Phân loại
  
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
  
  
Nội dung
  
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm làm việc với Tân Thị trưởng TP.Daejeon kiêm Tân Chủ tịch WTA tại Hàn QuốcNewĐối ngoại Bình DươngBài viếtChủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm làm việc với Tân Thị trưởng TP.Daejeon kiêm Tân Chủ tịch WTA tại Hàn Quốc/PublishingImages/2018-08/Bình Dương trở thành thành viên của WTA​_Key_20082018100849.jpg
Sáng 16-8, tại TP.Daejeon, Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương do ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với ông Her Tae Jeong - Tân Thị trưởng TP.Daejeon (Hàn Quốc), kiêm Tân Chủ tịch Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA).
8/20/2018 11:00YesĐã ban hành

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng ông Her Tae Jeong đã trở thành Tân Thị trưởng của TP. Daejeon. Chủ tịch tin tưởng rằng, với kinh nghiệm lãnh đạo của ông Her Tae Jeong, TP.Daejeon sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố. Chủ tịch mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai địa phương Bình Dương và TP.Deajeon sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Đặc biệt là sự hỗ trợ của TP.Deajeon và cá nhân ông Her Tae Jeong trong việc xây dựng thành phố thông minh Bình Dương trên cơ sở biên bản ghi nhớ mà hai địa phương đã ký.

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn lãnh đạo TP.Daejeon và Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới đã phối hợp, giúp đỡ, hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong suốt thời gian qua, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và hợp tác trong thời gian tới. Chủ tịch chúc mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, cũng như Bình Dương và TP.Daejeon nói riêng ngày càng thịnh vượng và phát triển.

Đoàn công tác làm việc với WTA tại Hàn Quốc​​.jpg

Đoàn công tác làm việc với WTA tại Hàn Quốc

Đáp lời Chủ tịch UBND tỉnh, ông Her Tae Jeong chúc mừng tỉnh Bình Dương đã gia nhập WTA và nhấn mạnh, trong thời gian qua, quan hệ giữa Bình Dương và TP. Deajeon ngày càng tốt đẹp. Ông đánh giá cao sự phát triển kinh tế của Bình Dương; cam kết TP.Deajeon sẽ tích cực hỗ trợ Bình Dương trong việc xây dựng thành phố thông minh và hy vọng sẽ được hợp tác sâu rộng hơn nữa trên các lĩnh vực.

Nhân dịp này, Thị trưởng TP.Deajeon kiêm Chủ tịch WTA đã trao quyết định chứng nhận tỉnh Bình Dương chính thức trở thành thành viên của WTA.

Bình Dương nhận quyết định chứng nhận chính thức trở thành thành viên của WTA​.jpg

Bình Dương nhận quyết định chứng nhận chính thức trở thành thành viên của WTA

Theo kế hoạch, ngày 17/8/2018, Đoàn lãnh đạo tỉnh sẽ thăm và ký kết hợp tác với Đại học Y khoa tỉnh Chungbuk.

 

(Nguồn: binhduong.gov.vn)​True
Chủ tịch Quốc hội tiếp Điều phối viên Thường trú LHQ và Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt NamĐối ngoại Việt NamBài viếtChủ tịch Quốc hội tiếp Điều phối viên Thường trú LHQ và Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam/PublishingImages/2018-08/158ctqhtieplhq4_Key_17082018140556.jpg
Chiều ngày 15/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Ngài Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc và Ngài Youssouf Abdel-Jelil, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam.
8/17/2018 14:00YesĐã ban hành

​​​158ctqhtieplhq4.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Ngài Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự hỗ trợ của Liên Hợp Quốc, Chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) đối với quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, cũng như vai trò và sự đóng góp của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam vì mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ quyền lợi của trẻ em tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á, nước thứ 2 trên thế giới phê chuẩn Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền trẻ em vào năm 1990 mà không bảo lưu bất kỳ điều, khoản nào. Năm 1991, Quốc hội Việt Nam đã ban hành Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em và sửa đổi bổ sung, toàn diện vào năm 2004.

Nhằm khắc phục một số tồn tại, hạn chế; đáp ứng tốt hơn yêu cầu thực tiễn trong bối cảnh hội nhập quốc tế và phát huy đầy đủ quyền tham gia của trẻ em, với cách tiếp cận mới, Quốc hội đã sửa đổi toàn diện lần thứ 2 và thông qua Luật Trẻ em năm 2016. Văn bản này đã tạo hành lang pháp lý thực hiện quyền trẻ em, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em theo hướng tiếp cận mới, dựa trên quyền trẻ em. Quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước trong việc xây dựng Luật Trẻ em là bảo đảm hội nhập quốc tế, hài hòa các quyền trẻ em và nguyên tắc trong Công ước của Liên Hợp Quốc và các điều ước quốc tế khác có liên quan.

158ctqhtieplhq21.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, với những nỗ lực tích cực của Việt Nam trong nhiều năm qua, kể từ khi tham gia Công ước về quyền trẻ em năm 1990, Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế đánh giá là một trong những quốc gia có cam kết chính trị mạnh mẽ, có nhiều biện pháp tích cực trong xây dựng pháp luật, chính sách, chương trình quốc gia thực hiện Công ước của Liên Hợp Quốc về quyền trẻ em.

Với vai trò và chức năng của mình, Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy và giám sát việc thực hiện theo pháp luật bảo vệ trẻ em. Bên cạnh đó, quan hệ đối ngoại, hợp tác Quốc tế của Quốc hội ngày càng mở rộng, phát triển đã tạo điều kiện để các đại biểu Quốc hội Việt Nam học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Chủ tịch Quốc hội bảy tỏ vui mừng được biết quan hệ hợp tác giữa UNICEF với Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội từ năm 2006 đến nay. Sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, trong đó có Liên Hợp Quốc có ý nghĩa quan trọng, không chỉ về kỹ thuật mà còn góp phần nâng cao vai trò của các đại biểu Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội mong muốn và đề nghị các cơ quan của Liên Hợp Quốc tiếp tục phối hợp, hỗ trợ các cơ quan của Quốc hội Việt Nam, vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngoài việc hỗ trợ các chương trình, dự án, Việt Nam mong muốn các cơ quan của Liên Hợp Quốc tăng cường tư vấn chính sách để giúp Việt Nam thực hiện tốt hơn nữa những quy định pháp luật bảo vệ trẻ em.

Cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp đoàn, Điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc Kamal Malhotra chúc mừng Việt Nam là nước thứ 2 trên thế giới phê chuẩn Công ước Liên Hợp quốc về Quyền trẻ em. Từ khi phê chuẩn Công ước, Quốc hội Việt Nam và các cơ quan chức năng đã có nhiều nỗ lực trong việc chăm sóc và bảo vệ quyền trẻ em, nhất là trong lĩnh vực lập pháp.

Điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc Kamal Malhotra cũng đề xuất Quốc hội Việt Nam sửa đổi khái niệm trẻ em trong Luật Trẻ em phù hợp với Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đáng giá cao và cảm ơn những kiến nghị của Điều phối viên Thường trực Liên Hợp Quốc là để bảo vệ tốt hơn cho trẻ em Việt Nam và sẽ nghiên cứu kiến nghị, các nghiên cứu để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống pháp luật của mình.

 (Nguồn: Quochoi.vn)​True
Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) quan tâm môi trường đầu tư tại Bình Dương cho dự án hơn 2 tỷ đô la MỹĐối ngoại Bình DươngBài viếtTập đoàn Sharp (Nhật Bản) quan tâm môi trường đầu tư tại Bình Dương cho dự án hơn 2 tỷ đô la Mỹ/PublishingImages/2018-08/sharp 1_Key_15082018140407.jpg
Sáng 14-8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tiếp Đoàn lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) do ông Hashimoto Yoshihiro – Giám đốc điều hành Tập đoàn Sharp làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Dương.
8/15/2018 15:00YesĐã ban hành

​Tại buổi tiếp, ông Hashimoto Yoshihiro cho biết, hiện nay, Tập đoàn Sharp đang sản xuất và kinh doanh 03 lĩnh vực chính là camera module, tivi và sản phẩm trình chiếu, các sản phẩm sức khỏe và môi trường (máy giặt, máy điều hòa không khí…). Các sản phẩm của Sharp tập trung vào việc ứng dụng công nghệ cao, tính cải thiện sức khỏe, môi trường và tiết kiệm năng lượng. Sharp hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009; trong những năm qua, Sharp đã không ngừng lớn mạnh và có một vị thế quan trọng trên thị trường với sự hiện diện các hệ thống phân phối và các cửa hàng điện máy trên toàn quốc. Nhân chuyến thăm Bình Dương lần này, ông Hashimoto Yoshihiro muốn tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bình Dương để xây dựng nhà máy chuyên sản xuất camera module ứng dụng công nghệ cao và màn hình điện thoại thông minh với vốn đầu tư khoảng 2 tỷ đô la Mỹ. Ông Hashimoto Yoshihiro cho biết thêm, sau khi tìm hiểu môi trường đầu tư tại nhiều quốc gia và nhiều tỉnh, thành tại Việt Nam, ông nhận thấy Bình Dương là nơi có cơ hội đầu tư thuận lợi và phù hợp. Ông mong muốn tỉnh sẽ tạo điều kiện để Tập đoàn Sharp đến đầu tư phát triển trong thời gian tới.

sharp 1.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Hashimoto Yoshihiro – Giám đốc điều hành Tập đoàn Sharp

Hoan nghênh việc đầu tư xây dựng nhà máy của Tập đoàn Sharp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm nhấn mạnh, Bình Dương nằm trong vùng phát triển các ngành công nghiệp sản xuất điện, điện tử và công nghiệp phụ trợ. Do đó, tỉnh luôn có nhiều chính sách thu hút đầu tư các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử và ứng dụng công nghệ cao. Bên cạnh đó, chính quyền tỉnh luôn đồng hành và tạo môi trường đầu tư thông thoáng; kịp thời giải quyết những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ thực hiện nâng cấp và mở rộng hệ thống giao thông đường thuỷ; nghiên cứu, xây dựng hệ thống giao thông đường sắt nhằm hỗ trợ tối ưu cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hoá. Phó Chủ tịch hy vọng Tập đoàn Sharp sẽ chọn Bình Dương là nơi đầu tư.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

 

(Nguồn: binhduong.gov.vn)​True
Bình Dương hỗ trợ tỉnh Attapeu (CHDCND Lào) 25.000 USD khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập thủy điệnĐối ngoại Bình DươngBài viếtBình Dương hỗ trợ tỉnh Attapeu (CHDCND Lào) 25.000 USD khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập thủy điện/PublishingImages/2018-08/d54f8f905f7abe24e76b_Key_09082018102331.jpg
Ngày 08/8/2018, Đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương do Ông Lê Phú Hòa, Giám đốc Sở Ngoại vụ, làm trưởng đoàn đã sang thăm hỏi, động viên và trao 25.000 USD hỗ trợ nhân dân tỉnh Attapeu (CHDCND Lào) để khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy ở huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu.

 
8/9/2018 11:00YesĐã ban hành

11bcdab3bb465a180357.jpg

Trao tiền hỗ trợ cho tỉnh Attapeu

Nhân dịp này, đồng chí Lê Phú Hòa – Giám đốc Sở Ngoại vụ đã chuyển thư thăm hỏi của Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cho đồng chí Let Saynhaphon - Bí thư tỉnh trưởng tỉnh Attapeu.

765d178fc765263b7f74.jpg

Giám đốc Sở Ngoại vụ trao Thư thăm hỏi của Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cho Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Attapeu​

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Giám đốc Sở Ngoại vụ Lê Phú Hòa gửi lời chia sẻ của Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Dương trước những khó khăn, mất mát mà nhân dân tỉnh Attapeu gặp phải trong sự cố vỡ đập thủy điện; đồng thời bày tỏ tin tưởng với sự quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo, tỉnh sẽ nhanh chóng khắc phục hậu quả để sớm ổn định đời sống của người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh trưởng tỉnh Attapeu cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh Bình Dương đối với tỉnh Attapeu trong thời gian qua, đặc biệt là tình cảm sâu sắc mà Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Dương dành cho tỉnh Attapeu trong thời điểm khó khăn này.

Ngay trong buổi trưa cùng ngày, đoàn công tác đã đi thăm hỏi các hộ dân gặp nạn đang sống tập trung tạm thời trong trường học của huyện Sanamxay (tỉnh Attapeu).

ce27795393a672f82bb7.jpg

Các gia đình gặp nạn đ​ang ở tạm trong trường học của huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu (Lào)

Thùy Linh – Sở Ngoại vụ

 True
Thủ tướng tiếp cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Al GoreĐối ngoại Việt NamBài viếtThủ tướng tiếp cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Al Gore/PublishingImages/2018-08/Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Al Gore_Key_06082018150733.jpg
Chiều 3/8 tại trụ sở Chính phủ, tiếp cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Al Gore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp tích cực của ông Al Gore trong việc xây dựng và thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ, nhất là quá trình bình thường hóa quan hệ song phương (năm 1995).
8/6/2018 16:00YesĐã ban hành

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Al Gore.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Al Gore

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và mong muốn thúc đẩy để quan hệ đối tác toàn diện hai nước phát triển thực chất và hiệu quả, vì lợi ích nhân dân hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Trong bối cảnh Việt Nam và Hoa Kỳ đang có mối quan hệ tốt đẹp, Thủ tướng mong muốn hai nước thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư mạnh mẽ hơn nữa thời gian tới.

Ông Al Gore bày tỏ vui mừng khi quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ. Trở lại thăm Việt Nam lần này, ông hết sức ấn tượng về sự phát triển của Việt Nam và cho biết hai đảng chính trị ở Hoa Kỳ đều nhất trí quan điểm thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam, một mối quan hệ phát triển mạnh mẽ giữa hai nước sẽ đóng góp tích cực vào hoà bình, phát triển ở khu vực. 

Bày tỏ ấn tượng về thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở Hội nghị cấp cao G7 mở rộng ở Quebec (Canada) vừa qua, trong đó nêu rõ những vấn đề lớn về bảo vệ môi trường, ông Al Gore cho rằng hậu quả của biến đổi khí hậu rất nghiêm trọng và Việt Nam là một trong những nước chịu tác động nặng nề nhất. Do vậy, phát triển năng lượng sạch, bền vững là bước đi quan trọng để giảm gây ô nhiễm môi trường và hạn chế tác động của biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Al Gore1.jpg

Theo ông Al Gore tại Hoa Kỳ hiện nay, các nhà máy nhiệt điện than đã bị đóng cửa, thay vào đó là các nhà máy điện gió, mặt trời để bảo vệ môi trường. Điều đó khiến chi phí giá thành của điện gió và mặt trời ngày càng rẻ. Đây cũng là xu hướng phát triển ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ. Đánh giá Việt Nam có tiềm năng lớn phát triển năng lượng điện gió và mặt trời, ông mong muốn hai bên thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này. 

Đánh giá cao các ý kiến của ông Al Gore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng hai bên cần thúc đẩy hợp tác về năng lượng trong thời gian tới.

Khẳng định hết sức coi trọng vấn đề an ninh năng lượng nhằm bảo đảm điều kiện cho nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng nhanh và bền vững trong giai đoạn tới, Thủ tướng cho biết Việt Nam đang tập trung đa dạng hóa nguồn cung năng lượng và nâng cao tỷ trọng năng lượng tái tạo và năng lượng mới, vừa đảm bảo nguồn năng lượng trong thời kỳ chuyển đổi, vừa đáp ứng cam kết quốc tế về phát thải nhà kính. Việt Nam cũng tập trung tìm kiếm nguồn vốn, công nghệ hiện đại đầu tư vào lĩnh vực năng lượng.

Trong những năm qua, Việt Nam và Hoa Kỳ luôn tích cực hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, không chỉ cấp chính phủ mà cả ở cấp doanh nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Al Gore2.jpg

Nhân chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Tổng thống Donald Trump, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã ký bản ghi nhớ về hợp tác cung cấp khí đốt hóa lỏng tự nhiên với Tổng Công ty Phát triển đường ống dẫn khí Alaska với tiềm năng lên tới 5 tỷ USD trong vòng 10 năm.

Thủ tướng mong muốn dù trên cương vị nào ông Al Gore cũng tiếp tục đóng góp cho việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt Nam- Hoa Kỳ.

(Nguồn: baochinhphu)

​ 
True
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn Liên minh các Nghị sĩ HĐND tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản)Đối ngoại Bình DươngBài viếtLãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn Liên minh các Nghị sĩ HĐND tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản)/PublishingImages/2018-08/Yamaguchi 1_Key_06082018145639.jpg
Sáng 30-7, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Huỳnh Thành Long – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì tiếp Đoàn Liên minh các Nghị sĩ HĐND tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) do ông Shintani Kazuhiko – Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ kiêm Nghị sĩ HĐND tỉnh Yamaguchi làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với tỉnh Bình Dương.
8/6/2018 15:00YesĐã ban hành

​Tại buổi tiếp, ông Huỳnh Thành Long cho biết quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Yamaguchi được thiết lập vào ngày 25/12/2014, đến nay, hai địa phương đã có những hoạt động hợp tác thiết thực trên các lĩnh vực giáo dục, phát triển du lịch. Bên cạnh đó, hai bên thường xuyên tổ chức các đoàn xúc tiến hợp tác đầu tư, thương mại để tìm hiểu các cơ hội hợp tác, đầu tư. Nhật Bản hiện có 289 dự án và vốn đầu tư gần 5 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 2 trong số 63 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại tỉnh Bình Dương. Ông cho biết thêm, sau chuyến đi công tác của Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương đến Yamaguchi vào tháng 3/2018, đã có doanh nghiệp Nhật Bản muốn tìm hiểu đầu tư tại Bình Dương về việc xây dựng Viện dưỡng lão; đây là mô hình đang thiếu ở Bình Dương cũng như ở các địa phương phát triển của Việt Nam. Do đó, tỉnh sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư tại Bình Dương. Ông hy vọng sẽ có những hoạt động nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai cơ quan dân cử nói riêng và giữa hai địa phương nói chung. 

Yamaguchi 1.jpg 

Ông Huỳnh Thành Long – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa cho ông Shintani Kazuhiko – Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ kiêm Nghị sĩ HĐND tỉnh Yamaguchi

Ông Shintani Kazuhiko bày tỏ sự vui mừng khi lần thứ hai đến thăm Bình Dương và nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ phía tỉnh. Ông nhận thấy Bình Dương hiện nay phát triển vượt bậc và năng động. Ông cho biết, thời gian qua hai địa phương đã có mối quan hệ thâm tình, quan tâm và hỗ trợ lẫn nhau. Trong thời gian tới, Yamaguchi sẽ tiếp tục hỗ trợ Bình Dương về khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất.

Yamaguchi 2.jpg

Ông Huỳnh Thành Long – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Shintani Kazuhiko – Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ kiêm Nghị sĩ HĐND tỉnh Yamaguchi

Yamaguchi 3.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Cũng trong buổi sáng, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn Liên minh các Nghị sĩ HĐND tỉnh Yamaguchi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng cám ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương. Bên cạnh việc đầu tư phát triển, các doanh nghiệp Nhật Bản cũng thực hiện nhiều công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, cấp học bổng cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Trước áp lực của gia tăng dân số và nhu cầu của người dân ngày càng tăng, Bình Dương đang đối mặt với những khó khăn về an sinh xã hội, y tế, giáo dục, hạ tầng. Ông hy vọng trong thời gian tới, Yamaguchi sẽ tiếp tục hỗ trợ Bình Dương về đầu tư ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm; đào tạo nguồn nhân lực phát triển theo hướng bền vững.

Yamaguchi 4.jpg

Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Shintani Kazuhiko – Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ kiêm Nghị sĩ HĐND tỉnh Yamaguchi

Đáp lời Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng, ông Shintani Kazuhiko khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển của Bình Dương. Qua đó, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.

(Nguồn: binhduong.gov.vn)
True
Tổng Bí thư tiếp Chủ tịch Hạ viện AustraliaĐối ngoại Việt NamBài viếtTổng Bí thư tiếp Chủ tịch Hạ viện Australia/PublishingImages/2018-07/Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp ngài Tony Smith - Chủ tịch Hạ viện Australia_Key_24072018160507.jpg
Ngày 23/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ngài Tony Smith, Chủ tịch Hạ viện Australia tới chào xã giao nhân chuyến thăm chính thức tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
7/24/2018 17:00YesĐã ban hành

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp ngài Tony Smith - Chủ tịch Hạ viện Australia.jpg

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp ngài Tony Smith - Chủ tịch Hạ viện Australia 

Chủ tịch Hạ viện Australia Tony Smith bày tỏ vui mừng khi được hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nêu ấn tượng tốt đẹp trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ song phương Việt Nam- Australia trong thời gian qua, nhất là việc hai nước nâng quan hệ lên mức Đối tác Chiến lược.

Bày tỏ sự ấn tượng trước những thành quả phát triển của Việt Nam, ngài Chủ tịch Hạ viện Australia tin tưởng rằng, sự hợp tác giữa Hạ viện Australia và Quốc hội Việt Nam cũng như giao lưu nhân dân mạnh mẽ là minh chứng về sự phát triển của quan hệ hai nước.

Ngài Tony Smith kỳ vọng chuyến thăm của ông tới Việt Nam lần này cũng như các chuyến thăm cấp cao của phía Australia gần đây sẽ thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Australia-Việt Nam trong thời gian tới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Chủ tịch Hạ viện Australia thăm Việt Nam vào thời điểm hai nước vừa nhất trí nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược.

Khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị và Đối tác chiến lược với Australia, nhất là trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm nay, Tổng Bí thư tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước trên các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, an ninh-quốc phòng, giáo dục-đào tạo…

Tổng Bí thư cảm ơn Chính phủ Australia đã ủng hộ Việt Nam tranh cử vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021, cảm ơn và đánh giá cao sự phối hợp và ủng hộ của phía Australia đối với vai trò của Việt Nam trong ASEAN và khu vực, cũng như lập trường kiên định của Australia trong vấn đề Biển Đông.

Tổng Bí thư đồng thời đề nghị hai bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong các diễn đàn đa phương, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực Đông Nam Á cũng như Biển Đông. 

Chủ tịch Hạ viện Australia chia sẻ và tán thành các nhận định và đánh giá của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về quan hệ giữa hai nước hiện nay; khẳng định lập trường nhất quán của Australia về vấn đề Biển Đông là rõ ràng và phù hợp với lập trường và quan điểm của Việt Nam.

(Nguồn: VOV)

 


True
Chi đoàn Sở Ngoại vụ trao quà cho nạn nhân chất độc da cam  tại huyện Dầu TiếngHoạt động SNgVBài viếtChi đoàn Sở Ngoại vụ trao quà cho nạn nhân chất độc da cam  tại huyện Dầu Tiếng/PublishingImages/2018-07/IMG_3851 - Copy_Key_17072018083202.jpg
Với ý nghĩa giáo dục và nâng cao nhận thức của đoàn viên trong công tác an sinh xã hội, sáng 06-7, Chi đoàn Sở Ngoại vụ đã tổ chức thăm và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam tại xã Long Tân, huyện Dầu Tiếng.
7/17/2018 9:00NoĐã ban hành

​Số quà tặng do Chi đoàn Sở Ngoại vụ vận động từ các bạn đoàn viên và cán bộ công chức, viên chức của Sở. Tại buổi trao quà, đồng chí Đặng Đình Xuân Lam – Bí thư Chi đoàn Sở Ngoại vụ đã tận tay trao một chiếc tivi và số tiền 2.000.000 đồng cho gia đình nạn nhân chất độc da cam.

IMG_3851 - Copy.jpg

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả và thể hiện tính tiên phong, xung kích của các tổ chức đoàn thể trong các hoạt động vì cộng đồng.

(Nguồn: Sở Ngoại vụ)​


False
Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao AlgeriaĐối ngoại Việt NamBài viếtThủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Algeria/PublishingImages/2018-07/Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Algeria_Key_16072018103957.jpg
Chiều 13/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Algeria Abdelkader Messahel đang thăm chính thức Việt Nam.       
7/16/2018 11:00YesĐã ban hành

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Algeria.jpg

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Algeria. 

Bộ trưởng Abdelkader Messahel trân trọng gửi tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lời chào, hỏi thăm của Tổng thống và Thủ tướng Algeria; nêu rõ, Việt Nam có vị trí đặc biệt trong trái tim nhân dân Algeria, luôn coi hỗ trợ Việt Nam là nghĩa vụ cao cả của mình. Hai nước có nhiều điểm tương đồng để gắn kết.

Bộ trưởng Abdelkader Messahel cho biết chuyến thăm lần này xuất phát mong muốn từ phía Algeria thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Cùng với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng đã có cuộc hội đàm thành công để rà soát tổng thể quan hệ hai nước cũng như bàn các biện pháp thúc đẩy quan hệ hai nước thời gian tới.   

Ông Abdelkader Messahel cho rằng, quan hệ hai nước dựa trên nền tảng vững chắc và hai nước có trách nhiệm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ gắn bó này, bởi hai nước đều có Hội đồng Doanh nghiệp và cần đưa  tổ chức này đi vào hoạt động thực chất.

Hai nước đang đặt trọng tâm hợp tác dầu khí, viễn thông, sản xuất dược phẩm, nghề cá, nông nghiệp... Algeria mong muốn học hỏi và tiếp thu những kinh nghiệm phát triển của Việt Nam vì thời gian qua, Việt Nam có sự phát triển thần kỳ ở khu vực; mô hình phát triển của Việt Nam rất phù hợp với Algeria. Cả hai nước đều nằm ở vị trí địa lý quan trọng ở khu vực châu Phi và Đông Nam Á.

Algeria coi trọng việc tự chủ, độc lập trong phát triển đất nước, quan hệ các đối tác; luôn ủng hộ Việt Nam ứng cử vào vị trí Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021 và mong Việt Nam ủng hộ, giúp đỡ Algeria gia nhập WTO.

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Algeria1.jpg

Đánh giá cao ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về kinh nghiệm phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, Bộ trưởng Abdelkader Messahel cho rằng chỉ có những người bạn chân thành mới dành cho nhau những lời khuyên chân thành.

Ông Abdelkader Messahel nhất trí việc cần tăng cường giao lưu doanh nghiệp, tăng cường vai trò của Hội đồng Doanh nghiệp, tạo "mảnh đất màu mỡ" cho phát triển quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư song phương. Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng vào Algeria như một người bạn chân thành.

Nhất trí với các ý kiến của Bộ trưởng Ngoại giao Algeria, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh kết quả hội đàm giữa hai Bộ trưởng Ngoại giao.

Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam khẳng định quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước cần được củng cố, tăng cường, nhất là kinh tế, thương mại để tương xứng với quan hệ chính trị. Để làm được điều đó, Thủ tướng cho rằng hai bên cần thúc đẩy quan hệ, trao đổi đoàn cấp cao hai nước; thực hiện tốt các cam kết giữa hai bên, đưa quan hệ hai nước phát triển lên tầm cao mới và tin tưởng hai nước sẽ phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế.

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Algeria2.jpg

Thủ tướng cho rằng hai bên cần tiếp tục rà soát, thúc đẩy thực hiện những nội dung của kỳ họp liên Chính phủ vừa qua. Việt Nam hoan nghênh các cơ quan hai bên đã đạt được thoả thuận thành lập Hội đồng Doanh nghiệp; đàm phán lại các hiệp định khuyến khích đầu tư, tránh đánh thuế hai lần...  

Thủ tướng nhấn mạnh kim ngạch thương mại song phương còn thấp, cần được đẩy mạnh. Hai bên cần phấn đấu đạt kim ngạch 1 tỷ USD/năm vào năm 2020 và cao hơn nữa các năm tiếp theo. Việt Nam rất coi trọng vai trò các doanh nghiệp, coi doanh nghiệp là động lực thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại.  

Việt Nam đánh giá cao thành công của liên doanh dầu khí giữa hai nước; mong Algeria tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho liên doanh này hoạt động thành công, nhất là tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính thăm dò khai thác dầu khí.

Thủ tướng cũng đề nghị Algeria ký thoả thuận hợp tác lao động.

Khẳng định mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước trong suốt những năm qua, Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam luôn làm hết sức mình để không ngừng vun đắp, củng cố mối quan hệ tốt đẹp này ngày càng phát triển đi vào chiều sâu và thực chất, đặc biệt là đưa quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư phát triển mạnh mẽ thời gian tới. Việt Nam ủng hộ Algeria gia nhập WTO và sẵn sàng cử cán bộ, chuyên gia giỏi giúp Algeria trong công tác này.

(Nguồn: baochinhphu)

​ 
True
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO)Đối ngoại Bình DươngBài viếtPhó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO)/PublishingImages/2018-07/Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Chang Ho Ick – Chủ tịch VESAMO_Key_10072018144900.jpg
Chiều 06-7, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) do ông Chang Ho Ick – Chủ tịch VESAMO làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với tỉnh Bình Dương.
7/10/2018 15:00YesĐã ban hành

​Thay mặt VESAMO, ông Chang Ho Ick trân trọng cảm ơn sự đón tiếp của tỉnh Bình Dương. Ông cho biết, VESAMO là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2002 và hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Với hơn 100 hội viên chủ yếu là các trí thức, nghệ sĩ, nhà báo, luật sư, doanh nhân tại khu vực phía Nam Hàn Quốc như thành phố Busan, Ulsan và tỉnh Kyeongnam, VESAMO đã có nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa nhằm góp phần xây đắp tình hữu nghị giữa hai nước, tiêu biểu là các hoạt động đi bộ nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn; tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam của Việt Nam…Ngoài ra VESAMO còn tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ những cô dâu, người lao động và các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Ông khẳng định, mỗi thành viên của VESAMO đều có một điểm chung là những người Hàn Quốc có tình cảm sâu sắc với đất nước Việt Nam. Trong thời gian tới, VESAMO sẽ luôn nỗ lực để vun đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam – Hàn Quốc cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa VESAMO và Bình Dương.

Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Chang Ho Ick – Chủ tịch VESAMO.jpg

Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Chang Ho Ick – Chủ tịch VESAMO

Cảm ơn tình cảm và những đóng góp của VESAMO dành cho Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng hy vọng VESAMO tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ những người Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó sẽ có nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa, giúp đỡ cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam của Việt Nam; mở rộng các hoạt động giao lưu văn hóa, quan tâm hỗ trợ giúp đỡ các sinh viên, người lao động, cô dâu Việt Nam hòa nhập, có cuộc sống ổn định tại Hàn Quốc.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Được biết, sáng 06-7, VESAMO đã đến thăm và tặng ngôi nhà nhân ái trị giá 3.000 đô la Mỹ cho bà Đặng Kim Anh, ngụ tại ấp Hố Măng, xã Long Tân, huyện Dầu Tiếng; trao 30 phần quà, mỗi phần trị giá 150 đô la Mỹ cho những nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

(Nguồn: binhduong.gov.vn)​True
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngoại trưởng Hoa KỳĐối ngoại Việt NamBài viếtThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ/PublishingImages/2018-07/Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo_Key_10072018150033.jpg
Hôm nay (9/7), tại Hà Nội, tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quan hệ kinh tế-thương mại tiếp tục là động lực của quan hệ song phương.
7/10/2018 15:00YesĐã ban hành

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo 

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo, khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ và mong muốn quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ tiếp tục phát triển thực chất, hiệu quả, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới.

Ngoại trưởng Michael Pompeo bày tỏ vui mừng lần đầu được đến thăm Việt Nam và chuyển lời hỏi thăm của Tổng thống Donald Trump đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ngoại trưởng Michael Pompeo khẳng định Hoa Kỳ coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam và cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ này trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ngoại trưởng Michael Pompeo bày tỏ hài lòng về những tiến triển thực chất trong quan hệ hai nước trong các lĩnh vực chính trị-ngoại giao, kinh tế-thương mại, an ninh-quốc phòng và khắc phục hậu quả chiến tranh. Hai bên nhất trí sẽ ưu tiên thúc đẩy trao đổi đoàn, đặc biệt là trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định quan hệ kinh tế-thương mại tiếp tục là động lực của quan hệ song phương, vui mừng nhận thấy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này có nhiều tiến triển tích cực, đáp ứng được kỳ vọng của nhân dân hai nước.

Hai bên hài lòng về việc triển khai thành công Dự án tẩy độc chất dioxin tại sân bay Đà Nẵng. Ngoại trưởng Pompeo tái khẳng định cam kết của phía Hoa Kỳ trong khắc phục hậu quả chiến tranh, nhất trí sớm triển khai Dự án tẩy độc dioxin tại sân bay Biên Hòa.

Hai bên cũng đã trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có tình hình Biển Đông. Ngoại trưởng Pompeo tái khẳng định lập trường Hoa Kỳ ủng hộ việc giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Luật Biển 1982, thực hiện đầy đủ DOC và hướng tới hoàn tất COC hiệu quả, có tính ràng buộc pháp lý. Hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ phát triển thực chất, hiệu quả hơn. Ngoại trưởng Pompeo ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh những nỗ lực gần đây của các bên liên quan thúc đẩy tiến trình hòa bình và phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên, khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế trong tiến trình này.

(Nguồn: baochinhphu)

​ 


True
Tổng Bí thư tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung QuốcĐối ngoại Việt NamBài viếtTổng Bí thư tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc/PublishingImages/2018-07/Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật đồng chí Hoàng Khôn Minh_Key_09072018101016.jpg
Chiều 5/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật đồng chí Hoàng Khôn Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư, Trưởng ban Tuyên truyền Trung ương, Trưởng đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc, đang ở thăm Việt Nam và tham dự Hội thảo Lý luận lần thứ 14 giữa hai Đảng.
7/9/2018 11:00YesĐã ban hành

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật đồng chí Hoàng Khôn Minh.jpg

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật đồng chí Hoàng Khôn Minh


Tổng Bí thư hoan nghênh đồng chí Hoàng Khôn Minh và Đoàn sang thăm Việt Nam và tham dự Hội thảo Lý luận lần thứ 14 giữa hai Đảng với chủ đề "Thực tiễn và kinh nghiệm đổi mới của Việt Nam và cải cách mở cửa của Trung Quốc", cho rằng, chuyến thăm sẽ góp phần quan trọng trong việc tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai Đảng, hai nước.

Tổng Bí thư đánh giá cao chủ đề Hội thảo Lý luận lần thứ 14 giữa hai Đảng; nhấn mạnh ý nghĩa trọng đại của đổi mới ở Việt Nam và cải cách mở cửa ở Trung Quốc đối với sự nghiệp phát triển của mỗi nước; cho rằng đổi mới và cách cách mở cửa là những đường lối hết sức đúng đắn, sáng tạo, phù hợp với hoàn cảnh của mỗi nước, mang lại cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc, tốt đẹp hơn cho nhân dân hai nước. Việc hai Đảng thường xuyên tổng kết lý luận và thực tiễn đổi mới, cải cách mở cửa và trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau là hết sức cần thiết và bổ ích.

Tổng Bí thư khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc; đề nghị hai bên duy trì thường xuyên tiếp xúc, trao đổi cấp cao, thúc đẩy hợp tác thực chất trên các lĩnh vực, tăng cường trao đổi và giao lưu giữa các cơ quan Đảng, các bộ, ngành, địa phương và nhân dân hai nước; nhấn mạnh vai trò quan trọng của các cơ quan tuyên giáo, tuyên truyền và báo chí hai nước trong việc góp phần đưa quan hệ Việt-Trung không ngừng phát triển ngày càng tốt đẹp, vì lợi ích của nhân dân hai nước, khu vực và thế giới.

Đồng chí Hoàng Khôn Minh chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp Đoàn; trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc tốt đẹp của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; bày tỏ vui mừng được sang thăm lại Việt Nam và được chứng kiến những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong thời gian gần đây.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Khôn Minh cũng đã giới thiệu với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một số thành tựu phát triển kinh tế-xã hội và bước phát triển mới về lý luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc từ Đại hội 19 đến nay.

Đồng chí Hoàng Khôn Minh khẳng định Đảng, Chính phủ Trung Quốc luôn coi trọng và mong muốn cùng Việt Nam kiên trì phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, đưa quan hệ hai nước không ngừng phát triển lành mạnh, tích cực, ổn định theo phương châm "16 chữ" và tinh thần "4 tốt".

Đồng chí Hoàng Khôn Minh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức hội thảo lý luận giữa hai Đảng định kỳ hàng năm; đánh giá cao chủ đề của Hội thảo Lý luận lần thứ 14; bày tỏ mong muốn và sẵn sàng cùng với phía Việt Nam đi sâu trao đổi lý luận và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về đổi mới và cải cách mở cửa.

* Sáng cùng ngày, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã hội đàm với đồng chí Hoàng Khôn Minh.

Tại hội đàm, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước, đi sâu trao đổi ý kiến về quan hệ hai Đảng, hai nước, tình hình hợp tác trên các lĩnh vực và các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai Đảng, hai nước nói chung, cũng như nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

(Nguồn:TTXVN)


True
ĐOÀN LÃNH ĐẠO TỈNH BÌNH DƯƠNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH CÁC THÀNH PHỐ THẾ GIỚI (WCS 2018) TẠI SINGAPOREĐối ngoại Bình DươngBài viếtĐOÀN LÃNH ĐẠO TỈNH BÌNH DƯƠNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH CÁC THÀNH PHỐ THẾ GIỚI (WCS 2018) TẠI SINGAPORE/PublishingImages/2018-07/WCS 2_Key_09072018091342.jpg
Theo lời mời của Bộ trưởng Bộ phát triển quốc gia Singapore, Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương và Đoàn Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng tham gia vào Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố trên thế giới (WCS 2018) tại Singapore.
7/9/2018 10:00YesĐã ban hành

​Ngày 8/7/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tham dự Diễn đàn các Thị trưởng thành phố trên thế giới – Sự kiện chính của WCS 2018 tại Trung tâm Hội nghị Marina Bay Sands (Singapore) trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới (WCS 2018) tại Singapore. ​


WCS 2.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh tham dự Diễn đàn Thị trưởng tại Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới WCS 2018 tại Singapore

WCS3.jpg

Đoàn Việt Nam tham dự Diễn đàn Thị trưởng WCS 2018

Cùng tham gia Đoàn Việt Nam tham dự WCS 2018 có thành phố Hà Nội, tỉnh Bình Dương, thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ngãi cùng Cục Ngoại vụ thuộc Bộ Ngoại giao.

Tham dự Diễn đàn có 160 thị trưởng, thống đốc, lãnh đạo địa phương của 125 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cùng nhiều lãnh đạo, đại diện các tổ chức, tập đoàn và doanh nghiệp tiêu biểu trên toàn cầu.
Với chủ đề "Thành phố đáng sống và bền vững: Nắm trọn tương lai thông qua sáng tạo và hợp tác," Diễn đàn Thị trưởng đã tập trung thảo luận hai nội dung chính là tận dụng sáng tạo đột phá để tạo động lực phát triển cho thành phố và thu hút nguồn tài chính cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị. Hội nghị WCS 2018 diễn ra từ ngày 7/7 đến 12/7 tới, do Bộ Phát triển quốc gia Singapore chủ trì. Trong khuôn khổ Hội Nghị sẽ diễn ra Lễ Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới (WCS), Tuần lễ nước quốc tế Singapore (SIWW) và Hội nghị Thượng đỉnh Môi trường sạch Singapore (CESS 2018), trao giải thưởng Thành phố Thế giới Lý Quang Diệu và giải thưởng Nước Lý Quang Diệu và các Tọa đàm về các vấn đề liên quan đến xây dựng thành phố, đô thị thông minh như quuy hoạch, quản trị đô thị; khả năng thích ứng của các thành phố; các vấn đề tài chính; sáng tạo đột phá xây dựng thành phố; hợp tác đối tác công tư PPP.

(Nguồn: Sở Ngoại vụ - P. HTQT)


True
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Tân Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP. HCMĐối ngoại Bình DươngBài viếtPhó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Tân Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP. HCM/PublishingImages/2018-07/Ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Hanif Salim – Tân Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM_Key_09072018085022.jpg
Sáng 05-7, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp ông Hanif Salim – Tân Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP. HCM đến chào xã giao.
7/9/2018 9:00YesĐã ban hành

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Hanif Salim – Tân Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Hanif SalimTân Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP. HCM 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi tiếp.jpg

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TP. HCM

 (Nguồn: Sở Ngoại vụ)

​ 


True
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm Việt NamĐối ngoại Việt NamBài viếtTổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm Việt Nam/PublishingImages/2018-07/Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith_Key_05072018093107.jpg
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Bounnhang Volachith và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào thăm Việt Nam từ ngày 3-7/7.
7/5/2018 10:00YesĐã ban hành

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith.jpg

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith

Trong chuyến thăm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith đã hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và có các cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tại các cuộc tiếp xúc, trong bầu không khí thắm tình hữu nghị và tin cậy lẫn nhau, hai bên thông báo cho nhau về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước, cùng tiếp tục khẳng định và nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa chiến lược của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith.jpg

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith


Hai bên nhất trí cho rằng quan hệ đoàn kết đặc biệt, thủy chung, trong sáng, gắn bó, tin cậy và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Chủ tịch Souphanouvong cùng các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước dày công vun đắp, đã không ngừng được củng cố và phát triển, trở thành tài sản chung vô giá; yếu tố có ý nghĩa sống còn đối với tương lai của hai dân tộc; nguồn lực bảo đảm cho thắng lợi của mỗi nước vì sự phồn vinh và hạnh phúc của nhân dân hai nước; nhân tố đặc biệt quan trọng góp phần nâng cao vị thế quốc tế của hai Đảng, hai nước; đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới


Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào.jpg

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào


Hai bên chúc mừng những thành tựu quan trọng đạt được ở mỗi nước thời gian qua, nhất là sau hơn hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nghị quyết Đại hội X của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; nhất trí cho rằng thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây và thành công trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay ở mỗi nước có sự giúp đỡ to lớn, quý báu, chí tình, chí nghĩa và hiệu quả mà hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước đã dành cho nhau; tin tưởng mạnh mẽ rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, hai nước sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành quả mới, to lớn hơn nữa trên con đường đi tới phồn vinh theo mục tiêu chủ nghĩa xã hội, có vai trò và vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế.   ​

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào.jpg

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào.

Hai bên bày tỏ hài lòng trước những bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai Đảng, hai Nước trên mọi lĩnh vực trong thời gian qua, đặc biệt là thành công của Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2017, tạo cơ sở thuận lợi để hai Đảng, hai Nước tiếp tục thắt chặt và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào lên tầm cao mới.

Hai bên cũng trao đổi thống nhất về các chủ trương, biện pháp nhằm tiếp tục đưa quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới của mỗi Đảng, chiến lược phát triển của mỗi nước trên cơ sở phát huy tinh thần độc lập, tự chủ, hợp tác bình đẳng và cùng có lợi, dành ưu tiên, ưu đãi cho nhau, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho nhau cùng phát triển vì sự phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở Đông Nam Á và trên thế giới. 

Hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước; đưa quan hệ chính trị đi vào chiều sâu, bảo đảm định hướng cho tổng thể quan hệ hợp tác giữa hai nước, tăng cường hợp tác về ngoại giao, an ninh, quốc phòng, tiếp tục duy trì các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc thường xuyên giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước dưới nhiều hình thức; củng cố, kiện toàn và nâng cao hiệu quả của các cơ chế hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước; mở rộng hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa các ban của Đảng, bộ, ngành, các Ủy ban của Quốc hội, Mặt trận, đoàn thể, tổ chức nhân dân và các địa phương của hai nước; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hai nước về truyền thống quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào. 

Nhân dịp này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc với nhân dân Việt Nam ở các tỉnh chịu nhiều thiệt hại về người và tài sản trong đợt mưa lũ và sạt lở đất vừa qua.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân đã chủ trì chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith và Phu nhân cùng các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Lào sang thăm Việt Nam.

Sau các cuộc làm việc tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào tiếp tục tới thăm một số cơ sở kinh tế, văn hóa ở các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Phú Thọ và Bộ Tư lệnh Quân khu 2.

 (Nguồn: TTXVN)​True
Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Fukuoka, Nhật BảnĐối ngoại Việt NamBài viếtThủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Fukuoka, Nhật Bản/PublishingImages/2018-06/Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Hiroshi Ogawa, Thống đốc tỉnh Fukuoka_Key_28062018153024.jpg
Chiều nay (27/6), tại Trụ sở Chính phủ, tiếp ông Hiroshi Ogawa, Thống đốc tỉnh Fukuoka (Nhật Bản), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tỉnh Fukuoka sẽ tăng cường quan hệ kết nghĩa với các địa phương của Việt Nam.
6/28/2018 16:00YesĐã ban hành

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Hiroshi Ogawa, Thống đốc tỉnh Fukuoka.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Hiroshi Ogawa, Thống đốc tỉnh Fukuoka (Nhật Bản). 

Thủ tướng nêu rõ, quan hệ hai nước đang ở thời kỳ phát triển tốt đẹp nhất, phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực. Trên cơ sở quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước, quan hệ giữa các địa phương hai nước có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ này.

Thủ tướng mong muốn tỉnh tăng cường hợp tác với Việt Nam trên những lĩnh vực có thế mạnh để hai bên cùng phát triển, cùng có lợi; đề nghị hai bên đẩy mạnh giao lưu nhân dân, giao lưu doanh nghiệp, tăng cường hợp tác giữa Fukuoka với các địa phương Việt Nam, tăng cường hợp tác về văn hoá, du lịch...


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Hiroshi Ogawa, Thống đốc tỉnh Fukuoka 1.jpg

Thống đốc Hiroshi Ogawa cho biết, đoàn lần này sang Hà Nội để kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với TP. Hà Nội. Tỉnh Fukuoka và Hà Nội có nhiều hoạt động giao lưu trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác trên lĩnh vực môi trường, giao lưu thanh thiếu niên. Lần này, tỉnh Fukuoka sẽ bổ sung nội dung nông nghiệp vào thỏa thuận hợp tác mới với Hà Nội. Hiện nay, quan hệ ngoại giao hai nước đang ở thời kỳ tốt đẹp nhất và tỉnh nhận thức có trách nhiệm đóng góp vào sự phát triển mối quan hệ này.

"Chúng ta cần tăng cường giao lưu nhân dân, qua đó đóng góp vào phát triển quan hệ hai nước một cách vững chắc", Thống đốc hy vọng tỉnh luôn nhận được sự ủng hộ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam trong việc tăng cường giao lưu hợp tác hai bên.

(Nguồn: baochinhphu)​


True
Thủ tướng tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giớiĐối ngoại Việt NamBài viếtThủ tướng tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới/PublishingImages/2018-06/Thủ tướng tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới Borge Brende_Key_28062018160712.jpg
Chiều 27/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende, trao đổi nhiều nội dung về Hội nghị WEF-ASEAN sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 9 tới.
6/28/2018 16:00YesĐã ban hành

Thủ tướng tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới Borge Brende.jpg

Thủ tướng tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới Borge Brende 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh chủ đề năm nay của Hội nghị WEF-ASEAN là "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4", một lĩnh vực rất quan trọng hiện nay với nhiều quốc gia. Thủ tướng đề nghị WEF xây dựng chương trình nghị sự của hội nghị lần này gắn với chủ đề năm 2018 của ASEAN là "ASEAN tự cường và sáng tạo".

Cho rằng sự tham gia của lãnh đạo cấp cao các nước, các định chế quốc tế lớn có ý nghĩa quan trọng đối với thành công của Hội nghị WEF-ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong các diễn đàn quốc tế, Thủ tướng đều mời lãnh đạo cấp cao các nước, các tổ chức quốc tế tham dự hội nghị và nhận được sự ủng hộ cao.

Thủ tướng tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới Borge Brende1.jpg

Thủ tướng cũng đề nghị WEF phối hợp xây dựng nội dung, hình thức tham dự của các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội nghị WEF-ASEAN để mở rộng mạng lưới kết nối với các tập đoàn hàng đầu thế giới và nắm bắt các ý tưởng, xu hướng và mô hình kinh doanh mới.

Thông qua hội nghị này, Thủ tướng mong muốn Chủ tịch điều hành WEF tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam quảng bá hình ảnh, vai trò của Việt Nam với tư cách là nước chủ nhà hội nghị WEF-ASEAN.

Đánh giá cao Thỏa thuận hợp tác với WEF, Thủ tướng cho rằng, việc WEF tư vấn cho Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho cách mạng công nghiệp 4.0 theo thỏa thuận hợp tác là rất quan trọng.

Thủ tướng tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới Borge Brende2.jpg

Chủ tịch điều hành WEF đánh giá cao mối quan hệ đối tác giữa WEF và Việt Nam, đồng thời cho biết Hội nghị WEF-ASEAN năm nay đang thu hút sự quan tâm rất lớn của các nước và các tập đoàn lớn trên thế giới. Điều đó cho thấy vai trò và sự hấp dẫn của Việt Nam cũng như ASEAN ngày càng tăng.

Chủ tịch điều hành WEF bày tỏ tin tưởng hội nghị sẽ đạt kết quả tốt. Ông cũng cho biết WEF đã phối hợp với phía Việt Nam mời các nhà lãnh đạo khu vực ASEAN, đến nay sơ bộ đã có lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ của 7 quốc gia khẳng định tham dự hội nghị. Ban tổ chức sẽ mời chủ tịch hoặc tổng giám đốc điều hành của các tập đoàn lớn trên thế giới tham dự sự kiện này.

Cho biết Việt Nam ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn, Chủ tịch WEF mong muốn các doanh nghiệp này tham gia ngày càng sâu vào WEF, mở ra cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh và vươn ra thị trường thế giới.

(Nguồn: baochinhphu)​
True
Ra quân “Ngày Chủ nhật xanh năm 2018”Hoạt động SNgVBài viếtRa quân “Ngày Chủ nhật xanh năm 2018”/Style Library/LacViet/CMS2013/Images/newsdefault.jpg
Sáng 24/6, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Cụm cơ sở Đoàn 3 bao gồm: Đoàn cơ sở Sở Văn hòa Thể Thao Du lịch, Chi đoàn cơ sở Cục thuế, Chi đoàn cơ sở Viện Quy hoạch và Phát triển Đô thị, Chi đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chi đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ, Chi đoàn cơ sở Cục thi hành án Dân sự tỉnh, tổ chức Lễ ra quân Ngày Chủ nhật xanh năm 2018, với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên của Cụm.
6/25/2018 15:00NoĐã ban hành

IMG-2170.JPG

Các bạn đoàn viên, thanh niên Chi đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tại Lễ ra quân "Ngày Chủ nhật xanh năm 2018"​

Với mục đích xây dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp trên các tuyến đường trong Thành phố Thủ Dầu Một, các đoàn viên, thanh niên Cụm có sở đoàn 3 đã ra quân tháo gỡ băng rôn, bảng quảng cáo, rao vặt trái phép, dọn dẹp vệ sinh trên một số tuyến đường trong Thành phố Thủ Dầu Một như: tuyến đường Đại lộ Bình Dương, tuyến đường phường Phú Lợi, …​

IMG-2205.JPG

IMG_3300.JPG

IMG_3301.JPG


Qua các hoạt động thiết thực từ các đoàn viên, thanh niên đã tuyên truyền đến người dân về ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường, tạo mảng xanh, ứng phó biến đổi khí hậu và thực hiện công trình thanh niên để hướng ứng phong trào ngày Ngày Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp.

 

(Nguồn: Sở Ngoại vụ)False
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đại sứ Philippin tại Việt NamĐối ngoại Bình DươngBài viếtLãnh đạo tỉnh tiếp Đại sứ Philippin tại Việt Nam/PublishingImages/2018-06/Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Noel Servigon – Đại sứ Philippin tại Việt Nam_Key_22062018093320.jpg
Chiều 21-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp ông Noel Servigon – Đại sứ Philippin tại Việt Nam đến thăm và chào xã giao.
6/22/2018 10:00YesĐã ban hành

Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Noel Servigon – Đại sứ Philippin tại Việt Nam.jpg

Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Noel Servigon – Đại sứ Philippin tại Việt Nam

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Đại sứ quán Cộng hòa Philippin.jpg

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Đại sứ quán Cộng hòa Philippin

 (Nguồn: Sở Ngoại vụ)

​ 


True
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng thành phố Daejeon (Hàn Quốc)Đối ngoại Bình DươngBài viếtLãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng thành phố Daejeon (Hàn Quốc)/PublishingImages/2018-06/7_Key_19062018150413.jpg
Chiều 18-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp ông Kim Kyoung Hun – Chủ tịch Hội đồng thành phố Daejeon (Hàn Quốc) làm trưởng đoàn đến thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh.
6/19/2018 16:00YesĐã ban hành

7.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Kim Kyoung Hun – Chủ tịch Hội đồng thành phố Daejeon (Hàn Quốc)

8.jpg

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Hội đồng thành phố Daejeon (Hàn Quốc)

(Nguồn: Sở Ngoại vụ)​


True
Lãnh đạo tỉnh tiếp Tổng Lãnh sự Canada tại TP. HCMĐối ngoại Bình DươngBài viếtLãnh đạo tỉnh tiếp Tổng Lãnh sự Canada tại TP. HCM/PublishingImages/2018-06/5_Key_19062018144158.jpg
Sáng 18-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp Ngài Kyle Nunas – Tổng Lãnh sự Canada tại TP. HCM đến chào xã giao.
6/19/2018 15:00YesĐã ban hành

5.jpg

Ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp ông Kyle Nunas – Tổng Lãnh sự Canada tại TP. HCM

6.jpg

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP. HCM

 (Nguồn: Sở Ngoại vụ)

 


True
Lãnh đạo tỉnh tiếp Tập đoàn Samaras Group - Australia Đối ngoại Bình DươngBài viếtLãnh đạo tỉnh tiếp Tập đoàn Samaras Group - Australia /PublishingImages/2018-06/1_Key_19062018103920.JPG
Sáng 08-6, ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Samaras Group - Australia do ông Kosta Koutsonas – đại diện lãnh đạo Tập đoàn Samaras Group - Australia làm trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Dương.
6/19/2018 11:00YesĐã ban hành

1.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Kosta Koutsonas – đại diện lãnh đạo Tập đoàn Samaras Group – Australia

2.jpg

Tập đoàn Samaras Group - Australia chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh

(Nguồn: Sở Ngoại vụ)​


True
Đoàn thanh thiếu niên thành phố Daejeon (Hàn Quốc) chào xã giao lãnh đạo tỉnhĐối ngoại Bình DươngBài viếtĐoàn thanh thiếu niên thành phố Daejeon (Hàn Quốc) chào xã giao lãnh đạo tỉnh/PublishingImages/2018-06/3_Key_19062018104846.JPG
Sáng 11-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tiếp Đoàn thanh thiếu niên thành phố Daejeon (Hàn Quốc) do ông Noh Yong Jae - Trưởng ban thanh thiếu niên thành phố Daejeon (Hàn Quốc) làm trưởng đoàn đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh.
6/19/2018 11:00YesĐã ban hành

3.jpg

Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Noh Yong Jae - Trưởng ban thanh thiếu niên thành phố Daejeon (Hàn Quốc)

Chuyến thăm Bình Dương lần này, nằm trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa giữa thanh niên thành phố Daejeon và tỉnh Bình Dương (tổ chức luân phiên định kỳ hàng năm). Tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon (Hàn Quốc) đã chính thức ký kết thỏa thuận về hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương vào ngày 17/5/2005. Do đó, hàng năm, hai địa phương thường xuyên trao đổi luân phiên các đoàn học sinh, sinh viên sang học tập và giao lưu văn hóa, trao dồi kỹ năng xã hội, ngoại ngữ,... Nhằm góp phần để thanh niên tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon ngày càng gắn bó nhau hơn, thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương thêm khắn khít, bền chặt.

4 (1).JPG

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp ảnh lưu niệm với Đoàn thanh thiếu niên thành phố Daejeon (Hàn Quốc)

Chương trình hoạt động giao lưu diễn ra từ ngày 08 – 12/6/2018, gồm các nội dung: Vẽ gốm tại Minh Sáng Plaza; tham gia chương trình Homestay, trải nghiệm văn hóa và cuộc sống của các gia đình Việt Nam; tham quan và mua sắm tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Dương Canary, tham quan Khu du lịch Đại Nam…

(Nguồn: Sở Ngoại vụ)

​ True
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. HCMĐối ngoại Bình DươngBài viếtLãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. HCM/PublishingImages/2018-06/1_Key_19062018095142.JPG
Chiều 25-5, ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. HCM (JCCH) do ông Kadowaki Keiichi – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. HCM (JCCH) làm trưởng đoàn đến chào xã giao sau khi vừa nhận nhiệm vụ mới cho nhiệm kỳ 2018.
6/19/2018 10:00YesĐã ban hành

1.jpg

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Kadowaki Keiichi – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. HCM (JCCH)

2.jpg

Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉn​h

(Nguồn: Sở Ngoại vụ)


True
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM)Đối ngoại Bình DươngBài viếtLãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM)/PublishingImages/2018-06/4_Key_19062018101145.jpg
Chiều 29-5, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) do ông Kim Heung Soo – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc làm trưởng đoàn đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh.
6/19/2018 10:00YesĐã ban hành

4.jpg

Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Kim Heung Soo – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc

3.jpg

Đoàn Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh

(Nguồn: Sở Ngoại vụ)

​ 


True
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Toàn quyền AustraliaĐối ngoại Việt NamBài viếtChủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Toàn quyền Australia/PublishingImages/2018-05/Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Toàn quyền Australia Peter Cosgrove_Key_25052018090132.jpg
Chiều 24/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc hội kiến Toàn quyền Australia Peter Cosgrove.
5/25/2018 10:00YesĐã ban hành

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Toàn quyền Australia Peter Cosgrove.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Toàn quyền Australia Peter Cosgrove

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng gặp lại ngài Toàn quyền Peter Cosgrove, đồng thời tin tưởng, chuyến thăm Việt Nam của ngài Peter Cosgrove sẽ thành công tốt đẹp, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt  Nam - Australia trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng những thành tựu nổi bật của Australia, trong đó Australia luôn duy trì tăng trưởng kinh tế cao trong nhóm các nước Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) trong hơn hai thập kỷ; tin tưởng rằng, Australia sẽ tiếp tục thành công trong việc xây dựng một quốc gia đa văn hóa hiện đại, phồn vinh, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Quốc hội Việt Nam ủng hộ việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Australia, tạo khuôn khổ quan trọng mới đưa hợp tác trên các lĩnh vực đi vào chiều sâu và thực chất hơn.

Về quan hệ cơ quan lập pháp hai nước, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng vì quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Australia thời gian qua phát triển tốt đẹp, cả về song phương và đa phương trên cơ sở các Thỏa thuận đã ký giữa Quốc hội Việt Nam với Hạ viện Australia (năm 2008) và với Nghị viện Australia (năm 2013).

Hai bên thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, tham khảo kinh nghiệm, phối hợp giám sát các thỏa thuận hợp tác của Chính phủ hai nước... Đặc biệt, Quốc hội hai nước đều đã thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị. Thời gian tới, hai Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Quốc hội hai nước sẽ xây dựng kế hoạch hợp tác để góp phần thiết thực vun đắp và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đất nước, trong đó có các cơ quan lập pháp hai nước.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh trong chuyến thăm Việt Nam lần này, ngài Toàn quyền sẽ có các hoạt động tại cả Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Ngay sau chuyến thăm của ngài Toàn quyền, Bộ trưởng Ngoại giao Australia dự kiến sẽ đến Việt Nam khánh thành cầu Cao Lãnh - cây cầu do Australia tài trợ chính cho Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ đây là các hoạt động ý nghĩa để triển khai quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Australia, đồng thời tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Toàn quyền Australia Peter Cosgrove cho rằng, hai nước đang xây dựng và thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược, mở ra trang mới trong quan hệ song phương.

Cho rằng, kim ngạch thương mại song phương đạt gần 6,5 tỷ USD năm 2017 là chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có của hai nước, ngài Toàn quyền hy vọng Australia và Việt Nam có nhiều điểm thuận lợi để có thể đưa kim ngạch thương mại song phương lên cao hơn mức như hiện nay. Cùng với đó, tại Australia hiện có hơn 30.000 sinh viên Việt Nam đang học tập, ngài Peter Cosgrove khẳng định, giáo dục là một trong những yếu tố gắn kết tốt đẹp nhất giữa hai nước. Đánh giá cao những sinh viên Việt Nam về sự thông minh và chăm học, ngài Toàn quyền mong muốn thời gian tới sẽ có thêm nhiều hơn nữa nữa sinh viên Việt Nam sang Australia học tập, nghiên cứu.

Toàn quyền Peter Cosgrove đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam về việc cử phái đoàn sang Nam Sudan để tham gia vào việc gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc. Đánh giá đây là môi trường đòi hỏi thách thức lớn, vì thế nhân sự được phái đến phải hết sức chuyên nghiệp và có trình độ cao, ngài Peter Cosgrove cho biết Australia sẽ có những hỗ trợ về hậu cần để Việt Nam thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Nhân dịp này, qua ngài Toàn quyền, thay mặt Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trân trọng gửi lời cảm ơn về sự ủng hộ của Nghị viện Australia dành cho Quốc hội Việt Nam trong việc tổ chức thành công Hội nghị Thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương vào tháng 1/2018, đồng thời Chủ tịch Quốc hội trân trọng chuyển lời mời Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch Hạ viện Australia sớm thăm chính thức Việt Nam./.

(Nguồn: TTXVN)​


True
Chủ tịch nước hội đàm với Toàn quyền AustraliaĐối ngoại Việt NamBài viếtChủ tịch nước hội đàm với Toàn quyền Australia/PublishingImages/2018-05/Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Toàn quyền Australia Peter Cosgrove tại cuộc hội đàm_Key_25052018084248.jpeg
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, Toàn quyền Australia Peter Cosgrove và Phu nhân đã thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 23-26/5. Sáng 24/5, sau lễ đón chính thức, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hội đàm với Toàn quyền Peter Cosgrove.
5/25/2018 9:00YesĐã ban hành

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Toàn quyền Australia Peter Cosgrove tại cuộc hội đàm.jpeg

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Toàn quyền Australia Peter Cosgrove tại cuộc hội đàm

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt chào mừng Ngài Peter Cosgrove lần đầu tiên thăm chính thức Việt Nam trên cương vị Toàn quyền Australia; đánh giá cao ý nghĩa của chuyến thăm đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2018) và 20 năm thiết lập quan hệ quốc phòng (1998-2018); tin tưởng chuyến thăm sẽ thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng vào việc củng cố và phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Australia.

Toàn quyền Peter Cosgrove bày tỏ vui mừng thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam; chúc mừng những thành tựu quan trọng của Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; vai trò, vị thế ngày càng cao của Việt Nam ở khu vực và quốc tế; khẳng định Australia luôn coi trọng tăng cường quan hệ hữu nghị với Việt Nam và mong muốn làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược vừa được thiết lập giữa hai nước. 

Hai nhà lãnh đạo bày tỏ hài lòng về sự phát triển mạnh mẽ và hiệu quả của quan hệ hai nước trong thời gian qua; đánh giá cao việc thường xuyên trao đổi các đoàn cấp cao và các cấp, đặc biệt, riêng trong 6 tháng gần đây đã có 4 đoàn lãnh đạo cấp cao hai nước, thể hiện sự coi trọng của hai bên đối với việc củng cố tin cậy chính trị và hiểu biết lẫn nhau trong bối cảnh quan hệ hai nước được nâng tầm.

Hai bên nhất trí tiếp tục triển khai rộng khắp các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, từ Trung ương đến địa phương, để tăng cường nhận thức của người dân hai nước, nhất là trong tầng lớp thanh niên, sinh viên, về quan hệ Việt Nam - Australia.

Hai bên đánh giá hợp tác kinh tế - thương mại đạt được nhiều kết quả tích cực, với kim ngạch thương mại hai chiều năm 2017 đạt gần 6,5 tỷ USD, trong đó các mặt hàng nông-thủy sản và hoa quả nhiệt đới Việt Nam bắt đầu chiếm tỷ trọng đáng kể; đầu tư của Australia đầu tư vào Việt Nam ở mức khá, với hơn 400 dự án và 1,8 tỷ USD vốn đầu tư, đứng 19/126 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Định hướng quan hệ Đối tác Chiến lược trong thời gian tới, hai bên nhất trí củng cố hơn nữa tin cậy chính trị và lòng tin chiến lược thông qua tăng cường trao đổi các chuyến thăm và tiếp xúc; nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác song phương hiện có, đồng thời xúc tiến các cơ chế, khuôn khổ hợp tác mới thành lập như đối tác kinh tế, đối tác nông nghiệp, đối tác đổi mới sáng tạo, cuộc họp cấp Bộ trưởng Ngoại giao...; và chú trọng đẩy mạnh các hoạt động giao lưu hữu nghị của các giới trong xã hội. Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh hai bên cần nỗ lực hơn nữa để làm sâu sắc hơn các lĩnh vực hợp tác trụ cột như  an ninh - quốc phòng, kinh tế - thương mại, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, viện trợ phát triển...; làm đòn bẩy mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực tiềm năng khác.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị hai bên cần xem xét nghiêm túc các rào cản thương mại có thể ảnh hưởng đến các mặt hàng xuất khẩu chủ chốt của nhau, đối với Việt Nam là các sản phẩm nông - thủy sản; có chính sách khuyến khích doanh nghiệp hai nước tăng cường đầu tư, nhất là trong các lĩnh vực Australia có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu, như năng lượng, hạ tầng, viễn thông, tài chính - ngân hàng, khai khoáng, chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục, du lịch… Toàn quyền Peter Cosgrove khẳng định Australia sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác an ninh, quốc phòng với Việt Nam, chú trọng các lĩnh vực đào tạo, huấn luyện và tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc; tích cực hỗ trợ Việt Nam giải quyết vấn đề bom mìn, cung cấp thông tin về quân nhân Việt Nam mất tích theo tinh thần Bản Ghi nhớ đã ký năm 2015.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn Australia tiếp tục dành ưu tiên trong hỗ trợ ODA cho Việt Nam; khẳng định các dự án phát triển của Australia đang được triển khai hiệu quả ở Việt Nam, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao đời sống người dân Việt Nam. Đặc biệt, sau cầu Mỹ Thuận, cầu Cao Lãnh do Chính phủ Australia tài trợ đã được hoàn thành đúng tiến độ và sẽ được khánh thành vào ngày 27/5/2018, trở thành một biểu tượng đẹp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh hợp tác giáo dục-đào tạo, văn hóa, du lịch, lao động, thể thao..., là các lĩnh vực hai bên có nhiều tiềm năng và dư địa, đồng thời là các lĩnh vực có tác động tích cực, trực tiếp đối với việc tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, số học sinh, sinh viên Việt Nam sang Australia du học đang ngày càng tăng, hiện đạt gần 30.000 người; trong khi đó, Việt Nam đã đón gần 1.000 công dân Australia sang Việt Nam giao lưu, thực tập theo Kế hoạch Colombo Mới. Toàn quyền Peter Cosgrove  bày tỏ ấn tượng với số lượng khách du lịch hai chiều giữa hai nước, đặc biệt khách du lịch Australia sang Việt Nam đã đạt gần 400.000 lượt năm 2017, tăng mạnh so với năm 2016.​

Quang cảnh hội đàm Việt Nam-Australia.jpeg

Quang cảnh hội đàm Việt Nam-Australia.

Hai bên nhất trí tạo điều kiện cho các hãng hàng không hai nước mở thêm đường bay thẳng giữa các thành phố lớn của hai nước; khuyến khích công dân hai bên tích cực tham gia Chương trình lao động kỳ nghỉ.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn và đề nghị Australia tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho cộng đồng hơn 300.000 người Việt Nam tại Australia có cuộc sống tốt, hòa nhập và đóng góp tích cực cho sở tại cũng như quan hệ hai nước.

Bên cạnh hợp tác song phương, hai bên đã trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Hai bên khẳng định ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là Liên Hợp Quốc, ASEAN và các cơ chế do ASEAN dẫn dắt; phối hợp lập trường trong vấn đề Biển Đông; và hợp tác chặt chẽ trong triển khai Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Cuộc hội đàm đã diễn ra trong bầu không khí thân mật và hiểu biết lẫn nhau. Toàn quyền Australia chân thành cảm ơn Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị, thân tình và trân trọng mời Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm chính thức Australia vào thời gian thuận tiện.

* Ngay sau hội đàm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Ngài Toàn quyền Australia Peter Cosgrove đã gặp gỡ báo chí thông báo về kết quả hội đàm.

(Nguồn: BNG)

​ True
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Toàn quyền AustraliaĐối ngoại Việt NamBài viếtThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Toàn quyền Australia/PublishingImages/2018-05/Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân Thủ tướng cùng Toàn quyền Australia Peter Cosgrove và Phu nhân tại cuộc hội kiến.jpg
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên tích cực hoàn tất Chương trình Hành động 2016-2019, xúc tiến triển khai các nội hàm đã thống nhất trong “Tuyên bố chung về thiết lập đối tác chiến lược Việt Nam- Australia”…
5/25/2018 9:00YesĐã ban hành

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân Thủ tướng cùng Toàn quyền Australia Peter Cosgrove và Phu nhân tại cuộc hội kiến.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân Thủ tướng cùng Toàn quyền Australia Peter Cosgrove và Phu nhân tại cuộc hội kiến. 

Ngày 24/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Toàn quyền Australia Peter Cosgrove đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 23-26/5.

Thủ tướng Chính phủ bày tỏ vui mừng được gặp lại Ngài Toàn quyền; nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Australia trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng tới Australia và dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Australia tháng 3 vừa qua, đặc biệt là sự đón tiếp chu đáo và tình cảm nồng hậu của cá nhân Ngài Toàn quyền và Phu nhân dành cho Đoàn đại biểu Việt Nam.

Toàn quyền Peter Cosgrovebày tỏ vui mừng được lần đầu tiên đến thăm chính thức Việt Nam đúng vào dịp hai nước đang tiến hành kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2013) và 20 năm Việt Nam-Australia thiết lập quan hệ quốc phòng (1998-2018).

Toàn quyền Peter Cosgrove chúc mừng Chính phủ và nhân dân Việt Nam về các thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực, nhất là về phát triển kinh tế, mở rộng quan hệ đối ngoại, giữ vững ổn định xã hội và bảo đảm an ninh.

Hai bên hài lòng trước những thành tựu hợp tác giữa hai nước sau 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, theo đó, sự tin cậy chính trị ngày càng thắt chặt thông qua việc thường xuyên trao đổi đoàn và tiếp xúc ở các cấp; kim ngạch thương mại hai chiều tăng trưởng mạnh, đạt 6,5 tỷ USD năm 2017.

Australia hiện có 414 dự án đầu tư tại Việt Nam, đứng thứ 19/126 nhà đầu tư quốc tế tại Việt Nam; hợp tác an ninh - quốc phòng, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ…. cũng đang phát triển mạnh mẽ, trở thành các trụ cột quan trọng trong quan hệ hai nước.

Để tiếp tục duy trì xu thế phát triển tích cực hiện nay, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác hai nước, Thủ tướng Chính phủ đề nghị hai bên tích cực hoàn tất Chương trình Hành động 2016-2019 ; xúc tiến triển khai các nội hàm đã thống nhất trong "Tuyên bố chung về thiết lập đối tác chiến lược Việt Nam- Australia", trong đó có việc sớm triển khai các cơ chế, khuôn khổ hợp tác mới như: Đối tác kinh tế, đối tác nông nghiệp, đối tác đổi mới sáng tạo, cuộc họp cấp Bộ trưởng Ngoại giao… thúc đẩy các biện pháp nhằm tăng mạnh thương mại và đầu tư hai chiều, trong đó có việc giảm/bỏ các rào cản thương mại và tạo điều kiện hơn nữa cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Toàn quyền Australia.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Toàn quyền Australia

Toàn quyền Peter Cosgrove nhất trí với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về các phương hướng thúc đẩy quan hệ song phương hai nước; đề xuất hai bên cần tận dụng các thế mạnh của hợp tác giáo dục - đào tạo, lao động, văn hóa, thể thao, du lịch… để đẩy mạnh hơn nữa giao lưu nhân dân, qua đó tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước.

Toàn quyền hoan nghênh việc Australia tiếp tục dành ưu tiên về viện trợ phát triển ODA cho Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực Việt Nam đang có nhu cầu như: Cơ sở hạ tầng; phát triển nông nghiệp - nông thôn, xóa đói giảm nghèo, chống biến đổi khí hậu và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; đánh giá cao việc hai bên nỗ lực để hoàn thành cầu Cao Lãnh đúng tiến độ, kịp đưa vào sử dụng đúng dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Chia sẻ về các vấn đề khu vực và quốc tế, hai nhà lãnh đạo đánh giá cao sự hợp tác tốt đẹp của Việt Nam và Australia tại Liên Hợp Quốc, ASEAN và các diễn đàn đa phương khác; khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ về vấn đề Biển Đông và triển khai Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

(Nguồn: baochinhphu)​True
Tổng Bí thư tiếp đoàn đại biểu Ban Tổ chức Trung ương Đảng NDCM LàoĐối ngoại Việt NamBài viếtTổng Bí thư tiếp đoàn đại biểu Ban Tổ chức Trung ương Đảng NDCM Lào/PublishingImages/2018-05/Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí Chanxi Phoxikham, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.jpg
Chiều 22/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đoàn đại biểu Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Chanxi Phoxikham, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn sang thăm, làm việc tại Việt Nam.
5/23/2018 11:00YesĐã ban hành

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí  Chanxi Phoxikham, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.jpg

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí  Chanxi Phoxikham, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng đồng chí  Chanxi Phoxikham và Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam; đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm; chúc mừng những thành tựu quan trọng mà Lào đã giành được trong thời gian qua và tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân Lào tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội X của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đề ra.

Tổng Bí thư nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào; cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ mà Lào dành cho Việt Nam từ trước đến nay; khẳng định Việt Nam sẽ làm hết sức mình cùng với Lào giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt của hai nước ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, góp phần giữ vững hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư đánh giá cao kết quả hội đàm cũng như kết quả hợp tác giữa hai Ban Tổ chức Trung ương hai Đảng; đánh giá cao những đóng góp tích cực của hai Ban trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội của mỗi Đảng; nhấn mạnh tầm quan trọng, vai trò có ý nghĩa quyết định của công tác tổ chức và cán bộ đối với sự thành công của cách mạng mỗi nước trong tình hình mới; đề nghị hai Ban Tổ chức Trung ương tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đào tạo bồi dưỡng cán bộ các cấp...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng gửi lời thăm hỏi và chúc sức khỏe tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachit và các đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước Lào.

Về phía mình, đồng chí Chanxi Phoxikham cảm ơn Tổng Bí thư đã tiếp và dành cho đoàn những tình cảm thân thiết; trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Vorachith tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; chúc mừng những thành tựu quan trọng mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội XII của Đảng đề ra; cảm ơn sâu sắc về sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn mà Việt Nam đã dành cho Lào từ trước đến nay.

Đồng chí  Chanxi Phoxikham cũng thông báo với Tổng Bí thư về tình hình Lào gần đây, kết quả sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng, trong đó có lĩnh vực tổ chức xây dựng Đảng; đồng thời thông báo với Tổng Bí thư về kết quả cuộc hội đàm giữa hai Ban Tổ chức Trung ương của hai Đảng; khẳng định Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện có hiệu quả Thỏa thuận giữa Lãnh đạo cấp cao hai Đảng và Thỏa thuận hợp tác giữa hai Ban Tổ chức, trong đó có việc tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng, nhất là công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, xây dựng tổ chức bộ máy, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội của mỗi Đảng.

*Cùng ngày, đoàn đại biểu cấp cao Ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu đã có cuộc hội đàm với đoàn đại biểu Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Tại cuộc hội đàm, trong bầu không khí thắm tình hữu nghị và tin cậy lẫn nhau, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình của mỗi Đảng, mỗi nước; trao đổi thẳng thắn, chân thành về kết quả hợp tác giữa hai Ban Tổ chức Trung ương hai Đảng trong thời gian qua; nội dung, biện pháp tăng cường và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác giữa hai Ban Tổ chức Trung ương trong thời gian tới; đi sâu trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng nhất là về công tác tổ chức và cán bộ./.

 (Nguồn: TTXVN)


True
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp các Đại sứ trình Quốc thưĐối ngoại Việt NamBài viếtChủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp các Đại sứ trình Quốc thư/PublishingImages/2018-05/Đại sứ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất Obaid AI Dhaheri trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang.jpg
Sáng 17/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nhận Quốc thư của Đại sứ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Đại sứ Cộng hòa Mozambique, Đại sứ Hàn Quốc nhân dịp được bổ nhiệm và sang nhận nhiệm vụ Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam.
5/18/2018 10:00YesĐã ban hành

Đại sứ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất Obaid AI Dhaheri trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang.jpg

Đại sứ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất Obaid AI Dhaheri trình Quốc thư lên Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sau lễ trình Quốc thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã lần lượt tiếp các Đại sứ.

Hoan nghênh Đại sứ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Obaid AI Dhaheri sang nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ hài lòng trước những bước phát triển tích cực trong quan hệ Việt Nam - UAE trong những năm qua. UAE hiện là một trong những đối tác thương mại, đầu tư và lao động hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam mong muốn đẩy mạnh hơn nữa các lĩnh vực hợp tác với UAE, trong đó chú trọng tăng cường trao đổi đoàn các cấp, tiếp tục ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế; phấn đấu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 10 tỷ USD trong vài năm tới.

Việt Nam khuyến khích các quỹ đầu tư, doanh nghiệp UAE tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng tái tạo, khách sạn - du lịch, hạ tầng cơ sở, cảng biển - hàng không, bất động sản... tại Việt Nam; mong muốn được tiếp cận nguồn vốn UAE ưu đãi từ Quỹ Phát triển Abu Dhabi. Chủ tịch nước đề nghị, với kinh nghiệm trong hoạt động doanh nghiệp, Đại sứ Obaid AI Dhaheri tích cực hỗ trợ doanh nghiệp hai nước có thể phát huy tối đa khả năng khai thác các tiềm năng, mong muốn nhiều dự án mới của UAE sẽ được triển khai tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước chuyển lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến Tổng thống UAE Sheikh Khalifa Bin Zayed Al Nahyan; trân trọng mời Tổng thống UAE sang thăm Việt Nam.

Về phía mình, Đại sứ Obaid AI Dhaheri khẳng định, Việt Nam là đối tác đặc biệt quan trọng đối với UAE trong khu vực ASEAN, vì vậy nhiệm vụ của ông là phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước, đưa hợp tác hướng về tương lai, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại. UAE đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Mozambique Leonardo Pene.jpg

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Mozambique Leonardo Pene.

Tiếp Đại sứ Mozambique Leonardo Pene, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng ông Leonardo Pene được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Cộng hòa Mozambique tại Việt Nam; chúc Đại sứ đạt được nhiều thành công trong thời gian tới, đóng góp thiết thực vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Chủ tịch nước đánh giá cao sự ủng hộ tích cực và phối họp chặt chẽ của Mozambique với Việt Nam tại các tổ chức và diễn đàn đa phương như LHQ, Liên minh châu Phi, Phong trào Không liên kết... và mong muốn Mozambique sớm khẳng định ủng hộ Việt Nam ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ (nhiệm kỳ 2020 - 2021). Chủ tịch nước nhấn mạnh, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tốt đẹp với Mozambique; khẳng định Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Mozambique trong thời gian tới, khai thác triệt để tiềm năng về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, giao thông - vận tải, khai khoáng, giáo dục...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chuyển tới Tổng thống Mozambique Filipe Nyusi  lời thăm hỏi, chúc sức khỏe; trân trọng mời Tổng thống Filipe Nyusi sang thăm chính thức Việt Nam. Chủ tịch nước khẳng định, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Đại sứ Leonardo Pene trong hoạt động thúc đẩy hợp tác song phương, tạo điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Leonardo Pene chuyển lời thăm hỏi của Tổng thống Filipe Nyusi đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang, trong đó khẳng định khẳng định Mozambique luôn là người bạn, người anh em thân thiết của Việt Nam; mong muốn tăng cường hợp tác toàn diện với Việt Nam. Đại sứ cho biết, Tổng thống Filipe Nyusi bày tỏ mong muốn thực hiện chuyến thăm Việt Nam vào năm 2019.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Hàn Quốc Kim Do-hyun.jpg

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Hàn Quốc Kim Do-hyun

Tại buổi tiếp Đại sứ Hàn Quốc Kim Do-hyun, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng nhận thấy thời gian qua, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Tin cậy chính trị và hiểu biết giữa hai nước được tăng cường thông qua các chuyến thăm và tiếp xúc thường xuyên giữa lãnh đạo cấp cao hai nước. Quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, tài chính có những bước phát triển nhanh chóng. Hàn Quốc tiếp tục duy tri vị trí nhà đầu tư số 1 của Việt Nam, đối tác lớn thứ 2 về ODA, thương mại; hai bên đã ký Hiệp định khung tín dụng giai đoạn 2016 - 2020 trị giá 1,5 tỷ USD.

Trao đổi về phương hướng tiếp tục phát triển quan hệ hai nước trong thời gian tới, Chủ tịch nước đề nghị hai bên tích cực thúc đẩy giao lưu, tiếp xúc cấp cao để củng cố sự tin cậy chính trị, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy hợp tác các lĩnh vực khác; thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại phát triển cân bằng, bền vững; triển khai các biện pháp hiệu quả để tạo điều kiện cho các sản phẩm nông thủy hải sản của Việt Nam được xuất khẩu vào Hàn Quốc nhằm giảm tỷ lệ nhập siêu đang ngày càng cao; tăng cường chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ, giúp nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu. Cùng với đó là tăng cường giao lưu hữu nghị nhân dân, tạo điều kiện và hỗ trợ cho công dân của hai nước học tập, lao động thuận lợi tại mỗi nước.

Đại sứ Kim Do-hyun cho biết khi giao nhiệm vụ cho Đại sứ, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhấn mạnh, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Hàn Quốc - Việt Nam là hình mẫu trong quan hệ song phương giữa Hàn Quốc và các nước khác. Hàn Quốc coi trọng các lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Đại sứ Kim Do-hyun cam kết trong nhiệm kỳ công tác sẽ nỗ lực quảng bá hình ảnh Việt Nam hơn nữa để các doanh nghiệp Hàn Quốc đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực như tin học, công nghệ cao; tích cực chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực của doanh nghiệp vừa và nhỏ; đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực cho công dân Việt Nam nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu giữa nhân dân hai nước./.

(Nguồn: TTXVN)​
True
1 - 30Next