Thứ 2, Ngày 09/09/2019, 10:00
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp Tân Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP. HCM đến chào xã giao
09/09/2019
Chiều 09/6/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng đã tiếp ông Apirat Sugondhabhirom, Tân Tổng Lãnh sự Thái Lan đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ mới tại TP. HCM.

IMG_0640.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp ông Apirat Sugondhabhirom – Tân Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP. HCM​. Ảnh: binhduong.gov.vn

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương chúc ông Apirat Sugondhabhirom một nhiệm kỳ công tác thành công góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan nói chung, Bình Dương nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng thông tin khái quát về tình hình kinh tế xã hội và thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh trong 8 tháng đầu năm 2019. Hiện, Thái Lan đứng thứ 13 trong số 64 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 30 dự án và tổng số vốn đầu tư là 591 triệu đô la Mỹ. Bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, các doanh nghiệp Thái Lan còn đồng hành cùng chính quyền địa phương giải quyết các vấn đề an sinh xã hội.

Đáp lời, Tân Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP. HCM ông Apirat Sugondhabhirom bày tỏ sự cám ơn lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tích cực hỗ trợ Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM, các doanh nghiệp Thái Lan hoạt động tại Bình Dương một cách hiệu quả. Đầu tư của Thái Lan tại Bình Dương hiện đứng vị trí thứ tư trong tổng vốn đầu tư của Thái Lan tại Việt Nam.

Ông Apirat Sugondhabhirom tin rằng Bình Dương với chính sách năng động, thông thoáng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về sự phát triển kinh tế của Bình Dương, cũng mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư tại Bình Dương. Đồng thời cho biết, trong nhiệm kỳ của mình, Tổng Lãnh sự khẳng định ông sẽ nỗ lực để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác về mọi mặt giữa hai nước, sẵn sàng hỗ trợ cho các chuyến viếng thăm của lãnh đạo hai bên, cũng như sẵn sàng hỗ trợ thúc đẩy xúc tiến đầu tư, hỗ trợ tạo điều kiện cho Bình Dương sang thăm học tập kinh nghiệm về lĩnh vực nông nghiệp của Thái Lan...

Tại buổi tiếp, ông Apirat Sugondhabhirom mong muốn lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ để các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư kinh doanh, làm ăn hiệu quả hơn trong thời gian tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng đánh giá cao sự phát triển trong quan hệ hợp tác đầu tư giữa Thái Lan và Việt Nam. Đề nghị trong thời gian tới, trên cương vị của mình, Tân Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP. HCM Apirat Sugondhabhirom sẽ nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ giữa Bình Dương với Thái Lan nói chung và các địa phương Thái Lan nói riêng ngày càng đi vào chiều sâu, qua đó góp phần đưa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nước Việt Nam với Thái Lan lên tầm cao mới.

IMG_0653.JPG

Các đại biểu chụp hình lưu niệm. Ảnh: binhduong.gov.vn

​Kim Mai