Thứ 5, Ngày 15/10/2020, 15:00
Quy trình giải quyết cho người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày) trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
15/10/2020

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và chuyên gia kỹ thuật nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày) trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 2938/QĐ-UBND ngày 01/10/2020  về việc ban hành Quy trình giải quyết cho người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc ngắn ngày trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Để có cơ sở trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét và quyết định cho phép chuyên gia nước ngoài được nhập cảnh vào làm việc ngắn ngày trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Sở Ngoại vụ đề nghị các cơ quan/đơn vị/doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu gửi văn bản đề nghị chính thức về Sở Ngoại vụ (Địa chỉ nộp hồ sơ: Quầy số 12, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả, Tầng 01, Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Thành phần hồ sơ như sau:

1. Bản gốc Công văn đề nghị của Công ty.​ (Theo mẫu đính kèm.​).
  2. Bản sao y công chứng Giấy Chứng nhận đầu tư/Giấy phép Đăng ký kinh doanh của công ty.
  3. Bản sao Hộ chiếu của chuyên gia (đóng mộc treo của cơ quan, đơn vị).
  4. Chương trình làm việc cụ thể.
  5. Các giấy tờ khác chứng minh mục đích nhập cảnh: Hợp đồng kinh tế, Thư mời làm việc của cơ quan/đơn vị/doanh nghiệp…

Quy trình thực hiện:
Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, Sở Ngoại vụ sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, thẩm định hồ sơ và tham mưu trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.
Sau khi có văn bản chấp thuận của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Ngoại vụ sẽ cập nhật danh sách lên Website của Sở Ngoại vụ. Cơ quan/đơn vị/doanh nghiệp có trách nhiệm liên hệ Sở Ngoại vụ để nhận kết quả và liên hệ với Sở Y tế để được hướng dẫn và thực hiện các quy định về đảm bảo phòng chống dịch bệnh cho người nước ngoài khi nhập cảnh.​
(Mẩu đính kèm  ​CV.rar)