Tin Tức
 
Sáng nay 10/7/2020, tại Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương, Cụm thi đua số 4 - Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm ...
 
​Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19​ (Cập nhật ngày 09/7/2020)​TT Tên Công ...
 
Sáng 07/7/2020, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp Ngài Sengphet Houngboungnuang, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ ...
 
​Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19​TT Tên Công ty1 Công ty TNHH Yu Feng ...
 
Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngày 5/7, Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày ...
 
Chiều 30/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio và Đại sứ Campuchia Chay Navuth.
 
Chiều 30-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Đan Mạch do ông Troels Jakobsen - Tham tán Thương mại Đại sứ ...
 
​Sáng 02-7, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Thanh Trúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn đại biểu của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Cho Han Deog - Giám đốc ...
 
Tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Việt Nam một lần nữa khẳng định vai trò tiên phong, chủ động và đầy trách nhiệm của nước Chủ ...
 
Sáng 24-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì tiếp Ngài Daniel J. ...
 
 
 
  
Phân loại
  
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
  
  
Nội dung
  
Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hàn QuốcĐối ngoại Việt NamBài viếtThủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc/PublishingImages/2020-09/bo truong HQ_Key_19092020071256.jpg
Chiều ngày 17/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17-18/9.
9/19/2020 8:00YesĐã ban hành

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng Kang Kyung Wha có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường quan hệ hai nước. Điều này thể hiện tình cảm hữu nghị đặc biệt của hai nước.

Hai nước là đối tác chiến lược, tin cậy, chia sẻ lợi ích. Hàn Quốc hiện đang dẫn đầu về đầu tư tại Việt Nam. Thủ tướng đề nghị hai nước phấn đấu đạt kim ngạch thương mại song phương lên 100 tỷ USD, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực hợp tác khác.

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha nhắc lại những ấn tượng hết sức tốt đẹp lần đến thăm Việt Nam năm 2018, được gặp gỡ các nhà lãnh đạo Việt Nam; đánh giá cao nỗ lực của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước.

Bộ trưởng chuyển lời thăm hỏi của Tổng thống Hàn Quốc tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; bày tỏ hy vọng hai bên sẽ sớm nối lại các cuộc trao đổi đoàn cấp cao. Bà cũng bày tỏ ấn tượng về Việt Nam kiểm soát được đại dịch COVID-19 cũng như nỗ lực thúc đẩy giao lưu giữa hai nước trong bối cảnh đại dịch. Hiện có rất nhiều người Hàn Quốc đang mong muốn được nhập cảnh Việt Nam để làm ăn và ngược lại, nhiều người Việt Nam muốn sang Hàn Quốc để học tập, làm ăn. Điều đó cho thấy giao lưu nhân dân đóng vai trò hết sức quan trọng trong quan hệ hai nước. Phía Hàn Quốc cũng sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc trong bối cảnh hiện nay. 

Trong bối cảnh dịch COVID-19 hiện nay, Bộ trưởng hy vọng hai nước thống nhất quy trình nhập cảnh đặc biệt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp Hàn Quốc được vào Việt Nam với thủ tục, quy trình rút gọn hơn nữa. Nhân dịp này, bà bày tỏ mong muốn hai nước sớm ký hiệp định về bảo hiểm xã hội để bảo đảm quyền lợi hơn nữa cho người lao động.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cảm ơn ý kiến của Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định tạo mọi điều kiện cho các chuyên gia, nhà quản lý Hàn Quốc vào Việt Nam để đầu tư, làm ăn kinh doanh. Đây là điều cần thiết, có lợi cho quan hệ hai nước.

Thủ tướng khẳng định ủng hộ Chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc; đề nghị tiếp tục duy trì giao lưu cấp cao linh hoạt trên cơ sở bảo đảm phòng, chống dịch. Nhấn mạnh việc đẩy mạnh giao lưu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước để thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác hai nước, Thủ tướng đề nghị Hàn Quốc phối hợp có các biện pháp hiệu quả để hai bên sớm đạt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên mức 100 tỷ USD.

Về đầu tư, Việt Nam có chương trình tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài và Việt Nam đã quyết định mở lại một số đường bay thương mại tới một số nước, trong đó có Hàn Quốc. Nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang đầu tư, làm ăn thành công tại Việt Nam và thông qua đó đóng góp vào thành công của quan hệ hai nước. Mọi kiến nghị của các doanh nghiệp Hàn Quốc đều được Chính phủ Việt Nam quan tâm, xem xét giải quyết phù hợp, Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng cũng mong muốn Hàn Quốc giảm, tiến tới bỏ các điều kiện ràng buộc đối với các khoản vay ODA, vay ưu đãi, mở rộng các khoản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam; tăng tiếp nhận lao động Việt Nam, dành nhiều quan tâm, hỗ trợ hơn nữa cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.   

Về tình hình Biển Đông, Thủ tướng mong muốn Hàn Quốc tiếp tục duy trì ủng hộ lập trường của Việt Nam và ASEAN trong vấn đề Biển Đông, trong đó duy trì hoà bình, ổn định, bảo đảm an toàn, an ninh hàng hải, hàng không; tôn trọng luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của LHQ về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982). Qua Bộ trưởng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi tới Tổng thống và Thủ tướng Hàn Quốc.

Nguồn: chinhphu.vn

True
Thủ tướng tiếp Đại sứ Hà Lan, Bỉ và các nhà đầu tư châu ÂuĐối ngoại Việt NamTinThủ tướng tiếp Đại sứ Hà Lan, Bỉ và các nhà đầu tư châu Âu/PublishingImages/2020-09/bỉ_Key_19092020072357.jpg
Chiều 16/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi tiếp Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman, Đại sứ Bỉ Paul Jansen cùng các nhà đầu tư của Liên minh châu Âu đang có mong muốn đầu tư dự án logistics cảng biển trị giá gần 1 tỷ USD tại Việt Nam.
9/19/2020 8:00NoĐã ban hành

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Chính phủ Việt Nam luôn tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn nước ngoài, nhất là EU, những doanh nghiệp có năng lực, trình độ công nghệ cao đến kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam". Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cùng dự có lãnh đạo các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bày tỏ vui mừng tiếp Đại sứ Bỉ, Hà Lan và các nhà đầu tư nước ngoài có ý định đầu tư xây dựng dự án Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), Thủ tướng cho rằng quan hệ Việt Nam-Bỉ, Việt Nam-Hà Lan đã và đang có những phát triển tích cực về mọi mặt. Hai nước là những đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam và nhiều doanh nghiệp Bỉ, Hà Lan đầu tư có hiệu quả tại Việt Nam (như Công ty Rent-A-Port tại KCN Đình Vũ tại Hải Phòng, Công ty Đóng tàu Damen...). Tuy nhiên, theo Thủ tướng kết quả này còn khiêm tốn so với tiềm năng, thế mạnh của hai bên.

Thủ tướng đánh giá cao ý nghĩa của việc hợp tác đầu tư giữa đối tác Việt Nam với EU trong bối cảnh Hiệp định EVFTA vừa có hiệu lực.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman chúc mừng Việt Nam có kết quả ấn tượng trong phòng chống dịch COVID-19, đồng thời bày tỏ ấn tượng khi Việt Nam xử lý cân bằng cả vấn đề phòng chống dịch với phát triển kinh tế.

Trong khi cả hai bên đang nỗ lực phục hồi nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch, Hiệp định EVFTA là biểu hiện quan trọng cho mối quan hệ Việt Nam-EU. "Chúng tôi tâm đắc khi Ngài Thủ tướng chia sẻ là hai bên có nhiều tiềm năng nhưng chưa được phát huy tối đa. Chúng ta có EVFTA và đây sẽ là cú hích cho phát triển quan hệ song phương, tạo cơ sở cho hợp tác đầu tư một dự án logistics", bà Elsbeth Akkerman nói và khẳng định Chính phủ Hà Lan ủng hộ dự án này, thể hiện qua việc Ngân hàng Phát triển Hà Lan cam kết sẽ góp 10% vốn đầu tư dự án.

Về phần mình, Đại sứ Bỉ Paul Jansen chúc mừng Việt Nam kiểm soát được dịch COVID-19 và cho biết, phía Bỉ cũng ủng hộ dự án, qua đó góp phần thúc đẩy giao thương giữa EU nói chung, Bỉ và Hà Lan nói riêng với Việt Nam, đóng góp vào phát triển kinh tế Việt Nam. Đại sứ Paul Jansen  cho biết Tập đoàn Đầu tư quốc tế Bỉ sẽ góp vốn cho dự án này.

Tại buổi tiếp, các nhà đầu tư cho biết dự án có thể đón tàu container trọng tải lớn để đưa hàng hóa Việt Nam ra thế giới. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng tham gia thúc đẩy các hoạt động vận tải đường thủy nội địa, chở hàng hóa, nông sản từ Đồng bằng sông Cửu Long tới Cái Mép Hạ và đi ra thế giới.

Vì thế, các nhà đầu tư mong muốn dự án sớm được phê duyệt, đồng thời khẳng định cam kết nếu được lựa chọn, họ sẽ triển khai dự án đúng tiến độ, chất lượng, áp dụng các biện pháp "vận tải xanh" để phát triển bền vững. Trong bối cảnh Việt Nam và EU đang thúc đẩy giao thương khi EVFTA có hiệu lực thì hai bên đều cần những dự án như dự án này.

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết tỉnh đã phê duyệt quy hoạch 1/2000, xác định vị trí dự án và sẵn sàng có đất sạch cho nhà đầu tư.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ghi nhận các ý kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Bỉ, Hà Lan tại các diễn đàn đa phương và quốc tế như Liên Hợp Quốc, ASEM và ASEAN-EU. Thủ tướng đề nghị hai nước tiếp tục ủng hộ và quan tâm, cùng EU lên tiếng mạnh mẽ hơn trong việc bảo vệ tính thượng tôn pháp luật ở các vùng biển và đại dương, ủng hộ lập trường của Việt Nam và ASEAN về Biển Đông.

Thủ tướng cảm ơn Bỉ và Hà Lan đã ủng hộ Việt Nam trong quan hệ với EU và tin tưởng rằng Hiệp định EVFTA vừa có hiệu lực sẽ tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam và EU mở rộng hợp tác và thị trường; đề nghị Bỉ và Hà Lan hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực thực thi hiệu quả EVFTA, truyền thông sâu rộng đến các địa phương và doanh nghiệp EU về Hiệp định này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: "Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn nước ngoài, nhất là EU, những doanh nghiệp có tiềm năng, có năng lực trình độ công nghệ cao đến kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam". Thủ tướng hoan nghênh quyết tâm của nhà đầu tư vào Cái Mép Hạ với tinh thần "giao thông xanh", phát triển logistics để xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang EU và toàn thế giới; đánh giá cao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư.

Thủ tướng giao UBND Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét đề nghị của nhà đầu tư về dự án, báo cáo Thủ tướng Chính phủ vấn đề có liên quan.

"Ai làm chậm, tôi sẽ phê bình", Thủ tướng lưu ý các bên trong thực hiện công việc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các vị khách. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
 Hà Lan là một trong những thị truờng xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại châu Âu. Kim ngạch hai chiều 7 tháng đầu 2020 đạt 3,54 tỷ USD. Trong khi đó, Bỉ là thị trường xuất khẩu lớn thứ 6 của Việt Nam tại châu Âu với kim ngạch năm 2019 đạt 3,1 tỷ USD.

Dự án Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ trị giá 984 triệu USD được thúc đẩy theo đề xuất của Liên doanh các nhà đầu tư quốc tế từ Bỉ, Hà Lan và Việt Nam. Mục tiêu của Dự án hướng tới phát triển Cái Mép Hạ trở thành trung tâm hàng đầu về dịch vụ vận tải, container và xuất khẩu nông sản từ Đồng bằng sông Cửu Long sang Liên minh châu Âu.

Nguồn: chinhphu.vn

False
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn QuốcĐối ngoại Việt NamTinPhó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc/PublishingImages/2020-09/3_Key_19092020073420.jpg
Sáng ngày 18/9, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha nhân dịp bà Bộ trưởng thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17-18/9.
9/19/2020 8:00NoĐã ban hành

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha - Ảnh: VGP/Hải Minh

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hoan nghênh và đánh giá chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc cũng là khách nước ngoài đầu tiên thăm chính thức Việt Nam kể từ khi bùng phát dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Hàn Quốc và mong muốn hợp tác chặt chẽ nhằm phát triển thực chất hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc, đặc biệt trong bối cảnh hai nước hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc vào năm 2022.

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha chúc mừng Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, chúc mừng Việt Nam đảm nhiệm tốt vai trò Chủ tịch ASEAN trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh và bày tỏ tin tưởng với nền tảng 75 năm phát triển kinh tế kể từ khi giành được độc lập, Việt Nam sẽ tiếp tục đạt thêm nhiều thành tựu về kinh tế-xã hội và đối ngoại trong thời gian tới.

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc khẳng định, Chính phủ Hàn Quốc coi trọng và mong muốn phát triển sâu sắc hơn nữa quan hệ với Việt Nam - đối tác trọng tâm trong Chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc; khẳng định Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ Việt Nam đảm nhiệm tốt các vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Chủ tịch luân phiên ASEAN năm 2020, duy trì phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam để thúc đẩy thực hiện các thỏa thuận cấp cao một cách thực chất, hiệu quả, góp phần đưa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Hàn Quốc-Việt Nam phát triển lên tầm cao mới.

Về hợp tác song phương, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao các hoạt động giao lưu cấp cao và các cấp giữa hai nước được duy trì linh hoạt, hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế được duy trì trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tác động tiêu cực về mọi mặt ở khu vực và toàn thế giới.

Phó Thủ tướng đề nghị thúc đẩy nối lại các chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo cấp cao hai nước; trước mắt duy trì hiệu quả các cơ chế đối thoại với nhiều hình thức linh hoạt. Phó Thủ tướng đề nghị Chính phủ Hàn Quốc rút ngắn thủ tục đánh giá, phân tích rủi ro, tạo điều kiện để các mặt hàng nông thủy sản của Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc, trước mắt là bưởi và thanh long ruột đỏ, hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh và đưa các sản phẩm của Việt Nam vào chuỗi giá trị của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hàn Quốc và ở nước ngoài, góp phần sớm đạt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 100 tỷ USD.

Ảnh: VGP/Hải Minh

Hai bên nhất trí việc khuyến khích doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư và mở rộng quy mô đầu tư vào Việt Nam; mở rộng hơn nữa các khoản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam; hỗ trợ các dự án ODA phát triển hạ tầng có tính lan tỏa, bền vững trong ứng phó với biến đổi khí hậu, hoan nghênh cơ quan hữu quan hai bên đã tích cực thúc đẩy để sớm ký Hiệp định hợp tác về chống biến đổi khí hậu Việt Nam-Hàn Quốc; tăng cường hợp tác về y tế, trong đó có lĩnh vực dược phẩm và thiết bị y tế; sớm gia hạn Bản ghi nhớ về phái cử và tiếp nhận lao động sang làm việc tại Hàn Quốc năm 2018; phối hợp thúc đẩy hợp tác thực chất giữa các địa phương hai nước; nhất trí tiếp tục hỗ trợ giai đoạn 2 của Dự án Viện khoa học và công nghệ VKIST; chú trọng hơn nữa hỗ trợ cộng đồng người Việt, trong đó có phụ nữ Việt Nam kết hôn với công dân Hàn Quốc.

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha đánh giá cao quyết định của Việt Nam nối lại đường bay thương mại với Hàn Quốc và mong muốn hai bên có thể tăng các tần suất chuyến bay này trong thời gian tới; mong Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho doanh nhân Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam trên cơ sở bảo đảm phòng chống dịch bệnh nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Về các vấn đề quốc tế và khu vực, hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hợp tác hiệu quả trên các cơ chế đa phương như Liên Hợp Quốc, ASEAN, APEC, ASEM, WTO, Mekong; hợp tác hiệu quả và ủng hộ lẫn nhau ứng cử vào các cơ chế đa phương; phối hợp tích cực để Việt Nam tổ chức thành công các Hội nghị cấp cao ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng Mekong-Hàn Quốc lần thứ 10, Hội nghị Cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 2 và Diễn đàn doanh nghiệp Mekong-Hàn Quốc trong năm nay; tiếp tục phối hợp hiệu quả trong việc phòng chống thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch COVID-19 hiện nay; hoan nghênh những nỗ lực nhằm thúc đẩy đối thoại và giải quyết hòa bình vấn đề hạt nhân Triều Tiên, ủng hộ việc duy trì hòa bình, an ninh ổn định, giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình phù hợp luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

Nguồn: chinhphu.vn

 

False
Phó Thủ tướng đồng ý nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế từ 15/9Đối ngoại Việt NamBài viếtPhó Thủ tướng đồng ý nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế từ 15/9/PublishingImages/2020-09/hang-khong-viet-nam-1579145519900632898462_Key_16092020094021.jpg
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo 330/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.
9/16/2020 10:00YesĐã ban hành

Ảnh minh họa.

Cụ thể, Phó Thủ tướng đồng ý phương án nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ có chở khách giữa Việt Nam và một số đối tác theo đề xuất của Bộ Giao thông vận tải.

Cụ thể, thời gian triển khai thực hiện từ 06 địa bàn: Từ ngày 15/9/2020 đối với các đường bay: Việt Nam – Trung Quốc (Quảng Châu), Việt Nam – Nhật Bản (Tokyo), Việt Nam – Hàn Quốc (Seoul), Việt Nam - Đài Loan, Trung Quốc (Taipei); từ ngày 22/9/2020 đối với các đường bay Việt Nam – Campuchia (Phnom Penh), Việt Nam – Lào (Vientiane).

Tần suất không quá 2 chuyến/1 tuần cho mỗi bên và mỗi đối tác (số lượng các chuyến bay sẽ xem xét tăng thêm phù hợp với tình hình thực tế). Thực hiện theo nguyên tắc có đi có lại đối với các đối tác về tổng số người trên các chuyến bay, việc thu phí và các điều kiện nhập cảnh khác.

Điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại

Về đối tượng, điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại từ 6 địa bàn trên (không bao gồm người quá cảnh từ nước thứ ba), thông báo kết luận nêu rõ: Đối với người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thân nhân, phải có giấy xác nhận RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay (trừ một số địa bàn không cấp loại giấy này); được xét nghiệm RT-PCR ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly; được cách ly tại nhà công vụ của cơ quan đại diện hoặc tại khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định.

Đối với người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và thân nhân; học sinh, sinh viên quốc tế; thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam, phải có giấy xác nhận RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay (trừ một số địa bàn không cấp loại giấy này); được xét nghiệm RT-PCR ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly; được cách ly tại nhà máy, trụ sở doanh nghiệp hoặc khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định.

Đối với người Việt Nam, phải có giấy xác nhận RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế có thẩm quyền nước sở tại cấp trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay (trừ một số địa bàn không cấp loại giấy này); được xét nghiệm RT-PCR ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly; được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý hoặc tại các khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định.

Xem xét rút ngắn thời gian cách ly (khoảng 5 ngày) cho các đối tượng nêu trên sau khi có kết quả RT-PCR hai lần âm tính; sau đó cho phép được về tự cách ly, theo dõi giám sát y tế tại nhà, trụ sở doanh nghiệp, cơ quan (đối với chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài được làm việc theo kế hoạch gắn với việc bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch) theo quy định.

Phòng dịch chặt chẽ đối tượng quá cảnh từ nước thứ 3 vào Việt Nam

Đối với đối tượng quá cảnh từ nước thứ ba nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại, áp dụng các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng chống dịch; được xét nghiệm RT-PCR với SARS-CoV-2 ngay sau khi nhập cảnh tại địa điểm cách ly.

Về thực hiện cách ly:

- Người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và thân nhân: Được cách ly tại nhà công vụ của cơ quan đại diện hoặc tại khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định.

 - Người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao và thân nhân; học sinh, sinh viên quốc tế; thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam: Được cách ly tại nhà máy, trụ sở doanh nghiệp hoặc khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định.

 - Người Việt Nam: Được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý hoặc tại khách sạn, cơ sở lưu trú theo quy định.

 - Các trường hợp quá cảnh từ nước thứ ba nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo đúng quy định, trừ trường hợp đặc biệt theo sự chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền.

Đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày) thực hiện theo quy định của Bộ Y tế.

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao trao đổi, thống nhất với các đối tác trên (bao gồm các hãng hàng không) về đối tượng được nhập cảnh, quy trình nhập cảnh và những điều kiện của Việt Nam đối với người muốn nhập cảnh trước khi lên máy bay (kiểm tra thân nhiệt, cài đặt ứng dụng nCoV và khai báo y tế, giấy xác nhận RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2).

Bộ Công an, Bộ Ngoại giao đơn giản hơn nữa thủ tục cấp thị thực nhập cảnh, bảo đảm nhanh gọn, thuận tiện (trong vòng 3 ngày); Bộ Công an phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố nơi có người nhập cảnh tổ chức cách ly, giám sát đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam điều chỉnh quy trình bán vé, trong đó yêu cầu cung cấp thông tin nhân thân và giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp, chỉ bán vé cho người đã có thị thực nhập cảnh.

Bộ Y tế khẩn trương chuẩn bị và triển khai việc xét nghiệm nhanh, phù hợp với yêu cầu bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và giảm đối tượng, thời gian cách ly tập trung.       

Văn phòng Chính phủ chủ trì, họp với các Bộ: Công an, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Y tế, Giao thông vận tải, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương, doanh nghiệp liên quan về việc bố trí cơ sở cách ly thu phí đáp ứng yêu cầu của người nhập cảnh, không phân biệt người nước ngoài và người Việt Nam để bổ sung khả năng tiếp nhận trong nước, giảm tải cho các cơ sở cách ly của quân đội.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Bộ: Y tế, Giao thông vận tải, Công an khẩn trương tổ chức tốt việc đưa công dân Việt Nam đi làm việc có hợp đồng ở một số địa bàn nêu trên theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 238/TB-VPCP ngày 12/7/2020 của Văn phòng Chính phủ.

Nguồn: chinhphu.vn


True
Chi đoàn Sở Ngoại vụ trao 09 suất học bổng cho học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên của thị xã Bến CátHoạt động đoàn thểBài viếtChi đoàn Sở Ngoại vụ trao 09 suất học bổng cho học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên của thị xã Bến Cát/PublishingImages/2020-09/TÂM TRAO HỌC BỔNG_Key_15092020104737.jpg
Sáng 11/9, BCH Chi đoàn đã tham dự Chương trình Lễ khai giảng của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên của thị xã Bến Cát và trao 09 suất học bổng cho các em tân sinh viên vượt khó học giỏi của Trung tâm.
9/15/2020 11:00NoĐã ban hành

TÂM TRAO HỌC BỔNG.jpg

Đ/c Phạm Hữu Thành Tâm, UV BCH Chi đoàn Sở Ngoại vụ trao học bổng cho các em tân sinh viên của Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Bến Cát.

Năm học mới đã đến, đối với những học sinh, sinh viên, tân sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, niềm vui tựu trường sẽ không được trọn vẹn bởi những sự thiếu thốn về vật chất mà không thể tiếp tục đến trường. Để giúp con đường đến trường của các em bớt gian nan, tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong toàn tỉnh đã luôn tích cực tìm kiếm, huy động nhiều nguồn lực để kịp thời mang lại sự hỗ trợ thiết thực cho các em.

Năm học 2020 - 2021, được sự hỗ trợ từ Chi hội thương gia Đài Loan tỉnh Bình Dương, BCH Chi đoàn Sở Ngoại vụ đã trao 09 suất học bổng đến với các em tân sinh viên vượt khó của Trung tâm với tổng giá trị 4.5 triệu đồng. Học bổng có thể chưa nhiều về vật chất nhưng tinh thần thì vô giá. Với các tân sinh viên, đây là niềm hạnh phúc, nguồn động viên tiếp thêm niềm tin, hoàn thành nhiệm vụ học tập để trở thành những con người có ích cho xã hội.

Xuân Lam

False
Vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch COVID-19Đối ngoại Việt NamTinVừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch COVID-19/PublishingImages/2020-09/covid 2_Key_14092020074659.jpg
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 326/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 sáng ngày 11/9.
9/14/2020 8:00YesĐã ban hành

Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao các bộ, ngành, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các địa phương, nhất là Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Đà Nẵng, các tỉnh Quảng Nam, Hải Dương và nhiều địa phương khác đã thực hiện kịp thời, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Về cơ bản, dịch bệnh đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, đã có 10 ngày liên tục không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng; các địa phương có ca nhiễm đã cơ bản trở lại trạng thái bình thường. Các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện mục tiêu kép đạt kết quả bước đầu tích cực.

Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực và có thể xuất hiện các ca nhiễm mới trong cộng đồng, nhất là khi Việt Nam mở cửa trở lại trong thời gian tới. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương lớn về thực hiện mục tiêu kép: vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, dần hình thành thói quen, nếp sống phù hợp trong tình hình mới để giữ an toàn cho bản thân và xã hội. Từng đơn vị, doanh nghiệp, tập thể và từng cá nhân đều tích cực xác lập trạng thái bình thường mới, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới; ban hành các chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh; chủ động chuẩn bị các kịch bản, ứng phó các tình huống xảy ra của dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở khám chữa bệnh, tại cơ quan, các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp có lượng lao động lớn, bảo đảm cơ sở vật chất, nhân lực đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch; thường xuyên tổ chức diễn tập, tập huấn các biện pháp ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung chuẩn bị tốt các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh, bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội, các hoạt động đối ngoại, thúc đẩy giao thương quốc tế trong điều kiện bình thường mới; chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để thúc đẩy, thu hút đầu tư, nhất là từ các đối tác lớn.

Việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phải bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Nghiêm cấm việc áp dụng các biện pháp có tính chất "ngăn sông, cấm chợ", hạn chế đi lại, hạn chế giao thương. Không yêu cầu xét nghiệm SAR-CoV2 đối với người đến từ địa phương đã hết dịch trong cộng đồng; chỉ xét nghiệm đối với người có biểu hiện ho, sốt. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, bãi bỏ ngay các quy định không phù hợp.

Tăng cường và mở rộng triển khai khám chữa bệnh từ xa, ứng dụng CNTT

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tập trung chỉ đạo phối hợp với các Bộ, ban, ngành để phổ biến và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Nghiên cứu, hướng dẫn việc kiểm tra, theo dõi y tế, lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam khi mở lại các đường bay thương mại quốc tế. Đối với khách quốc tế nhập cảnh phải có quy định riêng về phòng, chống dịch trong suốt quá trình nhập cảnh, đi lại, làm việc tại Việt Nam. Khi xuất hiện ca mắc bệnh phải thần tốc truy vết các trường hợp có nguy cơ, khoanh vùng và cách ly thật gọn, dập dịch triệt để.

Rà soát, cập nhật các kịch bản, phương án ứng phó khi dịch bệnh quay trở lại, tổ chức đào tạo, tập huấn, diễn tập và chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, nhân lực cho các tình huống dịch bệnh; tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch trong các cơ sở y tế không để dịch bệnh lây lan trong các cơ sở y tế. Tăng cường và mở rộng triển khai hoạt động khám chữa bệnh từ xa, ứng dụng công nghệ thông tin để thường xuyên hỗ trợ, hướng dẫn các địa phương nâng cao năng lực cán bộ y tế trong toàn tuyến.

