Thứ 5, Ngày 23/09/2021, 19:00
Lập danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương (đợt 6)
23/09/2021
Ngày 23 tháng 9 năm 2021, Sở Ngoại vụ Bình Dương đã có công văn số 692/SNgV-LS về việc lập danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương (đợt 6).
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại công văn 3796/UBND-VX ngày 07/8/2021 về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhà đầu tư, chuyên gia, người lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh, Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị quý Cơ quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố gửi thông báo đến các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh đăng ký, lập danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 6 (danh sách thống kê theo quốc gia, vùng lãnh thổ), cụ thể như sau:
1. Đối tượng tiêm chủng:
Người nước ngoài (từ đủ 18 tuổi trở lên) đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh đã tiêm vắc xin Pfizer, Moderna, AstraZeneca, Sinopharm mũi 1 và đến hạn tiêm mũi 2 từ ngày 01/10/2021Thời gian giữa hai mũi tiêm theo quy định của Bộ Y tế: vắc xin AstraZeneca (8 tuần - 12 tuần), vắc xin Pfizer (3 tuần - 6 tuần), vắc xin Moderna (4 tuần), vắc xin Sinopharm (3 tuần - 4 tuần).
2. Thời gian đăng ký: Từ ngày 23/9/2021 đến ngày 27/9/2021. Thời gian tiêm chủng cụ thể sẽ thông báo sau.
3. Tổ chức đăng ký:
a. Tất cả các trường hợp đã được Sở Ngoại vụ hướng dẫn tiêm mũi 01 tại Bệnh viện Quốc tế Becamex và Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, quý cá nhân/doanh nghiệp không cần đăng ký lại lần 2Sở Ngoại vụ sẽ đăng tải danh sách tiêm mũi 2 khi đến hạn tiêm chủng, đồng thời có thông báo bằng điện thoại hoặc tin nhắn đến số điện thoại đã được cung cấp khi đăng ký trong lần 1. Sau khi nhận được tin nhắn mời tiêm mũi 2, vui lòng làm theo Hướng dẫn trong tin nhắn để nhận các hồ sơ đi tiêm chủng.
b. Các trường hợp đã tiêm mũi 1 không thông qua Sở Ngoại vụ, chúng tôi khuyến khích tiêm mũi 2 với đơn vị đã tiêm chủng mũi 1.
Trường hợp đăng ký tiêm chủng mũi 2 với Sở Ngoại vụ, quý cá nhân/doanh nghiệp làm theo hướng dẫn tại “Mục 4 - Hướng dẫn đăng ký” trong công văn này.
lưu ý đảm bảo đủ thời gian giữa các mũi tiêm theo hướng dẫn tại Mục 1.
4. Hướng dẫn đăng ký (đối với các trường hợp thuộc điểm b, Mục 3 Công văn này):
Bước 1: Kê khai danh sách theo biểu mẫu đính kèm tại Phụ lục I (Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm pháp lý về tính xác thực và hợp pháp của danh sách người nước ngoài khi đăng ký gửi hồ sơ về Sở Ngoại vụ. Nếu là cá nhân thì đăng ký bằng email cá nhân và chịu trách nhiệm pháp lý về tính chính xác của thông tin đăng ký). Mẫu biểu Phụ lục I được đăng tải tại website của Sở Ngoại vụ tại địa chỉ songoaivu.binhduong.gov.vn.

- Gửi bằng thư điện tử theo hướng dẫn sau:
+ Nếu là doanh nghiệp thì gửi bản chụp công văn đăng ký của doanh nghiệp và danh sách đăng ký có dấu đỏ của doanh nghiệp, đồng thời gửi file mềm danh sách đăng ký (file có định dạng *.xls, *.xlsx) với tên email và tên file mềm mặc định là “Tên doanh nghiệp – Quốc gia/Vùng lãnh thổ” (Ví dụ: Công ty TNHH ABC là doanh nghiệp Việt Nam thì tên email là “ABC –Việt Nam”).
+ Nếu là cá nhân gửi file mềm danh sách đăng ký tên email và tên file mềm mặc định là “Công dân <Quốc tịch>” (Ví dụ là công dân Nhật Bản thì tên email là “Công dân Nhật Bản”.

- Gửi về địa chỉ email tương ứng như sau:
+ Đối với người nước ngoài từ các quốc gia, vùng lãnh thổ: Email về địa chỉ sngvbd.vaccine@gmail.com.
+ Đối với công dân Trung Quốc: Email về địa chỉ sngv.bdg@gmail.com
+ Ghi chú khác: Nếu doanh nghiệp có công dân Trung Quốc và công dân các quốc gia, vùng lãnh thổ khác thì đăng ký công dân Trung Quốc riêng và công dân các quốc gia, vùng lãnh thổ khác riêng theo 02 email nêu trên.

Bước 2: Đề nghị Doanh nghiệp/Người nước ngoài kê khai đầy đủ thông tin bắt buộc theo mã QR Code để cập nhật vào phần mềm hệ thống bệnh viện khi tiêm chủng vắc xin (Mã QR Code theo địa bàn tại Phụ lục II). Trong đó lưu ý:
+ Phần thông tin “tên công ty” khai báo đúng tên đã đăng ký trong giấy đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư để thông tin được thống nhất.
+ Sở Ngoại vụ không chịu trách nhiệm về những phát sinh do việc sai lệch giữa email danh sách đăng ký chính thức và khai báo mã QR Code; Việc kê khai không đầy đủ thông tin sẽ làm chậm thời gian xử lý hồ sơ của quý cá nhân, đơn vị.
Do tính chất cấp bách của công việc nêu trên, Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị quý Cơ quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp triển khai, thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ về Phòng Lãnh sự Thanh tra Sở Ngoại vụ (gặp ông Bùi Hữu Phúc 0909.313131 hoặc bà Mai Thị Đạt 0945.800899) để được hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định.
Trân trọng./.

Vui lòng tải các Phụ lục tại đây CV 692.rar
PHỤ LỤC II
ĐỊA CHỈ EMAIL, MÃ QR CODE VÀ THÔNG TIN LIÊN LẠC THEO ĐỊA BÀN