Thứ 2, Ngày 02/11/2020, 08:00
Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam
02/11/2020
Tối 31/10, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc do Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug dẫn đầu đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 31/10 đến ngày 4/11 theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Mạnh Tiến chào đón Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Đoàn cấp cao Quốc hội Hàn Quốc thăm Việt Nam gồm các thành viên chính thức: Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug và Phu nhân Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Han Myeong Hee; các Nghị sĩ Quốc hội: Jun Hyesook, Suh Jung Sook, Bae Jin Gyo, Park Sang Hyuk; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug sẽ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; hội kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đang phát triển tốt đẹp, hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, nhất là sau khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược năm 2009. Hàn Quốc là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Việt Nam là đối tác trọng tâm trong chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc.

Ngoài những điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử, hai nước còn chia sẻ nhiều giá trị và lợi ích về phát triển bền vững.

Hợp tác giữa hai nước thời gian qua đã đạt nhiều thành quả thiết thực trên các lĩnh vực, trong đó, hợp tác kinh tế luôn là trụ cột quan trọng, là điểm sáng trong hợp tác hai nước.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc đang là thị trường đối tác du lịch lớn thứ 2 của Việt Nam. Năm 2019, khoảng 4,2 triệu khách du lịch Hàn Quốc đã tới thăm Việt Nam và gần 800.000 người Việt Nam sang thăm Hàn Quốc. Trước khi có dịch COVID-19, mỗi tháng có gần 2.000 chuyến bay kết nối các tỉnh, thành phố giữa hai nước.

Nguồn: chinhphu.vn