Tin Tức
 
Tóm tắt lịch sử ngành Ngoại giao Việt Nam
 
Quốc hoa là một loài hoa đặc trưng nhất cho một đất nước, nổi tiếng và phổ biến nhất ở đất nước đó. Đặc biệt hơn những loài hoa thông thường, Quốc hoa mang vẻ đẹp tâm hồn dân tộc hàm chứa những giá ...
 
Cách mạng tháng Tám 1945 với việc ra đời Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã mở ra cả một chân trời rộng lớn cho sự phát triển của đất nước ta và qua gần 7 thập kỷ, đến hôm nay, công cuộc phấn đấu ...
 
Thực tế lịch sử gần 70 năm qua đã khẳng định rằng Cách mạng Tháng 8 năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là kết quả của hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ và là kết ...
 
 
 
  
Phân loại
  
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
  
  
Nội dung
  
THÔNG BÁO TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG NGỪA COVID-19 (Từ ngày 20/01/2022 đến ngày 22/01/2022)Đối ngoại Bình Dương; Hỗ trợ Doanh nghiệp; Hoạt động của Sở Ngoại Vụ; Hoạt động đoàn thể; Thông báo; Tin tứcTinTHÔNG BÁO TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG NGỪA COVID-19 (Từ ngày 20/01/2022 đến ngày 22/01/2022)/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
1/18/2022 14:00YesĐã ban hành

THÔNG BÁO

V/v thông tin danh sách và thời gian tiêm vắc xin phòng Covid-19

cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh.


Kính gửi: Quý Doanh nghiệp.

Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương thông báo lịch tiêm chủng vắc xin đến quý doanh nghiệp theo lịch hẹn và hướng dẫn sau đây:

1. Về thời gian và địa điểm tiêm chủng:

+ Buổi sáng 08h00-11h00; buổi chiều 13h00-16h00 tại Bệnh viện Quốc tế Becamex (địa chỉ: Phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương).

+ Buổi sáng 07h30-11h30; buổi chiều 13h00-15h30 tại Bệnh viện Mỹ Phước (địa chỉ: Phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương)

2. Về thời gian: từ ngày 20/01/2022 đến 22/01/2022


DANH SÁCH TIÊM NGỪA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TẠI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ BECAMEX

https://drive.google.com/drive/folders/1VDeKbZTMd9nfGN38lo7wAbRmAPNYIgaY?usp=sharing


DANH SÁCH TIÊM NGỪA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TẠI BỆNH VIỆN MỸ PHƯỚC 

https://drive.google.com/drive/folders/1JyqpAoOB8sIKT9rSVzGPDtWh6GX89SjW?usp=sharing


3. Trân trọng đề nghị quý Doanh nghiệp:

- In: Thông báo (1), danh sách đính kèm (2) để đối chiếu việc tiêm chủng và phục vụ việc đi lại (do danh sách đã cập nhật hệ thống nên không thay đổi, bổ sung người đi tiêm chủng).

- In và hướng dẫn người đi tiêm chủng khai báo và ký "Phiếu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Bình Dương", và nộp lại bệnh viện khi đi tiêm chủng (lưu ý: điền số điện thoại cá nhân của người đi tiêm chủng để thuận tiện cập nhật lên ứng dụng "Sổ tay sức khỏe").

- Hướng dẫn người đi tiêm chủng mang theo Hộ chiếu (hoặc CMND/CCCD), thẻ Bảo hiểm Y tế (nếu có) và Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2. Trường hợp đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 ở nước ngoài đề nghị mang theo giấy xác nhận kèm theo bản dịch sang tiếng Việt Nam.

- Cử phiên dịch viên để hỗ trợ cho quá trình khám sàng lọc và tiêm chủng.

4. Để đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Quý Doanh nghiệp hướng dẫn người đi tiêm chủng:

- Trong suốt quá trình di chuyển và tiêm chủng, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế.

​Trân trọng./.


Lưu ý: Các Anh/chị vui lòng kiểm tra kỹ danh sách tại 02 Bệnh viện, Sở Ngoại vụ sắp xếp lịch cho phù hợp lịch làm việc của bệnh viện nên có những trường hợp không theo đúng như các anh/chị đã đăng ký.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Bà Mai Thị Đạt (0792346093), Bà Lê Nguyễn Thanh Thảo (0966448686), Ông Bùi Hữu Phúc (0909270584).

True
Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều bổ sung và liều nhắc lại cho chuyên gia và người nước ngoài trên địa bàn tỉnh (đợt 2).Đối ngoại Bình Dương; Hỗ trợ Doanh nghiệp; Hoạt động của Sở Ngoại Vụ; Hoạt động đoàn thể; Thông báo; Tin tứcTinTriển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều bổ sung và liều nhắc lại cho chuyên gia và người nước ngoài trên địa bàn tỉnh (đợt 2)./Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
​Ngày 10 tháng 01 năm 2022, Sở Ngoại vụ Bình Dương đã có công văn số 28/SNgV-LS về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều bổ sung và liều nhắc lại cho chuyên gia và người nước ngoài trên địa bàn tỉnh (đợt 2)
1/10/2022 16:00YesĐã ban hành

​THÔNG BÁO

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 6611/UBND-VX ngày 22/12/2021 về việc thống nhất đối tượng tiêm và thời gian tiêm liều bổ sung và liều nhắc lại vắc xin phòng Covid-19, Sở Ngoại vụ ban hành Kế hoạch số 28/KH-SNgV ngày 29/12/2021 đã triển khai tiêm gần 4.000 liều bổ sung và nhắc lại vắc xin phòng Covid-19 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương. 

Nay Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị quý cơ quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục gửi thông báo đến các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh tổng hợp danh sách tiêm vắc xin mũi 3 (liều bổ sung và liều nhắc lại) phòng Covid-19, cụ thể như sau:

1. Đối tượng:

- Tiêm liều bổ sung vắc xin phòng Covid-19: Người nước ngoài từ 18 tuổi trở lên, bao gồm: Người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng; người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vắc xin của hãng Sinopharm hoặc vắc xin Sputnik V. Khoảng cách tiêm 01 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản từ 28 ngày đến 3 tháng. Đối với những người có chỉ định tiêm liều bổ sung, sau khi đã tiêm liều bổ sung thì được xem như hoàn thành liều cơ bản.

- Tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19: Người nước ngoài từ 18 tuồi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung. Khoảng cách tiêm 01 mũi nhắc lại ít nhất 3 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản.

- Đối với những người đã mắc Covid-19 thì tiêm ngay sau khi hồi phục và hoàn thành việc cách ly y tế theo quy định.

2. Thời gian đăng ký: Từ ngày 10/01/2022 đến 16/01/2022. 

3. Thời gian và địa điểm tiêm: 

- Thời gian: Dự kiến ngày 21/01 đến 22/01/2022.

- Địa điểm:

+ Bệnh viện Quốc tế Becamex;

+ Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước.

4. Hướng dẫn đăng ký tiêm vắcxin: Công ty/Cá nhân đăng ký các bước như sau:

Bước 1Kê khai danh sách theo biểu mẫu đính kèm tại Phụ lục I (Doanh nghiệp/cá nhân phải chịu trách nhiệm pháp lý về tính xác thực và hợp pháp của danh sách người nước ngoài khi đăng ký gửi hồ sơ về Sở Ngoại vụ. Mẫu biểu Phụ lục I được đăng tải tại website của Sở Ngoại vụ tại địa chỉ https://songoaivu.binhduong.gov.vn.

 Gửi bằng thư điện tử về địa chỉ email: sngvbd.vaccine@gmail.com theo hướng dẫn sau: 

+ Nếu là doanh nghiệp thì gửi công văn đăng ký của doanh nghiệp và danh sách đăng ký có dấu đỏ của doanh nghiệp, đồng thời gửi file mềm danh sách đăng ký (file có định dạng *.xls, *.xlsx) với tên email và tên file mềm mặc định là "Tên doanh nghiệp – Quốc tịch" (Ví dụ: Công ty TNHH ABC thì tên email là "ABC - Việt Nam"). 

+ Nếu là cá nhân gửi file mềm danh sách đăng ký tên email và tên file mềm mặc định là "Công dân <Quốc tịch>" (Ví dụ là công dân Nhật Bản thì tên email là "Công dân Nhật Bản"). 

Bước 2Đề nghị Doanh nghiệp/Người nước ngoài kê khai đầy đủ thông tin bắt buộc theo mã QR Code để cập nhật vào phần mềm hệ thống bệnh viện khi tiêm chủng vắc xin tại đường link : https://forms.gle/ihaRcpBAVaoFJ8TA9

QR CODE 10-1.png

+ Phần thông tin "tên công ty" khai báo đúng tên đã đăng ký trong giấy đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư để thông tin được thống nhất. 

+ Sở Ngoại vụ không chịu trách nhiệm về những phát sinh do việc sai lệch giữa email danh sách đăng ký chính thức và khai báo mã QR Code; Việc kê khai không đầy đủ thông tin sẽ làm chậm thời gian xử lý hồ sơ của quý cá nhân, đơn vị.

Do tính chất cấp bách của công việc nêu trên, Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị quý cơ quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp triển khai, thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ về Phòng Lãnh sự Thanh Tra Sở Ngoại vụ gặp Bà Mai Thị Đạt, SĐT: 0792346093 hoặc Ông Bùi Hữu Phúc, SĐT: 0909270584 để được hướng dẫn thực hiện.

Trân trọng./.

PHU LUC.rar


True
Đẩy mạnh kết nối kinh tế Việt Nam-Lào, giúp Lào có kết nối ra biểnĐối ngoại Việt NamBài viếtĐẩy mạnh kết nối kinh tế Việt Nam-Lào, giúp Lào có kết nối ra biển/PublishingImages/2022-01/hoi dam_Key_10012022094538.jpg
Tại cuộc hội đàm sáng 8/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh nhất trí tiếp tục duy trì trao đổi đoàn cấp cao và các cấp; cùng hợp tác, hỗ trợ nhau bảo đảm độc lập, tự chủ, nhất là về kinh tế; đẩy mạnh kết nối giữa hai nền kinh tế cả về hạ tầng cứng và hạ tầng mềm, đặc biệt là các dự án kết nối giao thông, giúp Lào thực hiện thành công mục tiêu trở thành trung tâm logistics ở khu vực và có kết nối ra biển, đại dương.
1/10/2022 10:00NoĐã ban hành

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Lào Phankham Viphavanh. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Phankham Viphavanh dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8-10/1/2022.

Sáng ngày 8/1, lễ đón chính thức Thủ tướng Chính phủ Lào đã được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Ngay sau lễ đón, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Phankham Viphavanh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Chính phủ Lào Phankham Viphavanh lần đầu tiên sang thăm chính thức Việt Nam trên cương vị mới, mang đến cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam tình cảm đồng chí, anh em ấm áp của Chính phủ và nhân dân Lào.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng đồng chí Phankham Viphavanh được tín nhiệm bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ Lào khóa IX; đánh giá cao những thành tựu to lớn và toàn diện mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào anh em đã giành được trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước trong suốt thời gian qua, cũng như sự quyết tâm, nỗ lực của Chính phủ Lào trong ứng phó với dịch bệnh COVID-19, khôi phục tăng trưởng kinh tế và đảm bảo đời sống của người dân.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Lào Phankham Viphavanh tại hội đàm. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chân thành cảm ơn tình cảm thủy chung, trong sáng và sự giúp đỡ, ủng hộ chí tình của đất nước Lào anh em đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc của Việt Nam.

Thủ tướng Phankham Viphavanh cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị, thân tình; đánh giá cao những kết quả Việt Nam đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước thời gian qua, nhất là về phát triển kinh tế-xã hội và mở rộng quan hệ đối ngoại. Thủ tướng Lào cũng bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự giúp đỡ to lớn, quý báu, chí nghĩa, chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của Lào.

Hai Thủ tướng tập trung trao đổi về các biện pháp nâng tầm trụ cột hợp tác kinh tế cho tương xứng với quan hệ đặc biệt của hai nước. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hai Thủ tướng tái khẳng định chính sách nhất quán của cả hai nước luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và tăng cường quan hệ vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam. Hai bên vui mừng nhận thấy mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, quan hệ hợp tác Việt Nam-Lào vẫn phát triển tích cực, ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chân thành cảm ơn tình cảm thủy chung, trong sáng và sự giúp đỡ, ủng hộ chí tình của đất nước Lào anh em đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hai bên duy trì tiếp xúc, trao đổi đoàn trên tất cả các kênh và triển khai đều đặn các cơ chế hợp tác song phương dưới nhiều hình thức. Hợp tác quốc phòng, an ninh, ngoại giao và phối hợp tại các diễn đàn quốc tế, khu vực tiếp tục được tăng cường. Hợp tác giữa các bộ, ngành và địa phương ngày càng được đẩy mạnh. Đặc biệt kim ngạch thương mại 2 chiều đạt 1,3 tỷ USD trong năm 2021, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái; vốn đầu tư Việt Nam vào Lào đạt 112 triệu USD, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2020.

Thủ tướng Phankham Viphavanh đánh giá cao những kết quả Việt Nam đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước thời gian qua, nhất là về phát triển kinh tế-xã hội và mở rộng quan hệ đối ngoại. 

Để không ngừng phát triển quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào trong thời gian tới, hai bên nhất trí tiếp tục duy trì các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao và các cấp dưới các hình thức linh hoạt, hiệu quả; triển khai nghiêm túc và hiệu quả các thỏa thuận của Lãnh đạo cấp cao hai bên; tổ chức tốt các hoạt động trong năm 2022-Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam để kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào; phối hợp triển khai hiệu quả các Nghị định thư, kế hoạch hợp tác về an ninh-quốc phòng, cùng đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy, khai thác trái phép tài nguyên thiên nhiên; ủng hộ nhau giữ vững ổn định an ninh-xã hội; tiếp tục nỗ lực phối hợp tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào.

Hai Thủ tướng chứng kiến các bộ, ngành hai nước ký kết và trao đổi văn kiện hợp tác trong lĩnh vực giáo dục. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hai Thủ tướng tập trung trao đổi về các biện pháp nâng tầm trụ cột hợp tác kinh tế cho tương xứng với quan hệ đặc biệt của hai nước; nhất trí đẩy mạnh kết nối hai nền kinh tế; trong đó có kết nối hạ tầng cơ sở cứng và mềm, đặc biệt là các dự án giao thông đường bộ (nhất là cao tốc Hà Nội-Vientiane), đường sắt và đường không, cảng biển (nhất là cảng Vũng Áng, Hà Tĩnh); giúp Lào thực hiện thành công mục tiêu trở thành trung tâm logistics ở khu vực và có kết nối ra biển, đại dương.

Hai bên nhất trí phối hợp triển khai hiệu quả các hiệp định, thỏa thuận về hợp tác kinh tế; giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đề xuất các cơ chế chính sách mới phù hợp với tính chất đặc thù của quan hệ Việt Nam-Lào, tạo lập hành lang pháp lý ổn định và minh bạch, môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước, giúp giải phóng nguồn lực thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư. Đồng thời, tăng cường phối hợp huy động nguồn lực từ các đối tác quốc tế phù hợp để bổ trợ cho các chương trình, dự án hợp tác giữa hai nước, cũng như trực tiếp đầu tư, kinh doanh tại Lào.

Hai Thủ tướng nhất trí tiếp tục nâng cao chất lượng hợp tác giáo dục-đào tạo, trong đó hai bên ưu tiên hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; tăng cường giao lưu về văn hóa, thể thao và du lịch; thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, thương mại điện tử, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.

Hai Thủ tướng chứng kiến các bộ, ngành hai nước ký kết và trao đổi văn kiện hợp tác trong lĩnh vực kinh tế. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại cuộc hội đàm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Lào Phankham Viphavanh cũng đã chia sẻ nhiều đánh giá, nhận định chung về tình hình khu vực, quốc tế; nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, nhất là ASEAN, Liên Hợp Quốc và các cơ chế hợp tác Tiểu vùng Me Kong; cùng các nước ASEAN ủng hộ Campuchia đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2022, phấn đấu giữ vững đoàn kết, đồng thuận và vai trò trung tâm của ASEAN, xây dựng thành công cộng đồng ASEAN cũng như ủng hộ Campuchia thúc đẩy thực hiện đồng thuận 5 điểm của ASEAN, trong đó có chấm dứt bạo lực, ngừng bắn và thúc đẩy hỗ trợ nhân đạo cho Myamnar.
Hai bên cũng nhất trí tiếp tục phối hợp duy trì lập trường chung của ASEAN trong các vấn đề chiến lược có liên quan đến hòa bình và ổn định của khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Hai Thủ tướng chứng kiến các bộ, ngành hai nước ký kết và trao đổi văn kiện hợp tác. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cuộc hội đàm đã diễn ra trong bầu không khí thân mật, thắm tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau. Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Lào Phankham Viphavanh trân trọng mời Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sang thăm chính thức Lào vào thời gian phù hợp. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã vui vẻ nhận lời.

Sau hội đàm, hai Thủ tướng đã chứng kiến lễ ký và trao đổi 8 văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực an ninh, biên giới, kinh tế, ngân hàng, giáo dục, y tế, năng lượng điện./.

Nguồn: chinhphu.vn

False
Tỉnh Bình Dương và quận Gangnam, Seoul (Hàn Quốc) ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lượcĐối ngoại Bình DươngBài viếtTỉnh Bình Dương và quận Gangnam, Seoul (Hàn Quốc) ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược/PublishingImages/2022-01/le ky ket 1_Key_07012022152020.jpg
Chiều ngày 06-01, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh đã diễn ra Lễ ký kết trực tuyến Thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại, đầu tư, văn hóa và du lịch giữa giữa tỉnh Bình Dương và quận Gangnam, Seoul (Hàn Quốc).
1/7/2022 16:00NoĐã ban hành

le ky ket 6.jpg

Từ trái qua: ông Phạm Văn Chánh, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Văn Chánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC; ông Shim Jae Yoon, Lãnh sự kinh tế, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh; ông Kim Won Sik, Chủ tịch Chi hội doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương (KOCHAM Bình Dương); ông Kim Kwan Mook, Trưởng Cơ quan Thương vụ Hàn Quốc (KOTRA) tại TP.HCM; ông Lee Dong Won, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (KITA) tại TP.HCM và lãnh đạo các sở, ban ngành cùng các doanh nghiệp tại Bình Dương.

Tại điểm cầu Gangnam (Hàn Quốc), tham dự có ông Jung Soon Kyun, Quận Trưởng Quận Gangnam; ông Nguyễn Vũ Tùng , Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc; ông Kim Hee Jo, Giám đốc Công ty New Design Bureau; ông Lee Dong Won, Giám đốc điều hành Trung tâm Hội nghị và Triển lãm COEX.

le ky ket 1.1.jpg

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cho biết thời gian qua, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC Thành phố mới) đã hợp tác chặt chẽ với mạng lưới các Trung tâm Thương mại Thế giới (WTCA), kết nối, làm việc với các đối tác Hàn Quốc trong đó có Trung tâm Hội nghị - Triển lãm COEX. Ông khẳng định đây là sự hợp tác hiệu quả, mở ra tiềm năng và cơ hội thuận lợi cho Bình Dương và Gangnam trong việc phối hợp tổ chức các chương trình sự kiện, hội nghị, hội chợ và triển lãm quốc tế gắn với du lịch, trao đổi giao lưu văn hóa và tiếp thị, quảng bá, thu hút tiềm năng từ thị trường MICE trong khu vực và Thế giới; góp phần xây dựng và khẳng định thương hiệu của hai địa phương với các đối tác quốc tế trong thời gian tới.

le ky ket 4.jpg

Ông Cheong Sun Kyun, Quận trưởng quận Gangnam phát biểu.

Ông Cheong Sun Kyun, Quận trưởng quận Gangnam cũng cho biết Gangnam là đô thị năng động bậc nhất trong khu vực Đông Bắc Á, là trung tâm của Hallyu và cũng là trung tâm Tài chính, Kinh tế, Giáo dục hàng đầu của Hàn Quốc. Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay sẽ là bước ngoặc tiếp nối một cách mật thiết cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và thông qua mối quan hệ hợp tác này hai địa phương sẽ cùng nhau tạo những chương trình hợp tác thật đa dạng; tổ chức hội nghị kinh tế, thương mại, các festival du lịch, các chương trình biểu diễn K-POP, các chương trinh hợp tác du lịch y tế…

le ky ket 8.jpg

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đặc biệt hoan nghênh các nỗ lực của tỉnh Bình Dương và quận Gangnam trong việc tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay, đây là minh chứng sinh động cho thấy quyết tâm của hai bên trong việc thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước. Ông kỳ vọng thỏa thuận hợp tác lần này sẽ là cơ hội để chính quyền tỉnh Bình Dương và quận Gangnam tăng cường giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực đa dạng, góp phần khôi phục nền kinh tế sau đại dịch Covid-19 và  tạo động lực cho phát triển kinh tế và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam với Hàn Quốc nói chung và giữa các địa phương hai bên nói riêng.

le ky ket 1.2.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tin tưởng rằng, trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương và Quận Gangnam sẽ tích cực triển khai có hiệu quả nội dung của Thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại, đầu tư, văn hóa và du lịch, đặc biệt là hợp tác chặt chẽ trong việc phối hợp tổ chức hội nghị, hội chợ và triển lãm quốc tế cũng như thúc đẩy các hoạt động trao đổi, giới thiệu văn hóa của hai bên như các chương trình tổ chức lễ hội âm nhạc K-Pop, các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật truyền thống của hai quốc gia, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như nâng cao vị thế, hình ảnh năng động của tỉnh Bình Dương và Quận Gangnam với bạn bè và đối tác quốc tế.


Một số hình ảnh tại buổi lễ:

le ky ket 1.jpg

le ky ket 3.jpg

le ky ket 2.jpg

​Kim Mai

 

False
THÔNG BÁO TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG NGỪA COVID-19 (Từ ngày 05/01/2022 đến ngày 08/01/2022)Đối ngoại Bình Dương; Hỗ trợ Doanh nghiệp; Hoạt động của Sở Ngoại Vụ; Thông báo; Tin tứcTinTHÔNG BÁO TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG NGỪA COVID-19 (Từ ngày 05/01/2022 đến ngày 08/01/2022)/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
1/3/2022 8:00YesĐã ban hành
​THÔNG BÁO
​V/v thông tin danh sách và thời gian tiêm vắc xin phòng Covid-19 
cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh từ ngày 05/01/2022 đến ngày 08/01/2022.
Kính gửi: Quý Doanh nghiệp.

Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương thông báo lịch tiêm chủng vắc xin đến quý doanh nghiệp theo lịch hẹn và hướng dẫn sau đây:
1. Về thời gian và địa điểm tiêm chủng: 
+ Buổi sáng 08h00-11h00; buổi chiều 13h00-16h00 tại Bệnh viện Quốc tế Quốc tế Becamex (địa chỉ: Phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương). 
+ Buổi sáng 07h30-11h30; buổi chiều 13h00-15h30 tại Bệnh viện Mỹ Phước (địa chỉ: Phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương)

DANH SÁCH TIÊM NGỪA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TẠI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ BECAMEX
DANH SÁCH TIÊM NGỪA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TẠI BỆNH VIỆN MỸ PHƯỚC 

2. Về thời gian: từ ngày 05/01/2022 đến 08/01/2022 (Khung giờ cụ thể được thông báo qua tin nhắn điện thoại và danh sách tiêm đăng tải trên Website Sở Ngoại vụ).
3. Trân trọng đề nghị quý Doanh nghiệp:
- In: Thông báo (1), danh sách đính kèm (2) để đối chiếu việc tiêm chủng và phục vụ việc đi lại (do danh sách đã cập nhật hệ thống nên không thay đổi, bổ sung người đi tiêm chủng).​
- In và hướng dẫn người đi tiêm chủng khai báo và ký “Phiếu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Bình Dương”, và nộp lại bệnh viện khi đi tiêm chủng (lưu ý: điền số điện thoại cá nhân của người đi tiêm chủng để thuận tiện cập nhật lên ứng dụng “Sổ tay sức khỏe”). 
- Hướng dẫn người đi tiêm chủng mang theo Hộ chiếu (hoặc CMND/CCCD), thẻ Bảo hiểm Y tế (nếu có) và Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1. mũi 2 (hoặc ứng dụng PC Covid). Trường hợp đã tiêm chủng phòng Covid mũi 1, mũi 2 ở nước ngoài đề nghị mang theo giấy xác nhận kèm bản dịch sang tiếng Việt Nam.
- Cử phiên dịch viên để hỗ trợ cho quá trình khám sàng lọc và tiêm chủng. 
​​4. Để đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Quý Doanh nghiệp hướng dẫn người đi tiêm chủng:
- Trong suốt quá trình di chuyển và tiêm chủng, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế. 
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Bà Mai Thị Đạt (0945800899), Bà Lê Nguyễn Thanh Thảo (0966448686), Ông Bùi Hữu Phúc(0909 313131).
Trân trọng./.
Phiếu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.rar
True
Việt Nam - Campuchia ra Tuyên bố chungĐối ngoại Việt NamBài viếtViệt Nam - Campuchia ra Tuyên bố chung/PublishingImages/2021-12/ctn2_0_Key_31122021091247.jpg
Nhân dịp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 21-22/12/2021, hai bên đã ra Tuyên bố chung.
12/31/2021 10:00NoĐã ban hành

Sáng 21/12, tại Hoàng Cung Campuchia, Quốc vương Norodom Sihamoni chủ trì lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

1. Nhận lời mời của Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia từ ngày 21-22/12/2021.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni, thăm Hoàng Thái hậu Norodom Monineath Sihanouk; có các cuộc hội kiến với Samdech Vibol Sena Pheakdei Say Chhum, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia; Samdech Akka Moha Ponhea Chakrei Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia và Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Hun Sen, Thủ tướng Vương quốc Campuchia.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến thăm Đại Tăng thống Samdech Preah Agga Maha Sangha Rajadhipati Tep Vong và Đại Tăng thống Samdech Preah Abhisiri Maha Shangharajah Dhipati Bour Kry; dâng hoa tại Tượng đài tưởng niệm Thái Thượng Hoàng Preah Bat Samdech Preah Norodom Sihanouk "Preah Borom Ratanak Kaudh" Norodom Sihanouk, Đài Độc lập và Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã cùng Samdech Akka Moha Ponhea Chakrei Heng Samrin dự lễ khởi công xây dựng tòa nhà hành chính mới của Quốc hội Vương quốc Campuchia, quà tặng của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và nhân dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dành cho Nhà nước và nhân dân Vương quốc Campuchia.

2. Hai bên đánh giá cao ý nghĩa trọng đại của chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên của Ngài Nguyễn Xuân Phúc tới Vương quốc Campuchia trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời cũng là sự kiện mở màn cho "Năm Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Campuchia – Việt Nam 2022". Trong bầu không khí thắm tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, các nhà Lãnh đạo của hai nước đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi nước, trao đổi ý kiến sâu rộng về các mặt hợp tác song phương cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm.

Quốc vương Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni và các nhà Lãnh đạo Campuchia nồng nhiệt chào đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm Campuchia, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó truyền thống giữa hai nước láng giềng; ca ngợi những thành tựu to lớn mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước; chúc nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, có vai trò và vị thế ngày càng cao ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ca ngợi những thành tựu quan trọng mang ý nghĩa lịch sử mà Vương quốc và nhân dân Campuchia đã đạt được, dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni và sự lãnh đạo sáng suốt của Chính phủ Hoàng gia do Samdech Akka Moha Sena Padei Techo Thủ tướng Hun Sen đứng đầu, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, giữ vững ổn định chính trị xã hội, không ngừng nâng cao vai trò và vị thế của Campuchia ở khu vực và trên trường quốc tế; chân thành chúc Campuchia tổ chức thành công cuộc bầu cử hội đồng xã, phường năm 2022 và tổng tuyển cử năm 2023, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa Campuchia trở thành nước có thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và nước có thu nhập cao vào năm 2050.

3. Hai bên bày tỏ hài lòng trước sự phát triển toàn diện, gắn bó, ngày càng hiệu quả và thực chất của quan hệ hợp tác Việt Nam - Campuchia trong 55 năm qua, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, quan hệ chính trị giữa hai nước vẫn không ngừng được củng cố thông qua việc duy trì trao đổi đoàn, tiếp xúc trực tiếp cũng như các cuộc điện đàm, hội đàm trực tuyến cấp cao, đồng thời tiếp tục phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương. Tiếp nối truyền thống tương trợ lẫn nhau lúc khó khăn, hai bên đã phối hợp chặt chẽ, thường xuyên ủng hộ, hỗ trợ lẫn nhau kịp thời và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Phía Campuchia bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn mà nhiều thế hệ Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Campuchia trước đây cũng như hiện nay, khẳng định Campuchia sẽ luôn ghi nhớ sự giúp đỡ của các chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam đối với nhân dân Campuchia trong công cuộc giải phóng đất nước Campuchia khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ vào năm 1979.

Phía Việt Nam nhấn mạnh Việt Nam luôn trân trọng những tình cảm tốt đẹp và sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Cố Quốc vương Norodom Sihanouk, Quốc vương Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni, các vị lãnh đạo và nhân dân Campuchia đã dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc phát triển đất nước ngày nay.

4. Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng và sự cần thiết phải ưu tiên tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ song phương theo phương châm "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài". Đồng thời, hai bên tiếp tục thực hiện đầy đủ các nguyên tắc được nêu trong Tuyên bố chung Việt Nam - Campuchia các năm 1999, 2005, 2009, 2011, 2014, 2016, 2017 và 2019; tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước, không can thiệp vào các công việc nội bộ của nhau và giải quyết các vấn đề nảy sinh giữa hai nước bằng các biện pháp hòa bình.

5. Để hướng tới kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), hai bên nhất trí tăng cường tiếp xúc cấp cao, trao đổi đoàn các cấp; khuyến khích các hoạt động giao lưu nhân dân, nhất là giữa các địa phương giáp biên. Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyên truyền, giáo dục nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hai nước, về truyền thống đoàn kết, hữu nghị và tin cậy lẫn nhau giữa hai dân tộc.

6. Hai bên hoan nghênh hợp tác giữa hai nước thời gian qua trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư. Đặc biệt, thương mại là một điểm sáng thời gian gần đây với kim ngạch hai chiều duy trì đà tăng trưởng tích cực trong bối cảnh dịch COVID-19. Hai bên nhất trí đẩy mạnh triển khai Hiệp định Khuyến khích và Bảo hộ Đầu tư và Hiệp định Tránh đánh thuế hai lần; tạo điều kiện phát triển thương mại biên giới thông qua đẩy nhanh ký kết Hiệp định Thương mại biên giới, thực hiện hiệu quả Bản ghi nhớ về phát triển và kết nối hạ tầng thương mại bên giới, tiếp tục nghiên cứu xây dựng chợ biên giới và đặc khu kinh tế tại khu vực các tỉnh giáp biên hai nước. Hai bên nhất trí đẩy nhanh việc hoàn tất Quy hoạch tổng thể về Kết nối hai nền kinh tế Việt Nam - Campuchia đến năm 2030 vào cuối năm 2022.

7. Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phối hợp ứng phó với những tác động về y tế, kinh tế và xã hội của đại dịch COVID-19. Trên tinh thần đó, hai bên sẽ thúc đẩy trao đổi tiến tới công nhận lẫn nhau về Hộ chiếu vaccine/Giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19, tạo thuận lợi đi lại cho công dân hai nước, thúc đẩy sớm mở lại đường bay thẳng giữa hai nước một cách an toàn, đóng góp thiết thực vào quá trình phục hồi kinh tế - xã hội bền vững của mỗi nước trong điều kiện "bình thường mới" và giai đoạn hậu đại dịch.

8. Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác về quốc phòng, an ninh trên nguyên tắc không cho phép bất cứ lực lượng thù địch nào sử dụng lãnh thổ của nước mình làm phương hại đến an ninh của nước kia; triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác quốc phòng, an ninh hiện có; tăng cường phối hợp duy trì ổn định chính trị, an ninh, trật tự và an toàn xã hội ở mỗi nước; nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới; phát huy các cơ chế hợp tác hiện có và tiếp tục nỗ lực phối hợp tìm kiếm, cất bốc và hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia.

9. Hai bên khẳng định cam kết tôn trọng và thực hiện đầy đủ các hiệp ước về hoạch định và phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền và các hiệp định, thỏa thuận liên quan đến biên giới giữa hai nước. Hai bên khen ngợi những nỗ lực của Ủy ban liên hợp Phân giới cắm mốc trên đất liền Việt Nam - Campuchia, Campuchia - Việt Nam đã hoàn thành khoảng 84% khối lượng công tác phân giới cắm mốc trên đất liền giữa hai nước; hoan nghênh (i) Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia năm 1985 và Hiệp ước bổ sung năm 2005 và (ii) Nghị định thư về phân giới cắm mốc trên đất liền giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương Quốc Campuchia bắt đầu có hiệu lực từ ngày 22 tháng 12 năm 2020; thúc đẩy Ủy ban liên hợp Biên giới Việt Nam – Campuchia, Campuchia - Việt Nam tìm giải pháp mà hai bên có thể chấp nhận được để giải quyết khoảng 16% đường biên giới trên đất liền chưa hoàn thành phân giới cắm mốc. Phát huy những thành quả đó, hai bên quyết tâm phối hợp, cùng nỗ lực hướng tới hoàn thành xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định và hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia.

Hai bên nhất trí về sự cần thiết phải ký kết Hiệp định về cửa khẩu biên giới trên đất liền trong tương lai gần để thay thế các điều khoản trong Hiệp định về Quy chế biên giới năm 1983 liên quan đến quản lý các cửa khẩu. Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy hiệu quả hoạt động của hệ thống cửa khẩu biên giới thông qua việc mở và nâng cấp các cặp cửa khẩu mà hai bên đã thống nhất, đưa cửa khẩu quốc tế Meun Chey – Tân Nam vào danh mục Các cặp cửa khẩu cho phép quá cảnh theo Hiệp định Quá cảnh hàng hóa giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Campuchia, ký năm 2013.

10. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Quốc vương, Thủ tướng và các nhà Lãnh đạo của Campuchia đã luôn quan tâm, hỗ trợ và không phân biệt đối xử đối với người gốc Việt đang sinh sống tại Campuchia trong những năm qua.

11. Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ chăm sóc y tế và điều trị cho bệnh nhân Campuchia tại các bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh tương đương mức dành cho người Việt Nam và theo cơ chế thanh toán viện phí của Việt Nam dành cho người không có bảo hiểm y tế.

12. Hai bên cũng nhất trí thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng khác như pháp luật và tư pháp, lao động và xã hội, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), văn hóa, thể thao và du lịch, hàng không, ngân hàng, tài chính, nông-lâm-ngư nghiệp, v.v...

13. Hai bên chia sẻ quan điểm và nhất trí tiếp tục hợp tác, phối hợp chặt chẽ trong các khuôn khổ đa phương như Liên Hợp Quốc, ASEAN nhằm ứng phó với các thách thức toàn cầu và khu vực, cũng như trong các khuôn khổ tiểu vùng, trong đó có các cơ chế hợp tác Mekong để bảo đảm quản lý và sử dụng bền vững nguồn nước sông Mekong. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự ủng hộ và hợp tác của phía Campuchia dành cho Việt Nam trong quá trình đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020, khẳng định Việt Nam sẽ ủng hộ Campuchia ở mức cao nhất trong quá trình đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2022 với chủ đề "ASEAN: Cùng nhau giải quyết các thách thức", cùng đóng góp thúc đẩy thống nhất, đoàn kết, củng cố vai trò trung tâm và năng lực tự cường của ASEAN trong ứng phó với các thách thức đang nổi lên, vì hòa bình, ổn định, phát triển bền vững và thịnh vượng ở khu vực.

14. Hai bên nhấn mạnh lập trường chung của ASEAN về tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, thúc đẩy đối thoại và xây dựng lòng tin, thực hiện kiềm chế, tuân thủ luật pháp quốc tế, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, phù hợp luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982, không đe dọa hoặc sử dụng vũ lực, bảo đảm thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), nỗ lực hướng tới hoàn thành Bộ quy tắc ứng xử tại Biển Đông (COC) hiệu quả và thực chất, phù hợp luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982. Hai bên cũng ủng hộ ASEAN và Trung Quốc tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 20 năm ký kết DOC.

15. Nhân dịp chuyến thăm, Samdech Techo Thủ tướng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã phấn khởi chứng kiến Lễ ký kết văn kiện hợp tác, bao gồm: (i) Chương trình hợp tác năm 2022 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Campuchia; (ii) Kế hoạch hợp tác quốc phòng năm 2022 giữa hai Bộ Quốc phòng; (iii) Biên bản Thỏa thuận Kỳ họp lần thứ 19 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam – Campuchia về Hợp tác Kinh tế, Văn hóa, Khoa học và Kỹ thuật; (iv) Biên bản cuộc họp hai Chủ tịch Ủy ban liên hợp biên giới Việt Nam – Campuchia, Campuchia – Việt Nam; (v) Bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục giai đoạn 2021-2025; (vi) Bản ghi nhớ về việc kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại biên giới Việt Nam - Campuchia; (vii) Chương trình công tác năm 2022-2023 giữa hai Bộ Tư pháp. Nhân dịp này, các doanh nghiệp hai nước cũng đã ký kết một số hợp đồng và thỏa thuận hợp tác kinh doanh.

16. Hai bên đánh giá cao kết quả tốt đẹp và ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Vương quốc Campuchia, là sự kiện mở màn chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia, góp phần tăng cường hơn nữa sự tin cậy lẫn nhau, đưa quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước và đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác nhiều mặt và phát triển bền vững ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và mến khách mà Quốc vương Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni, Lãnh đạo và nhân dân Campuchia đã dành cho Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng mời Quốc vương Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni, Hoàng Thái hậu Norodom Monineth Sihanouk và các vị Lãnh đạo cấp cao Campuchia thăm Việt Nam. Quốc vương Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni, Hoàng Thái hậu Norodom Monineath Sihanouk và các vị Lãnh đạo cấp cao Campuchia đã cảm ơn và vui vẻ nhận lời. Thời gian cụ thể của các chuyến thăm sẽ được các cơ quan chức năng thu xếp qua đường ngoại giao vào thời điểm phù hợp./.

Nguồn: chinhphu.vn

False
Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều bổ sung và liều nhắc lại cho chuyên gia và người nước ngoài trên địa bàn tỉnh.Đối ngoại Bình Dương; Hỗ trợ Doanh nghiệp; Hoạt động của Sở Ngoại Vụ; Thông báo; Tin tứcTinTriển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều bổ sung và liều nhắc lại cho chuyên gia và người nước ngoài trên địa bàn tỉnh./Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
​Ngày 24 tháng 12 năm 2021, Sở Ngoại vụ Bình Dương đã có công văn số 935/SNgV-LS về việc "Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều bổ sung và liều nhắc lại cho chuyên gia và người nước ngoài trên địa bàn tỉnh"
12/25/2021 12:00YesĐã ban hành

THÔNG BÁO

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 6611/UBND-VX ngày 22/12/2021 về việc thống nhất đối tượng tiêm và thời gian tiêm liều bổ sung và liều nhắc lại vắc xin phòng Covid-19 theo công văn số 10722/BYT-DP ngày 17/12/2021 của Bộ Y tế và thực tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều cơ bản, các loại vắc xin đã tiêm chủng cho người nước ngoài, Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị quý cơ quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố gửi thông báo đến các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài (quốc tịch nước  ngoài) đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh tổng hợp danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19, cụ thể như sau:

1. Đối tượng:

- Tiêm liều bổ sung vắc xin phòng Covid-19: Người nước ngoài từ 18 tuổi trở lên, bao gồm: Người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng; người đã tiêm đủ liều cơ bản bằng vắc xin của hãng Sinopharm hoặc vắc xin Sputnik V. Khoảng cách tiêm 01 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản từ 28 ngày đến 3 tháng. Đối với những người có chỉ định tiêm liều bổ sung, sau khi đã tiêm liều bổ sung thì được xem như hoàn thành liều cơ bản.

- Tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19: Người nước ngoài từ 18 tuồi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung. Khoảng cách tiêm 01 mũi nhắc lại ít nhất 3 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản.

- Đối với những người đã mắc Covid-19 thì tiêm ngay sau khi hồi phục và hoàn thành việc cách ly y tế theo quy định.

2. Thời gian đăng ký: Từ ngày 25/12/2021 đến 31/12/2021. 

3. Thời gian và địa điểm tiêm: 

- Thời gian: Dự kiến từ ngày 28/12/2021.

- Địa điểm:

+ Bệnh viện Quốc tế Becamex;

+ Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước.

4. Hướng dẫn đăng ký tiêm vắcxin: Công ty/Cá nhân đăng ký các bước như sau:

Bước 1Kê khai danh sách theo biểu mẫu đính kèm tại Phụ lục I (Doanh nghiệp/cá nhân phải chịu trách nhiệm pháp lý về tính xác thực và hợp pháp của danh sách người nước ngoài khi đăng ký gửi hồ sơ về Sở Ngoại vụ. Mẫu biểu Phụ lục I được đăng tải tại website của Sở Ngoại vụ tại địa chỉ songoaivu.binhduong.gov.vn.

 Gửi bằng thư điện tử về địa chỉ email: sngvbd.vaccine@gmail.com theo hướng dẫn sau: 

+ Nếu là doanh nghiệp thì gửi bản chụp công văn đăng ký của doanh nghiệp và danh sách đăng ký có dấu đỏ của doanh nghiệp, đồng thời gửi file mềm danh sách đăng ký (file có định dạng *.xls, *.xlsx) với tên email và tên file mềm mặc định là "Tên doanh nghiệp – Quốc tịch" (Ví dụ: Công ty TNHH ABC thì tên email là "ABC - Việt Nam"). 

+ Nếu là cá nhân gửi file mềm danh sách đăng ký tên email và tên file mềm mặc định là "Công dân <Quốc tịch>" (Ví dụ là công dân Nhật Bản thì tên email là "Công dân Nhật Bản"). 

Bước 2Đề nghị Doanh nghiệp/Người nước ngoài kê khai đầy đủ thông tin bắt buộc theo mã QR Code để cập nhật vào phần mềm hệ thống bệnh viện khi tiêm chủng vắc xin tại đường link: https://forms.gle/JBBmjFvE5WiCCKbJA

QR.png​​

+ Phần thông tin "tên công ty" khai báo đúng tên đã đăng ký trong giấy đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư để thông tin được thống nhất. 

+ Sở Ngoại vụ không chịu trách nhiệm về những phát sinh do việc sai lệch giữa email danh sách đăng ký chính thức và khai báo mã QR Code; Việc kê khai không đầy đủ thông tin sẽ làm chậm thời gian xử lý hồ sơ của quý cá nhân, đơn vị.

Do tính chất cấp bách của công việc nêu trên, Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị quý cơ quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp triển khai, thực hiện.

Trong quá trình thực hiện, nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ:

*Bà Mai Thị Đạt, SĐT: 0945800899

*Ông Bùi Hữu Phúc, SĐT: 0909.313131

hoặc nhóm https://zalo.me/g/nwdlgx840​

để được hướng dẫn thực hiện.

Trân trọng./.

PHỤ LỤC ĐÍNH KÈM.rar

True
Thủ tướng dự Hội nghị Ngoại giao 31Đối ngoại Việt NamTinThủ tướng dự Hội nghị Ngoại giao 31/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Sáng 15/12, Hội nghị Ngoại giao 31 với chủ đề “Ngoại giao Việt Nam tiên phong, toàn diện, hiện đại, chủ động, thích ứng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
12/15/2021 11:00NoĐã ban hành

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tham dự Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng dự Hội nghị có: Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh; đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan; Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các bộ, ngành, cơ quan Trung ương…

Thủ tướng thăm hỏi chúc sức khỏe các đồng chí nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao các thời kỳ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hội nghị Ngoại giao 31 được tổ chức ngay sau Hội nghị Đối ngoại toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Tại Hội nghị Đối ngoại toàn quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu chỉ đạo rất quan trọng, sâu sắc, toàn diện cả về đường lối, lý luận và thực tiễn, nêu rõ những hướng lớn, mục tiêu, nguyên tắc, phương châm, cùng các nhiệm vụ trọng tâm của công tác đối ngoại nhằm thực hiện đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả đường lối đối ngoại của Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Thủ tướng thăm gian trưng bày hình ảnh các hoạt động đối ngoại, ngoại giao Việt Nam tại sự kiện. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang phấn đấu triển khai nghị quyết Đại hội Đảng XIII một cách đồng bộ, toàn diện, trên tất cả lĩnh vực đối nội và đối ngoại. Đất nước đang có nhiều chuyển biến thuận lợi, thời cơ lớn nhưng cũng phải đối mặt với những khó khăn, thách thức gay gắt.

Thủ tướng thăm gian trưng bày của Báo Thế giới và Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Dưới sự lãnh đạo kịp thời, đúng đắn của Đảng, sự phối hợp đồng bộ, triển khai quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiểu bào ở nước ngoài, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được đại dịch, bước vào trạng thái bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 để phát triển kinh tế xã hội.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Quang cảnh Hội nghị Ngoại giao 31. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh  Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị Ngoại giao 31. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Với tinh thần trách nhiệm cao và phát huy trí tuệ tập thể, tại Hội nghị này, ngành ngoại giao sẽ đề ra kế hoạch, chương trình, nhiệm vụ, biện pháp cụ thể, thiết thực về triển khai công tác đối ngoại nhằm góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Đối ngoại toàn quốc.

Nguồn: chinhphu.vn

False
Phát triển quan hệ Quốc hội Việt Nam-Hàn Quốc trở thành hình mẫu hợp tác nghị việnĐối ngoại Việt NamBài viếtPhát triển quan hệ Quốc hội Việt Nam-Hàn Quốc trở thành hình mẫu hợp tác nghị viện/PublishingImages/2021-12/vna_potal_chu_tich_quoc_hoi_vuong_dinh_hue_hoi_dam_voi_chu_tich_quoc_hoi_han_quoc__park_byeong_seok_stand_Key_14122021140629.jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug nhất trí tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ giữa Quốc hội hai nước, mong muốn phát triển quan hệ giữa hai Quốc hội trở thành hình mẫu hợp tác nghị viện với việc lập ra các nhóm nghị sĩ hữu nghị, nữ nghị sĩ, nghị sĩ trẻ...
12/14/2021 15:00NoĐã ban hành

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug - Ảnh: TTXVN

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 12-15/12/2021.

Chiều nay, 13/12, tại Nhà Quốc hội Hàn Quốc, Thủ đô Seoul, lễ đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã diễn ra trọng thể với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug. Ngay sau lễ đón, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Park Byeong Seug cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội hai nước tiến hành hội đàm.

Tại cuộc hội đàm, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug nhiệt liệt hoan nghênh Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hàn Quốc; nhấn mạnh chuyến thăm có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước và là chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên của lãnh đạo cấp cao Việt Nam kể từ sau khi bùng phát dịch COVID-19.

Chủ tịch Quốc hội Park Byeong Seug khẳng định, mặc dù đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng quan hệ hai nước tiếp tục duy trì đà phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng và giao lưu nhân dân hai nước; Chủ tịch cho biết, Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác trọng tâm trong việc triển khai chính sách hướng Nam mới và mong muốn thúc đẩy nâng cấp quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Park Byeong Seug cũng cho rằng, trên bình diện kinh tế và giao lưu con người, hai nước đã đạt được những tiến triển mà không quốc gia nào có thể sánh kịp. Có thể nói, để đạt được những thành tựu đáng kể như vậy là nhờ hai nước có cơ sở tương đồng về lịch sử, văn hóa, tình cảm, song cũng khẳng định, có được điều đó là nhờ nỗ lực cũng như vai trò của lãnh đạo hai nước, trong đó có lãnh đạo Quốc hội.

Thay mặt Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn lời mời thăm chính thức Hàn Quốc và sự đón tiếp trọng thị, chu đáo, thân tình của Chủ tịch Quốc hội Park Byeong Seug và Quốc hội Hàn Quốc dành cho Đoàn; bày tỏ vinh dự lần đầu tiên thăm Hàn Quốc trên cương vị Chủ tịch Quốc hội và được chứng kiến những thành tựu phát triển mọi mặt của Hàn Quốc, đặc biệt là trong phát triển kinh tế và phòng dịch COVID-19; nhấn mạnh, chuyến thăm Hàn Quốc lần này nhằm khẳng định sự coi trọng quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc trong bối cảnh hai bên đang chuẩn bị kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc năm 2022, trong đó có việc thúc đẩy nâng cấp quan hệ hai nước lên một giai đoạn phát triển mới trong 30 năm tiếp theo.

Trong không khí cởi mở, chân thành, Chủ tịch Quốc hội hai nước bày tỏ vui mừng trước những phát triển mạnh mẽ của quan hệ hai nước, nhất là trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Park Byeong Seug đã trao đổi sâu rộng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực và nhất trí một số biện pháp thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất và hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Hai bên ủng hộ việc nâng cấp quan hệ hai nước lên "Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc" dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc; khẳng định, coi trọng quan hệ giữa hai nước và hợp tác chặt chẽ triển khai các hoạt động dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc năm 2022; nhất trí Quốc hội hai nước cùng Chính phủ, chính đảng và nhân dân hai nước triển khai các hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và các cấp bằng nhiều hình thức linh hoạt phù hợp với bối cảnh tình hình mới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế, trong đó có phát triển xanh, đổi mới sáng tạo. Hai bên nhất trí phấn đấu đạt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên mức 100 tỷ USD vào năm 2023 và 150 tỷ USD vào năm 2030 theo hướng cân bằng cán cân thương mại; tạo điều kiện cho hàng nông, thủy, hải sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc và tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu của các doanh nghiệp Hàn Quốc; khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đầu tư, mở rộng quy mô đầu tư tại Việt Nam, nhất là vào các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao, phát triển đô thị thông minh và các ngành công nghiệp tương lai, nông nghiệp và chuyển giao công nghệ cho Việt Nam.

Toàn cảnh hội đàm - Ảnh: TTXVN

Hai Chủ tịch Quốc hội cũng rất vui mừng được chứng kiến lãnh đạo các tỉnh Thái Nguyên, Hà Nam, Bắc Ninh, Thái Bình, Hải Dương trao 15 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và thoả thuận hợp tác với các doanh nghiệp của Hàn Quốc trị giá hàng tỉ USD ngay tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc diễn ra trước cuộc hội đàm. Cùng với đó, 12 giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và thoả thuận hợp tác khác đã được ký và trao online. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn, Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực hợp tác phát triển, xem xét nới lỏng hơn nữa các điều kiện ràng buộc về sử dụng hàng hóa, dịch vụ Hàn Quốc trong các dự án sử dụng vốn vay ODA của Hàn Quốc.

Chủ tịch Quốc hội hai nước đánh giá cao việc duy trì thường xuyên các cơ chế đối thoại trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng; cùng tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, phòng chống tội phạm, khủng bố, tội phạm công nghệ cao; tiếp tục hỗ trợ Việt Nam triển khai dự án "Khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh ở Việt Nam".

Trong lĩnh vực hợp tác lao động, Chủ tịch Quốc hội Park Byeong Seug và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhất trí tiếp tục mở rộng ngành nghề tiếp nhận lao động có trình độ, chuyên môn và các ngành nghề mới mà Hàn Quốc có nhu cầu tiếp nhận; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực việc làm, phát triển nguồn nhân lực; mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực lao động thời vụ, lao động kỳ nghỉ…; tiếp nhận số lao động Việt Nam đã được chọn từ năm 2020 theo Chương trình EPS (Chương trình hệ thống làm việc).

Tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo nhất trí hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19; tăng cường hợp tác nghiên cứu phát triển, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine, thuốc điều trị COVID-19 và trang thiết bị y tế phục vụ trực tiếp công tác phòng, chống dịch, nâng cao năng lực y tế; hỗ trợ Việt Nam dự án xây dựng Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Việt Nam bằng nguồn vốn EDCF; tiếp tục thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực là thế mạnh của Hàn Quốc như: Ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế, bảo hiểm y tế, du lịch y tế, dược phẩm, mỹ phẩm, an toàn thực phẩm, đào tạo nguồn nhân lực y tế.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc cũng đã chia sẻ kinh nghiệm và nhất trí hỗ trợ Việt Nam thực hiện "Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030" với mục tiêu Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới. Hàn Quốc cũng sẽ hỗ trợ triển khai các dự án cơ sở hạ tầng giao thông trọng điểm; tiếp tục tài trợ và hỗ trợ triển khai một số dự án cơ sở hạ tầng giao thông trọng điểm trong giai đoạn 2021-2025; tiếp tục phối hơp chặt chẽ trong công tác phối hợp vận chuyển hành khách, từng bước khôi phục khai thác đường bay thẳng giữa hai nước sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Cũng tại hội đàm, Chủ tịch Quốc hội hai nước nhất trí tạo điều kiện để giới thiệu nhiều hơn về văn hóa, đất nước con người Việt Nam tại Hàn Quốc; tổ chức nhiều hoạt động hai chiều quảng bá văn hóa, nghệ thuật hai nước; đánh giá cao sự dẫn dắt của các huấn luyện viên Hàn Quốc đối với thể thao Việt Nam, trong đó huấn luyện viên Park Hang Seo đã tạo thành công của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam, huấn luyện viên Boxing Kim Sang-bum đã tạo nên nhà vô địch thế giới môn boxing Thu Nhi; hợp tác xúc tiến các hoạt động phục hồi ngành du lịch sau đại dịch, quảng bá về du lịch an toàn, tạo điều kiện thuận lợi về đi lại cho khách du lịch hai nước.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương; ủng hộ Việt Nam làm tốt vai trò nước điều phối quan hệ ASEAN-Hàn Quốc nhiệm kỳ 2021-2024; tiếp tục ủng hộ và chia sẻ tầm nhìn chung về bảo đảm an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không trên biển Đông; duy trì môi trường hòa bình, ổn định, trật tự pháp lý và giải quyết tranh chấp trên biển bằng các biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982.

Hai bên nhất trí tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ giữa Quốc hội hai nước, mong muốn phát triển quan hệ giữa hai Quốc hội trở thành hình mẫu hợp tác nghị viện với việc lập ra các nhóm nghị sĩ hữu nghị, nữ nghị sĩ, nghị sĩ trẻ; triển khai hiệu quả thực chất Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội ký năm 2013, trong đó có nội dung duy trì thường xuyên hoạt động trao đổi đoàn giữa Quốc hội hai nước; hợp tác chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau trong các diễn đàn liên nghị viện quốc tế và khu vực như IPU, APPF, ASEP, MSEAP, AIPA; nhất trí thúc đẩy phát triển quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược lên tầm cao mới; cùng nhau chia sẻ các vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm; tiếp tục phát huy vai trò cầu nối của Nhóm Nghị sĩ hữu nghị hai nước, thúc đẩy trao đổi đoàn, trao đổi thông tin về hoạt động nghị viện mỗi nước; tăng cường các hoạt động hợp tác giữa hai cơ quan phục vụ Quốc hội nhằm nâng cao năng lực, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động tham mưu, phục vụ Quốc hội.

Nhân dịp này, qua Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trân trọng chuyển lời mời thăm Việt Nam của lãnh đạo cấp cao Việt Nam đến Tổng thống và Thủ tướng Hàn Quốc.

Sau hội đàm, Chủ tịch Quốc hội Park Byeong Seug đã chiêu đãi trọng thể Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. Trước đó, vào trưa cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Park Byeong Seug đã mời cơm thân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại nhà riêng./.

Nguồn: chinhphu.vn


False
Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại tại địa phươngĐối ngoại Việt NamBài viếtTiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại tại địa phương/PublishingImages/2021-12/b1_Key_14122021141319.jpeg
Ngày 13/12, Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20 với chủ đề “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế của các địa phương” đã được tổ chức tại Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì Hội nghị.
12/14/2021 15:00NoĐã ban hành

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: QĐND

Hội nghị còn có sự tham dự trực tiếp của hơn 300 đại biểu từ các ban, bộ ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương, lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ và các đại sứ, tổng lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới hơn các địa phương, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20 là dịp quan trọng để các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương đánh giá toàn diện, rút ra bài học từ thực tiễn triển khai công tác đối ngoại địa phương trong thời gian qua, quán triệt tinh thần và nội dung Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, từ đó thống nhất phương hướng, nhiệm vụ, biện pháp đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại địa phương, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương trong giai đoạn mới. Dù tình hình thế giới và khu vực biến chuyển rất phức tạp, sâu sắc nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các địa phương đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, duy trì phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế.

Điểm lại những thành tựu quan trọng, toàn diện của công tác đối ngoại thời gian qua, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn ghi nhận sự đóng góp quan trọng của đối ngoại địa phương. Công tác biên giới lãnh thổ được thực hiện tốt, ngoại giao văn hóa ở các địa phương ngày càng được chú trọng. Bộ trưởng khẳng định có được những kết quả này là nhờ tính đúng đắn trong đường lối đối ngoại, chủ trương chủ động, tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng của Đảng và Nhà nước ta; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của chính quyền địa phương; sự quyết tâm, nỗ lực của các cơ quan ngoại vụ địa phương; sự phối hợp, hỗ trợ của các ban, bộ, ngành ở Trung ương và địa phương. Trong đó, Bộ Ngoại giao luôn coi trọng phối hợp, hỗ trợ, hướng dẫn và đồng hành cùng các địa phương trong triển khai công tác đối ngoại.

Toàn cảnh Hội nghị - Ảnh: QĐND

Căn cứ định hướng phát triển đất nước, đường lối đối ngoại của Đảng đề ra tại Đại hội XIII và chủ đề của Hội nghị, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Hội nghị tập trung thảo luận một số định hướng lớn. Đó là, cần nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn vị trí, vai trò, nhiệm vụ của đối ngoại địa phương; xác định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương là nhiệm vụ trung tâm của đối ngoại địa phương; không ngừng đổi mới, sáng tạo trong thực hiện công tác đối ngoại địa phương và nâng cao năng lực của đối ngoại địa phương, trong đó then chốt là nâng cao năng lực cán bộ làm công tác đối ngoại địa phương.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, đại diện Ban Đối ngoại Trung ương, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đánh giá công tác ngoại vụ địa phương đã có những bước phát triển nhanh chóng, thay đổi cả về chất và lượng, ngày càng chuyên nghiệp hơn, tham mưu đắc lực cho lãnh đạo địa phương trong việc triển khai công tác đối ngoại tại địa bàn. Dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch nhưng việc chủ động đổi mới nội dung, hình thức triển khai phù hợp đã giúp duy trì và nâng cao chất lượng giao lưu hợp tác cấp địa phương với các nước, góp phần thúc đẩy thương mại, đầu tư, mở ra phương hướng hợp tác mới cho các địa phương Việt Nam. Các hoạt động hòa bình đoàn kết hữu nghị và phi chính phủ nước ngoài tại các địa phương được triển khai toàn diện, góp phần vận động, đấu tranh dư luận bảo vệ lợi ích quốc gia-dân tộc, tăng cường quảng bá hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế cũng như đóng góp vào phong trào tiến bộ của nhân dân các nước. Cộng đồng doanh nghiệp địa phương cũng đã tham gia phản ánh những bất cập, hạn chế của thực trạng kinh tế vùng; hiến kế hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển vùng, tạo liên kết vùng chặt chẽ và hiệu quả hơn, thúc đẩy đầu tư vào các địa phương và phát triển doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Triển lãm trưng bày sản phẩm thương hiệu Việt nhằm quảng bá các sản phẩm thế mạnh của Việt Nam đến các đại biểu trong và ngoài nước.

Trong buổi chiều cùng ngày, hoạt động "Gặp gỡ Đoàn Ngoại giao, Hiệp hội Doanh nghiệp nước ngoài, kết nối địa phương, doanh nghiệp Việt Nam" là cơ hội để các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi các biện pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ các địa phương Việt Nam, đẩy mạnh hội nhập quốc tế phục vụ phát triển kinh tế-xã hội.

Nguồn: mofa.gov.vn

False
Bình Dương hoan nghênh các doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư trong lĩnh vực công nghệ sinh học, dược phẩm và thiết bị y tếĐối ngoại Bình DươngTinBình Dương hoan nghênh các doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư trong lĩnh vực công nghệ sinh học, dược phẩm và thiết bị y tế/PublishingImages/2021-12/xuctiendautuando_Key_10122021174030_Key_14122021141903.jpg
Chiều 10-12, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Tọa đàm xúc tiến đầu tư giữa Ấn Độ với các tỉnh, thành phía Nam.
12/14/2021 15:00NoĐã ban hành

Tham dự tại điểm cầu Bình Dương có Ngài Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh; bà Trần Thị Hải Yến – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam; ông Lê Phú Hòa – Giám đốc Sở Ngoại vụ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư tại Bình Dương.

Tại điểm cầu Bến Tre, tham dự có ông Lê Trường Hận – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đại diện một số sở, ngành tỉnh. Tại điểm cầu Cà Mau, tham dự có đại diện các sở, ban, ngành tỉnh.

Tại điểm cầu Ấn Độ, tham dự có ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Bùi Trung Thướng – Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và các doanh nghiệp Ấn Độ.

 

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, mục đích của buổi tọa đàm nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư Ấn Độ và Việt Nam; nâng cao hiệu quả các chương trình xúc tiến đầu tư phía Nam cũng như giúp các tỉnh nắm bắt xu hướng nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp Ấn Độ. Đồng thời giới thiệu môi trường đầu tư đến các doanh nghiệp và nhà đầu tư Ấn Độ trong và ngoài nước, bao gồm định hướng ngành nghề ưu tiên mời gọi đầu tư, địa bàn thu hút đầu tư, chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư.

Thông tin về những kết quả phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh Bình Dương và định hướng trong thời gian tới, ông Lê Phú Hòa – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình dịch bệnh Covid-19, song tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn đạt được một số kết quả khả quan, có nhiều điểm sáng tích cực, đáng khích lệ trong bối cảnh vừa phòng, chống dịch vừa khôi phục và phát triển kinh tế. Bình Dương hiện đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chỉ sau TP.Hồ Chí Minh, với 4.016 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 37 tỷ đô la Mỹ từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó Ấn Độ hiện đầu tư 10 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 116 triệu đô la Mỹ.

Đại diện Tổng công ty Becamex IDC cũng giới thiệu về tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Khoa học công nghệ và Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương. Đồng thời thông tin sơ lược việc xây dựng hạ tầng giao thông kết nối vùng, hệ thống logictics, đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cùng các chính sách ưu đãi đầu tư của Việt Nam. Trong chiến lược phát triển, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục triển khai Đề án “Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương” với quy hoạch Khu công nghiệp Khoa học công nghệ, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đẩy mạnh tỷ trọng dịch vụ, đặc biệt là thương mại điện tử, thương mại quốc tế với dự án tiêu biểu là Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương.

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư Ấn Độ vào Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn HCL Technologies và Công ty Wipro Consumer Care Vietnam đánh giá cao môi trường đầu tư của Việt Nam, trong đó nguồn lao động dồi dào, chính sách ưu đãi về thuế, các chỉ số năng lực cạnh tranh đứng hàng đầu trong khu vực, chính trị ổn định, tăng trưởng GDP của Việt Nam ấn tượng trong khu vực nhất là trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Theo các doanh nghiệp, Ấn Độ phát triển rất mạnh trên lĩnh vực công nghệ sinh học, dược phẩm, thiết bị y tế, năng lượng, do đó, các doanh nghiệp rất quan tâm đến việc đầu tư các lĩnh vực này tại Việt Nam. Hiện tại, các nhà máy đầu tư tại Bình Dương đều hoạt động rất hiệu quả và không ngừng được mở rộng sản xuất. “Lý do chúng tôi chọn Bình Dương để xây dựng nhà máy là do vị trí địa lý của Bình Dương khá thuận tiện; cơ sở hạ tầng của tỉnh được đầu tư đồng bộ, hiện đại, kết nối các địa phương trong Vùng trọng điểm kinh tế phía Nam. Chúng tôi đánh giá rất cao môi trường đầu tư của Bình Dương, đây là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển các lĩnh vực công nghệ sinh học, hóa học, thiết bị y tế, dược phẩm. Chính quyền tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nguồn lao động của Bình Dương khá dồi dào, được đào tạo chuyên môn. Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, chính quyền và ngành Y tế tỉnh đã hướng dẫn tận tình để Công ty hoạt động sản xuất “3 tại chỗ”, công nhân của Công ty cũng đã được tiêm đầy đủ 02 mũi vắc xin phòng Covid-19” – ông Sanjay Jain, Giám đốc tài chính Công ty Wipro Consumer Care Vietnam đánh giá.

 

Ông Lê Phú Hòa – Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại buổi tọa đàm

Giải đáp câu hỏi của doanh nghiệp Ấn Độ liên quan đến lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của Bình Dương trong thời gian tới, ông Lê Phú Hòa – Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết, tỉnh Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao; dịch vụ tài chính, logistics; các ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao và đặc biệt là thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp Khoa học công nghệ trên nền tảng công nghiệp 4.0 từ các nước phát triển, đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới với trình độ quản trị hiện đại. Với thế mạnh của các doanh nghiệp Ấn Độ, Bình Dương cũng hoan nghênh các nhà đầu tư Ấn Độ đến đầu tư tại tỉnh các lĩnh vực công nghệ sinh học, dược phẩm và thiết bị y tế…

Nguồn: binhduong.gov.vn​

False
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tiếp Tổng Lãnh sự Nhật BảnĐối ngoại Bình DươngBài viếtChủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản/PublishingImages/2021-12/TLSNB 1_Key_17112021101022_Key_14122021142323.jpg
Chiều 16-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh do Ngài Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh làm Trưởng Đoàn.
12/14/2021 15:00NoĐã ban hành

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh đã thông tin sơ lược về công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cũng như kế hoạch phục hồi kinh tế sau đại dịch. Ông cho biết, đến nay, toàn tỉnh đã có 98% doanh nghiệp hoạt động trở lại; các doanh nghiệp đã từng bước thích ứng và ổn đị​nh sản xuất. Hiện các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Bình Dương với số vốn cao và quy mô dự án lớn; tham gia vào một số công trình giao thông, đô thị quan trọng trên địa bàn tỉnh. Trong suốt thời gian qua, đặc biệt là thời điểm bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19, chính quyền tỉnh luôn đối thoại, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động sản xuất an toàn. Ông mong muốn Ngài Watanabe Nobuhiro sẽ tiếp tục quan tâm và giới thiệu để các doanh nghiệp Nhật Bản chọn Bình Dương là điểm đến đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao, ít sử dụng lao động.

TLSNB 1.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tiếp Ngài Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh

Ngài Watanabe Nobuhiro trân trọng nỗ lực và quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 của chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Dương trong thời gian qua và bày tỏ niềm phấn khởi khi Bình Dương dần quay trở lại nhịp sống bình thường; tiếp tục phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Ngài cảm ơn chính quyền tỉnh vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản. Đặc biệt, đã tổ chức tiêm vắc xin kịp thời và an toàn cho công dân Nhật Bản tại Bình Dương cũng như người lao động tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

TLSNB 2.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tặng quà lưu niệm cho Ngài Watanabe Nobuhiro 

Đứng trước sự ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19, với tình hữu nghị sâu sắc, lâu đời từ hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản, Chính phủ Nhật Bản đã tích cực hỗ trợ hơn 04 triệu liều vắc xin cùng các vật tư y tế để cùng Việt Nam chiến thắng đại dịch. Ngài tin tưởng rằng, mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng và toàn diện giữa hai quốc gia Việt Nam-Nhật Bản sẽ ngày càng khăng khít hơn nữa.

Trong thời gian tới, Ngài mong muốn tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục quan tâm, lắng nghe nguyện vọng và cùng tháo gỡ khó khăn với các nhà đầu tư Nhật Bản; đồng thời tăng cường thêm các hoạt động giao lưu văn hoá, nghệ thuật, thể thao giữa các địa phương.

Nguồn: binhduong.gov.vn​

False
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tiếp Tổng Lãnh sự Hàn QuốcĐối ngoại Bình DươngBài viếtChủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tiếp Tổng Lãnh sự Hàn Quốc/PublishingImages/2021-12/TLSHQ 4_Key_16112021193047_Key_14122021142607.jpg
Chiều 16-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã tiếp Ngài Kang Myongil - Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với tỉnh.
12/14/2021 15:00NoĐã ban hành

​Tại buổi tiếp, Ngài Kang Myongil cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Bình Dương dành cho Đoàn công tác. Chia sẻ với những khó khăn mà Bình Dương phải đối mặt trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 thời gian qua, Ngài hy vọng chính quyền và nhân dân trong tỉnh tiếp tục đoàn kết vượt qua khó khăn và nhanh chóng phục hồi kinh tế-xã hội. 

TLSHQ 1.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tiếp Ngài Kang Myongil - Tổng Lãnh sự Hàn Quốc

Thay mặt Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh và cộng đồng các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bình Dương, Ngài cảm ơn tỉnh đã quan tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 và ưu tiên tiêm vắc xin cho các chuyên gia cũng như công nhân lao động để không làm đứt gãy chuỗi sản xuất. Đồng thời, mong muốn chính quyền tỉnh tiếp tục xem xét, hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Bình Dương một số vấn đề về nguồn lao động để tái hoạt động sản xuất, cải cách thủ tục hành chính, tăng cường các dự án nhà ở cho người lao động, tạo điều kiện nhập cảnh cho các chuyên gia Hàn Quốc và kết nối chuyển giao công nghệ. 

TLSHQ 3.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tặng quà lưu niệm cho Ngài Kang Myongil 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cảm ơn Ngài Kang Myongil đã đến thăm Bình Dương. Tỉnh Bình Dương rất trân trọng sự giúp đỡ kịp thời từ Chính phủ, các địa phương và doanh nghiệp Hàn Quốc cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 thông qua các viện trợ về tiền, hàng hóa, vắc xin… Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện nay, có 763 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, với tổng số vốn đầu tư khoảng 3,3 tỷ đô la Mỹ và đứng thứ 4 trong tổng số các quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư tại Bình Dương. Đồng thời, ông cũng giải đáp các vấn đề mà Đoàn quan tâm. Trước những tình cảm tốt đẹp vừa qua, ông mong muốn Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, Bình Dương và các địa phương của Hàn Quốc nói riêng sẽ tiếp tục mở rộng giao lưu hợp tác về kinh tế, văn hóa, nhất là nhân dịp sự kiện kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao của hai nước và các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục gắn bó lâu dài với Bình Dương.​

Nguồn: binhduong.gov.vn​

False
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tiếp Tổng lãnh sự SingaporeĐối ngoại Bình DươngTinBí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tiếp Tổng lãnh sự Singapore/PublishingImages/2021-12/Singapore 4_Key_13122021193140_Key_14122021143321.jpg
Sáng 13-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Lợi – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp Ngài Kho Ngee Seng Ray – Tổng Lãnh sự Singapore tại TP. Hồ Chí Minh đến chào xã giao.
12/14/2021 15:00NoĐã ban hành

Cùng tiếp có ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa tỉnh Bình Dương và các đối tác Singapore thời gian qua. Bình Dương đã thu hút được nhiều dự án có vốn đầu tư lớn và ứng dụng khoa học công nghệ cao từ Singapore, đặc biệt là dự án Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP). Dưới sự quan tâm của hai Chính phủ Việt Nam và Singapore, sự hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước cũng đạt nhiều thành tựu đáng kể, góp phần không nhỏ cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung. 

Chia sẻ thêm với Ngài Kho Ngee Seng Ray, Bí thư cho biết, trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương, Singapore đứng vị trí thứ 3 với 271 dự án và tổng vốn đầu tư là 4 tỷ 848 triệu đô la Mỹ. Trong thời gian tới, Bình Dương sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác Singapore, tập trung thu hút các dự án đầu tư ứng dụng công nghệ, kỹ thuật cao, logistics, các dự án xây dựng và phát triển đô thị…; thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với các nhà đầu tư Singapore; đẩy mạnh phát triển trong nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng thành phố thông minh và các lĩnh vực là thế mạnh của các đối tác.

Singapore 2.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tặng quà lưu niệm cho Ngài Kho Ngee ​Seng Ray – Tổng Lãnh sự Singapore tại TP. Hồ Chí Minh​

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, hiện nay tỉnh đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh và đang tiếp tục tiêm vắc xin mũi tăng cường cho người dân, công nhân lao động. Nhờ tỷ lệ tiêm phủ vắc xin cao nên đến nay kinh tế của tỉnh đã cơ bản phục hồi; các khu công nghiệp hoạt động bình thường. Tuy nhiên, tỉnh vẫn không chủ quan, lơ là và đang tập trung kiện toàn hệ thống y tế cơ sở, duy trì các trạm y tế, phòng khám trong các khu công nghiệp để phát hiện, quản lý, điều trị các ca F0.

Singapore 1.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tặng quà lưu niệm cho Ngài Kho Ngee Seng Ray

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Singapore với Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng, Ngài Kho Ngee Seng Ray cho biết, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp mong muốn đầu tư vào Việt Nam, nhất là tỉnh Bình Dương với nhiều lĩnh vực quan trọng như: Xây dựng thành phố thông minh, công nghệ 4.0, năng lượng tái tạo, xử lý chất thải, chống biến đổi khí hậu… Ngài Tổng lãnh sự cho biết sẽ tiếp tục tăng cường kết nối tỉnh Bình Dương với các đối tác, doanh nghiệp Singapore đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh đang quan tâm. Đồng thời, đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, nhất là việc nhanh chóng xây dựng bệnh viện dã chiến để điều trị cho các bệnh nhân cũng như việc bao phủ vắc xin kịp thời với tỷ lệ cao. Ngài mong muốn trong thời gian tới, Việt Nam và Singapore sẽ thống nhất việc áp dụng hộ chiếu vắc xin để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp hai nước đi lại, du lịch và hợp tác đầu tư. 

Singapore 3.jpg

Ngài Kho Ngee Seng Ray tặng quà lưu niệm cho Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi

Nguồn: binhduong.gov.vn

False
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Kishida FumioĐối ngoại Việt NamBài viếtThủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio/PublishingImages/2021-12/l-don-trong-the-thu-tuong-pham-minh-chinh-tham-chinh-thuc-nhat-ban_Key_14122021135411.jpg
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, ngày 24/11/2021, tại Phủ Thủ tướng Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ đón, hội đàm và dự chiêu đãi của Thủ tướng Nhật Bản Ki-si-đa Phư-mi-ô.
12/14/2021 14:00NoĐã ban hành

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tại Lễ đón. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng Ngài Ki-si-đa Phư-mi-ô được bầu lại làm Thủ tướng Nhật Bản; trân trọng cảm ơn tình cảm đặc biệt và những đóng góp quan trọng của Thủ tướng Ki-si-đa cho sự phát triển của quan hệ hai nước trên nhiều cương vị khác nhau. Thủ tướng Phạm Minh Chính chuyển lời chào, lời thăm hỏi và lời mời sớm thăm Việt Nam của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo Việt Nam tới Nhà Vua và Hoàng Hậu, Thủ tướng Ki-si-đa và các nhà lãnh đạo Nhật Bản.

Thủ tướng Ki-si-đa nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thực hiện chuyến thăm chính thức Nhật Bản trên cương vị là khách quý đầu tiên của chính quyền mới Nhật Bản; khẳng định quan hệ hai nước phát triển vượt bậc những năm gần đây và đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử; nhấn mạnh đặc biệt coi trọng quan hệ với Việt Nam và đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội, vị thế, vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam ở khu vực và trên thế giới.

Trong bầu không khí hữu nghị, thân tình và tin cậy, hai Thủ tướng bày tỏ hài lòng trước sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện, thực chất và trao đổi ý kiến sâu rộng về quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời nhất trí về phương hướng lớn và các biện pháp nhằm mở ra một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, trong triển khai đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII, Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác chiến lược tin cậy, quan trọng và lâu dài. Trên cơ sở khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, giữ vững cam kết đối với các nhà đầu tư, Thủ tướng Chính phủ nêu một số đề xuất cụ thể về thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó có tăng cường kết nối kinh tế, phát triển nguồn nhân lực, khoa học công nghệ, chuỗi cung ứng, hợp tác đầu tư, thương mại, công nghiệp phụ trợ, chuyển đổi số, phát triển xanh, đổi mới sáng tạo, đô thị thông minh, nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng cơ sở hạ tầng, biến đổi khí hậu, tiếp nhận thực tập sinh và hỗ trợ nâng cấp các trường đại học Việt Nam….

Thủ tướng Ki-si-đa khẳng định hỗ trợ toàn diện Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19, thông báo Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ bổ sung 1,5 triệu liều vắc-xin COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam. Thủ tướng Phạm Minh Chính trân trọng cảm ơn và đánh giá cao Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đến nay đã hỗ trợ cho Việt Nam tổng cộng 5,6 triệu liều vắc-xin và nhiều trang thiết bị, vật tư y tế khác. Hai bên nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong việc nghiên cứu và sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19. Hai Thủ tướng cũng nhất trí việc cần tiếp tục thúc đẩy hợp tác an ninh, quốc phòng hiệu quả, thực chất, đặc biệt trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ trang bị quốc phòng, quân y, an ninh mạng; tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam; thúc đẩy hợp tác nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển; nhất trí tăng cường phối hợp hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao năm 2023, xem xét mở lại đường bay thương mại, triển khai Hộ chiếu vắc-xin.

Hai Thủ tướng nhất trí thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế xã hội trước tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 thông qua phối hợp chặt chẽ triển khai các dự án lớn như đường bộ cao tốc Bắc - Nam, Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam, phát triển đô thị thông minh, phát triển cơ sở hạ tầng, tăng cường chuỗi cung ứng, triển khai Sáng kiến Chuyển đổi số và Sáng kiến Đối tác hợp tác đổi mới công nghệ và sớm triển khai Sáng kiến Đa dạng hóa chuỗi cung ứng giữa hai nước.

Nhân dịp này, hai Thủ tướng nhất trí tích cực thúc đẩy các chương trình hợp tác sử dụng vốn viện trợ phát triển chính thức của Nhật Bản trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19 nhằm đáp ứng các nhu cầu mới phát sinh, tương xứng với tiềm năng to lớn của quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng, tập trung vào bốn lĩnh vực hạ tầng giao thông, hạ tầng ứng phó với biến đổi khí hâu, y tế, và chuyển đổi số, trên cơ sở ưu đãi, thủ tục tinh giản tối đa và linh hoạt trong quá trình thực hiện.

Hai Thủ tướng nhất trí hợp tác chặt chẽ để tăng cường và mở rộng tiếp nhận lao động Việt Nam sang Nhật Bản. Thủ tướng Kishida khẳng định cộng đồng người Việt Nam đóng vai trò quan trọng đối với kinh tế và xã hội Nhật Bản. Hai bên cũng nhất trí đẩy mạnh hợp tác trong xử lý các vấn đề liên quan tới thực tập sinh, lưu học sinh Việt Nam. Hai Thủ tướng giao các cơ quan chức năng của hai nước cùng nhau làm việc để giải quyết việc cải thiện môi trường, điều kiện sinh sống và an sinh xã hội của thực tập sinh và lưu học sinh Việt Nam.

Về vấn đề khu vực và quốc tế, hai Thủ tướng nhất trí phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế và khu vực như ASEAN, Mê Công, Liên hợp quốc… cũng như tăng cường phối hợp đối phó với các thách thức chung của cộng đồng quốc tế như biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường, vấn đề phụ nữ và trẻ em…; phối hợp chặt chẽ triển khai Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Về vấn đề Biển Đông, hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải, hàng không, giải quyết mọi tranh chấp, bất đồng bằng các biện pháp hòa bình, bao gồm tôn trọng đầy đủ các tiến trình ngoại giao và pháp lý, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS), thực hiện đầy đủ và hiệu quả toàn bộ Tuyên bố chung về ứng xử của các Bên trên Biển Đông (DOC), sớm hoàn tất Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) hiệu quả, thực chất và có hiệu lực pháp lý.

Sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Ki-si-đa Phư-mi-ô đã chứng kiến các bộ, ngành, cơ quan và doanh nghiệp hai nước ký kết, trao đổi 11 văn kiện, bao gồm:

- Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự giữa Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam với Bộ Tư pháp Nhật Bản;

- Công hàm trao đổi phi dự án “Trang thiết bị chuyên dùng phục vụ hoạt động tìm kiếm cứu nạn hàng hải”;

- Công hàm trao đổi cho khoản vay Nhật Bản lần 4 của Dự án “Cải thiện môi trường nước Thành phố Hồ Chí Minh, lưu vực Tàu Hũ - Bến Nghé – Đôi -  Tẻ, giai đoạn hai”;

- Bản Ghi nhớ về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quân y giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam với Bộ Quốc phòng Nhật Bản;

- Bản Ghi nhớ về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam với Bộ Quốc phòng Nhật Bản;

- Bản Ghi nhớ về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp giữa Bộ Công Thương Việt Nam với Tỉnh Oa-ca-i-a-ma Nhật Bản;

- Kế hoạch hợp tác chung về biến đổi khí hậu hướng tới mục tiêu trung hòa các-bon vào năm 2050 giữa Bộ trưởng Bộ TNMT Việt  Nam và Bộ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản Nam;

- Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ TNMT Việt Nam và Bộ Đất đai, Hạ tầng Giao thông và Du lịch Nhật Bản trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên nước, khí tượng và thông tin địa lý;

- Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giữa Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản JBIC;

- Bản ghi nhớ hợp tác  giữa Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế và Công ty dược phẩm Shinogi Nhật Bản;

- Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS) và Hiệp hội toàn quốc về hỗ trợ và phát triển nhân lực nước  ngoài Nhật Bản (NAGOMi).

Sau lễ ký kết, trao đổi văn kiện, hai Thủ tướng đã có cuộc gặp gỡ báo chí  chung, thông báo những kết quả chính trong cuộc hội đàm, nhấn mạnh việc hai bên nhất trí cùng nhau phối hợp chặt chẽ đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới, đưa hợp tác trên các lĩnh vực đi vào chiều sâu, phát huy những thế mạnh bổ sung cho nhau giữa hai nước, quan tâm thúc đẩy triển khai những dự án lớn, cụ thể, đồng thời hợp tác chặt chẽ, cùng đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và quốc tế.

Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Hướng tới một giai đoạn mới của quan hệ Đối tác Chiến lược Sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản vì Hoà bình và Thịnh vượng ở châu Á./.

Nguồn: mofa.gov.vn


False
Xung lực mới cho hợp tác Việt Nam - LB NgaĐối ngoại Việt NamBài viếtXung lực mới cho hợp tác Việt Nam - LB Nga/PublishingImages/2021-12/hoi-dam3-301121 (1)_Key_14122021135848.jpg
Ngày 3/12, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài, Thủ đô Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức LB Nga theo lời mời của Tổng thống Nga V. Putin.
12/14/2021 14:00NoĐã ban hành

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin

Với khoảng 30 hoạt động của Chủ tịch nước và nhiều hoạt động của các bộ, ngành, chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã mang lại kết quả hết sức tốt đẹp trên mọi lĩnh vực hợp tác giữa hai nước, thúc đẩy và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-LB Nga.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm mang tính lịch sử với Tổng thống Nga Putin kéo dài gần 4 giờ, bàn thảo 20 vấn đề quan trọng trong hợp tác hai nước, trong đó hai nhà lãnh đạo đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại trong hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước để cùng thống nhất thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Hai nhà lãnh đạo thống nhất đưa hợp tác kinh tế trở thành trụ cột quan trọng của quan hệ Việt Nam - Nga; nhất trí tiếp tục triển khai hiệu quả Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu, cũng như tạo thuận lợi hơn nữa cho thương mại và đầu tư song phương, nhằm tạo đột phá mạnh mẽ trên các lĩnh vực hợp tác quan trọng.

Hai nhà lãnh đạo khẳng định năng lượng và dầu khí tiếp tục là một trong những trụ cột chính của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, mang lại lợi ích thiết thực cho hai nước; nhất trí tiếp tục duy trì và mở rộng hoạt động của doanh nghiệp dầu khí Việt Nam tại Nga và doanh nghiệp dầu khí Nga tại thềm lục địa Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982.

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí ra Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga đến năm 2030 nhằm định hướng cho hợp tác tin cậy sâu sắc giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Coi trọng mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam, trong chuyến thăm, phía Nga cũng đã bố trí các cuộc tiếp xúc cấp cao giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với Thủ tướng LB Nga Mishustin, Chủ tịch Hội đồng LB Nga Matvienko, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga - Chủ tịch Đảng nước Nga thống nhất Medvedev… Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã dành thời gian cho các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư, như dự Tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam - Nga; tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Nga. Trên cơ sở thành công của cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Putin, các doanh nghiệp Nga cho biết sẽ thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam sớm. Trong đó, lãnh đạo Tập đoàn Binnopharm và một số công ty sản xuất vaccine thuốc đặc trị COVID-19 cho biết, ngay trong tháng 1 tới sẽ sang Việt Nam và nỗ lực để có ngay những chương trình hợp tác đầu tiên với Việt Nam.

Còn tại Tọa đàm doanh nghiệp hai nước với 80 doanh nghiệp tham gia, các doanh nghiệp bày tỏ tin tưởng với Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga đến năm 2030. Trên cơ sở đó, Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành và doanh nghiệp hai nước kịp thời tháo gỡ khó khăn, thảo luận các biện pháp cụ thể để đặt mục tiêu nâng kim ngạch 2 chiều tăng 15 lần và vốn đầu tư tăng 3 lần trong thời gian tới.

Chuyến thăm kết thúc với 15 văn kiện hợp tác giữa hai nước được ký kết và được trao dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành hội đàm với Phó Thủ tướng Chính phủ Nga Chernyshenko

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành và Phó Thủ tướng Nga Dmitry Chernyshenko, hai đồng Chủ tịch Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-LB Nga về kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật đã có cuộc làm việc. Đây cũng là cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên của hai đồng Chủ tịch mới của Việt Nam và Nga trong Ủy ban.

Trong không khí thân tình, hữu nghị, hai Phó Thủ tướng đã cùng nhau trao đổi về quan hệ hai nước và điểm lại những kết quả mà hai bên đã đạt được trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 23 của Ủy ban được tổ chức trực tuyến cách đây hơn 1 tháng. Một số nội dung được hai bên thống nhất trong khuôn khổ Khóa họp đã được triển khai bước đầu có kết quả, góp phần rất quan trọng vào thành công chuyến thăm và nội dung hội đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với Tổng thống Putin, cũng như các lãnh đạo cấp cao khác của Nga.

Có thể nói chuyến thăm chính thức LB Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã thành công hết sức tốt đẹp, củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống hơn 70 năm qua, đồng thời nâng tầm quan hệ hợp tác hai nước mà thể hiện rõ nhất là ra Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga đến năm 2030.​

Nguồn: chinhphu.vn


False
THÔNG BÁO TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG NGỪA COVID-19 (Ngày 09/11/2021)Đối ngoại Bình Dương; Hỗ trợ Doanh nghiệp; Hoạt động của Sở Ngoại Vụ; Hoạt động đoàn thể; Thông báo; Tin tứcTinTHÔNG BÁO TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG NGỪA COVID-19 (Ngày 09/11/2021)/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
11/4/2021 17:00NoĐã ban hành

THÔNG BÁO

​V/v thông tin danh sách và thời gian tiêm vắc xin phòng Covid-19 
cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh ngày 09/11/2021

Kính gửi: Quý Doanh nghiệp.

Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương thông báo lịch tiêm chủng vắc xin đến quý doanh nghiệp theo lịch hẹn và hướng dẫn sau đây:
1. Về thời gian và địa điểm tiêm chủng:

Buổi chiều 13h00-15h30 tại Bệnh viện Quốc tế Quốc tế Becamex (địa chỉ: Phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương). 

Danh sách đính kèm taị đây:

2. Về thời gian: ngày 09/11/2021 (Khung giờ cụ thể được thông báo qua tin nhắn điện thoại và danh sách tiêm đăng tải trên Website Sở Ngoại vụ).
Khi chuyên gia nhận được tin nhắn thông báo thời gian, địa điểm tiêm vắc xin. Vui lòng đến đúng thời gian và địa điểm như trên.

3. Trân trọng đề nghị quý Doanh nghiệp:
- In: Thông báo (1), danh sách đính kèm (2) để đối chiếu việc tiêm chủng (do danh sách đã cập nhật hệ thống nên không thay đổi, bổ sung người đi tiêm chủng).
- In và hướng dẫn người đi tiêm chủng khai báo và ký “Phiếu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Bình Dương”, 
và nộp lại bệnh viện khi đi tiêm chủng (lưu ý: điền số điện thoại cá nhân của người đi tiêm chủng để thuận tiện cập nhật lên ứng dụng “Sổ tay sức khỏe”). 
​- Hướng dẫn người đi tiêm chủng mang theo Hộ chiếu (hoặc CMND/CCCD), thẻ Bảo hiểm Y tế (nếu có) và Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1.
- Cử phiên dịch viên để hỗ trợ cho quá trình khám sàng lọc và tiêm chủng.

(Khi đi tiêm vui lòng đem đầy đủ hồ sơ, điền thông tin vào phiếu "Khám sàng lọc y tế" và đánh số thứ tự (theo như danh sách Sở Ngoại vụ đã công bố) lên góc trên bên phải của Phiếu khám sàng lọc y tế để thuận tiện cho việc tiêm chủng)

4.Để đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Quý Doanh nghiệp hướng dẫn người đi tiêm chủng:
- Trong suốt quá trình di chuyển và tiêm chủng, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế. 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Bà Mai Thị Đạt (0945800899), Bà Lê Nguyễn Thanh Thảo (0966448686), Bà Nguyễn Thị Kim Mai (0764264264).
Trân trọng./.
False
Đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương (đợt 8)Đối ngoại Bình Dương; Hỗ trợ Doanh nghiệp; Hoạt động của Sở Ngoại Vụ; Hoạt động đoàn thể; Thông báo; Tin tứcTinĐăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương (đợt 8)/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
​Ngày 22 tháng 10 năm 2021, Sở Ngoại vụ Bình Dương đã có công văn số 781/SNgV-LS về việc đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương (đợt 8)
10/22/2021 18:00YesĐã ban hành
THÔNG BÁO

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại công văn 3796/UBND-VX ngày 07/8/2021 về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhà đầu tư, chuyên gia, người lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh và công văn số 4918/UBND-VX ngày 28/9/2021 về việc công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh, Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị quý cơ quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố gửi thông báo đến các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài (quốc tịch nước  ngoài) đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh tổng hợp danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 8, cụ thể như sau:
1. Đối tượng:
- Người nước ngoài (từ đủ 18 tuổi trở lên) đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh Bình Dương hoãn tiêm/chưa tiêm mũi 1; hoặc đã tiêm mũi 1 vắc xin Pfizer/Moderna/AstraZeneca/Vero Cell và đến hạn tiêm mũi 2 từ ngày 08/11/2021. Thời gian giữa 02 liều vắc xin theo quy định: vắc xin AstraZeneca (6 tuần – 12 tuần), vắc xin Pfizer (3 tuần - 6 tuần), vắc xin Moderna (4 tuần), vắc xin Vero Cell (3 tuần - 4 tuần).

* Ghi chú: Người nước ngoài có thể liên hệ đăng ký với địa phương nơi cư trú (tạm trú) để được tiêm vắc xin nhằm thuận tiện trong việc di chuyển đi lại theo hướng dẫn tại công văn số 4918/UBND-VX ngày 28/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và công văn số 769/SNgV-LS ngày 18/10/2021 của Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương.

2. Thời gian đăng ký: Từ ngày 21/10/2021 đến 07/11/2021. 
3. Thời gian và địa điểm tiêm: Dự kiến từ ngày 08/11/2021 tại Bệnh viện Quốc tế Becamex hoặc Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước.
4. Hướng dẫn đăng ký tiêm vắcxin: Công ty/Cá nhân đăng ký các bước như sau:
Bước 1: Kê khai danh sách theo biểu mẫu đính kèm tại Phụ lục I (Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm pháp lý về tính xác thực và hợp pháp của danh sách người nước ngoài khi đăng ký gửi hồ sơ về Sở Ngoại vụ. Mẫu biểu Phụ lục I được đăng tải tại website của Sở Ngoại vụ tại địa chỉ songoaivu.binhduong.gov.vn.
- Gửi bằng thư điện tử về địa chỉ email: sngvbd.vaccine@gmail.com theo hướng dẫn sau: 
+ Nếu là doanh nghiệp thì gửi bản chụp công văn đăng ký của doanh nghiệp và danh sách đăng ký có dấu đỏ của doanh nghiệp, đồng thời gửi file mềm danh sách đăng ký (file có định dạng *.xls, *.xlsx) với tên email và tên file mềm mặc định là “Đăng ký tiêm mũi 1 - Tên doanh nghiệp” (Ví dụ: Công ty TNHH ABC thì tên email là “ABC- Việt Nam”). 
+ Nếu là cá nhân gửi file mềm danh sách đăng ký tên email và tên file mềm mặc định là “Công dân <Quốc tịch>” (Ví dụ là công dân Nhật Bản thì tên email là “Công dân Nhật Bản”). 
Bước 2: Đề nghị Doanh nghiệp/Người nước ngoài kê khai đầy đủ thông tin bắt buộc theo mã QR Code để cập nhật vào phần mềm hệ thống bệnh viện khi tiêm chủng vắc xin tại đường link: https://forms.gle/JBBmjFvE5WiCCKbJA
781.png 
+ Phần thông tin “tên công ty” khai báo đúng tên đã đăng ký trong giấy đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư để thông tin được thống nhất. 
+ Sở Ngoại vụ không chịu trách nhiệm về những phát sinh do việc sai lệch giữa email danh sách đăng ký chính thức và khai báo mã QR Code; Việc kê khai không đầy đủ thông tin sẽ làm chậm thời gian xử lý hồ sơ của quý cá nhân, đơn vị.
Do tính chất cấp bách của công việc nêu trên, Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị quý cơ quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp triển khai, thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ về Phòng Lảnh sự Thanh Tra Sở Ngoại vụ gặp Ông Ông Bùi Hữu Phúc. SĐT: 0909.313131 hoặc Bà Mai Thị Đạt. SĐT: 0945.800899 để được hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định.
Trân trọng./.
True
Thông báo đầu mối liên lạc ứng trực 24/24 tiếp nhận thông tin, phản ánh của người nước ngoài tại tỉnh Bình Dương.Thông báo; Tuyên truyền; Hỗ trợ Doanh nghiệpTinThông báo đầu mối liên lạc ứng trực 24/24 tiếp nhận thông tin, phản ánh của người nước ngoài tại tỉnh Bình Dương./Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
10/21/2021 15:00NoĐã ban hành

​THÔNG BÁO

Nhằm tăng cường các biện pháp hỗ trợ người nước ngoài hiện đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Sở Ngoại vụ công khai đầu mối liên lạc ứng trực 24/24 để tiếp nhận thông tin, phản ánh, yêu cầu của người nước ngoài hiện đang cư trú trên địa bàn tỉnh như sau:

1. Đầu mối liên lạc về các vấn đề lãnh sự của người nước ngoài:
- Ông Võ Thành Nhân, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, số điện thoại: 0918.225368.
- Bà Mai Thị Đạt, Trưởng phòng Lãnh sự - Thanh tra, Sở Ngoại vụ, số điện thoại: 0945.800899.

2. Đầu mối liên lạc công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người nước ngoài:
- Bà Hà Thanh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, số điện thoại: 0911.272239.
- Bà Mai Thị Đạt, Trưởng phòng Lãnh sự - Thanh tra, Sở Ngoại vụ, số điện thoại: 0945.800899.

3. Đầu mối liên lạc với các Chi hội doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn tỉnh:
- Chi hội Doanh nghiệp đầu tư Nhật Bản: Bà Nguyễn Thị Kim Mai, Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế - Sở Ngoại vụ, số điện thoại: 0764.264264.
- Chi hội Doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc: Bà Lê Nguyễn Thanh Thảo, Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế - Sở Ngoại vụ, số điện thoại: 0866.448686.
- Chi hội Thương gia Đài Loan: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế - Sở Ngoại vụ, số điện thoại: 0912.511235.

Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương xin trân trọng thông báo./.

CV 711.pdf

False
THÔNG BÁO TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG NGỪA COVID-19  (Từ ngày 11/10/2021 đến ngày 15/10/2021)Đối ngoại Bình Dương; Hỗ trợ Doanh nghiệp; Hoạt động của Sở Ngoại Vụ; Hoạt động đoàn thể; Thông báo; Tin tứcTinTHÔNG BÁO TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG NGỪA COVID-19  (Từ ngày 11/10/2021 đến ngày 15/10/2021)/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
10/6/2021 15:00YesĐã ban hành

THÔNG BÁO

V/v thông tin danh sách và thời gian tiêm vắc xin phòng Covid-19 
cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh từ ngày 11/10/2021 đến ngày 15/10/2021.Kính gửi: Quý Doanh nghiệp.

Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương thông báo lịch tiêm chủng vắc xin đến quý doanh nghiệp theo lịch hẹn và hướng dẫn sau đây:
1. Về thời gian và địa điểm tiêm chủng: 
+ Buổi sáng 08h00-11h00; buổi chiều 13h00-16h00 tại Bệnh viện Quốc tế Quốc tế Becamex (địa chỉ: Phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương). 
+ Buổi sáng 07h30-11h30; buổi chiều 13h00-15h30 tại Bệnh viện Mỹ Phước (địa chỉ: Phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương)

DANH SÁCH TIÊM NGỪA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TẠI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ BECAMEX

DANH SÁCH TIÊM NGỪA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TẠI BỆNH VIỆN MỸ PHƯỚC 


2. Về thời gian: từ ngày 11/10/2021 đến 15/10/2021 (Khung giờ cụ thể được thông báo qua tin nhắn điện thoại và danh sách tiêm đăng tải trên Website Sở Ngoại vụ).
3.  Hướng dẫn tải và điền Công văn hỗ trợ người nước ngoài đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 (Chỉ áp dụng đối với người nhận tin nhắn từ bệnh viện và có tên trên danh sách tiêm được đăng tải trên Website Sở ngoại vụ)
Khi chuyên gia nhận được tin nhắn thông báo thời gian, địa điểm tiêm vắc xin. Vui lòng truy cập vào Website Sở Ngoại vụ để tải mẫu Giấy đi đường Form 1, điền đầy đủ thông tin và gửi file word theo hướng dẫn sau đây:
a. Đối với địa điểm tiêm Bệnh viện Becamex
- Vui lòng điền đầy đủ thông tin và gửi file word Form 01 “Tên Công ty/Tên cá nhân_Bệnh viện_ngày tiêm” gửi về email: sngvbd.giaydiduong@gmail.com 
- Vui lòng đăng nhập đường link để nhận Giấy đi đường đã ký, đóng dấu của Sở Ngoại vụ tại đây: GIẤY ĐI ĐƯỜNG​
Hoặc: https://drive.google.com/drive/folders/1yvqxbqsN0edtxo_wrIVshF5piiBrw3_0
b. Đối với địa điểm tiêm Bệnh viện Mỹ Phước 
- Vui lòng điền đầy đủ thông tin và gửi file word Form 01 “Tên Công ty hoặc tên cá nhân Bệnh viện_ngày tiêm” gửi về email: sngv.bdg@gmail.com 
- Vui lòng đăng nhập đường link để nhận Giấy đi đường đã ký, đóng dấu của Sở Ngoại vụ tại đây: GIẤY ĐI ĐƯỜNG
https://drive.google.com/drive/folders/1YshgWx20LF3FOCaZsesvqs8HMltPvEW8
4. Trân trọng đề nghị quý Doanh nghiệp:
- In: Thông báo (1), danh sách đính kèm (2), Giấy đi đường có đóng mộc của Sở Ngoại vụ (3) để đối chiếu việc tiêm chủng và phục vụ việc đi lại (do danh sách đã cập nhật hệ thống nên không thay đổi, bổ sung người đi tiêm chủng).
- In và hướng dẫn người đi tiêm chủng khai báo và ký “Phiếu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Bình Dương”, và nộp lại bệnh viện khi đi tiêm chủng (lưu ý: điền số điện thoại cá nhân của người đi tiêm chủng để thuận tiện cập nhật lên ứng dụng “Sổ tay sức khỏe”). 
- Hướng dẫn người đi tiêm chủng mang theo Hộ chiếu (hoặc CMND/CCCD), thẻ Bảo hiểm Y tế (nếu có) và Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1.
- Cử phiên dịch viên để hỗ trợ cho quá trình khám sàng lọc và tiêm chủng. Danh sách phiên dịch viên, thông tin biển số xe, tài xế đưa đón chuyên gia đi tiêm chủng và các thông tin cần thiết khác theo Mẫu 01/Form 1 trên Website Sở Ngoại vụ; điền và gửi file word theo hướng dẫn mục 3 Thông báo này để nhận lại bản ký, đóng mộc phục vụ việc đi lại.
- Đề nghị quý Doanh nghiệp tìm hiểu các quy định của địa phương nơi cư trú khi đi qua các chốt kiểm soát dịch để chủ động thực hiện (Ví dụ: quy định về test nhanh Covid-19 âm tính và các quy định khác nếu có).
 5. Để đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Quý Doanh nghiệp hướng dẫn người đi tiêm chủng:
- Trong suốt quá trình di chuyển và tiêm chủng, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế. 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Bà Mai Thị Đạt (0945800899), Bà Lê Nguyễn Thanh Thảo (0966448686), Bà Nguyễn Thị Kim Mai (0764264264).
Trân trọng./.


