Thứ 3, Ngày 19/05/2020, 08:00
Đại hội chi bộ Sở Ngoại vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025
19/05/2020
Sáng 18/5/2020, tại Phòng họp A Sở Ngoại vụ Đại hội Chi bộ Sở Ngoại vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

​Tham dự  Đại hội có đồng chí Nguyễn Khánh Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và các đồng chí là lãnh đạo một số phòng ban của Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội cùng toàn thể 25/26 đảng viên trong Chi bộ Sở Ngoại vụ.

DAI HOI 1-1.jpg

Toàn cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ Sở Ngoại vụ đã triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ II đề ra. Chi bộ đã bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao và các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp để lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên tham mưu thực hiện các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh đạt kết quả tốt, đáp ứng yêu cầu công tác hội nhập quốc tế của tỉnh trong tình hình mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng thực hiện, chất lượng không ngừng được nâng cao, vì vậy, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ thường xuyên được củng cố và tăng cường, góp phần xây dựng Chi bộ Sở Ngoại vụ ngày càng vững mạnh.

DAI HOI 2-1.jpg

Đồng chí Lê Phú Hòa - Giám đốc Sở Ngoại vụ - Bí thư Chi bộ Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2015-2020 phát biểu tại đại hội.

Thảo luận tại đại hội, các đại biểu nhất trí cao với đánh giá tình hình nhiệm vụ nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới 2020 - 2025, Chi bộ Sở Ngoại vụ sẽ rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế tồn tại, phát huy thành tích kết quả nhiệm kỳ qua, tập trung phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo đó, toàn Chi bộ tập trung củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh với phương châm "bám sát thực tiễn, đổi mới phương pháp, phong cách, lề lối làm việc để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao". Tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương khóa XII với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị; toàn thể cán bộ, đảng viên Chi bộ ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Khánh Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà chi bộ Sở Ngoại vụ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới, chi bộ Sở Ngoại vụ cần tiếp tục tăng cường đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, tiếp thu, vận dụng chủ trương, nghị quyết của Đảng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; mở rộng hoạt động giao lưu, đối ngoại kinh tế, văn hóa, du lịch heo chức năng nhiệm vụ được giao và công tác xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh. Chú trọng nhân rộng các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong học tập làm theo Bác. Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tự phê bình và phê bình, đổi mới nội ung sinh hoạt Chi bộ. Chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát…​

3-1.jpg

Đồng chí Nguyễn Khánh Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT, Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh  phát biểu chỉ đạo.

Cũng tại Đại hội, các đảng viên trong Chi bộ đã tham gia ý kiến, thảo luận báo cáo, thể hiện tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên. Sau khi thông qua Đề án nhân sự Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tổ chức bầu cử theo đúng quy định, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi bộ khóa mới và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 05 đồng chí: đồng chí Hà Thanh - Bí thư, đồng chí Võ Thành Nhân - Phó Bí thư, đồng chí Vũ Thanh Hùng - Ủy viên, đồng chí Mai Thị Đạt - Ủy viên, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - Ủy viên. Đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên.

DAI HOI 4.JPG

Ban chấp hành Chi bộ Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2020-2025 nhận hoa chúc mừng.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết Đại hội đề ra, Chi bộ Sở Ngoại vụ phấn đấu: lãnh đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ được giao; nâng cao chất lượng công tác tham mưu đối ngoại cho tỉnh; 100% đảng viên tham gia học tập, quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; 100% đảng viên được phân loại hoàn thành nhiệm vụ; trong nhiệm kỳ kết nạp ít nhất 3 quần chúng ưu tú vào Đảng, 100%  đảng viên được giám sát; hàng năm thực hiện kiểm tra 4 đảng viên...

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Hà Thanh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thay mặt tập thể Ban chấp hành Chi bộ Sở Ngoại vụ hứa sẽ quyết tâm phát huy tối đa tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.​

DAI HOI 5.jpg

Đồng chí Hà Thanh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ - Bí thư Chi bộ Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2020-2025 phát biểu tại đại hội.

Kim Mai