Tin Tức
Thứ 6, Ngày 07/09/2018, 09:00
Chủ tịch nước tiếp Đại sứ đặc biệt Việt - Nhật, Nhật - Việt
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/09/2018
Chiều 6/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Đại sứ đặc biệt Việt - Nhật, Nhật - Việt Ryotaro Sugi. Đại sứ Ryotaro Sugi đang có chuyến thăm Việt Nam và tham gia tổ chức Đại nhạc hội Việt - Nhật 2018 diễn ra vào ngày 9/9 sắp tới, nhân dịp kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ đặc biệt Việt - Nhật, Nhật - Việt Ryotaro Sugi.jpg

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ đặc biệt Việt - Nhật, Nhật - Việt Ryotaro Sugi

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng nhận thấy, Quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và thực chất trên tất cả các lĩnh vực, trong đó giao lưu và tin cậy chính trị giữa lãnh đạo cấp cao ngày càng được tăng cường. Các chuyến thăm và tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, trong đó có chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản cùng chuyến thăm cấp Nhà nước đến Nhật Bản của Chủ tịch nước và Phu nhân mới đây (29/5 - 2/6) đã mở ra một giai đoạn phát triển mới toàn diện và thực chất hơn của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản. 

Năm 2018, kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước đã và đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm rất có ý nghĩa, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết, tin cậy chính trị và hợp tác kinh tế, giao lưu nhân dân Việt Nam - Nhật Bản.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ Ryotaro Sugi cho quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trong hơn 30 năm qua thông qua các hoạt động đầy ý nghĩa, nhất là trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, giao lưu nhân dân... Những hoạt động của Đại sứ Ryotaro Sugi đã góp phần tích cực vào việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau về con người và văn hóa của Việt Nam và Nhật Bản, tạo cơ sở vững chắc cho việc củng cố quan hệ hợp tác hữu nghị mật thiết và bền vững giữa nhân dân hai nước. 

Chủ tịch nước mong muốn Đại sứ Ryotaro Sugi sẽ tiếp tục có nhiều sáng kiến, hoạt động thiết thực góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, giao lưu nhân dân, hợp tác giữa các địa phương hai nước và đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Nhật Bản. Chủ tịch nước cũng đề nghị Đại sứ Ryotaro Sugi hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản trong vai trò cầu nối thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực hai nước có nhiều tiềm năng như nông nghiệp, lao động, y tế.

Chủ tịch nước vui mừng được biết trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Đại sứ Ryotaro Sugi sẽ phối hợp các bộ, ngành Việt Nam tổ chức chương trình Đại nhạc hội Việt - Nhật để kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản; tin tưởng chương trình sẽ thành công tốt đẹp, qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác và giao lưu nhân dân giữa hai nước ngày càng phát triển.

Đại sứ Ryotaro Sugi bày tỏ vui mừng về những bước phát triển của quan hệ Nhật Bản - Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là sau chuyến thăm cấp Nhà nước của Nhật hoàng và Hoàng hậu tới Việt Nam, chuyến thăm cấp Nhà nước đến Nhật Bản của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân. 

Đại sứ Ryotaro Sugi cho biết đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Truyền hình Việt Nam trong việc tổ chức Đại nhạc hội Việt - Nhật 2018; khẳng định sẽ tiếp tục làm hết sức mình để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ Nhật Bản - Việt Nam.

(Nguồn: TTXVN)​


Lượt người xem:  Views:   985
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức