Thứ 7, Ngày 10/08/2024, 17:00
BÌNH DƯƠNG THẮT CHẶT QUAN HỆ HỢP TÁC HỮU NGHỊ VỚI THÀNH PHỐ DAEJEON (HÀN QUỐC)
10/08/2024
Từ ngày 08-12/8/2024, Đoàn lãnh đạo tỉnh đã có chuyến thăm và làm việc, tham dự Lễ hội 0 Giờ Daejeon tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc.

Chiều ngày 08/8/2024, đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương đã đến thăm và làm việc cùng Chủ tịch hội đồng thành phố Daejeon, Hàn Quốc.

Tham dự còn có đồng chí Mai Hùng Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cùng lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh.

Tiếp đón đoàn là ông Cho Won Hwui, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và Ủy viên Hội đồng thành phố Daejeon.

34300ea5dcdc788221cd.jpg

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Lộc làm việc với Chủ tịch Hội đồng TP Daejeon Cho Won Hwui

Ông Cho Won Hwui cảm đoàn đã đến thăm, làm việc với Hội đồng thành phố Daejeon và tham dự Lễ hội 0 giờ Daejeon. Theo ông, kể từ tháng 6 năm 2023, Tổng thống Hàn Quốc đã có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam và là nước Đông Nam Á đầu tiên Tổng thống Hàn Quốc tới thăm sau khi nhậm chức. Do đó chuyến thăm lần này của Đoàn tỉnh Bình Dương càng có ý nghĩa sâu sắc hơn thể hiện sự giao lưu liên tục ở cấp địa phương ở sau cấp quốc gia. Ông đánh giá cao và tin tưởng  việc sự phát triển kinh tế, khoa học công nghệ và thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh Bình Dương cùng với sự phát triển khoa học công nghệ của thành phố Daejeon sẽ thúc đẩy sự liên kết chặt chẽ hơn giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Daejeon trong thời gian tới.

Ngoài ra, Ông cũng mời đoàn tham dự "lễ hội Không giờ" của thành phố Daejeon. Đây là một trong những lễ hội mang tính biểu tượng của văn hóa - khoa học công nghệ của Hàn Quốc và có sự tham gia biểu diễn của Đoàn ca múa nhạc dân tộc của tỉnh Bình Dương. Qua đó, cả hai địa phương có cơ hội tìm hiểu sâu sắc hơn về văn hóa nghệ thuật của nhau, thúc đẩy hoạt động ngoại giao văn hóa của tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon.

Ông Nguyễn Văn Lộc cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, ấm áp của Hội đồng thành phố Daejeon. Ông cũng thông tin về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua đồng thời ông cũng đánh giá cao hoạt động hợp tác kinh tế, văn hóa sôi nổi giữa Bình Dương với thành phố Daejeon sau gần 20 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị.  Ông nhấn mạnh vai trò của nguồn vốn FDI trong đó có Hàn Quốc và đặc biệt là thành phố Daejeon đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế của tỉnh.

Ông cũng hi vọng rằng trong thời gian tới sự hợp tác giữa phát triển công nghiệp của tỉnh và sự phát triển khoa học công nghệ của thành phố Daejeon sẽ hoàn cảnh thúc đẩy sự hợp tác liên kết của hai địa phương lên một tầm cao mới.

Ngoài ra buổi họp cũng đề xuất một số nội dung hợp tác trên lĩnh vực văn hóa xã hội đặc biệt là hỗ trợ cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Dương cụ thể là thúc đẩy công tác hỗ trợ huấn luyện cho người khuyết tật trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

74c7f2db46a2e2fcbbb3.jpg

Đoàn chụp hình lưu niệm với Chủ tịch Hội đồng TP. Daejeon, Hàn Quốc

9f6cccd97aa0defe87b1.jpg

Đoàn chụp hình lưu niệm với Hội đồng TP. Daejeon, Hàn Quốc

Ngoài ra trong khuôn khổ chuyến thăm còn còn có chương trình giao lưu văn hóa thanh thiếu niên và học sinh của tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon do Lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng Sở Giáo dục và Đào tạo dẫn đầu.

Tuấn Anh- Thùy Linh