Thứ 4, Ngày 20/11/2019, 11:00
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Đoàn Nghị sĩ Quốc hội Bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức
20/11/2019
Sáng 15-11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn Nghị sĩ Quốc hội Bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức do Ngài Boris Rhein – Chủ tịch Nghị viện Liên bang Hessen làm Trưởng đoàn đến chào xã giao.

Tham dự buổi tiếp có ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và trường Đại học Việt Đức.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã thông tin với Đoàn về tình hình phát triển kinh tế -  xã hội của tỉnh thời gian qua. Chủ tịch trân trọng cảm ơn Chính phủ và các cơ quan chức năng của Cộng hòa Liên bang Đức đã quan tâm đầu tư cho trường Đại học Việt Đức; qua đó thắt chặt hơn mối quan hệ của hai quốc gia Việt Nam và Đức, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ngày càng bền vững của tỉnh nhà.

CHLBĐức 2.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tặng quà lưu niệm cho Ngài Boris Rhein – Chủ tịch Nghị viện Liên bang Hessen

Đáp lời Chủ tịch UBND tỉnh, Ngài Boris Rhein nhấn mạnh tầm quan trọng của trường Đại học Việt Đức đối với tình hữu nghị giữa Việt Nam và Đức bao năm qua, là cầu nối để kết nối bền chặt, hợp tác về giáo dục của hai quốc gia. Riêng đối với Chính phủ Đức, sẽ hỗ trợ tích cực và đồng hành xây dựng Trường ngày càng phát triển nhằm khẳng định chất lượng đào tạo cũng như vị trí của Trường trong ngành Giáo dục. Song song việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh Bình Dương, Trường còn tập trung đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm việc tại tỉnh. Ngài cảm ơn sự nỗ lực và quan tâm của Bình Dương thời gian qua tạo điều kiện tốt cho trường Đại học Việt Đức không ngừng lớn mạnh và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ chính quyền tỉnh.

CHLBĐức 3.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

​(Nguồn: bingduong.gov.vn)