Tin Tức
Thứ 6, Ngày 11/12/2020, 10:00
Hội nghị trực tuyến Bình Dương và Emilia-Romagna về hợp tác và xúc tiến đầu tư
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/12/2020
Chiều ngày 10/12/2020, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm, tỉnh Bình Dương, phối hợp Chính quyền Vùng Emilia-Romagna tổ chức chương trình “Hội nghị trực tuyến Bình Dương và Emilia – Romagna về hợp tác và xúc tiến đầu tư”

b2fdb650c1b130ef69a0.jpg

Tham dự và Chủ trì Hội nghị tại Điểm cầu Bình Dương có ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Dante Brandi, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh và ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tổng công ty Becamex IDC; cùng dự Hội nghị là đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC.

Tại điểm cầu Cộng hòa Ý có ông Vincenzo Colla, Giám đốc Phát triển Kinh tế Vùng Emilia-Romagna; Bà Nguyễn Thị Bích Huệ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Ý; cùng đại diện của khoảng 70 doanh nghiệp Ý.

f99f704c17ade6f3bfbc.jpg

Từ trái qua: ông Dante Brandi, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh; ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Công ty Becamex IDC chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Bình Dương.

Phát biểu tại Hội nghị ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết, từ khi thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị vào năm 2013, tỉnh Bình Dương và Vùng Emilia-Romagna đã tích cực triển khai các hoạt động trao đổi đoàn đại biểu cấp cao, tăng cường mối quan hệ hữu nghị và mở rộng hợp tác kinh tế, xúc tiến thương mại và đầu tư trong các lĩnh vực công nghiệp, du lịch và dịch vụ; tiến hành các hoạt động giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, giáo dục – đào tạo và văn hóa; phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế.

Đặc biệt trong năm 2015, hai bên đã phối hợp khánh thành Văn phòng đại diện Phòng Thương mại và công nghiệp Emilia-Romagna tại tỉnh Bình Dương. Đây là cầu nối cho việc xúc tiến đầu tư và thương mại của doanh nghiệp Ý nói chung và doanh nghiệp vùng Emilia - Romagna đầu tư vào Bình Dương nói riêng, góp phần tăng cường và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và Vùng Emilia-Romagna.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Hùng Dũng nhấn mạnh là một trong những tỉnh/thành phố phát triển mạnh về công nghiệp của Việt Nam, trong những năm qua tỉnh Bình Dương đã không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh thông qua hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội như: Đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông, cấp điện, cấp nước và xử lý môi trường; quy hoạch xây dựng và mở rộng các khu công nghiệp, tạo quỹ đất sạch cho thu hút đầu tư; quy hoạch phát triển đô thị, xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân; triển khai đào tạo nguồn nhân lực, cung ứng đầy đủ, kịp thời nguồn lao động cho doanh nghiệp đến đầu tư trên địa bàn tỉnh. Các cấp lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành luôn quan tâm giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc của các nhà đầu tư và doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư và doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và hợp tác đầu tư.

9c7ddfb6b85749091046.jpg

Toàn cảnh buổi Hội nghị trực tuyến.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi, thảo luận về tình hình thương mại, ngoại giao giữa Italia và Việt Nam; trao đổi và thảo luận về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu, Hiệp định RCEP và các cơ hội về thương mại đầu tư; chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng. Đại diện Becamex IDC đã giới thiệu về các khu công nghiệp tại Bình Dương và các dự án của Becamex IDC.

Mối quan hệ giữa hai địa phương Bình Dương và Emilia-Romagna có nhiều cơ sở thuận lợi để phát triển hơn nữa trong thời gian tới khi quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Ý đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, khi Việt Nam là đối tác lớn thương mại nhất của Ý trong ASEAN và Ý là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam trong EU, với kim ngạch thương mại 5,4 tỉ USD năm 2019, hơn 4 tỷ trong năm 2020 (do Covid) và gần 6000 doanh nghiệp Ý đang thực hiện giao thương với Việt Nam, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp từ Emillia Romagna.

Kết thúc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Hùng Dũng đã thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương, cảm ơn Chính quyền Vùng Emilia-Romagna, Liên đoàn các Phòng Thương Mại và Công nghiệp Vùng Emilia-Romagna và Phòng Thương mại Ý – Việt tại Torino, trân trọng cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Ý, Tổng Lãnh sự quán Ý tại TP. Hồ Chí Minh và Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức thành công chương trình hội nghị. Hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ để tỉnh nâng tầm hợp tác song phương và mở rộng hợp tác đa phương nhằm tạo ra những bước tiến bứt phá trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và tạo đà phát triển mới trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Và thông qua hội nghị lần này Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Hùng Dũng mong muốn rằng các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân Ý sẽ đến với Bình Dương để cảm nhận đầy đủ hơn về các tiềm năng, cũng như lợi thế của tỉnh Bình Dương và các lĩnh vực mà Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư trong thời gian tới.

* Nhân dịp này, Tổng công ty Becamex IDC và Liên đoàn các phòng Thương mại và Công nghiệp vùng Emilia-Romagna, Phòng Thương Mại Ý-Việt tại Torino đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Kim MaiLượt người xem:  Views:   593
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức