Tin Tức
Thứ 5, Ngày 18/04/2019, 11:00
Thủ tướng Cộng hòa Czech chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
18/04/2019
Sáng 17/4, giờ địa phương (chiều 17/4, giờ Việt Nam), lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã diễn ra trọng thể tại Văn phòng Chính phủ Cộng hòa Czech. Thủ tướng Cộng hòa Czech Andrej Babis chủ trì lễ đón.

Thủ tướng Cộng hòa Czech Andrej Babis chủ trì lễ đón chính thức.jpg

Thủ tướng Cộng hòa Czech Andrej Babis chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Andrej Babis đã đón và bắt tay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở nơi đỗ xe khi đoàn xe của Thủ tướng dừng lại ở sảnh chính. Tiếp đó, hai Thủ tướng di chuyển đến đầu hàng danh dự. Quân nhạc cử quốc thiều Việt Nam và Cộng hòa Czech.

Thủ tướng Cộng hòa Czech Andrej Babis chủ trì lễ đón chính thức 1.jpg

Sau phần báo cáo của Đội trưởng đội danh dự, hai Thủ tướng cúi chào quốc kỳ và bắt đầu duyệt đội danh dự. Sau đó, hai nhà lãnh đạo cùng tới chào và giới thiệu thành phần quan chức mỗi bên. Thủ tướng Andrej Babis mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký sổ lưu niệm.

Thủ tướng Cộng hòa Czech Andrej Babis chủ trì lễ đón chính thức 2.jpg

Ngay sau lễ đón, hai Thủ tướng dẫn đầu đoàn cấp cao hai nước bắt đầu cuộc hội đàm, xác định trọng tâm hợp tác giữa hai nước thời gian tới.

Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Cộng hòa Czech lần này có ý nghĩa rất quan trọng, diễn ra trong bối cảnh sau 12 năm mới có trao đổi cấp Thủ tướng và trước thềm kỷ niệm 70 năm Ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa hai nước (2/2/1950 - 2/2/2020).

Thủ tướng Cộng hòa Czech Andrej Babis chủ trì lễ đón chính thức 3.jpg

Quốc gia Trung Âu với dân số hơn 10 triệu người này đã công nhận cộng đồng gốc Việt (khoảng 70.000 người) là một trong những cộng đồng dân tộc thiểu số.

Kể từ khi kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao giữa hai nước (năm 2015) cho đến nay, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp Việt Nam-Czech tiếp tục đà phát triển trên các lĩnh vực.

Hình ảnh tại Hội đàm.jpg

Hình ảnh tại Hội đàm.

Quan hệ thương mại giữa hai nước đã có những bước phát triển đáng kể. Giai đoạn 5 năm (2014-2018), thương mại song phương đã tăng 68,47%, từ mức 697 triệu USD năm 2014 lên 1,2 tỷ USD năm 2018. 

Năm 2018, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 36 trong số hơn 200 đối tác của Czech. Nếu tính riêng xuất khẩu, Việt Nam là nước xuất khẩu lớn thứ 28 vào Czech. Hiện nay, Việt Nam cũng là một trong 12 thị trường ưu tiên về thương mại của Czech.

 (Nguồn: Baochinhphu)
Lượt người xem:  Views:   690
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức