Thứ 6, Ngày 21/02/2020, 15:00
Đoàn công tác kỹ thuật Ngân hàng thế giới làm việc tại Bình Dương
21/02/2020

​Sáng 19-02, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Thanh Trúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác kỹ thuật của Ngân hàng Thế giới (WB) do ông Abedalrazq K. Khalil - Chuyên gia Quản lý Nguồn nước của Ngân hàng Thế giới, làm Trưởng đoàn về dự án cải thiện môi trường nước Nam Bình Dương, bảo vệ lưu vực hệ thống sông Đồng Nai. Cùng dự tiếp có Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Ngoại vụ và Ban Quản lý Dự án chuyên ngành nước thải Bình Dương.

eb32ac447f05ebd90c01380dd05e9115 (1).jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Trúc tiếp ông Abedalrazq K. Khalil - Chuyên gia Quản lý Nguồn nước của WB

Tại buổi tiếp, Ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận và cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới trong thời gian qua. Ông cũng nhấn mạnh, tỉnh Bình Dương luôn ưu tiên đầu tư xây dựng các dự án xử lý nước thải sinh hoạt, đáp ứng nhu cầu bức thiết của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Trúc cơ bản thống nhất với các yêu cầu của đoàn kỹ thuật Ngân hàng Thế giới đảm bảo về nguồn vốn đối ứng để triển khai dự án. Song song đó, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ chỉ đạo Ban Quản lý dự án chuyên ngành nước thải tỉnh đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án theo đúng trình tự pháp luật

3c13721eb3928513a6e60a128d0827e4-1.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Trúc tiếp Đoàn công tác kỹ thuật WB

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh, ông Abedalrazq Khalil đề xuất tỉnh xúc tiến đẩy nhanh tiến độ phê duyệt việc mở rộng phạm vi dự án từ các cơ quan Trung ương; chỉ đạo Ban Quản lý dự án chuyên ngành nước thải tỉnh nghiên cứu, hoàn thành báo cáo tiền khả thi của dự án.

Để dự án có thể sớm triển khai thực hiện một cách hiệu quả, ông cũng đề xuất UBND tỉnh có kế hoạch phân bổ nguồn vốn và nhân lực, nghiên cứu thành lập Ban chỉ đạo để phối hợp với WB trong tiến trình triển khai, chia sẻ kỹ thuật. WB cam kết sẽ hỗ trợ hết sức về mặt kỹ thuật cũng như hỗ trợ đẩy nhanh quy trình thủ tục để có thể thực hiện dự án tại tỉnh Bình Dương.

Thùy Linh