Thứ 2, Ngày 02/04/2018, 09:00
Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn NTT East Nhật Bản ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương
02/04/2018
Sáng 26-3, tại thành phố Thủ Dầu Một, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - Công ty cổ phần (Becamex IDC) và Tập đoàn Nippon Telegraph and Telephone East (NTT East) Nhật Bản tổ chức Lễký kết Biên bản ghi nhớ triển khai Đề án Thành phố thông minh Bình Dương (TPTM).

​Dự lễ ký kết có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng -  Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh. Về phía Tập đoàn NTT East, tham dự có ông Yamamura Masayuki - Chủ tịch Tập đoàn; ông Ii Motoyuki - Phó Chủ tịch Tập đoàn, Tổng Giám đốc NTT Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Hùng TGĐ TCY Becamex IDC và ông Yamamura Masayuki - Chủ tịch Tập đoàn NTT East ký kết B.jpg

Ông Nguyễn Văn Hùng (bìa phải) -  Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC và ông Yamamura Masayuki - Chủ tịch Tập đoàn NTT East ký kết Biên bản ghi nhớ

Tại buổi lễ, lãnh đạo Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn NTT East đã thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ cùng triển khai Đề án TPTM Bình Dương. Theo nội dung ký kết, khi tham gia triển khai thực hiện Đề án TPTM Bình Dương, Tập đoàn NTT East thông qua NTT Việt Nam sẽ cùng với đơn vị thành viên của Becamex IDC là Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Việt Nam (VNTT) sẽ hợp tác triển khai cung cấp các dịch vụ chất lượng cao và viễn thông, công nghệ thông tin cho các khách hàng trong khu công nghiệp, khu đô thị do Becamex IDC và Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore đầu tư tại Bình Dương và các tỉnh, thành trong cả nước. Cụ thể, đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ quản lý, vận hành, khai thác hệ thống viễn thông, công nghệ thông tin cho VNTT; triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ cho khách hàng; nghiên cứu đề án khả thi để triển khai Public Wifi cho Thành phố mới Bình Dương và các khu vực khác; nghiên cứu Đề án khả thi trong việc xây dựng Data Center thứ 2 tại Bình Dương phục vụ cho phát triển công nghiệp – dịch vụ của Bình Dương trong giai đoạn tiếp theo.

Ông Trần Văn Nam BTTU, ông Trần Thanh Liêm CTUBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng TCTYBecamex IDC và Tập.jpg

Ông Trần Văn Nam (thứ 2 từ trái qua) - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và ông Trần Thanh Liêm (bìa trái) - Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Tổng Công ty Becamex IDc và Tập đoàn NTT East

Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.jpg

Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm chúc mừng Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn NTT East đã trở thành đối tác tin cậy trong việc xây dựng TPTM Bình Dương. Đây là cơ sở pháp lý để Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn NTT East cùng phối hợp với Ban Chỉ đạo, Ban Điều hành TPTM của tỉnh xây dựng khung kiến trúc nền tảng và hạ tầng công nghệ thông tin – truyền thông với dịch vụ, cơ sở hạ tầng mạng thông tin đồng bộ, kết nối liên thông, đa chiều; phục vụ cho quá trình định hình và phát triển đô thị thông minh Bình Dương. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn NTT East khẩn trương xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để tổ chức thực hiện các nội dung thỏa thuận hợp tác cho hiệu quả và phù hợp với chủ trương và điều kiện thực tiễn của tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tập đoàn NTT East tặng quà lưu niệm tại buổi lễ1.jpg

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tập đoàn NTT East tặng quà lưu niệm tại buổi lễ.jpg

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tập đoàn NTT East tặng quà lưu niệm tại buổi lễ

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ.jpg