Tin Tức
Thứ 5, Ngày 18/04/2019, 14:00
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Đảng Czech – Morava
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
18/04/2019
Tối 17/4 (giờ Việt Nam), trong chuyến thăm chính thức CH Czech, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đồng chí Vojtech Filip, Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech - Morava, đồng thời là Phó Chủ tịch Hạ viện CH Czech.

Thủ tướng tiếp đồng chí Vojtech Filip, Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech-Morava.jpg

Thủ tướng tiếp đồng chí Vojtech Filip, Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech-Morava, Phó Chủ tịch Hạ viện Czech.

Thủ tướng cho biết, Việt Nam và Czech tuy cách xa nhau về địa lý nhưng nhân dân hai nước luôn dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp. Nhân dân Việt Nam luôn đánh giá cao và biết ơn sự giúp đỡ quý báu mà nhân dân Czech đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước.

Bày tỏ vui mừng vì quan hệ truyền thống giữa hai Đảng Cộng sản Việt Nam và Czech tiếp tục được duy trì và phát triển, Thủ tướng cảm ơn Đảng Cộng sản Czech và đặc biệt là cá nhân đồng chí Chủ tịch luôn dành tình cảm và sự ủng hộ tích cực cho Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá cao việc trên cương vị Phó Chủ tịch Hạ viện Czech, đồng chí Vojtech Filip rất nỗ lực thúc đẩy hợp tác giữa Quốc hội hai nước.

Chúc mừng thành công cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Andrej Babis, Chủ tịch Đảng Cộng sản Czech bày tỏ vui mừng khi thấy quan hệ hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp. Đồng chí Vojtech Filip tin tưởng các thỏa thuận mà hai bên đã đạt được, các văn kiện đã ký kết sẽ sớm trở thành hiện thực, đồng thời nêu rõ, sẽ theo dõi sát sao việc thực hiện các nội dung tại cuộc hội đàm hôm nay. Đồng chí Vojtech Filip khẳng định, trên cương vị Phó Chủ tịch Hạ viện Czech, sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ giữa Quốc hội hai nước, củng cố thêm quan hệ nhiều mặt giữa hai nước.  Đồng chí Vojtech Filip cũng cho biết về dự định thăm, làm việc tại Việt Nam vào thời gian tới và kỳ vọng, khi đó, có thể sử dụng chuyến bay thẳng giữa hai nước.

Cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Vojtech Filip, Thủ tướng đánh giá cao việc Nhà nước Czech đã công nhận cộng đồng người Czech gốc Việt là dân tộc thiểu số của Cộng hòa Czech. Thủ tướng tin tưởng rằng phía Czech sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Czech hòa nhập và ổn định cuộc sống, phát huy hơn nữa vai trò cầu nối, góp phần tăng cường tình hữu nghị và quan hệ thương mại-đầu tư giữa hai nước.

Cho rằng quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư đóng vai trò quan trọng trong hợp tác song phương, Thủ tướng nhấn mạnh, Hiệp địnhThương mại Tự do Việt Nam-EU (EVFTA) có ý nghĩa quan trọng về chiến lược và kinh tế-thương mại giữa EU và Việt Nam, đặc biệt giúp các doanh nghiệp Czech và EU tiếp cận thị trường Việt Nam. Thủ tướng đề nghị đồng chí Vojtech Filip, trên cơ sở quan hệ song phương tốt đẹp và với tư cách là người bạn thân thiết của Việt Nam, thúc đẩy để sớm ký kết Hiệp định EVFTA và EVIPA (Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU).

Thủ tướng cho biết, đường bay thẳng Hà Nội-Prague sẽ sớm được thiết lập và hy vọng đồng chí Vojtech Filip sẽ đi chuyến bay đầu tiên này.

Nhân dịp này, đồng chí Vojtech Filip đã tặng Thủ tướng cuốn sách "Hoa cúc xanh", tác phẩm nổi tiếng của tác giả Karel Capek của CH Czech được dịch ra tiếng Việt.

(Nguồn: Baochinhphu)​


Lượt người xem:  Views:   697
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức