Tin Tức
Thứ 5, Ngày 05/04/2018, 15:00
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Lào
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/04/2018
Trưa 4/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Khammany Inthirath, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Khammany Inthirath, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Khammany Inthirath, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao Bộ trưởng Khammany Inthirath sang thăm làm việc tại Việt Nam ngay sau Kỳ họp 40 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào để triển khai ngay các kết quả của Kỳ họp trong lĩnh vực năng lượng.

Nhân dịp Tết cổ truyền Lào Bunpimay 2018, Thủ tướng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Bộ trưởng cùng đoàn công tác. Thủ tướng cảm ơn Chính phủ Lào và cá nhân Bộ trưởng đã dành nhiều quan tâm, ủng hộ cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư các dự án thủy điện, khoáng sản tại Lào trong thời gian qua.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Khammany Inthirath đã trao đổi một số nội dung về việc triển khai các dự án hợp tác giữa Việt Nam và Lào trong lĩnh vực năng lượng, mỏ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Khammany Inthirath, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào1.jpg

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Khammany Inthirath thông báo kết quả làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc triển khai các thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào về hợp tác phát triển các dự án thủy điện tại Lào, đấu nối hệ thống điện và mua bán điện giữa hai nước.

Bộ trưởng Khammany Inthirath cho biết hai bên đã sơ bộ xác định được phương án đấu nối và mua bán truyền tải điện từ Lào sang Việt Nam. Trong chiều nay, đoàn công tác sẽ có cuộc làm việc với Bộ Công Thương về vấn đề này để bàn bạc thêm phương án triển khai cụ thể cho từng dự án. Hai bên cũng bàn bạc các nguyên tắc về khung giá điện để triển khai các thỏa thuận hợp tác.

Trong lĩnh vực mỏ và khoáng sản, phía Lào phối hợp với các nhà đầu tư Việt Nam triển khai một số dự án tại Lào; khẳng định phía Lào sẵn sàng hỗ trợ tạo mọi điều kiện để triển khai các dự án.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc hợp tác giữa hai nền kinh tế là rất cần thiết để các bên phát huy thế mạnh. Cho rằng thủy điện và năng lượng tái tạo là các thế mạnh của Lào, Thủ tướng đề nghị phía Lào tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai các dự án, thực hiện các thỏa thuận đã ký kết bảo đảm tính khả thi, hiệu quả, bảo đảm vấn đề môi trường.

(Nguồn: baochinhphu)​Lượt người xem:  Views:   490
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Từ khóa

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức