Thứ 2, Ngày 03/12/2018, 15:00
Lãnh đạo tỉnh tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản)
03/12/2018
Chiều 30-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp ông Takahashi Kazuo –Tổng Giám đốc Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) đến chào xã giao.

​Tại buổi tiếp, ông Takahashi Kazuo chúc mừng những thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương, đặc biệt là thu hút đầu tư nước ngoài; đồng thời cảm ơn sự quan tâm từ chính quyền tỉnh Bình Dương thời gian qua đã tạo nên thành công trong quá trình phát triển chung của Tập đoàn Tokyu. Ông mong muốn tiếp tục nhận được sự  hỗ trợ từ chính quyền tỉnh, đặc biệt là các dự án về phát triển hệ thống giao thông công cộng và phát triển đô thị, dịch vụ tại Thành phố mới Bình Dương. Tập đoàn Becamex Tokyu sẽ hoạt động có hiệu quả hơn nữa và không ngừng đóng góp vào sự phát triển của Bình Dương.​

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tiếp ông Takahashi Kazuo –Tổng Giám đốc Tập đoàn Tokyu.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đánh giá cao quá trình hoạt động của các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và Tập đoàn Tokyu nói riêng đã đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế tỉnh Bình Dương. Ông đề nghị Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn Tokyu tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc phát triển hệ thống giao thông công cộng và khu đô thị Thành phố mới Bình Dương ngày càng hiện đại. Chính quyền tỉnh Bình Dương cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp để tạo nên sự thành công chung và tin tưởng rằng những dự án, công trình có tính chất đột phá tại tỉnh Bình Dương sẽ mang dấu ấn của Tập đoàn Tokyu.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Chiều cùng ngày, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tiếp ông Takahashi Kazuo –Tổng Giám đốc Tập đoàn Tokyu.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp ông Takahashi Kazuo ​.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp ông Takahashi Kazuo

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng khăng khít và nâng lên tầm chiến lược. Với nhiều điều kiện thuận lợi cùng việc tích cực đổi mới, chuyển dịch kinh tế, thực hiện tốt các quy hoạch phát triển và hạ tầng giao thông, Bình Dương đã đón tiếp nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản đến đầu tư. Ông cho biết, hiện nay có khoảng 300 nhà đầu tư Nhật Bản với vốn đầu tư gần 5 tỷ đô la Mỹ đang hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh Bình Dương, trong đó phải kể đến Tập đoàn Tokyu. Trong thời gian tới, ông đề nghị Tập đoàn Tokyu tiếp tục nghiên cứu thực hiện tốt Dự án cải tạo hệ thống giao thông công cộng tỉnh Bình Dương cũng như các dự án xây dựng đô thị và dịch vụ khác.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tặng quà lưu niệm cho ông Takahashi Kazuo​.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tặng quà lưu niệm cho ông Takahashi Kazuo

Đáp lời Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm, ông Takahashi Kazuo cho biết, bên cạnh các dự án đầu tư về xây dựng và phát triển đô thị, Tập đoàn Tokyu cũng chú trọng đẩy mạnh kinh doanh xe buýt; đóng góp quan trọng cho việc thúc đẩy chuyển đổi sang phương thức giao thông công cộng. Với kinh nghiệm và kỹ thuật công nghệ sẵn có, Tập đoàn sẽ hỗ trợ tích cực cho Bình Dương trong các dự án xây dựng và cải tạo hệ thống giao thông công cộng, góp phần tạo nên sự thịnh vượng cho đô thị mới Bình Dương.

(Nguồn: binhduong.gov.vn)​