Thứ 4, Ngày 19/06/2024, 11:00
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản
19/06/2024
Sáng 12-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì tiếp Đoàn lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh (JCCH) do ông Nozaki Takao - Tân Chủ tịch JCCH làm Trưởng đoàn đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới. ​

Tại buổi tiếp, ông Nozaki Takao cảm ơn lãnh đạo tỉnh và các sở ngành đã luôn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp Nhật Bản an tâm sản xuất kinh doanh.

Ông đánh giá cao những tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương, đặc biệt là môi trường thu hút đầu tư, cơ sở hạ tầng và các định hướng quy hoạch, xây dựng thành phố thông minh.

IMG_HHDNNB0381.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp

Ông Nozaki Takao cho biết, JCCH hiện có 1.061 hội viên, tập trung chủ yếu tại 05 tỉnh, thành: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiệp hội hoạt động với mục tiêu cùng hợp tác hữu nghị giúp đỡ lẫn nhau, cùng góp sức để đẩy mạnh phát triển kinh tế Việt Nam, đồng thời mở rộng và khuyến khích các hoạt động giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản. Trong thời gian tới, JCCH sẽ tăng cường tổ chức các sự kiện giao lưu giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam, cùng nhiều hoạt động trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, thể thao. Lãnh đạo JCCH mong nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Đồng thời mong muốn tỉnh tiếp tục có những buổi hội thảo, đối thoại giúp doanh nghiệp Nhật Bản có cơ hội trao đổi, kiến nghị các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

IMG_hhdnNB0377.jpg

Ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (phải) tiếp ông Nozaki Takao Tân Chủ tịch JCCH

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dành chúc mừng ông Nozaki Takao vừa đảm nhận chức vụ Chủ tịch JCCH trong nhiệm kỳ mới. Ông đánh giá cao vai trò của JCCH trong hoạt động thúc đẩy xúc tiến thương mại, đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Dương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng với vai trò của mình, ông Nozaki Takao tiếp tục kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu đầu tư tại Bình Dương.

IMG_HHDNNB0384.jpg

Ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Nozaki Takao - Tân Chủ tịch JCCH

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Bình Dương cam kết đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại tỉnh. Sắp tới, tỉnh sẽ tổ chức nhiều sự kiện hội thảo, giao lưu trao đổi giữa lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp Nhật Bản.

IMG_HHDNNB0393.jpg

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: binhduong.gov.vn