Tin Tức
Thứ 5, Ngày 18/04/2019, 11:00
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống CH Czech
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
18/04/2019
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Czech, chiều 17/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Tổng thống Cộng hòa Czech Milos Zeman.

Tổng thống CH Czech Milos Zeman.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống CH Czech Milos Zeman 

Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với các nước bạn bè truyền thống ở khu vực Trung Đông Âu, trong đó Cộng hòa Czech là một ưu tiên. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ hài lòng về những tiến triển tích cực trong quan hệ hai nước thời gian qua trên nhiều lĩnh vực. Về chính trị-ngoại giao, hai bên duy trì trao đổi đoàn các cấp, trong đó có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Czech của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang năm 2015, chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Milos Zeman năm 2017.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh những bước phát triển đáng khích lệ trong hợp tác kinh tế-thương mại và đầu tư giữa hai nước thời gian qua và cho rằng trong thời gian tới cần phát huy những hướng hợp tác mà hai bên có nhiều tiềm năng như du lịch, vận tải hàng không, khai thác mỏ…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn lãnh đạo và các cấp chính quyền Czech đã tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống ổn định tại Czech, góp phần vào việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Cộng hòa Czech và cá nhân Tổng thống ủng hộ việc ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) trong thời gian sớm nhất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ vàng lưu niệm tại Phủ Tổng thống Czech.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ vàng lưu niệm tại Phủ Tổng thống Czech

Về phần mình, Tổng thống Milos Zeman khẳng định coi trọng quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống giữa hai nước, đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Czech lần này của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và tin tưởng rằng, với bề dày lịch sử quan hệ gần 70 năm, với số lượng đông đảo cựu sinh viên Việt Nam đã từng sinh sống và học tập tại Czech và cộng đồng trên 65.000 người Việt tại đây, quan hệ Việt Nam-Czech có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Tổng thống Milos Zeman bày tỏ ấn tượng sâu sắc về chuyến thăm Việt Nam năm 2017 và vui mừng trước việc hai bên đã triển khai tích cực những thỏa thuận hợp tác ký kết nhân chuyến thăm, trong đó có kế hoạch mở đường bay trực tiếp Hà Nội-Prague. Tổng thống  tin tưởng rằng, cùng với việc ký và thông qua Hiệp định EVFTA và EVIPA mà Czech hoàn toàn ủng hộ, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, thực chất, hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

* Cũng trong chuyến thăm, Thủ tướng đã đến thăm hỏi cộng đồng người Việt tại Czech và gặp gỡ doanh nghiệp Czech.

(Nguồn: Baochinhphu)​Lượt người xem:  Views:   842
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức