Thứ 5, Ngày 17/05/2018, 09:00
Lãnh đạo tỉnh tiếp Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc
17/05/2018
Chiều 14-5, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp Ngài Lim Jae-Hoon - Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Nam chúc mừng Tân Tổng Lãnh sự Lim Jae-Hoon nhận nhiệm vụ công tác mới. Bí thư khẳng định, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và tỉnh Bình Dương với các địa phương của Hàn Quốc nói riêng đã không ngừng phát triển trong thời gian qua. Đặc biệt, trên cơ sở hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon (Hàn Quốc), mới đây, Bình Dương đã gia nhập Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA) và sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 thành lập WTA vào tháng 10/2018 tại tỉnh. Đây cũng là cơ hội để Bình Dương thúc đẩy quá trình xây dựng Thành phố thông minh. Bí thư mong muốn Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động của WTA tại Bình Dương.

Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc Lim Jae-Hoon cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Bình Dương và bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa tỉnh Bình Dương với các địa phương của Hàn Quốc. Đồng thời khẳng định, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ phối hợp, hợp tác với tỉnh tổ chức thành công sự kiện WTA. Ngài hy vọng, trong thời gian tới, Bình Dương sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư ngày càng nhiều tại tỉnh.

Ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy tiếp Ngài Lim Jae-Hoon - Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh.jpg

Ông Trần Văn Nam (bìa phải) - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp Ngài Lim Jae-Hoon - Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh

Ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy chụp hình lưu niệm với Ngài Lim Jae-Hoon - Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc.jpg

Ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chụp hình lưu niệm với Ngài Lim Jae-Hoon - Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc

Chiều cùng ngày, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã tiếp Ngài Lim Jae-Hoon - Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao. Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh thời gian qua. Bình Dương là địa phương đứng thứ 2 cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài, với hơn 3.000 doanh nghiệp của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, tổng vốn đăng ký trên 31 tỷ đô la Mỹ. Trong đó, Hàn Quốc đứng thứ 2 về tổng số dự án đầu tư, với gần 700 dự án và thứ 4 về vốn đầu tư, với tổng số vốn đầu tư 2,9 tỷ đô la Mỹ. Chủ tịch UBND tỉnh chúc Ngài Tân Tổng lãnh sự có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam và mong muốn Ngài sẽ tiếp tục làm cầu nối gắn kết tỉnh Bình Dương với các doanh nghiệp Hàn Quốc. Lãnh đạo tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả tại Bình Dương.

Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Ngài Lim Jae-Hoon - Tân TLSHQ TPHCM.jpg

Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho Ngài Lim Jae-Hoon - Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh

Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND và lãnh đạo các sở, ngành chụp hình lưu niệm với Ngài Lim Jae Hoon - Tân TLSHQ TPHCM.jpg

Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành chụp hình lưu niệm với Ngài Lim Jae Hoon - Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh