Thứ 3, Ngày 20/06/2023, 10:00
Bình Dương và tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) tiếp tục tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực
20/06/2023
​Tiếp tục chương trình công tác ​tại Nhật Bản, chiều 19-6, Đoàn công tác tỉnh Bình Dương do ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản).

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Muraoka Tsugumasa - Thống đốc tỉnh Yamaguchi; ông Yanai Shungaku - Chủ tịch Hội đồng tỉnh Yamaguchi; ông Yoshida Mitsuhiro - Chủ tịch Liên minh nghị sĩ Asean tỉnh Yamaguchi.

toancanhbuoilamviecvoiThongdocyamaguchi19-6.jpg

Bí thư Tỉnh ủy thăm và  làm việc với Thống đốc tỉnh Yamaguchi

Phát biểu tại buổi thăm và làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi bày tỏ vui mừng khi đến thăm lại tỉnh Yamaguchi trong năm 2023 nhân dịp hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Bí thư cho biết, năm 2014, tỉnh Bình Dương và tỉnh Yamaguchi chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác, giữa HĐND tỉnh Bình Dương với Hội đồng tỉnh Yamaguchi, giữa UBND tỉnh Bình Dương với Chính quyền tỉnh Yamaguchi, từ đó đến nay, hai địa phương đã có bước phát triển quan hệ chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực. Các hoạt động hợp tác giữa hai cơ quan dân cử của hai tỉnh đã góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương thời gian qua.

toancanhbuoilamviecvoiThongdocyamaguchi.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc với Thống đốc tỉnh Yamaguchi

Bí thư tin tưởng rằng hai tỉnh Bình Dương và Yamaguchi sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, thắt chặt tình hữu nghị giữa chính quyền hai địa phương, giữa hai cơ quan dân cử cũng như tăng cường các hoạt động hợp tác về kinh tế, văn hóa, giáo dục y tế giữa các doanh nghiệp, đơn vị của hai địa phương, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Bình Dương và Yamaguchi nói riêng và mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung.

toancanhlamviecvoiHoidongtinhyamaguchi19-6.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc với Chủ tịch Hội đồng tỉnh Yamaguchi

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Bí thư khẳng định Bình Dương mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác sâu rộng với tỉnh Yamaguchi trong các lĩnh vực như khoa học công nghệ, trao đổi nguồn nhân lực, nông nghiệp công nghệ cao, hợp tác về giáo dục đào tạo, y tế, thể dục thể thao... góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của hai địa phương.

tangquaChutichhoidongyamaguchi19-6.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi (bìa trái) tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Hội đồng tỉnh Yamaguchi

Nhân dịp Sự kiện "Gặp gỡ Nhật Bản 2023" tại tỉnh Bình Dương được tổ chức trong tháng 9/2023, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng mời Ngài Thống đốc, Ngài Chủ tịch Hội đồng, Ngài Chủ tịch Liên minh nghị sĩ ASEAN sắp xếp thời gian đến tham dự chương trình, góp phần phát triển mối quan hệ giữa tỉnh Bình Dương với tỉnh Yamaguchi nói riêng và với các đối tác Nhật Bản trong thời gian tới.

doanchuphinhluuniemvoiHoidongyamaguchi19-6.jpg

Đại biểu chụp hình lưu niệm​​

Phát biểu tại buổi tiếp, Thống đốc tỉnh Yamaguchi Muraoka Tsugumasa hân hạnh được đón tiếp Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương đến thăm. Khẳng định mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai địa phương, Ngài Thống đốc tin rằng, trong thời gian tới, hai địa phương tiếp tục đẩy mạnh các lĩnh vực hợp tác, tăng cường giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau phát triển. ​

Hà Thanh