Thứ 2, Ngày 12/02/2018, 09:00
Bình Dương họp mặt kiều bào Tết Mậu Tuất 2018
12/02/2018
Tối 09-02, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức Họp mặt kiều bào Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tham dự có ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng gần 200 kiều bào là người Bình Dương đang sinh sống tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới về quê hương đón Tết cổ truyền.​

Một tiết mục văn nghệ tại buổi họp mặt.jpg

Một tiết mục văn nghệ tại buổi họp mặt

Bình Dương hiện có trên 10.000 kiều bào đang sinh sống tại nhiều nước, vùng lãnh thổ trên thế giới. Trên địa bàn tỉnh có 135 dự án do Việt kiều đầu tư với tổng số vốn khoảng hơn 4.000 tỷ đồng, gồm các lĩnh vực, ngành nghề như: Vận tải, chế biến thực phẩm, chế tạo cơ khí, sản xuất phân bón, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, dệt may, chế biến gỗ, địa ốc… Trung bình mỗi năm có trên 5.000 lượt kiều bào của Bình Dương nhập cảnh, xuất cảnh. Năm 2017, lượng kiều hối do kiều bào gửi về ước đạt gần 130 triệu đô la Mỹ (khoảng 2.903 tỷ đồng), tăng 8% so với năm 2016.

Ông Nguyễn Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt.jpg

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thanh Liêm mong muốn các kiều bào tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc, đoàn kết giúp đỡ nhau xây dựng cộng đồng vững mạnh, thành đạt tại nước sở tại, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, luôn hướng về quê hương bằng những hành động thiết thực, là cầu nối phát triển quan hệ hợp tác, góp phần quảng bá hình ảnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung đến bạn bè thế giới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng đã thông báo đến kiều bào tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương năm 2017. Ông nhấn mạnh, những thành tựu mà Bình Dương đạt được trong năm qua có sự đóng góp tích cực của bà con kiều bào. Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ông chúc kiều bào cùng gia đình đón Tết vui tươi, đầm ấm trên quê hương Bình Dương.

Các kiều bào đã bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của tỉnh và chia sẻ một số tâm tư, nguyện vọng sau thời gian sinh sống, học tập, làm việc xa quê hương. Kiều bào sẽ tiếp tục đoàn kết, hướng về quê hương bằng những hoạt động thiết thực, hữu ích.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng trò chuyện với các kiều bào.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng trò chuyện với các kiều bào

Đại diện kiều bào chia sẻ tâm tư, nguyện vọng tại buổi họp mặt.jpg

Đại diện kiều bào chia sẻ tâm tư, nguyện vọng tại buổi họp mặt