Thứ 6, Ngày 27/10/2017, 10:00
Phó Thủ tướng Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào thăm và làm việc tại Bình Dương
27/10/2017
Sáng 25-10, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào do ông Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon - Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon cho biết, mục đích chuyến thăm nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Lào trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong thu hút đầu tư, du lịch, sản xuất hàng hóa, phát triển nông nghiệp. Đánh giá cao sự phát triển của tỉnh Bình Dương thời gian qua, Phó Thủ tướng mong muốn tỉnh Bình Dương trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp.

Ông Trần Thanh Liêm Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho ông Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon.jpg

Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho ông Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon - Phó Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Ông Trần Thanh Liêm tiếp và làm việc với ông Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon.jpg

Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon - Phó Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm cho biết, Bình Dương là một trong những tỉnh, thành dẫn đầu cả nước trong thu hút đầu tư nước ngoài. Đến nay, tỉnh đã thu hút hơn 3.000 dự án đầu tư của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn trên 27,9 tỷ đô la Mỹ. Tỉnh đã điều chỉnh quy hoạch, mở rộng hạ tầng các khu công nghiệp, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, thủ tục hành chính… để thu hút đầu tư. Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành sẵn sàng đối thoại và giải quyết kịp thời các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp. Bên cạnh phát triển kinh tế, tỉnh cũng luôn chú trọng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phát triển y tế, giáo dục, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Lào thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Phó Thủ tướng tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho sự hợp tác giữa Bình Dương với các địa phương của Lào ngày càng phát triển.

Ông Trần Thanh Liêm tặng quà lưu niệm cho ông Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon.jpg

Ông Trần Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon - Phó Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Ông Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon tặng quà lưu niệm cho ông Trần Thanh Liêm.jpg

Ông Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon (bìa trái) - Phó Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tặng quà lưu niệm cho ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp hình lưu niệm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.jpg

Sau buổi tiếp, Phó Thủ tướng Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon và lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đến thăm, làm việc tại Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk (Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Sau khi tham quan nhà máy, Phó Thủ tướng Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon mong muốn Vinamilk sẽ tìm kiếm thêm các cơ hội đầu tư tại Lào, nhằm đem đến cho người dân Lào nhiều sự lựa chọn về sản phẩm sữa, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đầu tư phát triển kinh tế - xã hội giữa hai nước.

Đoàn làm việc tại Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk.jpg

Đoàn làm việc tại Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk