Thứ 2, Ngày 25/05/2020, 09:00
Bình Dương trao tặng vật tư y tế hỗ trợ tỉnh Chămpasắc (Lào) phòng, chống dịch COVID-19
25/05/2020
Sáng ngày 21/5/2020, tại Cửa khẩu Bờ Y, huyện Ngọc Hồi tỉnh Kon Tum, thay măt tỉnh Bình Dương Ông Nguyễn Văn Lộc - Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao trang thiết bị y tế và chi phí hỗ trợ phòng, chống dịch, là quà của tỉnh Bình Dương gửi tặng tỉnh Chămpasắc (Lào) để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trị giá khoảng 1 tỷ đồng.

Trao tặng.jpg

Trao tặng chi phí phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Chămpasắc (Lào)

Trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Chămpasắc không ngừng được củng cố và phát triển kể từ khi được ký kết từ năm 2006. Việc trao tặng món quà ý nghĩa này không chỉ thể hiện sự gắn bó và truyền thống tương trợ lẫn nhau mà còn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương.

Quà tặng tỉnh Chămpasắc gồm có: bộ đồ bảo hộ; khẩu trang vải; khẩu trang y tế; găng tay y tế; Chloramine B, xà phòng nước, cồn Ethanol tinh luyện… với tổng trị giá khoảng 275 triệu đồng và 30.000 đô la Mỹ chi phí phòng, chống dịch.

Trao tặng vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19.jpg

Trao tặng vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Chămpasắc (Lào)

Đây không những là món quà thể hiện tấm lòng chân thành mà tỉnh Bình Dương chia sẻ khó khăn, chung tay cùng tỉnh Chămpasắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Mà còn biểu hiện sinh động của truyền thống quý báu giúp đỡ lẫn nhau, tương thân tương ái trong hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, cùng nhau vượt qua đại dịch.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

*Cũng trong dịp này, nhằm hỗ trợ các địa phương kết nghĩa, tỉnh Bình Dương có món quà nhỏ là vật tư y tế gồm có khẩu trang, găng tay và đồ bảo hộ y tế gửi đến tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) để hỗ trợ tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Việc làm ý nghĩa này góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương./.

Kim Mai​​