Thứ 2, Ngày 23/12/2019, 15:00
ĐẠI SỨ NHẬT BẢN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH BÌNH DƯƠNG
23/12/2019

Sáng ngày 20/12/2019, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tiếp và làm việc với Ông Umeda Kunio, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp và làm việc với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio.jpg

Tiếp và làm việc với Đoàn còn có Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng Công ty Becamex IDC. và Công ty Becamex Tokyu.

Tại buổi tiếp, Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương giới thiệu tóm tắt tình hình kinh tế xã hội Bình Dương trong thời gian qua. Nhật Bản là nhà đầu tư lớn nhất về vốn trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư tại tỉnh Bình Dương với tổng số vốn 5,6 tỷ đô la Mỹ. Phó Chủ tịch Thường trực Mai Hùng Dũng đánh giá cao hoạt động kinh doanh cũng như các hoạt động thực hiện trách nhiệm xã hội, hỗ trợ người lao động, …của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.jpg

Lãnh đạo tỉnh chụp hình với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản Umeda Kunio bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Dương và mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa Nhật Bản với Việt Nam nói chung và với Bình Dương nói riêng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục và đào tạo.

Phía Nhật Bản hiện rất quan tâm đến dự án kéo dài tuyến Metro số 1 từ thành phố Hồ Chí Minh. Bình Dương cũng đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục tuyến xe buýt nhanh BRT từ thành phố mới đi Suối Tiên. Bên cạnh đó, hoạt động hợp tác về giáo dục, văn hóa, thể thao cũng được hai bên quan tâm điển hình là giải bóng đá U13 Việt Nam – Nhật Bản vừa khai mạc tại tỉnh Bình Dương sáng ngày 20/12/2019.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tặng quà cho Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực Mai Hùng Dũng cảm ơn sự hợp tác của Ngài Đại sứ Nhật Bản và mong muốn Bình Dương tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản trong hoạt động hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và các đối tác Nhật Bản trong thời gian tới.

Thùy Linh​