Thứ 2, Ngày 22/07/2019, 09:00
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng tiếp các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư
22/07/2019
Chiều 17-7, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông Lee Min Jae – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Quảng Đông đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương. ​

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng đã bày tỏ vui mừng khi Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc tại Quảng Đông đến thăm Bình Dương; đồng thời, thông báo khái quát với Đoàn về những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư của tỉnh thời gian qua. Ông cho biết, Bình Dương đang chú trọng phát triển kinh tế đối ngoại, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới, trong đó tập trung theo hướng thu hút chọn lọc các nhà đầu tư và dự án có quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, sử dụng ít lao động và tạo ra các sản phẩm mang giá trị kinh tế cao. Đánh giá cao hoạt động của các doanh nghiệp Hàn Quốc, ông cho biết, Hàn Quốc hiện đang xếp vị trí thứ 4 trong số 64 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư tại Bình Dương với tổng số vốn là 3,1 tỷ đô la Mỹ. Chi hội Doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương (KOCHAM Bình Dương) luôn tích cực định hướng thông tin và chia sẻ hoạt động cùng các doanh nghiệp Hàn Quốc, đồng thời thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, Bình Dương sẽ triển khai thêm một số khu công nghiệp mới đã được Chính phủ phê duyệt, song song đó, đầu tư hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc đầu tư phát triển công nghiệp, hy vọng sẽ tạo nhiều cơ hội tốt cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

HQ 1.jpg

Ông Đặng Minh Hưng (bìa phải) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Lee Min Jae – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Quảng Đông​

Thay mặt Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Quảng Đông, ông Lee Min Jae chia sẻ, hiện nay, tại Quảng Đông, có hơn 2.500 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động sản xuất và có đến 70.000 người dân Hàn Quốc đang sinh sống. Số doanh nghiệp Hàn Quốc chiếm đến 25% tổng số doanh nghiệp đang đầu tư tại Quảng Đông. Sau khi tìm hiểu về tiềm năng và cơ hội đầu tư tại Bình Dương, ông cho rằng đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đến thăm tỉnh đều là những doanh nghiệp rất ưu tú, phù hợp với ngành và lĩnh vực mà tỉnh đang quan tâm. Ông sẽ giới thiệu các doanh nghiệp trong Hiệp hội đến Bình Dương mở rộng đầu tư.

HQ 3.jpg

(Nguồn: binhduong.gov.vn)