Tin Tức - Tư liệu
 
Tóm tắt lịch sử ngành Ngoại giao Việt Nam
 
Quốc hoa là một loài hoa đặc trưng nhất cho một đất nước, nổi tiếng và phổ biến nhất ở đất nước đó. Đặc biệt hơn những loài hoa thông thường, Quốc hoa mang vẻ đẹp tâm hồn dân tộc hàm chứa những giá ...
 
Cách mạng tháng Tám 1945 với việc ra đời Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã mở ra cả một chân trời rộng lớn cho sự phát triển của đất nước ta và qua gần 7 thập kỷ, đến hôm nay, công cuộc phấn đấu ...
 
Thực tế lịch sử gần 70 năm qua đã khẳng định rằng Cách mạng Tháng 8 năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là kết quả của hành trình 30 năm tìm đường cứu nước của Bác Hồ và là kết ...
 
 
 
  
Phân loại
  
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
  
  
Nội dung
  
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Thị trưởng thành phố Emmen (Hà Lan)Đối ngoại Bình DươngBài viếtChủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Thị trưởng thành phố Emmen (Hà Lan)/PublishingImages/2019-03/Tân Thị trưởng thành phố Emmen_Key_15032019095211.jpg
Chiều 08-3, tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ngài Eric van Oosterhout - tân Thị trưởng thành phố Emmen (Hà Lan). Tham dự có ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tổng Giám đốc Becamex IDC, cùng lãnh đạo các sở, ngành.
3/15/2019 10:00YesĐã ban hành

Tân Thị trưởng thành phố Emmen.jpg

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm cảm ơn sự quan tâm của ngài Thị trưởng và đoàn đã đến thăm Bình Dương. Giới thiệu về sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong 20 năm qua, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Bình Dương là tỉnh đầu tiên trong cả nước được công nhận là tỉnh không còn hộ nghèo theo tiêu chí của quốc gia và tỉnh đã ban hành chuẩn nghèo riêng của tỉnh. Mục tiêu của tỉnh là phát triển sản xuất công nghiệp - đô thị - dịch vụ , nâng cao mức sống của người dân, không để chênh lệch quá lớn giữa người dân đô thị và nông thôn. Trong quá trình phát triển của tỉnh, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm chú trọng đến phát triển bền vững. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục thu hút đầu tư công nghệ cao, công nghệ hiện đại để giảm nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Bình Dương và thành phố Emmen có sự hợp tác kết nghĩa nhiều năm và có sự hỗ trợ, giúp đỡ của thành phố Emmen đối với sự phát triển của tỉnh. Chủ tịch tỉnh mong muốn, trong thời gian tới, truyền thống và hợp tác hai bên sẽ ngày càng tốt hơn, tạo điều kiện hỗ trợ nhau cùng phát triển, đặc biệt là hợp tác trong việc xây dựng Thành phố thông minh.

Ngài tân Thị trưởng Eric van Oosterhout cảm ơn Chủ tịch tỉnh đã chia sẻ chân thành, cũng như định hướng hợp tác trong tương lai. Đồng thời bày tỏ tin tưởng trong năm 2019, hai bên sẽ có nhiều khởi sắc trong việc hợp tác. 

ân Thị trưởng thành phố Emmen 1.jpg

Lãnh đạo tỉnh chụp hình kỷ niệm với Đoàn

(Nguồn: Binhduong.gov.vn)


True
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Quốc vương CampuchiaĐối ngoại Việt NamBài viếtTổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Quốc vương Campuchia/PublishingImages/2019-02/Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni_Key_26022019154001.jpg
Chiều 25/2, ngay sau Lễ đón chính thức, tại Chính Điện Hoàng Cung ở thủ đô Phnom Penh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.
2/26/2019 16:00YesĐã ban hành

​​Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni.jpg

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. 

Quốc vương Norodom Sihamoni nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sang thăm cấp Nhà nước Campuchia, khẳng định chuyến thăm là sự kiện trọng đại có ý nghĩa lịch sử, đúng vào dịp hai nước vừa tổ chức trọng thể các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot Ieng Sary và cũng là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trên cả hai cương vị Tổng Bí thư và Chủ tịch nước, thể hiện sinh động tình cảm, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Campuchia. Quốc vương tin tưởng chuyến thăm sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới của mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Campuchia. 

Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni1.jpg

Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Quốc vương bày tỏ cảm ơn sâu sắc và không bao giờ quên sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn và toàn diện mà Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho nhân dân Campuchia trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thoát khỏi thảm họa diệt chủng, cũng như trong giai đoạn tái thiết và phát triển đất nước. Quốc vương khẳng định nhân dân Việt Nam là người bạn vĩ đại và tin cậy của nhân dân Campuchia; nhân dân Campuchia mãi là người bạn láng giềng tốt, luôn sát cánh bên cạnh nhân dân Việt Nam. Quốc vương Norodom Sihamoni nhấn mạnh vinh dự được kế tục sự nghiệp của Vua cha, khẳng định sẽ nỗ lực tiếp tục vun đắp, thúc đẩy mối quan hệ và tình cảm giữa hai nước, hai dân tộc ngày càng gắn bó, khăng khít và bền chặt.

Lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.jpg

Lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Quốc vương bày tỏ vui mừng và khâm phục trước những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp đổi mới, coi đây là nguồn cổ vũ, khích lệ to lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Campuchia; bày tỏ tin tưởng rằng, nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.  

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chân thành cảm ơn Quốc vương, các nhà lãnh đạo Campuchia, Chính phủ Hoàng gia và nhân dân Campuchia về sự đón tiếp trọng thị, nồng ấm và tràn đầy tình cảm thân thiết; bày tỏ vui mừng trở lại thăm Vương quốc Campuchia, đất nước Angkor tươi đẹp và giàu lòng mến khách, gặp lại Quốc vương – người kế tục xứng đáng sự nghiệp cao cả của cố Quốc vương Norodom Sihanouk, người bạn gần gũi và thân thiết của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước vui mừng chứng kiến những thành tựu to lớn, rất đáng tự hào mà nhân dân Campuchia đạt được trong những năm qua, đặc biệt là việc Campuchia đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI, thành lập Quốc hội và Chính phủ mới. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng dưới sự trị vì của Quốc vương Norodom Sihamoni và sự lãnh đạo của Chính phủ Hoàng gia Campuchia, nhân dân Campuchia sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu mới to lớn hơn trong công cuộc xây dựng thành công một nước Campuchia hòa bình, độc lập, trung lập, dân chủ và tiến bộ xã hội và có quan hệ hữu nghị với tất cả các nước trên thế giới, nhất là các nước láng giềng, khu vực, góp phần tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. 

Lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng1.jpg

Nhắc lại truyền thống đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cảm ơn sâu sắc sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu mà Quốc vương Norodom Sihamoni, cố Quốc vương Norodom Sihanouk, Hoàng tộc, Chính phủ Hoàng gia và nhân dân Campuchia đã dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.

Nhìn lại chặng đường phát triển quan hệ hai nước trong hơn nửa thế kỷ qua, hai nhà lãnh đạo vui mừng về mối quan hệ láng giềng hữu nghị, đoàn kết đặc biệt được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quốc vương Norodom Sihanouk cùng các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công xây dựng, vun đắp, đã vượt qua mọi thử thách và đạt được những thành quả toàn diện, to lớn, quan trọng. Quan hệ chính trị không ngừng được củng cố và tăng cường với các chuyến thăm lẫn nhau thường xuyên của lãnh đạo cấp cao hai nước; quan hệ hợp tác kinh tế được thúc đẩy ngày càng mạnh mẽ và hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước; quan hệ quốc phòng, an ninh và đối ngoại không ngừng phát triển trở thành trụ cột quan trọng trong quan hệ song phương. Hai nước luôn phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực và trên thế giới. 

Hai nhà lãnh đạo cho rằng thành quả của quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian qua bắt nguồn từ quan hệ láng giềng gần gũi, gắn bó lâu đời và đã trở thành biểu tượng thiêng liêng, tài sản chung vô giá của hai nước, là nền tảng vững chắc và động lực mạnh mẽ đưa quan hệ hai nước bước vào giai đoạn phát triển mới; khẳng định việc bảo vệ, gìn giữ và phát triển mối quan hệ quý báu này là trách nhiệm chung của hai nhà nước và nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ trước lịch sử của hai dân tộc, cũng như tương lai tươi sáng của hai nước. Hai nhà lãnh đạo khẳng định sẽ làm hết sức mình để không ngừng vun đắp, phát huy và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau tình đoàn kết hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện Việt Nam – Campuchia, để mối quan hệ này mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng2.jpg

Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chân thành cảm ơn Quốc vương, Chính phủ, Quốc hội và Thượng viện Campuchia đã quan tâm, tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc ở Campuchia và đề nghị Quốc vương, trên cương vị tối cao của mình, sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa, nhất là về địa vị pháp lý cho người gốc Việt để họ có cuộc sống ổn định, thực sự yên tâm, phấn khởi lao động, sản xuất, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của Campuchia, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, láng giềng tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.
Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi tặng Quốc vương 100 bộ máy vi tính để Quốc vương làm quà tặng cho các cơ sở giáo dục của Campuchia.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc Quốc vương mạnh khỏe, trường thọ và trên cương vị cao cả của mình, tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa cho sự thịnh vượng của Vương quốc Campuchia và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trân trọng mời Quốc vương và Hoàng Thái hậu sang thăm và nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Quốc vương Norodom Sihamoni chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời.
* Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến dâng hoa tại Tượng đài Norodom Sihanouk; đến thăm, chúc sức khỏe Hoàng Thái hậu Norodom Monineath Sihanouk.
* Tối cùng ngày, Quốc vương Norodom Sihamoni mở Quốc yến tại Hoàng cung, chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm cấp nhà nước Vương quốc Campuchia./.

(Nguồn: TTXVN)​True
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nướcĐối ngoại Việt NamBài viếtTổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước/PublishingImages/2019-02/Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước Saysomphone Phomvihane_Key_26022019142012.jpg
Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào, sáng 25/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước do đồng chí Saysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước làm Trưởng đoàn đến chào.
2/26/2019 15:00YesĐã ban hành

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước Saysomphone Phomvihane.jpg

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước Saysomphone Phomvihane

Tham gia đoàn cùng đồng chí Saysomphone Phomvihane có các đồng chí lãnh đạo Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam, cùng nhiều tổ chức thành viên như Công đoàn, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên… 
Đồng chí Saysomphone Phomvihane bày tỏ niềm vinh dự dẫn đầu đoàn đại biểu Mặt trận Lào xây dựng đất nước đến chào Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; vui mừng được biết Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã chọn Lào là nước đến thăm đầu tiên trên cương vị mới, thể hiện sự coi trọng quan hệ Lào – Việt Nam. 
Đồng chí Saysomphone Phomvihane hoàn toàn nhất trí với ý kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về việc tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ giao lưu hữu nghị, hợp tác giữa hai Mặt trận và các tổ chức thành viên, đặc biệt là giữa hai Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam. Đồng chí Saysomphone Phomvihane chúc mừng những thành tựu quan trọng mà Việt Nam đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại…; mong muốn tiếp tục tăng cường và phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác đặc biệt Lào – Việt Nam. 
Đồng chí Saysomphone Phomvihane báo cáo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tình hình hợp tác giữa hai Mặt trận, cũng như giữa hai Hội Hữu nghị. Hai bên đã phối hợp chặt chẽ, triển khai thực hiện nhiều văn bản, thỏa thuận hợp tác, qua đó tăng cường đoàn kết, hữu nghị và hợp tác, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị giữa hai nước. Mặt trận Lào xây dựng đất nước cũng đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức Mặt trận của Việt Nam và Campuchia trong việc tổ chức và tham gia các hoạt động, diễn đàn đa phương, qua đó tăng cường đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân ba nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vui mừng trở lại thăm đất nước Lào anh em, được gặp lại những người đồng chí anh em thân thiết; xúc động và chân thành cảm ơn về những tình cảm và sự đón tiếp trọng thị, chu đáo, thắm tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thông báo kết quả tốt đẹp của các cuộc hội đàm, hội kiến với các đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước Lào. Hai bên một lần nữa khẳng định tầm quan trọng, ý nghĩa chiến lược và quyết tâm mãi mãi giữ gìn, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào trong tình hình mới, thời kỳ mới, coi đây là quy luật phát triển, là nhân tố quan trọng bảo đảm thắng lợi của sự nghiệp cách mạng mỗi nước và là tài sản vô giá của hai Đảng, hai dân tộc truyền lại cho các thế hệ mai sau.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao vai trò của Mặt trận Lào xây dựng đất nước trong hệ thống chính trị của Lào, với các hoạt động thiết thực nhằm đoàn kết, tập hợp nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước hoan nghênh kết quả hợp tác giữa hai tổ chức Mặt trận hai nước. Hai bên đã có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, có ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng cường hiểu biết, tình cảm hữu nghị thân thiết giữa nhân dân hai nước, tham gia tích cực và hiệu quả vào việc thúc đẩy hợp tác Việt Nam -  Lào trên tất cả các lĩnh vực. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn hai tổ chức Mặt trận hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau, thực hiện tốt các thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa hai bên. Trong thời gian tới, hai bên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hai nước, để quan hệ Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.  
* Chiều cùng ngày, tại thủ đô Vientiane, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Vorachith đã chủ trì Lễ tiễn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. 
Chiều 25/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng rời Thủ đô Vientiane, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào, tiếp tục lên đường đi thăm cấp nhà nước Vương quốc Campuchia./.

(Nguồn: TTXVN)


True
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước Vương quốc CampuchiaĐối ngoại Việt NamBài viếtTổng Bí thư, Chủ tịch nước bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước Vương quốc Campuchia/PublishingImages/2019-02/bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia_Key_26022019152722.jpg
Chiều 25/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc vương Norodom Sihamoni.
2/26/2019 15:00YesĐã ban hành

bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia.jpg

Chiều 25/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia

Đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Sân bay quốc tế Pochentong, thủ đô Phnom Penh, về phía Campuchia có: Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Hoàng cung Kong Som Ol; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quan hệ với Thượng viện, Quốc hội và Thanh tra Campuchia Men Sam An; cùng nhiều quan chức Chính phủ Hoàng gia Campuchia.

Về phía Việt Nam có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, lưu học sinh, bà con Việt kiều tại Campuchia.

Sân bay Pochentong rực rỡ quốc kỳ Việt Nam và Campuchia; khẩu hiệu chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sang thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia. Đại diện các tầng lớp nhân dân Campuchia có mặt tại sân bay, vẫy cờ, hoa chào mừng Đoàn.

Đại diện các tầng lớp nhân dân Campuchia có mặt tại sân bay, vẫy cờ, hoa chào mừng Đoàn.jpg

Đại diện các tầng lớp nhân dân Campuchia có mặt tại sân bay, vẫy cờ, hoa chào mừng Đoàn.

Ngay sau khi đến Thủ đô Phnom Penh, Lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được tổ chức trọng thể tại Hoàng cung, theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia. 

Quốc vương Norodom Sihamoni chủ trì lễ đón. Đúng 16h15', Đoàn xe chở Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tiến vào Hoàng cung. Quốc vương Norodom Sihamoni nồng nhiệt chào đón và mời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bước lên bục danh dự. Quân nhạc cử quốc thiều Việt Nam và Campuchia. Quốc vương Norodom Sihamoni mời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng duyệt đội danh dự và giới thiệu các quan chức hai bên có mặt tại lễ đón.

Ngay sau lễ đón, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Quốc vương Norodom Sihamoni đã tiến hành hội đàm tại Chính điện Hoàng cung.

Đây là lần đầu tiên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Campuchia trên cương vị mới, thể hiện sự coi trọng của Việt Nam trong việc củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia./.

(Nguồn: TTXVN)

​ 


True
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp đại diện Ngân hàng phát triển châu Á (ADB)Đối ngoại Bình DươngBài viếtPhó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp đại diện Ngân hàng phát triển châu Á (ADB)/PublishingImages/2019-02/Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB)1_Key_25022019154132.jpg
Sáng 22-02, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông Vijay Padmanabhan – Giám đốc phát triển đô thị và ngành nước của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).
2/25/2019 16:00YesĐã ban hành

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB)1.jpg

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng cảm ơn sự quan tâm của ADB đối với các dự án thoát nước, cải thiện môi trường ở Bình Dương thời gian qua. Ông đã khái quát những điểm nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội trong năm qua của tỉnh Bình Dương; đồng thời cho biết, việc đầu tư giải quyết các vấn đề môi trường, cấp thoát nước để cải thiện chất lượng cuộc sống người dân là một trong những định hướng phát triển quan trọng của tỉnh thời gian tới.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh, ông Vijay Padmanabhan mong muốn nhận được hướng dẫn và những thông tin về các dự án cấp thoát nước mới dự kiến sẽ triển khai trong thời gian tới; đồng thời cam kết sẽ hợp tác và tiếp tục hỗ trợ Bình Dương trong việc đầu tư các dự án bảo vệ môi trường, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

(Nguồn:binhduong.gov.vn)​


True
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp Tân Tổng Lãnh sự CubaĐối ngoại Bình DươngBài viếtPhó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp Tân Tổng Lãnh sự Cuba/PublishingImages/2019-02/Đặng Minh Hưng tiếp bà Indira Lopez Arguelles – Tân Tổng Lãnh sự Cuba_Key_26022019153621.jpg
Chiều 21-02, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp bà Indira Lopez Arguelles – Tân Tổng Lãnh sự Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao.
2/25/2019 11:00YesĐã ban hành

Đặng Minh Hưng tiếp bà Indira Lopez Arguelles – Tân Tổng Lãnh sự Cuba.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp bà Indira Lopez Arguelles – Tân Tổng Lãnh sự Cuba

Cảm ơn chuyến thăm Bình Dương của bà Indira Lopez Arguelles, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng hy vọng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ từ bà và mong muốn trong thời gian tới, sẽ có nhiều doanh nghiệp Cuba đến đầu tư tại Bình Dương.

bà Indira Lopez Arguelles – Tân Tổng Lãnh sự Cuba​.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tặng quà lưu niệm cho bà Indira Lopez Arguelles – Tân Tổng Lãnh sự Cuba

(Nguồn: binhduong.gov.vn)​True
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Kandal (Campuchia) đến chúc TếtĐối ngoại Bình DươngBài viếtLãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Kandal (Campuchia) đến chúc Tết/PublishingImages/2019-01/ông Kung Sô Phan, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kandal ​1_Key_29012019162322.jpg
Chiều 25-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia do ông Kung Sô Phan - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kandal làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết tỉnh Bình Dương.
1/29/2019 17:00YesĐã ban hành

​Tại buổi tiếp, ông Kung Sô Phan bày tỏ niềm vinh dự được sang thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Bình Dương. Ông cho biết, Bình Dương và Kandal đã có nhiều hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó nổi bật là sự giúp đỡ về kỹ thuật, phương tiện của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương cho Tiểu khu tỉnh Kandal. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ông chúc cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Bình Dương một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thắng lợi, chúc tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia đời đời bền vững.

ông Kung Sô Phan, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kandal ​.jpg

Ông Đặng Minh Hưng (bìa phải) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Kung Sô Phan, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kandal 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng cảm ơn Đoàn đại biểu tỉnh Kandal đã đến thăm, chúc Tết tỉnh Bình Dương và cảm ơn lãnh đạo tỉnh Kandal đã tạo điều kiện để một số doanh nghiệp của Bình Dương hoạt động thuận lợi tại Campuchia. Đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động giao lưu hơn nữa nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai tỉnh nói riêng và hai nước nói chung. Nhân dịp này, ông cũng chúc sức khỏe ngài Kung Sô Phan - Phó Tỉnh trưởng và các thành viên trong đoàn, chúc tỉnh Kandal ngày càng phát triển.

(Nguồn: binhduong.gov.vn)​


True
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Kratie (Campuchia) đến thăm và chúc TếtĐối ngoại Bình DươngBài viếtLãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Kratie (Campuchia) đến thăm và chúc Tết/PublishingImages/2019-01/ông Hua Sy Dem - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kratie 1_Key_29012019163035.jpg
Chiều 28-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Kratie, Vương quốc Campuchia do ông Hua Sy Dem - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kratie đến thăm và chúc Tết tỉnh Bình Dương.
1/29/2019 17:00YesĐã ban hành

​Tại buổi tiếp, ông Hua Sy Dem đã chúc mừng sự phát triển toàn diện của tỉnh Bình Dương, đồng thời khẳng định mối quan hệ khắng khít giữa hai tỉnh Bình Dương và Kratie trong nhiều năm qua. Ông cảm ơn sự hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực từ phía Bình Dương và hy vọng hai tỉnh sẽ tiếp tục hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong thời gian tới nhằm góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia nói chung, tỉnh Bình Dương và tỉnh Kratie nói riêng. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ông Hua Sy Dem thay mặt chính quyền tỉnh Kratie chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương năm mới an khang thịnh vượng.

