH Xây dựng Thế Hào
 11. Công ty TNHH Mộc Nghiệp Khang Đạt
 12. Công ty TNHH Gỗ You Hao
 13. Công ty TNHH Thương mại Hòa Tân
 14. Công ty TNHH Gỗ Trung Nguyên
 15. Công ty TNHH Xiang Su 
 16. Công ty TNHH ACE Machinery Vina
 17. Công ty TNHH Dong Xin Việt Nam 
 18. Công ty TNHH Sản xuất Đồ gỗ Nội thất HUAYI VIETNAM
 19. Công ty TNHH CÔNG NGHIỆP CARBOTEC (VN)
 20. Công ty TNHH BAO BÌ LẬP THỊNH
 21. Công ty TNHH NTPM (VIỆT NAM)
 22. Công ty TNHH Dae Young Harness Vina
 23. Công ty TNHH Ngũ Kim Huang Ding 
 24. Công ty cổ phần Tekcom​

V. Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19 theo chủ trương số 3593/UBND-NC 

 1. Công ty TNHH Bình Dương Chinh Long
 2. Công ty TNHH Nhựa Jin Xin Việt Nam
 3. Công ty TNHH Anzhi Shang Home Technology
 4. Công ty TNHH Pol Sheng Fastener(Việt Nam)
 5. Công ty TNHH Chế Biến Gỗ Shung Yang
 6. Công ty TNHH Hoone Việt Nam
 7. Công ty TNHH Thương mại Xuất Nhập Khẩu Dầu Nhờn Primrose Việt Nam
 8. Công ty TNHH Điện Tử Thông Minh TCL (Việt Nam)
 9. Công ty TNHH Tiger Alwin
 10. Công ty TNHH Kỹ nghệ gỗ  Innocraft Việt Nam
 11. Công ty TNHH NIUSAIQU Việt Nam
 12. Công ty TNHH Nhựa Ravenseal (VN)
 13. Công ty CP Tổ chức Nhà Quốc gia Bình Dương
 14. Công ty TNHH Gia Công Răng Thời đại Kỹ thuật số
 15. Công ty Kính nổi Viglacera - Chi nhánh Tổng công ty Viglacera -CTCP
 16. Công ty TNHH Sợi Ngàn Màu VN
 17. Công ty TNHH Pro Active Global Việt Nam
 18. Công ty TNHH Đồ Gỗ Danh Ích
 19. Công ty TNHH Việt Nam K.K Plastic
 20. Công ty TNHH Lmat Vina
 21. Công ty TNHH Chế Tạo Cơ Khí Hoàng Lâm
 22. Công ty TNHH Showa Gloves VN
 23. Công ty TNHH HOYA LENS Việt Nam
 24. CÔNG TY TNHH UE FURNITURE VIỆT NAM
 25. Công ty TNHH Công nghiệp King Jade Việt Nam
 26. Công ty TNHH Hunter Douglas Indochina
 27. Công ty TNHH Nison Technology (VietNam)
 28. Công ty TNHH Midea Consumer Electric (VietNam)
 29. Công ty TNHH Xốp Serim Vina
 30. Công ty TNHH Dũng Hào
 31. Công ty Cổ phần Dược phẩm Đạt Vi Phú​

Đề nghị các Doanh nghiệp khi đến nhận kết quả, mang theo giấy giới thiệu của đơn vị và CMND. Sau khi nhận kết quả, các Doanh nghiệp chủ động liên hệ với Sở Y tế tỉnh Binh Dương để lên phương án cách ly cụ thể trước khi liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

(Danh sách đính kèm DANH SACH 28-7-2020.rar )
False
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19Đối ngoại Bình Dương; Hoạt động đoàn thể; Hoạt động SNgV; Tin tứcDanh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19​ (Cập nhật ngày 29/7/2020)
7/29/2020 16:00YesĐã ban hành
 1. ​        Công ty TNHH Yu Feng Enterprise
 2. Công ty TNHH Việt - Screw
 3. Công ty TNHH Xưởng giấy Chánh Dương
 4. Công ty TNHH MTV Hồng Tường Phát
 5. Công ty TNHH Musashi Electronics (Việt Nam)
 6. Công ty TNHH Quang Han Việt Nam
 7. Công ty TNHH Goldbell Equipment Việt Nam)
 8. Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Vận tải Rain Brothers (Bình Dương)
 9. Công ty TNHH Nội thất Glory Việt Nam
 10. Công ty TNHH Quốc tế Hai Yuan
 11. Công ty TNHH M2 Global
 12. Công ty TNHH Omron Healthcare Manufacturing Việt Nam
 13. Công ty TNHH Thép Kim Trường Hưng
 14. Công ty TNHH Chấn Thăng
 15. Công ty TNHH Công Nghiệp Dệt Huge - Bamboo
 16. Công ty TNHH Công Nghiệp Chính Xác Hùng Cảng
 17. Công ty TNHH Universe Creation 
 18. Công ty TNHH Nguyên phụ liệu giày Jianfa Việt Nam
 19. Công ty TNHH Uchiyama Việt Nam 
 20. Công ty TNHH S4 Fashion Partner (Việt Nam)
 21. Công ty TNHH Dây Cáp Điện Tai Sin (Việt Nam) 
 22. Công ty TNHH Cơ Khí Jiangdong (Việt Nam) 
 23. Công ty TNHH V&H Packaging Việt Nam
 24. Công ty TNHH Nệm Thiên Kim
 25. Công ty TNHH Việt Nam Chuan Mao
 26. Công ty CP Dược Phẩm Đạt Vi Phú
 27. Công ty TNHH Công nghiệp Phúc Cần
 28. Công ty CP Công nghệ Ha Lô
 29. Công ty TNHH Công nghiệp Kolon Bình Dương
 30. Công ty TNHH Nhựa Sài Gòn Daryar
 31. Công ty TNHH TM DV Long Xin
 32. Công ty Cổ phần Plastic Đại Phú
 33. Công ty TNHH ITM
 34. Công ty TNHH Hsiang Jiuh Việt Nam 
 35. Công ty TNHH SNP
 36. Công ty TNHH Specific Gravity
 37. Công ty TNHH VN Chuan Li Can manufacturing 
 38. Công ty TNHH Chuubu Kougyou Việt Nam 
 39. Công ty TNHH Hang Tai (Việt Nam)
 40. CÔNG TY TNHH CHẾ TẠO EAST RISE
 41. CÔNG TY TNHH DONGDA NEW MATERIAL VN
 42. CÔNG TY TNHH GIÀY GIA HÒA
 43. CÔNG TY TNHH HENG WEI JIA
 44. CÔNG TY TNHH JAAN-YIH VIỆT NAM
 45. CÔNG TY TNHH MTV HỒNG TƯỜNG PHÁT
 46. CÔNG TY TNHH MTV KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH HOA SÁNG
 47. CÔNG TY TNHH MTV KỸ THUẬT KIM CHUYỀN
 48. CÔNG TY TNHH MTV TAM ÍCH
 49. CÔNG TY TNHH MTV BAO BÌ QUÁN NHẤT VIỆT NAM
 50. CÔNG TY TNHH MTV IN BAO BÌ HỢP PHÚ
 51. CÔNG TY TNHH QUANG LÂM VIỆT NAM
 52. CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GỖ HẢI AN
 53. CÔNG TY TNHH SANG SHUN
 54. CÔNG TY TNHH SIDIHON INVESTMENT VIỆT NAM
 55. CÔNG TY TNHH VŨ ÍCH
 56. CÔNG TY TNHH MTV HÓA CHẤT HẰNG ĐẠI 
 57. CÔNG TY TNHH BAO BÌ THỬ QUANG
 58. CÔNG TY TNHH BỬU PHONG
 59. CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ LONGOOD (VIỆT NAM)
 60. CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT MINH HUY
 61. CÔNG TY TNHH GỖ HOÀNG TIẾN
 62. CÔNG TY TNHH HUKON QUỐC TẾ (VIỆT NAM)
 63. CÔNG TY TNHH LONG YI INDUSTRIAL VIỆT NAM
 64. CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ BÁCH THIÊN 
 65. CÔNG TY TNHH MOUSSE LIÊN MỸ 
 66. CÔNG TY TNHH MTV GỖ HOÀNG THÔNG
 67. Công ty TNHH Timberland
 68. CÔNG TY TNHH MTV VẬT LIỆU MỚI KHOA THIÊN VIỆT NAM
 69. CÔNG TY TNHH QUANG LÂM VIỆT NAM
 70. CÔNG TY TNHH SUPER FOAM VIỆT NAM
 71. CÔNG TY TNHH TINH NHẤT PHẨM
 72. CÔNG TY TNHH XIN HỒNG
 73. CÔNG TY TNHH CUNG CẤP CHIẾU SÁNG BÌNH MINH
 74. CÔNG TY TNHH NỘI THẤT TRÍ CAO
 75. CÔNG TY CỔ PHẦN GREATREE INDUSTRIAL
 76. CÔNG TY TNHH MIDEA CONSUMER ELECTRIC VIETNAM
 77. CÔNG TY TNHH MTV IN BAO BÌ HỢP PHÚ
 78. CÔNG TY TNHH MTV VIỆT PHÁT THỊNH
 79. CÔNG TY TNHH SÂM VƯỢNG
 80. CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GIA CÔNG LÊ MINH
 81. Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Đinh Đinh Việt Nam - Chi nhánh Bình Dương
 82. Công ty TNHH Giấy Kraft Vina
 83. Công ty TNHH Yu Qing Enteprise
 84. Công ty TNHH Vật Liệu Mới Hân Bang
 85. Công ty TNHH Bảo Liên
 86. Công ty TNHH Kim Phong
 87. Công ty TNHH Wustech (Việt Nam)
 88. Công ty TNHH Hóa Phẩm Việt Liên
 89. Công ty TNHH MTV High Honors Shoes Material
 90. Công ty TNHH Gu Jin Mei
 91. Công ty TNHH Yue Chang (Việt Nam)
 92. Công ty TNHH Esprinta (Việt Nam)
 93. Công ty TNHH MTV Hóa Chất Hằng Đại
 94. Công ty TNHH Xử Lý Nhiệt Tam Nguyên
 95. CÔNG TY TNHH SÀI GÒN STEC
 96. Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Nguyễn Trãi - Chi nhánh tại Thủ Dầu Một
 97. Công ty TNHH Peng Yuan Việt Nam
 98. Công ty TNHH Bouvrie International Việt Nam
 99. Công ty TNHH King Jim (Việt Nam)
 100. Công ty TNHH Yong Sheng Furniture Style
 101. Công ty TNHH Zhi Sheng Việt Nam 
 102. Công ty Cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam
 103. Công ty TNHH Công nghiệp Brilliant
 104. Công ty TNHH Sàn nhà Vĩnh Dụ Việt Nam
 105. Công ty Cổ phần Maruichi Sun Steel
 106. Công ty TNHH Osco Việt Nam
 107. Công ty TNHH Thép Kim Trường Hưng
 108. Công ty TNHH Công nghiệp Kingtec Việt Nam
 109. Công ty TNHH Happy Smart Furnishings (Việt Nam)
 110. Công ty TNHH Kong Richs Furniture Việt Nam
 111. Công ty TNHH You Jia Việt Nam Furniture
 112. Công ty TNHH Yuan Chen Furniture Việt Nam
 113. Công ty TNHH Sản Xuất Điện Tử Smart Việt Nam
 114. Công ty TNHH Sản Xuất Nội Thất Lạc Gia
 115. Công ty TNHH Gỗ Nội Thất Hợp Thăng
 116. Công ty Cổ phần Tôn Đông Á
 117. Công ty TNHH ANLI (Vietnam) Material Technology
 118. Công ty TNHH Takako Việt Nam
 119. Công ty TNHH MTV Grand Wood Việt Nam
 120. CÔNG TY TNHH AMPACS INTERNATIONAL
 121. CÔNG TY TNHH TECHTRONIC INDUSTRIES VIỆT NAM MANUFACTURING
 122. Công Ty TNHH Happy Smart Furnishings (Việt Nam)
 123. Công ty TNHH Sản Suất Nhựa Và Điện tử Yuen Fung Việt Nam
 124. Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Đại Tín
 125. Công ty TNHH Bao bì Vina HSINLUNG
 126. Công ty TNHH Beifu Chemical 
 127. Công Ty TNHH Vision International
 128. Công ty TNHH Trường Tỷ Việt Nam 
 129. Công ty TNHH H&E Industries Vietnam
 130. Công ty TNHH Công nghiệp Kingtec Việt Nam
 131. Công ty TNHH Hua Xin
 132. Công ty TNHH Hưng Đông Phát
 133. Công ty TNHH Gỗ Hồng Khải
 134. Công ty TNHH SNP
 135. Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Toàn Thái Hưng
 136. Công ty TNHH Good Wood Viet Nam
 137. Công ty TNHH Chi Ninh
 138. Công ty TNHH MTV All Print
 139. Công ty TNHH Nitto-Fuji International Việt Nam
 140. Công ty TNHH Takigawa Việt Nam
 141. Công ty TNHH Konishi Lemindo Việt Nam
 142. Công ty TNHH Dic (Việt Nam)
 143. Công ty TNHH Torex Việt Nam Semiconductor
 144. Công ty TNHH Hóa Chất Kyung Sung Việt Nam
 145. Công ty TNHH Fotai Việt Nam
 146. Công ty TNHH Good Steel Việt Nam
 147. Công ty TNHH MTV Vật Liệu Mới Khoa Thiên Việt Nam
 148. Công ty TNHH Thái Thuận Lợi
 149. Công ty TNHH MTV Máy móc thiết bị Fu Er Sheng
 150. Công ty TNHH Nhựa kỹ thuật Ý Hải
 151. Công ty TNHH Giao nhận M&Y(VN)
 152. Công ty TNHH Saigon Knitwear
 153. Công ty TNHH Viễn Lâm
 154. Công ty TNHH Ngũ Kim Song Ao Việt Nam
 155. Công ty TNHH Remote Solution Việt Nam 
 156. Công ty TNHH Apparel Far Eastern (VietNam)
 157. Công ty TNHH Đồ gỗ Hoa Hướng Dương
 158. Công ty TNHH Siêu Thịnh
 159. Công ty TNHH U-Jin Vina
 160. Công ty TNHH Kim Đạt Việt Nam
 161. Công ty TNHH Rui Feng Việt Nam
 162. Công ty TNHH NPT Viet Han
 163. Công ty TNHH Ngói bê tông SCG (Việt Nam)
 164. Công ty TNHH Shinwon Castech Việt Nam
 165. Công ty TNHH Thắng Đạt
 166. Công ty TNHH Thương mại Máy móc Ji Tian
 167. Công ty TNHH Nhựa Việt Nam
 168. Công ty TNHH Chang Bao Việt Nam
 169. Công ty TNHH ESTEC Việt Nam
 170. Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Lan Anh
 171. Công ty TNHH Gỗ Hảo Hảo
 172. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Doanh Thái
 173. Công ty TNHH Astee Horie VN
 174. Công ty TNHH Yin Hwa Việt Nam
 175. Công ty Cổ phần đầu tư Hùng Anh
 176. Công ty TNHH Yoo Sung Vina
 177. Công ty TNHH Red River Foods Việt Nam
 178. Công ty TNHH Thánh Phát 
 179. Công ty TNHH Frama Group (Việt Nam)
 180. Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam
 181. Công ty Cổ phần Tôn Đông Á
 182. Công ty TNHH Công nghiệp King Jade Việt Nam
 183. Công ty TNHH Kỹ nghệ LONGHI (VIETNAM)
 184. Công ty TNHH Nan Pao Materials Việt Nam
 185. Công ty TNHH Công nghệ Ge Rui
 186. Công ty TNHH Sản xuất và Gia công Gỗ Hùng Vương
 187. Công ty TNHH Kurim Việt Nam
 188. Công ty TNHH U.S.T Việt Nam
 189. Công ty TNHH Han Young VIETNAM
 190. Công ty TNHH Wolsung Vina
 191. Công ty TNHH Young Woo Vina
 192. Công ty TNHH Bo Mei
 193. Công ty TNHH MTV Xây dựng Hồng Thái
 194. Công ty TNHH Dệt may Thế Hòa
 195. Công ty TNHH Long Huei 
 196. Công ty TNHH Toyotsu Safety & Automotive Components (Việt Nam)
 197. Công ty TNHH MTV Công nghiệp Ri Ken Bình Dương
 198. Công ty TNHH Công nghệ dệt Hong Feng Việt Nam
 199. Công ty TNHH Ngũ Kim Dexing Việt Nam
 200. Công ty TNHH Sản phẩm Giấy Go-Pak Việt Nam
 201. Công ty TNHH Yong Jin Vina
 202. Công ty TNHH Công nghiệp Golden Miracle 
 203. Công ty TNHH Hào Thuận Phát
 204. Công ty TNHH Bao bì Hưng Lợi (Việt Nam)
 205. Công ty TNHH ANAQ Việt Nam
 206. Công ty TNHH Sản Xuất Điện tử Smart Việt Nam
 207. Công ty TNHH Kong Richs Furniture Việt Nam
 208. Công ty TNHH Xin Hui
 209. Công ty TNHH Gỗ Hằng Nghĩa
 210. Công ty TNHH Almax Aluminum
 211. Chi nhánh Công ty TNHH Heli VN
 212. Công ty TNHH Nan Pao Resins Việt Nam
 213. Công ty Cổ phần Nội thất cao cấp Hoàng Gia
 214. Công ty Cổ phần Đồ gỗ Starwood Việt Nam
 215. Công ty TNHH Huiteng
 216. Công ty TNHH Gỗ Trang trí Đại Thiên
 217. Công ty TNHH Thiết bị điện Hồng Thuận
 218. Công ty TNHH Đa Hợp Evatech Việt Nam
 219. Công ty TNHH Kim Đỉnh Hạ
 220. Công ty TNHH Webox Việt Nam
 221. Công ty TNHH Glory Oceanic (Việt Nam)
 222. Công ty TNHH Long Yi Industrial (Việt Nam)
 223. Công ty Cổ phần tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành
 224. Công ty TNHH Giày Thông Dụng
 225. Công ty TNHH Supor Việt Nam
 226. Công ty TNHH Vision International
 227. Công ty TNHH Yang Cheng Việt Nam Enterprise
 228. Công ty TNHH MTV High Honors Shoes Material
 229. Công ty TNHH Ngũ Kim Lương Tranh
 230. Công ty TNHH Leeda Việt Nam
 231. Công ty TNHH Uni-President Việt Nam
 232. Công ty TNHH Mocal Creative
 233. Công ty TNHH Điện cơ T-Star
 234. Công ty TNHH FILTRAFINE (Việt Nam)
 235. Công ty TNHH Bia Anheuser Busch Inbev Việt Nam
 236. Công ty TNHH Công nghiệp Liang Chi II (Việt Nam)
 237. Công ty TNHH SX TM Khải Hoàn
 238. Công ty TNHH Mau Son
 239. Công ty TNHH Công cụ Ngũ Kim ANTOOL
 240. Công ty TNHH Nông sản Đài Việt
 241. Công ty TNHH Kiếng Liên Thái
 242. Công ty TNHH RTI (Việt Nam)
 243. Công ty TNHH Shyang Hung Cheng
 244. Công ty TNHH SUN CERAMIC
 245. Công ty TNHH KING TAI Việt Nam
 246. Công ty TNHH YAO - I Việt Nam
 247. Công ty TNHH CHINLI Mỹ Phước
 248. Công ty TNHH Kingwin Material Technology
 249. Công ty TNHH Trường Quốc tế Việt Hoa
 250. Công ty TNHH Colour Billion
 251. Công ty TNHH Apex Polytech
 252. Công ty TNHH Logic Art Việt Nam
 253. Công ty TNHH Quốc tế Yu Gang Steel
 254. Công ty TNHH Bao Tai Việt Nam
 255. Công ty TNHH Mega Step Electronics (Việt Nam)
 256. Công ty TNHH Blacksmith And Design
 257. Công ty TNHH Makita Việt Nam
 258. Công ty TNHH Công Nghệ Click (Việt Nam)
 259. Công ty TNHH Jia Hua Việt Nam
 260. Công ty TNHH CTC Vải Không Dệt Việt Nam
 261. Công ty TNHH DHP Việt Nam
 262. Công ty TNHH Máy Móc Thiết Bị Đài Thịnh Việt Nam
 263. Công ty TNHH ARNEPLANT Việt Nam 
 264. Công ty Liên Doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore 
 265. Công ty TNHH Đồ gỗ Zhong He
 266. Công ty TNHH MTV Shan Quan
 267. Công ty TNHH Kyoritsu Bussan Việt Nam
 268. Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phát Triển Khai Sáng
 269. Công ty TNHH Toyota Tsusho Fashion Express
 270. Công ty TNHH Mercury Advanced Materials (Binh Duong)
 271. Công ty TNHH Excellence Team Việt Nam
 272. Công ty Cổ phần Chế tạo máy Dzĩ An
 273. Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW
 274. Công ty TNHH Patel (VN)
 275. Công ty TNHH Highland Dragon 
 276. Công ty TNHH YOUNGJIN AUTO Việt Nam
 277. Công ty TNHH Việt Nam RISHENG
 278. Công ty TNHH HUAYUAN (VIETNAM) MACHINERY 
 279. Công ty TNHH Việt Nam YOSHIDA
 280. Công ty TNHH MTV Hoa Hưng
 281. Công ty TNHH Cơ Khí Hữu Mậu
 282. Công ty TNHH MTV Nghệ Thuật Minh Nam
 283. Công ty Cổ phần TEKCOM
 284. Công ty TNHH Sài Gòn Golden Prene Enterprise
 285. Công ty TNHH Young Woo Vina II
 286. Công ty TNHH Tín Uy
 287. Công ty TNHH Hyun Dae SM Vina
 288. Công ty TNHH Sản Xuất Hoa Khang
 289. Công ty TNHH Techlink International (VIETNAM)
 290. Công ty TNHH Thành Nghiệp 
 291. Chi nhánh Công ty TNHH Điện cơ Teco (Việt Nam) tại Bình Dương
 292. Công ty TNHH Washin Aluminum Việt Nam
 293. Công ty TNHH Tủ gỗ Kim Cương Việt Nam 
 294. Công ty TNHH Đồ gỗ gia dụng Vei May
 295. Công ty TNHH Hồng Vạn
 296. Công ty TNHH Triều Đằng Việt Nam
 297. Công ty TNHH Giày Hân Xương Việt Nam
 298. Công ty TNHH MTV Triển Hồng
 299. Công ty TNHH Furniture Resources Việt Nam
 300. Công ty TNHH CHEN TAI (Việt Nam)
 301. Công ty TNHH Quang Han Việt Nam
 302. Công ty TNHH Điện tử và Ngũ kim GEM Việt Nam
 303. Công ty TNHH CERUBO
 304. Công ty TNHH Công nghiệp New Hope (Việt Nam)
 305. Công ty TNHH Ngạn Châu
 306. Công ty TNHH Xe đạp Bình Minh
 307. Công ty TNHH Mãn Đa Quốc tế
 308. Công ty TNHH Sunrise Vina
 309. Công ty TNHH MTV Chế Biến Kính Song Nhuận
 310. Công ty TNHH Cyber City Printing and Packaging Products (Vietnam)
 311. Công ty TNHH Shinwon Castech Việt Nam
 312. Công ty TNHH Công cụ Ngũ Kim ANTOOL
 313. Công ty TNHH Nhựa Phú Thăng Việt Nam 
 314. Công ty TNHH KingWin Material Technology 
 315. Công ty TNHH Phụ tùng nút áo Quốc tế Unitex (Việt Nam)
 316. Công ty TNHH Công nghệ Lệ Bảo
 317. Công ty TNHH Shang Wood Industries
 318. Công ty TNHH Rehab Italian Design
 319. Công ty TNHH Công nghiệp Trung Trấn Việt Nam
 320. Công ty TNHH Nội thất Kiến Á
 321. Văn phòng đại diện Công ty Markor International Home Furnishings tại Bình Dương
 322. Công ty TNHH Zhu Rui Việt Nam
 323. Công ty TNHH Sản phẩm Không Dệt New One - Brand VN
 324. Công ty TNHH Thuộc da Sài Gòn Tantec
 325. Công ty TNHH Saveri Home & Garden Việt Nam
 326. Công ty TNHH Việt Nam 3 Kings
 327. Công ty TNHH Thương Mại Jinsung
 328. Công ty TNHH Vật Liệu Mới Hân Bang
 329. Công ty TNHH Youngpoong Vina
 330. Công ty TNHH Kitty Textile (VN)
 331. Công ty TNHH Motomotion Việt Nam
 332. Công ty TNHH Hài Mỹ - Nhà Máy Sài Gòn
 333. Công ty TNHH Dongil Rubber Belt Việt Nam
 334. Công ty TNHH Hằng Khoa Việt Nam
 335. Công ty TNHH Công nghệ Bao bì Yuto Bình Dương
 336. Công ty TNHH Jaan - Yih Việt Nam
 337. Công ty TNHH Đức Thành
 338. Công ty TNHH SX TM DV ACK Việt Nam
 339. Công ty TNHH Flourish
 340. Công ty TNHH Dị Khả
 341. Công ty TNHH Daily Full International Printing (VN)
 342. Công ty TNHH Đồ gỗ Quốc Tường
 343. Công ty Cổ phần Công Nghiệp Co-Win Fasteners Việt Nam
 344. Công ty TNHH Tài Phú
 345. Công ty TNHH Ciwang Việt Nam
 346. Công ty TNHH  Jiang Men Technology Việt Nam
 347. Công ty TNHH MTV Hoa Hưng
 348. Công ty TNHH Nhân Hy Hãn
 349. Công ty TNHH Sàn nhà Vĩnh Dụ Việt Nam
 350. Công ty TNHH MTV Khuôn Mẫu Kim Long Phát
 351. Công ty TNHH Đầu Tư Quốc Tế Prestige
 352. Công ty TNHH Ngũ  Kim Thượng Nguyên
 353. Công ty TNHH XingZhao Việt Nam
 354. Công ty TNHH Gia công Giày Khánh Liên
 355. Công ty TNHH KEESON (Bình Dương)
 356. Công ty TNHH Công nghiệp GLORY(Việt Nam)
 357. Công ty  TNHH GHW (Việt Nam) 
 358. Công ty TNHH Image & Design Việt Nam
 359. Công ty TNHH MTV Tinh Công Đông Hanh
 360. Công ty TNHH Sandenki Việt Nam 
 361. Công ty Cổ phần S.I Casting Việt Nam
 362. Công ty TNHH Vina Foam
 363. Công ty TNHH Sewang Vina
 364. Công ty TNHH KIRIM Việt Nam
 365. Công ty TNHH Hóa chất Kyung Sung Việt Nam
 366. Công ty TNHH Glory World
 367. Công ty TNHH Seo Kwang Vina E.V.A
 368. Công ty TNHH Castec Vina
 369. Công ty TNHH SUNGJIN INC VINA
 370. Công ty TNHH KUM YANG H.Y-VINA
 371. Công ty TNHH Top Engineering & Construction
 372. Công ty TNHH Woo Jin Vina
 373. Công ty TNHH Selim Electronics
 374. Công ty TNHH PST VINA
 375. Công ty TNHH Kyungbang Việt Nam
 376. Công ty TNHH Lạc Bảo
 377. Công ty TNHH Thép Và Xây Dựng Tự Lực
 378. Công ty TNHH Astro Engineering Việt Nam
 379. Công ty TNHH ACE FURNITURE
 380. Công ty TNHH Công Nghệ Mới Anh Lợi
 381. Công ty Cổ phần TETRA PAK Bình Dương
 382. Công ty TNHH TOPBAND ( Việt Nam)
 383. Công ty TNHH SinTai Furniture (Việt Nam)
 384. Công ty TNHH Evergreen Home Furnishings (Việt Nam)
 385. Công ty TNHH Gia công Giày Khánh Liên
 386. Công ty TNHH Nội thất Goldenland Việt Nam
 387. Công ty TNHH Công nghiệp New Hope (Việt Nam)
 388. Công ty TNHH HONG SHENG(VIETNAM)
 389. Công ty TNHH Good Mark Industrial Việt Nam
 390. Công ty TNHH Pro Active Global Việt Nam
 391. Công ty TNHH Feng Sheng 
 392. Công ty TNHH DHP Việt Nam
 393. Công ty TNHH ANAQ Việt Nam
 394. Công ty TNHH Nguyên Liệu Giày Yusheng 
 395. Công ty TNHH Đồ Gỗ Hợp Thịnh
 396. Công ty TNHH Sản xuất An Việt
 397. Công ty TNHH P.T.G

Đề nghị các Doanh nghiệp khi đến nhận kết quả, mang theo giấy giới thiệu của đơn vị và CMND. Sau khi nhận kết quả, các Doanh nghiệp chủ động liên hệ với Sở Y tế tỉnh Binh Dương để lên phương án cách ly cụ thể trước khi liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
(Danh sách đính kèm 2972020.rar )

True
Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh chào lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt NamĐối ngoại Bình DươngBài viếtTổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh chào lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam/PublishingImages/2020-07/TLS CANADA1_Key_29072020090351.jpg
Sáng ngày 16/7/2020, Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tiếp Ông Kyle Nunas, Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.
7/29/2020 10:00NoĐã ban hành

TLS CANADA1.jpg 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp Ông Kyle Nunas, Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Mai Hùng Dũng giới thiệu sơ lược về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng với nỗ lực của chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bình Dương đạt 6,7%, cao hơn mức tăng trưởng của Việt Nam là 1,81% và là tỉnh có mức tăng trưởng GRDP cao nhất trong các địa phương thuộc Vùng Kinh tế Trọng điểm Phía Nam. Dịch Covid-19 cũng ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động kinh tế xã hội cũng như hoạt động đối ngoại của địa phương. Tỉnh cũng đã hoãn một số sự kiện lớn như Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Ấn Độ tháng 6/2020.

Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh cám ơn Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ các doanh nghiệp Canada cũng như Tổng Lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua. Ông Tổng Lãnh sự cũng gửi lời chúc mừng tới Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ông mong muốn tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp Canada với các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, phát triển thành phố thông minh.

Phó Chủ tịch Thường trực Mai Hùng Dũng mong muốn Tổng Lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục làm cầu nối giới thiệu doanh nghiệp Canada hợp tác với các doanh nghiệp tỉnh Bình Dương đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển thành phố thông minh, xây dựng khu công nghiệp khoa học kỹ thuật tại tỉnh Bình Dương và trong các lĩnh vực khác.

TLS CANADA2.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Thùy Linh

False
HỖ TRỢ CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI NHẬP CẢNH VÀO LÀM VIỆC TẠI TỈNH BÌNH DƯƠNG TRONG DỊCH COVID 19Đối ngoại Bình Dương; Hoạt động đoàn thể; Hoạt động SNgV; Tin tứcHỖ TRỢ CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI NHẬP CẢNH VÀO LÀM VIỆC TẠI TỈNH BÌNH DƯƠNG TRONG DỊCH COVID 19/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp (sau đây gọi là chuyên gia) có nhu cầu nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong thời gian dịch Covid-19 (Cập nhật ngày 29/7/2020)
7/29/2020 10:00YesĐã ban hành

Người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp (sau đây gọi là chuyên gia) có nhu cầu nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong thời gian dịch Covid-19, đề nghị hoàn tất mẫu đính kèm bên dưới và gửi đến cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết theo quy định (Để thuận tiện trong việc xử lý hồ sơ, đề nghị đơn vị gửi danh sách các chuyên gia có nhu cầu nhập cảnh theo mẫu về địa chỉ email: lanhsubinhduong@gmail.com). 

Thành phần hồ sơ: 02 bộ, cụ thể:
 1. Bản gốc Công văn đề nghị của công ty. (theo mẫu đính kèm).
 2. Bản sao Giấy phép Đăng ký kinh doanh/Giấy phép đầu tư của công ty. (sao y công chứng)
 3. Bản sao Hộ chiếu của chuyên gia.(Đóng dấu treo công ty)
 4. Bản sao Hợp đồng lao động của chuyên gia.(Đóng dấu treo công ty)
 5. Bản sao Giấy phép lao động.(Đóng dấu treo công ty)
 6. Bản sao Thẻ APEC, Thẻ tạm trú, Thị thực (nếu có).(Đóng dấu treo công ty)
 7. Bản sao Hợp đồng kinh tế của công ty (trường hợp chuyên gia nhập cảnh với mục đích lắp ráp máy móc thiết bị).(Đóng dấu treo công ty)
 8. Các doanh nghiệp nêu trên phải đảm bảo:
 • Chuyên gia xin nhập cảnh phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time-PCR trong thời gian từ 03 đến 07 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam. Xét nghiệm SARS-CoV-2 phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm do Chính phủ phê duyệt hoặc thuộc hệ thống xét nghiệm của Tổ chức Y tế Thế giới.
 • Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 khi mời chuyên gia vào làm việc và phải trả chi phí điều trị trong trường hợp chuyên gia xin nhập cảnh vào làm việc tại doanh nghiệp bị mắc Covid-19; 
Lưu ý: Công ty chịu trách nhiệm tính pháp lý các loại giấy tờ cung cấp cho cơ quan chức năng. ​


True
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19Đối ngoại Bình Dương; Hoạt động đoàn thể; Hoạt động SNgV; Tin tứcDanh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19​ (Cập nhật ngày 22/7/2020)
7/22/2020 8:00YesĐã ban hành

1 Công ty TNHH Yu Feng Enterprise
2 Công ty TNHH Việt - Screw
3 Công ty TNHH Xưởng giấy Chánh Dương
4 Công ty TNHH MTV Hồng Tường Phát
5 Công ty TNHH Musashi Electronics (Việt Nam)
6 Công ty TNHH Quang Han Việt Nam
7 Công ty TNHH Goldbell Equipment (Việt Nam)
8 Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Vận tải Rain Brothers (Bình Dương)
9 Công ty TNHH Nội thất Glory Việt Nam
10 Công ty TNHH Quốc tế Hai Yuan
11 Công ty TNHH M2 Global
12 Công ty TNHH Omron Healthcare Manufacturing Việt Nam
13 Công ty TNHH Thép Kim Trường Hưng
14 Công ty TNHH Chấn Thăng
15 Công ty TNHH Công Nghiệp Dệt Huge - Bamboo
16 Công ty TNHH Công Nghiệp Chính Xác Hùng Cảng
17 Công ty TNHH Universe Creation 
18 Công ty TNHH Nguyên phụ liệu giày Jianfa Việt Nam
19 Công ty TNHH Uchiyama Việt Nam 
20 Công ty TNHH S4 Fashion Partner (Việt Nam)
21 Công ty TNHH Dây Cáp Điện Tai Sin (Việt Nam) 
22 Công ty TNHH Cơ Khí Jiangdong (Việt Nam) 
23 Công ty TNHH V&H Packaging Việt Nam
24 Công ty TNHH Nệm Thiên Kim
25 Công ty TNHH Việt Nam Chuan Mao
26 Công ty CP Dược Phẩm Đạt Vi Phú
27 Công ty TNHH Công nghiệp Phúc Cần
28 Công ty CP Công nghệ Ha Lô
29 Công ty TNHH Công nghiệp Kolon Bình Dương
30 Công ty TNHH Nhựa Sài Gòn Daryar
31 Công ty TNHH TM DV Long Xin
32 Công ty Cổ phần Plastic Đại Phú
33 Công ty TNHH ITM
34 Công ty TNHH Hsiang Jiuh Việt Nam 
35 Công ty TNHH SNP
36 Công ty TNHH Specific Gravity
37 Công ty TNHH VN Chuan Li Can manufacturing 
38 Công ty TNHH Chuubu Kougyou Việt Nam 
39 Công ty TNHH Hang Tai (Việt Nam)
40 CÔNG TY TNHH CHẾ TẠO EAST RISE
41 CÔNG TY TNHH DONGDA NEW  MATERIAL VN
42 CÔNG TY TNHH GIÀY GIA HÒA
43 CÔNG TY TNHH HENG WEI JIA
44 CÔNG TY TNHH JAAN-YIH VIỆT NAM
45 CÔNG TY TNHH MTV HỒNG TƯỜNG PHÁT
46 CÔNG TY TNHH MTV KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH HOA SÁNG
47 CÔNG TY TNHH MTV KỸ THUẬT KIM CHUYỀN
48 CÔNG TY TNHH MTV TAM ÍCH
49 CÔNG TY TNHH MTV BAO BÌ QUÁN NHẤT VIỆT NAM
50 CÔNG TY TNHH MTV IN BAO BÌ HỢP PHÚ
51 CÔNG TY TNHH QUANG LÂM VIỆT NAM
52 CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GỖ HẢI AN
53 CÔNG TY TNHH SANG SHUN
54 CÔNG TY TNHH SIDIHON INVESTMENT VIỆT NAM
55 CÔNG TY TNHH VŨ ÍCH
56 CÔNG TY TNHH MTV HÓA CHẤT HẰNG ĐẠI 
57 CÔNG TY TNHH BAO BÌ THỬ QUANG
58 CÔNG TY TNHH BỬU PHONG
59 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ LONGOOD (VIỆT NAM)
60 CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT MINH HUY
61 CÔNG TY TNHH GỖ HOÀNG TIẾN
62 CÔNG TY TNHH HUKON QUỐC TẾ (VIỆT NAM)
63 CÔNG TY TNHH LONG YI INDUSTRIAL VIỆT NAM
64 CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ BÁCH THIÊN 
65 CÔNG TY TNHH MOUSSE LIÊN MỸ
66 CÔNG TY TNHH MTV  GỖ HOÀNG THÔNG
67 Công ty TNHH Timberland
68 CÔNG TY TNHH MTV VẬT LIỆU MỚI KHOA THIÊN VIỆT NAM
69 CÔNG TY TNHH QUANG LÂM VIỆT NAM
70 CÔNG TY TNHH SUPER FOAM VIỆT NAM
71 CÔNG TY TNHH TINH NHẤT PHẨM
72 CÔNG TY TNHH XIN HỒNG
73 CÔNG TY TNHH CUNG CẤP CHIẾU SÁNG BÌNH MINH
74 CÔNG TY TNHH NỘI THẤT TRÍ CAO
75 CÔNG TY CỔ PHẦN GREATREE INDUSTRIAL
76 CÔNG TY TNHH MIDEA CONSUMER ELECTRIC VIETNAM
77 CÔNG TY TNHH MTV IN BAO BÌ HỢP PHÚ
78 CÔNG TY TNHH MTV VIỆT PHÁT THỊNH
79 CÔNG TY TNHH SÂM VƯỢNG 
80 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GIA CÔNG LÊ MINH
81 Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Đinh Đinh Việt Nam - Chi nhánh Bình Dương
82 Công ty TNHH Giấy Kraft Vina
83 Công ty TNHH Yu Qing Enteprise
84 Công ty TNHH Vật Liệu Mới Hân Bang
85 Công ty TNHH Bảo Liên
86 Công ty TNHH Kim Phong
87 Công ty TNHH Wustech (Việt Nam)
88 Công ty TNHH Hóa Phẩm Việt Liên
89 Công ty TNHH MTV High Honors Shoes Material
90 Công ty TNHH Gu Jin Mei
91 Công ty TNHH Yue Chang (Việt Nam)
92 Công ty TNHH Esprinta (Việt Nam)
93 Công ty TNHH MTV Hóa Chất Hằng Đại
94 Công ty TNHH Xử Lý Nhiệt Tam Nguyên
95 CÔNG TY TNHH SÀI GÒN STEC 
96 Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Nguyễn Trãi - Chi nhánh tại Thủ Dầu Một
97 Công ty TNHH Peng Yuan Việt Nam
98 Công ty TNHH Bouvrie International Việt Nam
99 Công ty TNHH King Jim (Việt Nam)
100 Công ty TNHH Yong Sheng Furniture Style
101 Công ty TNHH Zhi Sheng Việt Nam 
102 Công ty Cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam
103 Công ty TNHH Công nghiệp Brilliant
104 Công ty TNHH Sàn nhà Vĩnh Dụ Việt Nam
105 Công ty Cổ phần Maruichi Sun Steel
106 Công ty TNHH Osco Việt Nam
107 Công ty TNHH Thép Kim Trường Hưng
108 Công ty TNHH Công nghiệp Kingtec Việt Nam
109 Công ty TNHH Happy Smart Furnishings (Việt Nam)
110 Công ty TNHH Kong Richs Furniture Việt Nam
111 Công ty TNHH You Jia Việt Nam Furniture
112 Công ty TNHH Yuan Chen Furniture Việt Nam
113 Công ty TNHH Sản Xuất Điện Tử Smart Việt Nam
114 Công ty TNHH Sản Xuất Nội Thất Lạc Gia
115 Công ty TNHH Gỗ Nội Thất Hợp Thăng
116 Công ty Cổ phần Tôn Đông Á
117 Công ty TNHH ANLI (Vietnam) Material Technology
118 Công ty TNHH Takako Việt Nam
119 Công ty TNHH MTV Grand Wood Việt Nam
120 CÔNG TY TNHH AMPACS INTERNATIONAL
121 CÔNG TY TNHH TECHTRONIC INDUSTRIES VIỆT NAM MANUFACTURING
122 Công Ty TNHH Happy Smart Furnishings (Việt Nam)
123 Công ty TNHH Sản Suất Nhựa Và Điện tử Yuen Fung Việt Nam
124 Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Đại Tín
125 Công ty TNHH Bao bì Vina HSINLUNG
126 Công ty TNHH Beifu Chemical
127 Công Ty TNHH Vision International
128 Công ty TNHH Trường Tỷ Việt Nam 
129 Công ty TNHH H&E Industries Vietnam
130 Công ty TNHH Công nghiệp Kingtec Việt Nam
131 Công ty TNHH Hua Xin
132 Công ty TNHH Hưng Đông Phát
133 Công ty TNHH Gỗ Hồng Khải
134 Công ty TNHH SNP
135 Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Toàn Thái Hưng
136 Công ty TNHH Good Wood Viet Nam
137 Công ty TNHH Chi Ninh
138 Công ty TNHH MTV All Print
139 Công ty TNHH Nitto-Fuji International Việt Nam
140 Công ty TNHH Takigawa Việt Nam
141 Công ty TNHH Konishi Lemindo Việt Nam
142 Công ty TNHH Dic (Việt Nam)
143 Công ty TNHH Torex Việt Nam Semiconductor
144 Công ty TNHH Hóa Chất Kyung Sung Việt Nam
145 Công ty TNHH Fotai Việt Nam
146 Công ty TNHH Good Steel Việt Nam
147 Công ty TNHH MTV Vật Liệu Mới  Khoa Thiên Việt Nam
148 Công ty TNHH Thái Thuận Lợi
149 Công ty TNHH MTV Máy móc thiết bị Fu Er Sheng
150 Công ty TNHH Nhựa kỹ thuật Ý Hải
151 Công ty TNHH Giao nhận M&Y(VN)
152 Công ty TNHH Saigon Knitwear
153 Công ty TNHH Viễn Lâm
154 Công ty TNHH Ngũ Kim Song Ao Việt Nam
155 Công ty TNHH Remote Solution Việt Nam 
156 Công ty TNHH Apparel Far Eastern (VietNam)
157 Công ty TNHH Đồ gỗ Hoa Hướng Dương
158 Công ty TNHH Siêu Thịnh
159 Công ty TNHH U-Jin Vina
160 Công ty TNHH Kim Đạt Việt Nam
161 Công ty TNHH Rui Feng Việt Nam
162 Công ty TNHH NPT Viet Han
163 Công ty TNHH Ngói bê tông SCG (Việt Nam)
164 Công ty TNHH Shinwon Castech Việt Nam
165 Công ty TNHH Thắng Đạt
166 Công ty TNHH Thương mại Máy móc Ji Tian
167 Công ty TNHH Nhựa Việt Nam
168 Công ty TNHH Chang Bao Việt Nam
169 Công ty TNHH ESTEC Việt Nam
170 Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Lan Anh
171 Công ty TNHH Gỗ Hảo Hảo
172 Công ty TNHH Bao Bì Giấy Doanh Thái
173 Công ty TNHH Astee Horie VN
174 Công ty TNHH Yin Hwa Việt Nam
175 Công ty Cổ phần đầu tư Hùng Anh
176 Công ty TNHH Yoo Sung Vina
177 Công ty TNHH Red River Foods Việt Nam
178 Công ty TNHH Thánh Phát 
179 Công ty TNHH Frama Group (Việt Nam)
180 Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam
181 Công ty Cổ phần Tôn Đông Á
182 Công ty TNHH Công nghiệp King Jade Việt Nam
183 Công ty TNHH Kỹ nghệ LONGHI (VIETNAM)
184 Công ty TNHH Nan Pao Materials Việt Nam
185 Công ty TNHH Công nghệ Ge Rui
186 Công ty TNHH Sản xuất và Gia công Gỗ Hùng Vương
187 Công ty TNHH Kurim Việt Nam
188 Công ty TNHH U.S.T Việt Nam
189 Công ty TNHH Han Young VIETNAM
190 Công ty TNHH Wolsung Vina
191 Công ty TNHH Young Woo Vina
192 Công ty TNHH Bo Mei
193 Công ty TNHH MTV Xây dựng Hồng Thái
194 Công ty TNHH Dệt may Thế Hòa
195 Công ty TNHH Long Huei
196 Công ty TNHH Toyotsu Safety & Automotive Components (Việt Nam)
197 Công ty TNHH MTV Công nghiệp Ri Ken Bình Dương
198 Công ty TNHH Công nghệ dệt Hong Feng Việt Nam
199 Công ty TNHH Ngũ Kim Dexing Việt Nam
200 Công ty TNHH Sản phẩm Giấy Go-Pak Việt Nam
201 Công ty TNHH Yong Jin Vina
202 Công ty TNHH Công nghiệp Golden Miracle 
203 Công ty TNHH Hào Thuận Phát
204 Công ty TNHH Bao bì Hưng Lợi (Việt Nam)
205 Công ty TNHH ANAQ Việt Nam
206 Công ty TNHH Sản Xuất Điện tử Smart Việt Nam
207 Công ty TNHH Kong Richs Furniture Việt Nam
208 Công ty TNHH Xin Hui
209 Công ty TNHH Gỗ Hằng Nghĩa
210 Công ty TNHH Almax Aluminum
211 Chi nhánh Công ty TNHH Heli VN
212 Công ty TNHH Nan Pao Resins Việt Nam
213 Công ty Cổ phần Nội thất cao cấp Hoàng Gia
214 Công ty Cổ phần Đồ gỗ Starwood Việt Nam
215 Công ty TNHH Huiteng
216 Công ty TNHH Gỗ Trang trí Đại Thiên
217 Công ty TNHH Thiết bị điện Hồng Thuận
218 Công ty TNHH Đa Hợp Evatech Việt Nam
219 Công ty TNHH Kim Đỉnh Hạ
220 Công ty TNHH Webox Việt Nam
221 Công ty TNHH Glory Oceanic (Việt Nam)
222 Công ty TNHH Long Yi Industrial (Việt Nam)
223 Công ty Cổ phần tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành
224 Công ty TNHH Giày Thông Dụng
225 Công ty TNHH Supor Việt Nam
226 Công ty TNHH Vision International
227 Công ty TNHH Yang Cheng Việt Nam Enterprise
228 Công ty TNHH MTV High Honors Shoes Material
229 Công ty TNHH Ngũ Kim Lương Tranh
230 Công ty TNHH Leeda Việt Nam
231 Công ty TNHH Uni-President Việt Nam
232 Công ty TNHH Mocal Creative
233 Công ty TNHH Điện cơ T-Star
234 Công ty TNHH FILTRAFINE (Việt Nam)
235 Công ty TNHH Bia Anheuser Busch Inbev Việt Nam
236 Công ty TNHH Công nghiệp Liang Chi II (Việt Nam)
237 Công ty TNHH SX TM Khải Hoàn
238 Công ty TNHH Mau Son
239 Công ty TNHH Công cụ Ngũ Kim ANTOOL
240 Công ty TNHH Nông sản Đài Việt
241 Công ty TNHH Kiếng Liên Thái
242 Công ty TNHH RTI (Việt Nam)
243 Công ty TNHH Shyang Hung Cheng
244 Công ty TNHH SUN CERAMIC
245 Công ty TNHH KING TAI Việt Nam
246 Công ty TNHH YAO - I Việt Nam
247 Công ty TNHH CHINLI Mỹ Phước
248 Công ty TNHH Kingwin Material Technology
249 Công ty TNHH Trường Quốc tế Việt Hoa
250 Công ty TNHH Colour Billion
251 Công ty TNHH Apex Polytech
252 Công ty TNHH Logic Art Việt Nam
253 Công ty TNHH Quốc tế Yu Gang Steel
254 Công ty TNHH Bao Tai Việt Nam
255 Công ty TNHH Mega Step Electronics (Việt Nam)
256 Công ty TNHH Blacksmith And Design
257 Công ty TNHH Makita Việt Nam
258 Công ty TNHH Công Nghệ Click (Việt Nam)
259 Công ty TNHH Jia Hua Việt Nam
260 Công ty TNHH CTC Vải Không Dệt Việt Nam
261 Công ty TNHH DHP Việt Nam
262 Công ty TNHH Máy Móc Thiết Bị Đài Thịnh Việt Nam
263 Công ty TNHH ARNEPLANT Việt Nam 
264 Công ty Liên Doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore 
265 Công ty TNHH Đồ gỗ Zhong He
266 Công ty TNHH MTV Shan Quan
267 Công ty TNHH Kyoritsu Bussan Việt Nam
268 Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phát Triển Khai Sáng
269 Công ty TNHH Toyota Tsusho Fashion Express
270 Công ty TNHH Mercury Advanced  Materials (Binh Duong)
271 Công ty TNHH Excellence Team Việt Nam
272 Công ty Cổ phần Chế tạo máy Dzĩ An
273 Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW
274 Công ty TNHH Patel (VN)
275 Công ty TNHH Highland Dragon 
276 Công ty TNHH YOUNGJIN AUTO Việt Nam
277 Công ty TNHH Việt Nam RISHENG
278 Công ty TNHH HUAYUAN (VIETNAM) MACHINERY 
279 Công ty TNHH Việt Nam YOSHIDA
280 Công ty TNHH MTV Hoa Hưng
281 Công ty TNHH Cơ Khí Hữu Mậu
282 Công ty TNHH MTV Nghệ Thuật Minh Nam
283 Công ty Cổ phần TEKCOM
284 Công ty TNHH Sài Gòn Golden Prene Enterprise
285 Công ty TNHH Young Woo Vina II
286 Công ty TNHH Tín Uy
287 Công ty TNHH Hyun Dae SM Vina
288 Công ty TNHH Sản Xuất Hoa Khang
289 Công ty TNHH Techlink International (VIETNAM)
290 Công ty TNHH Thành Nghiệp 
291 Chi nhánh Công ty TNHH Điện cơ Teco (Việt Nam) tại Bình Dương
292 Công ty TNHH Washin Aluminum Việt Nam
293 Công ty TNHH Tủ gỗ Kim Cương Việt Nam 
294 Công ty TNHH Đồ gỗ gia dụng Vei May
295 Công ty TNHH Hồng Vạn
296 Công ty TNHH Triều Đằng Việt Nam
297 Công ty TNHH Giày Hân Xương Việt Nam
298 Công ty TNHH MTV Triển Hồng
299 Công ty TNHH Furniture Resources Việt Nam
300 Công ty TNHH CHEN TAI (Việt Nam)
301 Công ty TNHH Quang Han Việt Nam
302 Công ty TNHH Điện tử và Ngũ kim GEM Việt Nam
303 Công ty TNHH CERUBO
304 Công ty TNHH Công nghiệp New Hope (Việt Nam)
305 Công ty TNHH Ngạn Châu
306 Công ty TNHH Xe đạp Bình Minh
307 Công ty TNHH Mãn Đa Quốc tế
308 Công ty TNHH Sunrise Vina
309 Công ty TNHH MTV Chế Biến Kính Song Nhuận
310 Công ty TNHH Cyber City Printing and Packaging Products (Vietnam)
311 Công ty TNHH Shinwon Castech Việt Nam
312 Công ty TNHH Công cụ Ngũ Kim ANTOOL
313 Công ty TNHH Nhựa Phú Thăng Việt Nam 
314 Công ty TNHH KingWin Material Technology 
315 Công ty TNHH Phụ tùng nút áo Quốc tế Unitex (Việt Nam)
316 Công ty TNHH Công nghệ Lệ Bảo
317 Công ty TNHH Shang Wood Industries
318 Công ty TNHH Rehab Italian Design
319 Công ty TNHH Công nghiệp Trung Trấn Việt Nam
320 Công ty TNHH Nội thất Kiến Á
321 Văn phòng đại diện Công ty Markor International Home Furnishings tại Bình Dương
322 Công ty TNHH Zhu Rui Việt Nam
323 Công ty TNHH Sản phẩm Không Dệt New One - Brand VN
324 Công ty TNHH Thuộc da Sài Gòn Tantec
325 Công ty TNHH Saveri Home & Garden Việt Nam
326 Công ty TNHH Việt Nam 3 Kings
327 Công ty TNHH Thương Mại Jinsung
328 Công ty TNHH Vật Liệu Mới Hân Bang
329 Công ty TNHH Youngpoong Vina
330 Công ty TNHH Kitty Textile (VN)

Đề nghị các Doanh nghiệp khi đến nhận kết quả, mang theo giấy giới thiệu của đơn vị và CMND. Sau khi nhận kết quả, các Doanh nghiệp chủ động liên hệ với Sở Y tế tỉnh Binh Dương để lên phương án cách ly cụ thể trước khi liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
(Danh sách đính kèm 2272020.rar)

 


True
Hội nghị Sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm của Cụm thi đua số 4 - Bộ Ngoại giaoHoạt động SNgVTinHội nghị Sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm của Cụm thi đua số 4 - Bộ Ngoại giao/PublishingImages/2020-07/so ket 2_Key_10072020212450.jpg
Sáng nay 10/7/2020, tại Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương, Cụm thi đua số 4 - Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
7/10/2020 22:00YesĐã ban hành

so ket 1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị.

Tham dự hội nghị có Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao, đồng chí Đặng Bảo Châu, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Truyền thống Ngoại giao - Bộ Ngoại giao, đại diện Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng của 12 đơn vị thành viên Cụm thi đua số 4 là Sở Ngoại vụ các tỉnh, thành phố: Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Kon Tum, Lâm Đồng,  Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Gia Lai, Phú Yên.

Năm 2020, Sở Ngoại vụ tỉnh Gia Lai được giao nhiệm vụ làm Cụm trưởng và Sở Ngoại vụ Bình Dương làm Cụm phó. Sáu tháng đầu năm 2020, Sở Ngoại vụ các tỉnh đã tham mưu cho lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tăng cường mở rộng công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Lê Nam, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Gia Lai - Cụm trưởng Cụm thi đua số 4 đã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng của Cụm thi đua số 4 khu vực Đông Nam Bộ - Miền Trung, Tây Nguyên. Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình trong nước và thế giới nhiều biến động, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác đông lớn đến hoạt động đối ngoại của các địa phương như chưa thể triển khai tổ chức đoàn ra đoàn vào, đón tiếp các đoàn khách nước ngoài đến tìm hiểu hợp tác đầu tư, giao lưu văn hóa, hạn chế các hội nghị, hội thảo…Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như ở các nước, Sở Ngoại vụ các tỉnh đã và đang thực hiện hiệu quả công tác bảo hộ công dân, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp của tỉnh đang có dự án đầu tư tại nước ngoài, thực hiện quản lý, đồng thời hỗ trợ người nước ngoài tại tỉnh, người Việt Nam ở nước ngoài về tỉnh, nắm bắt theo dõi tình hình, kịp thời hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trong 6 tháng đầu năm, phong trào thi đua của các Sở Ngoại vụ trong Cụm luôn được Cấp ủy, lãnh đạo các Sở thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, đã có nhiều biện pháp và hình thức phong phú, phù hợp. Các phong trào thi đua đã tạo được sức mạnh, sự đoàn kết thống nhất trong Cụm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Cùng với các phong trào thi đua, các đơn vị thành viên Cụm thi đua số 4 đã gắn kết chặt chẽ việc thực hiện thi đua với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình. Qua đó, nâng cao hiệu quả, ý nghĩa của công tác thi đua khen thưởng và tạo động lực để thực hiện tốt công tác đối ngoại của các địa phương.

so ket.jpg

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giaophát biểu tại Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia góp ý kiến vào nội dung dự thảo Báo cáo, trong đó tập trung vào việc tăng cường đổi mới việc thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng, thiết lập kênh thông tin chung để các sở trong Cụm chia sẻ những bài học, kinh nghiệm hay nhằm hỗ trợ nhau nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại tại địa phương; kiến nghị Cụm đề xuất Bộ Ngoại giao một số nội dung có liên quan, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức bộ máy, đề nghị Bộ Ngoại giao thống nhất với Bộ Nội vụ đề xuất Chính phủ ổn định tổ chức bộ máy ngoại vụ địa phương để đảm bảo thực hiện công tác ngoại giao trong thời kỳ hội nhập quốc tế, xây dựng và ban hành bảng tiêu chí, thang điểm bình xét thi đua áp dụng chung cho các Cụm thi đua để các đơn vị dễ dàng chấm điểm, bình xét thi đua, tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức ngoại vụ địa phương tại nước ngoài, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại địa phương,…

Thay mặt chủ trì Hội nghị, đồng chí Lê Phú Hòa, Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Dương - Cụm phó đã phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Đại sứ Nguyễn Hoàng Long - Cục trưởng Cục Ngoại vụ, đồng chí Đặng Bảo Châu, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng và Truyền thống Ngoại giao và các ý kiến đóng góp của các đơn vị để hoàn chỉnh các nội dung Báo cáo cùng các tiêu chí thi đua khen thưởng nhằm đánh giá thực chất và sâu sát về hoạt động đối ngoại tại các địa phương trong thời gian tới.

so ket 3.jpg

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao trao Cờ thi đua cho Sở Ngoại vụ tỉnh Gia Lai và tỉnh Khánh Hòa.

so ket 4.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Kim Mai

True
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19Đối ngoại Bình Dương; Hoạt động SNgV; Hoạt động đoàn thể; Tin tứcDanh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
7/9/2020 10:30YesĐã ban hành

​Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19​ (Cập nhật ngày 09/7/2020)​

TT Tên Công ty
1 Công ty TNHH Yu Feng Enterprise
2 Công ty TNHH Việt - Screw
3 Công ty TNHH Xưởng giấy Chánh Dương
4 Công ty TNHH MTV Hồng Tường Phát
5 Công ty TNHH Musashi Electronics (Việt Nam)
6 Công ty TNHH Quang Han Việt Nam
7 Công ty TNHH Goldbell Equipment (Việt Nam)
8 Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Vận tải Rain Brothers (Bình Dương)
9 Công ty TNHH Nội thất Glory Việt Nam
10 Công ty TNHH Quốc tế Hai Yuan
11 Công ty TNHH M2 Global
12 Công ty TNHH Omron Healthcare Manufacturing Việt Nam
13 Công ty TNHH Thép Kim Trường Hưng
14 Công ty TNHH Chấn Thăng
15 Công ty TNHH Công Nghiệp Dệt Huge - Bamboo
16 Công ty TNHH Công Nghiệp Chính Xác Hùng Cảng
17 Công ty TNHH Universe Creation 
18 Công ty TNHH Nguyên phụ liệu giày Jianfa Việt Nam
19 Công ty TNHH Uchiyama Việt Nam 
20 Công ty TNHH S4 Fashion Partner (Việt Nam)
21 Công ty TNHH Dây Cáp Điện Tai Sin (Việt Nam) 
22 Công ty TNHH Cơ Khí Jiangdong (Việt Nam) 
23 Công ty TNHH V&H Packaging Việt Nam
24 Công ty TNHH Nệm Thiên Kim
25 Công ty TNHH Việt Nam Chuan Mao
26 Công ty CP Dược Phẩm Đạt Vi Phú
27 Công ty TNHH Công nghiệp Phúc Cần
28 Công ty CP Công nghệ Ha Lô
29 Công ty TNHH Công nghiệp Kolon Bình Dương
30 Công ty TNHH Nhựa Sài Gòn Daryar
31 Công ty TNHH TM DV Long Xin
32 Công ty Cổ phần Plastic Đại Phú
33 Công ty TNHH ITM
34 Công ty TNHH Hsiang Jiuh Việt Nam 
35 Công ty TNHH SNP
36 Công ty TNHH Specific Gravity
37 Công ty TNHH VN Chuan Li Can manufacturing 
38 Công ty TNHH Chuubu Kougyou Việt Nam 
39 Công ty TNHH Hang Tai (Việt Nam)
40 CÔNG TY TNHH CHẾ TẠO EAST RISE
41 CÔNG TY TNHH DONGDA NEW MATERIAL VN
42 CÔNG TY TNHH GIÀY GIA HÒA
43 CÔNG TY TNHH HENG WEI JIA
44 CÔNG TY TNHH JAAN-YIH VIỆT NAM
45 CÔNG TY TNHH MTV HỒNG TƯỜNG PHÁT
46 CÔNG TY TNHH MTV KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH HOA SÁNG
47 CÔNG TY TNHH MTV KỸ THUẬT KIM CHUYỀN
48 CÔNG TY TNHH MTV TAM ÍCH
49 CÔNG TY TNHH MTV BAO BÌ QUÁN NHẤT VIỆT NAM
50 CÔNG TY TNHH MTV IN BAO BÌ HỢP PHÚ
51 CÔNG TY TNHH QUANG LÂM VIỆT NAM
52 CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GỖ HẢI AN
53 CÔNG TY TNHH SANG SHUN
54 CÔNG TY TNHH SIDIHON INVESTMENT VIỆT NAM
55 CÔNG TY TNHH VŨ ÍCH
56 CÔNG TY TNHH MTV HÓA CHẤT HẰNG ĐẠI 
57 CÔNG TY TNHH BAO BÌ THỬ QUANG
58 CÔNG TY TNHH BỬU PHONG
59 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ LONGOOD (VIỆT NAM)
60 CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT MINH HUY
61 CÔNG TY TNHH GỖ HOÀNG TIẾN
62 CÔNG TY TNHH HUKON QUỐC TẾ (VIỆT NAM)
63 CÔNG TY TNHH LONG YI INDUSTRIAL VIỆT NAM
64 CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ BÁCH THIÊN 
65 CÔNG TY TNHH MOUSSE LIÊN MỸ
66 CÔNG TY TNHH MTV GỖ HOÀNG THÔNG
67 Công ty TNHH TIMBERLAND
68 CÔNG TY TNHH MTV VẬT LIỆU MỚI KHOA THIÊN VIỆT NAM
69 CÔNG TY TNHH QUANG LÂM VIỆT NAM
70 CÔNG TY TNHH SUPER FOAM VIỆT NAM
71 CÔNG TY TNHH TINH NHẤT PHẨM
72 CÔNG TY TNHH XIN HỒNG
73 CÔNG TY TNHH CUNG CẤP CHIẾU SÁNG BÌNH MINH
74 CÔNG TY TNHH NỘI THẤT TRÍ CAO
75 CÔNG TY CỔ PHẦN GREATREE INDUSTRIAL
76 CÔNG TY TNHH MIDEA CONSUMER ELECTRIC VIETNAM
77 CÔNG TY TNHH MTV IN BAO BÌ HỢP PHÚ
78 CÔNG TY TNHH MTV VIỆT PHÁT THỊNH
79 CÔNG TY TNHH SÂM VƯỢNG
80 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GIA CÔNG LÊ MINH
81 Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Đinh Đinh Việt Nam - Chi nhánh Bình Dương
82 Công ty TNHH Giấy Kraft Vina
83 Công ty TNHH Yu Qing Enteprise
84 Công ty TNHH Vật Liệu Mới Hân Bang
85 Công ty TNHH Bảo Liên
86 Công ty TNHH Kim Phong
87 Công ty TNHH Wustech (Việt Nam)
88 Công ty TNHH Hóa Phẩm Việt Liên
89 Công ty TNHH MTV High Honors Shoes Material
90 Công ty TNHH Gu Jin Mei
91 Công ty TNHH Yue Chang (Việt Nam)
92 Công ty TNHH Esprinta (Việt Nam)
93 Công ty TNHH MTV Hóa Chất Hằng Đại
94 Công ty TNHH Xử Lý Nhiệt Tam Nguyên
95 CÔNG TY TNHH SÀI GÒN STEC
96 Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Nguyễn Trãi - Chi nhánh tại Thủ Dầu Một
97 Công ty TNHH Peng Yuan Việt Nam
98 Công ty TNHH Bouvrie International Việt Nam
99 Công ty TNHH King Jim (Việt Nam)
100 Công ty TNHH Yong Sheng Furniture Style 
101 Công ty TNHH Zhi Sheng Việt Nam 
102 Công ty Cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam
103 Công ty TNHH Công nghiệp Brilliant
104 Công ty TNHH Sàn nhà Vĩnh Dụ Việt Nam
105 Công ty Cổ phần Maruichi Sun Steel
106 Công ty TNHH Osco Việt Nam
107 Công ty TNHH Thép Kim Trường Hưng
108 Công ty TNHH Công nghiệp Kingtec Việt Nam
109 Công ty TNHH Happy Smart Furnishings (Việt Nam)
110 Công ty TNHH Kong Richs Furniture Việt Nam
111 Cty TNHH You Jia Việt Nam Furniture
112 Cty TNHH Yuan Chen Furniture Việt Nam
113 Công ty TNHH Sản Xuất Điện Tử Smart Việt Nam
114 Công ty TNHH Sản Xuất Nội Thất Lạc Gia
115 Công ty TNHH Gỗ Nội Thất Hợp Thăng
116 Công ty Cổ phần Tôn Đông Á
117 Công ty TNHH ANLI (Vietnam) Material Technology
118 Công ty TNHH Takako Việt Nam
119 Công ty TNHH MTV Grand Wood Việt Nam
120 CÔNG TY TNHH AMPACS INTERNATIONAL
121 CÔNG TY TNHH TECHTRONIC INDUSTRIES VIỆT NAM MANUFACTURING
122 Công Ty TNHH Happy Smart Furnishings (Việt Nam)
123 Công ty TNHH Công nghiệp Kingtec Việt Nam
124 Công ty TNHH Hua Xin
125 Công ty TNHH Hưng Đông Phát
126 Công ty TNHH Gỗ Hồng Khải
127 Công ty TNHH SNP
128 Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Toàn Thái Hưng
129 Công ty TNHH Good Wood Viet Nam
130 Công ty TNHH Chi Ninh
131 Công ty TNHH MTV All Print
132 Công ty TNHH Nitto-Fuji International Việt Nam
133 Công ty TNHH Takigawa Việt Nam
134 Công ty TNHH Konishi Lemindo Việt Nam
135 Công ty TNHH Dic (Việt Nam)
136 Công ty TNHH Torex Việt Nam Semiconductor
137 Công ty TNHH Hóa Chất Kyung Sung Việt Nam
138 Công ty TNHH Fotai Việt Nam
139 Công ty TNHH Good Steel Việt Nam
140 Công ty TNHH MTV Vật Liệu Mới Khoa Thiên Việt Nam
141 Công ty TNHH Thái Thuận Lợi
142 Công ty TNHH MTV Máy móc thiết bị Fu Er Sheng
143 Công ty TNHH Nhựa kỹ thuật Ý Hải
144 Công ty TNHH Giao nhận M&Y(VN)
145 Công ty TNHH Saigon Knitwear
146 Công ty TNHH Viễn Lâm
147 Công ty TNHH Ngũ Kim Song Ao Việt Nam
148 Công ty TNHH Remote Solution Việt Nam 
149 Công ty TNHH Apparel Far Eastern(VietNam)
150 Công ty TNHH Đồ gỗ Hoa Hướng Dương
151 Công ty TNHH Siêu Thịnh
152 Công ty TNHH U-Jin Vina
153 Công ty TNHH Kim Đạt Việt Nam
154 Công ty TNHH Rui Feng Việt Nam
155 Công ty TNHH NPT Viet Han
156 Công ty TNHH Ngói bê tông SCG (Việt Nam)
157 Công ty TNHH Shinwon Castech Việt Nam
158 Công ty TNHH Thắng Đạt
159 Công ty TNHH Thương mại Máy móc Ji Tian
160 Công ty TNHH Nhựa Việt Nam
161 Công ty TNHH Chang Bao Việt Nam
162 Công ty TNHH ESTEC Việt Nam
163 Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Lan Anh
164 Công ty TNHH Gỗ Hảo Hảo
165 Công ty TNHH Bao Bì Giấy Doanh Thái
166 Công ty TNHH Astee Horie VN
167 Công ty TNHH Yin Hwa Việt Nam
168 Công ty Cổ phần đầu tư Hùng Anh
169 Công ty TNHH Yoo Sung Vina
170 Công ty TNHH Red River Foods Việt Nam
171 Công ty TNHH Thánh Phát 
172 Công ty TNHH Frama Group (Việt Nam)
173 Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam
174 Công ty Cổ phần Tôn Đông Á
175 Công ty TNHH Công nghiệp King Jade Việt Nam
176 Công ty TNHH Kỹ nghệ LONGHI (VIETNAM)
177 Công ty TNHH Nan Pao Materials Việt Nam
178 Công ty TNHH Công nghệ Ge Rui
179 Công ty TNHH Sản xuất và Gia công Gỗ Hùng Vương
180 Công ty TNHH Kurim Việt Nam
181 Công ty TNHH U.S.T Việt Nam
182 Công ty TNHH Han Young VIETNAM
183 Công ty TNHH Wolsung Vina
184 Công ty TNHH Young Woo Vina
185 Công ty TNHH Bo Mei
186 Công ty TNHH MTV Xây dựng Hồng Thái
187 Công ty TNHH Dệt may Thế Hòa
188 Công ty TNHH Long Huei
189 Công ty TNHH Toyotsu Safety & Automotive Components (Việt Nam)
190 Công ty TNHH MTV Công nghiệp Ri Ken Bình Dương
191 Công ty TNHH Công nghệ dệt Hong Feng Việt Nam
192 Công ty TNHH Ngũ Kim Dexing Việt Nam
193 Công ty TNHH Sản phẩm Giấy Go-Pak Việt Nam
194 Công ty TNHH Yong Jin Vina
195 Công ty TNHH Công nghiệp Golden Miracle 
196 Công ty TNHH Hào Thuận Phát
197 Công ty TNHH Bao bì Hưng Lợi (Việt Nam)
198 Công ty TNHH ANAQ Việt Nam
199 Công ty TNHH Sản Xuất Điện tử Smart Việt Nam
200 Công ty TNHH Kong Richs Furniture Việt Nam
201 Công ty TNHH Xin Hui
202 Công ty TNHH Gỗ Hằng Nghĩa
203 Công ty TNHH Almax Aluminum
204 Chi nhánh Công ty TNHH Heli VN
205 Công ty TNHH Nan Pao Resins Việt Nam
206 Công ty Cổ phần Nội thất cao cấp Hoàng Gia
207 Công ty Cổ phần Đồ gỗ Starwood Việt Nam
208 Công ty TNHH Huiteng
209 Công ty TNHH Gỗ Trang trí Đại Thiên
210 Công ty TNHH Thiết bị điện Hồng Thuận
211 Công ty TNHH Đa Hợp Evatech Việt Nam
212 Công ty TNHH Kim Đỉnh Hạ
213 Công ty TNHH Webox Việt Nam
214 Công ty TNHH Glory Oceanic (Việt Nam)
215 Công ty TNHH Long Yi Industrial (Việt Nam)
216 Công ty Cổ phần tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành
217 Công ty TNHH Giày Thông Dụng
218 Công ty TNHH Supor Việt Nam

Đề nghị các Doanh nghiệp khi đến nhận kết quả, mang theo giấy giới thiệu của đơn vị và CMND. Sau khi nhận kết quả, các Doanh nghiệp chủ động liên hệ với Sở Y tế tỉnh Binh Dương để lên phương án cách ly cụ thể trước khi liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh.


True
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam, Ngài Sengphet Houngboungnuang đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bình DươngĐối ngoại Bình DươngBài viếtĐại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam, Ngài Sengphet Houngboungnuang đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bình Dương/PublishingImages/2020-07/dai su lao 1_Key_08072020142044.jpg
Sáng 07/7/2020, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp Ngài Sengphet Houngboungnuang, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam cùng phu nhân đến chào xã giao.
7/8/2020 15:00YesĐã ban hành

​ Cùng tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Văn phòng Tỉnh ủy.

dai su lao 1.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tiếp Đại sứ Sengphet Houngboungnuang. Ảnh: binhduong.gov.vn

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế xã hội và thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh. Bình Dương từ một tỉnh nông nghiệp sau hơn 22 năm đã vươn lên trở thành một trong những tỉnh, thành phố phát triển công nghiệp đi đầu cả nước. Tính đến nay, toàn tỉnh có 3.865 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực, từ 65 quốc gia vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký gần 35 tỷ đô la Mỹ, là địa phương đứng thứ 3 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài sau TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Riêng trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh Covid-19, song tỉnh cũng đã vừa nỗ lực triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh vừa thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được một số kết quả: Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 6,73%. Chỉ số phát triển công nghiệp tăng 7,21%...

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Chăm-pa-sắc (Lào) hàng năm tỉnh Bình Dương đều tổ chức tiếp nhận và cấp học bổng toàn phần cho sinh viên tỉnh Chăm-pa-sắc sang theo học đại học tại Bình Dương. Tính đến nay, tỉnh Bình Dương đã cấp 84 học bổng cho các em sinh viên Lào. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, vừa qua tỉnh Bình Dương đã trao tặng chi phí hỗ trợ và vật tư y tế cho tỉnh Chăm-pa-sắc. Tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của Lào nói riêng và với đất nước Lào trên cơ sở mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Đại sứ Sengphet Houngboungnuang đã chúc mừng những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Dương thời gian qua. Ngài Đại sứ bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến tỉnh Bình Dương vì những hỗ trợ dành cho tỉnh Chăm-pa-sắc trong thời gian qua, cũng như sự hỗ trợ kịp thời của tỉnh Bình Dương trong công tác phòng, chống dịch Covid 19. Đồng thời, Ngài Đại sứ cũng thông tin về chuyến công tác của Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào đã đến thăm Việt Nam từ ngày 5-6/7 vừa qua.

dai su lao 2.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm. Ảnh: binhduong.gov.vn

Kim Mai


True
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19Đối ngoại Bình Dương; Hoạt động đoàn thể; Hoạt động SNgV; Tin tứcDanh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
7/7/2020 14:00YesĐã ban hành

​Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19​

TT Tên Công ty
1 Công ty TNHH Yu Feng Enterprise
2 Công ty TNHH Việt - Screw
3 Công ty TNHH Xưởng giấy Chánh Dương
4 Công ty TNHH MTV Hồng Tường Phát
5 Công ty TNHH Musashi Electronics (Việt Nam)
6 Công ty TNHH Quang Han Việt Nam
7 Công ty TNHH Goldbell Equipment (Việt Nam)
8 Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Vận tải Rain Brothers (Bình Dương)
9 Công ty TNHH Nội thất Glory Việt Nam
10 Công ty TNHH Quốc tế Hai Yuan
11 Công ty TNHH M2 Global
12 Công ty TNHH Omron Healthcare Manufacturing Việt Nam
13 Công ty TNHH Thép Kim Trường Hưng
14 Công ty TNHH Chấn Thăng
15 Công ty TNHH Công Nghiệp Dệt Huge - Bamboo
16 Công ty TNHH Công Nghiệp Chính Xác Hùng Cảng
17 Công ty TNHH Universe Creation 
18 Công ty TNHH Nguyên phụ liệu giày Jianfa Việt Nam
19 Công ty TNHH Uchiyama Việt Nam 
20 Công ty TNHH S4 Fashion Partner (Việt Nam)
21 Công ty TNHH Dây Cáp Điện Tai Sin (Việt Nam) 
22 Công ty TNHH Cơ Khí Jiangdong (Việt Nam) 
23 Công ty TNHH V&H Packaging Việt Nam
24 Công ty TNHH Nệm Thiên Kim
25 Công ty TNHH Việt Nam Chuan Mao
26 Công ty CP Dược Phẩm Đạt Vi Phú
27 Công ty TNHH Công nghiệp Phúc Cần
28 Công ty CP Công nghệ Ha Lô
29 Công ty TNHH Công nghiệp Kolon Bình Dương
30 Công ty TNHH Nhựa Sài Gòn Daryar
31 Công ty TNHH TM DV Long Xin
32 Công ty Cổ phần Plastic Đại Phú
33 Công ty TNHH ITM
34 Công ty TNHH Hsiang Jiuh Việt Nam 
35 Công ty TNHH SNP
36 Công ty TNHH Specific Gravity
37 Công ty TNHH VN Chuan Li Can manufacturing 
38 Công ty TNHH Chuubu Kougyou Việt Nam 
39 Công ty TNHH Hang Tai (Việt Nam)
40 Công ty TNHH CHẾ TẠO EAST RISE
41 Công ty TNHH DONGDA NEW MATERIAL VN
42 Công ty TNHH GIÀY GIA HÒA
43 Công ty TNHH HENG WEI JIA
44 Công ty TNHH JAAN-YIH VIỆT NAM
45 Công ty TNHH MTV HỒNG TƯỜNG PHÁT
46 Công ty TNHH MTV KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH HOA SÁNG
47 Công ty TNHH MTV KỸ THUẬT KIM CHUYỀN
48 Công ty TNHH MTV TAM ÍCH
49 Công ty TNHH MTV BAO BÌ QUÁN NHẤT VIỆT NAM
50 Công ty TNHH MTV IN BAO BÌ HỢP PHÚ
51 Công ty TNHH QUANG LÂM VIỆT NAM
52 Công ty TNHH SẢN XUẤT GỖ HẢI AN
53 Công ty TNHH SANG SHUN
54 Công ty TNHH SIDIHON INVESTMENT VIỆT NAM
55 Công ty TNHH VŨ ÍCH
56 Công ty TNHH MTV HÓA CHẤT HẰNG ĐẠI 
57 Công ty TNHH BAO BÌ THỬ QUANG
58 Công ty TNHH BỬU PHONG
59 Công ty TNHH CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ LONGOOD (VIỆT NAM)
60 Công ty TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT MINH HUY
61 Công ty TNHH GỖ HOÀNG TIẾN
62 Công ty TNHH HUKON QUỐC TẾ (VIỆT NAM)
63 Công ty TNHH LONG YI INDUSTRIAL VIỆT NAM
64 Công ty TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ BÁCH THIÊN 
65 Công ty TNHH MOUSSE LIÊN MỸ
66 Công ty TNHH MTV GỖ HOÀNG THÔNG
67 Công ty TNHH Timberland
68 Công ty TNHH MTV VẬT LIỆU MỚI KHOA THIÊN VIỆT NAM
69 Công ty TNHH QUANG LÂM VIỆT NAM
70 Công ty TNHH SUPER FOAM VIỆT NAM
71 Công ty TNHH TINH NHẤT PHẨM
72 Công ty TNHH XIN HỒNG
73 Công ty TNHH CUNG CẤP CHIẾU SÁNG BÌNH MINH
74 Công ty TNHH NỘI THẤT TRÍ CAO
75 Công ty CỔ PHẦN GREATREE INDUSTRIAL
76 Công ty TNHH MIDEA CONSUMER ELECTRIC VIETNAM
77 Công ty TNHH MTV IN BAO BÌ HỢP PHÚ
78 Công ty TNHH MTV VIỆT PHÁT THỊNH
79 Công ty TNHH SÂM VƯỢNG
80 Công ty TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GIA CÔNG LÊ MINH
81 Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Đinh Đinh Việt Nam - Chi nhánh Bình Dương
82 Công ty TNHH Giấy Kraft Vina
83 Công ty TNHH Yu Qing Enteprise
84 Công ty TNHH Vật Liệu Mới Hân Bang
85 Công ty TNHH Bảo Liên
86 Công ty TNHH Kim Phong
87 Công ty TNHH Wustech (Việt Nam)
88 Công ty TNHH Hóa Phẩm Việt Liên
89 Công ty TNHH MTV High Honors Shoes Material
90 Công ty TNHH Gu Jin Mei
91 Công ty TNHH Yue Chang (Việt Nam)
92 Công ty TNHH Esprinta (Việt Nam)
93 Công ty TNHH MTV Hóa Chất Hằng Đại
94 Công ty TNHH Xử Lý Nhiệt Tam Nguyên
95 Công ty TNHH SÀI GÒN STEC
96 Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Nguyễn Trãi - Chi nhánh tại Thủ Dầu Một
97 Công ty TNHH Peng Yuan Việt Nam
98 Công ty TNHH Bouvrie International Việt Nam
99 Công ty TNHH King Jim (Việt Nam)
100 Công ty TNHH Yong Sheng Furniture Style
101 Công ty TNHH Zhi Sheng Việt Nam 
102 Công ty Cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam
103 Công ty TNHH Công nghiệp Brilliant
104 Công ty TNHH Sàn nhà Vĩnh Dụ Việt Nam
105 Công ty Cổ phần Maruichi Sun Steel
106 Công ty TNHH Osco Việt Nam
107 Công ty TNHH Thép Kim Trường Hưng
108 Công ty TNHH Công nghiệp Kingtec Việt Nam
109 Công ty TNHH Happy Smart Furnishings (Việt Nam)
110 Công ty TNHH Kong Richs Furniture Việt Nam
111 Công ty TNHH You Jia Việt Nam Furniture
112 Công ty TNHH Yuan Chen Furniture Việt Nam
113 Công ty TNHH Sản Xuất Điện Tử Smart Việt Nam
114 Công ty TNHH Sản Xuất Nội Thất Lạc Gia
115 Công ty TNHH Gỗ Nội Thất Hợp Thăng
116 Công ty Cổ phần Tôn Đông Á
117 Công ty TNHH ANLI (Vietnam) Material Technology
118 Công ty TNHH Takako Việt Nam
119 Công ty TNHH MTV Grand Wood Việt Nam
120 Công ty TNHH AMPACS INTERNATIONAL
121 Công ty TNHH TECHTRONIC INDUSTRIES VIỆT NAM MANUFACTURING
122 Công ty TNHH Happy Smart Furnishings (Việt Nam)
123 Công ty TNHH Công nghiệp Kingtec Việt Nam
124 Công ty TNHH Hua Xin
125 Công ty TNHH Hưng Đông Phát
126 Công ty TNHH Gỗ Hồng Khải
127 Công ty TNHH SNP
128 Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Toàn Thái Hưng
129 Công ty TNHH Good Wood Viet Nam
130 Công ty TNHH Chi Ninh
131 Công ty TNHH MTV All Print
132 Công ty TNHH Nitto-Fuji International Việt Nam
133 Công ty TNHH Takigawa Việt Nam
134 Công ty TNHH Konishi Lemindo Việt Nam
135 Công ty TNHH Dic (Việt Nam)
136 Công ty TNHH Torex Việt Nam Semiconductor
137 Công ty TNHH Hóa Chất Kyung Sung Việt Nam
138 Công ty TNHH Fotai Việt Nam
139 Công ty TNHH Good Steel Việt Nam
140 Công ty TNHH MTV Vật Liệu Mới Khoa Thiên Việt Nam
141 Công ty TNHH Thái Thuận Lợi
142 Công ty TNHH MTV Máy móc thiết bị Fu Er Sheng
143 Công ty TNHH Nhựa kỹ thuật Ý Hải
144 Công ty TNHH Giao nhận M&Y(VN)
145 Công ty TNHH Saigon Knitwear
146 Công ty TNHH Viễn Lâm
147 Công ty TNHH Ngũ Kim Song Ao Việt Nam
148 Công ty TNHH Remote Solution Việt Nam 
149 Công ty TNHH Apparel Far Eastern(VietNam)
150 Công ty TNHH Đồ gỗ Hoa Hướng Dương
151 Công ty TNHH Siêu Thịnh
152 Công ty TNHH U-Jin Vina
153 Công ty TNHH Kim Đạt Việt Nam
154 Công ty TNHH Rui Feng Việt Nam
155 Công ty TNHH NPT Viet Han
156 Công ty TNHH Ngói bê tông SCG (Việt Nam)
157 Công ty TNHH Shinwon Castech Việt Nam
158 Công ty TNHH Thắng Đạt
159 Công ty TNHH Thương mại Máy móc Ji Tian
160 Công ty TNHH Nhựa Việt Nam
161 Công ty TNHH Chang Bao Việt Nam
162 Công ty TNHH ESTEC Việt Nam
163 Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Lan Anh
164 Công ty TNHH Gỗ Hảo Hảo
165 Công ty TNHH Bao Bì Giấy Doanh Thái
166 Công ty TNHH Astee Horie VN
167 Công ty TNHH Yin Hwa Việt Nam
168 Công ty Cổ phần đầu tư Hùng Anh
169 Công ty TNHH Yoo Sung Vina
170 Công ty TNHH Red River Foods Việt Nam
171 Công ty TNHH Thánh Phát 
172 Công ty TNHH Frama Group (Việt Nam)
173 Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam
174 Công ty Cổ phần Tôn Đông Á

Đề nghị các Doanh nghiệp khi đến nhận kết quả, mang theo giấy giới thiệu của đơn vị và CMND. Sau khi nhận kết quả, các Doanh nghiệp chủ động liên hệ với Sở Y tế tỉnh Binh Dương để lên phương án cách ly cụ thể trước khi liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
(Danh sách đính kèm DANHSACH.rar )


True
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Lào Thongloun SisoulithĐối ngoại Việt NamTinThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith/PublishingImages/2020-07/thu tuong Lao_Key_06072020074329.jpg
Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngày 5/7, Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 5-6/7.
7/6/2020 8:00YesĐã ban hành

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith. Ảnh: VGP

Chuyến thăm diễn ra sau khi cả hai nước đã bước đầu kiểm soát thành công dịch bệnh COVID-19, trong đó Việt Nam đã gần 3 tháng không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng và đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, được thế giới đánh giá cao.

Chính phủ Lào cũng đã chính thức tuyên bố chiến thắng dịch COVID-19 giai đoạn một, hiện Lào không còn trường hợp dương tính với virus SAR-CoV-2 và hơn 3 tháng không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của lãnh đạo cấp cao nước ngoài đến Việt Nam kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, thể hiện quan hệ đặc biệt Việt-Lào cũng như việc hai nước kiểm soát tốt dịch bệnh, trên tinh thần cùng hợp tác xây dựng Kế hoạch tổng thể khôi phục của ASEAN, tạo động lực thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường hợp tác, liên kết mọi mặt hậu COVID-19 giữa hai nước nói riêng và trong ASEAN nói chung.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, chiều ngày 5/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Thủ tướng Thongloun Sisoulith, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm phòng chống dịch và trao đổi kỹ việc triển khai các biện pháp đẩy mạnh hợp tác cụ thể trên nhiều mặt.

Tại hội đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu Đảng và nhân dân Lào anh em đã giành được trong thời gian qua, đặc biệt là nỗ lực phòng, chống COVID-19; tin tưởng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, đất nước Lào sẽ sớm khắc phục hậu quả của dịch bệnh, tiếp tục thực hiện thành công các mục tiêu đã đề ra, hướng tới tổ chức thành công Đại hội toàn quốc Đảng Nhân dân Cách mạng Lào vào năm tới.

Thủ tướng Thongloun Sisoulith bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam ngay sau khi kiểm soát tốt dịch COVID-19, cảm ơn sự đón tiếp chân tình, nồng ấm của Chính phủ Việt Nam dành cho Thủ tướng và đoàn cấp cao Chính phủ Lào; đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế, đặc biệt là thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép "vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội", được cộng đồng quốc tế rất hoan nghênh.

Nhân dịp này, Thủ tướng Thongloun Sisoulith cảm ơn Việt Nam ngay từ rất sớm đã chia sẻ, hỗ trợ trang thiết bị y tế, cử chuyên gia y tế sang giúp Lào phòng, chống dịch và bước đầu đón nhận, tổ chức cách ly cho hơn 2.000 học sinh, sinh viên Lào trở lại học tập tại Việt Nam và đề nghị Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho số còn lại quay lại học tập ở Việt Nam.

Qua Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Thongloun Sisoulith trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachit và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith. Ảnh: VGP

Trao đổi về phương hướng đẩy mạnh hợp tác để khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội ở cả hai nước, hai Thủ tướng nhấn mạnh trước mắt cần đẩy mạnh trao đổi hàng hoá, dịch vụ, giao lưu nhân dân sau đại dịch; nghiên cứu mở lại đường bay trong thời gian sớm nhất; nối lại các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao và các cấp, các bộ, ngành, địa phương; tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế-xã hội mỗi nước; thúc đẩy triển khai hiệu quả các thỏa thuận, hiệp định đã ký và kết quả Kỳ họp lần thứ 42 Ủy ban liên Chính phủ (tháng 1/2020), đồng thời tiếp tục tăng cường hợp tác quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại, đầu tư, tài chính; quyết tâm đảm bảo tiến độ, chất lượng các dự án đầu tư của Việt Nam tại Lào, không để các lĩnh vực then chốt này bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Hai bên cũng trao đổi ý kiến về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm; nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong khuôn khổ các diễn đàn khu vực như ASEAN, các cơ chế Tiểu vùng và tại Liên Hợp Quốc.

Thủ tướng Thongloun Sisoulith chúc mừng Việt Nam vừa tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 cũng như phát huy vai trò Chủ tịch trong duy trì hợp tác, phối hợp hiệu quả các cơ chế trong ASEAN trong bối cảnh chịu tác động của dịch bệnh; khẳng định Lào sẽ tiếp tục ủng hộ để Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Lào đã phối hợp, góp phần vào nỗ lực chung xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh, gắn kết và chủ động thích ứng. Hai bên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hoà bình, ổn định, thượng tôn pháp luật, nhất là UNCLOS 1982.

* Theo chương trình, ngày 6/7, đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào sẽ thăm một số cơ sở sản xuất, dịch vụ để tham khảo kinh nghiệm phục hồi sản xuất, du lịch của Việt Nam sau khi kiểm soát tốt dịch COVID- 19./.

Nguồn: chinhphu.vn

True
Chủ tịch Quốc hội tiếp các Đại sứ Nhật Bản, CampuchiaĐối ngoại Việt NamTinChủ tịch Quốc hội tiếp các Đại sứ Nhật Bản, Campuchia/PublishingImages/2020-07/nhat (1)_Key_06072020075041.jpg
Chiều 30/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio và Đại sứ Campuchia Chay Navuth.
7/6/2020 8:00NoĐã ban hành

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio - Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp Đại sứ Nhật Bản, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng ngài Yamada Takio đảm nhận trọng trách Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; mong Đại sứ sẽ tiếp nối những kết quả hợp tác tốt đẹp từ các nhiệm kỳ Đại sứ trước, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước lên một tầm cao mới và thực chất hơn.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Việt Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác quan trọng, hàng đầu, lâu dài, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục cùng Nhật Bản làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á giữa Việt Nam và Nhật Bản. Quan hệ hai nước thời gian qua tiếp tục phát triển tốt đẹp, toàn diện với sự tin cậy chính trị cao. Trao đổi đoàn giữa lãnh đạo cấp cao và các cấp, các doanh nghiệp diễn ra sôi nổi. Hợp tác giữa hai nước ngày càng thực chất trên mọi lĩnh vực như chính trị, an ninh quốc phòng, kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, lao động và giao lưu nhân dân. Các khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các dự án lớn sử dụng vốn ODA của Nhật Bản đang được hai bên tích cực tháo gỡ.

Trong quan hệ giữa cơ quan lập pháp Việt Nam và Nhật Bản, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao vai trò tích cực của Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản và Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ hai nước.

Cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian cho cuộc tiếp, Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio chúc mừng và đánh giá cao bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội tại Phiên họp của các nhà lãnh đạo ASEAN về tăng quyền năng phụ nữ trong thời đại số và thông điệp của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch AIPA-41 tại phiên Phiên đối thoại giữa lãnh đạo các nước ASEAN và AIPA. Các phiên họp này nằm trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 vừa diễn ra tại Hà Nội vào ngày 26/6 vừa qua.

Đại sứ Yamada Takio bày tỏ vui mừng hoạt động giao lưu của hai Quốc hội thời gian qua đã rất sôi nổi; khẳng định vai trò to lớn của Quốc hội mỗi nước trong các hoạt động quốc tế. Qua theo dõi Kỳ họp thứ 9, Đại sứ chúc mừng Quốc hội Việt Nam đã thông qua Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA); Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA); Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP). Quốc hội đã biểu quyết thông qua việc chuyển đổi phương thức đầu tư một số dự án thành phần tại Nghị quyết số 52 về chủ trương đầu tư dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía đông giai đoạn 2017-2020… Đại sứ đánh giá, những hiệp định, luật, nghị quyết này rất quan trọng, liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong quá trình xây dựng pháp luật, Quốc hội luôn lắng nghe ý kiến của đông đảo người dân, các chuyên gia, các đại sứ quán để ban hành dự án luật phù hợp với Việt Nam và thông lệ quốc tế. Các luật, nghị quyết được thông qua góp phần quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế phục hồi sau đại dịch. Sau khi Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh, Quốc hội cũng đã thảo luận nhiều giải pháp để Chính phủ triển khai thực hiện trong điều kiện mới, vừa chống dịch và duy trì sự ổn định, phát triển đất nước.

Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio chúc mừng Việt Nam đã làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; cho rằng, sau thành công này, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ rất quan tâm đầu tư vào Việt Nam. Việt Nam đang nỗ lực khôi phục nền kinh tế sau đại dịch và Nhật Bản sẵn sàng nối lại hợp tác lao động để các thực tập sinh của Việt Nam sang làm việc...​

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đại sứ Campuchia Chay Navuth.- Ảnh: TTXVN

Cũng trong chiều 30/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth.  

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Đại sứ Chay Navuth nhận nhiệm vụ tại Việt Nam; đồng thời bày tỏ tin tưởng, với kinh nghiệm phong phú của mình, Đại sứ sẽ có nhiều đóng góp cho tình hữu nghị, gắn bó và phát triển quan hệ Việt Nam-Campuchia cũng như quan hệ hợp tác giữa cơ quan lập pháp hai nước.

Điểm lại những kết quả nổi bật trong quan hệ hợp tác Việt Nam và Campuchia thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc hai nước đã triển khai nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, tạo động lực cho hợp tác hai nước, đặc biệt là Thủ tướng Hun Sen đã 2 lần thăm chính thức Việt Nam và việc hai nước đã ký 2 văn kiện pháp lý quan trọng ghi nhận thành quả công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền, thể hiện nỗ lực của Chính phủ hai nước và cơ quan chức năng, tạo thêm khuôn khổ pháp lý quan trọng cho tiến trình xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và hợp tác phát triển. Cơ quan lập pháp hai nước đã phê chuẩn hai văn kiện trên.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh những kết quả trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Campuchia; cho rằng, công tác phòng, chống dịch cũng đã thể hiện tinh thần đoàn kết giữa Việt Nam và Campuchia.

Đại sứ Chay Navuth cảm ơn Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian tiếp. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân Campuchia, Đại sứ Chay Navuth chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã trao tặng Campuchia các trang thiết bị, vật tư y tế để phòng, chống đại dịch COVID-19. Nhắc lại sự giúp đỡ to lớn của Việt Nam và quân tình nguyện Việt Nam đối với Campuchia trước đây, Đại sứ Chay Navuth nhấn mạnh, đất nước Campuchia đã hồi sinh nhờ sự giúp đỡ của Việt Nam. 

Đại sứ Chay Navuth chúc mừng những kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, trong đó có vai trò hết sức quan trọng của Quốc hội Việt Nam. Quốc hội Việt Nam đã thông qua rất nhiều luật, nghị quyết quan trọng tại Kỳ họp thứ 9 vừa qua, đặc biệt là việc phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu, Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-Liên minh châu Âu... Quốc hội Việt Nam cũng đang đảm nhận vai trò Chủ tịch AIPA và đã tổ chức một số hoạt động thành công trong Năm Chủ tịch AIPA. Đại sứ bày tỏ tin tưởng, Quốc hội Việt Nam sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của cơ quan lập pháp cũng như trên cương vị là Chủ tịch AIPA-41.  

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, tại Kỳ họp thứ 9 vừa qua, lần đầu tiên Quốc hội Việt Nam tổ chức họp theo phương thức trực tuyến kết hợp với tập trung và đạt hiệu quả cao, được cử tri và đại biểu Quốc hội đánh giá cao. Chủ tịch Quốc hội cho biết, Quốc hội Việt Nam cũng sẽ nghiên cứu đổi mới cách thức tiến hành kỳ họp theo phương thức này. Hiện nay, Việt Nam đang tiến hành Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2025.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội, Thượng viện Campuchia. Hai bên đã thực hiện tốt các nội dung trong Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội hai nước; thường xuyên gặp gỡ, trao đổi, tăng cường hợp tác tại các diễn đàn liên nghị viện khu vực và thế giới. Campuchia cũng chuẩn bị cho cuộc bầu cử Hội đồng xã phường khóa V và bầu cử Quốc hội Khóa VII. Năm 2022, hai nước kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao...

Qua Đại sứ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời cảm ơn tới Thủ tướng Hun Sen đã chỉ đạo giải quyết các vấn đề liên quan đến giấy tờ pháp lý của người gốc Việt tại Campuchia, xóa bỏ 10 ngành, nghề cấm người nước ngoài kinh doanh... ; đề nghị Đại sứ tiếp tục quan tâm thúc đẩy việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc của cộng đồng người Việt tại Campuchia để bà con ổn định cuộc sống, đóng góp cho sự phát triển của Campuchia. Hai nước tích cực phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau trong việc tổ chức các sự kiện đối ngoại đa phương do mỗi nước tổ chức, nhất là ASEAN và AIPA, đóng góp cho sự phát triển bền vững, thịnh vượng của khu vực.

Nguồn: chinhphu.vn

False
Đoàn công tác Đại sứ quán Đan Mạch đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình DươngĐối ngoại Bình DươngTinĐoàn công tác Đại sứ quán Đan Mạch đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương/PublishingImages/2020-07/Dan Mach 3_Key_30062020221905_Key_03072020152853.jpg
Chiều 30-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Đan Mạch do ông Troels Jakobsen - Tham tán Thương mại Đại sứ quán Đan Mạch làm Trưởng đoàn.
7/3/2020 16:00NoĐã ban hành

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Trúc đã giới thiệu sơ nét những thành tựu nổi bật về quá trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua. Theo đó, Bình Dương tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, đồng bộ gắn với xây dựng và phát triển đô thị hiện đại. Hiện nay, tỉnh là một trong những điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư với tổng số vốn đầu tư nước ngoài hơn 35 tỷ đô la Mỹ; trong đó các doanh nghiệp Đan Mạch đầu tư 13 dự án với tổng số vốn hơn 77 triệu đô la Mỹ. Ông cảm ơn Đoàn công tác Đại sứ quán Đan Mạch đã đến thăm Bình Dương và mong muốn sẽ tiếp tục hỗ trợ, kêu gọi các doanh nghiệp Đan Mạch đến Bình Dương đầu tư, nhất là về lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật, công nghệ cao.

Dan Mach 2.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Trúc (bìa phải) tiếp ông Troels Jakobsen - Tham tán Thương mại Đại sứ quán Đan Mạch

Ông Troels Jakobsen đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của Bình Dương, đặc biệt trong thu hút đầu tư và phát triển đô thị. Ông cũng bày tỏ ấn tượng trong công tác huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19 tại Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng. Ông đã giới thiệu các chương trình hỗ trợ tỉnh Bình Dương như: Quỹ đầu tư Đan Mạch hay Quỹ tín dụng Đan Mạch chuyên hỗ trợ các dự án hạ tầng tại các nước đang phát triển, cung cấp các khoản vay cho các dự án tăng trưởng xanh, y tế, giáo dục, môi trường, an toàn thực phẩm và nông nghiệp bền vững. Ông mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục hỗ trợ để các doanh nghiệp Đan Mạch hoạt động hiệu quả và mở rộng đầu tư vào Bình Dương.

Dan Mach 1.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Trúc (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho ông Troels Jakobsen - Tham tán Thương mại Đại sứ quán Đan Mạch

Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh cũng đã nghe trình bày về dự án giáo dục sáng tạo của Tập đoàn LEGO – Đan Mạch nhằm cung cấp các giải pháp dạy học xuyên suốt từ mầm non đến trung học, ứng dụng xu hướng giáo dục hiện đại trên thế giới nhằm giúp cho giáo viên giảng dạy hiệu quả và học sinh có giờ học hấp dẫn, hứng thú hơn. Bên cạnh việc học tập theo chương trình giáo dục chuẩn quốc tế, học sinh còn có cơ hội tham gia các cuộc thi lớn về sáng tạo trong nước và quốc tế, đặc biệt là các cuộc thi về chế tạo và vận hành robot.

Nguồn: binhduong.gov.vn​

False
Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đề xuất triển khai dự án xử lý rác thảiĐối ngoại Bình DươngTinCơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đề xuất triển khai dự án xử lý rác thải/PublishingImages/2020-07/KOICA 1_Key_02072020164059_Key_03072020153416.jpg
​Sáng 02-7, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Thanh Trúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn đại biểu của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Cho Han Deog - Giám đốc Quốc gia KOICA đến chào xã giao.
7/3/2020 16:00NoĐã ban hành

Tại buổi tiếp, ông Cho Han Deog nhận định, Bình Dương là tỉnh phát triển năng động và là nơi thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến tìm cơ hội đầu tư, trong đó có một số lượng lớn các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Với nhịp độ phát triển và đô thị hóa như hiện nay, Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp ngày càng tăng. Để giải quyết vấn đề trên, trong thời gian tới, KOICA sẽ phối hợp với Công ty Samsung Engineering (SECL) và chính quyền địa phương xây dựng hệ thống quản lý rác thải chuyên thu gom, xử lý và chuyển rác thành năng lượng điện cung cấp cho các ngành công nghiệp và góp phần bảo vệ môi trường. Ông Cho Han Deog mong muốn chính quyền tỉnh sẽ quan tâm và đồng hành trong suốt quá trình triển khai dự án, đồng thời sẽ có cơ hội hợp tác nhiều dự án hơn nữa.

KOICA 2.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Trúc tiếp ông Cho Han Deog - Giám đốc Quốc gia KOICA 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Trúc cảm ơn KOICA đã quan tâm hỗ trợ Bình Dương thực hiện dự án mang tính cấp thiết và quan trọng cho sự phát triển bền vững của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh rất hoan nghênh, tin tưởng dự án sẽ triển khai thành công và đi vào hoạt động hiệu quả.

Nguồn: binhduong.gov.vn​

False
Hội nghị lịch sử của ASEAN và vai trò Việt NamĐối ngoại Việt NamBài viếtHội nghị lịch sử của ASEAN và vai trò Việt Nam/PublishingImages/2020-06/asean2020_Key_29062020153207.jpg
Tổ  chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Việt Nam một lần nữa khẳng định vai trò tiên phong, chủ động và đầy trách nhiệm của nước Chủ tịch luân phiên trong năm 2020.
6/29/2020 16:00YesĐã ban hành

Giới chuyên gia và truyền thông quốc tế đánh giá cao sự chủ động và trách nhiệm của Việt Nam trong việc điều phối, dẫn dắt ASEAN cùng vượt qua những thách thức chung, đặc biệt là dịch COVID-19.

Với Tuyên bố "Tầm nhìn về ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng: Vượt lên các thách thức và duy trì tăng trưởng" và Tuyên bố ASEAN về Phát triển nguồn nhân lực cho một thế giới công việc đang đổi thay, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 và các hội nghị liên quan đã thành công tốt đẹp khi 10 nước ASEAN thể hiện sự đồng lòng, nhất trí phối hợp để ứng phó hiệu quả với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đồng thời thúc đẩy phục hồi kinh tế - xã hội trong khu vực.

Đánh giá về vai trò của Việt Nam, lãnh đạo nhiều nước cũng như dư luận quốc tế đều cùng chung nhận định Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Chủ tịch ASEAN trong 6 tháng vừa qua.

Thể hiện tầm lãnh đạo mạnh mẽ

Theo TTXVN, Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi khẳng định trên cương vị Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã làm được nhiều việc và "thể hiện tầm lãnh đạo mạnh mẽ trong việc dẫn đầu một phản ứng tập thể của khu vực trước đại dịch", đồng thời đánh giá cao sự đóng góp của Việt Nam, đặc biệt là việc giúp đỡ một số nước thành viên ASEAN cũng như một số nước đối tác đối thoại trong việc ứng phó với đại dịch.

Ông nhấn mạnh dưới sự lãnh đạo của Việt Nam, các công việc cũng đang được tiến hành nhằm thiết lập "Quỹ ASEAN ứng phó với dịch COVID-19", kho dự trữ vật tư y tế, và quy trình vận hành tiêu chuẩn trong các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Việt Nam cũng đã khởi động các cuộc thảo luận về Tầm nhìn ASEAN sau năm 2025. Đây là điều rất quan trọng, giúp ASEAN gắn kết và thích ứng tốt hơn trong tiến trình hội nhập khu vực, đồng thời thích nghi với trạng thái "bình thường mới" hiện nay và rút ra các bài học quan trọng.

Giới chức các nước cũng đặc biệt đề cao thành công của hội nghị và vai trò của Việt Nam. Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã đánh giá tích cực thành công của ASEAN trong thời gian qua, trong khi Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Lào Thongphane Savanphet khẳng định Việt Nam đã làm tốt vai trò Chủ tịch ASEAN từ đầu nhiệm kỳ tới nay.

Theo Trưởng SOM ASEAN của Lào, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng Việt Nam đã dẫn dắt các nước ASEAN cùng hợp tác chống lại đại dịch COVID-19 cũng như trong các hoạt động khác. Ngoài ra, Việt Nam cũng tổ chức thành công các cuộc họp với các đối tác ngoài khu vực và đối tác đối thoại. Ông bày tỏ tưởng dưới sự dẫn dắt của Việt Nam, ASEAN sẽ tiếp tục tiến tới và thực hiện thành công các sáng kiến và các thỏa thuận khác nhau mà các bên đã đưa ra trong năm nay.

Chia sẻ đánh giá tương tự, Thủ tướng Campuchia Samdec Hun Sen khẳng định hội nghị cấp cao ASEAN lần này phản ánh năng lực của Việt Nam trong dẫn dắt ASEAN, bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Chủ động và trách nhiệm

Giới chuyên gia và truyền thông quốc tế đặc biệt ấn tượng với sự chủ động và trách nhiệm của Việt Nam trong việc điều phối, dẫn dắt ASEAN cùng vượt qua những thách thức chung, đặc biệt là dịch COVID-19, cuộc khủng hoảng mang tính toàn cầu hiện nay.

Hãng thông tấn Malaysia (Bernama) vừa có bài viết với tựa đề "Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 đi vào lịch sử trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19".

Bài viết nêu rõ bất chấp việc lãnh đạo các nước ASEAN không thể gặp gỡ trực tiếp nhau tại Việt Nam lần này, không thể thực hiện nghi thức bắt tay chéo nhau như thường lệ, song các hội nghị và tương tác vẫn diễn ra gần như bình thường và đầy hào hứng.

Bài viết nhấn mạnh, dưới sự chủ trì của Việt Nam, Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 với chủ đề "ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng" đã chứng kiến các nhà lãnh đạo thảo luận hàng loạt vấn đề mà khu vực quan tâm, trong đó trọng tâm là yêu cầu phải có một kế hoạch hồi phục toàn diện giai đoạn hậu đại dịch cho cả khối.

Đánh giá cao bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với tư cách người chủ trì hội nghị, Bernama đã trích dẫn lại một số ý kiến quan trọng. Thủ tướng Chính phủ Việt Nam mong muốn hội nghị cấp cao lần này là cơ hội để các quốc gia thành viên ASEAN khẳng định lại tinh thần đoàn kết, ý chí chính trị mạnh mẽ và cam kết vượt qua khó khăn, tiếp tục tiến về phía trước.

Bài báo cũng đánh giá cao việc lần đầu tiên các nhà lãnh đạo ASEAN tham dự một phiên họp đặc biệt về việc tăng quyền cho phụ nữ trong thời đại kỹ thuật số. Điều này thể hiện cam kết của các nhà lãnh đạo khu vực về việc thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao vai trò của phụ nữ trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Trước Hội nghị cấp cao ASEAN, trang rsis.edu.sg của Singapore đã có bài viết nhận định về vai trò của Việt Nam trong việc thúc đẩy ASEAN gắn kết và chủ động ứng phó. Theo bài viết, với chủ đề ASEAN năm nay là "Gắn kết và Chủ động thích ứng", Việt Nam đang xử lý hiệu quả các thách thức khi đảm đương vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 với nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là vận động ASEAN hướng tới một chiến lược chung đối phó với dịch COVID-19.

Với khả năng điều phối điêu luyện và khéo léo, hướng dẫn các nước thành viên kiểm soát các thách thức đang cùng đối mặt, Việt Nam đã thể hiện một sự khẳng định mạnh mẽ đầy quyết tâm để hướng đến một ASEAN "Gắn kết và Chủ động thích ứng", giống như những gì từng làm trước đây.

Dẫn dắt ASEAN tiếp tục tiến lên

Chuyên gia phân tích cao cấp tại Viện Chính sách chiến lược Australia Huong Le Thu (Lê Thu Hương) nêu rõ các nước thành viên ASEAN tin tưởng vào năng lực ngoại giao của Việt Nam, ngay cả trong hoàn cảnh phải tổ chức hội nghị theo hình thức trực tuyến và thiếu sự chuẩn bị. Việt Nam đã chứng tỏ là một nước chủ nhà có năng lực trong những lần giữ chức Chủ tịch luân phiên ASEAN trước đây. 

Trong khi đó, ông Ahmad Ibrahim Almutaqqi, Giám đốc Chương trình nghiên cứu ASEAN thuộc Trung tâm Habibie (Indonesia), cho rằng hội nghị cấp cao lần này không chỉ nhằm ứng phó với dịch COVID-19 vốn đang tiếp tục đe dọa sức khỏe toàn cầu, mà còn nhằm tìm giải pháp phục hồi sau dịch bệnh.

Đây cũng là cơ hội quan trọng để ASEAN, dưới sự dẫn dắt của Việt Nam trong năm giữ cương vị Chủ tịch luân phiên, tiếp tục vươn lên. Theo nhà nghiên cứu này, ở một mức độ nhất định, COVID-19 đã làm gián đoạn các hoạt động của ASEAN.  Tuy nhiên, Việt Nam đã làm tốt công việc của mình, tiếp tục dẫn dắt ASEAN và "cố gắng giữ cho các bánh xe của ASEAN tiếp tục lăn", trong đó có việc tổ chức các hội nghị cấp cao.

Một học giả khác người Indonesia, Giáo sư Aleksius Jemadu đánh giá Việt Nam đã đóng vai trò tốt trong việc dẫn dắt các nước thành viên nhằm duy trì vai trò trung tâm của ASEAN, cũng như đảm bảo tất cả các nước thành viên giữ vững sự đoàn kết, thống nhất nội bộ nhằm duy trì ổn định khu vực.

Giáo sư Aleksius bày tỏ tin tưởng Việt Nam đang ở vị trí tốt nhất để phát huy vai trò lãnh đạo ASEAN vào thời điểm quyết định hiện nay. Ông nhấn mạnh: "Tất cả các nước ASEAN khác đều kỳ vọng Việt Nam đóng vai trò hiệu quả trong việc thống nhất ASEAN và ưu tiên thúc đẩy vai trò trung tâm của ASEAN trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020 của mình". 

Đánh giá về hoạt động của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay, đặc biệt liên quan tới thỏa thuận thương mại Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), Tiến sĩ Chheang Vannarith, Chủ tịch Viện Tầm nhìn châu Á (AVI) có trụ sở tại Phnom Penh (Campuchia) - nhận định trong năm giữ vị trí Chủ tịch luân phiên ASEAN, Việt Nam đã điều phối và thúc đẩy có hiệu quả tiến trình thương lượng nhằm đạt được sự đồng thuận và hướng tới kết thúc đàm phán RCEP, dù Ấn Độ đã quyết định rút lui vào phút chót. 

Nguồn: chinhphu.vn

True
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đại sứ và Tổng Lãnh sự Hoa KỳĐối ngoại Bình DươngTinLãnh đạo tỉnh tiếp Đại sứ và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ/PublishingImages/2020-06/DaisuHK 1_Key_29062020082637.jpg
Sáng 24-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì tiếp Ngài Daniel J. Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và bà Marie C. Damour - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đến chào xã giao.
6/29/2020 9:00YesĐã ban hành

Cùng tiếp có ông Mai Hùng Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

DaisuHK 1.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tiếp Ngài Daniel J. Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam điểm qua những nét nổi bật của Bình Dương sau hơn 20 năm phát triển. Bình Dương từ một tỉnh nông nghiệp nay đã vươn lên trở thành điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế-xã hội và thu hút đầu tư nước ngoài. Đến nay, Bình Dương đã thu hút hơn 35 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư nước ngoài; trong đó, Hoa Kỳ đứng thứ 12 về các dự án đầu tư tại Bình Dương với tổng số vốn hơn 760 triệu đô la Mỹ.

Chia sẻ với Ngài Đại sứ, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, mặc dù thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đến nay, Bình Dương không có ca mắc Covid-19, tuy nhiên dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế-xã hội chung cũng như các doanh nghiệp đang đầu tư tại Bình Dương, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao ý nghĩa chuyến công tác, làm việc tại Bình Dương của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh, qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Bí thư mong muốn, Đại sứ và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ, giới thiệu các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến Bình Dương đầu tư, nhất là về lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao.

DaisuHK 2.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tặng quà lưu niệm cho Ngài Daniel J. Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Đáp lời Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam, Ngài Daniel J. Kritenbrink bày tỏ ấn tượng với sự phát triển vượt bậc của Bình Dương cũng như trong công tác huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19. Chính phủ Hoa Kỳ rất quan tâm đến việc đào tạo nguồn nhân  l​ực chất lượng cao tại Việt Nam. Ngài Daniel J. Kritenbrink mong muốn tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh Bình Dương học tập tại Hoa Kỳ và thời gian tới, hai bên sẽ có những hợp tác trong việc phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam. Đồng thời, Ngài sẽ chủ động tìm hiểu các lĩnh vực ưu đãi trong thu hút đầu tư của Bình Dương để quảng bá, xúc tiến đến các doanh nghiệp Hoa Kỳ. 

Nguồn: binhduong.gov.vn​

True
Bộ Ngoại giao làm việc với tỉnh Bình DươngĐối ngoại Bình DươngTinBộ Ngoại giao làm việc với tỉnh Bình Dương/PublishingImages/2020-06/bongoaigiao1_Key_23062020155912_Key_29062020083112.jpg
Sáng 23-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do ông Lê Hoài Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Bình Dương về tình hình ​hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh.​
6/29/2020 9:00YesĐã ban hành

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành.


Toàn cảnh buổi làm việc

Nhằm khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực ngày càng sâu rộng, những năm qua, Tỉnh ủy và UBND tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo các sở, ngành chức năng đẩy mạnh hoạt động kinh tế đối ngoại, tăng cường xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư. Xuất phát từ quan điểm "Bình Dương luôn đồng hành cùng doanh nghiệp" để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, UBND tỉnh đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán các nước và các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tổ chức nhiều buổi đối thoại, gặp gỡ các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Những hoạt động kinh tế đối ngoại năng động và hiệu quả đã góp phần thu hút ngày càng nhiều dự án đầu tư nước ngoài vào Bình Dương. Trong năm 2019, tỉnh đã thu hút được 3,4 tỷ đô la Mỹ từ 252 dự án đầu tư mới và 155 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư. Riêng 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song tỉnh đã thu hút được 853 triệu đô la Mỹ từ 59 dự án đầu tư mới và 53 dự án tăng vốn. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 3.852 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký gần 35 tỷ đô la Mỹ từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ; trong đó Nhật Bản đứng đầu với 317 dự án với tổng vốn đầu tư 5 tỷ 642 triệu đô la Mỹ.

Bên cạnh đó, tỉnh luôn chủ động mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương nước ngoài. Đến nay, Bình Dương đã có quan hệ hợp tác hữu nghị với 10 địa phương nước ngoài, gồm: Tỉnh Kratie (Campuchia), tỉnh Chăm-pa-sắc (Lào), thành phố Deajeon (Hàn Quốc), thành phố Quảng Châu (Trung Quốc), vùng Emilia – Romagna (Ý), tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản), tỉnh Đông Flanders (Bỉ), thành phố Eindhoven, thành phố Emmen (Hà Lan) và tỉnh Oryol (Liên bang Nga). Bình Dương hiện là thành viên chính thức của Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA) và Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF). Liên tục trong 02 năm 2018-2019, Bình Dương đã đăng cai tổ chức thành công 4 hội nghị quốc tế lớn và quan trọng: Hội nghị Thượng đỉnh Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA) 2018, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2018, Hội nghị tham vấn định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách về đầu tư nước ngoài 2019, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis 2019.


Ông Lê Hoài Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia phát biểu tại buổi làm việc 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Hoài Trung đánh giá cao công đối ngoại trên địa bàn tỉnh Bình Dương, góp phần quảng bá đất nước Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Dương nói riêng với các đối tác nước ngoài, tăng cường cơ hội giao lưu, kết nối, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư và hợp tác kinh doanh. Ông mong muốn, thời gian tới, tỉnh tiếp tục tăng cường trao đổi, phối hợp chặt chẽ với Trung ương trong công tác đối ngoại và chúc Bình Dương ngày càng phát triển hơn nữa.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam cho rằng, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế - xã hội, đặc biệt là hoạt động đối ngoại của tỉnh. Từ nay đến cuối năm, tỉnh sẽ khắc phục khó khăn để triển khai đầy đủ các hoạt động đối ngoại theo kế hoạch. Bí thư cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Trung ương đối với tỉnh trong công tác đối ngoại, góp phần phát triển Bình Dương trở thành đô thị thông minh, năng động và phát triển bền vững. 


Ông Trần Văn Nam (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Lê Hoài Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia 

Nguồn: binhduong.gov.vn

True
Bình Dương trao tặng vật tư y tế hỗ trợ tỉnh Chămpasắc (Lào) phòng, chống dịch COVID-19Đối ngoại Bình Dương; Tin tứcTinBình Dương trao tặng vật tư y tế hỗ trợ tỉnh Chămpasắc (Lào) phòng, chống dịch COVID-19/PublishingImages/2020-05/hinh 3-1_Key_25052020082910.jpg
Sáng ngày 21/5/2020, tại Cửa khẩu Bờ Y, huyện Ngọc Hồi  tỉnh Kon Tum, thay măt  tỉnh Bình Dương Ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh  đã trao trang thiết bị y tế và chi phí hỗ trợ phòng, chống dịch, là quà của tỉnh Bình Dương gửi tặng tỉnh Chămpasắc (Lào) để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trị giá khoảng 1 tỷ đồng.
5/25/2020 9:00YesĐã ban hành

Trao tặng.jpg 

Trao tặng chi phí phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Chămpasắc (Lào)

Trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Chămpasắc không ngừng được củng cố và phát triển kể từ khi được ký kết từ năm 2006. Việc trao tặng món quà ý nghĩa này không chỉ thể hiện sự gắn bó và truyền thống tương trợ lẫn nhau mà còn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương.

Quà tặng tỉnh Chămpasắc gồm có: bộ đồ bảo hộ; khẩu trang vải; khẩu trang y tế; găng tay y tế; Chloramine B, xà phòng nước, cồn Ethanol tinh luyện… với tổng trị giá khoảng 275 triệu đồng và 30.000 đô la Mỹ chi phí phòng, chống dịch.

Trao tặng vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19.jpg

Trao tặng vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Chămpasắc (Lào)

Đây không những là món quà thể hiện tấm lòng chân thành mà tỉnh Bình Dương chia sẻ khó khăn, chung tay cùng tỉnh Chămpasắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Mà còn biểu hiện sinh động của truyền thống quý báu giúp đỡ lẫn nhau, tương thân tương ái trong hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, cùng nhau vượt qua đại dịch.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

*Cũng trong dịp này, nhằm hỗ trợ các địa phương kết nghĩa, tỉnh Bình Dương có món quà nhỏ là vật tư y tế gồm có khẩu trang, găng tay và đồ bảo hộ y tế gửi đến tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) để hỗ trợ tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Việc làm ý nghĩa này góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương./.

Kim Mai​​


True
Đại hội chi bộ Sở Ngoại vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025Hoạt động SNgVTinĐại hội chi bộ Sở Ngoại vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025/PublishingImages/2020-05/DAI HOI 4-1_Key_19052020075929.jpg
Sáng 18/5/2020, tại Phòng họp A Sở Ngoại vụ Đại hội Chi bộ Sở Ngoại vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
5/19/2020 8:00YesĐã ban hành

​Tham dự  Đại hội có đồng chí Nguyễn Khánh Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và các đồng chí là lãnh đạo một số phòng ban của Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội cùng toàn thể 25/26 đảng viên trong Chi bộ Sở Ngoại vụ.

DAI HOI 1-1.jpg

Toàn cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ Sở Ngoại vụ đã triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ II đề ra. Chi bộ đã bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao và các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp để lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên tham mưu thực hiện các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh đạt kết quả tốt, đáp ứng yêu cầu công tác hội nhập quốc tế của tỉnh trong tình hình mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng thực hiện, chất lượng không ngừng được nâng cao, vì vậy, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ thường xuyên được củng cố và tăng cường, góp phần xây dựng Chi bộ Sở Ngoại vụ ngày càng vững mạnh.

DAI HOI 2-1.jpg

Đồng chí Lê Phú Hòa - Giám đốc Sở Ngoại vụ - Bí thư Chi bộ Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2015-2020 phát biểu tại đại hội.

Thảo luận tại đại hội, các đại biểu nhất trí cao với đánh giá tình hình nhiệm vụ nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới 2020 - 2025, Chi bộ Sở Ngoại vụ sẽ rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế tồn tại, phát huy thành tích kết quả nhiệm kỳ qua, tập trung phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Theo đó, toàn Chi bộ tập trung củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh với phương châm "bám sát thực tiễn, đổi mới phương pháp, phong cách, lề lối làm việc để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao". Tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương khóa XII với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị; toàn thể cán bộ, đảng viên Chi bộ ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.


Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Khánh Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà chi bộ Sở Ngoại vụ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới, chi bộ Sở Ngoại vụ cần tiếp tục tăng cường đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, tiếp thu, vận dụng chủ trương, nghị quyết của Đảng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; mở rộng hoạt động giao lưu, đối ngoại kinh tế, văn hóa, du lịch heo chức năng nhiệm vụ được giao và công tác xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh. Chú trọng nhân rộng các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong học tập làm theo Bác. Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tự phê bình và phê bình, đổi mới nội ung sinh hoạt Chi bộ. Chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát…​

3-1.jpg

Đồng chí Nguyễn Khánh Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh  phát biểu chỉ đạo.

Cũng tại Đại hội, các đảng viên trong Chi bộ đã tham gia ý kiến, thảo luận báo cáo, thể hiện tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên. Sau khi thông qua Đề án nhân sự Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tổ chức bầu cử theo đúng quy định, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi bộ khóa mới và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 05 đồng chí: đồng chí Hà Thanh - Bí thư, đồng chí Võ Thành Nhân - Phó Bí thư, đồng chí Vũ Thanh Hùng - Ủy viên, đồng chí Mai Thị Đạt - Ủy viên, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - Ủy viên. Đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên. 

DAI HOI 4.JPG

Ban chấp hành Chi bộ Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2020-2025 nhận hoa chúc mừng.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết Đại hội đề ra, Chi bộ Sở Ngoại vụ phấn đấu: lãnh đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ được giao; nâng cao chất lượng công tác tham mưu đối ngoại cho tỉnh; 100% đảng viên tham gia học tập, quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; 100% đảng viên được phân loại hoàn thành nhiệm vụ; trong nhiệm kỳ kết nạp ít nhất 3 quần chúng ưu tú vào Đảng, 100%  đảng viên được giám sát; hàng năm thực hiện kiểm tra 4 đảng viên...

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Hà Thanh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thay mặt tập thể Ban chấp hành Chi bộ Sở Ngoại vụ hứa sẽ quyết tâm phát huy tối đa tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.​

DAI HOI 5.jpg

Đồng chí Hà Thanh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ - Bí thư Chi bộ Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2020-2025 phát biểu tại đại hội.

Kim Mai

True
Bình Dương trao tặng vật tư y tế hỗ trợ tỉnh Kandal và Kratie (Campuchia) phòng, chống dịch COVID-19Đối ngoại Bình DươngBài viếtBình Dương trao tặng vật tư y tế hỗ trợ tỉnh Kandal và Kratie (Campuchia) phòng, chống dịch COVID-19/PublishingImages/2020-05/kandal 3_Key_06052020161921.jpg
Sáng ngày 5/5, tại Cửa khẩu Hoa Lư tỉnh Bình Phước, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã trao trang thiết bị y tế và chi phí hỗ trợ phòng, chống dịch, là quà của tỉnh Bình Dương gửi tặng tỉnh Kratie (Campuchia) để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trị giá khoảng 1 tỷ đồng.
5/6/2020 17:00YesĐã ban hành

kandal 3.jpg

Trao tặng chi phí phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Kratie (Campuchia)

Mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Kratie được tiếp tục củng cố và phát triển dựa trên việc tiếp nối mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa tỉnh Sông Bé và tỉnh Kratie trước đây và duy trì cho đến hôm nay. Việc trao tặng món quà ý nghĩa này không chỉ thể hiện sự gắn bó và truyền thống tương trợ lẫn nhau mà còn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương.

Quà tặng tỉnh Kratie gồm có: 2.000 bộ đồ bảo hộ; 7.500 khẩu trang vải; 12.500 khẩu trang y tế; gần 600 lít nước rửa tay diệt khuẩn; 50.000 găng tay y tế; 225 kg Chloramine và 30.000 đô la Mỹ chi phí phòng, chống dịch.

Tham dự buổi lễ về phía tỉnh Bình Dương có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm và đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế. Về phía tỉnh Kratie có ông Var Thorn - Tỉnh trưởng tỉnh Kratie và một số công chức tỉnh Kratie.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm chia sẻ số hàng hóa phòng chống dịch nói trên là món quà thể hiện tấm lòng chân thành của tỉnh Bình Dương với mong muốn góp phần hỗ trợ nhân dân tỉnh Kratie bảo vệ sức khỏe để người dân hai nước sớm khôi phục hoạt động giao thương, ổn định cuộc sống, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Var Thorn - Tỉnh trưởng tỉnh Kratie, bày tỏ xúc động, lời cảm ơn tỉnh Bình Dương về sự giúp đỡ chân thành, quý báu dành cho tỉnh Kratie; trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, bản thân tỉnh Kratie đang nỗ lực hết sức nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn, sự hỗ trợ của Bình Dương là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp Kratie phát huy tốt hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần ổn định đời sống của người dân tỉnh Kratie.

kratie 4.jpg

Trao tặng vật tư y tế cho tỉnh Kandal (Campuchia)

*Sáng cùng ngày, tại Cửa khẩu Mộc Bài tỉnh Tây Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng đã thay mặt tỉnh Bình Dương trao tặng vật tư y tế hỗ trợ tỉnh Kandal (Campuchia) trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Quà tặng bao gồm: 30.000 đô la Mỹ chi phí phòng, chống dịch, 25.000 khẩu trang y tế, 15.000 khẩu trang vải và nhiều trang thiết bị y tế khác.

Đây là món quà thể hiện tấm lòng chân thành mà tỉnh Bình Dương chia sẻ khó khăn và chung tay cùng tỉnh Kandal phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Ney Cha Rây - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kandal bày tỏ lời cám ơn nghĩa cử cao quý của tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ tỉnh Kandal phòng, chống dịch bệnh. Việc làm ý nghĩa này góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng thay mặt tỉnh Bình Dương trao cho ông Lại Xuân Chiến - Công sứ, Phó trưởng Cơ quan đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia số tiền 10.000 đô la Mỹ hỗ trợ Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia để phòng, chống dịch COVID-19. 

Kim Mai


True
Thủ tướng: Chung tay hợp tác để vững vàng vượt qua giai đoạn đầy thử thách nàyĐối ngoại Việt NamTinThủ tướng: Chung tay hợp tác để vững vàng vượt qua giai đoạn đầy thử thách này/PublishingImages/2020-04/asean covid 1_Key_14042020160031.jpg
Chiều nay, 14/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị Cấp cao đặc biệt trực tuyến ASEAN+3 về ứng phó dịch bệnh COVID-19.
4/14/2020 17:00NoĐã ban hành

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Cấp cao đặc biệt trực tuyến ASEAN+3 về ứng phó dịch bệnh COVID-19. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự đầy đủ của lãnh đạo 10 nước thành viên ASEAN và các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tổng Thư ký ASEAN, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (khách mời của hội nghị).

Gửi lời chào thân ái từ đầu cầu Hà Nội, phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, chúng ta đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có do dịch bệnh COVID-19 gây ra. Đại dịch này đã lan đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, tác động nghiêm trọng đến đời sống kinh tế-xã hội của nhiều quốc gia, trong đó có các nước ASEAN+3.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu​

Phát huy tinh thần "Gắn kết và chủ động thích ứng", Cộng đồng ASEAN đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác và cộng đồng quốc tế để ngăn chặn đại dịch. Các nỗ lực kịp thời, quyết liệt của chính phủ các nước ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc nhằm kiểm soát sự bùng phát và lây lan của dịch bệnh COVID-19 thời gian qua đã đạt được kết quả bước đầu đáng khích lệ.

Các nước ASEAN+3 có truyền thống hợp tác tốt đẹp ứng phó hiệu quả với các thách thức kinh tế, các đợt thiên tai, dịch bệnh, trong đó có dịch SARS năm 2003. Thủ tướng cho rằng, trước sự nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19 hiện nay, chúng ta cần phát huy truyền thống tốt đẹp đó, thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay hợp tác để vững vàng vượt qua giai đoạn đầy thử thách này.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng trông đợi hội nghị sẽ đạt những kết quả quan trọng, khẳng định cam kết, quyết tâm ở cấp cao nhất của các nước ASEAN+3 tăng cường phối hợp ứng phó hiệu quả và sớm đẩy lùi dịch bệnh, khôi phục sự ổn định kinh tế và xã hội, đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân, mà vai trò của nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc là rất quan trọng.

Nguồn: chinhphu.vn

False
Chùm ảnh: Thủ tướng chủ trì Hội nghị cấp cao đặc biệt ứng phó COVID-19Đối ngoại Việt NamTinChùm ảnh: Thủ tướng chủ trì Hội nghị cấp cao đặc biệt ứng phó COVID-19/PublishingImages/2020-04/asean covid_Key_14042020155055.jpg
Hôm nay (14/4), trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN và Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) về ứng phó dịch bệnh COVID-19 bằng hình thức họp trực tuyến.
4/14/2020 16:00YesĐã ban hành

Dưới sự chủ trì của Thủ tướng, Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN diễn ra trong buổi sáng. Chiều cùng ngày, Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) được tổ chức.


Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Phát biểu khai mạc Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 nguy hiểm đang lan tràn khắp khu vực và toàn cầu. Tất cả các quốc gia thành viên ASEAN cũng đang nỗ lực phòng chống COVID-19, dịch bệnh tác động tiêu cực tới đời sống của mọi người dân, kinh tế - xã hội, nhất là khu vực dịch vụ vốn chiếm 30% tổng GDP của ASEAN, thách thức ổn định và an sinh xã hội. 

Chính trong thời điểm u ám, khó khăn này, đã bừng sáng lên tinh thần đoàn kết của Cộng đồng ASEAN về tình đoàn kết, tương thân, tương ái, cùng kề vai vượt qua khó khăn được thể hiện qua Tuyên bố Chủ tịch ASEAN về ứng phó chung trước dịch bệnh COVID-19 (14/2/2020); tăng cường hợp tác về y tế, quốc phòng, kinh tế, du lịch; sẻ chia, hỗ trợ cung cấp nhu yếu phẩm, thiết bị y tế, hỗ trợ công dân trong dịch bệnh. Những nỗ lực của ASEAN đã mang lại kết quả đáng khích lệ, kiểm soát được dịch bệnh, số ca nhiễm trong 650 triệu người dân ASEAN chỉ khoảng 15 nghìn là thấp hơn, tăng chậm hơn nhiều so với tỉ lệ chung của thế giới. 

Thủ tướng nêu rõ, kết quả bước đầu giúp chúng ta tự tin hơn, nhưng không được chủ quan mà cần đoàn kết và quyết tâm nhiều hơn nữa trong hành động trên tinh thần "Gắn kết và chủ động thích ứng"; bày tỏ tin tưởng Hội nghị này sẽ đưa ra nhiều biện pháp thiết thực để vượt qua thử thách COVID-19, ổn định cuộc sống người dân và phát triển ổn định, bền vững.

Tại Hội nghị, các nhà lãnh đạo sẽ cùng nhau đề ra các biện pháp, sáng kiến cụ thể, thúc đẩy hơn nữa hợp tác phòng chống dịch bệnh đồng thời bảo đảm sự phát triển năng động, bền vững của khu vực về dài hạn.

Đây là hoạt động phát huy vai trò tích cực, chủ động của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, nâng cao tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng, thúc đẩy đoàn kết, thống nhất ASEAN, đẩy mạnh cách tiếp cận tổng thể, đồng bộ, liên ngành, liên trụ cột của cả Cộng đồng ASEAN cũng như hợp tác với các đối tác trong kiểm soát, ngăn chặn, giảm thiểu các tác động về kinh tế-xã hội của dịch bệnh. ASEAN tiếp tục duy trì đà hợp tác, liên kết, đưa ASEAN vững vàng vượt qua giai đoạn khó khăn, thử thách.

Ngay khi dịch COVID-19 mới bùng phát, là Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đã chủ động, tích cực thúc đẩy đoàn kết, thống nhất và điều phối nỗ lực chung của ASEAN ứng phó với dịch bệnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN Ảnh: VGP/Quang Hiếu​

Sau khi tham vấn với các nhà lãnh đạo ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra Tuyên bố Chủ tịch ASEAN ngày 14/2, khẳng định quyết tâm và cam kết chính trị ở mức cao của ASEAN để kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh. Hội đồng Điều phối ASEAN, gồm các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã tổ chức 2 phiên họp ngày 20/2 và sáng 9/4/2020 để trao đổi về các biện pháp phối hợp và hợp tác trong ASEAN cũng như với các Đối tác ứng phó dịch bệnh.

Trong kênh y tế, ngay từ khi dịch bệnh mới bùng phát, các cơ chế ứng phó dịch bệnh khẩn cấp của khu vực ASEAN và với các Đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc (ASEAN+3) đã được khởi động.

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Trung Quốc đã ra Tuyên bố của Hội nghị về COVID-19 ngày 20/02/2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN và Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 về ứng phó dịch bệnh COVID-19, được tổ chức dưới hình thức trực tuyến để thích ứng với tình hình dịch bệnh và là biện pháp cần thiết, được xem là cơ hội để ASEAN thể hiện những nỗ lực vượt ra ngoài dịch COVID-19. Qua đó, ASEAN khẳng định cam kết và quyết tâm mạnh mẽ của ASEAN và các nước ASEAN+3 trong ngăn ngừa và loại bỏ các nguy cơ của dịch bệnh đối với cuộc sống người dân, ổn định tình hình kinh tế-xã hội các quốc gia thành viên.​

Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Nguồn: chinhphu.vn

True
Chuẩn bị các điều kiện để vực dậy nền kinh tế sau dịch bệnh Covid-19Đối ngoại Bình DươngTinChuẩn bị các điều kiện để vực dậy nền kinh tế sau dịch bệnh Covid-19/PublishingImages/2020-04/covid binhdung_Key_10042020191459.jpg
Sáng 10-4, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công; hỗ trợ cho người lao động, bảo đảm an sinh - xã hội; bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ.
4/10/2020 20:00YesĐã ban hành

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự hội nghị có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Đại biểu Bình Dương tham dự hội nghị tại 03 phòng họp trực tuyến, đảm bảo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

6a22c9e9d6452d1b7454 - Copy.jpg

Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Bình Dương

Theo báo cáo, quý I/2020, mặc dù mức tăng trưởng kinh tế của nước ta cao nhất khu vực (3,82%) nhưng thấp nhất trong 10 năm qua, chỉ bằng hơn nửa so với kế hoạch đề ra. Chuỗi cung ứng và lưu chuyển thương mại bị gián đoạn; đình trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực của nền kinh tế; nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã phải tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô sản xuất hoặc sản xuất cầm chừng; làm gia tăng thất nghiệp, gây mất việc làm trong ngắn hạn. Theo ước tính sơ bộ, 19% doanh nghiệp đã tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô; 98% lao động khu vực du lịch, dịch vụ nghỉ việc; 78% lao động ngành vận tải, giầy da, dệt may bị giảm việc, giãn việc hoặc ngừng việc; 98% lao động hàng không tạm nghỉ việc. Hàng triệu người lao động đã và đang bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là lao động giản đơn, thu nhập thấp, không thường xuyên. Đồng thời, dịch Covid-19 cũng ảnh hưởng lớn tới các đối tượng yếu thế khác như đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo... Dự báo trong tháng 4, tháng 5/2020 dịch bệnh còn phức tạp, ước khoảng 2 triệu lao động ngừng việc, mất việc làm; trường hợp dịch bệnh bùng phát mạnh sẽ có khoảng 3,5 triệu lao động ngừng việc, mất việc làm. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch được tiến hành hiệu quả, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã liên tiếp, kịp thời ban hành các giải pháp ứng phó rất quyết liệt, đồng bộ, toàn diện cho các lĩnh vực của đời sống xã hội bị tác động bởi dịch bệnh. Có thể kể tới như gói hỗ trợ về tiền tệ (được nâng lên khoảng 300.000 tỷ đồng), gói hỗ trợ về tài khóa (khoảng 180.000 tỷ đồng), gói hỗ trợ an sinh xã hội (khoảng 62.000 tỷ đồng), gói hỗ trợ giá điện (khoảng 12.000 tỷ), gói hỗ trợ giá viễn thông (khoảng 15.000 tỷ đồng).

Về giải ngân vốn đầu tư công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các cấp, các ngành phải giải ngân hết số vốn còn lại của năm 2019 và vốn kế hoạch năm 2020, không để dồn vào cuối năm như những năm trước đây. Số vốn này gần 700.000 tỷ đồng, tương đương 30 tỷ đô la Mỹ.

Nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới là bảo đảm thực hiện nghiêm túc biện pháp, trước hết không để lây lan, sớm khống chế được dịch bệnh. Không chỉ có vậy, phải biến nguy thành cơ, sau dịch Covid-19 cần có giải pháp giúp nền kinh tế tăng tốc, không chỉ bù đắp những tổn thất rất to lớn vừa qua mà còn đạt được những tầm nhìn, những quyết tâm về một Việt Nam độc lập, tự cường và thịnh vượng.

Kết luận hội nghị, Thủ tướng nêu rõ, trong thời điểm hiện nay, chúng ta quyết tâm chống dịch, thực hiện tốt Chỉ thị 16, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội nghiêm túc, tuy nhiên không ngăn sông cấm chợ, không ngăn cản vận chuyển hàng hóa, vật tư, thiết bị, vẫn tổ chức sản xuất nhưng phải bảo đảm khoảng cách để không lây nhiễm trong cộng đồng.

Thủ tướng đề nghị cả nước cùng chung sức, đồng lòng, phối hợp chặt chẽ và có quyết tâm rất cao trong tổ chức thực hiện với tinh thần là "dịch bệnh làm chúng ta khó khăn gấp đôi thì chúng ta cố gắng gấp ba", chuẩn bị các điều kiện để vực dậy nền kinh tế sau dịch bệnh covid-19. Thủ tướng nhấn mạnh phải tập trung sức lực hơn nữa, tháo gỡ, chấm dứt tình trạng trì trệ, chậm trễ như diễn ra vừa qua ở một số địa phương, một số ngành. Quý I, tăng trưởng 3,82% là đáng khích lệ trong bối cảnh suy thoái toàn cầu nhưng đây là mức thấp, nhất là ở một số địa bàn trọng điểm. Cho nên, cùng với quyết tâm, chỉ đạo phải cụ thể, sáng tạo hơn trên tinh thần biến nguy cơ thành thời cơ. Chính phủ sẽ trực tiếp giải quyết 91 kiến nghị mà các tỉnh, thành phố nêu ra tại hội nghị. Đặc biệt, phải tìm thị trường mới, phải đổi mới cách làm, phải thay đổi thói quen.

Thủ tướng lưu ý, phải đẩy mạnh sản xuất, cùng với xuất khẩu, phải chú trọng thị trường trong nước với 100 triệu dân. Bên cạnh sản xuất và lưu thông thuận lợi thì chống đầu cơ, nâng giá. Chú ý đẩy mạnh công tác đối ngoại khi năm nay, Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN.​​

Nguồn: binhduong.gov.vn​

True
Thủ tướng sẽ chủ trì hai Hội nghị đặc biệt của ASEAN ứng phó COVID-19Đối ngoại Việt NamTinThủ tướng sẽ chủ trì hai Hội nghị đặc biệt của ASEAN ứng phó COVID-19/PublishingImages/2020-04/TTgphuc_Key_10042020193440.jpeg
Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN và Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 về ứng phó dịch bệnh COVID-19 sẽ được tổ chức vào ngày 14/4/2020 theo hình thức trực tuyến.
4/10/2020 20:00NoĐã ban hành

Bộ Ngoại giao cho biết, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì các hội nghị này trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020. 

Liên quan tới vấn đề này, chiều 9/4, trong buổi họp báo quốc tế, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã thông tin về lịch trình các sự kiện, hợp tác nội khối ASEAN và với đối tác nhằm chống COVID-19.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh: Thế giới và khu vực chúng ta đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng, chưa từng có, do sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19 gây ra. Toàn thế giới ghi nhận hàng triệu ca lây nhiễm, hàng chục ngàn người đã mất đi sinh mạng do dịch bệnh. Đời sống kinh tế, xã hội của hàng trăm quốc gia đang bị đảo lộn.

Tại khu vực Đông Nam Á, dịch bệnh đã lan đến toàn bộ các quốc gia thành viên ASEAN với tổng số ca lây nhiễm là hơn 14 ngàn, 493 ca tử vong. Dịch bệnh cũng tác động đến nền kinh tế các nước ASEAN, nhất là các ngành kinh doanh dịch vụ, vốn chiếm đến 30% tổng GDP của ASEAN, gây gián đoạn chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu. Nhiều người dân đứng trước nguy cơ bị mất việc làm, an sinh xã hội bị thách thức. Nhiều hoạt động của ASEAN kể từ đầu năm 2020 đã phải tạm hoãn hoặc lùi thời gian tổ chức, trong đó có Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ và Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, phát huy vai trò chủ tịch ASEAN và trên tinh thần Gắn kết và Chủ động thích ứng, Việt Nam đã chủ động, tích cực thúc đẩy các nỗ lực chung, đồng bộ của Cộng đồng ASEAN trong ứng phó dịch bệnh. Sau khi tham vấn với các Nhà Lãnh đạo ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra Tuyên bố Chủ tịch ASEAN ngày 14/2, khẳng định quyết tâm và cam kết chính trị ở mức cao của ASEAN để kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh. Hội đồng Điều phối ASEAN, gồm các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tổ chức 2 phiên họp ngày 20/2 và ngay sáng ngày 9/4/2020 để trao đổi về các biện pháp phối hợp và hợp tác trong ASEAN cũng như với các Đối tác ứng phó dịch bệnh. Trong kênh y tế, ngay từ khi dịch bệnh mới bùng phát, các cơ chế ứng phó dịch bệnh khẩn cấp của khu vực ASEAN và với các Đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc (các nước +3) đã được khởi động. Các Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Kinh tế, Bộ trưởng phụ trách du lịch... của ASEAN đều ra Tuyên bố và thống nhất các biện pháp hành động chung để kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh.

Trong vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam cũng đã thúc đẩy việc thành lập và tổ chức cuộc họp đầu tiên của Nhóm công tác liên ngành cấp quan chức cao cấp (cấp Thứ trưởng) với sự tham gia của các cơ quan liên quan của ASEAN vào ngày 31/3/2020 để thống nhất khuyến nghị về các bước triển khai phối hợp và hành động tiếp theo trong ASEAN.

Trên cơ sở các khuyến nghị của Nhóm công tác liên ngành, tại cuộc họp lần thứ 25 của Hội đồng Điều phối ASEAN (ACC) do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì sáng nay (9/4), các Bộ trưởng Hội đồng Điều phối ASEAN đã nhất trí với khuyến nghị của Nhóm và sẽ trình những khuyến nghị này lên Lãnh đạo Cấp cao. Các khuyến nghị này tập trung vào 3 khía cạnh: Kiểm soát, ngăn ngừa lây lan của dịch bệnh; hỗ trợ người dân các nước ASEAN chịu tác động của dịch bệnh, trong đó có hỗ trợ lãnh sự cho công dân ASEAN sinh sống, làm việc và học tập ở các quốc gia thành viên của nhau và ở các nước thứ ba và giảm thiểu các tác động kinh tế-xã hội của dịch bệnh.

Nhiều đề xuất cụ thể, thiết thực đã được xem xét như khả năng lập Quỹ hợp tác chung của ASEAN ứng phó COVID-19; lập kho dự trữ vật tư y tế thiết yếu để đáp ứng các nhu cầu khẩn cấp trong bối cảnh dịch bệnh; lập mạng lưới các chuyên gia y tế công cộng của ASEAN và với các Đối tác để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong kiểm soát và điều trị các ca bệnh; ngăn chặn tin tức giả mạo, sai lệnh, hợp tác duy trì chuỗi cung ứng khu vực; bảo đảm cung cấp kịp thời, đầy đủ các nhu yếu phẩm và vật tư y tế cần thiết cho người dân; hỗ trợ giảm bớt khó khăn cho các doanh nghiệp và người dân chịu tác động của dịch bệnh; xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế hậu dịch bệnh...

Các nước ASEAN cũng nhấn mạnh sẽ tăng cường đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ các nỗ lực và nâng cao khả năng tự cường, thích ứng hiệu quả trước các thách thức của dịch bệnh, giữ vững đà hợp tác ASEAN và vững vàng vượt qua giai đoạn khó khăn, thử thách này.

Tại Hội nghị của Hội đồng Điều phối ASEAN, các Bộ trưởng cũng nhất trí kế hoạch tổ chức các Hội nghị Cấp cao đặc biệt của ASEAN và Cấp cao đặc biệt giữa ASEAN với các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc (ASEAN+3) về Ứng phó dịch bệnh COVID-19 trực tuyến ngày 14/4/2020. Hội nghị sẽ do Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN và Chủ tịch ASEAN+3 chủ trì.

Dự kiến, các Nhà Lãnh đạo sẽ thông qua 2 văn kiện quan trọng là Tuyên bố chung của Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN và Tuyên bố chung của Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 về Ứng phó dịch bệnh COVID-19, qua đó, khẳng định cam kết và quyết tâm mạnh mẽ của ASEAN và các nước ASEAN+3 trong ngăn ngừa và loại bỏ các nguy cơ của dịch bệnh đe dọa cuộc sống người dân, ổn định tình hình kinh tế-xã hội các quốc gia thành viên.

Nguồn: chinhphu.vn

False
Bộ Công an hướng dẫn cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoàiĐối ngoại Việt NamTinBộ Công an hướng dẫn cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoài/PublishingImages/2020-04/visa_Key_08042020155408.jpg
Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A08), Bộ Công an vừa có Công văn số 4286/V08-P1 hướng dẫn việc tạo điều kiện về thủ tục cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoài ở lại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19 chưa thể xuất cảnh về nước.
4/8/2020 16:00NoĐã ban hành

Cụ thể: Đối với những công dân nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực hoặc nhập cảnh bằng thị thực du lịch (bao gồm thị thực điện tử) đã hết hạn tạm trú nhưng không có cơ quan, tổ chức bảo lãnh, chưa thể xuất cảnh vì lý do khách quan (bị cách ly hoặc do các hãng hàng không dừng chuyến bay, quốc gia đến, quá cảnh đóng cửa biên giới…) có thể thông qua Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán làm thủ tục bảo lãnh gia hạn tạm trú (tối đa 30 ngày) để chờ xuất cảnh và nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Hồ sơ đề nghị gia hạn tạm trú gồm: Hộ chiếu/giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu, tờ khai (mẫu NA5 theo Thông tư số 04/2015/TT-BCA ngày 05/01/2015 của Bộ Công an, có đóng dấu của Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán), giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú và khai báo y tế, nộp phí theo quy định của Bộ Tài chính. Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả sau 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và đầy đủ theo hướng dẫn trên (nếu có đề nghị hỗ trợ đặc biệt khác đề nghị có Công hàm kèm theo hồ sơ).

Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán có trách nhiệm quản lý đối với công dân do Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán bảo lãnh trong thời gian cư trú tại Việt Nam và phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam giải quyết các công việc liên quan đến công dân khi có yêu cầu.

Thời gian thực hiện từ 30/3/2020 đến hết 30/4/2020.

Về các trường hợp nhập cảnh với mục đích công tác, làm việc, lao động, thăm thân hoặc mục đích khác, Bộ Công an đề nghị Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán hướng dẫn công dân liên hệ với cơ quan, tổ chức, cá nhân bảo lãnh theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Đối với những trường hợp quá hạn tạm trú dưới 10 ngày vì lý do khách quan bất khả kháng (có giấy tờ, tài liệu chứng minh), có thể được xem xét miễn phạt vi phạm hành chính.

Nguồn: chinhphu.vn​

False
THÔNG BÁO TẠM NGỪNG NHẬN HỒ SƠ XIN CẤP THẺ ABTC VÀ HỘI NGHỊ HỘI THẢO QUỐC TẾĐối ngoại Bình Dương; Hoạt động đoàn thể; Hoạt động SNgVTinTHÔNG BÁO TẠM NGỪNG NHẬN HỒ SƠ XIN CẤP THẺ ABTC VÀ HỘI NGHỊ HỘI THẢO QUỐC TẾ/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19
3/31/2020 16:00NoĐã ban hành

​           Căn cứ Quyết định số 1596/QĐ-UBND ngày 14/6/2018 về việc công bố thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của sở ngoại vụ/ủy ban nhân dân cấp xã tỉnh Bình Dương;

          Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương trân trọng thông báo tạm ngưng nhận hồ sơ cho phép sử dụng thẻ ABTC và cho phép tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Thời gian từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Trân trọng./.

False
Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốcĐối ngoại Việt NamTinThủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc/PublishingImages/2020-03/TTg_Key_31032020125053.jpg
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.
3/31/2020 13:00YesĐã ban hành

Nội dung Chỉ thị như sau:

Dịch bệnh COVID-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn cầu làm trên 72 vạn người mắc, gần 3,5 vạn người tử vong ở trên 200 quốc gia, vùng lãnh thổ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ở Việt Nam, số ca mắc đang tăng nhanh từng ngày và có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng. Dự báo, dịch  bệnh sẽ lây lan nhanh trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế - xã hội của đất nước.

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, với tinh thần coi trọng sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, để tiếp tục chủ động ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra, nhất là Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020, tuân thủ các chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện có hiệu quả các biện pháp cấp bách sau:

1. Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

2. Bộ Y tế, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phải thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để các "ổ dịch" tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Quán bar Buddha (thành phố Hồ Chí Minh); tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết, áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại "ổ dịch"; tiếp tục kêu gọi người dân đã qua lại các "ổ dịch" này khai báo y tế và yêu cầu liên hệ để được xét nghiệm. Yêu cầu Bộ Công an phối hợp với ngành y tế lập danh sách những người liên quan đến các hoạt động của Công ty Trường Sinh có nguy cơ lây nhiễm để theo dõi y tế, giám sát, cách ly, xử lý nhanh triệt để các nguồn lây dịch bệnh.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có liên quan phối hợp chặt chẽ với các Bộ và 2 Thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ này. Thực hiện cách ly tại gia đình, khai báo y tế để phân loại, xét nghiệm và cách ly tập trung nếu cần thiết đối với người đã qua lại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12 tháng 3 năm 2020; giao chính quyền cơ sở tổ chức giám sát chặt chẽ tại từng gia đình.

Bộ Công an và Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh tiếp tục khẩn trương thực hiện rà soát, kiểm tra y tế, cập nhật tình hình sức khỏe của những người đã nhập cảnh từ ngày 8 tháng 3 năm 2020 nhưng chưa áp dụng cách ly; lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần để phân loại sàng lọc, áp dụng biện pháp cách ly phù hợp (cách ly tập trung, tại nhà, cơ sở lưu trú).

3. Các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.

4. Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng. Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

5. Giao Bộ Y tế:

a) Chỉ đạo các bệnh viện thực hiện các quy trình và quản lý chặt chẽ, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện; kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu kê khai y tế bắt buộc đối với bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc bệnh nhân; mỗi một bệnh nhân chỉ được một người chăm sóc; dừng việc thăm bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Có quy định chặt chẽ về tiếp nhận bệnh nhân, không để một cá nhân lây nhiễm làm ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ bệnh viện.

b) Đề xuất cụ thể cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong nước sản xuất trang thiết bị, dụng cụ y tế, đặc biệt là máy thở, máy theo dõi bệnh nhân, máy truyền dịch, máy lọc máu, báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chỉ đạo.

c) Báo cáo Thủ tướng Chính phủ các phương án, kịch bản và khả năng ứng cứu đối với trường hợp khẩn cấp về dịch vào chiều ngày 31 tháng 3 năm 2020.

d) Tổ chức, sắp xếp việc tiếp tục khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên y tế và nhân dân theo đề nghị của Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế.

đ) Xem xét, xử lý các kiến nghị của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Hà Nội kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

6. Bộ Y tế tổng hợp và định kỳ công bố 2 lần/ngày kết quả xét nghiêm dương tính ở các địa phương, bảo đảm chính xác.

7. Tạm thời đóng cửa các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ dành cho người qua lại từ 00 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên tuyến biên giới với Lào và Campuchia. Kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế trên các tuyến biên giới đường bộ; tất cả người nhập cảnh từ Lào, Campuchia đều phải cách ly tập trung 14 ngày.

8. Bộ Quốc phòng chỉ đạo tổ chức, sắp xếp, mở rộng các cơ sở cách ly tập trung, tách bạch các trường hợp mới cách ly và đang cách ly, không để lây chéo; tăng cường quản lý đường mòn, lối mở trên các tuyến biên giới.

9. Bộ Công an tăng cường chỉ đạo việc bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, nhất là đối với vùng nông thôn.

10. Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan xử lý các vướng mắc trong xuất khẩu khẩu trang vải; yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu và triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh COVID-19.

11. Các Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền ủng hộ chủ trương bảo vệ sức khỏe của nhân dân, chấn chỉnh một số báo rút tít gây hoang mang, hiểu nhầm. Người chịu trách nhiệm phòng, chống dịch không phát ngôn gây hoảng loạn trong nhân dân.

12. Bộ Công Thương, Ủy ban nhân dân các địa phương chú ý bảo đảm hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân./.

Nguồn: chinhphu.vn

True
1 - 30Next