Thứ 6, Ngày 05/05/2023, 19:00
Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ lần thứ V nhiệm kỳ 2023 - 2028
05/05/2023
Sáng ngày 05/5/2023, Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đã tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có đồng chí Đặng Thanh Vân, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Hà Thanh - Giám đốc Sở Ngoại vụ; đại diện Cấp ủy Chi bộ cùng toàn thể đoàn viên công đoàn Sở Ngoại vụ.

CĐCS166b141f19f4c6aa9fe53.jpg

Toàn cảnh Đại hội.

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá phong trào công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành công đoàn (BCHCĐ) khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

CĐCS HINH 2c5769d3d91d64e8817c72.jpg

Đại hội đã thông qua các báo cáo của BCH Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2017-2023, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022; phương hướng nhiệm vụ hoạt động Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028; báo cáo kiểm điểm hoạt động Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2017 – 2023, thảo luận tham gia ý kiến về những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

CĐCS HINH 3 7912610185ef5ab103fe.jpg

Bà Hà Thanh, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở phát biểu tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua 2017-2023, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Công đoàn Viên chức tỉnh, được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Sở, quan tâm sâu sát của Lãnh đạo Sở, sự đoàn kết thống nhất của Ban Chấp hành (BCH) cùng với sự nổ lực của cán bộ công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCNLĐ), đoàn viên công đoàn đã phát huy dân chủ, đoàn kết, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tính chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm trong công tác, khắc phục khó khăn thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; các hoạt động văn hóa, thể thao, nhân đạo từ thiện, giao lưu kết nghĩa; các chế độ chính sách liên quan đến CBCCVCNLĐ, đoàn viên công đoàn được quan tâm; đời sống vật chất và tinh thần của CBCCVCNLĐ, đoàn viên công đoàn được cải thiện; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh, xây dựng tổ chức CĐCS được đẩy mạnh… đã góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội CĐCS Sở Ngoại vụ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2023 đề ra.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028: Kế thừa các kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tiếp tục đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao nhận thức tự rèn luyện, học tập nghiên cứu, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

CĐCS HINH 4 f9ad2e1f21f4feaaa7e51.jpg

Ông Đặng Thanh Vân, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Thanh Vân, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đánh giá cao những kết quả Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng chí Đặng Thanh Vân đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tiếp tục Bám sát sự chỉ đạo sự lãnh đạo của Chi ủy Chi bộ, của Công đoàn cấp trên trong tổ chức hoạt động công đoàn. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đoàn viên, nghiên cứu, bổ sung và hoàn thiện phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của CĐCS khóa V với phương châm đổi mới, đoàn kết, dân chủ nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thiết thực hiệu quả, xây dựng CĐCS vững mạnh, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; đồng thời phát huy tối đa tinh thần đoàn kết, sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng đoàn viên Công đoàn Việt Nam thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành CĐCS Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 07 đồng chí. Đồng chí Võ Thành Nhân - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở được Ban Chấp hành khóa mới bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2023-2028, Ban Chấp hành cũng đã bầu Phó Chủ tịch Công đoàn, bầu Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội bầu 01 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

CĐCS HINH 5 4e3ffaaf9745481b1154.jpgBan Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với những chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028./.

Kim Mai