Tăng tốc nghiên cứu phát triển vắc xin, tăng cường hợp tác quốc tế với các quốc gia đã có kết quả thử nghiệm lâm sàng vắc xin phòng bệnh COVID-19; thường xuyên tổ chức kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và công tác chuẩn bị phòng, chống dịch tại các địa phương, bảo đảm luôn sẵn sàng, chủ động đáp ứng với các tình huống của dịch bệnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các địa phương chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế các địa phương phải nêu cao trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, kịp thời phát hiện, báo cáo cấp ủy, chính quyền chấn chỉnh các bất cập, lệch lạc và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Kiểm soát tốt dịch bệnh các chuyến bay, không để sơ xuất xảy ra

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế theo lịch trình kiểm soát tốt dịch bệnh các chuyến bay, không để sơ xuất xảy ra. Lịch bay cụ thể do Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xem xét, quyết định.

Tất cả người nhập cảnh tự chi trả chi phí cách ly và xét nghiệm; phải cài đặt ứng dụng khai báo y tế điện tử (NCOVI); đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày) thực hiện theo quy định của Bộ Y tế.

Phối hợp với các Bộ: Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Y tế xem xét, giải quyết các vấn đề khi mở lại đường bay thương mại quốc tế bao gồm việc lựa chọn các nhóm đối tượng ưu tiên nhập cảnh, lựa chọn cảng hàng không tiếp nhận chuyến bay thương mại quốc tế, phương án giải tỏa tại các cảng hàng không, phương án quản lý các trường hợp nhập cảnh, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế phù hợp và các hướng dẫn khác đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch. Từng chuyến bay đều phải có phương án cụ thể, chặt chẽ, bảo đảm an toàn.

Phối hợp với Bộ Ngoại giao từng bước, thận trọng tăng tần suất chuyến bay từ các nước ít nguy cơ lây nhiễm bệnh để đưa chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nhập cảnh và đón công dân về nước.

Lựa chọn các cơ sở lưu trú làm nơi cách ly người nhập cảnh có thu phí

Về thực hiện cách ly người nhập cảnh tại cơ sở lưu trú có thu phí, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện cách ly người nhập cảnh tại các cơ sở lưu trú và có thu phí.

Các địa phương, trước hết là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các tỉnh lân cận 3 thành phố trên khẩn trương chỉ đạo lựa chọn các cơ sở lưu trú làm nơi cách ly người nhập cảnh có thu phí, bảo đảm cơ số cách ly tối thiểu 10 ngàn người và có thể tăng dần trong thời gian tới.

Bộ Công an và chính quyền các địa phương nhất là ngành y tế tiếp tục thực hiện giám sát chặt chẽ việc cách ly tại cơ sở lưu trú, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch, không để lây nhiễm chéo và lây nhiễm trong cộng đồng.

Bộ Quốc phòng tiếp tục duy trì việc bố trí và chuẩn bị tốt các cơ sở cách ly tập trung tại các cơ sở quân đội.

Các Bộ: Thông tin và Truyền thông, Y tế, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, các cơ quan báo chí tiếp tục truyền thông về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh lý nền; khuyến khích khai báo y tế tự nguyện, cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu tích hợp các phần mềm ứng dụng phục vụ phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn thông tin cá nhân.

Tiếp tục thúc đẩy triển khai công việc theo hình thức trực tuyến trên môi trường mạng

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ: Công an, Quốc phòng, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép; xử lý nghiêm việc tổ chức nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép.

Các Bộ, ngành, nhất là Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các địa phương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất với thủ tục nhanh gọn, rõ ràng, có thời hạn cụ thể và đầu mối chịu trách nhiệm việc cho các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao nước ngoài nhập cảnh làm việc tại Việt Nam.

Các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thúc đẩy triển khai công việc theo hình thức trực tuyến trên môi trường mạng; tăng cường tuyên truyền hướng dẫn thực hiện phòng, chống dịch trong tình hình mới, đề cao cảnh giác, thường xuyên rà soát, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn tại các cơ sở và hoạt động thuộc phạm vi, lĩnh vực quản lý nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu kép không để đình trệ, đứt gãy các hoạt động kinh tế.

Các Bộ, ngành, địa phương theo trách nhiệm và thẩm quyền được giao tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, không để phải nhắc lại.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính sớm trình Chính phủ việc giải ngân giai đoạn 2 gói an sinh xã hội, nhất là cho người lao động mất việc, mất thu nhập.

Nguồn: chinhphu.vn

True
Thủ tướng mong muốn phát huy đối thoại cấp cao ASEAN – AIPAĐối ngoại Việt NamTinThủ tướng mong muốn phát huy đối thoại cấp cao ASEAN – AIPA/PublishingImages/2020-09/2_Key_10092020101328.jpg
Sáng ngày 8/9, Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA) lần thứ 41 với chủ đề "Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng" do Quốc hội Việt Nam tổ chức chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (ICC).
9/10/2020 11:00NoĐã ban hành

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai mạc AIPA 41 - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đây là lần thứ ba Quốc hội Việt Nam đảm nhận chức Chủ tịch AIPA và lần thứ ba đăng cai tổ chức Đại hội đồng AIPA. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một kỳ Đại hội đồng AIPA được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. AIPA 41 diễn ra từ ngày 8-10/9/2020 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và các điểm cầu nghị viện của các nước thành viên ASEAN, các nước quan sát viên.

Theo Ban Tổ chức, có trên 380 đại biểu sẽ dự AIPA 41 theo hình thức trực tuyến tại 43 điểm cầu, trong đó có 11 Chủ tịch Quốc hội của 10 nghị viện thành viên. Tham dự Đại hội đồng AIPA 41 lần này có Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) và Cố vấn đặc biệt của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc.

Phát biểu khai mạc AIPA 41, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, "mỗi nghị viện chúng ta, với vai trò và trách nhiệm của mình, cần sát cánh với chính phủ tìm mọi biện pháp sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19, khôi phục và phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân và thúc đẩy hợp tác giữa các nước ASEAN trong và sau đại dịch". "Tôi đánh giá cao hành động kịp thời của các nhà lãnh đạo ASEAN và đặc biệt là Tuyên bố của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN 2020 về ứng phó chung của ASEAN trước đại dịch COVID-19". Những hành động kịp thời và hiệu quả của chính phủ các nước ASEAN, những cống hiến không biết mệt mỏi, sự hy sinh quên mình của tất cả các lực lượng trong xã hội góp phần nỗ lực ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch ở các nước trong khu vực ASEAN chúng ta.

Trong chương trình nghị sự của Đại hội đồng, Ủy ban Kinh tế AIPA sẽ thảo luận về chủ đề "Vai trò của nghị viện trong việc thúc đẩy gắn kết và phục hồi kinh tế ASEAN sau đại dịch COVID-19" nhằm đưa ra các giải pháp vừa tăng cường khả năng khôi phục nền kinh tế, vừa ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19. Các nghị sĩ sẽ cùng nhau trao đổi về chủ đề "Ngoại giao nghị viện vì hòa bình và an ninh bền vững trong ASEAN". Tại Đại hội đồng AIPA lần này, Ủy ban Xã hội AIPA sẽ thảo luận về chủ đề "Nâng cao vai trò của AIPA trong việc hỗ trợ Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN ứng phó với đại dịch COVID-19" và Hội nghị Nữ nghị sĩ AIPA thảo luận về "Vai trò của nữ nghị sĩ trong việc bảo đảm việc làm và thu nhập của lao động nữ". Đặc biệt, để nâng cao vai trò của nghị sĩ trẻ nói riêng, vai trò của thanh niên nói chung, lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ AIPA để bàn về "Sự tham gia của các nghị sĩ trẻ AIPA vào tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN".

"Vì sự phát triển của Cộng đồng ASEAN tới năm 2025 và những năm tiếp theo, chúng ta cùng củng cố sự đoàn kết, hợp tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thấu hiểu và chia sẻ trong AIPA, lấy lợi ích của người dân là trung tâm hành động trên tinh thần tôn trọng luật pháp quốc gia và pháp luật quốc tế". Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh việc nâng cao hiệu quả hoạt động của AIPA, "biến lời nói thành hành động", vì một tương lai tốt đẹp hơn thông qua việc xây dựng Tầm nhìn của AIPA.


Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu tại lễ khai mạc trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19 và đang phục hồi sản xuất, trong 6 tháng 2020, đạt mức tăng trưởng dương, gần 2%. "Tôi đánh giá cao và chân thành cảm ơn chính phủ, nghị viện và người dân các nước ASEAN đã kề vai sát cánh phối hợp hiệu quả vì những mục tiêu chung của ASEAN chúng ta".

Thủ tướng nhấn mạnh, AIPA là một tổ chức thiết yếu của các cơ quan lập pháp trong ASEAN. Trong những thập kỷ qua, hợp tác Nghị viện AIPA luôn có vai trò quan trọng, phối hợp cùng chính phủ các quốc gia thành viên ASEAN củng cố và duy trì môi trường hòa bình, an ninh, ổn định; hợp tác và phát triển; tăng cường gắn bó giữa người dân các quốc gia ở khu vực…

Nêu một số nội dung hợp tác quan trọng giữa AIPA với quốc hội và chính phủ các nước ASEAN, Thủ tướng nhấn mạnh, kênh hành pháp và kênh lập pháp ASEAN cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ thúc đẩy thực hiện thành công các Kế hoạch tổng thể, trên 3 trụ cột về chính trị - an ninh, kinh tế và văn hóa - xã hội, hiện thực hóa Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025; chú trọng đẩy mạnh liên kết kinh tế, tăng cường kết nối, thu hẹp khoảng cách phát triển, lồng ghép và hài hòa các quyết sách của ASEAN với các chương trình phát triển quốc gia.

Thủ tướng mong rằng các nghị sĩ, nghị viện thành viên AIPA tập hợp ý chí nguyện vọng của người dân, đưa ra khuyến nghị và cùng chính phủ các nước ASEAN thể hiện trong các quyết sách về phương hướng phát triển của ASEAN, hình thành Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau 2025 lấy người dân làm trung tâm.

Các nghị viện thành viên AIPA chung tay cùng chính phủ các nước ASEAN xây dựng một Cộng đồng ASEAN hoạt động dựa trên luật lệ, thượng tôn pháp luật, bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, giải quyết tranh chấp và khác biệt theo phương cách hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế. Mở rộng quan hệ với các đối tác, trong đó ASEAN luôn giữ vững vai trò trung tâm khu vực.

"Cuối cùng, tôi đề cao đối thoại và tiếng nói quý báu của các vị đại biểu quốc hội, các nghị sĩ thành viên AIPA cùng kênh chính phủ thúc đẩy tinh thần gắn kết người dân, góp phần làm sâu sắc thêm các giá trị và bản sắc văn hóa ASEAN vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết, đùm bọc và chia sẻ lẫn nhau", Thủ tướng nói. Đối thoại Lãnh đạo cấp cao ASEAN - AIPA tại Hội nghị ASEAN 36 là hiệu quả và cần được phát huy. Đối thoại đã giúp các chính phủ triển khai nhiều chính sách nâng cao đời sống, an sinh xã hội; đồng thời cũng chuyển tải những hành động, việc làm của các chính phủ tới người dân và vì lợi ích của người dân.

Thủ tướng bày tỏ, trải qua hơn nửa thế kỷ với nhiều thành tựu to lớn, nhưng lịch sử ASEAN đã không ít lần chứng kiến bó lúa vàng ASEAN phải nghiêng ngả trước giông bão. Nhưng qua mỗi lần thử thách, ASEAN lại thêm bản lĩnh, trưởng thành, tự cường và vững vàng hơn trước. "Việt Nam có câu "lửa thử vàng, gian nan thử sức". Dù khó khăn, nhưng chúng tôi nỗ lực hoàn thành tốt Năm Chủ tịch ASEAN 2020 và tin tưởng rằng với sự chung tay của các chính phủ và nghị viện thành viên, ASEAN sẽ tự tin tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng thành công Cộng đồng đoàn kết, tự cường, gắn kết và chủ động thích ứng vì hòa bình, phát triển thịnh vượng và phồn vinh".

Nguồn: chinhphu.vn

False
Đối thoại giữa cấp ủy với đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Ngoại vụHoạt động đoàn thểBài viếtĐối thoại giữa cấp ủy với đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Ngoại vụ/PublishingImages/2020-09/IMG_0924_Key_09092020151117.jpg
Để đoàn viên, thanh niên có điều kiện gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với Cấp ủy, Lãnh đạo Sở, giúp Lãnh đạo Sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết những vấn đề đặt ra đối với đoàn viên, thanh niên trong cơ quan hiện nay, ngày 07/9/2020, Ban chấp hành Chi đoàn Sở Ngoại vụ đã tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại giữa Cấp ủy, Lãnh đạo Sở với Đoàn thanh niên Sở Ngoại vụ.
9/9/2020 16:00NoĐã ban hành

​Dự buổi đối thoại có các đồng chí Hà Thanh - Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Sở Ngoại vụ. 

IMG_0924.jpg

Tại buổi đối thoại, đồng chí Đặng Đình Xuân Lam đã báo cáo tóm tắt kết quả đạt được của Chi đoàn trong 9 tháng đầu năm 2020, cụ thể: Tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do Đoàn cấp trên và Cơ quan, Công đoàn Sở phát động; Chi đoàn tiếp tục tổ chức thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; Ủng hộ Công trình thanh niên cấp khối hỗ trợ khẩu trang cho đoàn viên thanh niên tại khu cách ly (500.000 đồng) (tháng 3/2020); Đóng góp kinh phí thực hiện Chương trình vì Nghĩa tình biên giới hải đảo năm 2020 của Đoàn khối (300.000 đồng) (tháng 3/2020); Làm cầu nối Chi hội doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương (Kocham) trao tặng 01 Ngôi nhà Nhân ái cho gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Định, huyện Bắc Tân Uyên và 01 Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thường Tân, huyện Bắc Tân Uyên; Phối hợp với các chi đoàn trong Cụm đoàn 01 tổ chức Lễ ra quân "Ngày chủ nhật xanh" và trồng cây xanh vào ngày 21/6/2020 tại Khu di tích Nhà tù Phú Lợi; Phối hợp với các chi đoàn trong Cụm đoàn 01 tổ chức và tham dự Chương trình Về nguồn tại Khu di tích Chiến khu Vĩnh Lợi (xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên) và Thăm, tặng quà cho gia đình chính sách và Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên) nhân dịp 27/7; Tham dự cuộc thi ảnh"Tuổi trẻ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương chung tay đẩy lùi dịch Covid-19" (Đạt giải nhất). Đồng thời, nêu khó khăn, tồn tại của Chi đoàn và phương hướng hoạt động của Chi đoàn đến cuối năm.   

Chi đoàn CS Sở Ngoại vụ - Việt Nam Niềm tin chiến thắng.jpg

Ảnh đạt giải nhất Cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”. 

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Hà Thanh biểu dương những thành tích Chi đoàn Sở đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2020. Buổi đối thoại cũng là dịp để cấp ủy, lãnh đạo Sở nắm bắt sâu hơn về tình hình tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên; phát huy vai trò nòng cốt, tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên. Lãnh đạo Sở cũng mong muốn đoàn viên, thanh niên sẽ mạnh dạn nêu ra những vấn đề mà các đồng chí thấy còn hạn chế trong quá trình công tác cũng như trong quản lý, tổ chức xây dựng tại đơn vị.

Tại buổi đối thoại, đoàn viên, thanh niên Chi đoàn đã đặt ra những câu hỏi đối thoại về tất cả các lĩnh vực thuộc pham vi quản lý, chỉ đạo, điều hành của Sở như công tác tổ chức cán bộ, chuyên môn nghiệp vụ, … cũng như việc đào tạo, quy hoạch, sử dụng đội ngũ cán bộ trẻ với lãnh đạo Sở với không khí sôi nổi, thân mật, cởi mở mang lại hiệu quả cho buổi đối thoại.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, đồng chí Hà Thanh đã giải đáp các thắc mắc những câu hỏi của đoàn viên một cách thấu đáo, đáp ứng được nguyện vọng của toàn thể đoàn viên.

Kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Hà Thanh đánh giá cao việc tổ chức đối thoại giữa cấp ủy với đoàn viên, thanh niên đơn vị, xác định đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa cần phải tiếp tục phát huy, thể hiện tinh thần cởi mở, thẳng thắn của các đoàn viên, thanh niên của Sở. Lãnh đạo Sở rất mong với sự năng động, sức trẻ, sáng tạo, xung kích, các đồng chí đoàn viên thanh niên hãy xứng đáng là đội ngũ tiên phong trên mọi mặt trận góp phần vào việc xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Thay mặt Ban Chấp hành Chi đoàn Sở, đồng chí Đặng Đình Xuân Lam – Bí Thư Chi đoàn trân trọng cảm ơn lãnh đạo Sở đã tham dự buổi đối thoại giữa Cấp ủy với Đoàn viên thanh niên của Chi đoàn. Tiếp thu những ý kiến phát biểu và chỉ đạo của đồng chí Bí thư Chi bộ, đoàn viên thanh niên Chi đoàn sẽ không ngừng học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, có tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xứng đáng là đội ngũ hậu bị tin cậy của Đảng.  

Chi đoàn Sở Ngoại vụ


False
Thủ tướng: Thị trường Việt Nam đủ lớn cho các kế hoạch đầu tư kinh doanh tham vọngĐối ngoại Việt NamTinThủ tướng: Thị trường Việt Nam đủ lớn cho các kế hoạch đầu tư kinh doanh tham vọng/PublishingImages/2020-09/1_Key_08092020143415.jpg
Chiều ngày, 7/9, tại trụ sở Chính phủ, làm việc, tọa đàm với tổ chức kinh tế, doanh nghiệp Nhật Bản có ý định mở rộng đầu tư vào Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, thị trường Việt Nam đủ lớn cho các kế hoạch đầu tư kinh doanh tham vọng, phù hợp với các chiến lược tái cấu trúc, dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu và khu vực của các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt là Nhật Bản.
9/8/2020 15:00NoĐã ban hành

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc làm việc - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cùng dự có lãnh đạo một số bộ, ngành của Việt Nam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ông Yamada Takio, các tổ chức kinh tế của Nhật Bản như JCCI (Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam), JETRO (Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản), JICA (Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản), 30 doanh nghiệp Nhật Bản.

Phát biểu mở đầu cuộc đối thoại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, "chúng tôi luôn đánh giá cao Chính phủ Nhật Bản và những đóng góp to lớn của ngài Abe Shinzo cho phát triển quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước trong thời gian qua". Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đã đạt nhiều thành tựu, sự tin cậy giữa hai nước ngày càng sâu sắc.

Trong bối cảnh tác động tiêu cực của COVID-19, Thủ tướng hoan nghênh, đánh giá cao Chính phủ Nhật Bản đã kịp thời đưa ra quyết sách hỗ trợ đa dạng hóa chuỗi cung ứng ở nước ngoài và bày tỏ vui mừng khi được biết trong số 30 doanh nghiệp Nhật Bản nhận được hỗ trợ đợt đầu của Chính phủ Nhật Bản thì có đến 15 doanh nghiệp mong muốn mở rộng đầu tư ở Việt Nam. Đây cũng là niềm vui, sự động viên để Việt Nam tự tin tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư tốt hơn nữa, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thành công, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản.

Chính phủ Việt Nam luôn đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, là những nhà đầu tư nghiêm túc, có trách nhiệm, làm ăn kinh doanh có hiệu quả, đóng góp vào ngân sách, chú trọng bảo vệ môi trường, chăm lo đời sống người lao động, Thủ tướng nói. Doanh nghiệp Nhật Bản giữ chữ tín, điều rất quan trọng trong làm ăn kinh doanh.

Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp (sửa đổi), Luật Đầu tư PPP với nhiều điểm mới, minh bạch, thuận lợi, ưu đãi đầu tư… Thực hiện các cam kết tiêu chuẩn cao của các FTA như CPTPP, EVFTA, Việt Nam sẽ trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn, có môi trường đầu tư theo các chuẩn mực quốc tế tiên tiến. Với 100 triệu dân, thu nhập ngày càng tăng, nằm trong khối ASEAN năng động với gần 650 triệu dân, Thủ tướng nhấn mạnh, thị trường Việt Nam đủ lớn cho các kế hoạch đầu tư kinh doanh tham vọng, phù hợp với các chiến lược tái cấu trúc, dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu và khu vực của các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt là Nhật Bản.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Với quyết tâm chính trị cao, Thủ tướng đã thành lập Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài do một Phó Thủ tướng làm tổ trưởng để nắm bắt cơ hội hợp tác đầu tư, đối thoại, xử lý kiến nghị của các nhà đầu tư lớn đến Việt Nam, trong đó, "tôi đã chỉ đạo mở lại các chuyến bay thương mại tới một số nơi có hệ số an toàn cao, trong đó có Nhật Bản, với quy trình nhập cảnh rút gọn, thuận lợi, vừa bảo đảm an toàn chống dịch, vừa thuận lợi cho kinh doanh"

Việt Nam có nhu cầu rất lớn về đầu tư phát triển. Thủ tướng chào đón các doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng hợp tác đầu tư vào hạ tầng, năng lượng, công nghiệp chế tạo, nông nghiệp chất lượng cao, công nghệ thông tin, đô thị thông minh, dịch vụ tài chính, ngân hàng, khởi nghiệp dựa trên đổi mới sáng tạo, cũng như tham gia đối tác chiến lược cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương sẽ đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, hỗ trợ, tạo mọi thuận lợi cho các hoạt động đầu tư kinh doanh, đem lại lợi ích nhiều hơn cho các bên, góp phần đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới.

Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio cho rằng, trong 20 năm trở lại đây, kinh tế Việt Nam đã có sự tăng trưởng vô cùng nhanh chóng và cũng khẳng định vị thế của mình ở trên trường quốc tế. Mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang ngày càng trở nên sâu sắc hơn và đặc biệt cuộc điện đàm giữa Thủ tướng hai nước trong tháng này đã minh chứng cho mối quan hệ tin cậy mật thiết ở cấp cao. Đây chính là tài sản vô cùng quý báu trong quan hệ giữa hai nước.

Theo Đại sứ, tình hình dịch bệnh COVID- 19 chưa có dấu hiệu dừng lại. Tuy nhiên, Việt Nam đã cho thấy những năng lực quản lý rủi ro ưu việt của mình, đã đạt được những kết quả nhất định. Trong khi các nước vẫn còn đang chật vật trong phòng, chống dịch COVID-19 thì Việt Nam đã sớm phục hồi. Việt Nam đang được hưởng thụ trực tiếp lợi thế từ việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu. "Có thể nói, các nhà đầu tư trên thế giới, trong đó các doanh nghiệp Nhật Bản đang quan tâm nhiều đến Việt Nam, một nơi đầu tư trong điều kiện bình thường mới hậu COVID-19", Đại sứ cho biết. Theo khảo sát của JETRO vừa qua, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản cho biết họ đang xem xét chuyển dịch cơ sở sản xuất sang Việt Nam. "Chúng tôi kỳ vọng rằng Việt Nam sẽ nắm được cơ hội này, sẽ trở thành một nước cường thịnh hơn trong thời gian tới", Đại sứ nói và nêu một số đề xuất. Đó là mở lại việc đi lại giữa hai nước, cải thiện việc giải ngân cho các dự án đầu tư công hiện nay, thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, nâng cao xếp hạng tín dụng của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến Lễ trao MOU giữa Cục Đầu tư nước ngoài và Jetro Việt Nam - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Về việc Nhật Bản đưa ra gói ngân sách khoảng 2,3 tỷ USD nhằm thúc đẩy việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp Nhật Bản, Đại sứ cho biết, đã tiến hành lựa chọn lần thứ nhất, với 30 doanh nghiệp và trong đó, có 15 doanh nghiệp có mặt ở đây hôm nay, đều là những doanh nghiệp có liên quan đến Việt Nam. "Trong thời gian tới, chúng tôi cũng dự kiến sẽ tuyển chọn lần thứ hai và lần thứ ba".

Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam. "Chúng tôi tiếp tục mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ có các giải pháp phù hợp để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng như là sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Việt Nam trong việc phát triển kinh tế hơn nữa trong điều kiện bình thường mới ", Đại sứ bày tỏ.

Đại diện JCCI, hiệp hội có 1.950 doanh nghiệp thành viên, bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quan tâm, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

Để thúc đẩy đầu tư Nhật Bản sang Việt Nam hơn nữa, đại diện JCCI đề xuất tạo cơ chế ưu đãi đầu tư phù hợp với đặc điểm của ngành sản xuất, chế tạo của Nhật Bản, xây dựng cơ sở hạ tầng năng lượng theo phương thức PPP, cho phép doanh nghiệp Nhật Bản góp vốn vào các doanh nghiệp nhà nước của Việt Nam. Ví dụ, ở Nhật Bản ngoài các doanh nghiệp nòng cốt, còn có các doanh nghiệp hợp tác, có sự phân công về vai trò trong một chuỗi hoạt động sản xuất khá phức tạp và mạnh mẽ. Như vậy, việc thu hút đầu tư theo hình thức là thu hút cả chuỗi sản xuất chứ không chỉ thu hút các doanh nghiệp nòng cốt. Từ đó, đầu tư của các doanh nghiệp nòng cốt của Nhật Bản sang Việt Nam sẽ trở nên dễ dàng hơn.

JCCI mong muốn Chính phủ Việt Nam xem xét mở rộng hơn nữa cơ chế ưu đãi cho các công nghệ tiên tiến cũng như các doanh nghiệp mở rộng đầu tư với quy mô lớn, xây dựng cơ chế ưu đãi cho một chuỗi sản xuất chứ không chỉ cho một doanh nghiệp.

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm với 15 doanh nghiệp được lựa chọn trong Dự án hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản để đa dạng hóa nguồn cung cho chuỗi cung ứng ở nước ngoài - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại cuộc đối thoại, các doanh nghiệp Nhật Bản cũng nêu ra nhiều vấn đề trong hợp tác đầu tư tại Việt Nam như nguồn nhân lực, phát triển một số lĩnh vực mới, công nghiệp hỗ trợ, về nghiên cứu và phát triển…

Ghi nhận và trả lời các vấn đề doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nhanh chóng tháo gỡ các vướng mắc thuộc thẩm quyền, không được để chậm trễ. Thủ tướng khẳng định tạo mọi điều kiện để việc mở rộng đầu tư của 15 doanh nghiệp Nhật Bản trong đợt đầu tiên được triển khai thuận lợi nhất cũng như chuẩn bị tốt hơn nữa cho các đợt đầu tư tiếp theo.

Nhấn mạnh Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng nêu rõ việc thực hiện mục tiêu kép, duy trì sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi cung ứng. Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, nâng cấp cơ sở hạ tầng thuận lợi hơn như sân bay, bến cảng, dịch vụ logistics, đường bộ cao tốc… cũng như không để mất điện, mất nước ảnh hưởng đến nhà đầu tư. Đặc biệt, chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng, các khu công nghiệp để các doanh nghiệp có vị trí đặt nhà máy ngay. "Chúng tôi sẽ duy trì các cuộc gặp gỡ trực tiếp tháo gỡ vướng mắc cho các nhà đầu tư, từ hải quan đến thuế, đất đai, môi trường, lao động, thủ tục hành chính…". "Khó khăn đến đâu, chúng ta kịp thời tháo gỡ đến đó", Thủ tướng nói. Coi thành công của các nhà đầu tư Nhật Bản là thành công của Chính phủ Việt Nam. "Thủ tướng sẵn sàng gặp các bạn để tháo gỡ khi cần thiết".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến Lễ trao MOU giữa Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Jetro Việt Nam.

