Thứ 4, Ngày 26/07/2023, 09:00
Triển khai cấp chữ ký số miễn phí cho công dân tỉnh Bình Dương để thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch điện tử
26/07/2023
Ngày 03/7/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương có công văn số 635//STTTT-CĐSBCVT về việc triển khai cấp chữ ký số miễn phí cho công dân tỉnh Bình Dương để thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch điện tử​.
Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị:
1. Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố
- Phối hợp với các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (CA công cộng) triển khai cấp chữ ký số miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương sử dụng trong các dịch vụ công của tỉnh.
- Bố trí nhân lực tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, 9 Trung tâm Phục vụ hành chính công các huyện, thị xã, thành phố và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính các xã, phường, thị trấn với các tổ chức cung cấp dịch vụ CA công cộng để hướng dẫn, cấp chữ ký số miễn phí cho người dân.
- UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã trực thuộc giao các Tổ công nghệ số cộng đồng nghiên cứu tài liệu hướng đăng ký, sử dụng chữ ký số công cộng của các doanh nghiệp CA công cộng và phối hợp với các đầu mối CA công cộng để tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, cài đặt và sử dụng.
2. Các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực ký số công cộng
- Triển khai cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân để sử dụng dịch vụ công trực tuyến theo đúng cam kết với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương.​