Thứ 5, Ngày 09/08/2018, 11:00
Bình Dương hỗ trợ tỉnh Attapeu (CHDCND Lào) 25.000 USD khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập thủy điện
09/08/2018
Ngày 08/8/2018, Đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương do Ông Lê Phú Hòa, Giám đốc Sở Ngoại vụ, làm trưởng đoàn đã sang thăm hỏi, động viên và trao 25.000 USD hỗ trợ nhân dân tỉnh Attapeu (CHDCND Lào) để khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy ở huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu.

11bcdab3bb465a180357.jpg

Trao tiền hỗ trợ cho tỉnh Attapeu

Nhân dịp này, đồng chí Lê Phú Hòa – Giám đốc Sở Ngoại vụ đã chuyển thư thăm hỏi của Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cho đồng chí Let Saynhaphon - Bí thư tỉnh trưởng tỉnh Attapeu.

765d178fc765263b7f74.jpg

Giám đốc Sở Ngoại vụ trao Thư thăm hỏi của Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cho Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Attapeu​

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Giám đốc Sở Ngoại vụ Lê Phú Hòa gửi lời chia sẻ của Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Dương trước những khó khăn, mất mát mà nhân dân tỉnh Attapeu gặp phải trong sự cố vỡ đập thủy điện; đồng thời bày tỏ tin tưởng với sự quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo, tỉnh sẽ nhanh chóng khắc phục hậu quả để sớm ổn định đời sống của người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh trưởng tỉnh Attapeu cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh Bình Dương đối với tỉnh Attapeu trong thời gian qua, đặc biệt là tình cảm sâu sắc mà Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Dương dành cho tỉnh Attapeu trong thời điểm khó khăn này.

Ngay trong buổi trưa cùng ngày, đoàn công tác đã đi thăm hỏi các hộ dân gặp nạn đang sống tập trung tạm thời trong trường học của huyện Sanamxay (tỉnh Attapeu).

ce27795393a672f82bb7.jpg

Các gia đình gặp nạn đ​ang ở tạm trong trường học của huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu (Lào)

Thùy Linh – Sở Ngoại vụ