True
Tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương đợt 7 (các trường hợp chưa đăng ký tiêm, hoãn tiêm mũi 1)Đối ngoại Bình Dương; Hỗ trợ Doanh nghiệp; Hoạt động của Sở Ngoại Vụ; Hoạt động đoàn thể; Thông báo; Tin tứcTinTiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương đợt 7 (các trường hợp chưa đăng ký tiêm, hoãn tiêm mũi 1)/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Ngày 01 tháng 10 năm 2021, Sở Ngoại vụ Bình Dương đã có công văn số 717/SNgV-LS về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài sinh sống tại Bình Dương (đợt 7).
10/1/2021 17:00YesĐã ban hành
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại công văn 3796/UBND-VX ngày 07/8/2021 về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhà đầu tư, chuyên gia, người lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh và công văn số 4918/UBND-VX ngày 28/9/2021 về việc công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh, Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị quý cơ quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố gửi thông báo đến các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài (quốc tịch nước  ngoài) đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh tổng hợp danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 7, cụ thể như sau:
1. Đối tượng:
- Người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài (quốc tịch nước  ngoài) từ đủ 18 tuổi trở lên đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh Bình Dương CHƯA TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19. 
* Ghi chú: Người nước ngoài có thể liên hệ đăng ký với địa phương nơi cư trú (tạm trú) để được tiêm vắc xin nhằm thuận tiện trong việc di chuyển đi lại theo hướng dẫn tại công văn số 4918/UBND-VX ngày 28/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương.
2. Thời gian đăng ký: Từ ngày 01/10/2021 đến 12h00 ngày 08/10/2021. 
3. Thời gian và địa điểm tiêm: Dự kiến ngày 15/10/2021 tại Bệnh viện Quốc tế Becamex hoặc Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước.
3. Hướng dẫn đăng ký tiêm vắcxin: Công ty/Cá nhân đăng ký các bước như sau:
Bước 1: Kê khai danh sách theo biểu mẫu đính kèm tại Phụ lục I (Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm pháp lý về tính xác thực và hợp pháp của danh sách người nước ngoài khi đăng ký gửi hồ sơ về Sở Ngoại vụ. Nếu là cá nhân thì đăng ký bằng email cá nhân và chịu trách nhiệm pháp lý về tính chính xác của thông tin đăng ký). Mẫu biểu Phụ lục I được đăng tải tại website của Sở Ngoại vụ tại địa chỉ songoaivu.binhduong.gov.vn.
- Gửi bằng thư điện tử về địa chỉ email: sngvbd.vaccine@gmail.com theo hướng dẫn sau: 
+ Nếu là doanh nghiệp thì gửi bản chụp công văn đăng ký của doanh nghiệp và danh sách đăng ký có dấu đỏ của doanh nghiệp, đồng thời gửi file mềm danh sách đăng ký (file có định dạng *.xls, *.xlsx) với tên email và tên file mềm mặc định là “Đăng ký tiêm mũi 1 - Tên doanh nghiệp” (Ví dụ: Công ty TNHH ABC thì tên email là “Đăng ký tiêm mũi 1 – Công ty ABC”). 
+ Nếu là cá nhân gửi file mềm danh sách đăng ký tên email và tên file mềm mặc định là “Đăng ký tiêm mũi 1 – Tên người đăng ký” (Ví dụ là Ông XYZ thì tên email là “Đăng ký tiêm mũi 1 – Ông XYZ”). 
Bước 2: Đề nghị Doanh nghiệp/Người nước ngoài kê khai đầy đủ thông tin bắt buộc theo mã QR Code để cập nhật vào phần mềm hệ thống bệnh viện khi tiêm chủng vắc xin tại đường link: https://forms.gle/JBBmjFvE5WiCCKbJA
dot7.png 

+ Phần thông tin “tên công ty” khai báo đúng tên đã đăng ký trong giấy đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư để thông tin được thống nhất. 
+ Sở Ngoại vụ không chịu trách nhiệm về những phát sinh do việc sai lệch giữa email danh sách đăng ký chính thức và khai báo mã QR Code; Việc kê khai không đầy đủ thông tin sẽ làm chậm thời gian xử lý hồ sơ của quý cá nhân, đơn vị.
Do tính chất cấp bách của công việc nêu trên, Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị quý cơ quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp triển khai, thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ về Ông Phạm Hữu Thành Tâm, số điện thoại: 0938.879739 để được hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định.
Trân trọng./.

Mẫu biểu Phụ lục I CV 717.rarTrue
THÔNG BÁO TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG NGỪA COVID-19 NGÀY 27/9/2021Đối ngoại Bình Dương; Hỗ trợ Doanh nghiệp; Hoạt động đoàn thể; Hoạt động của Sở Ngoại Vụ; Thông báo; Tin tứcTinTHÔNG BÁO TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG NGỪA COVID-19 NGÀY 27/9/2021/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
9/24/2021 20:00YesĐã ban hành

​THÔNG BÁO

V/v thời gian tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho chuyên gia nước ngoài trên địa bàn tỉnh.​


Kính gửi: Quý Doanh nghiệp.

Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương thông báo lịch tiêm chủng vắc xin đến quý doanh nghiệp theo lịch hẹn và hướng dẫn sau đây:
1. Về địa điểm tiêm chủng: BỆNH VIỆN QUỐC TẾ BECAMEX (địa chỉ: Phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương). 
2. Về thời gian: Buổi sáng 08h00-11h00; Buổi chiều 13h00-16h00 Thứ Hai, ngày 27/9/2021. (Khung giờ cụ thể được thông báo qua tin nhắn điện thoại).
3. Hướng dẫn tải và điền Công văn hỗ trợ người nước ngoài đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 (Chỉ áp dụng đối với người nhận thông báo từ bệnh viện)
Bước 1:  Vui lòng truy cập vào Website Sở Ngoại vụ để tải mẫu Giấy đi đường, điền đầy đủ thông tin và gửi file word Form 01 “Tên Công ty hoặc tên cá nhân” gửi về email: sngvbd.giaydiduong@gmail.com.
Bước 2: Danh sách tiêm chủng và Giấy đi đường do Sở Ngoại vụ ký và đóng dấu sẽ được đăng tải tại đường link: https://drive.google.com/drive/u/3/folders/1471rfir2knErjPiSk4kTFgViZrar8eRU​
4. Trân trọng đề nghị quý Doanh nghiệp:
- In: Thông báo (1), danh sách đính kèm (2), Giấy đi đường có đóng mộc của Sở Ngoại vụ (3) để đối chiếu việc tiêm chủng và phục vụ việc đi lại (do danh sách đã cập nhật hệ thống nên không thay đổi, bổ sung người đi tiêm chủng).
- Mang theo Hộ chiếu (hoặc CMND/CCCD), thẻ Bảo hiểm Y tế (nếu có).
- In và hướng dẫn người đi tiêm chủng khai báo và ký “Phiếu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Bình Dương”, và nộp lại bệnh viện khi đi tiêm chủng (lưu ý: điền số điện thoại cá nhân của người đi tiêm chủng để thuận tiện cập nhật lên ứng dụng “Sổ tay sức khỏe”. 
- Cử phiên dịch viên để hỗ trợ cho quá trình khám sàng lọc và tiêm chủng. Danh sách phiên dịch viên, thông tin biển số xe, tài xế đưa đón chuyên gia đi tiêm chủng và các thông tin cần thiết khác theo Mẫu 01 trên Website Sở Ngoại vụ; điền và gửi file word theo hướng dẫn để nhận lại bản ký, đóng mộc phục vụ việc đi lại.
- Đề nghị quý Doanh nghiệp tìm hiểu các quy định của địa phương nơi cư trú khi đi qua các chốt kiểm soát dịch để chủ động thực hiện (Ví dụ: quy định về test nhanh Covid-19 âm tính và các quy định khác nếu có).
 5. Để đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Quý Doanh nghiệp hướng dẫn người đi tiêm chủng:
- Trong suốt quá trình di chuyển và tiêm chủng, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế. 
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Bà Nguyễn Thị Thùy Linh (0912511235), Bà Lê Nguyễn Thanh Thảo (0966448686), Bà Nguyễn Thị Kim Mai (0764264264) 


BIEU MAU DINH KEM.rar

True
THÔNG BÁO THỜI GIAN TIÊM VẮC XIN PHÒNG NGỪA COVID 19 CHO CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH DƯƠNGĐối ngoại Bình Dương; Hỗ trợ Doanh nghiệp; Hoạt động của Sở Ngoại Vụ; Hoạt động đoàn thể; Thông báo; Tin tứcTinTHÔNG BÁO THỜI GIAN TIÊM VẮC XIN PHÒNG NGỪA COVID 19 CHO CHUYÊN GIA NƯỚC NGOÀI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH DƯƠNG/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
9/24/2021 16:00YesĐã ban hành
THÔNG BÁO

Kính gửi Quý Doanh nghiệp.
Sở Ngoại vụ thông báo lịch tiêm chủng vắc xin đến quý doanh nghiệp theo lịch hẹn và hướng dẫn sau đây:
1. Về địa điểm tiêm chủng: BỆNH VIỆN QUỐC TẾ BECAMEX    (địa chỉ: Phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương). 
2. Về thời gian: Thứ Hai, ngày 27/9/2021. (Khung giờ cụ thể được thông báo qua tin nhắn điện thoại).
​Vui lòng vào đường link dưới đây tải thông báo, phiếu sàng lọc tiêm chủng, mẫu giấy đi đường và danh sách đính kèm
https://drive.google.com/drive/u/3/folders/1471rfir2knErjPiSk4kTFgViZrar8eRU​

Trân trọng kính báo.
True
Lập danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương (đợt 6)Đối ngoại Bình Dương; Hỗ trợ Doanh nghiệp; Hoạt động của Sở Ngoại Vụ; Hoạt động đoàn thể; Tin tức; Thông báoTinLập danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương (đợt 6)/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Ngày 23 tháng 9 năm 2021, Sở Ngoại vụ Bình Dương đã có công văn số 692/SNgV-LS về việc lập danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương (đợt 6).
9/23/2021 19:00YesĐã ban hành
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại công văn 3796/UBND-VX ngày 07/8/2021 về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhà đầu tư, chuyên gia, người lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh, Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị quý Cơ quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố gửi thông báo đến các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh đăng ký, lập danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 6 (danh sách thống kê theo quốc gia, vùng lãnh thổ), cụ thể như sau:
1. Đối tượng tiêm chủng:
Người nước ngoài (từ đủ 18 tuổi trở lên) đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh đã tiêm vắc xin Pfizer, Moderna, AstraZeneca, Sinopharm mũi 1 và đến hạn tiêm mũi 2 từ ngày 01/10/2021Thời gian giữa hai mũi tiêm theo quy định của Bộ Y tế: vắc xin AstraZeneca (8 tuần - 12 tuần), vắc xin Pfizer (3 tuần - 6 tuần), vắc xin Moderna (4 tuần), vắc xin Sinopharm (3 tuần - 4 tuần).
2. Thời gian đăng ký: Từ ngày 23/9/2021 đến ngày 27/9/2021. Thời gian tiêm chủng cụ thể sẽ thông báo sau.
3. Tổ chức đăng ký:
a. Tất cả các trường hợp đã được Sở Ngoại vụ hướng dẫn tiêm mũi 01 tại Bệnh viện Quốc tế Becamex và Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, quý cá nhân/doanh nghiệp không cần đăng ký lại lần 2Sở Ngoại vụ sẽ đăng tải danh sách tiêm mũi 2 khi đến hạn tiêm chủng, đồng thời có thông báo bằng điện thoại hoặc tin nhắn đến số điện thoại đã được cung cấp khi đăng ký trong lần 1. Sau khi nhận được tin nhắn mời tiêm mũi 2, vui lòng làm theo Hướng dẫn trong tin nhắn để nhận các hồ sơ đi tiêm chủng.
b. Các trường hợp đã tiêm mũi 1 không thông qua Sở Ngoại vụ, chúng tôi khuyến khích tiêm mũi 2 với đơn vị đã tiêm chủng mũi 1.
Trường hợp đăng ký tiêm chủng mũi 2 với Sở Ngoại vụ, quý cá nhân/doanh nghiệp làm theo hướng dẫn tại “Mục 4 - Hướng dẫn đăng ký” trong công văn này.
lưu ý đảm bảo đủ thời gian giữa các mũi tiêm theo hướng dẫn tại Mục 1. 
4. Hướng dẫn đăng ký (đối với các trường hợp thuộc điểm b, Mục 3 Công văn này): 
Bước 1: Kê khai danh sách theo biểu mẫu đính kèm tại Phụ lục I (Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm pháp lý về tính xác thực và hợp pháp của danh sách người nước ngoài khi đăng ký gửi hồ sơ về Sở Ngoại vụ. Nếu là cá nhân thì đăng ký bằng email cá nhân và chịu trách nhiệm pháp lý về tính chính xác của thông tin đăng ký). Mẫu biểu Phụ lục I được đăng tải tại website của Sở Ngoại vụ tại địa chỉ songoaivu.binhduong.gov.vn.

- Gửi bằng thư điện tử theo hướng dẫn sau: 
+ Nếu là doanh nghiệp thì gửi bản chụp công văn đăng ký của doanh nghiệp và danh sách đăng ký có dấu đỏ của doanh nghiệp, đồng thời gửi file mềm danh sách đăng ký (file có định dạng *.xls, *.xlsx) với tên email và tên file mềm mặc định là “Tên doanh nghiệp – Quốc gia/Vùng lãnh thổ” (Ví dụ: Công ty TNHH ABC là doanh nghiệp Việt Nam thì tên email là “ABC –Việt Nam”). 
+ Nếu là cá nhân gửi file mềm danh sách đăng ký tên email và tên file mềm mặc định là “Công dân <Quốc tịch>” (Ví dụ là công dân Nhật Bản thì tên email là “Công dân Nhật Bản”. 

- Gửi về địa chỉ email tương ứng như sau:
+ Đối với người nước ngoài từ các quốc gia, vùng lãnh thổ: Email về địa chỉ sngvbd.vaccine@gmail.com.
+ Đối với công dân Trung Quốc: Email về địa chỉ sngv.bdg@gmail.com 
+ Ghi chú khác: Nếu doanh nghiệp có công dân Trung Quốc và công dân các quốc gia, vùng lãnh thổ khác thì đăng ký công dân Trung Quốc riêng và công dân các quốc gia, vùng lãnh thổ khác riêng theo 02 email nêu trên.

Bước 2: Đề nghị Doanh nghiệp/Người nước ngoài kê khai đầy đủ thông tin bắt buộc theo mã QR Code để cập nhật vào phần mềm hệ thống bệnh viện khi tiêm chủng vắc xin (Mã QR Code theo địa bàn tại Phụ lục II). Trong đó lưu ý:
+ Phần thông tin “tên công ty” khai báo đúng tên đã đăng ký trong giấy đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư để thông tin được thống nhất. 
+ Sở Ngoại vụ không chịu trách nhiệm về những phát sinh do việc sai lệch giữa email danh sách đăng ký chính thức và khai báo mã QR Code; Việc kê khai không đầy đủ thông tin sẽ làm chậm thời gian xử lý hồ sơ của quý cá nhân, đơn vị.
Do tính chất cấp bách của công việc nêu trên, Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị quý Cơ quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp triển khai, thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ về Phòng Lãnh sự Thanh tra Sở Ngoại vụ (gặp ông Bùi Hữu Phúc 0909.313131 hoặc bà Mai Thị Đạt 0945.800899) để được hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định.
Trân trọng./.

Vui lòng tải các Phụ lục tại đây CV 692.rar
PHỤ LỤC II
ĐỊA CHỈ EMAIL, MÃ QR CODE VÀ THÔNG TIN LIÊN LẠC THEO ĐỊA BÀN

I. CÔNG DÂN TỪ CÁC QUỐC GIA, VÙNG LÃNH THỔ (KHÔNG BAO GỒM TRUNG QUỐC): Thời gian đăng ký 23/9/2021 – 27/9/2021
​Thông tin liên hệ
Email:  sngvbd.vaccine@gmail.com
Thông tin liên hệ để được hướng dẫn cụ thể:
+ Bà Nguyễn Thị Thùy Linh: 0912.511235
+ Ông Phạm Hữu Thành Tâm: 0938.879739
+ Bà Lê Nguyễn Thanh Thảo: 0966.448686
(Thị trường Hàn Quốc)
+ Bà Nguyễn Thị Kim Mai: 0764.264264
(Thị trường Nhật Bản)
https://forms.gle/JBBmjFvE5WiCCKbJA
DQG.png

I. CÔNG DÂN TRUNG QUỐC: Thời gian đăng ký 23/9/2021 – 27/9/2021
<
Thông tin liên hệ
​Email: sngv.bdg@gmail.com
Thông tin liên hệ để được hướng dẫn cụ thể:
+ Bà Mai Thị Đạt: 0945.800899
+ Bà Phạm Thị Hồng Nhung: 0933.090220
+ Ông Nguyễn Văn Đông: 0975.575456
+ Bà Vương Thị Thanh Thủy: 0943.777979
https://forms.gle/oiourvf6M38GtRfH8
tq.png
True
Tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương đợt 5 (các trường hợp chưa đăng ký tiêm, hoãn tiêm mũi 1)Đối ngoại Bình Dương; Hỗ trợ Doanh nghiệp; Hoạt động của Sở Ngoại Vụ; Hoạt động đoàn thể; Thông báo; Tin tức; Tuyên truyềnTinTiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương đợt 5 (các trường hợp chưa đăng ký tiêm, hoãn tiêm mũi 1)/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Ngày 15 tháng 9 năm 2021, Sở Ngoại vụ Bình Dương đã có công văn số 671/SNgV-LS về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương (đợt 5).
9/15/2021 12:00YesĐã ban hành
​​Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại công văn 3796/UBND-VX ngày 07/8/2021 về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhà đầu tư, chuyên gia, người lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh
Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố gửi thông báo đến các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh tổng hợp danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 5 (danh sách thống kê theo quốc gia, vùng lãnh thổ), cụ thể như sau:
1. Đối tượng:
Người nước ngoài (từ đủ 18 tuổi trở lên) đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh Bình Dương CHƯA TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19. 
2. Thời gian đăng ký: Từ ngày 15/9/2021 đến 12h00 ngày 20/9/2021. 
3. Hướng dẫn đăng ký tiêm vắcxin: Công ty/ Cá nhân đăng ký các bước như sau:
Bước 1: Kê khai danh sách theo biểu mẫu đính kèm tại Phụ lục I (Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm pháp lý về tính xác thực và hợp pháp của danh sách người nước ngoài khi đăng ký gửi hồ sơ về Sở Ngoại vụ. Nếu là cá nhân thì đăng ký bằng email cá nhân và chịu trách nhiệm pháp lý về tính chính xác của thông tin đăng ký). Mẫu biểu Phụ lục I được đăng tải tại website của Sở Ngoại vụ tại địa chỉ songoaivu.binhduong.gov.vn.

- Gửi bằng thư điện tử theo hướng dẫn sau: 
+ Nếu là doanh nghiệp thì gửi bản chụp công văn đăng ký của doanh nghiệp và danh sách đăng ký có dấu đỏ của doanh nghiệp, đồng thời gửi file mềm danh sách đăng ký (file có định dạng *.xls, *.xlsx) với tên email và tên file mềm mặc định là Tên doanh nghiệp – Quốc gia/Vùng lãnh thổ   
(Ví dụ: Công ty TNHH ABC là doanh nghiệp Việt Nam thì tên email là    ABC–Việt Nam . 
+ Nếu là cá nhân gửi file mềm danh sách đăng ký tên email và tên file mềm mặc định là Công dân -Quốc tịch
(Ví dụ là công dân Nhật Bản thì tên email là  Công dân Nhật Bản

- Gửi về địa chỉ email tương ứng như sau:

+ Đối với người nước ngoài từ các quốc gia, vùng lãnh thổ: Email về địa chỉ sngvbd.vaccine@gmail.com.
Đối với công dân Trung Quốc: Email về địa chỉ sngvbd.tdm@gmail.com 

+ Ghi chú khác: Nếu doanh nghiệp có công dân Trung Quốc và công dân các quốc gia, vùng lãnh thổ khác thì đăng ký công dân Trung Quốc riêng và công dân các quốc gia, vùng lãnh thổ khác riêng theo 02 email nêu trên.

Bước 2: Đề nghị Doanh nghiệp/Người nước ngoài kê khai đầy đủ thông tin bắt buộc theo mã QR Code để cập nhật vào phần mềm hệ thống bệnh viện khi tiêm chủng vắc xin (Mã QR Code theo địa bàn tại Phụ lục II). Trong đó lưu ý:
+ Phần thông tin “tên công ty” khai báo đúng tên đã đăng ký trong giấy đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư để thông tin được thống nhất. 
+ Sở Ngoại vụ không chịu trách nhiệm về những phát sinh do việc sai lệch giữa email danh sách đăng ký chính thức và khai báo mã QR Code; Việc kê khai không đầy đủ thông tin sẽ làm chậm thời gian xử lý hồ sơ của quý cá nhân, đơn vị.
Do tính chất cấp bách của công việc nêu trên, Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp triển khai, thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ về Phòng Lãnh sự Thanh tra Sở Ngoại vụ (gặp ông Bùi Hữu Phúc 0909.313131 hoặc bà Mai Thị Đạt 0945.800899) để được hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định.
Trân trọng./.

Vui lòng tải các Phụ lục tại đây CV 671.rar

PHỤ LỤC II
ĐỊA CHỈ EMAIL, MÃ QR CODE VÀ THÔNG TIN LIÊN LẠC THEO ĐỊA BÀN

I. CÔNG DÂN TỪ CÁC QUỐC GIA, VÙNG LÃNH THỔ (KHÔNG BAO GỒM TRUNG QUỐC): 

Thông tin liên hệ để được hướng dẫn cụ thể:
Email:  sngvbd.vaccine@gmail.com
Thông tin liên hệ để được hướng dẫn cụ thể:
+ Bà Nguyễn Thị Thùy Linh: 0912.511235
+ Ông Phạm Hữu Thành Tâm: 0938.879739
+ Bà Lê Nguyễn Thanh Thảo: 0966.448686
(Thị trường Hàn Quốc)
+ Bà Nguyễn Thị Kim Mai: 0764.264264
(Thị trường Nhật Bản)
hay
 https://forms.gle/JBBmjFvE5WiCCKbJA
DQG.png

II. CÔNG DÂN TRUNG QUỐC: 

Thông tin liên hệ để được hướng dẫn cụ thể:
​Email: sngvbd.tdm@gmail.com
Thông tin liên hệ để được hướng dẫn cụ thể:
+ Bà Mai Thị Đạt: 0945.800899
+ Bà Phạm Thị Hồng Nhung: 0933.090220
+ Ông Nguyễn Văn Đông: 0975.575456
+ Bà Vương Thị Thanh Thủy: 0943.777979

hay
https://forms.gle/F2oKetEsa16BZNtk6
tq.png
True
Bệnh viện Quốc tế Becamex hướng dẫn điều chỉnh thông tin trên ứng dụng “Sổ sức khoẻ điện tử”Hỗ trợ Doanh nghiệp; Hoạt động của Sở Ngoại Vụ; Tin tức; Thông báo; Đối ngoại Bình DươngTinBệnh viện Quốc tế Becamex hướng dẫn điều chỉnh thông tin trên ứng dụng “Sổ sức khoẻ điện tử”/PublishingImages/2021-09/So-suc-khoe-dien-tu-app-giao-dien-sp_Key_08092021182443.jpg
9/8/2021 19:00YesĐã ban hành

Hiện nay, Bộ Y tế đã triển khai ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” nhằm giúp người dân tự quản lý thông tin sức khỏe cá nhân và tra cứu Chứng nhận ngừa Covid-19.
Trong thời gian qua, Bệnh viện Quốc tế Becamex đã hỗ trợ chính quyền địa phương trong việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 theo danh sách được phân công. Phòng Kế hoạch tổng hợp của bệnh viện cũng đã đồng bộ dữ liệu tiêm chủng vắc xin của người dân lên hệ thống quốc gia.
Đối với trường hợp đã tiêm mũi 1 hoặc mũi 2 tại bệnh viện nhưng tra cứu trên ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” không có thông tin mũi tiêm hoặc không thể hiện đúng thông tin mũi tiêm, thông tin cá nhân… vui lòng truy cập đường link sau đây và điền theo mẫu:
So-suc-khoe-dien-tu-app-giao-dien.jpg

Bệnh viện Becamex sẽ tiếp nhận và phản hồi trong thời gian sớm nhất

True
THÔNG BÁO VỀ VIỆC TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19 (MŨI 2) CHO CÔNG DÂN NƯỚC NGOÀI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH DƯƠNGĐối ngoại Bình Dương; Hỗ trợ Doanh nghiệp; Hoạt động của Sở Ngoại Vụ; Thông báo; Tuyên truyền; Tin tứcTinTHÔNG BÁO VỀ VIỆC TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19 (MŨI 2) CHO CÔNG DÂN NƯỚC NGOÀI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH DƯƠNG/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
9/6/2021 16:00YesĐã ban hành
THÔNG BÁO
VỀ VIỆC TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID-19 (MŨI 2) CHO CÔNG DÂN NƯỚC NGOÀI
TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH DƯƠNG TỪ NGÀY 10/9/2021 ĐẾN NGÀY 21/9/2021

Trong thời gian 06/8/2021 – 31/8/2021, tỉnh Bình Dương đã triển khai 03 đợt tiêm chủng cho công dân các quốc gia và vùng lãnh thổ trên địa bàn tỉnh. Đối với việc tiêm chủng mũi 2, Sở Ngoại vụ thông báo như sau:​
- Tất cả các trường hợp đã được Sở Ngoại vụ hướng dẫn tiêm mũi 01 tại Bệnh viện Quốc tế Becamex và Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, QUÝ CÁ NHÂN/DOANH NGHIỆP KHÔNG CẦN ĐĂNG KÝ LẠI LẦN 2.
- Sở Ngoại vụ sẽ đăng tải danh sách tiêm mũi 2 khi đến hạn tiêm chủng, đồng thời có thông báo bằng điện thoại hoặc tin nhắn đến số điện thoại đã được cung cấp khi đăng ký LẦN 1. Sau khi nhận được tin nhắn mời tiêm chủng, vui lòng làm theo Hướng dẫn bên dưới.
​* Hướng dẫn tải và điền Công văn hỗ trợ người nước ngoài đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 (Chỉ áp dụng đối với người nhận thông báo từ bệnh viện)
Bước 1: 
Khi Chuyên gia nhận được tin nhắn thông báo thời gian, địa điểm tiêm vắc xin. Vui lòng truy cập vào Website Sở Ngoại vụ để tải mẫu công văn hỗ trợ đi đường, điền đầy đủ thông tin và làm theo hướng dẫn tại bước 2 sau đây:
Bước 2:
a. Đối với công dân từ các quốc gia và vùng lãnh thổ (không bao gồm Trung Quốc):
- Vui lòng tải file tại đây FORM 1.rar
- Vui lòng điền đầy đủ thông tin và gửi file word Form 01 “Tên Công ty hoặc tên cá nhân” gửi về email: sngvbd.giaydiduong@gmail.com.
- Vui lòng đăng nhập đường link để nhận Giấy đi đường đã ký, đóng dấu của Sở Ngoại vụ tại đây: Giấy đi đường
b. Đối với công dân Trung Quốc:
- Vui lòng tải file tại đây. MAU 3 - MAU 4.rar 
Ghi chú; 
-Mẫu 3: Giấy đi đường tiêm chủng tại Bệnh viện Quốc tế Becamex.
-Mẫu 4: Giấy đi đường tiêm chủng tại Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước.
- Vui lòng điền đầy đủ thông tin và gửi file Word được lưu với tên “BENH VIEN QUOC TE BECAMEX NGÀY …../9/2021” nếu chuyên gia nhận được thông báo tiêm chủng tại Bệnh viện Quốc tế Becamex hoặc “BENH VIEN ĐA KHOA MY PHUOC NGÀY…./9/2021” nếu chuyên gia nhận được thông báo tiêm chủng tại Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước về địa chỉ Email: sngv.bdg@gmail.com
- Vui lòng đăng nhập đường link để nhận Giấy đi đường đã ký, đóng dấu của Sở Ngoại vụ tại đây: Giấy đi đường
Bước 3:
- Tải “Phiếu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Bình Dương”,  PHIEU TIEM CHUNG.rar
in ra và điền thông tin vào, đem theo khi đi tiêm chủng.
- In giấy đi đường đã được Sở Ngoại vụ ký, đóng dấu để mang theo trong quá trình di chuyển đi tiêm chủng.
- Vui lòng mang theo Hộ chiếu/CMND/CCCD và Giấy xác nhận đã tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 (mũi 1) để đối chiếu.

Ghi chú:  Để nhận thông tin mới nhất về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, quý vị vui lòng truy cập Website Sở Ngoại vụ hoặc đăng nhập vào các nhóm Zalo sau đây: 
1. Công dân các quốc gia và vùng lãnh thổ (không bao gồm Trung Quốc): https://zalo.me/g/zzjpni208 
2. Công dân Trung Quốc: http://zalo.me/g/nwdlgx840

Trân trọng thông báo!


True
Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19Hỗ trợ Doanh nghiệp; Hoạt động của Sở Ngoại Vụ; Hoạt động đoàn thể; Thông báo; Tin tứcTinCổng thông tin tiêm chủng Covid-19/PublishingImages/2021-08/5k_Key_27082021065302.jfif
8/26/2021 13:00NoĐã ban hành

Trung tâm phòng, chống dịch quốc gia vừa xây dựng và đưa vào hoạt động cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. Qua cổng thông tin này, người dùng có thề tra cứu chứng nhận tiêm, kết quả đăng ký, đăng ký tiêm...và các thông tin liên quan việc tiêm chủng phòng ngừa Covid-19.
Vui lòng truy cập vào liên kết theo hình ảnh bên dưới
False
Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình DươngĐối ngoại Bình Dương; Hỗ trợ Doanh nghiệp; Hoạt động của Sở Ngoại Vụ; Hoạt động đoàn thể; Thông báo; Tin tức; Đối ngoại Việt NamTinTriển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương/PublishingImages/2021-08/tải xuống_Key_24082021172437.jpg
Ngày 24 tháng 8 năm 2021, Sở Ngoại vụ Bình Dương đã có công văn số 620/SNgV-LS về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương (đợt 4).
8/24/2021 18:00YesĐã ban hành
​Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại công văn 3796/UBND-VX ngày 07/8/2021 về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhà đầu tư, chuyên gia, người lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh,
Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố gửi thông báo đến các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh tổng hợp danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 4 (danh sách thống kê theo quốc gia, vùng lãnh thổ), cụ thể như sau:
​Đối tượng:
Người nước ngoài (từ đủ 18 tuổi trở lên) đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Biểu mẫu​: 
- Kê khai danh sách theo biểu mẫu đính kèm tại Phụ lục I
(Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm pháp lý về tính xác thực và hợp pháp của danh sách người nước ngoài khi đăng ký gửi hồ sơ về Sở Ngoại vụ.
Nếu là cá nhân thì đăng ký bằng email cá nhân và chịu trách nhiệm pháp lý về tính chính xác của thông tin đăng ký). ​
- Gửi bằng thư điện tử: Bản chụp công văn đăng ký của doanh nghiệp và danh sách đăng ký có dấu đỏ của doanh nghiệp.
đồng thời gửi file mềm danh sách đăng ký (file có định dạng *.xls, *.xlsx) với tên email và tên file mềm mặc định là “Tên doanh nghiệp – Quốc gia/Vùng lãnh thổ”
(Ví dụ: Công ty TNHH ABC là doanh nghiệp Việt  Nam thì tên email là “ABC –Việt Nam”),
Gửi về địa chỉ email tương ứng như sau:
+ Đối với người nước ngoài từ các quốc gia, vùng lãnh thổ: Email về địa chỉ sngvbd.vaccine@gmail.com 
+ Đối với công dân Trung Quốc: Email về địa chỉ sngv.bdg@gmail.com

* Ghi chú khác: Nếu doanh nghiệp có công dân Trung Quốc và công dân các quốc gia, vùng lãnh thổ khác:
thì đăng ký công dân Trung Quốc riêng và công dân các quốc gia, vùng lãnh thổ khác riêng theo 02 email nêu trên.
- Thời gian đăng ký: 
+ Đối với người nước ngoài từ các quốc gia, vùng lãnh thổ (không bao gồm công dân Trung Quốc:
Từ ngày 26/8/2021 đến ngày 29/8/2021. 
+ Đối với công dân Trung Quốc:
Do đang triển khai tiêm chủng đợt 3 đến hết ngày 28/8/2021, sau ngày 28/8/2021 nếu chưa tiêm chủng thì sẽ đăng ký theo công văn này, thời gian đăng ký từ ngày 29/8/2021 đến ngày 31/8/2021.
- Đề nghị Doanh nghiệp/Người nước ngoài kê khai đầy đủ thông tin bắt buộc theo mã QR Code để cập nhật vào phần mềm hệ thống bệnh viện khi tiêm chủng vắc xin (Mã QR Code theo địa bàn tại Phụ lục II). Trong đó lưu ý:
+ Phần thông tin “tên công ty” khai báo đúng tên đã đăng ký trong giấy đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư để thông tin được thống nhất. 
Cụ thể:
CÔNG DÂN TỪ CÁC QUỐC GIA, VÙNG LÃNH THỔ (KHÔNG BAO GỒM TRUNG QUỐC): Thời gian đăng ký 26/8/2021 - 29/8/2021
​Thông tin liên hệ
​Email:  sngvbd.vaccine@gmail.com
Thông tin liên hệ để được hướng dẫn cụ thể:
+ Bà Nguyễn Thị Thùy Linh: 0912.511235
+ Ông Phạm Hữu Thành Tâm: 0938.879739
+ Bà Lê Nguyễn Thanh Thảo: 0966.448686
(Thị trường Hàn Quốc)
+ Bà Nguyễn Thị Kim Mai: 0764.264264
(Thị trường Nhật Bản)
LT.png

CÔNG DÂN TRUNG QUỐC: Thời gian đăng ký 29/8/2021 - 31/8/2021
​​Thông tin liên hệ
​Email: sngv.bdg@gmail.com
Thông tin liên hệ để được hướng dẫn cụ thể:
+ Bà Mai Thị Đạt: 0945.800899
+ Bà Phạm Thị Hồng Nhung: 0933.090220
+ Ông Nguyễn Văn Đông: 0975.575456
+ Bà Vương Thị Thanh Thủy: 0943.777979
tq.png

Sở Ngoại vụ không chịu trách nhiệm về những phát sinh do việc sai lệch giữa email danh sách đăng ký chính thức và khai báo mã QR Code; Việc kê khai không đầy đủ thông tin sẽ làm chậm thời gian xử lý hồ sơ của quý cá nhân, đơn vị.
Do tính chất cấp bách của công việc nêu trên, Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp triển khai, thực hiện.
Trong quá trình thực hiện, nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ về Phòng Lãnh sự Thanh tra Sở Ngoại vụ (gặp ông Bùi Hữu Phúc 0909.313131 hoặc bà Mai Thị Đạt 0945.800899) để được hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định.

Vui lòng tải các Phụ lục tại đây

True
CHI ĐOÀN SỞ NGOẠI VỤ TIẾP SỨC CHO CÁC CHIẾN SỸ TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH COVID-19Hoạt động của Sở Ngoại Vụ; Hoạt động đoàn thể; Tin tứcCHI ĐOÀN SỞ NGOẠI VỤ TIẾP SỨC CHO CÁC CHIẾN SỸ TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH COVID-19/PublishingImages/2021-07/trao qua ho tro phong chong dich covid 19_Key_16072021113225.png
7/16/2021 12:00NoĐã ban hành

Sáng ngày 14/7/2021, tiếp tục chuỗi hoạt động Chiến dịch hè 2021 và chương trình hoạt động cùng địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Nhằm động viên, hỗ trợ cho các y, bác sĩ, đoàn viên, thanh niên tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương đang trưc tiếp làm công tác truy vết, xét nghiệm, chạy mẫu bệnh phẩm Covid-19, Chi đoàn Sở Ngoại vụ đã trao tặng 150 bộ đồ bảo hộ và 100 kính chắn giọt bắn theo tiêu chuẩn của ngành Y tế với tổng giá trị 10,2 triệu đồng (Được Chi đoàn vận động một số mạnh thường quân và Công đoàn Công ty TNHH Gomo Vietnam tài trợ).

Trong quá trình vận chuyển và tổ chức trao các hỗ trợ, Chi đoàn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. 

BCH Chi đoàn gửi tặng đồ bảo hộ và kính giọt bắn.png

Đ/c Phạm Hữu Thành Tâm - U.V BCH Chi đoàn gửi tặng đồ bảo hộ và kính giọt bắn

cho đại diện Chi đoàn CDC Bình Dương​


False
1 - 30Next