Thứ 2, Ngày 26/11/2018, 11:00
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng tiếp lãnh đạo tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản)
26/11/2018
Chiều 25-11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) đến tham dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á Horasis 2018 do ông Hideaki Harada - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Yamaguchi làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, ông Hideaki Harada bày tỏ vui mừng khi được tham dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á Horasis năm 2018 tại Bình Dương và cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh. Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Yamaguchi muốn trao đổi thêm với lãnh đạo tỉnh Bình Dương về việc tổ chức các sự kiện kỷ niệm 5 năm thiết lập quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh. Chính thức ký kết biên bản hợp tác từ tháng 12/2014, Bình Dương và Yamaguchi đã tổ chức nhiều đoàn sang thăm, làm việc và giao lưu, trao đổi trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thúc đẩy hoạt động đầu tư tại Bình Dương. Ông mong muốn trong dịp kỷ niệm 5 năm vào tháng 12/2019, hai tỉnh sẽ tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch, giao lưu văn hóa cũng như trao đổi kinh nghiệm phát triển nông nghiệp kỹ thuật cao…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng hoan nghênh việc tổ chức kỷ niệm 5 năm thiết lập quan hệ Bình Dương - Yamaguchi. Đồng thời nhấn mạnh, cần tổ chức các hoạt động ý nghĩa, mang lại lợi ích thiết thực, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh và thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị hai tỉnh ngày càng phát triển. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Ngoại vụ làm đầu mối, phối hợp với các sở, ban, ngành tiếp tục trao đổi với phía Yamaguchi các nội dung, chương trình cụ thể của sự kiện này.

ông Hideaki Harada - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản).jpg

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Hideaki Harada - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản)

(Nguồn: Binhduong.gov.vn)​