Nguồn: chinhphu.vn

False
Đại hội đồng AIPA lần thứ 41: Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứngĐối ngoại Việt NamBài viếtĐại hội đồng AIPA lần thứ 41: Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng/PublishingImages/2020-09/AIPA_Key_08092020073709.jpg
Trước thềm Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 được tổ chức từ ngày 08-10/9/2020, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam – Chủ tịch AIPA 41 Nguyễn Thị Kim Ngân có bài viết quan trọng với tiêu đề ''Đại hội đồng AIPA lần thứ 41: Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng''.
9/8/2020 8:00NoĐã ban hành

Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt đối với Việt Nam khi lần đầu tiên, nước ta cùng đảm nhận ba trọng trách: Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Chủ tịch ASEAN và Quốc hội Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AIPA). Đây là điều kiện hết sức thuận lợi để Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế và uy tín trên trường quốc tế, đồng thời cũng đòi hỏi nước ta phải đóng góp tích cực hơn nữa vào việc duy trì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững của khu vực cũng như trên thế giới.

Từ ngày 8 – 10/9/2020, lần thứ ba Quốc hội Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch AIPA và đăng cai tổ chức kỳ họp Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 với chủ đề "Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng" được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Đây là lần đầu  tiên trong lịch sử AIPA, một kỳ Đại hội đồng được tổ chức theo hình thức trực tuyến để vừa thích ứng với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19, vừa đáp ứng yêu cầu kịp thời thảo luận các biện pháp hợp tác giữa nghị viện các nước thành viên phát huy vai trò của Nghị viện, đại diện cho tiếng nói của người dân nhằm đồng hành, hỗ trợ Chính phủ các nước ASEAN tiếp tục thực hiện các mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN lấy người dân làm trung tâm.

Trong bối cảnh như vậy, Đại hội đồng AIPA 41 và các hoạt động trong khuôn khổ Năm Chủ tịch AIPA 2020 vừa thể hiện sự chủ động, trách nhiệm và đóng góp thực chất của Quốc hội Việt Nam đối với AIPA, vừa góp phần quan trọng củng cố tình đoàn kết và dẫn dắt những nỗ lực chung để AIPA hỗ trợ ASEAN trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, trong đó, nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn hiện nay là vượt qua các tác động tiêu cực của đại dịch Covid – 19, duy trì sự phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội cho mọi người dân.

Sự ra đời của AIPA đã tạo lập môi trường hòa bình cho hợp tác, phát triển toàn diện trong khu vực

Ngày 2/9/1977, trước nhu cầu thành lập một tổ chức hợp tác của nghị viện các nước thành viên ASEAN hướng tới mục tiêu chung của khu vực về hòa bình, ổn định và thịnh vượng, Nghị viện 5 nước gồm Indonesia, Malaysia, Philipines, Singapore và Thái Lan đã tuyên bố thành lập Tổ chức Liên nghị viện ASEAN (AIPO), đánh dấu sự ra đời của diễn đàn nghị viện khu vực của các quốc gia thành viên ASEAN.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch AIPA 41. 

Số lượng thành viên của AIPO đã tăng lên cùng với số lượng thành viên của ASEAN. Trong giai đoạn từ những năm 90 đến đầu năm 2000, Quốc hội/Nghị viện của Việt Nam, Campuchia, Lào, Brunei Darussalam và Myanmar đã lần lượt tham gia vào tổ chức AIPA. Năm 2007, nghị viện các nước thành viên đã thống nhất chuyển đổi AIPO thành AIPA với tính chất là một tổ chức liên nghị viện khu vực ASEAN chặt chẽ và hiệu quả hơn. Đại hội đồng lần thứ 33 tổ chức tại Lombok, Indonesia năm 2012 đã đánh dấu AIPA trở thành tổ chức hợp tác liên nghị viện của các nước ASEAN khi Quốc hội/Nghị viện của 10 quốc gia thành viên ASEAN đều trở thành thành viên chính thức của AIPA.

Sau 43 năm thành lập và phát triển, AIPA ngày nay đã thực sự trở thành diễn đàn cởi mở và hiệu quả để nghị viện, nghị sỹ các nước trong khu vực bày tỏ quan điểm, trao đổi thẳng thắn về các vấn đề mà các bên cùng quan tâm. Sự hiểu biết, tôn trọng và tin cậy ngày càng được tăng cường đã góp phần tạo tiền đề vững chắc cho hợp tác khu vực. AIPA đã ban hành nhiều nghị quyết về nhiều vấn đề quan trọng được các nước ASEAN cùng quan tâm, từ đó xây dựng lòng tin và đóng góp quan trọng vào việc tạo lập môi trường hòa bình cho tiến trình hợp tác, phát triển về mọi mặt giữa các nước trong khu vực. Phạm vi các vấn đề được AIPA thúc đẩy rất đa dạng, từ tăng cường hội nhập ASEAN, toàn cầu hóa, tác động của các quá trình này đối với ASEAN đến hòa bình, ổn định và sự phát triển bền vững của khu vực. Cùng với ASEAN, AIPA chủ động đề ra nhiều biện pháp thúc đẩy việc thực thi các cam kết, thỏa thuận về xây dựng Cộng đồng ASEAN; hỗ trợ Chính phủ các nước thực thi các quyết định của ASEAN thông qua việc xây dựng thể chế và nâng cao năng lực của các nghị viện thành viên.

Với vai trò là tổ chức hợp tác của các cơ quan đại diện cho người dân trong khu vực, AIPA dành sự quan tâm và chú trọng thúc đẩy hợp tác nhằm tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề xã hội, phát triển văn hóa, xây dựng Cộng đồng ASEAN lấy người dân làm trung tâm. Khuyến khích việc giữ gìn bản sắc văn hóa ASEAN trên cơ sở phát huy những giá trị văn hóa của mỗi dân tộc trong khu vực. Đẩy mạnh hợp tác vì những lợi ích chung nhưng vẫn tôn trọng bản sắc riêng của mỗi nước là quan điểm xuyên suốt trong các nghị quyết và trong các hoạt động của AIPA.

Là tổ chức hợp tác liên nghị viện của các quốc gia nằm ở khu vực có vị trí chiến lược trên sườn Đông Nam châu Á và ngay trên tuyến hàng hải huyết mạch nối liền Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, AIPA đặc biệt coi trọng việc tăng cường quan hệ hợp tác với các đối tác bên ngoài ASEAN. Từ năm 1979, AIPO đã thiết lập cơ chế đối thoại với các nghị viện Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Hiện nay, AIPA đã thiết lập cơ chế đối thoại thường niên với 12 Nghị viện thành viên Quan sát viên từ Australia, Belarus, Canada, Trung Quốc, Nghị viện châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, Papua New Guinea, New Zealand, Hàn Quốc, Nga và Đông Timor. Phát huy tinh thần "thống nhất trong đa dạng", AIPA trân trọng tình đoàn kết, sự bình đẳng, phối hợp hành động trên các diễn đàn quốc tế bảo vệ chủ quyền, độc lập quốc gia và lợi ích chung của khu vực. Chính điều này đã giúp AIPA vừa giữ được tính độc lập và bản sắc trong tiến trình hội nhập, vừa tránh được sức ép từ các nước lớn. Với vai trò, vị thế không ngừng được củng cố, nâng cao trên trường quốc tế, ngày càng có nhiều nghị viện mong muốn trở thành Quan sát viên của AIPA. Đại hội đồng AIPA 41 đã nhận được hồ sơ của Nghị viện 4 nước xin trở thành Nghị viện quan sát viên của AIPA là: Norway, Morocco, Pakistan và Georgia.

Những dấu ấn quan trọng của Quốc hội Việt Nam

Quốc hội Việt Nam trở thành thành viên chính thức của AIPO vào ngày 19.9.1995. Sự kiện quan trọng này đã mở ra một thời kỳ mới trong quan hệ đối ngoại đa phương của Quốc hội nước ta. Đây cũng là kết quả của quá trình thúc đẩy quan hệ đối ngoại Quốc hội, vượt lên những vấn đề lịch sử, sự khác biệt về thể chế chính trị, xóa bỏ những nghi kỵ và từng bước củng cố niềm tin với các nước trong khu vực Đông Nam Á, cũng như trên thế giới.

25 năm là thành viên của AIPO/AIPA, Quốc hội Việt Nam đã hai lần là nước chủ nhà Đại hội đồng AIPO/AIPA. Đại hội đồng đầu tiên (AIPO 23) được tổ chức vào năm 2002, đúng vào dịp kỷ niệm 25 năm thành lập AIPO. Trong tổng số 33 nghị quyết được thông qua tại Đại hội đồng này có tới 20 nghị quyết do Quốc hội Việt Nam đề xuất và nhận được sự hoan nghênh, đánh giá cao của Đại hội đồng. Việc tổ chức thành công Đại hội đồng AIPO -23 đã tạo "dấu ấn Việt Nam" sâu đậm trong lịch sử AIPO và trong lòng bạn bè quốc tế. Đây cũng là đóng góp lớn của Quốc hội Việt Nam trong hoạt động ngoại giao nghị viện ở khu vực,  góp phần củng cố khối đoàn kết trong ASEAN và góp phần nâng cao vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

Đại hội đồng thứ hai (AIPA 31) vào năm 2010 với chủ đề "Đoàn kết các dân tộc vì sự phát triển bền vững của Cộng đồng ASEAN" đã thể hiện tầm nhìn của Quốc hội Việt Nam đối với các hoạt động hợp tác nghị viện hướng tới mục tiêu chung là phát triển bền vững trong ASEAN. Thành công của Đại hội đồng khẳng định tiếng nói ngày càng quan trọng của AIPA với các hoạt động của ASEAN, hỗ trợ ASEAN trong tiến trình xây dựng Cộng đồng; đồng thời, đánh dấu một bước tiến mới trong thúc đẩy hợp tác AIPA - ASEAN vì mục tiêu hình thành Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Là thành viên chủ động, tích cực và có trách nhiệm của AIPO/AIPA, Quốc hội Việt Nam không chỉ tham gia đầy đủ các hoạt động trong khuôn khổ AIPA mà còn đóng góp nhiều ý tưởng, sáng kiến thiết thực nhằm đổi mới tổ chức, hoạt động, chương trình nghị sự của AIPO/AIPA, thúc đẩy vai trò của AIPO/AIPA và sự kết nối với ASEAN trong việc giải quyết các vấn đề chung của khu vực.

Về an ninh, chính trị, các sáng kiến, đề xuất của Quốc hội Việt Nam đều hướng tới đề nghị AIPA quan tâm đến các vấn đề cụ thể trong đề cao các quy tắc, chuẩn mực ứng xử chung của ASEAN, phối hợp triển khai các Chương trình, Kế hoạch xây dựng Cộng đồng ASEAN, nâng cao nhận thức và sự tham gia của người dân về ASEAN. Phát huy vai trò của sự đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực, Quốc hội Việt Nam khẳng định các nguyên tắc then chốt trong xây dựng Cộng đồng ASEAN vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trên cơ sở đoàn kết, thống nhất, tuân thủ luật pháp quốc tế, tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau đồng thời hài hòa với lợi ích chung của ASEAN. Với AIPA, Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ và thúc đẩy AIPA phát huy vai trò là tổ chức của các nghị viện khu vực, tăng cường sự bổ trợ của ngoại giao nghị viện giữa các thành viên ASEAN cũng như với các cơ chế hợp tác liên nghị viện của khu vực và trên thế giới.

Về kinh tế, Quốc hội Việt Nam đã đề xuất và đồng bảo trợ nhiều dự thảo Nghị quyết được Ủy ban Kinh tế của Đại hội đồng AIPA thông qua; đồng thời tập trung thúc đẩy vai trò của các nghị viện thành viên AIPA trong việc tăng cường liên kết kinh tế, thúc đẩy tự do hóa thương mại khu vực, hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN; kêu gọi các Nghị viện AIPA tăng cường rà soát pháp luật trong nước nhằm dỡ bỏ các rào cản thương mại và đầu tư, bảo đảm cơ chế minh bạch, hiệu quả vì một ASEAN năng động và hội nhập.

Về xã hội, Quốc hội Việt Nam đã tham gia đóng góp và đồng bảo trợ các nghị quyết ủng hộ bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ, hỗ trợ người khuyết tật và vì môi trường bền vững trong AIPA; đề xuất nhiều sáng kiến nhằm phát huy vai trò của phụ nữ nói chung và các nữ nghị sĩ nói riêng. Đặc biệt, trong 5 năm qua, Quốc hội Việt Nam đã tích cực ủng hộ và thúc đẩy AIPA, cũng như các nghị viện thành viên triển khai thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững tại mỗi quốc gia cũng như trên toàn khu vực.

 Về các vấn đề tổ chức của AIPA, Quốc hội Việt Nam đã tham gia tích cực và có nhiều sáng kiến cụ thể, đóng góp vào quá trình sửa đổi Điều lệ của AIPA, củng cố bộ máy, tổ chức, thủ tục quy trình để nâng cao hiệu quả hoạt động của AIPA.

Đặc biệt, trong việc kết nối và thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ AIPA - ASEAN, Quốc hội Việt Nam là một trong những thành viên tích cực nhất với rất nhiều sáng kiến ghi dấu ấn. Trong đó, ngay khi đăng cai tổ chức Đại hội đồng lần thứ 23, Đoàn đại biểu Quốc hội nước ta đã làm việc với Tổng Thư ký ASEAN và nêu rõ nhu cầu thiết lập mối quan hệ giữa hai tổ chức AIPA và ASEAN, trao đổi văn kiện giữa hai tổ chức một cách thường xuyên và có cơ chế tham dự các kỳ họp cấp cao của nhau. Tại Đại hội đồng lần thứ 28 năm 2007, Nghị quyết tăng cường hợp tác giữa AIPA và ASEAN do Đoàn Việt Nam đề xuất tại Ủy ban Tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của các đại biểu tham dự. Năm 2010, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 16, theo sáng kiến của Việt Nam, lần đầu tiên, phiên đối thoại cấp cao giữa các nhà lãnh đạo AIPA với người đứng đầu Chính phủ các nước ASEAN đã chính thức được tổ chức. Từ đó đến nay, phiên đối thoại được tổ chức định kỳ trong khuôn khổ Năm ASEAN, Năm AIPA và trở thành diễn đàn để các nhà lãnh đạo nghị viện, chính phủ các nước trao đổi thẳng thắn về những vấn đề cần ưu tiên giải quyết trong khu vực, những vấn đề cần sự chung tay hành động giữa cơ quan lập pháp và cơ quan hành pháp...

Cùng nhau vượt qua thách thức và đi tới tương lai

Đại hội đồng AIPA 41 diễn ra trong bối cảnh ASEAN tiếp tục khẳng định mục tiêu gắn kết chặt chẽ, tăng cường tiếng nói trung tâm trong duy trì hòa bình, ổn định và phát triển ở Đông Nam Á. Các quốc gia ASEAN cũng đang nỗ lực triển khai các biện pháp kiểm soát đại dịch Covid - 19, thực thi các gói chính sách nhằm tăng cường khả năng phục hồi kinh tế sau đại dịch, duy trì cam kết mở cửa thị trường thương mại và đầu tư, kết nối chuỗi cung ứng, bảo đảm an ninh lương thực, ngăn chặn khả năng suy thoái kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội.

Các nước ASEAN cũng đang phải đối diện với những khó khăn, thách thức gay gắt từ nhiều phía, đặc biệt là tác động tiêu cực của đại dịch Covid – 19. Cùng với đó là những chuyển biến nhanh chóng và khó lường của tình hình thế giới, sự điều chỉnh chính sách và quan hệ giữa các nước lớn đang có xu hướng gây ảnh hưởng đến hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển của khu vực. Các điểm nóng như Biển Đông, những diễn biến mới trong tình hình chính trị nội bộ một số nước có thể ảnh hưởng đến vai trò trung tâm của ASEAN trong duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực.

Trong bối cảnh hiện nay, AIPA cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, giữ vững vai trò trung tâm của ASEAN trong giải quyết các vấn đề của khu vực, tuân thủ luật pháp quốc tế, thực hiện các biện pháp ngoại giao phòng ngừa, hợp tác cùng phát triển. Tiếp tục phát huy vai trò, chức năng lập pháp, giám sát, quyết định ngân sách và các nguồn lực cần thiết, đồng hành với các Chính phủ trong ASEAN vì Cộng đồng ASEAN gắn kết, chủ động thích ứng, hướng tới phát triển bền vững vì lợi ích của mọi người dân trong khu vực.

Với tinh thần đó, Đại hội đồng AIPA 41 tập trung xem xét và thông qua các Nghị quyết về: Thúc đẩy vai trò của Nữ nghị sỹ trong bảo đảm việc làm và thu nhập của lao động nữ; Ngoại giao Nghị viện vì hòa bình và an ninh bền vững ASEAN; Vai trò của Nghị viện trong thúc đẩy gắn kết và phục hồi kinh tế ASEAN sau đại dịch Covid-19; Tăng cường vai trò của AIPA xây dựng Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN chủ động thích ứng với đại dịch Covid-19. Đại hội đồng cũng sẽ tổ chức Phiên đối thoại AIPA - ASEAN về những tác động của đại dịch Covid – 19 đối với việc triển khai Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 trên cả 3 trụ cột.

Chương trình nghị sự của Đại hội đồng AIPA 41 và chủ đề tại các Ủy ban, Hội nghị Nữ Nghị sỹ, Hội nghị không chính thức của Nghị sỹ trẻ AIPA và các Nghị quyết tại Đại hội đồng đã bám sát chủ đề Năm Chủ tịch ASEAN 2020 "Gắn kết và chủ động thích ứng", tiếp nối các kết quả của Hội nghị Cấp cao ASEAN 36, thể hiện sự đồng hành và hỗ trợ của AIPA đối với ASEAN trong việc triển khai các sáng kiến, ưu tiên của ASEAN trong năm 2020 và các nỗ lực phòng, chống, khắc phục hậu quả của đại dịch, thúc đẩy khôi phục an toàn các hoạt động kinh tế, duy trì sự ổn định, phát triển ở khu vực. Đồng thời, phát huy vai trò dẫn dắt của Quốc hội Việt Nam trong AIPA nhằm tạo sự ủng hộ, đồng thuận cao với các nghị viện thành viên và nghị viện Quan sát viên AIPA với các vấn đề thuộc mối quan tâm chung của ASEAN.

Tại Đại hội đồng AIPA 41, Quốc hội Việt Nam đề xuất 2 sáng kiến quan trọng. Một là, tổ chức Hội nghị không chính thức Nghị sỹ trẻ AIPA. Quốc hội Việt Nam mong muốn sau Đại hội đồng lần này, Hội nghị không chính thức Nghị sỹ trẻ AIPA sẽ trở thành cơ chế chính thức trong khuôn khổ Đại hội đồng AIPA, tạo diễn đàn để các nghị sỹ trẻ có tiếng nói mạnh mẽ và đóng góp hiệu quả hơn vào việc giải quyết các vấn đề chung của khu vực. Hai là, kết nối, gắn kết hoạt động của AIPA với hoạt động của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU), gắn với việc thực hiện Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc về phát triển bền vững. Cụ thể hóa sáng kiến này, Quốc hội Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến "Đối tác Nghị viện về hợp tác giáo dục, văn hóa vì sự phát triển bền vững" vào ngày 30/7/2020 với sự tham gia của Tổng Thư ký IPU và đại diện Liên Hợp Quốc. Đây là lần đầu tiên, AIPA tổ chức một hội nghị chuyên đề nhằm thúc đẩy sự phát triển quan hệ đối tác nghị viện trong triển khai thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững nói chung, về hợp tác giáo dục và văn hóa nói riêng. Với sáng kiến và thành công bước đầu của Hội nghị, Việt Nam mong muốn tạo diễn đàn mang tính thường niên của AIPA để cùng trao đổi, tìm ra các biện pháp thúc đẩy thực hiện có hiệu quả các Mục tiêu phát triển bền vững trong khu vực ASEAN.

Đảm nhận vai trò Chủ tịch AIPA trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 bùng phát và diễn biến phức tạp, khó lường nhưng Quốc hội Việt Nam đã kịp thời điều chỉnh kế hoạch, chuyển các hoạt động trong khuôn khổ Năm Chủ tịch AIPA 2020 sang hình thức trực tuyến. Đây là sự chủ động và linh hoạt của Quốc hội Việt Nam để vừa thực hiện trách nhiệm của Chủ tịch AIPA vừa đóng góp cho sự đổi mới phương thức hoạt động của AIPA.

Nhiều hoạt động đã được triển khai tích cực trong khuôn khổ Năm Chủ tịch AIPA 2020, thể hiện quyết tâm của Quốc hội Việt Nam trong việc đảm nhận trọng trách Chủ tịch AIPA. Trong đó, ngày 30.3.2020, với tư cách Chủ tịch AIPA, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đã có Thư gửi các Chủ tịch Nghị viện thành viên AIPA, kêu gọi các nghị viện đoàn kết, tăng cường hành động, đồng hành với Chính phủ trong đối phó với đại dịch Covid - 19.

Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN 36, ngày 26/6/2020, Quốc hội Việt Nam đã phối hợp với Chính phủ tổ chức thành công Phiên đối thoại cấp cao giữa các nhà Lãnh đạo ASEAN và AIPA theo hình thức trực tuyến, góp phần thực hiện các nhiệm vụ trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 và Năm Chủ tịch AIPA 2020 của Việt Nam, được Chính phủ và Nghị viện các quốc gia thành viên ASEAN đánh giá cao.

Với vai trò là Chủ tịch AIPA, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đã tham dự và nêu Thông điệp của Chủ tịch AIPA tại Hội nghị cấp cao ASEAN 36, trong đó nêu bật các ưu tiên hành động của AIPA, khẳng định cam kết của AIPA trong việc tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Chính phủ các nước ASEAN. Chủ tịch Quốc hội Việt Nam cũng đã dự và nêu nhiều đề xuất quan trọng tại Phiên đối thoại đặc biệt trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN 36 về chủ đề "Hành động mạnh mẽ hơn vì sự tham gia của phụ nữ trong vai trò lãnh đạo chính trị trong một thế giới biến động và bất ổn".

Quốc hội Việt Nam cũng đã chủ trì tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến Hội đồng Tư vấn AIPA về hiểm họa ma túy lần thứ 3 (AIPACODD3); cử đại diện tham dự nhiều hội nghị trực tuyến với các Nghị viện thành viên AIPA, Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) nhằm thúc đẩy vai trò của nghị viện trong ứng phó với đại dịch Covid - 19.

Lịch sử đã cho thấy, trong mỗi giai đoạn phát triển, khu vực ASEAN có những khó khăn, thách thức khác nhau, nhưng AIPO/AIPA và nghị viện các quốc gia thành viên sẽ luôn tìm được cách thức phù hợp thúc đẩy tình đoàn kết, gắn bó, hợp tác chặt chẽ giữa các nước để cùng nhau vượt qua thách thức và đi tới tương lai.

Với vai trò Chủ tịch AIPA, Quốc hội Việt Nam cam kết làm hết sức mình và cùng với sự ủng hộ, đồng lòng của các Nghị viện thành viên AIPA tổ chức thành công các hoạt động của Năm Chủ tịch AIPA, Đại hội đồng AIPA 41, đóng góp thiết thực vào việc nâng tầm quan hệ đối tác AIPA – ASEAN đi vào chiều sâu, tăng cường sự phối hợp hành động giữa kênh lập pháp và kênh hành pháp để giữ vững đà liên kết, đẩy mạnh tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, an toàn, thịnh vượng và hạnh phúc cho mọi người dân./.

Nguồn: chinhphu.vn

False
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao trực tuyến G20TinPhó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao trực tuyến G20/PublishingImages/2020-09/C14A6390_Key_07092020094453.jpg
Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Saudi Arabia Faisal bin Farhan Al Saud, Chủ tịch G20 năm 2020, tối ngày 3/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao trực tuyến G20 về chủ đề “Tăng cường hợp tác qua biên giới”.
9/7/2020 10:00NoĐã ban hành


Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tham dự Hội nghị - Ảnh: VGP/Hải Minh

Đây là Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao đặc biệt của G20 diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu, nhiều nền kinh tế lớn suy thoái nghiêm trọng trong nhiều thập kỷ. Các biện pháp hạn chế đi lại, đóng cửa biên giới tuy góp phần kiểm soát sự lây lan của bệnh dịch nhưng cũng gây ra những tác động không nhỏ đối với phát triển kinh tế-xã hội, gây gián đoạn các chuỗi thương mại-đầu tư và ngưng trệ giao lưu quốc tế.

Tham dự Hội nghị trực tuyến có Bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên G20 và một số nước khách mời (Việt Nam, Singapore, Jordan, UAE, Rwanda, Tây Ban Nha, Thuỵ Sỹ) cùng lãnh đạo các tổ chức quốc tế lớn như Liên Hợp Quốc (UN), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Tại Hội nghị trực tuyến, các Bộ trưởng và lãnh đạo các tổ chức quốc tế tiếp tục khẳng định cam kết tăng cường hợp tác quốc tế trong ứng phó dịch COVID-19, giảm thiểu tác động kinh tế-xã hội và thúc đẩy phục hồi sau dịch; thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về các biện pháp quản lý biên giới; tăng cường phối hợp trong việc đưa công dân trở về nước và điều trị cho công dân nước ngoài; thúc đẩy các khuôn khổ hợp tác chung nhằm nâng cao năng lực chuẩn bị và ứng phó với các cuộc khủng hoảng y tế trong tương lai.

Chia sẻ với các nhà lãnh đạo tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G20 trực tuyến, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định đoàn kết, hợp tác, phối hợp toàn cầu và khu vực là cần thiết hơn bao giờ hết để thế giới vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19; đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của G20 trong chống dịch, nghiên cứu vaccine và thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn cầu; cảm ơn các nước G20 đã hỗ trợ Việt Nam ứng phó dịch hiệu quả, nhất là phối hợp đưa công dân Việt Nam trở về nước an toàn. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng khẳng định Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 đã phát huy tinh thần "gắn kết và chủ động thích ứng", phối hợp chặt chẽ với các đối tác duy trì các hoạt động hợp tác, đồng thời đề xuất nhiều sáng kiến thúc đẩy hành động chung trong phòng chống dịch, hỗ trợ người dân, phục hồi kinh tế.

Từ thực tiễn hợp tác trong ASEAN và kinh nghiệm kiểm soát hiệu quả dịch bệnh của Việt Nam, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chia sẻ các biện pháp thúc đẩy hợp tác quản lý biên giới trong ứng phó với dịch COVID-19 như nhấn mạnh cần tăng cường quản lý biên giới trên tinh thần "mục tiêu kép" bảo đảm phòng chống dịch đi đôi với tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động trao đổi, đi lại, thương mại-đầu tư qua biên giới; mong muốn G20 phối hợp với các tổ chức quốc tế và các nước thúc đẩy hình thành Bộ quy tắc/Lộ trình về hợp tác quản lý biên giới và tạo thuận lợi cho đi lại quốc tế; tăng cường chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, bảo đảm an toàn y tế tại cửa khẩu, ứng dụng công nghệ trong phát hiện và truy vết các ca nhiễm; hợp tác nghiên cứu và bảo đảm tiếp cận vaccine công bằng với chi phí phù hợp; nâng cao năng lực chuẩn bị, khả năng thích ứng cho các cuộc khủng hoảng an ninh phi truyền thống có thể xảy ra trong tương lai…

Việt Nam được mời tham dự các hội nghị của G20 trong năm 2020 trên cương vị Chủ tịch ASEAN. Việc Phó Thủ tướng, Bộ trưởng tham dự và phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao đặc biệt trực tuyến G20 đã khẳng định sự ủng hộ, hợp tác của Việt Nam đối với G20 và cộng đồng quốc tế trong chống dịch COVID-19 và thúc đẩy phục hồi kinh tế, thể hiện Việt Nam là thành viên chủ động, tích cực và đóng góp có trách nhiệm vào tăng cường hợp tác toàn cầu trong ứng phó với các thách thức chung.

Nguồn: chinhphu.vn

False
Ngoại giao Việt Nam: 75 năm đồng hành cùng dân tộc, phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dânĐối ngoại Việt NamBài viếtNgoại giao Việt Nam: 75 năm đồng hành cùng dân tộc, phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân/PublishingImages/2020-08/75 nam_Key_31082020080318.jpg
Bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập ngành ngoại giao.
8/31/2020 9:00NoĐã ban hành

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh

Đúng ngày này cách đây 75 năm, ngày 28/8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh thành lập Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, sáng lập ra nền ngoại giao của nước Việt Nam hiện đại. Trong suốt 75 năm trưởng thành và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự dìu dắt trực tiếp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên, ngoại giao Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, góp phần quan trọng vào những thắng lợi vẻ vang trong lịch sử hào hùng của dân tộc. Ngoại giao đã góp phần quan trọng đưa cách mạng nước ta vượt qua bao thác ghềnh và in đậm dấu ấn của mình trên mọi chặng đường của đất nước, từ việc góp phần giành và giữ vững độc lập của Tổ quốc từ những ngày đầu của chính quyền cách mạng, đến công cuộc kháng chiến thành công trước thực dân, đế quốc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa (1945), dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo Đảng tiền bối, ngoại giao đã giữ vai trò tiên phong trong việc giữ vững độc lập nước nhà và bảo vệ thành công chính quyền cách mạng còn non trẻ. Những sách lược, quyết sách táo bạo, khôn khéo của ngoại giao như "hòa để tiến", "phân hóa kẻ thù", cùng các nguyên tắc "dĩ bất biến, ứng vạn biến", "đặt lợi ích dân tộc lên hàng đầu"… đã giúp cách mạng nước ta vượt qua được những tình huống hiểm nghèo "ngàn cân treo sợi tóc". Đồng thời ngoại giao đã đi đầu trong việc vận động các nước công nhận nền hòa bình và độc lập của Việt Nam.

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nền ngoại giao cách mạng Việt Nam đã trở thành "một mặt trận quan trọng, có ý nghĩa chiến lược", bộ phận cấu thành quan trọng trong đường lối cách mạng, sát cánh cùng mặt trận quân sự để đưa kháng chiến đi đến thắng lợi. Ngoại giao đã đi tiên phong trong việc tạo ra một mặt trận quốc tế, ủng hộ sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ngoại giao đã giương cao ngọn cờ hòa bình, độc lập dân tộc, kiên trì kết hợp đấu tranh chính trị với đấu tranh pháp lý, tranh thủ sự ủng hộ của Liên Xô, Trung Quốc và các nước xã hội chủ nghĩa anh em, mở rộng quan hệ với các nước dân tộc chủ nghĩa, hình thành mặt trận nhân dân thế giới ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của nhân dân ta. Nhờ đó và cùng với thắng lợi trên chiến trường, thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã buộc phải ngồi vào bàn đàm phán để chấm dứt chiến tranh. Chiến thắng của ngoại giao trên bàn đàm phán ở Geneva năm 1954 và ở Paris năm 1973 là những dấu mốc quan trọng trên chặng được giành lại độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.  

Trong công cuộc tái thiết và xây dựng đất nước sau khi chiến tranh kết thúc, ngoại giao là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong đấu tranh đưa đất nước ta thoát khỏi thế bị cô lập về chính trị, bao vây cấm vận về kinh tế. Đồng thời, ngoại giao đã tích cực tham gia giải quyết các vấn đề tồn tại giữa Việt Nam với các nước láng giềng, nước lớn, tạo ra những đột phá trong quan hệ đối ngoại của nước ta, trong đó có giải pháp cho vấn đề Campuchia và bình thường hóa quan hệ với các nước láng giềng, nước lớn.

Những chặng đường vẻ vang của ngoại giao cách mạng Việt Nam được Bác Hồ và các nhà lãnh đạo tiền bối của Đảng dẫn dắt, đã góp phần định hình bản sắc, phong thái, phương pháp của ngoại giao Việt Nam. Từ nguyên tắc "dĩ bất biến ứng vạn biến", "độc lập, tự chủ", "đặt lợi ích dân tộc lên hàng đầu" đến phương châm "thêm bạn, bớt thù" và phương pháp ngoại giao tâm công, tranh thủ thời cơ, kiến tạo thời cơ, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, tất cả đã trở thành những bài học kinh điển, vô giá về ngoại giao cách mạng mang đậm phong cách Hồ Chí Minh, đến nay vẫn còn nguyên giá trị.   

Trong thời kỳ Đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng, nhiệm vụ đối ngoại đặt ra là tiếp tục tạo môi trường và điều kiện quốc tế thuận lợi để đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh chung của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Trên cơ sở kế thừa nền tảng và kinh nghiệm đối ngoại của thời kỳ trước, ngoại giao đã đi đầu, đóng vai trò tiên phong, mở đường, phát triển và đưa quan hệ hợp tác của Việt Nam với các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đi vào chiều sâu, mở rộng các thị trường, các lĩnh vực hợp tác mới, thu hút các nguồn lực cho phát triển kinh tế-xã hội, góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định, giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và nâng cao vị thế quốc tế của đất nước.

Ngoại giao đã góp phần quan trọng trong việc mở rộng và đưa vào chiều sâu quan hệ đối ngoại của ta với các nước. Đến nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 189/193 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc; thiết lập được khuôn khổ quan hệ ổn định, lâu dài với 30 đối tác chiến lược, toàn diện, tạo nền tảng vững chắc để Việt Nam cùng các nước nâng tầm hợp tác vì lợi ích của mỗi nước và vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Ngoại giao đã nỗ lực triển khai định hướng chiến lược tích cực, chủ động hội nhập quốc tế. Theo đó, ngành ngoại giao đã tham mưu cho Đảng và Chính phủ các biện pháp, bước đi chiến lược để Việt Nam đã trở thành mắt xích quan trọng trong nhiều liên kết kinh tế khu vực và toàn cầu với việc ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) quan trọng (như CPTPP, EVFTA...), qua đó tạo ra những động lực to lớn cho phát triển. Bên cạnh đó, ngành ngoại giao đã tích cực phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan trong thúc đẩy hội nhập quốc tế trên các lĩnh vực an ninh-quốc phòng, xã hội, văn hóa, khoa học-công nghệ...

Ngoại giao đa phương đã trưởng thành mạnh mẽ và đã đạt được những thành tựu quan trọng, khẳng định rõ Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Không chỉ góp phần nòng cốt trong việc tổ chức thành công nhiều trọng trách quốc tế lớn, nhất là chủ nhà của Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ (1997), ASEAN (1998, 2010, 2020), ASEM (2005), APEC (2006, 2017), ngoại giao còn chủ động, tích cực đưa ra nhiều ý tưởng, sáng kiến, góp phần vào giải quyết các vấn đề chung của khu vực và thế giới. Đặc biệt, ngoại giao đã góp phần quan trọng trong việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội, qua đó thúc đẩy đối thoại, hòa giải, hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, được các đối tác và cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao. Việt Nam đã tham gia và đóng góp tích cực ở hầu hết các tổ chức, diễn đàn quốc tế quan trọng, nhất là ASEAN, ASEM, APEC và Liên Hợp Quốc, G7, G20... được bạn bè, đối tác đánh giá cao.

Ngoại giao cùng với quốc phòng, an ninh đã góp phần hiệu quả vào bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Trong đó, ngành ngoại giao cùng với các bộ, ngành liên quan nỗ lực đàm phán, xây dựng đường biên giới trên bộ hoà bình, hữu nghị và phát triển với Lào, Campuchia và Trung Quốc. Đồng thời, ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với quốc phòng và công an trong công cuộc "giữ nước từ sớm, từ xa, từ khi nước còn chưa nguy", nhất là đấu tranh bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền của nước ta ở Biển Đông.

Bên cạnh đó, ngoại giao ngày càng gắn kết hơn với người dân, các địa phương và các doanh nghiệp trong quá trình phát triển. Nhiều hoạt động ngoại giao kinh tế thiết thực được tổ chức triển khai, góp phần mở rộng thị trường, đối tác cho doanh nghiệp. Ngoại giao văn hóa đã quảng bá một hình ảnh Việt Nam giàu bản sắc đang đổi mới thành công; đồng thời vận động để đến nay 39 di sản của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, qua đó vừa đóng góp cho việc bảo vệ các giá trị của nhân loại, vừa tạo nguồn lực cho phát triển ở nhiều địa phương. Đồng thời, ngành ngoại giao đã triển khai tích cực, hiệu quả công tác bảo hộ công dân và công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Để đạt được những kết quả ý nghĩa trên, bên cạnh việc kiên định với nguyên tắc cơ bản là độc lập, tự chủ, đặt lợi ích của quốc gia-dân tộc lên trên hết, ngoại giao đã luôn sát cánh cùng các binh chủng đối ngoại khác như đối ngoại Đảng, đối ngoại Quốc hội, đối ngoại nhân dân, đối ngoại quốc phòng-an ninh và đối ngoại của từng bộ, ngành, địa phương triển khai hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế, cùng phấn đấu vì mục tiêu chung là phục vụ tốt nhất các lợi ích an ninh, phát triển của đất nước, nâng cao hơn nữa vị thế của Việt Nam. Đặc biệt, lực lượng cán bộ ngoại giao đã không ngừng lớn mạnh, từ 20 cán bộ trong những ngày đầu thành lập đã phát triển thành hàng nghìn cán bộ ngày càng chuyên nghiệp, tinh nhuệ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghiệp vụ. Từ chỗ chỉ có 3 cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài, đến nay mạng lưới các cơ quan đại diện đã tăng lên 94 cơ quan ở khắp các châu lục trên thế giới.

Bên cạnh việc vận dụng khéo léo những bài học ngoại giao của thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và tái thiết đất nước sau chiến tranh, ngoại giao thời kỳ đổi mới đã đúc rút nhiều bài học quý giá. Đó là các bài học về xây dựng, phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu bền với các nước láng giềng, quan tâm xử lý khôn khéo quan hệ với các nước lớn, phối hợp thường xuyên, chặt chẽ giữa các binh chủng đối ngoại, phát huy "sức mạnh mềm" của dân tộc để nâng cao vai trò và vị thế quốc tế của nước ta.

Thế giới đang chuẩn bị bước sang thập niên thứ 3 của thế kỷ 21 với những chuyển biến sâu sắc, mau lẹ và khó lường. Hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là nguyện vọng của các dân tộc trên thế giới, song đang gặp nhiều thách thức, nhất là tình trạng kinh tế thế giới suy thoái, cạnh tranh chiến lược nước lớn, các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống như dịch bệnh, môi trường, biến đổi khí hậu, an ninh nguồn nước. Dưới tác động của đại dịch COVID-19, những biến động trong cục diện quốc tế bị đẩy nhanh hơn, tác động trực tiếp, nhiều chiều tới môi trường an ninh và phát triển của Việt Nam, đem lại thời cơ và thách thức mới đan xen.

Trong bối cảnh mới đó, ngành ngoại giao cần tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trong việc tạo dựng môi trường hòa bình, thuận lợi cho phát triển, nâng cao vị thế của đất nước. Theo đó, chúng ta cần xây dựng nền ngoại giao hiện đại cả về lực lượng, nội dung và phương thức hoạt động, trên cơ sở kế thừa truyền thống ngoại giao Việt Nam và tư tưởng Ngoại giao Hồ Chí Minh. Đồng thời ngành ngoại giao sẽ chủ động, tích cực thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, thích ứng năng động trước những chuyển biến nhanh của tình hình để hoàn thành được vai trò đặt ra đối với ngành trong giai đoạn mới.

Với thế và lực mới của đất nước, phát huy truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn trong 75 năm qua, tiếp bước tinh thần ngoại giao đồng hành cùng đất nước, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, ngoại giao Việt Nam nguyện tiếp tục vững bước tiến lên, viết tiếp những trang sử vàng của nền ngoại giao hiện đại, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Nguồn: chinhphu.vn​

False
Việt Nam, Trung Quốc tiếp tục hoàn thiện cơ chế hợp tác quản lý biên giớiĐối ngoại Việt NamBài viếtViệt Nam, Trung Quốc tiếp tục hoàn thiện cơ chế hợp tác quản lý biên giới/PublishingImages/2020-08/viet nam TQ_Key_31082020075522.jpg
Việt Nam và Trung Quốc cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền, đồng thời hoàn thiện các cơ chế hợp tác và cơ sở pháp lý cho công tác quản lý biên giới của hai bên.
8/31/2020 8:00NoĐã ban hành


Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tham quan cột mốc 1369 (2) tại Việt Nam.

Sáng 23/8, tại cầu Bắc Luân II thuộc cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) đã diễn ra Lễ kỷ niệm 20 năm ký kết Hiệp ước biên giới đất liền và 10 năm triển khai 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đồng chủ trì buổi lễ.

Tham dự Lễ kỷ niệm, về phía Việt Nam có lãnh đạo các bộ, ngành và 7 tỉnh biên giới phía Bắc; về phía Trung Quốc có: Chủ tịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Trần Vũ, lãnh đạo các sở, ban, ngành của hai tỉnh Vân Nam, Quảng Tây.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu. Ảnh: VGP/Hải Minh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đánh giá cao ý nghĩa của việc hai nước Việt Nam - Trung Quốc ký kết Hiệp ước biên giới năm 1999, hoàn thành công tác phân giới cắm mốc năm 2008 và triển khai 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền năm 2010, đánh dấu việc lần đầu tiên trong lịch sử, hai nước độc lập, có chủ quyền đã hoạch định được đường biên giới trên đất liền một cách khoa học, chính xác với hệ thống mốc giới chính quy, hiện đại, khép lại quá trình 36 năm đàm phán hoạch định, giải quyết vấn đề biên giới đất liền giữa hai nước.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, hai bên đã kiên trì các nguyên tắc, phương châm công bằng hợp lý, tôn trọng lẫn nhau, quan tâm hợp lý đến lợi ích của nhau trên cơ sở pháp lý đã thỏa thuận, luật pháp quốc tế và những nguyên tắc giải quyết các vấn đề cụ thể.

Phó Thủ tướng cho rằng đó là kinh nghiệm quý báu của hai nước trong việc giải quyết các vấn đề biên giới lãnh thổ; khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một hết sức coi trọng việc duy trì quan hệ láng giềng hữu nghị, sẵn sàng cùng Trung Quốc đưa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc đi vào chiều sâu.

Hai bên cần tiếp tục tăng cường phối hợp trong công tác quản lý biên giới, phát huy hiệu quả vai trò của cơ chế Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, thực hiện nghiêm túc 03 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc; không ngừng tìm tòi, hoàn thiện các cơ chế hợp tác và cơ sở pháp lý cho công tác quản lý biên giới của hai bên, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Hai bên cũng cần tiếp tục thúc đẩy hợp tác tại khu vực biên giới đạt kết quả thực chất, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch...; thúc đẩy giao lưu hữu nghị và hợp tác cùng có lợi giữa các địa phương biên giới hai nước.

Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị phát biểu. Ảnh: VGP/Hải Minh.

Ủy viên quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị điểm lại các bước phát triển trong quan hệ hai nước thời gian qua, cho rằng trong tình hình quốc tế diễn biến phức tạp, dịch bệnh đang lan rộng hiện nay, hai bên cần cùng nhau thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung quốc không ngừng phát triển.

Ông Vương Nghị nhấn mạnh hai bên cần tiếp tục tăng cường hợp tác trong công tác  quản lý biên giới, phát huy hơn nữa vai trò của Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc, giải quyết tốt các sự việc phát sinh trên biên giới, nâng cao hiệu quả quản lý.

Việc hai bên giải quyết ổn thỏa các vấn đề biên giới trên đất liền và Vịnh Bắc bộ sẽ là kinh nghiệm quý báu để giải quyết vấn đề trên biển, ông Vương Nghị phát biểu.

Sau phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã cùng thăm Triển lãm ảnh về quá trình hoạch định, phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; thăm Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Móng Cái; thăm và tô sơn cặp cột mốc 1369 (1), 1369 (2) tại khu vực cầu Bắc Luân I - cột mốc biên giới đầu tiên được cắm trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc vào ngày 27/12/2001.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã trao đổi về tình hình và các biện pháp thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới. Ảnh: VGP/Hải Minh

Trong thời gian tham dự hoạt động kỷ niệm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã trao đổi về tình hình và các biện pháp thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước trong thời gian tới và các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có việc tạo thuận lợi cho nhân viên hai nước qua lại trên tiền đề bảo đảm công tác chống dịch, nhất trí giao cho cơ quan hữu quan hai bên tiếp tục trao đổi cụ thể để triển khai.

Hoạt động kỷ niệm của hai bên được tổ chức tại khu vực cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) và tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 của cả hai bên./.

Nguồn: chinhphu.vn

False
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19Đối ngoại Bình Dương; Tin tức; Tuyên truyền; Hoạt động SNgVTinDanh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19 (Công văn số 4118/UBND-NC ngày 24/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh)
8/28/2020 10:00YesĐã ban hành
 1. ​Công ty TNHH Yen Yue Việt Nam
 2. Công ty TNHH Xingzhao Việt Nam
 3. Công ty TNHH Tân Thời 
 4. Công ty TNHH Phụ liệu Giày Yuesheng Việt Nam 
 5. Công ty TNHH Giấy bao bì Thành Phong
 6. Công ty TNHH Xin Hồng
 7. Công ty TNHH Thương Mại 1Deal
 8. Công ty TNHH Gỗ trang trí Đại Thiên
 9. Công ty TNHH Mega Green VN
 10. Công ty TNHH MTV Gỗ Đỉnh Thịnh
 11. Công ty TNHH Việt Gu Bang
 12. Công ty TNHH Nội Thất Tủ Bếp Owen Việt Nam
 13. Công ty TNHH Chấn Thăng
 14. Công ty TNHH Treasure Lighting Việt Nam
 15. Công ty TNHH M2 Global
 16. Công ty TNHH Công Nghiệp Quan Yu Việt Nam
 17. Công ty TNHH VIET NAM K.K. PLASTIC
 18. Công ty TNHH Samil TongSang Vina
 19. Công ty TNHH Công Nghiệp Trung Trấn Việt Nam
 20. Công ty TNHH Ever Tech Plastic Việt Nam
 21. Công ty TNHH Vật liệu mới Hân Bang
 22. Công ty TNHH WEIJIA TEXTILES VINA
 23. Công ty TNHH HH POWER TECHNOLOGY
 24. Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Việt Cường
 25. Công ty TNHH Ván Ghép SUDIMA
 26. Công ty TNHH Baosteel Can Making (Việt Nam)
 27. Công ty TNHH Công Nghệ Điện Tử LONGOOD (Việt Nam)
 28. Công ty TNHH Mirae Advance Plastics
 29. Công ty TNHH JUN FENG Việt Nam
 30. Công ty TNHH Công Nghệ CLICK (Việt Nam)
 31. Công ty TNHH YOUNG CHAIN 
 32. Công ty TNHH Lập Văn
 33. Công ty TNHH KI. WORKS (VIỆT NAM)
 34. Công ty TNHH SCANCOM Việt Nam
 35. Công ty TNHH Vượng Tuế
 36. Công ty TNHH Sản xuất sản phẩm nhựa cao su Chun Xiang
 37. Công ty TNHH Sherwin - Williams (Việt Nam)
 38. Công ty TNHH Gỗ TA YU (Việt Nam)
 39. Công ty TNHH MTV Sản Xuất Hùng Việt
 40. Công ty TNHH Vi Na Công Duy
 41. Công ty TNHH Achem Technology (VIETNAM)
 42. Công ty TNHH DAE Young Tech Vina
 43. Công ty TNHH DS VINA
 44. Văn phòng đại diện Hooker Furniture Corporation tại Bình Dương
 45. Công ty TNHH Công nghiệp Shinwon VN
 46. Công ty TNHH Công Nghiệp Gỗ Grand ART (Việt Nam)
 47. Công ty TNHH Lâm Gia
 48. Công ty TNHH MEI ER YOU 
 49. Công ty TNHH Botec Precision Metal Processing
 50. Công ty TNHH Rochdale Spears
 51. Công ty TNHH Kết cấu thép Toàn Cầu Vina-Japan
 52. Công ty TNHH Yamazaki Mazak Việt Nam
 53. Công ty TNHH Nội Thất Chuang Yuan 2 (Việt Nam)
 54. Công ty TNHH Becker Industrial Coatings Việt Nam
 55. Công ty TNHH MTV Gỗ Sâm Thành

Đề nghị các Doanh nghiệp khi đến nhận kết quả, mang theo giấy giới thiệu của đơn vị và CMND. Sau khi nhận kết quả, các Doanh nghiệp chủ động liên hệ với Sở Y tế tỉnh Binh Dương để lên phương án cách ly cụ thể trước khi liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

4118.rar

True
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19Đối ngoại Bình Dương; Hoạt động đoàn thể; Hoạt động SNgV; Tin tức; Tuyên truyềnTinDanh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19 (Công văn số 4119/UBND-NC ngày 24/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh)
8/28/2020 10:00YesĐã ban hành
 1. Công ty TNHH Vision International
 2. Công ty TNHH LEEDA
 3. Công ty TNHH Sản xuất Kim loại Tong Hai (Việt Nam)
 4. Công ty TNHH Hi-Tech Wires Asia
 5. Công ty TNHH Gỗ Việt Thắng
 6. Công ty TNHH Cách Tư Đồ
 7. Công ty TNHH Nội thất Hong Richs Việt Nam
 8. Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Mộc Sâm Hưng
 9. Công ty TNHH Run Sheng
 10. Công ty TNHH SML VietNam
 11. Công ty TNHH Gỗ Trung Nguyên
 12. Công ty TNHH Danh Ưu
 13. Công ty TNHH You Jia Việt Nam Furniture
 14. Công ty TNHH Win Win Strone
 15. Công ty TNHH Kong Richs Furniture Việt Nam
 16. Công ty TNHH Công nghiệp Brilliant
 17. Công ty TNHH MTV May mặc Doanh Lợi
 18. Công ty TNHH Thiết bị máy móc Nam Phong Việt Nam
 19. Công ty TNHH Thiết bị Máy móc Vĩnh Lợi An Việt Nam
 20. Công ty TNHH MTV Mút Hoa Từ Việt Nam
 21. Công ty TNHH Giày Hân Xương Việt Nam
 22. Công ty TNHH Thực phẩm Nissin Việt Nam
 23. Công ty TNHH JINFUYU
 24. Công ty TNHH HUAYUAN (VIETNAM) MACHINERY 
 25. Công ty TNHH Công nghiệp Vantex
 26. Công ty TNHH Sun Ocean Việt Nam
 27. Công ty TNHH Tư vấn dịch vụ Compass Consulting (Việt Nam)
 28. Công ty TNHH Công nghiệp New Hope (Việt Nam)
 29. Công ty cổ phần phát triển công nghiệp BW
 30. Công ty TNHH Trần Vượng
 31. Công ty TNHH Mercury Advanced Materials (Binh Duong)
 32. Công ty TNHH Kim Đỉnh Hạ
 33. Công ty TNHH Apex Material Industrial Việt Nam
 34. Công ty cổ phần Green Speed
 35. Công ty TNHH Shinwon Castech Việt Nam
 36. Công ty TNHH Bao Bì Lập Thịnh
 37. Công ty TNHH Glory Oceanic (Việt Nam)
 38. Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành
 39. Công ty TNHH Khang Đức Thịnh

Đề nghị các Doanh nghiệp khi đến nhận kết quả, mang theo giấy giới thiệu của đơn vị và CMND. Sau khi nhận kết quả, các Doanh nghiệp chủ động liên hệ với Sở Y tế tỉnh Binh Dương để lên phương án cách ly cụ thể trước khi liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
True
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19Đối ngoại Bình Dương; Hoạt động đoàn thể; Hoạt động SNgV; Tin tức; Tuyên truyềnTinDanh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19 (Công văn số 4120/UBND-NC ngày 24/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh)
8/28/2020 10:00YesĐã ban hành
 1. ​Công ty cổ phần Lâm Việt
 2. Công ty TNHH Vật liệu mới Jisiman Việt Nam
 3. Công ty TNHH Bao Tai Việt Nam
 4. Công ty TNHH Quang Han Việt Nam
 5. Công ty TNHH Jia Xiong
 6. Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Xuất Nhập Khẩu Liên Minh - Tại Bình Dương
 7. Công ty TNHH Elements Decoration Material Viet Nam
 8. Công ty TNHH Sơn Gỗ Công Nghiệp CRF
 9. Công ty TNHH MTV Shan Quan
 10. Công ty TNHH Đồ Gỗ Quốc Tường
 11. Công ty TNHH Zhi Sheng Việt Nam
 12. Công ty TNHH Hòa Thành
 13. Công ty TNHH Công Nghiệp Gỗ Jia Ding Việt Nam
 14. Công ty TNHH Jia Hua Việt Nam
 15. Công ty TNHH Công Nghệ Lệ Bảo
 16. Công ty cổ phần Chấn Kiệt 
 17. Công ty TNHH Quán Quân
 18. Công ty TNHH Riken Việt Nam
 19. Công ty TNHH Oupeng Furniture Việt Nam
 20. Công ty TNHH Sản xuất thương mại gỗ Vinh Mỹ
 21. Công ty TNHH Chang Bao Việt Nam
 22. Công ty TNHH Giai Sâm
 23. Công ty TNHH Phồn Vinh
 24. Công ty TNHH Vật liệu mới Hân Bang
 25. Công ty TNHH Quốc tế Chu Sheng
 26. Công ty TNHH Nhựa Jin Xin Việt Nam
 27. Công ty TNHH Ngũ Kim Trác Lập
 28. Công ty TNHH Bao Bì Fu Hua
 29. Công ty TNHH Máy Hải Lực Việt Nam
 30. Công ty TNHH Kwan Tat Việt Nam
 31. Công ty cổ phần Maruichi Sun Steel 
 32. Công ty TNHH Công Nghệ Hikey
 33. CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ THÔNG MINH TCL (VIỆT NAM)
 34. Công ty TNHH TM DV Cát Phong
 35. Công ty TNHH cung cấp thiết bị chiếu sáng Bình Minh
 36. Công ty TNHH Thunder
 37. Công ty TNHH Vận chuyển Giai Dự
 38. Công ty TNHH Jade International
 39. Chi nhánh Công ty TNHH MTV Minh Quân Đồng Nai
 40. Công ty TNHH NTPM (VIỆT NAM)
 41. Công ty TNHH Nhựa Việt Nam
 42. Công ty TNHH Gỗ Việt Vĩnh Tiến
 43. Công ty TNHH Ngũ kim Chính Nguyên Việt Nam
 44. Công ty TNHH MTV Ngọc Tướng
 45. Công ty TNHH Hon Da Industrial
 46. Công ty TNHH Vina Shinkwang Sealing
 47. Công ty TNHH Công nghệ bao bì Yuto Bình Dương
 48. Công ty TNHH Advanced Cabinets Supply Việt Nam
 49. Công ty TNHH A-Pro Technology
 50. Công ty TNHH Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Gỗ Xing No
 51. Công ty TNHH MTV Lực Bảo
 52. Công ty TNHH Yokohama Tyre Việt Nam
 53. Công ty cổ phần Detchun Việt Nam
 54. Công ty TNHH May Mặc Prominent
 55. Công ty cổ phần Nội Thất Cao Cấp Hoàng Gia
 56. Công ty TNHH BoSung Vina

Đề nghị các Doanh nghiệp khi đến nhận kết quả, mang theo giấy giới thiệu của đơn vị và CMND. Sau khi nhận kết quả, các Doanh nghiệp chủ động liên hệ với Sở Y tế tỉnh Binh Dương để lên phương án cách ly cụ thể trước khi liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
True
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19Đối ngoại Bình Dương; Hoạt động đoàn thể; Hoạt động SNgV; Tin tức; Tuyên truyềnTinDanh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19 (Công văn số 4121/UBND-NC ngày 24/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh)
8/28/2020 10:00YesĐã ban hành
 1. ​Công ty TNHH Compositegear Việt Nam
 2. Công ty TNHH Nhựa Hui Rui Việt Nam
 3. Công ty TNHH MTV Thương Mại & Sản Xuất Hòa Vinh
 4. Công ty TNHH GHW (Việt Nam)
 5. Công ty TNHH High Point Furniture Global (Việt Nam)
 6. Công ty Cổ phần Latitude Tree Việt Nam
 7. Thầu chính thực hiện công việc xây dựng mở rộng dây chuyền sản xuất đồ uống, nhà máy xử lý nước thải tại tỉnh Bình Dương
 8. Công ty TNHH Kni Investors Việt Nam
 9. Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Định
 10. Công ty TNHH Việt Nam K.K Plastic
 11. Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại Dịch vụ Ngũ Hán
 12. Công ty TNHH Quốc Tế Yao Chiang
 13. Công ty TNHH Quốc Tế Yueh Wang
 14. Công ty TNHH Giày Yitai Việt Nam
 15. Công ty TNHH Cao Thành
 16. Công ty TNHH Chi Yang Ribbon
 17. Công ty TNHH Ming Ze Furniture
 18. Công ty TNHH Ming Dian Furniture
 19. Công ty TNHH Hưng Sâm
 20. Công ty TNHH SX TM XNK Lan Anh
 21. Công ty TNHH Đồ gia dụng Zhong Fa VN
 22. Công ty TNHH Xiang Sen
 23. Công ty TNHH Sản xuất kim loại Hong Yi (VN)
 24. Công ty TNHH YI FAN Quốc tế
 25. CÔNG TY TNHH DING YUAN(VIỆT NAM)
 26. Công ty TNHH Elements Decoration Material Việt Nam
 27. Công ty TNHH Detmold Packaging Việt Nam
 28. Công ty TNHH Panasonic Life Solutions Việt Nam
 29. Công ty TNHH Sambu Nam Tinh Việt Nam
 30. Công ty TNHH Kum Kang Labels Vina
 31. Công ty TNHH SR Suntour (Việt Nam)
 32. Công ty TNHH Thép đặc chủng Hòa Sắt
 33. Công ty TNHH Nhuận Thành Machainery
 34. Công ty TNHH DAFI
 35. Công ty TNHH Vật Liệu Giày Peng Hui
 36. Công ty TNHH Kingmaker (Việt Nam) Footwear
 37. Công ty TNHH Cơ khí chính xác Ngũ Kim Nguyên Phú VN
 38. Công ty TNHH ACODE SPORTING GOODS
 39. Công ty TNHH Dệt May Nguyên Thông
 40. Công ty TNHH TM XNK FENG BEN
 41. Công ty TNHH Chin Hsin Việt Nam
 42. Công ty TNHH Long Qi
 43. Công ty TNHH Kỹ Nghệ Đúc Chang Gu
 44. Công ty TNHH Sinomax (Việt Nam) Polyurethane Technology
 45. Công ty TNHH Rheem Việt Nam
 46. Công ty TNHH Việt Khắc
 47. Công ty TNHH Toung Loong Textile MFG Việt Nam
 48. Công ty TNHH Lâm Gia
 49. Công ty TNHH TOP WIN Việt Nam
 50. Công ty TNHH Phụ Liệu Giày YUESHENG VIỆT NAM 
 51. Chi Nhánh Công ty TNHH Công Nghệ TECO (Việt Nam)
 52. Công ty TNHH ECRU VINA
 53. Công ty TNHH Chu Ming
 54. Công ty TNHH Framas Việt Nam
 55. Công ty TNHH Evergrand Bicycle (VIET NAM)
 56. Công ty TNHH Sản phẩm nhựa cao su Yong Yong Việt Nam

Đề nghị các Doanh nghiệp khi đến nhận kết quả, mang theo giấy giới thiệu của đơn vị và CMND. Sau khi nhận kết quả, các Doanh nghiệp chủ động liên hệ với Sở Y tế tỉnh Binh Dương để lên phương án cách ly cụ thể trước khi liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
True
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ tướng Lào Thongloun SisoulithĐối ngoại Việt NamTinThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith/PublishingImages/2020-08/thu tuong Lao 1_Key_17082020093029.jpg
Sáng 14/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước và Mặt trận Lào Xây dựng đất nước do đồng chí Thongloun Sisoulith, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào dẫn đầu sang dự Lễ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.
8/17/2020 10:00NoĐã ban hành


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đồng chí Thongloun Sisoulith trân trọng chuyển lời chia buồn sâu sắc, lòng tiếc thương vô hạn của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và Mặt trận Lào xây dựng đất nước tới Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần.

Đồng chí Thongloun Sisoulith đánh giá cao những đóng góp to lớn của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước của Việt Nam, cũng như đối với sự nghiệp cách mạng của Lào và việc phát triển mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nước trong suốt thời gian qua.

Đồng chí Thongloun Sisoulith nhấn mạnh sự ra đi của đồng chí Lê Khả Phiêu không chỉ là tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến, mà Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào cũng mất đi một người Đồng chí cùng chung chiến hào, một người bạn vô cùng gần gũi, thân thiết; đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào sẽ mãi mãi giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam.   

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chân thành cảm ơn lãnh đạo và nhân dân Lào anh em về những tình cảm và nghĩa cử quý báu dành cho nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, coi đây là minh chứng sống động cho tình đoàn kết đặc biệt thủy chung, trong sáng, kề vai sát cánh, vui buồn có nhau giữa Việt Nam và Lào; đồng thời là dịp để nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hai nước hiểu rõ hơn về mối quan hệ thủy chung, trong sáng và mẫu mực giữa hai Đảng, hai dân tộc Việt - Lào.


Ảnh: VGP/Quang Hiếu

* Nhân dịp này, hai Thủ tướng cũng đã trao đổi về tình hình kinh tế - xã hội của mỗi nước; rà soát triển khai thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, kết quả của Kỳ họp lần thứ 42 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào; thúc đẩy các dự án hợp tác trọng điểm quan trọng như Nhà Quốc hội mới của Lào, các bệnh viện hữu nghị ở tỉnh Huaphanh và Xiengkhuang, cảng Vũng Áng 1,2,3; thảo luận các biện pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Lào thời gian tới và những định hướng chiến lược của giai đoạn 2021-2025 và đến 2030.  

Thủ tướng Thongloun Sisoulith đánh giá cao các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và cảm ơn Việt Nam đã tích cực hỗ trợ, hợp tác với Lào trong phòng chống dịch COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các thành tựu của Lào trong thời gian qua, đặc biệt là những kết quả rất tích cực của Lào trong phòng công tác phòng chống dịch bệnh; đồng thời cảm ơn đồng chí Thongloun Sisoulith và Chính phủ Lào đã quan tâm thăm hỏi, chia sẻ với Việt Nam khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trở lại tại một số địa phương; nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam đang chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương trên cả nước tập trung cao độ, huy động tổng lực và đang dần kiểm soát được dịch bệnh, đồng thời tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.


Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hai Thủ tướng nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là ở khu vực biên giới; đồng thời nhất trí sẽ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan xây dựng phương án phù hợp nối lại chuyến bay và mở cửa khẩu giữa hai nước khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, tạo điều kiện tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Lào trên tinh thần vừa hợp tác phát triển, vừa không chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19.  

Hai bên nhất trí tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm để tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc tại cả hai nước trong năm 2021và chú trọng tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực then chốt như chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hóa, giao lưu nhân dân.

Nguồn: chinhphu.vn

 

False
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19Đối ngoại Bình Dương; Hoạt động đoàn thể; Hoạt động SNgV; Tin tứcTinDanh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
8/14/2020 16:00YesĐã ban hành

​Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19 theo chủ trương số 3824/UBND-NC  (Cập nhật ngày 14/8/2020)

 1. Công ty TNHH YTI VINA
 2. Công ty TNHH DE HEUS - Chi Nhánh Bình Dương
 3. Công ty TNHH Teamade Stationery Việt Nam
 4. Công ty TNHH Gỗ Mao Sheng Việt Nam
 5. Công ty TNHH Kangping Technology (Việt Nam)
 6. Công ty TNHH Việt Nam DongYun Plate Making
 7. Công ty TNHH HONG SHENG (VIETNAM)
 8. Công ty TNHH GHW (Việt Nam)
 9. Công ty TNHH Good Mark Industrial VietNam
 10. Công ty TNHH Kim Cự Thái
 11. Công ty TNHH Sinomax (Việt Nam) Polyurethane Technology
 12. Công ty TNHH Hon Da Industrial
 13. Công ty TNHH Giấy Bao Bì Thành Phong
 14. Chi nhánh Công ty TNHH Xin Chang Hua - Bình Dương
 15. Công ty TNHH Ampacs International
 16. Công ty TNHH Response Việt Nam
 17. Công ty Cổ phần Maruichi Sun Steel
 18. Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vinh Sang
 19. Công ty TNHH Win Wood Việt Nam
 20. Công ty TNHH NTPM (Việt Nam)
 21. Công ty TNHH Nội thất tủ bếp Owen Việt Nam
 22. Công ty TNHH MTV Vật liệu mới Khoa Thiên Việt Nam
 23. Công ty TNHH Shinwon Castech Việt Nam
 24. Công ty TNHH Mirae Advance Plastics
 25. Công ty TNHH Công nghiệp Golden Tree Plastics (Việt Nam)
 26. Công ty TNHH Công Nghệ Motinova (Việt Nam)
 27. Công ty TNHH Maruha Chemical Việt Nam
 28. Công ty TNHH Công nghệ Bao Bì Thanh Dương
 29. Công ty TNHH Phú Nhuận Đức
 30. Công ty TNHH Boyao Furniture (Việt Nam)
 31. Công ty TNHH Thực nghiệp HL - VT (Việt Nam)
 32. Công ty TNHH Chung Thâm II
 33. Công ty TNHH Bia Anheuser-Busch Inbev Việt Nam
 34. Công ty TNHH Xây dựng Thế Hào
 35. Công ty TNHH Sun Ocean Việt Nam
 36. Công ty TNHH Sản xuất Kim loại Tong Hai (Việt Nam)
 37. Công ty TNHH Ching Feng Việt Nam
 38. Công ty TNHH Chantelle Việt Nam 
 39. Công ty TNHH Kingmaker (Việt Nam) Footwear
 40. Công ty TNHH Thiết bị Máy móc CNC ZHI YUAN
 41. Công ty TNHH Nội Kỹ thuật công nghệ Yacht (Việt Nam)
 42. Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam


Đề nghị các Doanh nghiệp khi đến nhận kết quả, mang theo giấy giới thiệu của đơn vị và CMND. Sau khi nhận kết quả, các Doanh nghiệp chủ động liên hệ với Sở Y tế tỉnh Binh Dương để lên phương án cách ly cụ thể trước khi liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
(Danh sách đính kèm  DANH SACH 1482020.rar)


True
Tuyên bố của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN về việc duy trì hòa bình và ổn định ở Đông Nam ÁĐối ngoại Việt NamBài viếtTuyên bố của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN về việc duy trì hòa bình và ổn định ở Đông Nam Á/PublishingImages/2020-08/IMG_3159_Key_11082020083106.jpg
Ngày 8/8, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về việc duy trì hòa bình và ổn định ở Đông Nam Á.
8/11/2020 9:00NoĐã ban hành

Lễ Thượng cờ ASEAN nhân dịp kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2020), được tổ chức ngày 7/8 tại Hà Nội. - Ảnh: VGP

Nhân kỷ niệm 53 năm ngày thành lập ASEAN, chúng tôi, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, nhắc lại các mục tiêu trong Tuyên bố ASEAN năm 1967 về thúc đẩy hợp tác khu vực trên tinh thần bình đẳng và hợp tác, đóng góp vào hoà bình, tiến bộ và thịnh vượng trong khu vực.

Chúng tôi hài lòng ghi nhận các thành tựu đã đạt được của ASEAN trong 53 năm qua, đặc biệt là tiến triển trong hiện thực hoá một Cộng đồng ASEAN hoạt động dựa trên luật lệ, hướng về người dân và lấy người dân làm trung tâm.

Chúng tôi tái khẳng định cam kết mạnh mẽ bảo đảm thực hiện hiệu quả Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 và duy trì đà tiến triển trong xây dựng Cộng đồng ASEAN sau 2025.

Theo dõi sát sao những bất ổn gia tăng bởi các biến chuyển địa chính trị trong khu vực và thế giới, ghi nhận quan ngại rằng những bất ổn này có thể có tác động tiêu cực tới khu vực, và nhận thức rằng không thể đạt được tiến bộ và thịnh vượng bền vững nếu không có hoà bình và ổn định, chúng tôi, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN:

1.     Nhấn mạnh cam kết duy trì Đông Nam Á là khu vực hoà bình, an ninh, trung lập và ổn định, và tăng cường các giá trị hướng tới hoà bình trong khu vực phù hợp với luật pháp quốc tế.

2.     Tái khẳng định ASEAN cần duy trì đoàn kết, gắn kết và tự cường trong thúc đẩy các mục tiêu, nguyên tắc và lợi ích chung được nêu trong Hiến chương ASEAN.

3.     Tái khẳng định hơn nữa tầm quan trọng của việc bảo đảm các mục tiêu và nguyên tắc trong Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) cũng như trong Tuyên bố về Khu vực Hoà bình, Tự do và Trung lập và Tuyên bố của Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) về các Nguyên tắc quan hệ cùng có lợi.

4.     Kêu gọi tất cả các nước kiềm chế, không tiến hành các hoạt động làm phức tạp hoặc leo thang tranh chấp và ảnh hưởng tới hoà bình, ổn định, không sử dụng hay đe doạ sử dụng vũ lực, và giải quyết các khác biệt và tranh chấp bằng biện pháp hoà bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

5.     Kêu gọi tiếp tục xây dựng lòng tin chiến lược và tin cậy lẫn nhau giữa các quốc gia thông qua tiếp tục đối thoại, hợp tác cùng có lợi và các biện pháp xây dựng lòng tin thiết thực nhằm kiến tạo một môi trường hòa bình, thuận lợi cho tăng trưởng bền vững.

6.     Cam kết tăng cường vai trò trung tâm của ASEAN và khuyến khích các đối tác của ASEAN tham gia đóng góp xây dựng thông qua các cơ chế do ASEAN dẫn dắt như Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS), Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+), góp phần vào củng cố lòng tin và tin cậy lẫn nhau, cũng như xây dựng một cấu trúc khu vực mở, minh bạch, dung nạp và dựa trên luật lệ.

7.     Tái khẳng định các mục tiêu và nguyên tắc nêu trong Tài liệu Quan điểm của ASEAN về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (AOIP) và khuyến khích các đối tác hợp tác cùng ASEAN để thúc đẩy Tài liệu AOIP và tiến hành hợp tác trên các lĩnh vực ưu tiên nêu trong Tài liệu nhằm thúc đẩy lòng tin, tôn trọng và lợi ích chung thông qua các cơ chế do ASEAN dẫn dắt.

8.     Tái khẳng định cam kết ủng hộ chủ nghĩa đa phương dựa trên nền tảng các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, đồng thời đề cao cách tiếp cận đa phương trong ứng phó với các thách thức đang nổi lên và tích cực tham gia định hình một cấu trúc đa phương hiệu quả hơn dựa trên luật lệ, có khả năng giải quyết được các vấn đề cấp bách của khu vực và toàn cầu.

Nguồn: chinhphu.vn

False
Phối hợp giải quyết hồ sơ, thủ tục đối với chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại Bình DươngĐối ngoại Bình Dương; Đối ngoại Việt Nam; Hoạt động đoàn thể; Hoạt động SNgV; Tin tức; Tuyên truyềnTinPhối hợp giải quyết hồ sơ, thủ tục đối với chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại Bình Dương/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Thực hiện công văn số 3722/UBND-NC ngày 04/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc phối hợp giải quyết hồ sơ, thủ tục đối với chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại Bình Dương.
Từ ngày 10/8/2020, khi doanh nghiệp có nhu cầu xin cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào làm việc trên địa bàn tỉnh, đề nghị doanh nghiệp liên hệ với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh (theo địa bàn quản lý) để được hướng dẫn và giải quyết cụ thể.
8/10/2020 11:00YesĐã ban hành
True
Ứng dụng Bluezone: Cảnh báo người sử dụng nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19Tuyên truyềnTinỨng dụng Bluezone: Cảnh báo người sử dụng nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19/PublishingImages/2020-08/bluezone1_Key_07082020102106.png
TTĐT - ​Ứng dụng Bluezone được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế ra mắt ngày 18/4/2020. Là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, Bluezone cảnh báo nếu người dùng đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.
8/7/2020 11:00NoĐã ban hành

bluezone.jpg

Khi người dùng cài đặt Bluezone, nếu có một ca nhiễm bệnh, người dùng chỉ cần vào ứng dụng là có thể biết ngay mình đã từng tiếp xúc với người này hay chưa.

Các Smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần. Nếu xuất hiện F0 từ dữ liệu do cơ quan có thẩm quyền nhập vào, hệ thống sẽ gửi đến tất cả các Smartphone trong cộng đồng Bluezone. Khi đó, lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh. Nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Bluezone cũng có thể giúp cảnh báo người thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với F1).

Bluezone có 05 đặc trưng quan trọng. Thứ nhất, bảo mật về dữ liệu: Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy của người dùng, không chuyển lên hệ thống. Chỉ khi người dùng trở thành F0 mới cần chia sẻ dữ liệu này cho cơ quan chức năng. Thứ 2, không thu thập dữ liệu về vị trí của người dùng. Thứ 3, ẩn danh: Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác; chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Thứ 4, minh bạch: Dự án được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0; người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ. Thứ 5, không tốn pin: Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy) do đó có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% pin.

Nguồn: ​https://www.binhduong.gov.vn/

False
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứngĐối ngoại Việt NamBài viết25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng/PublishingImages/2020-08/pho-thu-tuong-pham-_Key_03082020083507.jpg
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995-28/7/2020), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng”.
8/3/2020 9:00NoĐã ban hành

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh. Ảnh: VGP

Ngày 28/7/2020 đánh dấu 1/4 thế kỷ Việt Nam chính thức gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Đặc biệt năm nay, lễ kỷ niệm sự kiện đáng nhớ này trùng với thời điểm Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch luân phiên lần thứ hai của Hiệp hội.

Việc Việt Nam gia nhập ASEAN năm 1995 là một trong những mốc quan trọng nhất trong lịch sử đối ngoại của Việt Nam kể từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 cũng như trong quá trình phát triển của ASEAN. Sự kiện lịch sử này có ý nghĩa quan trọng, đưa khu vực Đông Nam Á từ đối đầu sang đối thoại, từ nghi kỵ sang tin cậy, từ chia rẽ sang đoàn kết.

Với ASEAN, việc kết nạp Việt Nam trở thành thành viên thứ 7 giúp đẩy nhanh quá trình mở rộng Hiệp hội ra cả 10 nước trong khu vực, qua đó củng cố hòa bình, ổn định ở một khu vực có tầm quan trọng đặc biệt về địa-chính trị và địa- kinh tế, là trung tâm kết nối Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Khi Việt Nam gia nhập ASEAN, khu vực mới bước ra khỏi Chiến tranh Lạnh, vị thế, vai trò và quy mô kinh tế của ASEAN vẫn còn khiêm tốn. Song 25 năm qua đã chứng kiến sự đổi thay mạnh mẽ của Hiệp hội. Để đến nay, cả 10 nước Đông Nam Á trở thành một Cộng đồng thống nhất với uy tín ngày càng cao ở châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới.        

Trên nền tảng các cơ chế Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC), với sự hình thành Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) và Hiệp ước về khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân (SEANWFZ), ASEAN dần trở thành một khu vực hòa bình, ổn định với vị thế từng bước được khẳng định. Việc thành lập Khu vực Mậu dịch tự do ASEAN (AFTA) cùng với việc ký kết các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa ASEAN với hàng loạt các nền kinh tế chủ chốt trên thế giới đã góp phần tạo nên phồn vinh cho ASEAN, đưa ASEAN trở thành một trong những khu vực phát triển kinh tế năng động nhất trên thế giới. Năm 2019, ASEAN đã là mái nhà chung của khoảng 650 triệu người dân, với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt hơn 3.200 tỉ USD và kim ngạch thương mại đạt 2.800 tỉ USD.

Đặc biệt, Cộng đồng ASEAN hình thành ngày 31/12/2015, đã đưa ASEAN trở thành một cộng đồng gắn kết về chính trị, liên kết về kinh tế và sẻ chia trách nhiệm xã hội. ASEAN ngày nay được coi là hình mẫu thành công về hợp tác khu vực. Các diễn đàn do ASEAN khởi xướng đã quy tụ được nhiều quốc gia, được tất cả các nước lớn coi trọng.

Không chỉ gắn kết, liên kết về nội khối, ASEAN còn tích cực mở rộng quan hệ với các đối tác bên ngoài, trở thành một đối tác quan trọng của các nước lớn trong và ngoài khu vực. Trên cơ sở quan hệ đối ngoại rộng mở bao gồm 10 đối tác đối thoại, trong đó có tất cả các nước lớn, tiếng nói ASEAN được lắng nghe và vai trò trung tâm của ASEAN ngày càng được củng cố.

Trên thực tế, vai trò trung tâm của ASEAN đã được khẳng định thông qua việc ASEAN thúc đẩy sự ra đời và dẫn dắt Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF), Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS), Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Mở rộng (ADMM Plus), đóng góp ngày càng quan trọng vào việc giải quyết những vấn đề chung của khu vực. Tiêu biểu là việc ASEAN đã bày tỏ lập trường kiên định trong việc duy trì hòa bình, ổn định trên Biển Đông và khu vực, như Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) năm 2002 và đàm phán về Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông (COC) đang được kỳ vọng sớm hoàn tất, cùng nhiều tiến triển quan trọng khác.

Với Việt Nam, ngày 28 tháng 7 của 25 năm trước đồng thời là cột mốc quan trọng đánh dấu bước tiến rất quan trọng của Việt Nam trên con đường hội nhập khu vực và quốc tế. Chúng ta đã từng bước hội nhập với tâm thế ngày càng tự tin, ngày càng tích cực, chủ động, không ngừng phát huy vai trò là một đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng các nước Đông Nam Á nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung.

Trong quá trình hội nhập của đất nước, ngành ngoại giao luôn đóng vai trò tiên phong đột phá, mở đường ra thế giới. Trong nhiệm vụ thuở ban đầu đưa đất nước phá thế bao vây, cô lập, ASEAN được xem là đột phá khẩu đầu tiên của Việt Nam trong hội nhập.

Ở những giai đoạn sau, hội nhập và tham gia của Việt Nam trong ASEAN gắn liền với quá trình Đổi mới, hội nhập quốc tế của đất nước. Chúng ta đã có những bước tiến mạnh mẽ trong đổi mới tư duy đối ngoại, từ chủ trương "thêm bạn, bớt thù", đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ quốc tế, "chuyển từ đối đầu sang đối thoại"[1] tới trở thành "thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm" trong ASEAN và nay là phương châm "chủ động, tích cực và có trách nhiệm cùng các nước ASEAN xây dựng Cộng đồng vững mạnh"[2].

Việt Nam từng bước khẳng định là một phần không thể tách rời của ASEAN và khu vực Đông Nam Á, gắn sự phát triển của đất nước với ASEAN và mong muốn gánh vác công việc chung của ASEAN. Chính sách đối với ASEAN đã trở thành một bộ phận quan trọng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Điều này được nhấn mạnh trong các văn kiện, nghị quyết của Đảng về đối ngoại, đặc biệt là Chỉ thị 25-CT/TW ngày 8/8/2018 về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030.

Ngay sau khi gia nhập ASEAN năm 1995, Việt Nam đã tích cực thúc đẩy để các nước ở Đông Nam Á còn lại gia nhập ASEAN. Các nước  Lào, Mi-an-ma và Cam-pu-chia đã tham gia ASEAN lần lượt các năm 1997 và 1999. Qua đó, giấc mơ về một ASEAN gồm toàn bộ 10 nước Đông Nam Á đã trở thành hiện thực.

Là thành viên của ASEAN, Việt Nam đã chủ động, tích cực, và có trách nhiệm khi tham gia vào các công việc của ASEAN trong đó có xây dựng thể chế cho ASEAN như Hiến chương ASEAN (2008), Lộ trình xây dựng Cộng đồng ASEAN (2009-2015), Kế hoạch Tổng thể 2009, 2015, và 2025, Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau 2015, 2025 và xa hơn …và  triển khai toàn diện cả ba trụ cột Cộng đồng ASEAN. Việt Nam đã tổ chức tốt Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 6, đảm nhận thành công vai trò Chủ tịch Ủy ban Thường trực ASEAN (ASC) khóa 34 (7/2000-7/2001), Chủ tịch ASEAN 2010, và hiện đang nỗ lực hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN 2020. Với nhiều sáng kiến và đóng góp quan trọng như mở rộng EAS hay thành lập cơ chế ADMM cộng, Việt Nam tích cực cùng các thành viên ASEAN  duy trì vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình.

Đến nay, một điều chắc chắn là việc gia nhập ASEAN đã đem lại cho Việt Nam nhiều lợi ích quan trọng, thiết thực.

Thứ nhất, ASEAN là một trong những nền tảng quan trọng để chúng ta từng bước hội nhập quốc tế, tạo môi trường quốc tế thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 25 năm qua, Việt Nam đã cùng các nước ASEAN xây dựng khu vực Đông Nam Á hữu nghị, hợp tác, không có chiến tranh. Đi đôi với thúc đẩy hợp tác ASEAN, chúng ta đã thiết lập các khuôn khổ đối tác chiến lược, đối tác toàn diện với các nước láng giềng, khu vực, các nước lớn và nhiều đối tác quan trọng khác. Vai trò ngày càng tăng trong ASEAN giúp ta tranh thủ sự ủng hộ quốc tế để bảo vệ các lợi ích an ninh và phát triển, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Thứ hai, tham gia ASEAN giúp chúng ta hội nhập quốc tế sâu rộng hơn, huy động các nguồn lực phục vụ phát triển và nâng cao sức mạnh tổng hợp. Tiếp sau quá trình tham gia ASEAN, Việt Nam đã chủ động tham gia Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Diễn đàn Hợp tác Á-Âu (ASEM), Tổ chức  Thương mại thế giới (WTO), các FTAs thế hệ mới như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) giúp Việt Nam đẩy mạnh cải cách, mở rộng thị trường, tăng cường xuất khẩu, thu hút đầu tư, ODA, qua đó giúp cho kinh tế tăng trưởng cao trong nhiều năm.

Thứ ba, hội nhập ASEAN giúp Việt Nam từng bước nâng tầm đối ngoại giao đa phương, nâng cao vị thế quốc tế của đất nước. Thành công trong tham gia ASEAN đã và đang giúp Việt Nam thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ đối ngoại đa phương quan trọng như Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (nhiệm kỳ 2008-2009, 2020-2021), đăng cai Cấp cao APEC (năm 2006, năm 2017), tích cực tham gia xây dựng các "luật chơi" quốc tế, hợp tác đối phó với các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, đối phó với đại dịch Covid-19...

Thứ tư, quá trình tham gia ASEAN 25 năm qua đã rèn luyện, đào tạo và nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ đối ngoại, nhất là cán bộ làm công tác đa phương của Việt Nam; giúp chúng ta ngày càng vững vàng hơn khi "vươn ra biển lớn" - hội nhập toàn cầu.

Là Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đã cùng các nước thành viên xác định chủ đề chung cho năm 2020 là "Gắn kết và Chủ động thích ứng" nhằm đẩy mạnh tiến trình xây dựng Cộng đồng và phát huy vai trò của ASEAN trong một thế giới đầy biến động. Trong bảy tháng qua, những nỗ lực của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN đã thể hiện đúng tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng. Cùng với sự đoàn kết, gắn kết giữa các nước thành viên ASEAN và sự ủng hộ, hợp tác chặt chẽ của các đối tác, ASEAN đã đảm bảo triển khai hiệu quả các mục tiêu hợp tác, liên kết ASEAN trong năm 2020, vượt lên các khó khăn, thách thức, bước đầu kiểm soát đại dịch Covid-19, đồng thời sớm tiến hành khắc phục hậu quả dịch bệnh, phục hồi và phát triển.

Cái cách mà ASEAN vượt qua những sóng gió bất ngờ và không có tiền lệ mà đại dịch Covid-19 gây ra minh chứng cho một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng, kiên định và không khuất phục trước nghịch cảnh. Hơn bao giờ hết, chúng ta thấu hiểu tầm quan trọng của tư duy Cộng đồng và hành động Cộng đồng. Như Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh "…các nỗ lực đơn lẻ cần được gắn kết lại, vượt tầm quốc gia, trở thành hành động chung của cả Cộng đồng ASEAN"./.

Nguồn: chinhphu.vn

False
Đẩy mạnh hợp tác nghị viện trong lĩnh vực giáo dục, văn hóaĐối ngoại Việt NamTinĐẩy mạnh hợp tác nghị viện trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa/PublishingImages/2020-08/307ecckm8_Key_03082020084138.jpg
Chiều ngày 30/7, tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Hội nghị trực tuyến “Đối tác nghị viện về hợp tác giáo dục, văn hóa vì sự phát triển bền vững” (AIPAECC).
8/3/2020 9:00NoĐã ban hành


Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tin tưởng, với sự tham gia ý kiến tích cực, trách nhiệm của các đại biểu, các ý kiến sẽ đóng góp hữu ích cho Đại hội đồng AIPA 41 sắp diễn ra. Ảnh: quochoi.vn

Trong khuôn khổ năm Chủ tịch Hội đồng Liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA), Quốc hội Việt Nam đề xuất tổ chức Hội nghị này. Đây cũng là sáng kiến của nước chủ nhà Việt Nam, lần đầu tiên tổ chức Hội nghị chuyên đề nhằm thúc đẩy sự phát triển quan hệ đối tác nghị viện trong việc triển khai thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững nói chung, về hợp tác giáo dục và văn hóa nói riêng, với mong muốn tạo diễn đàn mang tính thường niên của AIPA để cùng trao đổi, tìm ra các biện pháp thúc đẩy thực hiện có hiệu quả các Mục tiêu phát triển bền vững trong khu vực ASEAN. Hội nghị trực tuyến AIPAECC được tổ chức tại 15 điểm cầu của các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, thay mặt Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đánh giá cao sự tham gia tích cực, trách nhiệm của các Nghị viện thành viên AIPA.

Đây là Hội nghị chuyên đề về hợp tác Nghị viện trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục gắn với mục tiêu phát triển bền vững lần đầu tiên được tổ chức theo sáng kiến của nước chủ nhà Việt Nam, Chủ tịch AIPA 2020 với mong muốn các nước, các đối tác cùng nhau thảo luận về cơ chế hợp tác liên nghị viện AIPA trong các lĩnh vực giáo dục và văn hóa nhằm thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Qua đó góp phần duy trì bản sắc văn hóa ASEAN, xây dựng cộng đồng ASEAN phồn vinh, thịnh vượng và phát triển bền vững, nhất là trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng và cấp bách, đặc biệt là đại dịch COVID-19 bùng phát và lan rộng toàn cầu từ cuối năm 2019 đến nay.

Đồng thời mong muốn, các Nghị viện thành viên AIPA xem xét khả năng thiết lập một cơ chế lâu dài của AIPA về mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) để phát huy vai trò và tầm quan trọng của các Nghị viện trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Theo đó, hướng tới thành lập cơ chế định kỳ trong những năm tiếp theo, nước chủ nhà AIPA sẽ lựa chọn trong số 17 mục tiêu phát triển bền vững về các lĩnh vực khác nhau làm chủ đề Hội nghị tùy theo tình hình và quan tâm của các nước.

Ảnh: quochoi.vn​

Tại Hội nghị trực tuyến, các đại biểu đã tập trung thảo luận về: Vai trò của Nghị viện AIPA trong tiến trình hài hòa hóa pháp luật của các quốc gia nhằm tạo thuận lợi cho việc công nhận chất lượng và liên thông giáo dục trong khối ASEAN cũng như việc bảo tồn và phát huy các giá trị đặc sắc của mỗi quốc gia trong khu vực; về vai trò của Nghị viện trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs); về cơ chế hợp tác trong phát triển giáo dục từ xa, giáo dục trực tuyến trong bối cảnh ứng phó với đại dịch COVID-19; về vấn đề huy động, phát huy các nguồn lực cho phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về xây dựng hành lang pháp lý, nâng cao ý thức du lịch có trách nhiệm; vấn đề bảo tồn và kết nối di sản văn hóa trong khu vực ASEAN để phát triển du lịch bền vững; việc huy động và phát huy nguồn lực cho bảo tồn di sản, bảo vệ bản sắc văn hóa. Với sự tham gia tích cực, tinh thần trách nhiệm cao và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng của các Đoàn đại biểu, Hội nghị đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng, trong đó có việc thông qua Dự thảo Nghị quyết về "Đẩy mạnh hợp tác đối tác nghị viện trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục vì sự phát triển bền vững của cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á". Dự thảo Nghị quyết sẽ được trình tại Phiên họp Ủy ban Xã hội của Đại hội đồng AIPA-41 dự kiến tổ chức từ ngày 8-10/9/2020 tại Hà Nội.

Ảnh: quochoi.vn

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình thay mặt Lãnh đạo Quốc hội Việt Nam gửi lời cảm ơn đến các Đoàn đại biểu của Nghị viện các nước thành viên, Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU), Tổng Thư ký AIPA, đại diện Liên Hợp Quốc, UNESCO, Ngân hàng Thế giới và các bộ, ngành hữu quan đã tích cực tham gia với tinh thần trách nhiệm, trao đổi thẳng thắn, cởi mở, góp phần vào thành công của Hội nghị; đồng thời, tin tưởng rằng những kinh nghiệm, khuyến nghị được chia sẻ trong Hội nghị sẽ là bài học quý báu để từng quốc gia nghiên cứu, áp dụng phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mình. Hơn nữa, đây cũng là những gợi mở quan trọng cho việc hình thành cơ chế hợp tác liên khu vực nhằm thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững về giáo dục và văn hóa.

Nguồn: chinhphu.vn

False
Giao nhận bản đồ địa hình biên giới giữa Việt Nam và CampuchiaĐối ngoại Việt NamTinGiao nhận bản đồ địa hình biên giới giữa Việt Nam và Campuchia/PublishingImages/2020-08/ban do_Key_03082020084748.jpg
 Ngày 1/8/2020, lễ giao nhận bản đồ địa hình biên giới tỷ lệ 1/25.000 giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia được tổ chức tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, Việt Nam trong bầu không khí hữu nghị, chân thành và hiểu biết lẫn nhau.
8/3/2020 9:00NoĐã ban hành

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung và Bộ trưởng Cao cấp phụ trách công tác biên giới Campuchia Var Kim Hong giao nhận bản đồ địa hình biên giới tỷ lệ 1/25.000 giữa hai nước.

Đoàn Việt Nam do ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban liên hợp phân giới cắm mốc Việt Nam – Campuchia làm Trưởng đoàn; đoàn Campuchia do ông Var Kim Hong, Bộ trưởng Cao cấp phụ trách công tác biên giới, Chủ tịch Ủy ban liên hợp phân giới cắm mốc Campuchia – Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Hai bên đã tiến hành kiểm tra, rà soát và thống nhất toàn bộ 500 bộ bản đồ địa hình biên giới đã được đóng tập, trong đó gồm: 250 bộ tiếng Việt – Khmer và 250 bộ tiếng Khmer – Việt đã có đầy đủ chữ ký của các cấp có thẩm quyền của hai nước và được phía Việt Nam đóng tập (Album) chắc chắn, đúng quy cách kỹ thuật.

Trên cơ sở trao đổi và thống nhất, phía Việt Nam đã trao cho phía Campuchia 250 bộ bản đồ gốc, trong đó: tiếng Khmer – Việt gồm 130 bộ đóng tập và 100 bộ đóng nẹp (có thể tháo rời) và tiếng Việt – Khmer gồm 20 bộ đóng tập để phục vụ công tác biên giới đất liền giữa hai nước. Phía Việt Nam cũng giữa 250 bộ bản đồ gồm: 230 bộ bản đồ tiếng Việt – Khmer và 20 bộ bản đồ tiếng Khmer – Việt.

Bộ bản đồ địa hình biên giới Việt Nam – Campuchia tỷ lệ 1/25.000 thể hiện đầy đủ thành quả phân giới căm mốc (khoảng 84%) và là phụ lục không thể tách rời của Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam – Campuchia được hai nước ký ngày 5/10/2019 cùng với Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia năm 1985 và Hiệp ước bổ sung năm 2005.

Việc hai bên hoàn thành công tác giao nhận bộ bản đồ địa hình biên giới trên đất liền Việt Nam – Campuchia là cơ sở quan trọng giúp thúc đẩy tổ chức Lễ trao đổi Văn kiện phê chuẩn Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia năm 1985 và Hiệp ước bổ sung năm 2005 và Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa hai nước được ký ngày 5/10/2019 có hiệu lực.

Cũng tại cuộc họp, hai Chủ tịch Ủy ban liên hợp phân giới cắm mốc hai nước đã đánh giá, kiểm điểm các công việc liên quan đến biên giới đất liền giữa hai nước từ sau khi ký hai văn kiện pháp lý ghi nhận thành quả phân giới cắm mốc trên thực địa. Để phục vụ cho công tác quản lý biên giới, hai bên thống nhất cho đến khi hai văn kiện pháp lý có hiệu lực, hai bên sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương phối hợp quản lý tốt biên giới theo các quy định, thỏa thuận liên quan cho triệt để, nhằm duy trì biên giới ổn định giữa hai nước.

Hai bên nhất trí sẽ sớm thông báo cho nhau qua đường ngoại giao về thời gian tổ chức Lễ trao đổi Văn kiện phê chuẩn ngay sau khi Chính phủ hai nước dừng các biện pháp trong việc ngăn ngừa lây lan của dịch COVID-19.

Kết thúc cuộc gặp, hai Chủ tịch Ủy ban liên hợp phân giới cắm mốc đã chứng kiến Lễ ký biên bản giao nhận bộ bản đồ địa hình biên giới Việt Nam – Campuchia tỷ lệ 1/25.000./.

Nguồn: chinhphu.vn

False
EVFTA có hiệu lực từ 1/8: Cột mốc trọng đạiĐối ngoại Việt NamTinEVFTA có hiệu lực từ 1/8: Cột mốc trọng đại/PublishingImages/2020-08/evfta_Key_03082020085200.jpg
Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 mở ra những cơ hội và triển vọng to lớn, đây cũng là thời điểm đặc biệt quan trọng của quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam-EU.
8/3/2020 9:00NoĐã ban hành

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU), gọi tắt là Hiệp định EVFTA và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, gọi tắt là Hiệp định IPA, đã được khởi động và kết thúc trong bối cảnh quan hệ song phương giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

EVFTA là một Hiệp định toàn diện, chất lượng cao và đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả Việt Nam và EU. Khi được đưa vào thực thi, EVFTA sẽ là cú hích rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng nông, thủy sản cũng như những mặt hàng Việt Nam vốn có nhiều lợi thế cạnh tranh. Những cam kết dành đối xử công bằng, bình đẳng, bảo hộ an toàn và đầy đủ cho các khoản đầu tư và nhà đầu tư của nhau trong Hiệp định IPA cũng sẽ góp phần tích cực vào việc xây dựng môi trường pháp lý và đầu tư minh bạch, từ đó Việt Nam sẽ thu hút nhiều hơn nhà đầu tư đến từ EU và các nước khác.

Thời điểm đặc biệt quan trọng

Tại cuộc điện đàm mới đây với bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh, đây là thời điểm đặc biệt quan trọng của quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam-EU khi Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8/2020, mở ra những cơ hội và triển vọng to lớn đưa quan hệ Việt Nam-EU lên tầm cao mới, là sự kiện có ý nghĩa đúng vào dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam-EU thiết lập quan hệ ngoại giao (1990-2020).

Việc ký và thực thi Hiệp định EVFTA và Hiệp định EVIPA đưa Việt Nam trở thành đối tác hàng đầu của EU trong ASEAN và là một trong những nước châu Á-Thái Bình Dương mà EU có quan hệ sâu rộng nhất cả về chính trị, kinh tế, thương mại, hợp tác phát triển, môi trường, năng lượng bền vững và an ninh quốc phòng.

Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng và cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm triển khai hiệu quả Hiệp định EVFTA, phát huy tối đa các lợi ích mà Hiệp định có thể mang lại cho hai bên, đóng góp vào thúc đẩy tự do hóa thương mại, hợp tác, liên kết tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, góp phần phục hồi tăng trưởng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu và khu vực đang chịu tác động sâu sắc từ đại dịch COVID-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá với việc EU là đối tác thương mại lớn thứ 4, thị trường xuất khẩu thứ 2 và là nhà đầu tư thứ 5 của Việt Nam, Hiệp định EVFTA là cơ hội vàng giúp hai bên đẩy mạnh hợp tác và cùng phát triển.

Để tận dụng hiệu quả các cơ hội, Việt Nam đề nghị Ủy ban châu Âu phối hợp nâng cao năng lực thực thi Hiệp định EVFTA và đẩy mạnh truyền thông đến các thành phần và đối tác liên quan của hai bên; thúc đẩy các nước thành viên EU sớm phê chuẩn Hiệp định EVIPA và gỡ bỏ thẻ vàng đối với các mặt hàng thủy hải sản Việt Nam.

Về phần mình, trong thông cáo báo chí ngày 31/7, Ủy ban châu Âu khẳng định lại rằng EVFTA là hiệp định thương mại toàn diện nhất mà EU đã ký kết với một nước đang phát triển.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết kinh tế châu Âu hiện cần mọi cơ hội để khôi phục sức mạnh sau cuộc khủng hoảng do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra. Các hiệp định thương mại, chẳng hạn như một hiệp định có hiệu lực với Việt Nam ngày 1/8, sẽ mang đến cho các công ty của châu Âu cơ hội tiếp cận các thị trường mới nổi và tạo việc làm cho người châu Âu. Bà von der Leyen bày tỏ tin tưởng mạnh mẽ thỏa thuận này cũng sẽ trở thành cơ hội để người dân Việt Nam được hưởng một nền kinh tế thịnh vượng hơn và tham dự vào một sự thay đổi tích cực và có được nhiều quyền lợi hơn với tư cách là một người lao động cũng như công dân.

 Ủy viên Thương mại của EU, Phil Hogan, tuyên bố Việt Nam hiện nằm trong nhóm gồm 77 nước có quan hệ thương mại với EU theo các điều kiện ưu đãi song phương. Thỏa thuận này giúp tăng cường liên kết kinh tế của EU với khu vực năng động ở Đông Nam Á và có tiềm năng sẽ góp phần phục hồi kinh tế sau cuộc khủng hoảng COVID-19. Hiệp định cũng cho thấy các chính sách thương mại có thể mang đến nhiều lợi ích về mặt xã hội. Việt Nam đã nỗ lực rất nhiều để cải thiện quyền của người lao động thông qua các cuộc đàm phán thương mại, và ông Hogan bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục những cải cách cần thiết.

EVFTA sẽ tiến tới loại bỏ thuế đối với 99% tất cả hàng hóa được giao dịch giữa EU và Việt Nam. Việc kinh doanh tại Việt Nam cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với các công ty châu Âu: Giờ đây họ sẽ có thể đầu tư và được quyền tham dự vào các hợp đồng chính phủ với cơ hội cạnh tranh ngang bằng với các doanh nghiệp địa phương. EVFTA sẽ tiến tới loại bỏ thuế đối với 99% tất cả hàng hóa được giao dịch giữa EU và Việt Nam.

Việc kinh doanh tại Việt Nam cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với các công ty châu Âu: Giờ đây họ sẽ có thể đầu tư và được quyền tham dự vào các hợp đồng chính phủ với cơ hội cạnh tranh ngang bằng với các doanh nghiệp địa phương. Theo Hiệp định, lợi ích kinh tế sẽ đi kèm với việc bảo đảm tôn trọng các quyền về lao động, bảo vệ môi trường và Hiệp định Paris về khí hậu vì mục tiêu phát triển bền vững.

Kết tinh của một thập kỷ nỗ lực không ngừng nghỉ

Theo Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công Thương), khi nói đến Hiệp định EVFTA, ta nói đến sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị trong suốt một thập kỷ từ khi Việt Nam và Liên minh châu Âu đồng ý tiến hành nghiên cứu khả thi việc đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa hai nước vào tháng 10 năm 2010. Điều này là bởi Việt Nam và Liên minh châu Âu là hai nền kinh tế có sự chênh lệch về trình độ phát triển kinh tế cũng như có sự khác biệt về hệ thống chính trị, văn hoá và lối tư duy. EVFTA lại là một Hiệp định thế hệ mới toàn diện, tiêu chuẩn cao, mức độ hội nhập sâu rộng.

Trong Hiệp định có rất nhiều cam kết trong nhiều lĩnh vực mà ta chưa từng có trong bất kỳ FTA nào trước đây như Chỉ dẫn địa lý (GI), Mua sắm chính phủ (GP), hay Thương mại phát triển bền vững (TSD). Ngoài ra, có rất nhiều nội dung cam kết có cách tiếp cận hoàn toàn khác so với các cách tiếp cận của ta trong các FTA trước đây. Ví dụ như nguyên tắc Đối xử quốc gia trong WTO và trong các FTA khác mà Việt Nam tham gia được áp dụng nếu doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh cùng một mặt hàng.

Tuy nhiên, theo cam kết trong EVFTA, nguyên tắc Đối xử quốc gia được áp dụng trong hoàn cảnh tương tự. Điều này có nghĩa là cam kết còn xét thêm các yếu tố khác, không chỉ phụ thuộc vào việc kinh doanh những mặt hàng giống nhau. Bên cạnh đó, để mang lại Hiệp định EVFTA, tất cả các cơ quan thuộc chính phủ, dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thực hiện đúng chủ trương và định hướng của Bộ Chính trị đã cùng phối hợp với nhau bàn bạc, thảo luận và đi tới thống nhất tất cả những mục tiêu quan trọng, đặt lợi ích tổng thể, lợi ích của đất nước lên hàng đầu.

Về mặt chiến lược, việc đàm phán và thực thi các Hiệp định này cũng gửi đi một thông điệp tích cực về quyết tâm của Việt Nam trong việc thúc đẩy sự hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới trong bối cảnh tình hình kinh tế địa chính trị đang có nhiều diễn biến phức tạp và khó đoán định.

Trải qua 14 vòng đàm phán, nhiều cuộc họp cấp Bộ trưởng, các phiên họp cấp Trưởng đoàn đàm phán và các phiên họp cấp kỹ thuật chính thức và không chính thức, vượt qua rất nhiều khó khăn, trở ngại, với sự quyết tâm và nỗ lực, kết tinh của một thập kỷ nỗ lực không ngừng nghỉ chính là sự kiện Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực vào ngày 1 tháng 8 năm 2020. Đây chính là dấu mốc vô cùng quan trọng trong lịch sử kinh tế thương mại của đất nước

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng nhận định việc EVFTA đi vào thực thi trong bối cảnh dịch bệnh và biến động thị trường phức tạp, khó lường, được kỳ vọng mang lại nhiều cơ hội to lớn, tạo động lực mới vực dậy xuất khẩu và tăng trưởng kinh tế; đồng thời thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư đi vào chiều sâu, hướng tới phát triển bền vững trong thời gian tới.

Bộ Công Thương, cùng với hệ thống các Thương vụ Việt Nam tại EU sẽ nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp hai Bên khai thác tối đa lợi thế từ Hiệp định, tích cực triển khai chương trình hành động thực thi EVFTA, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh giao thương, kết nối đầu tư, hỗ trợ giải quyết khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thâm nhập thị trường. Đồng thời, khuyến khích những doanh nghiệp có thực lực, quyết tâm và khát vọng để kết nối đối tác với doanh nghiệp châu Âu.

Theo báo cáo khảo sát mới nhất về Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) của EuroCham, các doanh nghiệp châu Âu đã có những đánh giá tích cực về tiềm năng cũng như môi trường đầu tư và thương mại của Việt Nam. Việt Nam là một trong những câu chuyện thành công trên thế giới về ứng phó với đại dịch, cho thấy việc xử lý hiệu quả và chắc chắn của Chính phủ đã có tác động rõ rệt và củng cố thêm niềm tin của các doanh nghiệp châu Âu trong quá trình đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.

EU hiện là đối tác thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai (sau Hoa Kỳ) với kim ngạch hai chiều tăng gần 14 lần từ mức chỉ 4,1 tỷ USD năm 2000 lên 56,45 tỷ USD năm 2019; trong đó xuất khẩu của Việt Nam vào EU tăng gần 15 lần từ 2,8 tỷ USD lên 41,54 tỷ USD.

EVFTA: NHỮNG MỐC QUAN TRỌNG

Tháng 10 năm 2010: Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Chủ tịch EU đã đồng ý khởi động đàm phán Hiệp định EVFTA.

Tháng 6 năm 2012: Bộ trưởng Công Thương Việt Nam và Cao ủy Thương mại EU đã chính thức tuyên bố khởi động đàm phán Hiệp định EVFTA.

Tháng 12 năm 2015: Kết thúc đàm phán và bắt đầu khởi động tiến trình rà soát pháp lý để chuẩn bị cho việc ký kết Hiệp định.

Tháng 6 năm 2017: Hoàn thành rà soát pháp lý ở cấp kỹ thuật

Tháng 9 năm 2017: EU chính thức đề nghị Việt Nam tách riêng nội dung bảo hộ đầu tư và cơ chế giải quyết tranh chấp giữa Nhà nước với nhà đầu tư (ISDS) ra khỏi Hiệp định EVFTA thành một hiệp định riêng do phát sinh một số vấn đề mới liên quan đến thẩm quyền phê chuẩn các hiệp định thương mại tự do của EU hay từng nước thành viên.

Theo đề xuất này, EVFTA sẽ được tách thành hai hiệp định riêng biệt, bao gồm:

- Hiệp định Thương mại tự do chính là toàn bộ nội dung EVFTA hiện nay nhưng phần đầu tư sẽ chỉ bao gồm tự do hóa đầu tư trực tiếp nước ngoài. Với Hiệp định này, EU có quyền phê chuẩn và đưa vào thực thi tạm thời.

- Hiệp định Bảo hộ đầu tư bao gồm nội dung bảo hộ đầu tư và giải quyết tranh chấp đầu tư (Hiệp định IPA). Hiệp định IPA này phải được sự phê chuẩn của cả Nghị viện Châu Âu và của Nghị viện các nước thành viên thì mới có thể thực thi.

Tháng 6 năm 2018: Việt Nam và EU đã chính thức thống nhất việc tách riêng EVFTA thành hai hiệp định gồm Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA); chính thức kết thúc toàn bộ quá trình rà soát pháp lý Hiệp định EVFTA; và thống nhất toàn bộ các nội dung của Hiệp định IPA.

Tháng 8 năm 2018: Hoàn tất rà soát pháp lý Hiệp định IPA.

Ngày 17 tháng 10 năm 2018: Ủy ban châu Âu đã chính thức thông qua EVFTA và IPA.

Ngày 25 tháng 6 năm 2019: Hội đồng châu Âu phê duyệt cho phép ký các Hiệp định.

Ngày 30 tháng 6 năm 2019: Việt Nam và EU chính thức ký kết EVFTA và IPA.

Ngày 21 tháng 1 năm 2020: Ủy ban Thương mại Quốc tế Liên minh châu Âu thông qua khuyến nghị phê chuẩn EVFTA.

Ngày 12 tháng 2 năm 2020: Nghị viện châu Âu chính thức phê chuẩn EVFTA

Ngày 30 tháng 3 năm 2020: Hội đồng châu Âu thông qua Hiệp định EVFTA

Ngày 08 tháng 6 năm 2020: tại buổi họp đầu tiên giai đoạn 2, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, Nghị quyết phê chuẩn thông qua Hiệp định EVFTA đã được 100% số đại biểu (457/457 đại biểu) biểu quyết thông qua. 

Nguồn: chinhphu.vn

False
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19Đối ngoại Bình Dương; Hoạt động đoàn thể; Hoạt động SNgV; Tin tứcTinDanh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19 (Cập nhật ngày 30/7/2020)
7/30/2020 15:00NoĐã ban hành

​​I. Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình​ Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19 theo chủ trương số 3609/UBND-NC

 1. Công ty TNHH Motomotion Việt Nam
 2. Công ty TNHH Hài Mỹ - Nhà Máy Sài Gòn
 3. Công ty TNHH Dongil Rubber Belt Việt Nam
 4. Công ty TNHH Hằng Khoa Việt Nam
 5. Công ty TNHH Công nghệ Bao bì Yuto Bình Dương
 6. Công ty TNHH Jaan - Yih Việt Nam
 7. Công ty TNHH Đức Thành
 8. Công ty TNHH SX TM DV ACK Việt Nam
 9. Công ty TNHH Flourish
 10. Công ty TNHH Dị Khả
 11. Công ty TNHH Daily Full International Printing (VN)
 12. Công ty TNHH Đồ gỗ Quốc Tường
 13. Công ty Cổ phần Công Nghiệp Co-Win Fasteners Việt Nam
 14. Công ty TNHH Tài Phú
 15. Công ty TNHH Ciwang Việt Nam
 16. Công ty TNHH  Jiang Men Technology Việt Nam
 17. Công ty TNHH MTV Hoa Hưng
 18. Công ty TNHH Nhân Hy Hãn
 19. Công ty TNHH Sàn nhà Vĩnh Dụ Việt Nam
 20. Công ty TNHH MTV Khuôn Mẫu Kim Long Phát
 21. Công ty TNHH Đầu Tư Quốc Tế Prestige
 22. Công ty TNHH Ngũ  Kim Thượng Nguyên
 23. Công ty TNHH XingZhao Việt Nam
 24. Công ty TNHH Gia công Giày Khánh Liên
 25. Công ty TNHH KEESON (Bình Dương)
 26. Công ty TNHH Công nghiệp GLORY (Việt Nam)
 27. Công ty  TNHH GHW (Việt Nam) 
 28. Công ty TNHH Image & Design Việt Nam
 29. Công ty TNHH MTV Tinh Công Đông Hanh
 30. Công ty TNHH Sandenki Việt Nam 

II. Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19 theo chủ trương số 3615/UBND-NC 

 1. Công ty Cổ phần S.I Casting Việt Nam
 2. Công ty TNHH Vina Foam
 3. Công ty TNHH Sewang Vina
 4. Công ty TNHH KIRIM Việt Nam
 5. Công ty TNHH Hóa chất Kyung Sung Việt Nam
 6. Công ty TNHH Glory World
 7. Công ty TNHH Seo Kwang Vina E.V.A
 8. Công ty TNHH Castec Vina
 9. Công ty TNHH SUNGJIN INC VINA
 10. Công ty TNHH KUM YANG H.Y-VINA
 11. Công ty TNHH Top Engineering & Construction
 12. Công ty TNHH Woo Jin Vina
 13. Công ty TNHH Selim Electronics
 14. Công ty TNHH PST VINA
 15. Công ty TNHH Kyungbang Việt Nam
 16. Công ty TNHH Lạc Bảo
 17. Công ty TNHH Thép Và Xây Dựng Tự Lực
 18. Công ty TNHH Astro Engineering Việt Nam
 19. Công ty TNHH ACE FURNITURE
 20. Công ty TNHH Công Nghệ Mới Anh Lợi
 21. Công ty Cổ phần TETRA PAK Bình Dương
 22. Công ty TNHH TOPBAND ( Việt Nam)
 23. Công ty TNHH SinTai Furniture (Việt Nam)
 24. Công ty TNHH Evergreen Home Furnishings (Việt Nam)
 25. Công ty TNHH Gia công Giày Khánh Liên
 26. Công ty TNHH Nội thất Goldenland Việt Nam
 27. Công ty TNHH Công nghiệp New Hope (Việt Nam)
 28. Công ty TNHH HONG SHENG (VIETNAM)
 29. Công ty TNHH Good Mark Industrial Việt Nam
 30. Công ty TNHH Pro Active Global Việt Nam
 31. Công ty TNHH Feng Sheng 
 32. Công ty TNHH DHP Việt Nam
 33. Công ty TNHH ANAQ Việt Nam
 34. Công ty TNHH Nguyên Liệu Giày Yusheng 
 35. Công ty TNHH Đồ Gỗ Hợp Thịnh
 36. Công ty TNHH Sản xuất An Việt
 37. Công ty TNHH P.T.G​

III. Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19 theo chủ trương số 3610/UBND-NC 

 1. Công ty TNHH BECAMEX TOKYU
 2. Công ty TNHH Xe buýt Becamex Tokyu
 3. Công ty TNHH Điện tử Bestek Việt Nam
 4. Công ty TNHH Công Nghiệp Gỗ KAISER 1 (Việt Nam)
 5. Công ty TNHH Công Nghiệp Gỗ Kaiser 2 (Việt Nam)
 6. Công ty TNHH Vision International
 7. Công ty TNHH Quốc Tế Waytex (Việt Nam)
 8. Công ty TNHH Công nghiệp HONG LI
 9. Công ty TNHH WUS TECH (VietNam)
 10. Công ty Cổ phần Omexey Home Furnishing (Việt Nam)
 11. Công ty Cổ phần Cao su Công nghiệp Omexey
 12. Công ty TNHH Kolon Industries Việt Nam
 13. Công ty Cổ phần Chấn Kiệt
 14. Công ty TNHH Vật liệu trang trí Gia Nguyên
 15. Công ty Cổ phần Green River Furniture
 16. Công ty TNHH MTV Máy móc Thiết bị Fu Er Sheng 
 17. Công ty TNHH Quốc Tế Yu Gang Steel​

IV. Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19 theo chủ trương số 3611/UBND-NC

 1. Công ty TNHH GỖ BLUE VALLEY
 2. Công ty Cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam
 3. Công ty TNHH Sản Xuất Olympic Pro Việt Nam
 4. Công ty TNHH KA HONG (VietNam)
 5. Công ty Cổ phần Công nghệ Ha Lô 
 6. Chi nhánh Bình Dương - Công ty TNHH Công nghệ VFP
 7. Công ty TNHH Eagle Wood (Việt Nam)
 8. Công ty TNHH Glory Oceanic (Việt Nam)
 9. Công ty TNHH Nội thất Teng Da
 10. Công ty TNHH Xây dựng Thế Hào
 11. Công ty TNHH Mộc Nghiệp Khang Đạt
 12. Công ty TNHH Gỗ You Hao
 13. Công ty TNHH Thương mại Hòa Tân
 14. Công ty TNHH Gỗ Trung Nguyên
 15. Công ty TNHH Xiang Su 
 16. Công ty TNHH ACE Machinery Vina
 17. Công ty TNHH Dong Xin Việt Nam 
 18. Công ty TNHH Sản xuất Đồ gỗ Nội thất HUAYI VIETNAM
 19. Công ty TNHH CÔNG NGHIỆP CARBOTEC (VN)
 20. Công ty TNHH BAO BÌ LẬP THỊNH
 21. Công ty TNHH NTPM (VIỆT NAM)
 22. Công ty TNHH Dae Young Harness Vina
 23. Công ty TNHH Ngũ Kim Huang Ding 
 24. Công ty cổ phần Tekcom​

V. Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19 theo chủ trương số 3593/UBND-NC 

 1. Công ty TNHH Bình Dương Chinh Long
 2. Công ty TNHH Nhựa Jin Xin Việt Nam
 3. Công ty TNHH Anzhi Shang Home Technology
 4. Công ty TNHH Pol Sheng Fastener(Việt Nam)
 5. Công ty TNHH Chế Biến Gỗ Shung Yang
 6. Công ty TNHH Hoone Việt Nam
 7. Công ty TNHH Thương mại Xuất Nhập Khẩu Dầu Nhờn Primrose Việt Nam
 8. Công ty TNHH Điện Tử Thông Minh TCL (Việt Nam)
 9. Công ty TNHH Tiger Alwin
 10. Công ty TNHH Kỹ nghệ gỗ  Innocraft Việt Nam
 11. Công ty TNHH NIUSAIQU Việt Nam
 12. Công ty TNHH Nhựa Ravenseal (VN)
 13. Công ty CP Tổ chức Nhà Quốc gia Bình Dương
 14. Công ty TNHH Gia Công Răng Thời đại Kỹ thuật số
 15. Công ty Kính nổi Viglacera - Chi nhánh Tổng công ty Viglacera -CTCP
 16. Công ty TNHH Sợi Ngàn Màu VN
 17. Công ty TNHH Pro Active Global Việt Nam
 18. Công ty TNHH Đồ Gỗ Danh Ích
 19. Công ty TNHH Việt Nam K.K Plastic
 20. Công ty TNHH Lmat Vina
 21. Công ty TNHH Chế Tạo Cơ Khí Hoàng Lâm
 22. Công ty TNHH Showa Gloves VN
 23. Công ty TNHH HOYA LENS Việt Nam
 24. CÔNG TY TNHH UE FURNITURE VIỆT NAM
 25. Công ty TNHH Công nghiệp King Jade Việt Nam
 26. Công ty TNHH Hunter Douglas Indochina
 27. Công ty TNHH Nison Technology (VietNam)
 28. Công ty TNHH Midea Consumer Electric (VietNam)
 29. Công ty TNHH Xốp Serim Vina
 30. Công ty TNHH Dũng Hào
 31. Công ty Cổ phần Dược phẩm Đạt Vi Phú​

Đề nghị các Doanh nghiệp khi đến nhận kết quả, mang theo giấy giới thiệu của đơn vị và CMND. Sau khi nhận kết quả, các Doanh nghiệp chủ động liên hệ với Sở Y tế tỉnh Binh Dương để lên phương án cách ly cụ thể trước khi liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

(Danh sách đính kèm DANH SACH 28-7-2020.rar )
False
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19Đối ngoại Bình Dương; Hoạt động đoàn thể; Hoạt động SNgV; Tin tứcDanh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19​ (Cập nhật ngày 29/7/2020)
7/29/2020 16:00YesĐã ban hành
 1. ​        Công ty TNHH Yu Feng Enterprise
 2. Công ty TNHH Việt - Screw
 3. Công ty TNHH Xưởng giấy Chánh Dương
 4. Công ty TNHH MTV Hồng Tường Phát
 5. Công ty TNHH Musashi Electronics (Việt Nam)
 6. Công ty TNHH Quang Han Việt Nam
 7. Công ty TNHH Goldbell Equipment Việt Nam)
 8. Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Vận tải Rain Brothers (Bình Dương)
 9. Công ty TNHH Nội thất Glory Việt Nam
 10. Công ty TNHH Quốc tế Hai Yuan
 11. Công ty TNHH M2 Global
 12. Công ty TNHH Omron Healthcare Manufacturing Việt Nam
 13. Công ty TNHH Thép Kim Trường Hưng
 14. Công ty TNHH Chấn Thăng
 15. Công ty TNHH Công Nghiệp Dệt Huge - Bamboo
 16. Công ty TNHH Công Nghiệp Chính Xác Hùng Cảng
 17. Công ty TNHH Universe Creation 
 18. Công ty TNHH Nguyên phụ liệu giày Jianfa Việt Nam
 19. Công ty TNHH Uchiyama Việt Nam 
 20. Công ty TNHH S4 Fashion Partner (Việt Nam)
 21. Công ty TNHH Dây Cáp Điện Tai Sin (Việt Nam) 
 22. Công ty TNHH Cơ Khí Jiangdong (Việt Nam) 
 23. Công ty TNHH V&H Packaging Việt Nam
 24. Công ty TNHH Nệm Thiên Kim
 25. Công ty TNHH Việt Nam Chuan Mao
 26. Công ty CP Dược Phẩm Đạt Vi Phú
 27. Công ty TNHH Công nghiệp Phúc Cần
 28. Công ty CP Công nghệ Ha Lô
 29. Công ty TNHH Công nghiệp Kolon Bình Dương
 30. Công ty TNHH Nhựa Sài Gòn Daryar
 31. Công ty TNHH TM DV Long Xin
 32. Công ty Cổ phần Plastic Đại Phú
 33. Công ty TNHH ITM
 34. Công ty TNHH Hsiang Jiuh Việt Nam 
 35. Công ty TNHH SNP
 36. Công ty TNHH Specific Gravity
 37. Công ty TNHH VN Chuan Li Can manufacturing 
 38. Công ty TNHH Chuubu Kougyou Việt Nam 
 39. Công ty TNHH Hang Tai (Việt Nam)
 40. CÔNG TY TNHH CHẾ TẠO EAST RISE
 41. CÔNG TY TNHH DONGDA NEW MATERIAL VN
 42. CÔNG TY TNHH GIÀY GIA HÒA
 43. CÔNG TY TNHH HENG WEI JIA
 44. CÔNG TY TNHH JAAN-YIH VIỆT NAM
 45. CÔNG TY TNHH MTV HỒNG TƯỜNG PHÁT
 46. CÔNG TY TNHH MTV KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH HOA SÁNG
 47. CÔNG TY TNHH MTV KỸ THUẬT KIM CHUYỀN
 48. CÔNG TY TNHH MTV TAM ÍCH
 49. CÔNG TY TNHH MTV BAO BÌ QUÁN NHẤT VIỆT NAM
 50. CÔNG TY TNHH MTV IN BAO BÌ HỢP PHÚ
 51. CÔNG TY TNHH QUANG LÂM VIỆT NAM
 52. CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GỖ HẢI AN
 53. CÔNG TY TNHH SANG SHUN
 54. CÔNG TY TNHH SIDIHON INVESTMENT VIỆT NAM
 55. CÔNG TY TNHH VŨ ÍCH
 56. CÔNG TY TNHH MTV HÓA CHẤT HẰNG ĐẠI 
 57. CÔNG TY TNHH BAO BÌ THỬ QUANG
 58. CÔNG TY TNHH BỬU PHONG
 59. CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ LONGOOD (VIỆT NAM)
 60. CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT MINH HUY
 61. CÔNG TY TNHH GỖ HOÀNG TIẾN
 62. CÔNG TY TNHH HUKON QUỐC TẾ (VIỆT NAM)
 63. CÔNG TY TNHH LONG YI INDUSTRIAL VIỆT NAM
 64. CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ BÁCH THIÊN 
 65. CÔNG TY TNHH MOUSSE LIÊN MỸ 
 66. CÔNG TY TNHH MTV GỖ HOÀNG THÔNG
 67. Công ty TNHH Timberland
 68. CÔNG TY TNHH MTV VẬT LIỆU MỚI KHOA THIÊN VIỆT NAM
 69. CÔNG TY TNHH QUANG LÂM VIỆT NAM
 70. CÔNG TY TNHH SUPER FOAM VIỆT NAM
 71. CÔNG TY TNHH TINH NHẤT PHẨM
 72. CÔNG TY TNHH XIN HỒNG
 73. CÔNG TY TNHH CUNG CẤP CHIẾU SÁNG BÌNH MINH
 74. CÔNG TY TNHH NỘI THẤT TRÍ CAO
 75. CÔNG TY CỔ PHẦN GREATREE INDUSTRIAL
 76. CÔNG TY TNHH MIDEA CONSUMER ELECTRIC VIETNAM
 77. CÔNG TY TNHH MTV IN BAO BÌ HỢP PHÚ
 78. CÔNG TY TNHH MTV VIỆT PHÁT THỊNH
 79. CÔNG TY TNHH SÂM VƯỢNG
 80. CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GIA CÔNG LÊ MINH
 81. Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Đinh Đinh Việt Nam - Chi nhánh Bình Dương
 82. Công ty TNHH Giấy Kraft Vina
 83. Công ty TNHH Yu Qing Enteprise
 84. Công ty TNHH Vật Liệu Mới Hân Bang
 85. Công ty TNHH Bảo Liên
 86. Công ty TNHH Kim Phong
 87. Công ty TNHH Wustech (Việt Nam)
 88. Công ty TNHH Hóa Phẩm Việt Liên
 89. Công ty TNHH MTV High Honors Shoes Material
 90. Công ty TNHH Gu Jin Mei
 91. Công ty TNHH Yue Chang (Việt Nam)
 92. Công ty TNHH Esprinta (Việt Nam)
 93. Công ty TNHH MTV Hóa Chất Hằng Đại
 94. Công ty TNHH Xử Lý Nhiệt Tam Nguyên
 95. CÔNG TY TNHH SÀI GÒN STEC
 96. Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Nguyễn Trãi - Chi nhánh tại Thủ Dầu Một
 97. Công ty TNHH Peng Yuan Việt Nam
 98. Công ty TNHH Bouvrie International Việt Nam
 99. Công ty TNHH King Jim (Việt Nam)
 100. Công ty TNHH Yong Sheng Furniture Style
 101. Công ty TNHH Zhi Sheng Việt Nam 
 102. Công ty Cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam
 103. Công ty TNHH Công nghiệp Brilliant
 104. Công ty TNHH Sàn nhà Vĩnh Dụ Việt Nam
 105. Công ty Cổ phần Maruichi Sun Steel
 106. Công ty TNHH Osco Việt Nam
 107. Công ty TNHH Thép Kim Trường Hưng
 108. Công ty TNHH Công nghiệp Kingtec Việt Nam
 109. Công ty TNHH Happy Smart Furnishings (Việt Nam)
 110. Công ty TNHH Kong Richs Furniture Việt Nam
 111. Công ty TNHH You Jia Việt Nam Furniture
 112. Công ty TNHH Yuan Chen Furniture Việt Nam
 113. Công ty TNHH Sản Xuất Điện Tử Smart Việt Nam
 114. Công ty TNHH Sản Xuất Nội Thất Lạc Gia
 115. Công ty TNHH Gỗ Nội Thất Hợp Thăng
 116. Công ty Cổ phần Tôn Đông Á
 117. Công ty TNHH ANLI (Vietnam) Material Technology
 118. Công ty TNHH Takako Việt Nam
 119. Công ty TNHH MTV Grand Wood Việt Nam
 120. CÔNG TY TNHH AMPACS INTERNATIONAL
 121. CÔNG TY TNHH TECHTRONIC INDUSTRIES VIỆT NAM MANUFACTURING
 122. Công Ty TNHH Happy Smart Furnishings (Việt Nam)
 123. Công ty TNHH Sản Suất Nhựa Và Điện tử Yuen Fung Việt Nam
 124. Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Đại Tín
 125. Công ty TNHH Bao bì Vina HSINLUNG
 126. Công ty TNHH Beifu Chemical 
 127. Công Ty TNHH Vision International
 128. Công ty TNHH Trường Tỷ Việt Nam 
 129. Công ty TNHH H&E Industries Vietnam
 130. Công ty TNHH Công nghiệp Kingtec Việt Nam
 131. Công ty TNHH Hua Xin
 132. Công ty TNHH Hưng Đông Phát
 133. Công ty TNHH Gỗ Hồng Khải
 134. Công ty TNHH SNP
 135. Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Toàn Thái Hưng
 136. Công ty TNHH Good Wood Viet Nam
 137. Công ty TNHH Chi Ninh
 138. Công ty TNHH MTV All Print
 139. Công ty TNHH Nitto-Fuji International Việt Nam
 140. Công ty TNHH Takigawa Việt Nam
 141. Công ty TNHH Konishi Lemindo Việt Nam
 142. Công ty TNHH Dic (Việt Nam)
 143. Công ty TNHH Torex Việt Nam Semiconductor
 144. Công ty TNHH Hóa Chất Kyung Sung Việt Nam
 145. Công ty TNHH Fotai Việt Nam
 146. Công ty TNHH Good Steel Việt Nam
 147. Công ty TNHH MTV Vật Liệu Mới Khoa Thiên Việt Nam
 148. Công ty TNHH Thái Thuận Lợi
 149. Công ty TNHH MTV Máy móc thiết bị Fu Er Sheng
 150. Công ty TNHH Nhựa kỹ thuật Ý Hải
 151. Công ty TNHH Giao nhận M&Y(VN)
 152. Công ty TNHH Saigon Knitwear
 153. Công ty TNHH Viễn Lâm
 154. Công ty TNHH Ngũ Kim Song Ao Việt Nam
 155. Công ty TNHH Remote Solution Việt Nam 
 156. Công ty TNHH Apparel Far Eastern (VietNam)
 157. Công ty TNHH Đồ gỗ Hoa Hướng Dương
 158. Công ty TNHH Siêu Thịnh
 159. Công ty TNHH U-Jin Vina
 160. Công ty TNHH Kim Đạt Việt Nam
 161. Công ty TNHH Rui Feng Việt Nam
 162. Công ty TNHH NPT Viet Han
 163. Công ty TNHH Ngói bê tông SCG (Việt Nam)
 164. Công ty TNHH Shinwon Castech Việt Nam
 165. Công ty TNHH Thắng Đạt
 166. Công ty TNHH Thương mại Máy móc Ji Tian
 167. Công ty TNHH Nhựa Việt Nam
 168. Công ty TNHH Chang Bao Việt Nam
 169. Công ty TNHH ESTEC Việt Nam
 170. Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Lan Anh
 171. Công ty TNHH Gỗ Hảo Hảo
 172. Công ty TNHH Bao Bì Giấy Doanh Thái
 173. Công ty TNHH Astee Horie VN
 174. Công ty TNHH Yin Hwa Việt Nam
 175. Công ty Cổ phần đầu tư Hùng Anh
 176. Công ty TNHH Yoo Sung Vina
 177. Công ty TNHH Red River Foods Việt Nam
 178. Công ty TNHH Thánh Phát 
 179. Công ty TNHH Frama Group (Việt Nam)
 180. Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam
 181. Công ty Cổ phần Tôn Đông Á
 182. Công ty TNHH Công nghiệp King Jade Việt Nam
 183. Công ty TNHH Kỹ nghệ LONGHI (VIETNAM)
 184. Công ty TNHH Nan Pao Materials Việt Nam
 185. Công ty TNHH Công nghệ Ge Rui
 186. Công ty TNHH Sản xuất và Gia công Gỗ Hùng Vương
 187. Công ty TNHH Kurim Việt Nam
 188. Công ty TNHH U.S.T Việt Nam
 189. Công ty TNHH Han Young VIETNAM
 190. Công ty TNHH Wolsung Vina
 191. Công ty TNHH Young Woo Vina
 192. Công ty TNHH Bo Mei
 193. Công ty TNHH MTV Xây dựng Hồng Thái
 194. Công ty TNHH Dệt may Thế Hòa
 195. Công ty TNHH Long Huei 
 196. Công ty TNHH Toyotsu Safety & Automotive Components (Việt Nam)
 197. Công ty TNHH MTV Công nghiệp Ri Ken Bình Dương
 198. Công ty TNHH Công nghệ dệt Hong Feng Việt Nam
 199. Công ty TNHH Ngũ Kim Dexing Việt Nam
 200. Công ty TNHH Sản phẩm Giấy Go-Pak Việt Nam
 201. Công ty TNHH Yong Jin Vina
 202. Công ty TNHH Công nghiệp Golden Miracle 
 203. Công ty TNHH Hào Thuận Phát
 204. Công ty TNHH Bao bì Hưng Lợi (Việt Nam)
 205. Công ty TNHH ANAQ Việt Nam
 206. Công ty TNHH Sản Xuất Điện tử Smart Việt Nam
 207. Công ty TNHH Kong Richs Furniture Việt Nam
 208. Công ty TNHH Xin Hui
 209. Công ty TNHH Gỗ Hằng Nghĩa
 210. Công ty TNHH Almax Aluminum
 211. Chi nhánh Công ty TNHH Heli VN
 212. Công ty TNHH Nan Pao Resins Việt Nam
 213. Công ty Cổ phần Nội thất cao cấp Hoàng Gia
 214. Công ty Cổ phần Đồ gỗ Starwood Việt Nam
 215. Công ty TNHH Huiteng
 216. Công ty TNHH Gỗ Trang trí Đại Thiên
 217. Công ty TNHH Thiết bị điện Hồng Thuận
 218. Công ty TNHH Đa Hợp Evatech Việt Nam
 219. Công ty TNHH Kim Đỉnh Hạ
 220. Công ty TNHH Webox Việt Nam
 221. Công ty TNHH Glory Oceanic (Việt Nam)
 222. Công ty TNHH Long Yi Industrial (Việt Nam)
 223. Công ty Cổ phần tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành
 224. Công ty TNHH Giày Thông Dụng
 225. Công ty TNHH Supor Việt Nam
 226. Công ty TNHH Vision International
 227. Công ty TNHH Yang Cheng Việt Nam Enterprise
 228. Công ty TNHH MTV High Honors Shoes Material
 229. Công ty TNHH Ngũ Kim Lương Tranh
 230. Công ty TNHH Leeda Việt Nam
 231. Công ty TNHH Uni-President Việt Nam
 232. Công ty TNHH Mocal Creative
 233. Công ty TNHH Điện cơ T-Star
 234. Công ty TNHH FILTRAFINE (Việt Nam)
 235. Công ty TNHH Bia Anheuser Busch Inbev Việt Nam
 236. Công ty TNHH Công nghiệp Liang Chi II (Việt Nam)
 237. Công ty TNHH SX TM Khải Hoàn
 238. Công ty TNHH Mau Son
 239. Công ty TNHH Công cụ Ngũ Kim ANTOOL
 240. Công ty TNHH Nông sản Đài Việt
 241. Công ty TNHH Kiếng Liên Thái
 242. Công ty TNHH RTI (Việt Nam)
 243. Công ty TNHH Shyang Hung Cheng
 244. Công ty TNHH SUN CERAMIC
 245. Công ty TNHH KING TAI Việt Nam
 246. Công ty TNHH YAO - I Việt Nam
 247. Công ty TNHH CHINLI Mỹ Phước
 248. Công ty TNHH Kingwin Material Technology
 249. Công ty TNHH Trường Quốc tế Việt Hoa
 250. Công ty TNHH Colour Billion
 251. Công ty TNHH Apex Polytech
 252. Công ty TNHH Logic Art Việt Nam
 253. Công ty TNHH Quốc tế Yu Gang Steel
 254. Công ty TNHH Bao Tai Việt Nam
 255. Công ty TNHH Mega Step Electronics (Việt Nam)
 256. Công ty TNHH Blacksmith And Design
 257. Công ty TNHH Makita Việt Nam
 258. Công ty TNHH Công Nghệ Click (Việt Nam)
 259. Công ty TNHH Jia Hua Việt Nam
 260. Công ty TNHH CTC Vải Không Dệt Việt Nam
 261. Công ty TNHH DHP Việt Nam
 262. Công ty TNHH Máy Móc Thiết Bị Đài Thịnh Việt Nam
 263. Công ty TNHH ARNEPLANT Việt Nam 
 264. Công ty Liên Doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore 
 265. Công ty TNHH Đồ gỗ Zhong He
 266. Công ty TNHH MTV Shan Quan
 267. Công ty TNHH Kyoritsu Bussan Việt Nam
 268. Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phát Triển Khai Sáng
 269. Công ty TNHH Toyota Tsusho Fashion Express
 270. Công ty TNHH Mercury Advanced Materials (Binh Duong)
 271. Công ty TNHH Excellence Team Việt Nam
 272. Công ty Cổ phần Chế tạo máy Dzĩ An
 273. Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW
 274. Công ty TNHH Patel (VN)
 275. Công ty TNHH Highland Dragon 
 276. Công ty TNHH YOUNGJIN AUTO Việt Nam
 277. Công ty TNHH Việt Nam RISHENG
 278. Công ty TNHH HUAYUAN (VIETNAM) MACHINERY 
 279. Công ty TNHH Việt Nam YOSHIDA
 280. Công ty TNHH MTV Hoa Hưng
 281. Công ty TNHH Cơ Khí Hữu Mậu
 282. Công ty TNHH MTV Nghệ Thuật Minh Nam
 283. Công ty Cổ phần TEKCOM
 284. Công ty TNHH Sài Gòn Golden Prene Enterprise
 285. Công ty TNHH Young Woo Vina II
 286. Công ty TNHH Tín Uy
 287. Công ty TNHH Hyun Dae SM Vina
 288. Công ty TNHH Sản Xuất Hoa Khang
 289. Công ty TNHH Techlink International (VIETNAM)
 290. Công ty TNHH Thành Nghiệp 
 291. Chi nhánh Công ty TNHH Điện cơ Teco (Việt Nam) tại Bình Dương
 292. Công ty TNHH Washin Aluminum Việt Nam
 293. Công ty TNHH Tủ gỗ Kim Cương Việt Nam 
 294. Công ty TNHH Đồ gỗ gia dụng Vei May
 295. Công ty TNHH Hồng Vạn
 296. Công ty TNHH Triều Đằng Việt Nam
 297. Công ty TNHH Giày Hân Xương Việt Nam
 298. Công ty TNHH MTV Triển Hồng
 299. Công ty TNHH Furniture Resources Việt Nam
 300. Công ty TNHH CHEN TAI (Việt Nam)
 301. Công ty TNHH Quang Han Việt Nam
 302. Công ty TNHH Điện tử và Ngũ kim GEM Việt Nam
 303. Công ty TNHH CERUBO
 304. Công ty TNHH Công nghiệp New Hope (Việt Nam)
 305. Công ty TNHH Ngạn Châu
 306. Công ty TNHH Xe đạp Bình Minh
 307. Công ty TNHH Mãn Đa Quốc tế
 308. Công ty TNHH Sunrise Vina
 309. Công ty TNHH MTV Chế Biến Kính Song Nhuận
 310. Công ty TNHH Cyber City Printing and Packaging Products (Vietnam)
 311. Công ty TNHH Shinwon Castech Việt Nam
 312. Công ty TNHH Công cụ Ngũ Kim ANTOOL
 313. Công ty TNHH Nhựa Phú Thăng Việt Nam 
 314. Công ty TNHH KingWin Material Technology 
 315. Công ty TNHH Phụ tùng nút áo Quốc tế Unitex (Việt Nam)
 316. Công ty TNHH Công nghệ Lệ Bảo
 317. Công ty TNHH Shang Wood Industries
 318. Công ty TNHH Rehab Italian Design
 319. Công ty TNHH Công nghiệp Trung Trấn Việt Nam
 320. Công ty TNHH Nội thất Kiến Á
 321. Văn phòng đại diện Công ty Markor International Home Furnishings tại Bình Dương
 322. Công ty TNHH Zhu Rui Việt Nam
 323. Công ty TNHH Sản phẩm Không Dệt New One - Brand VN
 324. Công ty TNHH Thuộc da Sài Gòn Tantec
 325. Công ty TNHH Saveri Home & Garden Việt Nam
 326. Công ty TNHH Việt Nam 3 Kings
 327. Công ty TNHH Thương Mại Jinsung
 328. Công ty TNHH Vật Liệu Mới Hân Bang
 329. Công ty TNHH Youngpoong Vina
 330. Công ty TNHH Kitty Textile (VN)
 331. Công ty TNHH Motomotion Việt Nam
 332. Công ty TNHH Hài Mỹ - Nhà Máy Sài Gòn
 333. Công ty TNHH Dongil Rubber Belt Việt Nam
 334. Công ty TNHH Hằng Khoa Việt Nam
 335. Công ty TNHH Công nghệ Bao bì Yuto Bình Dương
 336. Công ty TNHH Jaan - Yih Việt Nam
 337. Công ty TNHH Đức Thành
 338. Công ty TNHH SX TM DV ACK Việt Nam
 339. Công ty TNHH Flourish
 340. Công ty TNHH Dị Khả
 341. Công ty TNHH Daily Full International Printing (VN)
 342. Công ty TNHH Đồ gỗ Quốc Tường
 343. Công ty Cổ phần Công Nghiệp Co-Win Fasteners Việt Nam
 344. Công ty TNHH Tài Phú
 345. Công ty TNHH Ciwang Việt Nam
 346. Công ty TNHH  Jiang Men Technology Việt Nam
 347. Công ty TNHH MTV Hoa Hưng
 348. Công ty TNHH Nhân Hy Hãn
 349. Công ty TNHH Sàn nhà Vĩnh Dụ Việt Nam
 350. Công ty TNHH MTV Khuôn Mẫu Kim Long Phát
 351. Công ty TNHH Đầu Tư Quốc Tế Prestige
 352. Công ty TNHH Ngũ  Kim Thượng Nguyên
 353. Công ty TNHH XingZhao Việt Nam
 354. Công ty TNHH Gia công Giày Khánh Liên
 355. Công ty TNHH KEESON (Bình Dương)
 356. Công ty TNHH Công nghiệp GLORY(Việt Nam)
 357. Công ty  TNHH GHW (Việt Nam) 
 358. Công ty TNHH Image & Design Việt Nam
 359. Công ty TNHH MTV Tinh Công Đông Hanh
 360. Công ty TNHH Sandenki Việt Nam 
 361. Công ty Cổ phần S.I Casting Việt Nam
 362. Công ty TNHH Vina Foam
 363. Công ty TNHH Sewang Vina
 364. Công ty TNHH KIRIM Việt Nam
 365. Công ty TNHH Hóa chất Kyung Sung Việt Nam
 366. Công ty TNHH Glory World
 367. Công ty TNHH Seo Kwang Vina E.V.A
 368. Công ty TNHH Castec Vina
 369. Công ty TNHH SUNGJIN INC VINA
 370. Công ty TNHH KUM YANG H.Y-VINA
 371. Công ty TNHH Top Engineering & Construction
 372. Công ty TNHH Woo Jin Vina
 373. Công ty TNHH Selim Electronics
 374. Công ty TNHH PST VINA
 375. Công ty TNHH Kyungbang Việt Nam
 376. Công ty TNHH Lạc Bảo
 377. Công ty TNHH Thép Và Xây Dựng Tự Lực
 378. Công ty TNHH Astro Engineering Việt Nam
 379. Công ty TNHH ACE FURNITURE
 380. Công ty TNHH Công Nghệ Mới Anh Lợi
 381. Công ty Cổ phần TETRA PAK Bình Dương
 382. Công ty TNHH TOPBAND ( Việt Nam)
 383. Công ty TNHH SinTai Furniture (Việt Nam)
 384. Công ty TNHH Evergreen Home Furnishings (Việt Nam)
 385. Công ty TNHH Gia công Giày Khánh Liên
 386. Công ty TNHH Nội thất Goldenland Việt Nam
 387. Công ty TNHH Công nghiệp New Hope (Việt Nam)
 388. Công ty TNHH HONG SHENG(VIETNAM)
 389. Công ty TNHH Good Mark Industrial Việt Nam
 390. Công ty TNHH Pro Active Global Việt Nam
 391. Công ty TNHH Feng Sheng 
 392. Công ty TNHH DHP Việt Nam
 393. Công ty TNHH ANAQ Việt Nam
 394. Công ty TNHH Nguyên Liệu Giày Yusheng 
 395. Công ty TNHH Đồ Gỗ Hợp Thịnh
 396. Công ty TNHH Sản xuất An Việt
 397. Công ty TNHH P.T.G

