Thứ 5, Ngày 28/06/2018, 16:00
Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Fukuoka, Nhật Bản
28/06/2018
Chiều nay (27/6), tại Trụ sở Chính phủ, tiếp ông Hiroshi Ogawa, Thống đốc tỉnh Fukuoka (Nhật Bản), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tỉnh Fukuoka sẽ tăng cường quan hệ kết nghĩa với các địa phương của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Hiroshi Ogawa, Thống đốc tỉnh Fukuoka.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Hiroshi Ogawa, Thống đốc tỉnh Fukuoka (Nhật Bản).

Thủ tướng nêu rõ, quan hệ hai nước đang ở thời kỳ phát triển tốt đẹp nhất, phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực. Trên cơ sở quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước, quan hệ giữa các địa phương hai nước có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ này.

Thủ tướng mong muốn tỉnh tăng cường hợp tác với Việt Nam trên những lĩnh vực có thế mạnh để hai bên cùng phát triển, cùng có lợi; đề nghị hai bên đẩy mạnh giao lưu nhân dân, giao lưu doanh nghiệp, tăng cường hợp tác giữa Fukuoka với các địa phương Việt Nam, tăng cường hợp tác về văn hoá, du lịch...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Hiroshi Ogawa, Thống đốc tỉnh Fukuoka 1.jpg

Thống đốc Hiroshi Ogawa cho biết, đoàn lần này sang Hà Nội để kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với TP. Hà Nội. Tỉnh Fukuoka và Hà Nội có nhiều hoạt động giao lưu trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác trên lĩnh vực môi trường, giao lưu thanh thiếu niên. Lần này, tỉnh Fukuoka sẽ bổ sung nội dung nông nghiệp vào thỏa thuận hợp tác mới với Hà Nội. Hiện nay, quan hệ ngoại giao hai nước đang ở thời kỳ tốt đẹp nhất và tỉnh nhận thức có trách nhiệm đóng góp vào sự phát triển mối quan hệ này.

"Chúng ta cần tăng cường giao lưu nhân dân, qua đó đóng góp vào phát triển quan hệ hai nước một cách vững chắc", Thống đốc hy vọng tỉnh luôn nhận được sự ủng hộ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam trong việc tăng cường giao lưu hợp tác hai bên.

(Nguồn: baochinhphu)​