Tin Tức
Thứ 5, Ngày 04/04/2019, 15:00
Đoàn công tác tỉnh Bình Dương làm việc tại tỉnh Oryol (Liên bang Nga)
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/04/2019
Ngày 25/3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Oryol (Liên bang Nga), Đoàn công tác tỉnh Bình Dương do ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Ngài Andrey Yevgenyevich Klychkov - Thống đốc tỉnh Oryol.

Ngày 25/3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Oryol (Liên bang Nga), Đoàn công tác tỉnh Bình Dương do ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Ngài Andrey Yevgenyevich Klychkov - Thống đốc tỉnh Oryol.

Tại buổi làm việc, Hai bên đã đánh giá hoạt động theo chương trình Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương (CHXHCN Việt Nam) và Chính quyền tỉnh Oryol (Liên bang Nga) ký kết vào tháng 7/2017, thảo luận về vấn đề hợp tác trên nhiều lĩnh vực bao gồm công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ thông tin, giáo dục và khoa học, du lịch, giao lưu văn hóa.

Thống đốc tỉnh Oryol Andrey Yevgenyevich Klychkov nhấn mạnh, tỉnh Oryol rất quan tâm đến việc mở rộng nguồn xuất khẩu các sản phẩm của tỉnh sang thị trường Việt Nam, một trong những thị trường triển vọng nhất trên thế giới. Kim ngạch thương mại tỉnh Oryol với Việt Nam năm 2018 đạt 3,8 triệu đô la Mỹ (xuất khẩu - 3,6 triệu đô la Mỹ, nhập khẩu - 0,2 triệu đô la Mỹ), gấp 63 lần so với cùng kỳ trước đó (năm 2017, kim ngạch thương mại nước ngoài đạt 60 nghìn đô la Mỹ, không có hoạt động xuất nhập khẩu nào được thực hiện với Việt Nam). Thống đốc cũng cho biết thêm tỉnh Oryol trong khuôn khổ các dự án quốc gia, được giao nhiệm vụ tăng xuất khẩu ít nhất 2 lần.

Những sản phẩm xuất khẩu chính của tỉnh Oryol sang Việt Nam bao gồm dụng cụ và các thiết bị cơ khí, phương tiện giao thông, máy điện. Tỉnh Oryol nhập khẩu các mặt hàng sản phẩm từ da, đồng, kim loại của Việt Nam.

Ngoài ra, Thống đốc tỉnh Oryol tin tưởng rằng, giữa tỉnh Oryol và tỉnh Bình Dương sẽ có sự hợp tác đầy hứa hẹn trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, chế biến nông sản, giao lưu buôn bán các sản phẩm được sản xuất bởi doanh nghiệp nông nghiệp của vùng Oryol (lúa mạch, đường, dầu hướng dương, các loại đậu, lúa mì, ngô, bánh kẹo) cho tỉnh Bình Dương ngày càng phát đạt.

Hai bên đã nhất trí kế hoạch triển khai thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giữa Chính quyền tỉnh Oryol và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương giai đoạn 2019-2021. Trước mắt, sẽ xúc tiến các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, thương mại.

69298.jpg

Thống đốc bày tỏ sự quan tâm đến việc phát triển hợp tác giữa tỉnh Oryol và Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư, bằng việc đề xuất tìm kiếm các đối tác tiềm năng từ Việt Nam để tham gia thực hiện các dự án đầu tư chung. Bên cạnh đó, lĩnh vực giáo dục cũng được quan tâm và thảo luận hướng đến việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các tổ chức giáo dục của tỉnh Oryol và tỉnh Bình Dương, tổ chức trao đổi sinh viên giữa hai địa phương.

Hai địa phương sẽ thỏa thuận tổ chức các phái đoàn giao lưu kinh tế với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh Oryol và tỉnh Bình Dương để thiết lập liên hệ kinh doanh và tìm kiếm đối tác tiềm năng. Ngoài ra, Thống đốc cũng cho biết, Đoàn công tác tỉnh Oryol sẽ tham dự triển lãm công nghiệp quốc tế EXPO-RUSSIA VIỆT NAM 2019, diễn ra dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Liên bang Nga vào tháng 11/2019 tại Hà Nội.


69312.jpg

Đáp lời của Thống đốc, thay mặt Đoàn công tác tỉnh Bình Dương, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam bày tỏ lòng cám ơn sự tiếp đón nồng hậu của Thống đốc Andrey Yevgenyevich Klychkov dành cho Đoàn. Tại buổi làm việc, Đoàn đã giới thiệu về thông tin kinh tế xã hội, cơ hội và môi trường đầu tư, tình hình phát triển của tỉnh, nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị, kêu gọi và thu hút các dự án đầu tư từ thị trường Nga vào tỉnh Bình Dương. Đoàn cũng cho biết, tỉnh Bình Dương sẽ dành một số suất học bổng cho các sinh viên tỉnh Oryol sang học tập tại các Trường Đại học trong tỉnh.  

69313.jpg 

Ông Trần Văn Nam mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai địa phương Bình Dương và Oryol sẽ ngày càng phát triển hơn trong thời gian tới, trên cơ sở bản ghi nhớ mà hai địa phương đã ký vào tháng 7/2017. Ông Trần Văn Nam chúc mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam và Liên bang Nga, Bình Dương và Oryol ngày càng thịnh vượng và mời Ngài Thống đốc sớm sắp xếp thời gian đến thăm tỉnh Bình Dương.  

(Nguồn: Sở Ngoại vụ)​


Lượt người xem:  Views:   850
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức