Thứ 4, Ngày 06/12/2017, 15:00
Chi đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ thăm và tặng quà cho “Lớp học tình thương Bình Thung”
06/12/2017
Ngày 28/3, cùng chung tay hưởng ứng “Tháng thanh niên” năm 2017 và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), Chi đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tổ chức thăm và tặng quà các em nhỏ “Lớp học tình thương Bình Thung”, phường Bình An, khu phố Châu Thới, thị xã Dĩ An.

“Lớp học tình thương Bình Thung” mượn tạm khoảng sân trống của Miếu bà Ấp Thượng làm nơi dạy học và hiện có hai lớp với khoảng 60 em nhỏ theo học. Qua buổi trò chuyện cùng các tình nguyện viên, chúng tôi được biết, các em với mỗi hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn khác nhau.

1335190B-09FB-401C-9D91-0494B2C644B4 - Copy.JPG

Những bàn tay bé nhỏ sáng cầm vé số, tối về lại nắn nót từng con chữ

Với mong muốn được chia sẻ những khó khăn đem đến cho các em nhỏ nguồn động viên, tiếp thêm nghị lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, để học chữ. Chi đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đã trao 60 phần quà (trị giá mỗi phần là 100 ngàn), gồm có sách vở, dụng cụ học tập, bánh kẹo, sữa. Những món quà nhỏ này, tuy không lớn về vật chất, nhưng hi vọng rằng sẽ tiếp sức cho các em luôn khỏe mạnh, cố gắng học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

Chuyến đi thật sự đã để lại trong lòng các đoàn viên nhiều ấn tượng sâu sắc. Trong thời gian tới, Chi đoàn sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động vì cộng đồng hơn nữa để sẻ chia những khó khăn, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ vì một xã hội nhân ái, văn minh.

(Nguồn: Songoaivu)