Thứ 6, Ngày 07/06/2024, 11:00
Bình Dương ký kết Ý định thư với tỉnh Hà Nam, Trung Quốc
07/06/2024
Chiều 06-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì tiếp Đoàn lãnh đạo tỉnh Hà Nam, Trung Quốc do ông Tô Vận Phong – Phó Tỉnh trưởng Chính quyền nhân dân tỉnh Hà Nam làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc nhằm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh.​

Cùng tiếp Đoàn có ông Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Trường Nhật Phượng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành tỉnh.

IMG_TDTHN0209.jpg

Ông Võ Văn Minh (phải) - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo tỉnh Hà Nam, Trung Quốc

Tại buổi tiếp, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn lãnh đạo tỉnh Hà Nam đến thăm Bình Dương. Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cho biết, Bình Dương nằm trong nhóm những tỉnh, thành phố dẫn đầu của Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội và tốc độ thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Lũy kế đến ngày 15/5/2024, toàn tỉnh có 4.300 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số vốn hơn 40,7 tỷ đô la Mỹ...

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng giữa hai tỉnh có rất nhiều cơ hội hợp tác góp phần thúc đẩy sự phát triển của hai quốc gia nói chung và hai tỉnh nói riêng. Ông mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương thông qua các chuyên đề hợp tác.

IMGtang quaHN_0250.jpg

Ông Võ Văn Minh (phải) ​- Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Tô Vận Phong – Phó Tỉnh trưởng Chính quyền nhân dân tỉnh Hà Nam

Ông Tô Vận Phong – Phó Tỉnh trưởng Chính quyền nhân dân tỉnh Hà Nam, Trung Quốc bày tỏ phấn khởi khi được đến thăm và làm việc với tỉnh Bình Dương. Ông đánh giá cao sự phát triển kinh tế năng động, sáng tạo, cũng như những tiềm năng và lợi thế phát triển của tỉnh, đặc biệt về chất lượng điều hành của chính quyền tỉnh trong quản lý, quy hoạch, thu hút FDI, thương mại - dịch vụ.

Ông Tô Vận Phong cho biết, Hà Nam có dân số gần 100 triệu người; là trung tâm về công nghiệp và nông nghiệp, đầu mối giao thông của Trung Quốc; quy mô kinh tế của Hà Nam đứng thứ 6 Trung Quốc.​

Ông nhấn mạnh, chuyến công tác lần này của Đoàn nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trên nhiều lĩnh vực như: Logistics, kinh tế thương mại; du lịch. Ông cho rằng hai địa phương có nhiều điểm tương đồng cũng như có thể tận dụng những lợi thế hỗ trợ cho nhau hợp tác cùng phát triển.

Hoan nghênh các doanh nghiệp Bình Dương và Việt Nam đến Hà Nam xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư, lãnh đạo tỉnh Hà Nam cũng hy vọng những lần hợp tác tiếp theo trong tương lai sẽ mang đến những  thành tựu tốt đẹp cho hai tỉnh.

IMG_kkHTHNTQ0239.jpg

Lãnh đạo hai tỉnh ký kết Ý định thư về hợp tác, giao lưu, hữu nghị giữa UBND tỉnh Bình Dương và chính quyền tỉnh Hà Nam, Trung Quốc

Dịp này, lãnh đạo hai tỉnh đã ký kết Ý định thư về hợp tác, giao lưu, hữu nghị giữa UBND tỉnh Bình Dương và chính quyền tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

IMG_dbchupln0265.jpg

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nguồn:binhduong.gov.vn