Thứ 4, Ngày 23/10/2019, 21:00
Lãnh đạo tỉnh dự Diễn đàn Đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2019 tại Hàn Quốc
23/10/2019
UNESCO và Hiệp hội Đô thị Khoa học Thế giới (WTA) phối hợp với thành phố Daejeon tổ chức Diễn đàn Đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2019 từ ngày 21 -23/10/2019 tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc với chủ đề: “Hướng tới Thành phố thông minh từ bối cảnh bền vững”. Đoàn Bình Dương tham dự Diễn đàn có ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, Văn phòng Thành phố thông minh Bình Dương.

Diễn đàn Đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2019 nhằm đóng góp cho sự phát triển bền vững thông qua việc thúc đẩy văn hóa đổi mới sáng tạo và chuyển giao kiến thức và công nghệ. Diễn đàn đang kết nối các chuyên gia nghiên cứu và phát triển, các nhà hoạch định chính sách STI, các đơn vị tham gia trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cao và xã hội dân sự từ khắp nơi trên thế giới. Diễn đàn sẽ truyền tải những quan điểm đa dạng và sâu sắc về phát triển thành phố thông minh bằng cách chia sẻ các xu hướng và kinh nghiệm toàn cầu về các chính sách và dự án thành phố thông minh phù hợp với SDG 8 (việc làm bền vững và tăng trưởng kinh tế), SDG 9 (công nghiệp, đổi mới sáng tạo và cơ sở hạ tầng) và SDG 11 (thành phố và cộng đồng bền vững).

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm (thứ 7 từ trái qua) cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ công nghệ cao WTA

Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương tham dự Diễn đàn

Đại biểu tham quan các gian hàng Hội chợ công nghệ cao WTA

Diễn đàn gồm các các Phiên họp toàn thể, Phiên họp chuyên đề, Hội nghị bàn tròn, các Bài phát biểu chính, Hội chợ công nghệ cao WTA lần thứ 16, Diễn đàn thị trưởng WTA, Hội thảo đào tạo quốc tế UNESCO – WTA năm 2019.

Chủ tịch Trần Thanh Liêm sẽ có bài tham luận tại "Diễn đàn các Thị trưởng WTA về Thành phố thông minh cho tương lai" diễn ra vào sáng ngày 22/10/2019 nhằm chia sẻ kinh nghiệm thực tế về việc xây dựng thành phố thông minh Bình Dương.

Năm 2018, Bình Dương đã tổ chức thành công sự kiện Kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Đô thị Khoa học Thế giới và Diễn đàn Đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2018 tạo được tiếng vang lớn trên trường quốc tế, là bước ngoặt quan trọng trong thực hiện xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương.

(Nguồn: binhduong.gov.vn​)