Thứ 3, Ngày 30/01/2024, 16:00
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm và chúc Tết một số cơ quan ngoại giao tại TP.Hồ Chí Minh
30/01/2024
​Chiều 25-01, Đoàn công tác tỉnh Bình Dương do ông Nguyễn Văn Dành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc mừng năm mới Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh. ​​

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dành đã chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ông cũng đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh trong việc kết nối hợp tác giữa tỉnh Bình Dương với các địa phương và doanh nghiệp của Hoa Kỳ. Đặc biệt vào ngày 12/7/2023, UBND tỉnh Bình Dương và chính quyền bang Nebraska đã ký kết Bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị nhân dịp Đoàn Thống đốc bang Nebraska sang thăm và làm việc chính thức tại tỉnh Bình Dương.

z5111056610111_9592299a7b6d6ab5263ccff62357da93.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dành thăm và chúc mừng năm mới Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Hoa Kỳ hiện đứng thứ 10 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương với 135 dự án đầu tư và tổng số vốn 1 tỷ 360 triệu đô la Mỹ. Lĩnh vực đầu tư chủ yếu là ngành điện, điện tử, logistic, gạch men và sứ vệ sinh, đồ gỗ và trang trí nội thất, hóa mỹ phẩm, may thêu và các sản phẩm dệt may xuất khẩu…

z5111056608429_49b207a5d87622874eac189dd67ccc8e.jpg

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm và chúc mừng năm mới Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh

Cảm ơn Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đến chúc Tết, bà Anne Benjaminson - Phó Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.Hồ Chí Minh bày tỏ ấn tượng với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương và cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã hỗ trợ hoạt động của các doanh nghiệp Hoa Kỳ trên địa bàn tỉnh.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác tỉnh Bình Dương cũng tới thăm và chúc mừng năm mới Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại TP.Hồ Chí Minh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dành đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của JICA đối với các dự án ODA tại tỉnh Bình Dương. Thời gian qua, JICA đã hỗ trợ vốn ODA cho tỉnh Bình Dương đầu tư hoàn thành 02 dự án Cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương giai đoạn 1 và giai đoạn 2, giải quyết vấn đề thoát nước và xử lý nước sinh hoạt tại thành phố Thủ Dầu Một và Thuận An. Tổng vốn ODA do JICA tài trợ khoảng 27 tỷ 730 triệu Yên (tương đương 5.753 tỷ đồng).

z5111056618540_e980f80aa77a38dd8c3d9c00eeb0607b (1).jpg

Đoàn công tác tỉnh Bình Dương thăm và chúc mừng năm mới Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA

Ông Karasawa Masayuki - Trưởng Đại diện JICA đánh giá cao sự phối hợp, hỗ trợ của chính quyền tỉnh Bình Dương trong việc triển khai các dự án của JICA.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dành gửi lời cảm ơn và mong muốn JICA tiếp tục nghiên cứu hỗ trợ các dự án ODA trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đặc biệt là dự án trong lĩnh vực giao thông.

Thùy Linh​