Thứ 6, Ngày 27/09/2019, 15:00
Bình Dương tăng cường hợp tác với Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore)
27/09/2019
Chiều ngày 24/9/2019, Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã tiếp Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore) do Ông Ang Kong Hua, Chủ tịch Tập đoàn, làm trưởng đoàn tới thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương.

sembcorp 1.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam tiếp Ông Ang Kong Hua, Chủ tịch Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore)

sembcorp 2.jpg

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp Ông Ang Kong Hua, Chủ tịch Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore)

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và tập đoàn Sembcorp Industries và nhấn mạnh mô hình khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) là mô hình khu công nghiệp tiêu biểu của Việt Nam. Ông mong rằng Tập đoàn Sembcorp tiếp tục hợp tác, hỗ trợ tỉnh Bình Dương trong các lĩnh vực logistic, hạ tầng kết nối vùng, năng lượng tái tạo,… nhằm phát triển, kinh tế xã hội địa phương cũng như phát triển thành phố thông minh Bình Dương. Hiện có 8 khu công nghiệp VSIP đang hoạt động tại 6 tỉnh, thành phố của Việt Nam (Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An và Quảng Ngãi).

Buổi chiều cùng ngày, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã có buổi làm việc với ông Ang Kong Hua, Chủ tịch Tập đoàn Sembcorp Industries. Chủ tịch Trần Thanh Liêm giới thiệu sơ lược về tình hình phát triển kinh tế xã hội cũng như kết quả thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh. Hiện Singapore là nhà đầu tư lớn thứ ba trong số 64 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh Bình Dương với 238 dự án có tổng vốn đăng ký 4,3 tỷ đô la Mỹ. Chủ tịch Trần Thanh Liêm đánh giá cao đóng góp của Công ty Liên doanh các khu công nghiệp VSIP sau 23 năm từ khi thành lập khu công nghiệp VSIP đầu tiên tại tỉnh Bình Dương năm 1996 đối với tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

sembcrop3.jpg

Tập đoàn Sembcorp Industries chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo tỉnh Bình Dương

Được biết, ngày 24/9/2019, Công ty Giải pháp năng lượng thông minh Sembcorp Việt Nam Sembcorp Smart Energy Solutions Vietnam – Công ty con của Tập đoàn Sembcorp đã ký hợp tác với Tổng Công ty Becamex IDC và Công ty Liên doanh Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore về áp dụng giải pháp năng lượng bền vững thông minh thế hệ mới tại Việt Nam tập trung chủ yếu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng từ rác, xử lý nước thải tại các khu đô thị tập trung, khu công nghiệp VSIP và các khu công nghiệp khác của Tổng Công ty Becamex. Dự án đầu tiên là dự án điện mặt trời áp mái công suất 51KW tại tòa nhà điều hành VSIP, gồm hơn 130 tấm pin mặt trời. Hệ thống sẽ cung cấp năng lượng tái tạo và giảm lượng phát thải các-bon của tòa nhà.

Sở Ngoại vụ - HTQT