Thứ 2, Ngày 06/08/2018, 15:00
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn Liên minh các Nghị sĩ HĐND tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản)
06/08/2018
Sáng 30-7, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Huỳnh Thành Long – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì tiếp Đoàn Liên minh các Nghị sĩ HĐND tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) do ông Shintani Kazuhiko – Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ kiêm Nghị sĩ HĐND tỉnh Yamaguchi làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với tỉnh Bình Dương.

​Tại buổi tiếp, ông Huỳnh Thành Long cho biết quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Yamaguchi được thiết lập vào ngày 25/12/2014, đến nay, hai địa phương đã có những hoạt động hợp tác thiết thực trên các lĩnh vực giáo dục, phát triển du lịch. Bên cạnh đó, hai bên thường xuyên tổ chức các đoàn xúc tiến hợp tác đầu tư, thương mại để tìm hiểu các cơ hội hợp tác, đầu tư. Nhật Bản hiện có 289 dự án và vốn đầu tư gần 5 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 2 trong số 63 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại tỉnh Bình Dương. Ông cho biết thêm, sau chuyến đi công tác của Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương đến Yamaguchi vào tháng 3/2018, đã có doanh nghiệp Nhật Bản muốn tìm hiểu đầu tư tại Bình Dương về việc xây dựng Viện dưỡng lão; đây là mô hình đang thiếu ở Bình Dương cũng như ở các địa phương phát triển của Việt Nam. Do đó, tỉnh sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp xúc tiến đầu tư tại Bình Dương. Ông hy vọng sẽ có những hoạt động nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai cơ quan dân cử nói riêng và giữa hai địa phương nói chung.

Yamaguchi 1.jpg

Ông Huỳnh Thành Long – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa cho ông Shintani Kazuhiko – Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ kiêm Nghị sĩ HĐND tỉnh Yamaguchi

Ông Shintani Kazuhiko bày tỏ sự vui mừng khi lần thứ hai đến thăm Bình Dương và nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ phía tỉnh. Ông nhận thấy Bình Dương hiện nay phát triển vượt bậc và năng động. Ông cho biết, thời gian qua hai địa phương đã có mối quan hệ thâm tình, quan tâm và hỗ trợ lẫn nhau. Trong thời gian tới, Yamaguchi sẽ tiếp tục hỗ trợ Bình Dương về khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất.

Yamaguchi 2.jpg

Ông Huỳnh Thành Long – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Shintani Kazuhiko – Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ kiêm Nghị sĩ HĐND tỉnh Yamaguchi

Yamaguchi 3.jpg

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Cũng trong buổi sáng, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đoàn Liên minh các Nghị sĩ HĐND tỉnh Yamaguchi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng cám ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương. Bên cạnh việc đầu tư phát triển, các doanh nghiệp Nhật Bản cũng thực hiện nhiều công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, cấp học bổng cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Trước áp lực của gia tăng dân số và nhu cầu của người dân ngày càng tăng, Bình Dương đang đối mặt với những khó khăn về an sinh xã hội, y tế, giáo dục, hạ tầng. Ông hy vọng trong thời gian tới, Yamaguchi sẽ tiếp tục hỗ trợ Bình Dương về đầu tư ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm; đào tạo nguồn nhân lực phát triển theo hướng bền vững.

Yamaguchi 4.jpg

Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Shintani Kazuhiko – Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ kiêm Nghị sĩ HĐND tỉnh Yamaguchi

Đáp lời Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng, ông Shintani Kazuhiko khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển của Bình Dương. Qua đó, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.

(Nguồn: binhduong.gov.vn)