Thứ 2, Ngày 09/07/2018, 10:00
ĐOÀN LÃNH ĐẠO TỈNH BÌNH DƯƠNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH CÁC THÀNH PHỐ THẾ GIỚI (WCS 2018) TẠI SINGAPORE
09/07/2018
Theo lời mời của Bộ trưởng Bộ phát triển quốc gia Singapore, Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương và Đoàn Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng tham gia vào Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố trên thế giới (WCS 2018) tại Singapore.

​Ngày 8/7/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tham dự Diễn đàn các Thị trưởng thành phố trên thế giới – Sự kiện chính của WCS 2018 tại Trung tâm Hội nghị Marina Bay Sands (Singapore) trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới (WCS 2018) tại Singapore. ​

WCS 2.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh tham dự Diễn đàn Thị trưởng tại Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới WCS 2018 tại Singapore

WCS3.jpg

Đoàn Việt Nam tham dự Diễn đàn Thị trưởng WCS 2018

Cùng tham gia Đoàn Việt Nam tham dự WCS 2018 có thành phố Hà Nội, tỉnh Bình Dương, thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ngãi cùng Cục Ngoại vụ thuộc Bộ Ngoại giao.

Tham dự Diễn đàn có 160 thị trưởng, thống đốc, lãnh đạo địa phương của 125 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cùng nhiều lãnh đạo, đại diện các tổ chức, tập đoàn và doanh nghiệp tiêu biểu trên toàn cầu.
Với chủ đề "Thành phố đáng sống và bền vững: Nắm trọn tương lai thông qua sáng tạo và hợp tác," Diễn đàn Thị trưởng đã tập trung thảo luận hai nội dung chính là tận dụng sáng tạo đột phá để tạo động lực phát triển cho thành phố và thu hút nguồn tài chính cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị. Hội nghị WCS 2018 diễn ra từ ngày 7/7 đến 12/7 tới, do Bộ Phát triển quốc gia Singapore chủ trì. Trong khuôn khổ Hội Nghị sẽ diễn ra Lễ Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới (WCS), Tuần lễ nước quốc tế Singapore (SIWW) và Hội nghị Thượng đỉnh Môi trường sạch Singapore (CESS 2018), trao giải thưởng Thành phố Thế giới Lý Quang Diệu và giải thưởng Nước Lý Quang Diệu và các Tọa đàm về các vấn đề liên quan đến xây dựng thành phố, đô thị thông minh như quuy hoạch, quản trị đô thị; khả năng thích ứng của các thành phố; các vấn đề tài chính; sáng tạo đột phá xây dựng thành phố; hợp tác đối tác công tư PPP.

(Nguồn: Sở Ngoại vụ - P. HTQT)