Thứ 2, Ngày 02/04/2018, 08:00
Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn chuyên gia Trung tâm Phát triển đô thị khoa học UNESCO - WTA
02/04/2018
Sáng 20-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Trung tâm Phát triển đô thị khoa học UNESCO-WTA do ông Yoslan Nur làm Trưởng đoàn về công tác chuẩn bị tổ chức sự kiện năm 2018 của Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA) tại Bình Dương.

​Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng đã thông tin với Đoàn về một số nội dung Bình Dương đã triển khai thực hiện liên quan đến việc tổ chức các sự kiện năm 2018 của WTA trong tháng 10/2018. Nhấn mạnh quyết tâm tổ chức thành công sự kiện WTA 2018, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị hai bên cần bàn bạc xây dựng kế hoạch chi tiết cho các sự kiện; chọn chủ đề thảo luận tại các diễn đàn phù hợp với định hướng phát triển của Bình Dương; đồng thời hỗ trợ Bình Dương trong công tác truyền thông, mời các đại biểu là chuyên gia các nước, đối tác lớn tham dự...

Ông Mai Hùng Dũng PCTTT UBND tỉnh tiếp ông Yoslan Nur-chuyên gia Trung tâm phát triển đô thị khoa học UNESCO-WTA.jpg

Ông Mai Hùng Dũng (bìa phải) -  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp ông  Yoslan Nur  - chuyên gia Trung tâm phát triển đô thị khoa học UNESCO-WTA

Đánh giá cao sự phát triển năng động của tỉnh Bình Dương, ông Yoslan Nur cho biết, UNESCO và WTA đã hợp tác từ năm 2005 trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hỗ trợ các nước đang phát triển tổ chức các khóa huấn luyện cho cán bộ, công nhân viên; hỗ trợ kỹ thuật xây dựng khu công nghệ cao. Từ năm 2014, WTA và UNESCO bắt đầu phối hợp tổ chức Diễn đàn đổi mới sáng tạo mang tầm quốc tế. Qua 4 năm tổ chức tại thành phố Daejeon (Hàn Quốc), Jakarta (Indonesia) diễn đàn đã rất thành công và đem lại kết quả tích cực. Năm 2018, WTA quyết định chọn tỉnh Bình Dương tổ chức diễn đàn và kỷ niệm 20 năm thành lập WTA. Ông Yoslan Nur tin tưởng Bình Dương sẽ tổ chức thành công sự kiện này và hy vọng hai bên sẽ có các buổi gặp gỡ để bàn bạc tổ chức sự kiện WTA 2018.

(Nguồn: Binhduong.gov.vn)​