Thứ 5, Ngày 28/09/2017, 09:00
Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2017-2022
28/09/2017
Sáng 24-9, tại TP.Thủ Dầu Một, Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh Bình Dương đã tổ chức Đại hội lần thứ I – nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh Bình Dương được thành lập ngày 25/7/2017 nhằm giới thiệu thông tin cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về lịch sử, đất nước, con người, nền văn hóa và những thành tựu xây dựng đất nước của nhân dân Trung Quốc cũng như mối quan hệ giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Trung Quốc. Giữ vững mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân, nhà nước Việt Nam – Trung Quốc và thúc đẩy hợp tác của hai nước trong thời kỳ đổi mới.

Đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ.jpg

Đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

Đại hội đã thông qua chương trình hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2017-2022. Trong đó, ổn định và củng cố tổ chức Hội; tiếp tục phát triển hội viên và tiến hành thí điểm thành lập chi hội tại một số doanh nghiệp Trung Quốc và một số trường đại học; vận động các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc tài trợ một số chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Bình Dương (1).jpg

Đại biểu chụp hình lưu niệm với Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội cũng đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 21 đồng chí; Ban Thường vụ gồm 07 đồng chí, trong đó có 01 chủ tịch và 04 phó chủ tịch. Ông Phạm Hồng Tế - nguyên Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương giữ chức Chủ tịch Hội.

Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội.jpg

Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Đặng Minh Hưng tin tưởng, Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh Bình Dương ngày càng lớn mạnh, tổ chức hoạt động thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ I đã đề ra. Ông cũng đề nghị, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, sở, ngành có liên quan phối hợp tạo điều kiện thuận lợi để Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tỉnh Bình Dương hoạt động hiệu quả, góp phần tăng cường và phát triển công tác đối ngoại nhân dân.

(Nguồn: binhduong.gov.vn)