Thứ 5, Ngày 23/05/2019, 09:00
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bình Dương
23/05/2019

​Chiều ngày 22/5/2019, Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tiếp Ông Hideyuki Okada, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhân dịp Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh bầu lại Ban Lãnh đạo nhiệm kỳ mới.

1.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp Ông Hideyuki Okada Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Đặng Minh Hưng thông báo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội của tỉnh, tình hình phát triển công nghiệp cũng như hoạt động thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của tỉnh trong thời gian qua. Ông cho biết Bình Dương là tỉnh có thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài của tỉnh đứng thứ 3 trong số 63 tỉnh, thành phố trên cả nước (sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh) với hơn 3.600 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vồn là 33,3 tỷ đô la Mỹ, từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện nay, Nhật Bản có số vốn đầu tư đứng thứ hai tại Bình Dương với tổng số vốn 5,1 tỷ đô la Mỹ.

Phó Chủ tịch Đặng Minh Hưng đánh giá cao hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh và mong Hiệp hội tiếp tục hỗ trợ quảng bá, thu hút thêm các nhà đầu tư Nhật Bản vào tỉnh Bình Dương. Ông cũng đánh giá cao một số dự án đầu tư của các nhà đầu tư Nhật Bản có tổng số vốn lớn và áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất tác động mạnh mẽ đến sự thay đổi bộ mặt đô thị của tỉnh cũng như cảm ơn các  nhà đầu tư Nhật Bản cũng rất tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội tại địa phương.

Ông Hideyuki Okada, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản trong quá trình sản xuất kinh doanh tại địa phương và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh trong thời gian tới. Ông cũng chia sẻ hiện nay, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có 1.800 thành viên, trong đó có 1.020 thành viên tại thành phố Hồ Chí Minh và 140 thành viên tại tỉnh Bình Dương.

21.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tặng quà lưu niệm cho Ông Hideyuki Okada Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Đặng Minh Hưng chúc mừng Ban Lãnh đạo mới của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh và cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng phát triển sản xuất kinh doanh tại Bình Dương vì sự phát triển thịnh vượng của các doanh nghiệp và của địa phương.

31.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Sở Ngoại vụ - HTQT