Thứ 5, Ngày 28/03/2019, 10:00
Cục Hợp tác Kinh tế Thương mại – Bộ Kinh tế Công thương Nhật Bản làm việc tại tỉnh Bình Dương
28/03/2019

Chiều ngày 27/3/2019, tại phòng khách Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Trần Thanh Liêm tiếp và làm việc với Ông Fujiwara Yutaka, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Kinh tế Thương mại – Bộ Kinh tế Công thương Nhật Bản. Cùng dự tiếp với đoàn có lãnh đạo các sở, ban, ngành, Tổng Công ty Becamex IDC .

Tại buổi tiếp, Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thông báo tình hình kinh tế xã hội của tỉnh. Trong năm 2018, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế xã hội của Bình Dương đã đạt được. Đặc biệt chỉ số phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng cao. Bình Dương là địa phương đứng thứ 3 về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh) với hơn 3.500 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn 32,8 tỷ đô la Mỹ. Trong đó Nhật Bản là nhà đầu tư lớn thứ 2 tại tỉnh Bình Dương với tổng số vốn là 5,16 tỷ đô la Mỹ với gần 300 dự án. Chủ tịch tỉnh Bình Dương cũng đánh giá cao đóng góp của các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

2.jpg

Cũng trong buổi làm việc, Ông Nguyễn Việt Long, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC, Giám đốc Văn phòng Thành phố Thông minh Bình Dương giới thiệu sơ lược về Đề án Thành phố Thông minh Bình Dương, Chương trình đột phá đến năm 2021 của tỉnh Bình Dương. Chương trình hành động phát triển thành phố thông minh Bình Dương năm 2019 tập trung vào 11 dự án trọng điểm trong số 80 dự án thực hiện phát triển thành phố thông minh Bình Dương. Tỉnh Bình Dương mong muốn hợp tác với các đối tác nước ngoài về xây dựng phát triển Bình Dương trở thành thành phố thông minh, hiện đại, văn minh và phát triển bền vững.

Ông Fujiwara Yutaka, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Kinh tế Thương mại – Bộ Kinh tế Công thương Nhật Bản, bày tỏ ấn tượng trước thành tựu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua. Từ một tỉnh nông nghiệp lạc hậu xây dựng, phát triển thành tỉnh công nghiệp và xây dựng thành phố thông minh trong tương lai. Ông đánh giá cao Đề án thành phố thông minh Bình Dương, chiến lược Đột phá xây dựng thành phố thông minh Bình Dương đến năm 2021 của tỉnh. Ông cũng sẽ xem xét cơ hội hợp tác xây dựng thành phố thông minh Bình Dương, đặc biệt trong các lĩnh vực giao thông, phát triển đô thị.