Đề nghị các Doanh nghiệp khi đến nhận kết quả, mang theo giấy giới thiệu của đơn vị và CMND. Sau khi nhận kết quả, các Doanh nghiệp chủ động liên hệ với Sở Y tế tỉnh Binh Dương để lên phương án cách ly cụ thể trước khi liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
(Danh sách đính kèm 2972020.rar )

True
Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh chào lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt NamĐối ngoại Bình DươngBài viếtTổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh chào lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam/PublishingImages/2020-07/TLS CANADA1_Key_29072020090351.jpg
Sáng ngày 16/7/2020, Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tiếp Ông Kyle Nunas, Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.
7/29/2020 10:00NoĐã ban hành

TLS CANADA1.jpg 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp Ông Kyle Nunas, Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Mai Hùng Dũng giới thiệu sơ lược về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng với nỗ lực của chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bình Dương đạt 6,7%, cao hơn mức tăng trưởng của Việt Nam là 1,81% và là tỉnh có mức tăng trưởng GRDP cao nhất trong các địa phương thuộc Vùng Kinh tế Trọng điểm Phía Nam. Dịch Covid-19 cũng ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động kinh tế xã hội cũng như hoạt động đối ngoại của địa phương. Tỉnh cũng đã hoãn một số sự kiện lớn như Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Ấn Độ tháng 6/2020.

Tổng Lãnh sự Canada tại thành phố Hồ Chí Minh cám ơn Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ các doanh nghiệp Canada cũng như Tổng Lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua. Ông Tổng Lãnh sự cũng gửi lời chúc mừng tới Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ông mong muốn tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp Canada với các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, phát triển thành phố thông minh.

Phó Chủ tịch Thường trực Mai Hùng Dũng mong muốn Tổng Lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục làm cầu nối giới thiệu doanh nghiệp Canada hợp tác với các doanh nghiệp tỉnh Bình Dương đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển thành phố thông minh, xây dựng khu công nghiệp khoa học kỹ thuật tại tỉnh Bình Dương và trong các lĩnh vực khác.

TLS CANADA2.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Thùy Linh

False
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19Đối ngoại Bình Dương; Hoạt động đoàn thể; Hoạt động SNgV; Tin tứcDanh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Danh sách các Doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt chủ trương cho chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Bình Dương trong dịch covid 19​ (Cập nhật ngày 22/7/2020)
7/22/2020 8:00YesĐã ban hành

1 Công ty TNHH Yu Feng Enterprise
2 Công ty TNHH Việt - Screw
3 Công ty TNHH Xưởng giấy Chánh Dương
4 Công ty TNHH MTV Hồng Tường Phát
5 Công ty TNHH Musashi Electronics (Việt Nam)
6 Công ty TNHH Quang Han Việt Nam
7 Công ty TNHH Goldbell Equipment (Việt Nam)
8 Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Vận tải Rain Brothers (Bình Dương)
9 Công ty TNHH Nội thất Glory Việt Nam
10 Công ty TNHH Quốc tế Hai Yuan
11 Công ty TNHH M2 Global
12 Công ty TNHH Omron Healthcare Manufacturing Việt Nam
13 Công ty TNHH Thép Kim Trường Hưng
14 Công ty TNHH Chấn Thăng
15 Công ty TNHH Công Nghiệp Dệt Huge - Bamboo
16 Công ty TNHH Công Nghiệp Chính Xác Hùng Cảng
17 Công ty TNHH Universe Creation 
18 Công ty TNHH Nguyên phụ liệu giày Jianfa Việt Nam
19 Công ty TNHH Uchiyama Việt Nam 
20 Công ty TNHH S4 Fashion Partner (Việt Nam)
21 Công ty TNHH Dây Cáp Điện Tai Sin (Việt Nam) 
22 Công ty TNHH Cơ Khí Jiangdong (Việt Nam) 
23 Công ty TNHH V&H Packaging Việt Nam
24 Công ty TNHH Nệm Thiên Kim
25 Công ty TNHH Việt Nam Chuan Mao
26 Công ty CP Dược Phẩm Đạt Vi Phú
27 Công ty TNHH Công nghiệp Phúc Cần
28 Công ty CP Công nghệ Ha Lô
29 Công ty TNHH Công nghiệp Kolon Bình Dương
30 Công ty TNHH Nhựa Sài Gòn Daryar
31 Công ty TNHH TM DV Long Xin
32 Công ty Cổ phần Plastic Đại Phú
33 Công ty TNHH ITM
34 Công ty TNHH Hsiang Jiuh Việt Nam 
35 Công ty TNHH SNP
36 Công ty TNHH Specific Gravity
37 Công ty TNHH VN Chuan Li Can manufacturing 
38 Công ty TNHH Chuubu Kougyou Việt Nam 
39 Công ty TNHH Hang Tai (Việt Nam)
40 CÔNG TY TNHH CHẾ TẠO EAST RISE
41 CÔNG TY TNHH DONGDA NEW  MATERIAL VN
42 CÔNG TY TNHH GIÀY GIA HÒA
43 CÔNG TY TNHH HENG WEI JIA
44 CÔNG TY TNHH JAAN-YIH VIỆT NAM
45 CÔNG TY TNHH MTV HỒNG TƯỜNG PHÁT
46 CÔNG TY TNHH MTV KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH HOA SÁNG
47 CÔNG TY TNHH MTV KỸ THUẬT KIM CHUYỀN
48 CÔNG TY TNHH MTV TAM ÍCH
49 CÔNG TY TNHH MTV BAO BÌ QUÁN NHẤT VIỆT NAM
50 CÔNG TY TNHH MTV IN BAO BÌ HỢP PHÚ
51 CÔNG TY TNHH QUANG LÂM VIỆT NAM
52 CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GỖ HẢI AN
53 CÔNG TY TNHH SANG SHUN
54 CÔNG TY TNHH SIDIHON INVESTMENT VIỆT NAM
55 CÔNG TY TNHH VŨ ÍCH
56 CÔNG TY TNHH MTV HÓA CHẤT HẰNG ĐẠI 
57 CÔNG TY TNHH BAO BÌ THỬ QUANG
58 CÔNG TY TNHH BỬU PHONG
59 CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ LONGOOD (VIỆT NAM)
60 CÔNG TY TNHH ĐỒ GỖ NỘI THẤT MINH HUY
61 CÔNG TY TNHH GỖ HOÀNG TIẾN
62 CÔNG TY TNHH HUKON QUỐC TẾ (VIỆT NAM)
63 CÔNG TY TNHH LONG YI INDUSTRIAL VIỆT NAM
64 CÔNG TY TNHH MÁY MÓC THIẾT BỊ BÁCH THIÊN 
65 CÔNG TY TNHH MOUSSE LIÊN MỸ
66 CÔNG TY TNHH MTV  GỖ HOÀNG THÔNG
67 Công ty TNHH Timberland
68 CÔNG TY TNHH MTV VẬT LIỆU MỚI KHOA THIÊN VIỆT NAM
69 CÔNG TY TNHH QUANG LÂM VIỆT NAM
70 CÔNG TY TNHH SUPER FOAM VIỆT NAM
71 CÔNG TY TNHH TINH NHẤT PHẨM
72 CÔNG TY TNHH XIN HỒNG
73 CÔNG TY TNHH CUNG CẤP CHIẾU SÁNG BÌNH MINH
74 CÔNG TY TNHH NỘI THẤT TRÍ CAO
75 CÔNG TY CỔ PHẦN GREATREE INDUSTRIAL
76 CÔNG TY TNHH MIDEA CONSUMER ELECTRIC VIETNAM
77 CÔNG TY TNHH MTV IN BAO BÌ HỢP PHÚ
78 CÔNG TY TNHH MTV VIỆT PHÁT THỊNH
79 CÔNG TY TNHH SÂM VƯỢNG 
80 CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT GIA CÔNG LÊ MINH
81 Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Đinh Đinh Việt Nam - Chi nhánh Bình Dương
82 Công ty TNHH Giấy Kraft Vina
83 Công ty TNHH Yu Qing Enteprise
84 Công ty TNHH Vật Liệu Mới Hân Bang
85 Công ty TNHH Bảo Liên
86 Công ty TNHH Kim Phong
87 Công ty TNHH Wustech (Việt Nam)
88 Công ty TNHH Hóa Phẩm Việt Liên
89 Công ty TNHH MTV High Honors Shoes Material
90 Công ty TNHH Gu Jin Mei
91 Công ty TNHH Yue Chang (Việt Nam)
92 Công ty TNHH Esprinta (Việt Nam)
93 Công ty TNHH MTV Hóa Chất Hằng Đại
94 Công ty TNHH Xử Lý Nhiệt Tam Nguyên
95 CÔNG TY TNHH SÀI GÒN STEC 
96 Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Nguyễn Trãi - Chi nhánh tại Thủ Dầu Một
97 Công ty TNHH Peng Yuan Việt Nam
98 Công ty TNHH Bouvrie International Việt Nam
99 Công ty TNHH King Jim (Việt Nam)
100 Công ty TNHH Yong Sheng Furniture Style
101 Công ty TNHH Zhi Sheng Việt Nam 
102 Công ty Cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam
103 Công ty TNHH Công nghiệp Brilliant
104 Công ty TNHH Sàn nhà Vĩnh Dụ Việt Nam
105 Công ty Cổ phần Maruichi Sun Steel
106 Công ty TNHH Osco Việt Nam
107 Công ty TNHH Thép Kim Trường Hưng
108 Công ty TNHH Công nghiệp Kingtec Việt Nam
109 Công ty TNHH Happy Smart Furnishings (Việt Nam)
110 Công ty TNHH Kong Richs Furniture Việt Nam
111 Công ty TNHH You Jia Việt Nam Furniture
112 Công ty TNHH Yuan Chen Furniture Việt Nam
113 Công ty TNHH Sản Xuất Điện Tử Smart Việt Nam
114 Công ty TNHH Sản Xuất Nội Thất Lạc Gia
115 Công ty TNHH Gỗ Nội Thất Hợp Thăng
116 Công ty Cổ phần Tôn Đông Á
117 Công ty TNHH ANLI (Vietnam) Material Technology
118 Công ty TNHH Takako Việt Nam
119 Công ty TNHH MTV Grand Wood Việt Nam
120 CÔNG TY TNHH AMPACS INTERNATIONAL
121 CÔNG TY TNHH TECHTRONIC INDUSTRIES VIỆT NAM MANUFACTURING
122 Công Ty TNHH Happy Smart Furnishings (Việt Nam)
123 Công ty TNHH Sản Suất Nhựa Và Điện tử Yuen Fung Việt Nam
124 Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Đại Tín
125 Công ty TNHH Bao bì Vina HSINLUNG
126 Công ty TNHH Beifu Chemical
127 Công Ty TNHH Vision International
128 Công ty TNHH Trường Tỷ Việt Nam 
129 Công ty TNHH H&E Industries Vietnam
130 Công ty TNHH Công nghiệp Kingtec Việt Nam
131 Công ty TNHH Hua Xin
132 Công ty TNHH Hưng Đông Phát
133 Công ty TNHH Gỗ Hồng Khải
134 Công ty TNHH SNP
135 Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Toàn Thái Hưng
136 Công ty TNHH Good Wood Viet Nam
137 Công ty TNHH Chi Ninh
138 Công ty TNHH MTV All Print
139 Công ty TNHH Nitto-Fuji International Việt Nam
140 Công ty TNHH Takigawa Việt Nam
141 Công ty TNHH Konishi Lemindo Việt Nam
142 Công ty TNHH Dic (Việt Nam)
143 Công ty TNHH Torex Việt Nam Semiconductor
144 Công ty TNHH Hóa Chất Kyung Sung Việt Nam
145 Công ty TNHH Fotai Việt Nam
146 Công ty TNHH Good Steel Việt Nam
147 Công ty TNHH MTV Vật Liệu Mới  Khoa Thiên Việt Nam
148 Công ty TNHH Thái Thuận Lợi
149 Công ty TNHH MTV Máy móc thiết bị Fu Er Sheng
150 Công ty TNHH Nhựa kỹ thuật Ý Hải
151 Công ty TNHH Giao nhận M&Y(VN)
152 Công ty TNHH Saigon Knitwear
153 Công ty TNHH Viễn Lâm
154 Công ty TNHH Ngũ Kim Song Ao Việt Nam
155 Công ty TNHH Remote Solution Việt Nam 
156 Công ty TNHH Apparel Far Eastern (VietNam)
157 Công ty TNHH Đồ gỗ Hoa Hướng Dương
158 Công ty TNHH Siêu Thịnh
159 Công ty TNHH U-Jin Vina
160 Công ty TNHH Kim Đạt Việt Nam
161 Công ty TNHH Rui Feng Việt Nam
162 Công ty TNHH NPT Viet Han
163 Công ty TNHH Ngói bê tông SCG (Việt Nam)
164 Công ty TNHH Shinwon Castech Việt Nam
165 Công ty TNHH Thắng Đạt
166 Công ty TNHH Thương mại Máy móc Ji Tian
167 Công ty TNHH Nhựa Việt Nam
168 Công ty TNHH Chang Bao Việt Nam
169 Công ty TNHH ESTEC Việt Nam
170 Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Lan Anh
171 Công ty TNHH Gỗ Hảo Hảo
172 Công ty TNHH Bao Bì Giấy Doanh Thái
173 Công ty TNHH Astee Horie VN
174 Công ty TNHH Yin Hwa Việt Nam
175 Công ty Cổ phần đầu tư Hùng Anh
176 Công ty TNHH Yoo Sung Vina
177 Công ty TNHH Red River Foods Việt Nam
178 Công ty TNHH Thánh Phát 
179 Công ty TNHH Frama Group (Việt Nam)
180 Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam
181 Công ty Cổ phần Tôn Đông Á
182 Công ty TNHH Công nghiệp King Jade Việt Nam
183 Công ty TNHH Kỹ nghệ LONGHI (VIETNAM)
184 Công ty TNHH Nan Pao Materials Việt Nam
185 Công ty TNHH Công nghệ Ge Rui
186 Công ty TNHH Sản xuất và Gia công Gỗ Hùng Vương
187 Công ty TNHH Kurim Việt Nam
188 Công ty TNHH U.S.T Việt Nam
189 Công ty TNHH Han Young VIETNAM
190 Công ty TNHH Wolsung Vina
191 Công ty TNHH Young Woo Vina
192 Công ty TNHH Bo Mei
193 Công ty TNHH MTV Xây dựng Hồng Thái
194 Công ty TNHH Dệt may Thế Hòa
195 Công ty TNHH Long Huei
196 Công ty TNHH Toyotsu Safety & Automotive Components (Việt Nam)
197 Công ty TNHH MTV Công nghiệp Ri Ken Bình Dương
198 Công ty TNHH Công nghệ dệt Hong Feng Việt Nam
199 Công ty TNHH Ngũ Kim Dexing Việt Nam
200 Công ty TNHH Sản phẩm Giấy Go-Pak Việt Nam
201 Công ty TNHH Yong Jin Vina
202 Công ty TNHH Công nghiệp Golden Miracle 
203 Công ty TNHH Hào Thuận Phát
204 Công ty TNHH Bao bì Hưng Lợi (Việt Nam)
205 Công ty TNHH ANAQ Việt Nam
206 Công ty TNHH Sản Xuất Điện tử Smart Việt Nam
207 Công ty TNHH Kong Richs Furniture Việt Nam
208 Công ty TNHH Xin Hui
209 Công ty TNHH Gỗ Hằng Nghĩa
210 Công ty TNHH Almax Aluminum
211 Chi nhánh Công ty TNHH Heli VN
212 Công ty TNHH Nan Pao Resins Việt Nam
213 Công ty Cổ phần Nội thất cao cấp Hoàng Gia
214 Công ty Cổ phần Đồ gỗ Starwood Việt Nam
215 Công ty TNHH Huiteng
216 Công ty TNHH Gỗ Trang trí Đại Thiên
217 Công ty TNHH Thiết bị điện Hồng Thuận
218 Công ty TNHH Đa Hợp Evatech Việt Nam
219 Công ty TNHH Kim Đỉnh Hạ
220 Công ty TNHH Webox Việt Nam
221 Công ty TNHH Glory Oceanic (Việt Nam)
222 Công ty TNHH Long Yi Industrial (Việt Nam)
223 Công ty Cổ phần tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành
224 Công ty TNHH Giày Thông Dụng
225 Công ty TNHH Supor Việt Nam
226 Công ty TNHH Vision International
227 Công ty TNHH Yang Cheng Việt Nam Enterprise
228 Công ty TNHH MTV High Honors Shoes Material
229 Công ty TNHH Ngũ Kim Lương Tranh
230 Công ty TNHH Leeda Việt Nam
231 Công ty TNHH Uni-President Việt Nam
232 Công ty TNHH Mocal Creative
233 Công ty TNHH Điện cơ T-Star
234 Công ty TNHH FILTRAFINE (Việt Nam)
235 Công ty TNHH Bia Anheuser Busch Inbev Việt Nam
236 Công ty TNHH Công nghiệp Liang Chi II (Việt Nam)
237 Công ty TNHH SX TM Khải Hoàn
238 Công ty TNHH Mau Son
239 Công ty TNHH Công cụ Ngũ Kim ANTOOL
240 Công ty TNHH Nông sản Đài Việt
241 Công ty TNHH Kiếng Liên Thái
242 Công ty TNHH RTI (Việt Nam)
243 Công ty TNHH Shyang Hung Cheng
244 Công ty TNHH SUN CERAMIC
245 Công ty TNHH KING TAI Việt Nam
246 Công ty TNHH YAO - I Việt Nam
247 Công ty TNHH CHINLI Mỹ Phước
248 Công ty TNHH Kingwin Material Technology
249 Công ty TNHH Trường Quốc tế Việt Hoa
250 Công ty TNHH Colour Billion
251 Công ty TNHH Apex Polytech
252 Công ty TNHH Logic Art Việt Nam
253 Công ty TNHH Quốc tế Yu Gang Steel
254 Công ty TNHH Bao Tai Việt Nam
255 Công ty TNHH Mega Step Electronics (Việt Nam)
256 Công ty TNHH Blacksmith And Design
257 Công ty TNHH Makita Việt Nam
258 Công ty TNHH Công Nghệ Click (Việt Nam)
259 Công ty TNHH Jia Hua Việt Nam
260 Công ty TNHH CTC Vải Không Dệt Việt Nam
261 Công ty TNHH DHP Việt Nam
262 Công ty TNHH Máy Móc Thiết Bị Đài Thịnh Việt Nam
263 Công ty TNHH ARNEPLANT Việt Nam 
264 Công ty Liên Doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore 
265 Công ty TNHH Đồ gỗ Zhong He
266 Công ty TNHH MTV Shan Quan
267 Công ty TNHH Kyoritsu Bussan Việt Nam
268 Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Phát Triển Khai Sáng
269 Công ty TNHH Toyota Tsusho Fashion Express
270 Công ty TNHH Mercury Advanced  Materials (Binh Duong)
271 Công ty TNHH Excellence Team Việt Nam
272 Công ty Cổ phần Chế tạo máy Dzĩ An
273 Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW
274 Công ty TNHH Patel (VN)
275 Công ty TNHH Highland Dragon 
276 Công ty TNHH YOUNGJIN AUTO Việt Nam
277 Công ty TNHH Việt Nam RISHENG
278 Công ty TNHH HUAYUAN (VIETNAM) MACHINERY 
279 Công ty TNHH Việt Nam YOSHIDA
280 Công ty TNHH MTV Hoa Hưng
281 Công ty TNHH Cơ Khí Hữu Mậu
282 Công ty TNHH MTV Nghệ Thuật Minh Nam
283 Công ty Cổ phần TEKCOM
284 Công ty TNHH Sài Gòn Golden Prene Enterprise
285 Công ty TNHH Young Woo Vina II
286 Công ty TNHH Tín Uy
287 Công ty TNHH Hyun Dae SM Vina
288 Công ty TNHH Sản Xuất Hoa Khang
289 Công ty TNHH Techlink International (VIETNAM)
290 Công ty TNHH Thành Nghiệp 
291 Chi nhánh Công ty TNHH Điện cơ Teco (Việt Nam) tại Bình Dương
292 Công ty TNHH Washin Aluminum Việt Nam
293 Công ty TNHH Tủ gỗ Kim Cương Việt Nam 
294 Công ty TNHH Đồ gỗ gia dụng Vei May
295 Công ty TNHH Hồng Vạn
296 Công ty TNHH Triều Đằng Việt Nam
297 Công ty TNHH Giày Hân Xương Việt Nam
298 Công ty TNHH MTV Triển Hồng
299 Công ty TNHH Furniture Resources Việt Nam
300 Công ty TNHH CHEN TAI (Việt Nam)
301 Công ty TNHH Quang Han Việt Nam
302 Công ty TNHH Điện tử và Ngũ kim GEM Việt Nam
303 Công ty TNHH CERUBO
304 Công ty TNHH Công nghiệp New Hope (Việt Nam)
305 Công ty TNHH Ngạn Châu
306 Công ty TNHH Xe đạp Bình Minh
307 Công ty TNHH Mãn Đa Quốc tế
308 Công ty TNHH Sunrise Vina
309 Công ty TNHH MTV Chế Biến Kính Song Nhuận
310 Công ty TNHH Cyber City Printing and Packaging Products (Vietnam)
311 Công ty TNHH Shinwon Castech Việt Nam
312 Công ty TNHH Công cụ Ngũ Kim ANTOOL
313 Công ty TNHH Nhựa Phú Thăng Việt Nam 
314 Công ty TNHH KingWin Material Technology 
315 Công ty TNHH Phụ tùng nút áo Quốc tế Unitex (Việt Nam)
316 Công ty TNHH Công nghệ Lệ Bảo
317 Công ty TNHH Shang Wood Industries
318 Công ty TNHH Rehab Italian Design
319 Công ty TNHH Công nghiệp Trung Trấn Việt Nam
320 Công ty TNHH Nội thất Kiến Á
321 Văn phòng đại diện Công ty Markor International Home Furnishings tại Bình Dương
322 Công ty TNHH Zhu Rui Việt Nam
323 Công ty TNHH Sản phẩm Không Dệt New One - Brand VN
324 Công ty TNHH Thuộc da Sài Gòn Tantec
325 Công ty TNHH Saveri Home & Garden Việt Nam
326 Công ty TNHH Việt Nam 3 Kings
327 Công ty TNHH Thương Mại Jinsung
328 Công ty TNHH Vật Liệu Mới Hân Bang
329 Công ty TNHH Youngpoong Vina
330 Công ty TNHH Kitty Textile (VN)

Đề nghị các Doanh nghiệp khi đến nhận kết quả, mang theo giấy giới thiệu của đơn vị và CMND. Sau khi nhận kết quả, các Doanh nghiệp chủ động liên hệ với Sở Y tế tỉnh Binh Dương để lên phương án cách ly cụ thể trước khi liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
(Danh sách đính kèm 2272020.rar)

 


True
1 - 30Next