Thứ 6, Ngày 03/05/2019, 10:00
Lãnh đạo tỉnh tiếp Thượng Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản
03/05/2019
Sáng 29-4, tại TP.Thủ Dầu Một, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn Đại biểu Thượng Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản do ông Sasaki Hajime - Thượng Nghị sĩ Quốc hội, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhật Bản làm Trưởng đoàn đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

Cùng tiếp có ông Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Becamex IDC và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Chào mừng Đoàn đến thăm và làm việc tại Bình Dương, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam cho biết, Bình Dương là địa phương có kinh tế - xã hội phát triển nhanh của cả nước, trong đó tập trung phát triển công nghiệp - dịch vụ. Đến nay, tỉnh đã thu hút gần 3.600 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn trên 33 tỷ đô la Mỹ. Trong số 60 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư tại Bình Dương, Nhật Bản hiện đứng thứ 2 với tổng số vốn trên 5 tỷ đô la Mỹ, đặc biệt phải kể đến Tập đoàn Tokyu đầu tư trên 1 tỷ đô la Mỹ. Tập đoàn Tokyu đang cùng tỉnh nghiên cứu triển khai hệ thống xe buýt nhanh BRT và hệ thống tàu điện theo mô hình Nhật Bản. Bình Dương cũng đang mời gọi doanh nghiệp Nhật Bản nghiên cứu phát triển hệ thống logistics và đường sắt vận chuyển hàng hóa từ Bình Dương đến Vũng Tàu. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, mối quan hệ hợp tác giữa Bình Dương và các địa phương Nhật Bản nói chung, với các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng ngày càng phát triển tốt đẹp. Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh mong muốn Đoàn Đại biểu Thượng Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản tiếp tục quảng bá hình ảnh Bình Dương, giới thiệu kết quả hợp tác giữa Bình Dương với các địa phương của Nhật Bản cũng như hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Dương, từ đó kêu gọi nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Nhật Bản đến Bình Dương tìm hiểu cơ hội đầu tư.

ông Sasaki Hajime - Thượng Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản.jpg

Ông Trần Văn Nam (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp và làm việc với ông Sasaki Hajime - Thượng Nghị sĩ Quốc hội, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhật Bản

Đáp lời lãnh đạo tỉnh Bình Dương, ông Sasaki Hajime - Thượng Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản cho biết, mục đích chuyến thăm của Đoàn nhằm đánh kết quả hợp tác giữa hai bên trong phát triển đô thị tại Bình Dương. Ông mong muốn hai bên tổ chức các chuyến thăm, giao lưu định kỳ để khảo sát tiến độ các dự án, đồng thời cùng tìm ra cơ hội hợp tác ở những lĩnh vực khác. Thượng Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản cho rằng, với kinh nghiệm và uy tín sẵn có, Tập đoàn Tokyu sẽ hợp tác, hỗ trợ tỉnh Bình Dương nghiên cứu phát triển thành công các dự án xây dựng đô thị, dịch vụ, giao thông công cộng, góp phần tạo nên sự thịnh vượng cho đô thị Bình Dương trong thời gian tới.

ông Sasaki Hajime - Thượng Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản 1.jpg

Ông Trần Văn Nam (bìa phải) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Sasaki Hajime - Thượng Nghị sĩ Quốc hội, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhật Bản

ông Sasaki Hajime - Thượng Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản 2.jpg

Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Sasaki Hajime - Thượng Nghị sĩ Quốc hội, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhật Bản