Thứ 6, Ngày 13/09/2024, 11:00
Lãnh đạo tỉnh tiếp Tổng Lãnh sự Ấn Độ
13/09/2024
Sáng 09-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND ​tỉnh đã tiếp Ngài Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm và chào xã giao nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà đã giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư của tỉnh trong 7 tháng qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà (bìa phải) tiếp Ngài Madan Mohan Sethi -  Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh

Theo đó, lũy kế đến ngày 15/8/2024, toàn tỉnh có 4.354 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký gần 41 tỷ đô la Mỹ. Bình Dương hiện đứng thứ 3 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, sau TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong đó, Ấn Độ hiện đứng thứ 23 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với 10 dự án và tổng vốn đầu tư hơn 116 triệu đô la Mỹ. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu là dụng cụ y tế, công nghiệp chế biến, chế tạo, thanh trùng nông sản thực phẩm...

Ngài Madan Mohan Sethi đánh giá cao sự phát triển năng động, môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch của tỉnh Bình Dương và cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Ấn Độ trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho Ngài Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh

Thời gian tới, Ngài Tổng Lãnh sự mong muốn chính quyền tỉnh tiếp tục hỗ trợ để các doanh nghiệp đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh, nhất là lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu thực hiện các dự án công nghệ thông tin, công nghệ cao trên địa bàn tỉnh. Đồng thời thắt chặt hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, giao lưu văn hóa góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà chúc mừng Ngài Madan Mohan Sethi đã có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam. Ông mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Bình Dương với đối tác Ấn Độ sẽ ngày càng được củng cố và phát triển bền vững, thịnh vượng hơn nữa trong tương lai. ​

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: binhduong.gov.vn

Lượt người xem:  Views:   1963