ông Hua Sy Dem - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kratie.jpg

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tiếp và làm việc với ông Hua Sy Dem - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kratie

Cảm ơn tình cảm tốt đẹp mà chính quyền tỉnh Kratie dành cho Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng cho biết, năm 2018, Bình Dương đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, mối quan hệ giữa Bình Dương và Kratie ngày càng trở nên mật thiết hơn; đặc biệt trong năm 2018, một số huyện, thị xã, thành phố của Bình Dương đã ký kết hợp tác với một số địa phương của Kratie trong lĩnh vực quân sự. Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của tỉnh Kratie sau 40 năm và chúc tỉnh tiếp tục đạt được những thành tựu mới trong phát triển kinh tế - xã hội. Ông tin tưởng mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia, tỉnh Bình Dương và tỉnh Kratie sẽ ngày càng phát triển.

(Nguồn:binhduong.gov.vn)​


True
Bình Dương họp mặt Lãnh sự đoàn và các cơ quan nước ngoàiĐối ngoại Bình DươngBài viếtBình Dương họp mặt Lãnh sự đoàn và các cơ quan nước ngoài/PublishingImages/2019-01/Họp mặt Lãnh sự đoàn_Key_23012019153609.jpg
Tối 21-01, tại TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Họp mặt Lãnh sự đoàn và các cơ quan nước ngoài.
1/23/2019 16:00YesĐã ban hành

​Tham dự buổi họp mặt có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan ngoại giao Trung ương, đại diện Tổng Lãnh sự quán, cơ quan Thương vụ và Hiệp hội doanh nghiệp các nước tại TP.Hồ Chí Minh; các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố cùng đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại tỉnh Bình Dương. 

Họp mặt Lãnh sự đoàn 1.jpg 

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao đổi với đại diện Lãnh sự đoàn các nước.jpg

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao đổi với đại diện Lãnh sự đoàn các nước

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được nghe thông báo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương năm 2018, định hướng phát triển và những giải pháp của tỉnh trong việc tăng cường các hoạt động đối ngoại, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư. Tỉnh Bình Dương tiếp tục xác định, tranh thủ sự hợp tác, hỗ trợ của các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức kinh tế và thương mại quốc tế, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài có vai trò quan trọng trong mời gọi, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tại buổi họp mặt cũng đã điểm lại những hoạt động đối ngoại trọng tâm trong năm 2018 của tỉnh Bình Dương. Hội nghị WTA – Bình Dương 2018 với chủ đề "Thành phố thông minh – Động lực đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững" diễn ra từ ngày 10 đến 12/10/2018 là hoạt động đối ngoại quan trọng nhất của tỉnh trong năm 2018. Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á (Horasis Asia 2018) là một hoạt động kinh tế đối ngoại có ý nghĩa thiết thực, là cơ hội thuận lợi cho tỉnh Bình Dương được trao đổi, chia sẻ và học tập kinh nghiệm cũng như giới thiệu về tiềm năng, cơ hội thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Kết quả thu hút đầu tư trực tiềp nước ngoài năm 2018 được 2,2 tỷ đô la Mỹ với 224 dự án đầu tư mới và 132 dự án bổ sung tăng vốn đầu tư. Lũy kế đến nay, có 3.523 dự án với tổng vốn 32,3 tỷ đô la Mỹ từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã đầu tư vào tỉnh. Với kết quả đó, Bình Dương hiện đứng thứ ba cả nước (sau Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh) về thu hút đầu tư trực tiềp nước ngoài.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp hình lưu niệm với các đại biểu.jpg

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp hình lưu niệm với các đại biểu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khẳng định: Một trong những yếu tố quan trọng giúp cho tỉnh Bình Dương đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại và đạt được những thành quả nêu trên là nhờ vào sự hợp tác chặt chẽ, sự hỗ trợ nhiệt tình và đầy trách nhiệm của các lãnh sự quán, cơ quan thương vụ và Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... trong việc giới thiệu, cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư quốc tế đến đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Bình Dương. Qua đó củng cố thêm mối quan hệ hữu nghị, tăng cường hợp tác đầu tư và phát triển giữa Bình Dương và các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. "Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, tôi xin gửi đến quý vị lời cám ơn chân thành nhất; đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục đón nhận được sự quan tâm hỗ trợ và đồng hành quý báu của tất cả quý vị trong công cuộc xây dựng tỉnh Bình Dương ngày càng phát triển mạnh mẽ, tốt đẹp hơn trong thời gian tới", Chủ tịch UBND tỉnh nói.

(Nguồn: binhduong.gov.vn)​
True
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Thượng viện AustraliaĐối ngoại Việt NamBài viếtTổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Thượng viện Australia/PublishingImages/2019-01/ông Scott Ryan, Chủ tịch Thượng viện Australia_Key_23012019154818.jpg
Ngày 22/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật ông Scott Ryan, Chủ tịch Thượng viện Australia, đang có chuyến thăm tại Việt Nam.
1/23/2019 16:00YesĐã ban hành

ông Scott Ryan, Chủ tịch Thượng viện Australia.jpg

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật ông Scott Ryan, Chủ tịch Thượng viện Australia. 

Chủ tịch Thượng viện Scott Ryan bày tỏ vui mừng và cảm ơn được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp nhân dịp sang thăm chính thức Việt Nam, thông báo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước những kết quả tốt đẹp cuộc hội đàm giữa ông với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Ông Scott Ryan khẳng định mong muốn Thượng viện Australia sẽ tiếp tục phát huy vai trò, tăng cường hợp tác với Quốc hội Việt Nam, ủng hộ mạnh mẽ việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.

Australia sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong việc giữ gìn hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực, cũng như trong việc triển khai hiệu quả các thỏa thuận mà hai bên cùng tham gia, trong đó có Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Chủ tịch Thượng viện Australia bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện trên các kênh Đảng, Chính phủ, Quốc hội và giao lưu nhân dân hai nước thời gian tới, nhất là việc trao đổi đoàn cấp cao, trao đổi đoàn các tổ chức, đoàn thể giữa hai nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh và cho rằng chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Thượng viện Scott Ryan có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh quan hệ hai nước bước sang một giai đoạn phát triển mới, toàn diện và sâu sắc hơn sau khi thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước hoan nghênh kết quả hội đàm giữa Chủ tịch Thượng viện Australia với các nhà lãnh đạo Việt Nam, đề nghị cơ quan nghị viện hai nước tiếp tục phối hợp trong việc giám sát việc thực hiện các thỏa thuận và chương trình hành động được Chính phủ hai nước đã ký kết, nhằm đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực như kinh tế-thương mại-đầu tư, an ninh-quốc phòng, giáo dục, khoa học-công nghệ, nông nghiệp, giáo dục… cũng như trong khuôn khổ ASEAN và các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với Australia trong quá trình triển khai Hiệp định CPTPP, coi đây là một cơ chế quan trọng để hai nước đẩy mạnh quan hệ đối tác về kinh tế, thương mại; bày tỏ mong muốn hai nước tiếp tục quan hệ trên kênh đảng tốt đẹp sẵn có, tạo kết nối vững chắc về chính trị, làm cơ sở thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.

(Nguồn:TTXVN)​


True
Thủ tướng bắt đầu hoạt động đối ngoại đa phương đầu tiên trong 2019Đối ngoại Việt NamBài viếtThủ tướng bắt đầu hoạt động đối ngoại đa phương đầu tiên trong 2019/PublishingImages/2019-01/Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến sân bay Zurich_Key_23012019155419.jpg
Khoảng 6h30 sáng nay, 23/1 (giờ địa phương, tức 12h30, giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến Sân bay quốc tế Zurich, Thụy Sỹ.
1/23/2019 16:00YesĐã ban hành

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến sân bay Zurich.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến sân bay Zurich.

Sau khi đến sân bay, Thủ tướng di chuyển bằng ô tô mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để đến Davos, thị trấn cao nhất của châu Âu, để bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm 2019. 

Tại Davos, nơi WEF tổ chức hội nghị thường niên quan trọng nhất của mình, Thủ tướng sẽ có một số cuộc gặp gỡ lãnh đạo các nước, tổ chức và tiếp nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới. Thủ tướng cũng sẽ dự phiên khai mạc "Cuộc gặp các nhà lãnh đạo về chương trình nghị sự hành động đại dương" để khẳng định thông điệp, cam kết của Việt Nam tiếp tục chung tay với quốc tế vì đại dương xanh và hòa bình, vì sự phát triển bền vững cho thế hệ hôm nay và các thế hệ tương lai.

Vào tối nay, dự kiến Thủ tướng cùng Chủ tịch điều hành và sáng lập WEF Klaus Schwab chủ trì cuộc đối thoại với lãnh đạo các tập đoàn toàn cầu về kinh tế Việt Nam với chủ đề "Thúc đẩy sự năng động và sáng tạo trong cách mạng công nghiệp 4.0". 

Trong những ngày tới, tiếp tục các hoạt động tham dự WEF Davos 2019 có chủ đề về toàn cầu hóa thời đại 4.0, Thủ tướng sẽ có hàng loạt cuộc gặp gỡ, tiếp xúc lãnh đạo các quốc gia, tổ chức, đối thoại với các tập đoàn là thành viên của WEF nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam các đối tác, tập đoàn hàng đầu thế giới, góp phần củng cố môi trường quốc tế thuận lợi cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị WEF Davos là hoạt động đối ngoại đa phương đầu tiên của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong năm 2019, có ý nghĩa nhiều mặt về chính trị, đối ngoại và kinh tế - xã hội.

(Nguồn: baochinhphu)​


True
Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tiếp Tân Đại sứ ItaliaĐối ngoại Bình DươngBài viếtBí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tiếp Tân Đại sứ Italia/PublishingImages/2019-01/Antonio Alssandro – Tân Đại sứ Italia_Key_23012019145118.jpg
Chiều 21-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp Ngài Antonio Alssandro – Tân Đại sứ Italia đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam.
1/23/2019 15:00YesĐã ban hành

Antonio Alssandro – Tân Đại sứ Italia.jpg 

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đã giới thiệu những nét nổi bật về kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương, nhất là lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao hoạt động của các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại Bình Dương đã góp phần vào sự phát triển năng động của tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp đến từ Italia. Tính đến nay, toàn tỉnh có 8 doanh nghiệp Italia đến đầu tư, với tổng số vốn khoảng 63 triệu đô la Mỹ. Chính quyền Bình Dương cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Italia nói riêng mở rộng sản xuất kinh doanh và hoạt động có hiệu quả.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tặng quà lưu niệm cho các đại biểu​.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tặng quà lưu niệm cho các đại biểu

Bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên đến thăm Bình Dương, Ngài Antonio Alssandro cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tiếp đón ân cần. Ngài đánh giá cao tiềm năng phát triển của Bình Dương, đồng thời sẽ giới thiệu thêm nhiều doanh nghiệp Italia đến Bình Dương đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh, nhất là trong lĩnh vực công nghệ cao.

(Nguồn: binhduong.gov.vn)


True
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp đại diện Ngân hàng Thế giớiĐối ngoại Bình DươngBài viếtChủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp đại diện Ngân hàng Thế giới/PublishingImages/2019-01/ông Sudipto Sarkat - Giám đốc ngành nước khu vực Châu Á_Key_18012019153016.jpg
Sáng 17-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Sudipto Sarkar - Giám đốc ngành nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới.
1/18/2019 16:00YesĐã ban hành

​Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đánh giá cao nguồn vốn mà Ngân hàng Thế giới đã tài trợ cho Bình Dương để triển khai các dự án nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt và thoát nước; góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển đô thị của tỉnh cũng như giải quyết có hiệu quả tình trạng ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. 

ông Sudipto Sarkat - Giám đốc ngành nước khu vực Châu Á.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Sudipto Sarkar - Giám đốc ngành nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới.

Ông Sudipto Sarkat cho rằng Bình Dương cần hoàn thiện các thủ tục đầu tư để giải ngân vốn dự phòng, đồng thời đẩy mạnh đấu nối hệ thống nước thải đến từng hộ gia đình.

Cùng với đó, chú trọng hơn đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và tính toán thời điểm, phương án thu phí để chi vào việc xử lý nước thải một cách hợp lý.

ông Sudipto Sarkat - Giám đốc ngành nước khu vực Châu Á 1.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Sudipto Sarkar - Giám đốc ngành nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Ngân hàng Thế giới

Qua ý kiến của ông Sudipto Sarkat, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã đề nghị các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với Công ty cổ phần Nước và Môi trường Bình Dương nhanh chóng thực hiện các đề xuất của Ngân hàng Thế giới. Đồng thời mong muốn, thời gian tới Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục hỗ trợ về vốn để triển khai xây dựng thêm các dự án xử lý nước thải sinh hoạt ở các địa phương cũng như nâng cấp mở rộng các nhà máy xử lý và hệ thống thu gom nước thải sinh hoạt, các dự án thoát nước đô thị ở khu vực phía Nam của tỉnh.

(Nguồn: binhduong.gov vn)​


True
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp lãnh đạo Công ty giày ECCO (Đan Mạch) và Công ty Friesland Campina Việt Nam (Hà Lan)Đối ngoại Bình DươngBài viếtChủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp lãnh đạo Công ty giày ECCO (Đan Mạch) và Công ty Friesland Campina Việt Nam (Hà Lan)/PublishingImages/2019-01/ông Arnoud van den Berg - Tổng Gi​ám đốc Công ty Friestland Campina Việt Nam_Key_10012019154605.jpg
Chiều 08-01, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông Alecxander Christopher Falter - Giám đốc điều hành Công ty giày ECCO (Đan Mạch) đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh.
1/10/2019 16:00YesĐã ban hành

​Tại buổi tiếp, ông Alecxander Christopher Falter vui mừng thông báo, sau gần 03 năm hoạt động tại Bình Dương, ECCO đã quyết định đầu tư xây dựng nhà máy mới tại Khu công nghiệp Bàu Bàng với diện tích 12ha và tổng vốn đầu tư 90 triệu đô la Mỹ. Đây là nhà máy thứ 6 tại Việt Nam và dự kiến đến năm 2020 sẽ khánh thành. Ông Alecxander Christopher Falter bày tỏ sự cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh và địa phương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để công ty triển khai dự án thành công. ECCO cam kết sẽ thực hiện tốt các chính sách pháp luật Việt Nam quy định; quan tâm chăm lo đến người lao động, đồng thời thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và các hoạt động tại địa phương.

ông Alecxander Christopher Falter - Giám đốc điều hành Công ty giày ECCO (Đan Mạch)​.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Alecxander Christopher Falter - Giám đốc điều hành Công ty giày ECCO (Đan Mạch)

Bày tỏ sự quan tâm đối với dự án của ECCO, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm mong muốn dự án sẽ sớm đi vào hoạt động. Chính quyền Bình Dương sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nhất là cơ sở hạ tầng về giao thông để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư hiệu quả.

ông Alecxander Christopher Falter - Giám đốc điều hành Công ty giày ECCO (Đan Mạch)​1.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Alecxander Christopher Falter - Giám đốc điều hành Công ty giày ECCO (Đan Mạch)

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã tiếp ông Arnoud van den Berg - Tổng Giám đốc Công ty Friesland Campina Việt Nam (Sữa cô gái Hà Lan) đến chào tạm biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và giới thiệu ông Berend van Wel - Tân Tổng Giám đốc Công ty Friesland Campina Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã tiếp ông Arnoud van den Berg - Tổng Giám đốc Công ty Friestland Campina Việt Nam​.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã tiếp ông Arnoud van den Berg - Tổng Giám đốc Công ty Friestland Campina Việt Nam

Tại buổi tiếp, ông Arnoud van den Berg đã báo cáo kết quả hoạt động của công ty trong năm 2018. Ông cho biết, trong năm 2018, công ty đã xuất khẩu sản phẩm đến 10 quốc gia trong khu vực Châu Á. Với mục tiêu tăng trưởng bền vững, công ty đã được xếp vào Sách xanh tỉnh Bình Dương năm 2018. Trong thời gian tới, công ty sẽ đổi mới, cải tiến về chất lượng và mẫu mã để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và đẩy mạnh xuất khẩu để tăng trưởng khối lượng sản xuất. Ông cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương luôn hỗ trợ, giúp đỡ, tạo thuận lợi cho công ty hoạt động hiệu quả.

ông Arnoud van den Berg - Tổng Gi​ám đốc Công ty Friestland Campina Việt Nam.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tặng quà lưu niệm ông Arnoud van den Berg - Tổng Gi ám đốc Công ty Friestland Campina Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đánh giá, các hoạt động của công ty đã góp phần vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm 2018 và đóng góp vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Ông mong muốn công ty tiếp tục hoạt động đạt hiệu quả tốt và hỗ trợ sữa cho học sinh, cùng tỉnh chăm lo cho thế hệ mai sau. 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

(Nguồn: binhduong.gov.vn)​


True
Đại hội Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Bình Dương lần thứ I, nhiệm kỳ 2018-2023Hoạt động đoàn thểBài viếtĐại hội Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Bình Dương lần thứ I, nhiệm kỳ 2018-2023/PublishingImages/2019-01/Ra mắt Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2018-2023_Key_08012019080922.jpg
Sáng 06-01, tại TP.Thủ Dầu Một đã diễn ra Đại hội Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Bình Dương lần thứ I, nhiệm kỳ 2018-2023.
1/8/2019 9:00YesĐã ban hành

Đến dự có ông Nguyễn Phú Bình - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Nhật, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh và hơn 100 hội viên.

Đại hội đã công bố Quyết định thành lập Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Bình Dương; thông qua dự thảo Điều lệ, chương trình hoạt động của Hội; đồng thời thảo luận các nội dung Đại hội. 

Đoàn chủ tịch chủ trì Đại hội.jpg

Đoàn chủ tịch chủ trì Đại hội

Ngày 29/11/2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3369/QĐ-UBND cho phép thành lập Hội Hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Bình Dương. Theo đó, Hội là tổ chức xã hội với mục đích góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân tỉnh Bình Dương nói riêng với nhân dân Nhật Bản; góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, giao lưu văn hoá, giáo dục - đào tạo, khoa học công nghệ, kinh tế, thương mại, thể thao, du lịch, công tác xã hội, hoạt động nhân đạo, từ thiện... giữa tỉnh Bình Dương và các địa phương của Nhật Bản, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình, hợp tác và phát triển.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2018-2023.jpg

Ra mắt Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2018-2023

Qua một thời gian tổ chức vận động thành lập Hội, đến nay, Hội đã có 100 hội viên chính thức và 10 hội viên danh dự.

Đại hội đã nhất trí cao chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2018-2023 của Hội. Cụ thể, tích cực vận động hội viên tham gia công tác Hội, phát triển hội viên; xây dựng mối quan hệ hoà bình, đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Nhật Bản; tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Bình Dương với bạn bè và nhân dân các nước trên thế giới nói chung và nhân dân Nhật Bản nói riêng. Tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị trên các lĩnh vực văn hoá, kinh tế, giáo dục...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội gồm 15 người, Ban Thường vụ gồm 05 người. Bà Huỳnh Thị Tuyết Hạnh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2018-2023, Phó Chủ tịch Hội gồm bà Nguyễn Trường Nhật Phượng, ông Nguyễn Tấn Đạt, ông Nguyễn Thanh Bình.

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội.jpg

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản nói chung, tỉnh Bình Dương và các địa phương của Nhật Bản nói riêng. Đồng thời đề nghị, sau Đại hội, Hội nhanh chóng triển khai đi vào hoạt động theo Quy chế, Điều lệ của Đại hội đã đề ra, góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản và các địa phương của hai nước, thu hút đầu tư nước ngoài tại Bình Dương.

(Nguồn: binhduong.gov.vn)​
True
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Lào Thongloun SisoulithĐối ngoại Việt NamBài viếtTổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith/PublishingImages/2019-01/Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith_Key_07012019074933.jpg
Chiều 6/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào nhân dịp sang dự Kỳ họp lần thứ 41 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào.
1/7/2019 8:00YesĐã ban hành

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.jpg

Đồng chí Thongloun Sisoulith bày tỏ vui mừng sang Việt Nam cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 41; cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp và dành cho Đoàn những tình cảm thân thiết.

Đồng chí Thongloun Sisoulith chúc mừng những thành tựu quan trọng mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đứng đầu, nhân dân Việt Nam tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào ngày càng phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực; cảm ơn sâu sắc về sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn, kịp thời có hiệu quả mà Việt Nam đã dành cho Lào từ trước đến nay. 

Đồng chí Thongloun Sisoulith thông báo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một số nét khái quát về tình hình Lào gần đây, kết quả của Kỳ họp lần thứ 41 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Lào; khẳng định Chính phủ Lào sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan triển khai, thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước và các nội dung thỏa thuận tại Kỳ họp lần thứ 41 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Lào.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng đồng chí Thongloun Sisoulith dẫn đầu Đoàn đại biểu Chính phủ Lào sang tham dự Kỳ họp lần thứ 41 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào; chúc mừng những thành tựu quan trọng về đối nội và đối ngoại mà Lào đã đạt được sau 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X; bày tỏ vui mừng về mối quan hệ Việt Nam - Lào ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả; hoan nghênh và đánh giá cao sự phối hợp chỉ đạo quyết liệt của hai Thủ tướng cùng với nỗ lực của các bộ, ngành và địa phương hai nước trong việc triển khai thực hiện các Thỏa thuận cấp cao giữa hai Đảng, hai nước trong thời gian qua; đánh giá cao kết quả Kỳ họp lần thứ  41 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào là cơ sở hết sức quan trọng để hai nước phấn đấu hoàn thành thắng lợi Thỏa thuận về kế hoạch hợp tác giữa hai Chính phủ năm 2019 và Hiệp định hợp tác song phương Việt Nam - Lào giai đoạn 2016-2020.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị hai Chính phủ phối hợp chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp chủ động tích cực phối hợp triển khai có hiệu quả các nội dung thỏa thuận tại Kỳ họp lần thứ 41 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào, trong đó đi sâu trao đổi thông tin, kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; phát triển kinh tế - xã hội; phối hợp chặt chẽ về quốc phòng an ninh, đối ngoại; tập trung tìm các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để nâng cao hiệu quả hợp tác về kinh tế, đầu tư, thương mại, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trân trọng gửi lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith và các đồng chí Lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Lào./.

(Nguồn: TTXVN)

 


True
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ nhân dân LàoĐối ngoại Bình DươngBài viếtPhó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào/PublishingImages/2019-01/Ngài Somxay Sanam O​une - TLS Lào tại TPHCM_Key_03012019160228.jpg
Sáng 28-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp Ngài Somxay Sanam Oune - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại TP.Hồ Chí Minh đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
1/3/2019 17:00YesĐã ban hành

Ngài Somxay Sanam O​une - TLS Lào tại TPHCM.jpg

Tại buổi tiếp, Ngài Somxay Sanam Oune cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã hợp tác, hỗ trợ, giúp Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào làm tốt vai trò cầu nối thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng, hai Nhà nước nói chung và giữa các địa phương của Lào với tỉnh Bình Dương nói riêng. Hai bên đã tổ chức các đoàn thăm, trao đổi, học tập kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt Bình Dương đã tích cực hỗ trợ đào tạo sinh viên Lào tại các trường đại học của tỉnh. Nhân dịp năm mới 2019, Ngài Somxay Sanam Oune chúc lãnh đạo tỉnh Bình Dương, các sở, ban, ngành mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công và chúc tình cảm thân thiết, sâu sắc giữa Bình Dương với các địa phương của Lào ngày càng phát triển.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng chúc mừng Ngài Tổng Lãnh sự hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh, trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Lào, thời gian qua, tỉnh Bình Dương và một số địa phương của Lào đã triển khai nhiều hoạt động giao lưu về kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng... Bên cạnh đó, Lào đã tạo điều kiện cho Công ty Cổ phần Cao su Dầu Tiếng Việt - Lào sản xuất kinh doanh thuận lợi tại tỉnh Champasak. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong rằng trong năm 2019, hai bên sẽ có nhiều chương trình thiết thực hơn nữa để hỗ trợ lẫn nhau.

Ngài Somxay Sanam O​une - TLS Lào tại TPHCM 1.jpg

Ông Mai Hùng Dũng (thứ 3 từ phải qua) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Ngài Somxay Sanam Oune (thứ 3 từ trái qua) - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại TP.Hồ Chí Minh

(Nguồn: binhduong.gov.vn)​True
Thủ tướng tiếp Đại sứ Hoa KỳĐối ngoại Việt NamBài viếtThủ tướng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ/PublishingImages/2018-12/Thủ tướng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ_Key_28122018102822.jpg
Chiều nay (26/12), tại Trụ sở Chính phủ, tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel J. Kritenbrink nhân dịp năm mới 2019, Thủ tướng đã trao đổi về các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước.
12/28/2018 11:00YesĐã ban hành

Thủ tướng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ.jpg 

Thủ tướng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ


Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink năm 2018 trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ tiếp tục đi vào chiều sâu đáp ứng được lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước, vì hoà bình, hợp tác, phát triển ở khu vực.​

Bày tỏ vui mừng khi thấy quan hệ thương mại giữa hai nước phát triển tốt đẹp, xuất khẩu của Hoa Kỳ sang Việt Nam tăng nhanh, Thủ tướng cảm ơn Hoa Kỳ đã tạo điều kiện thuận lợi cho Việt Nam xuất khẩu một số mặt hàng sang thị trường Hoa Kỳ như cá tra, tôm, hoa quả... Thông qua Đại sứ, Thủ tướng cảm ơn Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Quốc hội Hoa Kỳ đã dành nguồn ngân sách cho việc kết thúc dự án tẩy độc dioxin ở sân bay Đà Nẵng, triển khai dự án tẩy độc dioxin ở sân bay Biên Hoà.

Thủ tướng cho rằng Việt Nam và Hoa Kỳ đã hợp tác tốt trong các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm. Trong năm 2019, Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, thương mại, an ninh quốc phòng và các vấn đề quốc tế để hướng tới kỷ niệm 25 năm bình thường hoá quan hệ hai nước.

Thủ tướng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ1.jpg

Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink bày tỏ vui mừng trước việc quan hệ hai nước duy trì đà tích cực kể từ sau chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Hoa Kỳ năm 2017 và chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đến Việt Nam. Đại sứ cảm ơn Chính phủ và các bộ, ngành của Việt Nam tiếp tục quan tâm thúc đẩy quan hệ hai nước, trong đó đã giải đáp các vấn đề trong nhiều lĩnh vực mà doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm như nông nghiệp, ô tô cũng như thanh toán điện tử, Luật An ninh mạng...

Đại sứ khẳng định Hoa Kỳ cam kết giải quyết hậu quả chiến tranh, hỗ trợ Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực trong đó có hợp tác về an ninh quốc phòng, nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam. Hoa Kỳ coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực và mong muốn phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam cũng như ASEAN, vì hoà bình, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới; ủng hộ lập trường của ASEAN về hợp tác duy trì hòa bình và ổn định, an ninh và tự do hàng không, hàng hải trên Biển Đông.

(Nguồn:baochinhphu)

 


True
Chủ tịch Quốc hội tiếp Tổng Thư ký IPUĐối ngoại Việt NamBài viếtChủ tịch Quốc hội tiếp Tổng Thư ký IPU/PublishingImages/2018-12/Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng Thư ký IPU Martin Chungon_Key_18122018143939.jpg
Bên lề Hội nghị “Quốc hội và các mục tiêu phát triển bền vững”, sáng 17/12, tại thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) Martin Chungon.
12/18/2018 15:00YesĐã ban hành

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng Thư ký IPU Martin Chungon.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng Thư ký IPU Martin Chungon

Bày tỏ vui mừng gặp lại Tổng Thư ký IPU Martin Chungon, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn Tổng Thư ký IPU đã nhận lời mời của Quốc hội Việt Nam tham dự Hội nghị. 

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, là người rất quan tâm đến vai trò của Nghị viện trong việc giám sát thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) với mục tiêu chọn Việt Nam là nước thí điểm ở khu vực, Tổng Thư ký Martin Chungong đã đề xuất và ủng hộ Quốc hội Việt Nam chủ trì tổ chức Hội nghị IPU khu vực châu Á - Thái Bình Dương về "Ứng phó với biến đổi khí hậu - Hành động của các nhà lập pháp nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững" tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 5/2017, để khẳng định cam kết chung tay cùng nhân dân Việt Nam và thế giới trong công cuộc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. 

Sau một thời gian tích cực chuẩn bị, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội phối hợp với các cơ quan của Liên Hợp Quốc, Liên minh Nghị viện Thế giới tổ chức Hội nghị về "Quốc hội và các Mục tiêu phát triển bền vững" và phổ biến nội dung Bộ Công cụ tại thành phố Đà Nẵng. Đây là những nội dung hết sức cô đọng, mang tính chất định hướng, các tiêu chí đánh giá để Quốc hội các nước cùng tham khảo, áp dụng nhằm tăng cường vai trò của Quốc hội đối với việc triển khai thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững ở mỗi quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, đối với Việt Nam, Quốc hội nghiên cứu và tham khảo những nội dung trong Bộ Công cụ cũng như từ kinh nghiệm của một số nước đã áp dụng. Hội nghị lần này là bước khởi động để các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND địa phương bắt tay vào việc xây dựng một số kế hoạch hành động nhằm tham gia sâu hơn vào việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, phù hợp với những ưu tiên, yêu cầu và hoàn cảnh phát triển của mỗi địa phương.

Nhân dịp này, thay mặt Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và những đóng góp tích cực của ông Martin Chungon trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và IPU, đặc biệt tăng cường sự tham gia của Quốc hội Việt Nam tại diễn đàn quan trọng này; cảm ơn Tổng Thư ký IPU và Ban Chấp hành IPU đã nhất trí thông qua đề cử của Nhóm châu Á – Thái Bình Dương đã bầu ông Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, thành viên Ban Chấp hành IPU là Phó Chủ tịch IPU nhiệm kỳ 2018-2019. 

Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới Martin Chungon cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian cho cuộc tiếp; đánh giá cao những nỗ lực Quốc hội Việt Nam trong tổ chức Hội nghị về "Quốc hội và các Mục tiêu phát triển bền vững".

Ông Martin Chungon nhấn mạnh, Việt Nam là hình mẫu trong thực hiện các chương trình, dự án. Vào tháng 5 năm 2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh, IPU và Quốc hội Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ công bố Bộ Tiêu chí tự đánh giá việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững dành cho các Nghị viện do IPU và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) xây dựng. 

Cùng với Chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP), IPU đã xây dựng và ban hành Bộ Công cụ tự đánh giá về việc thực hiện các SDGs dành cho các nghị viện. Là một thành viên tích cực trong IPU, Việt Nam được chọn là một trong những quốc gia ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương công bố Bộ Công cụ này tới các đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. 

Đánh giá cao sự tích cực của Việt Nam trong thực hiện các cam kết, ông Martin Chungon cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có sự chỉ đạo tích cực trong thực hiện; đồng thời cho rằng, trên cơ sở nền tảng của mối quan hệ tốt đẹp giữa IPU và Quốc hội Việt Nam, thời gian tới hai bên tiếp tục quá trình hợp tác về những vấn đề liên quan đến phát triển bền vững. Việt Nam sẽ sử dụng Bộ công để giám sát quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. IPU sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong quá trình này.

Liên quan đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, Tổng Thư ký IPU đã trao đổi về vấn đề dinh dưỡng; nhấn mạnh Việt Nam có chiến lược quốc gia về dinh dưỡng, trong đó có việc nâng cao tiêu chuẩn về dinh dưỡng cho trẻ em; khẳng định IPU sẵn sàng hợp tác với Việt Nam về lĩnh vực này.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, tại hội nghị lần này, các bộ ngành hữu quan Việt Nam sẽ có những phát biểu thể hiện sự cam kết trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Việc lồng ghép 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc vào Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững tại Việt Nam có nội dung về dinh dưỡng. Là đất nước có tiềm năng phát triển nông nghiệp, sản xuất lúa gạo, thủy sản..., trong phát triển kinh tế-xã hội, Việt Nam đang nỗ lực giải quyết các vấn đề về dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe người dân…  

Trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, các bộ, ngành, địa phương sẽ được yêu cầu căn cứ vào Bộ công cụ để tự đánh giá, cùng với báo cáo hằng năm của Chính phủ sau đó tổng hợp thành báo cáo chung. Các kết luận của việc đánh giá sẽ hỗ trợ Quốc hội đặt ra những ưu tiên nhằm thực hiện các SDG hiệu quả hơn./.

(Nguồn:TTXVN)

 


True
Bế mạc và trao giải Giải Bóng đá Quốc tế U13 Việt Nam - Nhật Bản năm 2018Đối ngoại Bình DươngBài viếtBế mạc và trao giải Giải Bóng đá Quốc tế U13 Việt Nam - Nhật Bản năm 2018/PublishingImages/2018-12/ông Kawaue Junichi - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP_Key_18122018144823.Hồ Chí Minh trao giải vô địch_Key_18122018144823.jpg
Ngày 16 -12, tại cụm sân thi đấu Becamex (phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một) đã diễn ra Lễ Bế mạc và trao giải Giải Bóng đá thiếu niên Quốc tế U13 Việt Nam – Nhật Bản.
12/18/2018 15:00YesĐã ban hành

​Tham dự có ông Trần Văn Nam – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; đại diện Tổng lãnh sự quán tại TP.Hồ Chí Minh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

BT tặng lẵng hoa chúc mừng Giải đấ.jpg

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tặng lẵng hoa chúc mừng Giải đấu​

Bí thư Tỉnh uỷ Trần Văn Nam tặng hoa cho đại diện các cầu thủ nhí tham dự Giải.jpg

Bí thư Tỉnh uỷ Trần Văn Nam tặng hoa cho đại diện các cầu thủ nhí tham dự Giải

Diễn ra từ ngày 14 đến 16/12/2018, Giải có sự tham dự của 8 đội lứa tuổi 13 (U13), trong đó có 4 đội đến từ Nhật Bản và 4 đội của Việt Nam. Các đội chia làm 2 bảng gồm: Kawasaki Frontale, B.Bình Dương, Olympic Lyon Hồ Chí Minh, Tokyu Reyes (bảng A); Kawasaki Select, Hokkaido Consadole Sapporo, Bình Phước, U13 Hà Nội (bảng B).

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, mỗi bảng chọn ra 2 đội đứng đầu vào tranh bán kết, sau đó hai đội thắng vào chung kết tranh chức vô địch, hai đội thua tranh hạng ba. Các đội còn lại sẽ đấu chéo xếp hạng từ 5 đến 8. Sau trận chung kết, giải sẽ còn 1 trận đấu giao hữu đặc biệt giữa những cầu thủ xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 8 đội tham dự giải.

Một trận đấu trong ngày khai mạc Giải.jpg

Một trận đấu trong ngày khai mạc Giải

 

Kết quả, đội Tokyo Skeyes đoạt chức vô địch, á quân thuộc về Kawasaki Frontale. Xếp hạng từ 3 đến 8 theo thứ tự sau đây: Hokkaido Consadole Sapporo, Hà Nội, B Bình Dương, TP.HCM Lyon, Kawasaki Selec và Bình Phước.

ông Kawaue Junichi - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh trao giải vô địch.jpg

Ông Trần Văn Nam Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương và ông Kawaue Junichi - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh trao giải vô địch cho đội Tokyo Skeyes

Lê Tuấn Minh (B Bình Dương) nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất.jpg

Lê Tuấn Minh (B Bình Dương) nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất

Lê Tuấn Minh (B Bình Dương) được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất. Cùng ghi được 5 bàn thắng và đoạt danh hiệu Vua phá lưới là Torataro Okazaki (đội Kawasaki Frontale) và Reo Hirayama (đội Kawasaki Selec). Yuki Wantanabe của đội vô địch nhận danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kawaue Junichi - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh cho biết, đây là sự kiện thể thao cuối cùng trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước trong năm 2018. Ở Việt Nam, bóng đá là môn thể thao được yêu thích, ông chúc mừng Đội tuyển Việt Nam vừa lên ngôi vô địch bóng đá Đông Nam Á. Ông cũng tin chắc rằng sẽ sớm có ngày Đội tuyển bóng đá Việt Nam trở thành đối thủ của Đội tuyển bóng đá Nhật Bản ở các giải đấu châu Á hay thế giới. Ông hy vọng sự giao lưu giữa Nhật Bản và Việt Nam thông qua thể thao sẽ được tiếp diễn trong thời gian tới.

(Nguồn: Binhduong.gov.vn)​
True
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt NamĐối ngoại Bình DươngBài viếtLãnh đạo tỉnh tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam/PublishingImages/2018-12/Ngài Kunio Umeda, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam_Key_14122018101649.jpg
Chiều 13-12, ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Ngài Kunio Umeda, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.
12/14/2018 11:00YesĐã ban hành

Ngài Kunio Umeda, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.jpg 

Ông Trần Thanh Liêm (phải), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Ngài Kunio Umeda, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, ông Trần Thanh Liêm giới thiệu khái quát tình hình kinh tế -xã hội và thu hút đầu tư nước ngoài của Bình Dương. Tính đến nay, Bình Dương có 294 dự án với tổng vốn đầu tư trên 5,1 tỷ đô la Mỹ từ các doanh nghiệp Nhật Bản.  Các nhà đầu tư Nhật Bản tập trung vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, xây dựng đô thị, thương mại dịch vụ, sản xuất linh kiện điện tử và các mặt hàng có giá trị gia tăng cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Bình Dương. Ông Trần Thanh Liêm cho biết, năm 2018 là cột mốc đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Bên cạnh việc tham gia tổ chức nhiều sự kiện, Bình Dương đã tăng cường giao lưu với các địa phương tại Nhật Bản và thực hiện xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp. Ông Trần Thanh Liêm hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa 2 quốc gia ngày càng bền chặt, đồng thời mong muốn Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Dương.


Ngài Kunio Umeda cảm ơn sự quan tâm từ chính quyền Bình Dương dành cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Ngài Kunio Umeda đánh giá cao tỉnh Bình Dương có cơ sở hạ tầng đồng bộ, có nhiều chính sách tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, đặc biệt chính quyền tỉnh luôn lắng nghe ý kiến và đồng hành cùng doanh nghiệp. Ngài Kunio Umeda đề nghị chính quyền tỉnh cần quan tâm đào tạo tiếng Nhật để thúc đẩy đầu tư tại Bình Dương.

(Nguồn: Baobinhduong)


True
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp Đại sứ SingaporeĐối ngoại Bình DươngBài viếtPhó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp Đại sứ Singapore/PublishingImages/2018-12/Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp bà Catherine Wong ​_Key_13122018082209.jpg
Sáng 12-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp bà Catherine Wong – Đại sứ Singapore tại Việt Nam đến chào xã giao.
12/13/2018 9:00YesĐã ban hành

​Tại buổi tiếp, bà Catherine Wong chúc mừng những bước tiến vượt bậc trong phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương. Đồng thời bày tỏ phấn khởi về sự phát triển của Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) tại Bình Dương - biểu tượng quan trọng cho sự hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Singapore. Chính quyền Bình Dương luôn quan tâm xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thân thiện và đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển. Thời gian tới, bà sẽ tiếp tục giới thiệu Bình Dương cho các doanh nghiệp Singapore tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Bà cũng bày tỏ niềm tin vào sự phát triển lớn mạnh của Bình Dương trong tương lai.

DaisuSingapore 1.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp bà Catherine Wong 

Bày tỏ vui mừng trước chuyến thăm Bình Dương của bà Catherine Wong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng đã khái quát tình hình kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh trong những năm qua. Hiện nay, Bình Dương có khoảng 230 doanh nghiệp Singapore, với tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ đô la Mỹ, đứng vị trí thứ 3 trong tổng số doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh. Ông cho biết, Bình Dương đang rất chú trọng công tác an sinh xã hội, đào tạo nguồn nhân lực và đầu tư xây dựng hạ tầng. Để thực hiện các chương trình phát triển của tỉnh, Bình Dương rất cần sự đầu tư của các doanh nghiệp Singapore. Về phía chính quyền tỉnh, hàng năm, Bình Dương đều tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp và các ngành hàng để giải quyết khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải, cũng như luôn có kế hoạch bảo vệ doanh nghiệp trước rủi ro. Ông hy vọng Bình Dương sẽ là điểm đến tiềm năng cho các nhà đầu tư Singapore và mối quan hệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore ở Bình Dương sẽ ngày càng phát triển hơn.

(Nguồn: Binhduong.gov.vn)​


True
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Tổng Lãnh sự Thái LanĐối ngoại Bình DươngBài viếtChủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Tổng Lãnh sự Thái Lan/PublishingImages/2018-12/Tổng Lãnh sự Thái Lan_Key_12122018160734.jpg
Chiều 11-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp bà Ureerat Ratanaprukse - Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
12/12/2018 17:00YesĐã ban hành

​Tại buổi tiếp, bà Ureerat Ratanaprukse cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Bình Dương đối với Tổng Lãnh sự quán Thái Lan trong thời gian qua. Bà cho biết, Bình Dương là một trong những điểm đến ấn tượng của các doanh nghiệp Thái Lan. Các doanh nghiệp đánh giá cao tiềm năng phát triển của tỉnh và sự điều hành, quản lý linh hoạt của chính quyền tỉnh. Nhân dịp năm mới 2019, bà Ureerat Ratanaprukse chúc lãnh đạo tỉnh Bình Dương sức khoẻ, hạnh phúc và thành công, đồng thời tin tưởng Bình Dương sẽ tiếp tục có bước phát triển vượt bậc trong thời gian tới. Bà mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Thái Lan đang hoạt động tại tỉnh, cũng như trong công tác của người kế nhiệm tại Tổng Lãnh sự quán Thái Lan.

bà Ureerat Ratanaprukse - Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh.jpg

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp bà Ureerat Ratanaprukse - Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm cho rằng, trong gần 3 năm công tác tại Việt Nam, bà Tổng Lãnh sự đã tham gia nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh, là cầu nối giữa doanh nghiệp Thái Lan với Bình Dương. Những thành tựu đạt được của tỉnh Bình Dương có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động tại tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp Thái Lan. Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh hiệu quả, các doa nh nghiệp tuân thủ pháp luật Việt Nam, tích cực chăm lo cho công nhân lao động và tham gia các hoạt động xã hội - từ thiện. Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn bà Tổng Lãnh sự đã phối hợp hiệu quả với tỉnh Bình Dương trong thời gian qua và chúc bà mạnh khoẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ mới. 

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp hình lưu niệm với Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh​.jpg

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp hình lưu niệm với Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.Hồ Chí Minh

(Nguồn: Binhduong.gov.vn)​True
Chủ tịch Quốc hội nhận bằng Tiến sĩ danh sự Trường Đại học Quốc gia PukyongĐối ngoại Việt NamBài viếtChủ tịch Quốc hội nhận bằng Tiến sĩ danh sự Trường Đại học Quốc gia Pukyong/PublishingImages/2018-12/Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận bằng Tiến sĩ danh dự_Key_07122018152730.jpg
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, ngày 5/12, tại TP. Busan, Giám đốc Đại học Quốc gia Pukyong Kim Young Seop đã trân trọng trao bằng Tiến sĩ danh dự ngành Chính trị học cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
12/7/2018 16:00YesĐã ban hành

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận bằng Tiến sĩ danh dự.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Trường Đại học Quốc gia Pukyong

Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, Giám đốc Đại học Quốc gia Pukyong, TS. Kim Young Seop nồng nhiệt chào đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm trường và dự Lễ trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự. Bày tỏ vinh hạnh khi trao bằng Tiến sĩ danh dự ngành Chính trị học tặng Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, Giám đốc Đại học Quốc gia Pukyong nhấn mạnh Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân là nữ chính khách đầu tiên giữ cương vị Chủ tịch Quốc hội Việt Nam - một đất nước đang phát triển mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và là quốc gia có nền kinh tế mới nổi với sự tăng trưởng vượt trội. TS. Kim Young Seop cho rằng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã góp phần tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc không chỉ trong lĩnh vực lập pháp, chính trị mà còn ở nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, lao động, đầu tư và thương mại. Ông tin tưởng với trí tuệ và sự lãnh đạo xuất sắc của mình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ góp phần vào việc bồi dưỡng nhân tài của đất nước trong tương lai.

Giám đốc Đại học quốc gia Pukyong hy vọng Việt Nam và Hàn Quốc sẽ hợp tác chặt chẽ để cùng nhau bồi dưỡng nhân tài, đóng góp vào sự phát triển chung của châu Á và củng cố tình hữu nghị giữa hai đất nước.

Đoàn công tác cấp cao Quốc hội chụp ảnh lưu niệm tại lễ trao bằng.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác cấp cao Quốc hội chụp ảnh lưu niệm tại lễ trao bằng

Bày tỏ sự xúc động và niềm vinh dự khi nhận bằng Tiến sĩ danh dự ngành Chính trị học Đại học Quốc gia Pukyong, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, đây không chỉ là vinh dự đối với cá nhân bà, mà còn là vinh dự của Việt Nam khi có một nhà lãnh đạo cấp cao được Đại học Quốc gia Pukyong trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự. Sự kiện này còn thể hiện sự tin tưởng và đánh giá cao của Đại học Quốc gia Pukyong đối với Quốc hội và nhân dân Việt Nam, nơi đã đào tạo rất nhiều sinh viên ưu tú của Việt Nam; là biểu hiện sinh động của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong 26 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, trong đó có hợp tác về giáo dục, đào tạo.

* Ngay sau Lễ nhận bằng Tiến sĩ danh dự, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc nói chuyện với các sinh viên Việt Nam hiện đang theo học tại Đại học Quốc gia Pukyong.

(Nguồn: TTXVN)​True
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp Bộ Lễ nghi và Tôn giáo CampuchiaĐối ngoại Bình DươngBài viếtPhó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia/PublishingImages/2018-12/ông Khenh Hang Huon - Phó Quốc vụ khanh, Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia1_Key_07122018142604.jpg
Sáng 06-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn công tác Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia do ông Khenh Hang Huon - Phó Quốc vụ khanh, Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia làm Trưởng đoàn.
12/7/2018 15:00YesĐã ban hành

​Tại buổi tiếp, ông Đặng Minh Hưng đã giới thiệu với Đoàn về tình hình kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương, công tác dân tộc và tôn giáo thời gian qua. Tỉnh Bình Dương luôn tạo điều kiện cho các tôn giáo trên địa bàn tỉnh hoạt động theo đúng pháp luật quy định. Các chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ luôn tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và tuân thủ pháp luật Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, ổn định an ninh - quốc phòng của tỉnh. Phó Chủ tịch cho biết, mối quan hệ giữa tỉnh Bình Dương và một số địa phương của Campuchia ngày càng trở nên mật thiết. Phó Chủ tịch chúc cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia, mối quan hệ giữa tỉnh Bình Dương và các địa phương của Campuchia sẽ ngày càng tốt đẹp và phát triển hơn.

ông Khenh Hang Huon - Phó Quốc vụ khanh, Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia.jpg

Ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Khenh Hang Huon - Phó Quốc vụ khanh, Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, ông Khenh Hang Huon cho biết, mục đích của Đoàn lần này đến Bình Dương nhằm học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác tôn giáo và dân tộc. Ông nhận thấy sự phát triển vượt bậc về kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương. Sau chuyến công tác này, Đoàn sẽ tham mưu cho Chính phủ Hoàng gia Campuchia về công tác tôn giáo và dân tộc gắn với phát triển kinh tế - xã hội. Ông cho biết, tôn giáo ở Campuchia rất đa dạng, trong đó, tín đồ Phật giáo chiếm tỷ lệ cao nhất. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, ông tin tưởng mối quan hệ giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia nói chung, tỉnh Bình Dương và các địa phương của Campuchia nói riêng ngày càng phát triển, bền chặt.

Đoàn chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Bình Dương.jpg

Đoàn chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Bình Dương

(Nguồn: binhduong.gov.vn)​True
27 doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình DươngĐối ngoại Bình DươngBài viết27 doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương/PublishingImages/2018-12/bà Jeong Ki Ok - Phó Chủ tịch SCCI_Key_07122018143609.jpg
Sáng 06-12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì tiếp Đoàn công tác Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại thành phố Seoul (SCCI) do bà Jeong Ki Ok - Phó Chủ tịch SCCI làm Trưởng đoàn.
12/7/2018 15:00YesĐã ban hành

​Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng cho biết, trong số gần 3.500 doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại Bình Dương, doanh nghiệp Hàn Quốc đứng vị trí thứ 4 về số dự án và vốn đầu tư. Hiện nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động kinh doanh hiệu quả, thực hiện tốt các yêu cầu và chính sách, pháp luật đầu tư của Việt Nam. Song song đó, các doanh nghiệp này còn tích cực chăm lo đời sống cho người lao động và chú trọng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng, Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng về văn hoá và định hướng phát triển kinh tế, bên cạnh đó, Bình Dương còn có nhiều lợi thế về hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật, chính quyền tỉnh luôn quan tâm, đồng hành và duy trì các chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp, do đó ông tin tưởng, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển, mở rộng quy mô sản xuất khi chọn Bình Dương làm điểm đầu tư.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tặng quà lưu niệm cho các đại diện SCCI.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tặng quà lưu niệm cho các đại diện SCCI

Đáp lời ông Mai Hùng Dũng, bà Jeong Ki Ok cảm ơn sự hỗ trợ từ chính quyền Bình Dương giúp cho các doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh hiệu quả thời gian qua. Bà cho biết, dịp này, Đoàn công tác của SCCI gồm có 27 doanh nghiệp Hàn Quốc có định hướng đầu tư vào Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực, ngành nghề đa dạng như: Sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, linh kiện điện tử; kiến trúc xây dựng; may mặc; nhập khẩu dụng cụ thể dục thể thao… đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương. Bà hy vọng sau chuyến khảo sát, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tìm được cơ hội đầu tư, giao dịch tại Bình Dương.

(Nguồn: binhduong.gov.vn)​


True
Chủ tịch Quốc hội tiếp Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan-GyeongnamĐối ngoại Việt NamBài viếtChủ tịch Quốc hội tiếp Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan-Gyeongnam/PublishingImages/2018-12/Park Soo Kwan, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan_Key_07122018145955.jpg
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, chiều 4/12 (giờ địa phương), tại TP. Busan, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp ông Park Soo Kwan, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan-Gyeongnam, Hàn Quốc.
12/7/2018 15:00YesĐã ban hành

Park Soo Kwan, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp ông Park Soo Kwan, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan-Gyeongnam, Hàn Quốc


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam bày tỏ vui mừng lần đầu tiên đến TP. Busan nhận được sự đóng tiếp nồng hậu từ chính quyền và nhân dân Thành phố.

Cảm ơn ông Park Soo Kwan đã phối hợp thu xếp chương trình tới Busan của Đoàn, Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động tích cực của ông trong việc phát triển mối quan hệ hai nước nói chung và giữa các cơ quan nghị viện hai nước nói riêng, nhất là hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc kết nối, thu xếp chương trình cho các đoàn cấp cao Việt Nam thăm Busan.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Việt Nam hiện có 19 Tổng Lãnh sự danh dự và Lãnh sự danh dự là người nước ngoài tại một số nước, chịu trách nhiệm hỗ trợ và phát triển quan hệ song phương cũng như giúp xử lý các vấn đề bảo hộ công dân tại địa bàn.

Đánh giá cao vai trò của các vị Tổng Lãnh sự danh dự người nước ngoài, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc có sự đóng góp quan trọng của ông Park Soo Kwan, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan-Gyeongnam - một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc và là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc.

Chia sẻ trong năm 2018 đã diễn ra một số cuộc gặp gỡ, tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, Chủ tịch Quốc hội cho biết mục đích chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam lần này là nhằm góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Nhấn mạnh ở Busan hiện có nhiều lao động Việt Nam tới làm việc cũng như có nhiều gia đình đa văn hóa Việt-Hàn, Chủ tịch Quốc hội mong muốn, cùng với các hoạt động kết nối, thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục, ông Park Soo Kwan tiếp tục thúc đẩy giao lưu nhân dân; tích cực hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại khu vực Busan-Gyeongnam, nhất là các phụ nữ Việt Nam lấy chống Hàn Quốc và gia đình đa văn hóa Việt-Hàn.

Nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hàn Quốc và đến Busan, ông Park Soo Kwan cho biết khu vực Busan-Gyeongnam hiện có hơn 300 doanh nghiệp kinh doanh, đầu tư vào Việt Nam và sự quan tâm này ngày càng lớn. Hiện đường bay thẳng giữa thành phố Busan-TPHCM cũng như giữa hai nước chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại, du lịch ngày càng tăng giữa nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc.

Nhất trí với ý kiến đề xuất của Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan-Gyeongnam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng việc tăng các chuyến bay giữa hai bên là cần thiết; đồng thời bày tỏ vui mừng vào tháng 11 vừa qua, Hàn Quốc thông báo công dân Việt Nam có hộ khẩu tại các thành phố lớn sẽ được cấp thị thực vào Hàn Quốc với thời hạn 5 năm và không bị giới hạn số lần nhập cảnh…

Trong không khí thân tình, chia sẻ về thành công của bóng đá Việt Nam, trong đó có thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo, ông Park Soo Kwan vui mừng nhận xét, bóng đá Việt Nam gần đây có những khởi sắc tuyệt vời và ông mong trong giải AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục giành được thắng lợi trong trận đấu lượt về gặp đội tuyển Philippines vào ngày 6/12 tới trên sân Mỹ Đình.

(Nguồn: TTXVN)


True
Lãnh đạo tỉnh tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản)Đối ngoại Bình DươngBài viếtLãnh đạo tỉnh tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản)/PublishingImages/2018-12/Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tiếp ông Takahashi Kazuo –Tổng Giám đốc Tập đoàn Tokyu_Key_03122018145915.jpg
Chiều 30-11, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp ông Takahashi Kazuo –Tổng Giám đốc Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) đến chào xã giao.
12/3/2018 15:00YesĐã ban hành

​Tại buổi tiếp, ông Takahashi Kazuo chúc mừng những thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương, đặc biệt là thu hút đầu tư nước ngoài; đồng thời cảm ơn sự quan tâm từ chính quyền tỉnh Bình Dương thời gian qua đã tạo nên thành công trong quá trình phát triển chung của Tập đoàn Tokyu. Ông mong muốn tiếp tục nhận được sự  hỗ trợ từ chính quyền tỉnh, đặc biệt là các dự án về phát triển hệ thống giao thông công cộng và phát triển đô thị, dịch vụ tại Thành phố mới Bình Dương. Tập đoàn Becamex Tokyu sẽ hoạt động có hiệu quả hơn nữa và không ngừng đóng góp vào sự phát triển của Bình Dương.​

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tiếp ông Takahashi Kazuo –Tổng Giám đốc Tập đoàn Tokyu.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tiếp ông Takahashi Kazuo –Tổng Giám đốc Tập đoàn Tokyu

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đánh giá cao quá trình hoạt động của các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và Tập đoàn Tokyu nói riêng đã đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế tỉnh Bình Dương. Ông đề nghị Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn Tokyu tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc phát triển hệ thống giao thông công cộng và khu đô thị Thành phố mới Bình Dương ngày càng hiện đại. Chính quyền tỉnh Bình Dương cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp để tạo nên sự thành công chung và tin tưởng rằng những dự án, công trình có tính chất đột phá tại tỉnh Bình Dương sẽ mang dấu ấn của Tập đoàn Tokyu.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Chiều cùng ngày, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tiếp ông Takahashi Kazuo –Tổng Giám đốc Tập đoàn Tokyu.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp ông Takahashi Kazuo ​.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp ông Takahashi Kazuo 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng khăng khít và nâng lên tầm chiến lược. Với nhiều điều kiện thuận lợi cùng việc tích cực đổi mới, chuyển dịch kinh tế, thực hiện tốt các quy hoạch phát triển và hạ tầng giao thông, Bình Dương đã đón tiếp nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật Bản đến đầu tư. Ông cho biết, hiện nay có khoảng 300 nhà đầu tư Nhật Bản với vốn đầu tư gần 5 tỷ đô la Mỹ đang hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh Bình Dương, trong đó phải kể đến Tập đoàn Tokyu. Trong thời gian tới, ông đề nghị Tập đoàn Tokyu tiếp tục nghiên cứu thực hiện tốt Dự án cải tạo hệ thống giao thông công cộng tỉnh Bình Dương cũng như các dự án xây dựng đô thị và dịch vụ khác.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tặng quà lưu niệm cho ông Takahashi Kazuo​.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tặng quà lưu niệm cho ông Takahashi Kazuo

Đáp lời Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm, ông Takahashi Kazuo cho biết, bên cạnh các dự án đầu tư về xây dựng và phát triển đô thị, Tập đoàn Tokyu cũng chú trọng đẩy mạnh kinh doanh xe buýt; đóng góp quan trọng cho việc thúc đẩy chuyển đổi sang phương thức giao thông công cộng. Với kinh nghiệm và kỹ thuật công nghệ sẵn có, Tập đoàn sẽ hỗ trợ tích cực cho Bình Dương trong các dự án xây dựng và cải tạo hệ thống giao thông công cộng, góp phần tạo nên sự thịnh vượng cho đô thị mới Bình Dương.

(Nguồn: binhduong.gov.vn)​

True
Bế mạc các Phiên toàn thể Horasis 2018: Hiện thực hóa Thế kỷ Châu ÁĐối ngoại Bình DươngBài viếtBế mạc các Phiên toàn thể Horasis 2018: Hiện thực hóa Thế kỷ Châu Á/PublishingImages/2018-11/Thế kỷ Châu Á_Key_28112018091024.jpg
Tối 26-11, các Phiên toàn thể Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á Horasis 2018 đã bế mạc với phiên thảo luận chủ đề "Thế kỷ Châu Á".
11/28/2018 10:00YesĐã ban hành

​Tham dự có Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương; lãnh đạo cấp cao và giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) đến từ nhiều quốc gia và CEO của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam; các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

Đại biểu tham dự Phiên toàn thể bế mạc.jpg

Đại biểu tham dự Phiên toàn thể bế mạc

Diễn giả tham gia Phiên toàn thể bế mạc gồm các ông: Anson Chan - Chủ tịch Bonds Group of Companies, Hồng Kông; Johan Nyvene - CEO Công ty Cổ phần chứng khoán TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam; Mohan Das Pai - Chủ tịch Manipal Global Education, Ấn Độ; Ken Shibusawa - CEO Shibusawa and Company, Nhật Bản; Kelvin Teo - CEO Công ty Sembcorp Development, Singapore.

Theo các diễn giả, Châu Á dần trở thành đầu tàu kinh tế năng động, là trung tâm đầu tư, khoa học - công nghệ, đóng góp gần 50% tổng đầu tư, thương mại và gần 60% GDP toàn cầu. Đây cũng là khu vực có hơn một nửa trong số 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Với quyết tâm của các quốc gia, Châu Á có thể vươn cao hơn và đi xa hơn nữa, đem lại sự phồn vinh lớn hơn cho người dân trong khu vực, khẳng định thế kỷ 21 là "Thế kỷ Châu Á" như dự báo.

Các diễn giả cho rằng, các quốc gia Châu Á đang cần có giải pháp hỗ trợ sự thống nhất trong khu vực và sự phát triển toàn cầu để hiện thực hóa "Thế kỷ Châu Á". Theo ông Johan Nyvene - CEO Công ty Cổ phần chứng khoán TP.Hồ Chí Minh, thực tế Việt Nam đã ký kết nhiều Hiệp định thương mại tự do cho thấy độ "mở" của đất nước, góp phần rất lớn trong việc nâng cao kim ngạch xuất khẩu, thu hút các nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI). Đặc biệt trong bối cả­nh "Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0", các doanh nhân với tinh thần sáng tạo đã nhanh chóng ứng dụng công nghệ mới để thúc đẩy tăng trưởng cũng như kết nối với đối tác từ các quốc gia khác.

Nói về điểm then chốt để hiện thực hóa "Thế kỷ Châu Á", các diễn giả cho rằng các quốc gia Châu Á cần tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp, đồng thời phải xây dựng lòng tin và tăng cường đối thoại lẫn nhau, hợp tác vì sự thịnh vượng chung của khu vực.

Các diễn giả tại Phiên họp toàn thể chủ đề Thế kỷ Châu Á.jpg

Các diễn giả tại Phiên họp toàn thể chủ đề: Thế kỷ Châu Á

(Nguồn: Binhduong.gov.vn)​True
Bình Dương phấn đấu trở thành điểm đến quan trọng của các nhà đầu tư quốc tếĐối ngoại Bình DươngBài viếtBình Dương phấn đấu trở thành điểm đến quan trọng của các nhà đầu tư quốc tế/PublishingImages/2018-11/Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Horasis Frank-Jürgen Richter_Key_28112018091714.jpg
Tối 26-11, tại TP.Thủ Dầu Một, nhân sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018 diễn ra tại Bình Dương thành công tốt đẹp, UBND tỉnh Bình Dương đã long trọng mở tiệc chiêu đãi với chủ đề "Nâng cao tầm nhìn châu Á".
11/28/2018 10:00YesĐã ban hành

​Tham dự có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter - Chủ tịch và Người sáng lập Horasis; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Dương và toàn thể đại biểu tham gia Diễn đàn Horasis Bình Dương 2018.​

Lãnh đạo tỉnh trao đổi với Chủ tịch Chủ tịch Horasis Frank-Jürgen Richter​.jpg

Lãnh đạo tỉnh trao đổi với Chủ tịch Chủ tịch Horasis Frank-Jürgen Richter

Trong 2 ngày diễn ra Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018 với 04 phiên toàn thể và 36 phiên thảo luận, Diễn đàn đã nêu ra những cơ hội, thách thức của Châu Á trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0; đồng thời cùng đưa ra tầm nhìn, các mô hình kinh doanh mới, các giải pháp thúc đẩy hệ thống thương mại đa phương mở, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp; chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực về phát triển đô thị thông minh nhằm mang lại cuộc sống thịnh vượng hơn cho người dân. Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2018 đã tạo ra cơ hội thật sự cho các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế kết nối giao thương, mở rộng thị trường, trao đổi kinh nghiệm quản trị trong thời đại toàn cầu hóa, nắm bắt kịp thời các định hướng và xu hướng phát triển của kinh tế thế giới, tận dụng thời cơ để mở rộng đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm phát biểu tại buổi lễ.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai tiệc chiêu đãi, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã tóm lược những vấn đề cốt lõi đã được bàn thảo tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2018. Chủ tịch tin tưởng và hy vọng rằng sau thành công của Diễn đàn Horasis Bình Dương 2018 sẽ mang đến cho toàn thể đại biểu một cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm thực tế về khu vực châu Á; những nét đặc thù về đất nước, con người Việt Nam nói chung và môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh Bình Dương nói riêng; góp phần cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư có thêm lựa chọn mới về một điểm đầu tư đáng tin cậy; là cơ hội để đặt nền tảng cho các nhà đầu tư phát triển ổn định, lâu dài và thịnh vượng hơn trong tương lai. Bình Dương sẽ có thêm động lực vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục theo đuổi con đường phát triển đã lựa chọn, phấn đấu trở thành một cầu nối và là điểm đến quan trọng của các nhà đầu tư quốc tế trong tiến trình toàn cầu hóa.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Horasis Frank-Jürgen Richter.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Horasis Frank-Jürgen Richter1.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Horasis Frank-Jürgen Richter

(Nguồn: Binhduong.gov.vn)​
True
1 - 30Next