Thứ 4, Ngày 06/05/2020, 17:00
Bình Dương trao tặng vật tư y tế hỗ trợ tỉnh Kandal và Kratie (Campuchia) phòng, chống dịch COVID-19
06/05/2020
Sáng ngày 5/5, tại Cửa khẩu Hoa Lư tỉnh Bình Phước, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã trao trang thiết bị y tế và chi phí hỗ trợ phòng, chống dịch, là quà của tỉnh Bình Dương gửi tặng tỉnh Kratie (Campuchia) để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trị giá khoảng 1 tỷ đồng.

kandal 3.jpg

Trao tặng chi phí phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Kratie (Campuchia)

Mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Kratie được tiếp tục củng cố và phát triển dựa trên việc tiếp nối mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa tỉnh Sông Bé và tỉnh Kratie trước đây và duy trì cho đến hôm nay. Việc trao tặng món quà ý nghĩa này không chỉ thể hiện sự gắn bó và truyền thống tương trợ lẫn nhau mà còn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương.

Quà tặng tỉnh Kratie gồm có: 2.000 bộ đồ bảo hộ; 7.500 khẩu trang vải; 12.500 khẩu trang y tế; gần 600 lít nước rửa tay diệt khuẩn; 50.000 găng tay y tế; 225 kg Chloramine và 30.000 đô la Mỹ chi phí phòng, chống dịch.

Tham dự buổi lễ về phía tỉnh Bình Dương có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm và đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế. Về phía tỉnh Kratie có ông Var Thorn - Tỉnh trưởng tỉnh Kratie và một số công chức tỉnh Kratie.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm chia sẻ số hàng hóa phòng chống dịch nói trên là món quà thể hiện tấm lòng chân thành của tỉnh Bình Dương với mong muốn góp phần hỗ trợ nhân dân tỉnh Kratie bảo vệ sức khỏe để người dân hai nước sớm khôi phục hoạt động giao thương, ổn định cuộc sống, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Var Thorn - Tỉnh trưởng tỉnh Kratie, bày tỏ xúc động, lời cảm ơn tỉnh Bình Dương về sự giúp đỡ chân thành, quý báu dành cho tỉnh Kratie; trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, bản thân tỉnh Kratie đang nỗ lực hết sức nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn, sự hỗ trợ của Bình Dương là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp Kratie phát huy tốt hơn nữa hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần ổn định đời sống của người dân tỉnh Kratie.

kratie 4.jpg

Trao tặng vật tư y tế cho tỉnh Kandal (Campuchia)

*Sáng cùng ngày, tại Cửa khẩu Mộc Bài tỉnh Tây Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng đã thay mặt tỉnh Bình Dương trao tặng vật tư y tế hỗ trợ tỉnh Kandal (Campuchia) trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Quà tặng bao gồm: 30.000 đô la Mỹ chi phí phòng, chống dịch, 25.000 khẩu trang y tế, 15.000 khẩu trang vải và nhiều trang thiết bị y tế khác.

Đây là món quà thể hiện tấm lòng chân thành mà tỉnh Bình Dương chia sẻ khó khăn và chung tay cùng tỉnh Kandal phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Ney Cha Rây - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kandal bày tỏ lời cám ơn nghĩa cử cao quý của tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ tỉnh Kandal phòng, chống dịch bệnh. Việc làm ý nghĩa này góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng thay mặt tỉnh Bình Dương trao cho ông Lại Xuân Chiến - Công sứ, Phó trưởng Cơ quan đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia số tiền 10.000 đô la Mỹ hỗ trợ Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia để phòng, chống dịch COVID-19.

Kim Mai